ĐƯỜNG CHUYÊN - Tác giả:Kiết Dữ -Thể loại:Kiếm Hiệp, Quân Sự, Xuyên Không, Cổ Đại

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
Đánh giá: 8.4/10 từ 344 lượt
La Mã không thể xây nên trong một ngày, tiểu thuyết cũng cần không gian để triển khai câu chuyện, để đi từ bình đạm lên tới cao trào. Đường Chuyên xuất phát từ câu chuyện rất bình thường, dần dần gây chú ý rồi lật đổ cả đại thần Nguyệt Quan, ngạo nghễ top 1 lịch sử - quân sự của quidian. Chỉ bằng vào nửa bộ Đường Chuyên thôi Kiết Dữ 2 đã chen chân vào nhóm tác giả được ưa chuộng nhất.Đường Chuyên với phong cách nhẹ nhàng, hóm hỉnh nhưng có nền tảng lịch sử sâu dày đã tạo nên sự đột phá điên đảo thể loại lịch sử quân sự. Lịch sử không thể lặp lại, nhưng lịch sử có thể viết lại, còn ai có thể viết lịch sử thoải mái mà không tùy tiện như Kiết Dữ 2?Vân Diệp chỉ là người bình thường, tướng mạo bình thường, trí tuệ bình thường, nghị lực cũng bình thường, giống như vô vàn người bình thường mà bạn thấy đi trên phố, nhưng ai quy định chỉ thiên tài mới được xuyên việt?

Vân Diệp xuyên việt, y tới những năm đầu Trinh Quan thời Đường, đi cùng y chỉ có một con ngựa hoang gặp nạn, y không hiểu quân sự, không hiểu chính trị, y chẳng thể lật tay làm mây úp tay làm mưa, nhưng y định sẵn sẽ làm thay đổi thời đại do kiếm và bút tô vẽ này. Sơ Đường có quá nhiều tiếc nuối, Trường Tôn hoàng hậu chết sớm, công chúa sống xoa hoa dâm dật, huynh đệ tương tàn, Vân Diệp nguyện làm một viên gạch lát nền cho Đại Đường để bù đắp nuối tiếc đó, để Đại Đường thêm tình người, chứ không phải chỉ có quyền lợi chinh phạt lạnh băng.Tiểu thuyết ăn nhanh cũng là tiểu thuyết, dù không giúp bạn tăng trưởng trí tuệ cũng giúp bạn tăng thêm kinh nghiệm, mang tới cho bạn niềm vui. Truyện cứ thong thả mà đọc, cuộc sống chầm chậm trôi qua.
Vo: Chính thê là :tân nguyệt
Nuôi bên ngoài :lý an lan
Thiếp là: na mộ nhật, linh đang, tiểu miêu
Đọc xong bộ truyện giống như nghiền ngẫm 1 đời người vậy. Bỏ đi phần tự sướng của tác giả (truyện TQ ông nào cũng thế) thì phần phân tích tâm lý, diễn biến của từng nhân vật đọc rất hay. Cuối truyện hình như chỉ còn mỗi Vân Diệp, Lý Thái, Tiểu Miêu, Tiểu Vũ. Chứng kiến hành trình cuộc đời của bao nhiêu người nhưng lại ko được thấy đoạn kết của họ. Hết truyện rồi vẫn còn chút tiếc nuối, tiếc cho Lý Thừa Càn, tiếc cho Lý Tượng, muốn được chứng kiến ngày mất của Trưởng tôn hoàng hậu, Trình Xử Mạc, cảnh Hi Mạt Đế Á và Lý Thái đến cuối đời, cảnh Vân Diệp và Tân Nguyệt, Na Nhật Mộ, Linh Đang, Vân Mộ, Vân Hoan.... Và kết nhất và tình cảm nhất vẫn là chú Vượng Tài.
Comments