Audio truyen That Tuyet Ma Kiem - Ngoa Long Sinh

Thất tuyệt ma kiếm là một pho kiếm pháp cực kỳ tàn độc, chiêu số nào cũng đánh vào chỗ trí mạng đối phương. Một khi đã sử dụng đến kiếm pháp này thì người cầm kiếm khó mà kiềm chế được, mà bắt buộc đưa đối thủ vào chỗ thương tật hoặc phế bỏ võ công.

Truyền nhân duy nhất của Thất Tuyệt Ma Kiếm là một chàng trai trẻ tên Lý Hàn Thu. Chàng ôm mối huyết thù “Diệt Gia” đi vào chốn giang hồ để truy tầm cừu thù. Trong lòng lúc nào chàng cũng tâm niệm rằng sẽ ôm kiếm quy ẩn làm một người bình thường sau khi giết sạch kẻ thù.

Nhưng “Nhân tại giang hồ bất tự chủ”, Lý Hàn Thu bị lôi cuốn vào những cuộc đấu trí gay cấn và hiểm ác trên chốn giang hồ khó mà dứt ra được.

Xin mời các bạn cùng hồi hộp với những tao ngộ của Lý Hàn Thu qua tác phẩm “Thất Tuyệt Ma Kiếm”, nguyên tác của Ngọa Long Sinh do Thương Lan dịch thuật….Tóm tắt truyện Thất Tuyệt Ma Kiếm
    Mở đầu truyện là cảnh Lý Hàn Thu tìm đến nhà Quân gia để trả thù vụ cả nhà y bị giết. Năm xưa cả nhà y bị giết toàn gia, chỉ một mình y chạy thoát đc. sau lại đc sư phụ hắn truyền cho môn tuyệt nghệ công phu "Thất tuyệt ma kiếm", môn này xuất gia thì đối phương bị tàn phế hoặc lìa đời. Hai vơ chồng Quân gia tuẫn tiết để cứu con, anh trai Quân Trung Phụng bị kiếm đả thương tàn phế, còn Quân Trung Phụng đc Lý Hàn Thu tha chết. Xuất hiện một giả nha đầu là Quyên nhi, tiềm trong  nhà Quân gia vì một bức họa đồ.
    Sau khi Lý Hàn Thu rời đi, Quân Trung Phụng bị Quan Thị Song Đao lừa đến động của Trương Tử Thanh. Nàng bị hắn ép làm mồi nhử cho các nhân vật võ lâm hàng đầu để giúp hắn chống lại Thất tuyệt ma kiếm của Lý Hàn Thu. Nguyên do vì hắn cũng tham gia vụ thảm sát cả nhà Lý gia. Lý Hàn Thu không hiểu bằng cách nào đột nhập đc vào trong động. Sau một trường đánh nhau quyết liệt, hầu như các nhóm võ lâm cao thủ phụ trợ Tử Thanh không địch lại Lý Hàn Thu. Tuy nhiên lại xuất hiện một Quải bà bà và một Huỳnh thanh nữ ngăn cản Hàn Thu. Hàn Thu dùng hết công lực mới đả bại đc Huỳnh thanh nữ. Cuối cùng Lý Hàn Thu cũng kiềm chế đc Tử Thanh và biết dc Giang Nam song hiệp (Phương Tú, Hàn Đào) là hung thủ đích thực của vụ thảm sát. Mang tiếng là song hiệp, nhưng 2 tên đồi bại dùng danh để che lấp nhiều tội ác.
    Lý Hàn Thu lên đường đi Giang Nam để trả thù và kết bạn với Thần thâu Lôi Phi. Lý Hàn Thu vì sính cường mà mắc bẫy Phương Tú, lọt vào hiểm địa, phải trá hàng Phương, Hàn. Nhờ Quyên nhi giải cứu, Hàn Thu không phải uống thuốc độc để kiềm chế thuộc hạ của Phương Tú. Sau Hàn Thu nhận lời đi giết Thôi Địch, một lão quái đang canh giữ một vật bí hiểm. Sau một đánh nhau, Thôi Địch và Hàn Thu kết huynh đệ. Hàn Thu lại đc Quyên nhi cho biết một cố sự là võ lâm đang theo đuổi tìm cây linh chi ngàn năm. Vì lực lượng không đủ kháng cự Phương Tú, Hàn Đào, 2 người Hàn Thu và Lôi Phi giả dạng để tìm hiểu lực lượng và kế hoạch của đối phương. Trong thời gian này Hàn Thu bắt gặp Quyên nhi, nổi dạ hờn ghen khi thấy nàng đi với Hàn công tử, vốn là con trai của Hàn Đào. Hàn công tử là một kẻ võ công không cao nhưng lại trí tuệ vô song, lại có bản lãnh chế tạo các thiết bị phụ trợ đánh nhau rất tinh xảo và hữu dụng. Lại nhờ Quyên nhi thi hành kế nhờ Đàm Dược Sư hạ dược mê man ngủ 7 ngày mà Hàn Thu và Lôi Phi tránh đc kiếp nạn tầm sát do Phương Tú và Hàn Đào huy động võ lâm. 
    Sau Hàn Thu phục tiềm vào lễ hội hoa trên sông Tần Hoài, nơi mà Hàn Đào, Phương Tú và Tử Vi Cung thi hành kế lập đàn tỷ võ chiêu thân cho 12 cô nương xinh đẹp. Mục đích là chiêu nạp cao thủ võ lâm cho bọn chúng sai khiến cho mục đích thống nhất võ lâm. Các cao thủ phần lớn bị tài vật, nữ sắc kiềm chế, không thì bị Phương Tú, Hàn Đào dùng kế độc dược kiềm chế. Hàn Thu giả dạng Trương công tử qua mắt Phương, Hàn. Phương, Hàn dùng mỹ nhân kế sai Tần Nhi, một tuyệt thế mỹ nhân nhằm lưu lạc Hàn Thu nhưng hắn không bị nữ sắc lưu lạc. Nhờ Quyên nhi cảnh tỉnh, hắn thoát khỏi Phương gia trang. sau đó khám phá ra căn hầm bí mật của La Công Nhiên, rồi đánh nhau với quần hùng của bọn Phương gia, Hàn Đào. Sau đó còn đụng độ với cỗ xe quái dị của Hàn công tử. sau đó cả bọn Hàn Thu, Lôi Phi gặp Quyên nhi và Đàm Dược Sư về tìm nơi ở của Quyên nhi.
    Gia gia của Quyên Nhi là một nhân vật võ lâm nổi tiếng, Du Thầm Phong. Vì bị thương rất nặng mê man, mà Đàm Dược Sư là người chữa, yêu cầu Quyên nhi tìm Linh chi để chữa cho gia gia cô. Vì lẽ đó, Quyên nhi tiềm ẩn trong Quân gia phủ, Trương phủ, Phương phủ tìm bức họa đồ báu vật rồi lấy cắp đc linh chi từ tay Phương Tú. Sau khi về Du gia trang, cả bọn phát giác mục đích của Đàm Dược Sư, tìm đc nơi hắn giam cầm Du lão tiền bối. Du lão truyền thu võ công cho 3 người liên thủ chống Đàm Dược Sư. Hắn mang tiếng là một danh lang, nhưng tâm địa xảo trá. Sau cả bọn thi kế mà kiềm chế đc Dược Sư trong thạch động để trốn đi. Tiểu Quyên đưa gia gia tìm nơi lánh nạn phục hồi công lực. Hàn Thu và Lôi Phi về thành Kim Lăng tiếp tục theo dõi Phương Tú, Hàn Đào.
    Hàn Đào đột nhập vào Phương gia đc Tần Nhi che chở. Hắn cứu đc Tần Nhi khỏi bị một lão áo đen làm nhục. Nguyên do lão mê mẩn sắc đẹp Tần Nhi, dùng thủ đoạn ép Tần Nhi uống xuân dược để làm nhục y. Hàn Thu giải nguy cho Tần Nhi, giao thủ với lão, phát hiện ra lão có thể là Đàm Dược Sư, kẻ đứng sau giật dây Phương Tú, Hàn Đào. Hàn Thu bị thương, cũng liều mình cùng Tần Nhi chạy trốn. Tần Nhi biết được vùng lau sậy có mẹ con Vương Thị nên trốn vào đó thoát đc sự truy sát của cừu nhân. Hàn Thu giúp mẹ con Vương Thị bắt đc một bảo vật yêu thú của võ lâm. Trải qua nhiều lần sinh ra tử, Tần Nhi bộc lộ niềm mến yêu với Hàn Thu, nguyện theo y suốt đời.
    Hai người thoát ly khỏi Vương Thị lại đụng độ quân của Phương Tú. Sau 2 người trốn trong phủ Vu Trường Thanh, sư phụ của Tần Nhi, cũng đang bị Phương Tú kiểm chế. Hàn Thu gặp lại Quân Trung Phụng cũng đang dưỡng thương trốn trong phủ. Quân Trung Phụng tưởng Hàn Thu giết mình, nhưng Hàn Thu là quân tử nhận mình đã sai trong việc ép cha mẹ cô tự tử, lại sẵn sàng chờ tiếp đón bản lãnh của Quân Trung Phụng sau này. Hàn Thu cùng Tần Nhi, Vu Trường Thanh dùng kế bắt đc Phương Tú, ép lão để trốn khỏi bao vây của quân Phương gia, trốn đc lên thuyền. Cả bọn phát hiện Quân Trung Phụng đang bí mật luyện một môn công phu thất truyền của Thất Độc phái, có thể sai khiến độc vật. Vu Trường Thanh không muốn võ lâm lại bị Thất độc phái làm loạn nên ép Quân Trung Phụng đốt bỏ bí kíp, sau đó cô nhảy xuống sông thoát đi. Cả bọn lại bị quân Phương Tú, Hàn Đào bao vây rồi bị bắt. Vu Trường Thanh dùng thân trả thuốc giải cho Phương Tú, đổi lại tự do cho 2 người Hàn Thu và Tần Nhi. Cả hai lại trạm chán Hàn công tử và đc Quân Trung Phụng dùng độc vật cứu. Hàn Thu cảm kích ước hẹn sau 3 năm khi trả đc thù đồng ý để mặc Quân Trung Phụng chém giết để trả thù cái chết của phụ mẫu. Hàn Thu, Tần Nhi lên Thiếu lâm tự đại náo để vạch mặt bọn Giang Nam song hiệp. Tần Nhi biết đc ước hẹn của Hàn Thu mà lo lắng vô cùng, ko muốn ng nàng yêu nhận cái chết như thế.
    Bọn Phương Tú mời đc cao nhân luyện đc môn khắc chế Thất tuyệt ma kiếm của Hàn Thu, Hàn Thu bị bại, lại đc Quân Trung Phụng cứu thoát. Tần Nhi theo Quân Trung Phụng, đc truyền thụ bí kíp thu dụng độc vật. Cả bọn gặp đc Quyên nhi, biết đc 2 học trò Hàn Thu bị Phương Tú bắt vào giam trong ngục. Quần hùng kéo đến Phương gia hòng cứu thoát 2 người. Cả bọn bắt đc Phương Tú, ép hắn cứu đc Hàn Thu nhưng sư phụ hắn đã tự tử. Hàn Thu đc minh sư chỉ điềm chỗ thiết sót của ma kiếm, hoành thế tảo trừ quân Phương gia. Đàm Dược Sư bị giết. Hàn công từ dùng công phụ ám khí, xe lửa kỳ lạ mà đẩy lùi đc quần hùng, cứu đc Phương Tú và Hàn Đào. Cả 2 bên hẹn ngày tử chiến.
    Hàn công tử ép 2 phụ thân hắn trốn đi để mình hắn đấu với quần hùng. 2 tên gian hùng, không phục, sau dùng cỗ xe của Hàn công tử đắc thủ giết chết nhiều nhân vật võ lâm. Sau lại đắc thủ bắt đc Tần Nhi và Quân Trung Phụng. Sau 2 tên gian hùng nảy tà dâm, muốn cưỡng đoạt 2 nàng. May Trung Phụng nhanh trí thả đc độc vật rồi đả thương và bắt đc 2 lão. Ngày hẹn tử chiến giữa 2 phái, Hàn công tử dùng quái xa và 12 chiếc quan tài nhiễm độc giết đc Phong ma kiếm lão. Du lão tiền bối dẫn các vị trưởng lão Võ Đang, Thiếu Lâm tiêu diệt các cạm bẫy của Hàn công tử. Lão đánh bại Hàn công tử, giao hắn cho cao tăng chùa Thiếu Lâm để quản giáo. Sau đó Quân Trung Phụng xuất hiện, giao cho Hàn Thu 2 tên yên hùng Phương Tú, Hàn Đào cho hắn xử lý. Hàn Thu chém đầu 2 tên để trả thù cho song thân. Y hẹn, hắn để mặc cho Quân Trung Phụng xử lý, cho dù phải chết để đền tội. Tiểu Quyên đột nhiên rút kiếm đâm Quân Trung Phụng, vì cô nghĩ nếu Quân cô nương chết sẽ không còn ai có lý do giết Hàn Thu để đòi nợ. Hàn Thu ra tay ngăn cản bị chém đứt một cánh tay. Tiểu Quyên bỏ đi, Tần Nhi lòng đau xót không nguôi. Lôi Phi nhận ra kế của Tiểu Quyên, muốn Quân Trung Phụng thấy hắn bị thương mà ko đau lòng hạ thủ. Có thể Tiểu Quyên nhận ra Quân Trung Phụng có thể đã yêu gã Hàn Thu rồi. Lôi Phi kéo Tần Nhi đi để mặc 2 người Hàn Thu, Trung Phụng tự xử lý. Thật bất ngờ, Trung Phụng bỏ ý định hạ sát Hàn Thu, lại đỡ hắn dậy. Nàng phát giác mình trúng kế Tiểu Quyên, lại nói Tiểu Quyên dùng nhát kiếm để trả lại ân tình cho hắn. Thế rồi Trung Phụng nở nụ cười thẹn thùng sánh vai với hắn cất bước..
    Truyện đến đây là kết thúc, tác giả cố ý không nói rõ kết cục chuyện tình giữa Lý Hàn Thu, Quân Trung Phụng, Tần Nhi và Tiểu Quyên. Nhưng dựa vào tiêu đề hồi kết "Hết oán thù thành giai ngẫu", có thể nói Hàn Thu và Trung Phụng kết duyên răng long đầu bạc. Còn Tần Nhi và Tiểu Quyên thì thật sự không biết đc. Thật sự thời đại này, chuyện đa thê không phải là hiếm. Trung Phụng cũng không phải là một bà chằng, cũng có tình tỷ muội tốt với Tiểu Quyên và Tần Nhi. Cái kết vui cả nhà là mình Hàn Thu, 3 bà vợ. Xin hết.

Link đọc truyện online:
http://truyenkiemhiep.com.vn/Th%E1%BA%A5t_tuy%E1%BB%87t_ma_ki%E1%BA%BFm
http://truyenkiemhiep.kilopad.com/tac-gia-Ngoa-Long-Sinh-a5/that-tuyet-ma-kiem-b282
Comments