Tổng hợp truyện Xác chết loạn giang hồ - Đàn chỉ thần công của Ngọa Long Sinh

Giới Thiệu Truyện : Xác Chết Loạn Giang Hồ và phần sau Đan chỉ thần công
Khơi nguồn từ cái chết của Khâu Vân Cô, người nắm giữ chìa khoá Cấm cung, nơi tàng trữ bảo vật và bí kíp của Thập đại cao nhân đời trước, giang hồ một phen dậy sóng.
Huyết Ảnh Tử Thẩm Mộc Phong tái xuất giang hồ, khơi dậy một trường huyết kiếp.
Tiêu Lĩnh Vu, một cậu bé mắc chứng Ngũ Âm Tuyệt Mạch ngộ kỳ duyên trở thành một cao thủ tuyệt đỉnh, thống lĩnh quần hùng chống đối Thẩm Mộc Phong.
Mối nhu tình của Băng cung công chúa Bách Lý Băng, mối ẩn tình phức tạp giữa Khâu Tiểu San, Tiêu Lĩnh Vu và Ngọc Tiêu Lang Quân sẽ ra sao?
Liệu Tiêu Lĩnh Vu dưới sự trợ giúp của các đại môn phái và các kỳ nhân trên giang hồ có tìm ra bí mật của cấm cung và có thể kìm chế Thẩm Mộc Phong?
Đón đọc Xác chết loạn giang hồ, một tuyệt phẩm của Ngoạ Long Sinh. 

Link đọc online

Tóm tắt Xác Chết Loạn Giang Hồ và phần sau Đan chỉ thần công
    Truyện bắt đầu bằng câu chuyện gia đình Tiêu gia cứu một thiếu phụ là Khâu Vân Cô. Tiêu lão là một vị quan Ngự sử đã ở ẩn để trốn tránh sự đời. Vì chính trực mà lão bị nhiều ghen ghét và hãm hại nên phải tránh sự đời. Phu phụ Tiêu gia chỉ có một đứa con tầm 10, 11 tuổi tên là Tiêu Linh Vũ, bị chứng Ngũ Âm tuyệt mạch, thân thể yếu ớt, và bị chuẩn đoán không sống quá 20 tuổi. Khâu Vân Cô vì cảm tạ ơn cứu mạng của Tiêu gia nên tự mình xin dạy dỗ Tiêu công tử và truyền tâm pháp nội công cho hắn luyện tập. Hắn gọi Khâu Vân Cô là Vân di. Sau 2 tháng, đột nhiên Vân Cô bỏ đi, chỉ để lại thư từ biệt. Sau Tiêu Linh Vũ cứu đc một cô nương 16, 17 tuổi hóa ra là con của Khâu Vân Cô, đang đi tìm mẫu thân, tên là Khâu Tiểu San. Linh Vũ và Tiểu San tìm đc thi thể Vân Di dưới giếng. Thì ra thương thế của Vân Di quá nặng, chỉ cố gắng sống đc 3 tháng, vì không muốn gia đình Tiêu gia đau lòng nên trở đi. Vân Cô có phép bảo quản thi thế. Sau Tiều San tìm đc di thư của thân mẫu, nói Tiểu San phải chiếu cố cho Linh Vũ, thật ra tận sau này cuối bộ truyện, Tiểu San nói rõ di mẫu muốn Tiểu San gá cho Linh Vũ và sớm thành thân để Tiêu gia có người nối dõi. Sau Tiểu San tìm cách đưa di thể thân mẫu về cố hương. Linh Vũ xin đi theo để du ngoạn giang hồ nên chỉ để lại thư từ biệt 2 vợ chồng Tiêu gia.
    Linh Vũ rất tôn sùng Tiểu San gọi cô là tỷ tỷ. 2 người trên đường đi gặp nhiều nhân vật võ lâm truy đuổi. Nguyên do là vì Vân Cô nắm giữ bí mật chìa khóa cung cấm, rất quan trọng với võ lâm. Đó là nơi mà đê nhất xảo thủ Bao Nhất Thiên kỳ công dẫn dụ 10 tuyệt đại cao thủ đương thời và nhốt vĩnh viễn trong hơn 30 chục năm ko tin tức. Ai cũng nghĩ đây là nơi chứa đựng nhiều vật báu, bí kíp võ lâm, tài bảo không kể xiết nên ai đều ham muốn. Lại nói Tiểu San đưa đc di thể gia mẫu gửi một đạo cô ở chùa chân núi Hành Sơn. Sau 2 người lọt vào tay Trung châu nhị cổ, Tiểu San vì cứu Linh vũ nên chấp nhận đổi bằng chìa khóa cung cấm. Tuy nhiên Trung châu nhỉ cổ bị một lão già đoạt mất Linh Vũ. Trên đường đi, Linh Vũ bị rớt xuống nước, ai cũng tưởng là hắn chết rồi. Trung châu nhị cổ còn lập lịnh vị bên bờ sông. Thật ra Linh Vũ bị người trong phái Ngũ Độc bắt cóc nhằm tìm cách đoạt chìa khóa cung cấm. Thế nhưng sự đời chớ trêu, con trai của Ngũ Độc lão chưởng môn lại không hiểu sao căm thù Linh Vũ đẩy hắn xuống vực sâu vạn trượng.
    May thay, Linh Vũ không chết, bám đc vách đá, lại ăn đc nấm linh chi ngàn năm mọc trên vách đá mà cường thân, lại đẩy lùi chứng ngũ âm tuyệt mạch, thật là kỳ duyên có một ko hai. Sau Linh Vũ nhanh trí nhờ leo lên một con quái điểu mới thoát khỏi vách núi. Quái điểu đưa hắn đến một sơn động kỳ lạ có 3 cao thủ trốn trong động mà thi đấu công phụ mấy chục năm nay ko dời khỏi núi. Sau 3 người nhận hắn làm sư phụ và truyền phụ các công phu khác nhau, nội lực, chưởng khí, kiếm thuật. Sau có một tên Hồng y hòa thượng, giao đấu với 3 sự phụ của hắn rồi bi đả thương chụt một ngón tay.
    Thấm thoắt Linh Vũ đã ở núi đc 5 năm. 3 vị sư phụ hắn kêu nói xuống núi để du nhập giang hồ mà thi hành bản lãnh duy trì công đạo. Nhưng bất hạnh thay, Linh Vũ vừa xuống núi lại gặp ngay Chu Triệu Long, nhị trang chủ dưới trướng Thẩm Mộc Phong, tranh chủ Bạch Vân sơn trang. Hắn làm quen đc với Đường Vân Cô, tiểu tư Đường gia. Hắn lại cứu Chu Triệu Long khỏi độc thủ của một số võ lâm cao thủ. Thực ra lý do chính là Thẩm Mộc Phong, là một tên đại đao, luôn âm mưu độc bá võ lâm, trước đây mười năm đã đại náo võ lâm, bị võ lâm truy sát, bị thương phải chạy trốn. Hắn chưa bao giờ nguôi ý định độc bá võ lâm nên ẩn mình gây dựng Bạch Vân sơn trang, chiêu nạp nhân tài. Vì làm việc thương thiên hại lý mà người Bạch Vân sơn trang có nhiều ân oán với võ lâm. Chu Triệu Long, lôi kéo về son trang. Họ Thẩm cũng nhân ra Linh Vũ là một tay kiếm cừ khôi có thể giúp hắn một tay trong âm mưu của mình thế nên hắn ra sức lôi kéo, dụ dỗ. Họ Thẩm dụ dỗ y bằng nữ sắc (hai ả tỳ nữ xinh đẹp Xuân Lan, Ngọc Lan) nhưng hắn không ham nữ sắc. Sau họ Thẩm thi hành kế để 3 người Thẩm, Chu, Tiêu kết nghĩa huynh đệ, Linh Vũ trở thành tam trang chủ. Tiêu Lĩnh Vu trong lần ra bờ sông, phát hiện có người đang tế linh vị mình. Đó vốn là Lâm Ngọc Đường, giả hiệu Tiêu Linh Vũ, mới xuất hiện ngoài giang hồ. Hắn lấy tên Tiêu Linh Vũ để Khiêu Tiểu San để ý vì hắn yêu thầm Tiểu San. Sau đó, Linh Vũ lại đụng độ Trung châu nhị cổ, qua đánh nhau mà 3 người kết nghĩa huynh đệ. Linh Vũ trờ thành đại ca dù ít tuổi hơn vì võ công cao hơn 2 tên kia. Trong thời gian này họ Thẩm thi hành xảo kế, hạ độc chưởng môn Võ Đang để đổi lấy bí kíp và một bức họa nổi tiếng. Linh Vũ đụng độ Độc Thủ Dược Vương, một thủ hạ thân tín của họ Thẩm chuyên ngành dùng độc, muốn lấy máu Linh Vũ để cứu mạng con gái hắn là Nam Cung Linh. Mặc dù Dược Vương là một tên đại ma đầu độc ác nhưng lại rất thương con gái, con gái hắn lại rất nhân hậu, dễ thương, dù chết chứ không đồng ý cha thi hành thủ đoạn với ngưới khác. Linh vũ vì thế mà thoát đc độc thủ của Dược Vương. Trong bộ hạ của họ Thẩm có Kim Hoa phu nhân, rất yêu mến Linh Vũ vì hắn chánh trực và tuấn tú, nhiều lần cứu hắn khỏi nguy hiễm.
    Càng ngày Linh Vũ càng nhận ra bộ mặt thật của họ Thẩm muốn thoát ly khỏi sơn trang. Hắn biết Đường Tam Cô bị giam cầm vì sợ cô tiết lộ bí mật cho hắn. Lại nghe bao chuuyện đồi bại cũa họ Thẩm và gia đinh. Hắn quyết định phải ly khai Bạch Vân sơn trang với lý do về thăm phụ mẫu. Hắn đem theo 2 ả tỳ nữ, Đường Tam Cô lên đường thăm quê nhưng phát hiện Xuân Lan và Đường tiểu thư đều bị độc dược khống chế, vốn là cách họ Thẩm hay thi hành để điều khiển thuộc hạ. Họ Thẩm bày kế gia hại Linh Vũ, đạt đầu người một cao thủ võ lâm vào giương hành lý của Linh Vũ khiến võ lâm nghi ngờ Linh Vũ, xem hắn như ác nhân. mục đích của họ Thẩm là khiến Linh Vũ không thể quay về chính đạo, phải nương tựa vào hắn. Họ Thẩm bí mật theo Linh Vũ và hạ sát 9 người bên chính đạo nhắm đổ tội cho Linh Vũ. Linh Vũ sau một trốn tránh đụng độ nhiều cao thủ như Bạch Phi, Mã Vân Phi, v.v... Linh Vũ với Tiền Đại Nương chống lại quần hùng vì đại nương cần một người cháu đi ước hẹn với Bắc Thiên tôn giả vì con gái Bắc Tiên tôn giả rất thích cháu của bà vì lần tương ngộ hồi nhỏ. Linh Vũ theo đại nương nên có dịp diện kiến Băng công chúa và khiến công chúa ngộ ra cái ước muốn con nit kia là hư vô. Quả thật Bách Lý Băng chỉ gặp một lần mà yêu thích gã họ Tiêu liền, sau này còn bỏ nhà đi tìm tông tích hắn.
    Rời khỏi băng cung, Linh Vũ lại đại chiến nhiều cao thủ võ lâm, trải qua nguy hiểm và kiên trì giải thích, hắn cũng hóa giải đc môi nghi ngờ của võ lâm. tuy nhiên khi về lại quê nhà thì không thấy cha mẹ đâu. Thì ra họ Thẩm đã đi trước bắt cóc phụ mẫu hắn về sơn trang để dễ bề uy hiếp Linh Vũ. Hắn cùng một số đồng đạo võ lâm tìm cách đột nhập gia trang. lại biết họ Thẩm tiến hành môt tiệc công bố võ lâm để thi hành kế thu phục những ai theo hắn hoặc trừ diệt những nhân vật chống đối. Cả bọn kết bạn với Tư Mã Càn, một nhân vật từ Tây Vực đến dự hội và Tôn Bất Tà, một lão cao thủ phái Cai bang. Cuối cùng cả bọn tôn Tôn Bất Tà là lãnh đạo nhóm liều mình chống trả sự bao vây của quân sơn trang để ly khai sơn trang. Quần hùng lần lượt vượt qua nhiều ải mai phục, chỉ còn sống sót các cao thủ, lại cứu đc phu mẫu cũa Linh Vũ. Quần hùng thoát ra khỏi sơn trang thì Thẩm quân cũng đuổi đến. Hai bên giãi giáp. Phụ mẫu Linh Vũ bi thương nặng, Độc thủ dược vương thi hành kế ép Linh Vũ muốn cứu phụ mẫu phải hy sinh thân mình. ai cũng ngăn cản nhưng hắn quyết ý cứu phụ thân. Nhưng may thay con Dược vương lại nhân hậu, thà chết chứ ko muốn Linh Vũ chết. Linh Vũ và Dược Vương tìm đc cách giải quyết là đi tìm khe núi nơi Linh Vũ vô tình ăn đc nấm linh chi nấm ngàn năm. Cả bọn đi tìm núi Ngũ Độc, trải qua trường đánh nhau mới môn hạ Vu công tử rồi lấy đc nấm linh chi. con gái Dược Vương đc cứu.
    Sau khi ra khỏi núi Ngũ Độc, Tiêu Linh vũ lại lọt vào tay Tiêu dao tử, đang phụ trợ Tứ hải quân chủ, một tên cũng tham vọng lãnh đạo võ lâm. Linh vũ cùng bọn trung châu nhị cổ, tôn bất tà lợi dụng tranh chấp của phái Thẩm gia trang và Tứ Hải quân chủ để thoát khỏi vòng vây. sau khi đào thoát, Linh vũ phát hiện quần hùng bị Thẩm Mộc Phong tập kích, gặp lại phu mẫu. Nhờ Dược Vương tuyệt tình huynh đệ kết nghĩa với Thẩm mộc phong, con gái Dược Vương dùng kế lộ bí mật của Thẩm Mộc Phong nên quần hùng thoát khỏi vây hãm. Sau Linh Vũ chạm trán Bắc Thiên Tôn giả, một trận kịch chiến do tôn giả truy vấn Linh Vũ vì tung tích Bách Lý Băng, do cô bỏ nhà đi tìm hắn. Linh Vũ vị thương năng, may nhờ Kim Hoa phu nhân đi tìm Băng cung nên tì nữ của Băng công chúa đem thuốc giải hàng băng chưởng cứu đc Linh Vũ. Sau hắn lại phát hiện ra phụ mẫu mình lại bị bắt cóc. Cả bọn theo vết đi tìm lại trúng mai phục trùng độc cũa một hắc đạo cao thủ liên hiệp với Thẩm Phong. Kim Hoa phu nhân cứu đc Linh Vũ.
    Sau khi thoát ra ngoài, quần hùng lại bị vây công của quân Thẩm Mộc Phong. Nhờ bí mật giúp đỡ của Tiểu San mà Linh Vũ và quần hùng trải qua nhiều đợt vây khốn. Biết đc Khâu Tiểu San giúp đỡ, Linh Vũ tìm cách gặp Tiểu San nhưng nàng tránh mặt hắn. Sau Linh Vũ trạm chán Ngọc Tiêu Lang Quân tên thật là Trương Tuấn, con trai Tiêu Vương Trương Phóng với kỳ công thổi tiêu. Lang Quân cũng rất si tình Khâu Tiểu San. Thì ra trong thời gian Linh Vũ bị thất lạc, ai cũng tưởng chết, Tiểu San đc Trương Tuấn cứu chữa, lại kiên trì thuyết phục Vô Tình sư thái, vốn là cô cô hắn, thu nhận Tiểu San làm đệ tử truyền võ công cao cường. Hắn si mê Tiểu San, nguyện vì nàng làm tất cả. Hắn nhiều lần cầu hôn, làm bạn với nàng tiêu dao, nhưng Tiểu San vì di thư của di mẫu, xin khước từ trong 3 năm để chờ tin tức Linh Vũ. Tiểu San một bên là di nguyện của di mẫu, một bên vì tấm chân tình của Trương Tuấn mà không biết làm thế nào cho phải. Ngay khi nghe tin Linh vũ còn sống, Tiểu San liền ly khai với Ngọc Tiêu Lang quân đi tìm Linh Vũ và ngầm giúp hắn. Nhưng nàng lại băn khoăn giữa 2 bên. Đến đây là kết thúc phần I Xác chết loạn giang hồ.
    Phần đầu của tác phẩm Đàn chỉ thần công là Tiêu Linh Vũ cùng Trung châu nhị cổ đi tìm cung cấm để khám phá bí mật do lấy đc chìa khóa cung cấm từ tay Khâu Tiểu San. 

Comments