"Sam Sam Đến Rồi" ngoại truyện

 Sam Sam Đến Rồi (tựa phim tiếng Anh: Boss & Me) vừa kết thúc hành trình phát sóng. Chuyện tình cặp đôi Sam Sam – Phong Đằng sau cùng cũng cập bến bờ hạnh phúc. Tuy vậy, cách trình chiếu tập cuối Sam Sam Đến Rồi của nhà đài Giang Tô đã “chọc giận” đông đảo khán giả Hoa ngữ. 

 
Đầu tiên là chuyện giờ chiếu phim. Sam Sam Đến Rồi suốt hai tuần này luôn bao thầu khung giờ vàng 19h30 buổi tối (giờ địa phương). Ấy vậy mà hôm nay, người xem truyền hình muốn theo dõi Sam Sam Đến Rồi phải ngồi chờ thêm gần hai tiếng so với thường ngày. Nguyên nhân là kênh Giang Tô đã bất ngờ chiếu 2 tập đầu bộ phim mới Tình Yêu Đẹp Nhất trước, đẩy Sam Sam Đến Rồi xuống sau.

 

 
Vốn bực mình vì phim đổi giờ chiếu mà không hề báo trước, đến khi theo dõi Sam Sam Đến Rồi, khán giả lại càng chưng hửng vì phải xem một tập phim mang tiếng là tập cuối nhưng lại vô cùng lửng lơ. Tập 34 Sam Sam Đến Rồi chỉ kéo dài chưa đầy 20 phút. Hơn thế nữa, 2/3 thời lượng lại dành để điểm lại trường đoạn cũ đã từng phát sóng.
 

 
 
Đó là màn Sam Sam (Triệu Lệ Dĩnh) hồi tưởng lại quá khứ, từ ngày cô nàng mới đặt chân đến Thượng Hải làm việc rồi gặp, yêu Phong Đằng và trưởng thành như ngày nay. Cảnh chốt hạ là tiết mục “đại boss” Phong Đằng (Trương Hàn) cầu hôn Sam Sam ở góc ban công nhiều kỷ niệm.
 


Cư dân mạng Trung hiện đang “dội bom” trang weibo của kênh Giang Tô để bày tỏ sự phán đối đối với cách biên tập và trình chiếu tập cuối Sam Sam Đến Rồi của đơn vị truyền hình này. Nhiều bình luận tỏ ra khá gay gắt: “Sam Sam Đến Rồi hoàn toàn có thể kết thúc ngay từ hôm qua. Nhà đài cố tình kéo dài thêm 17 phút tập bonus, mục đích chính rõ ràng là muốn thu hút người xem cho tác phẩm mới Tình Yêu Đẹp Nhất”, “Hết Sam Sam Đến Rồi tôi cũng xin tẩy chay kênh Giang Tô nhà các bạn luôn. Sao có thể thiếu tôn trọng người xem đến thế!”, “Lần đầu tiên tôi gặp một đài truyền hình làm việc thiếu chuyên nghiệp như đài Giang Tô. Yêu cầu lãnh đạo đài xin lỗi người xem!”...Trước làn sóng giận dữ từ dư luận, kênh truyền hình vệ tinh Giang Tô cũng như đơn vị chế tác Sam Sam Đến Rồi hiện chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. 

 
 
Kết thúc phát sóng từ tháng 7 nhưng độ hot của phim truyền hình chuyển thể Sam Sam Đến Rồi đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở Trung Quốc. Những topic bàn luận về tác phẩm trên các diễn đàn vẫn thu hút đông đảo cư dân mạng tham gia. Ghi nhận ở Baidu, nhiều netizen thậm chí còn tha thiết mong muốn Sam Sam Đến Rồi làm tiếp phần 2.
 
 
Người hâm mộ mong được xem Sam Sam - Phong Đằng làm đám cưới trong "Sam Sam Đến Rồi 2"
 
Việc Sam Sam Đến Rồi khép lại lửng lơ ở cảnh Phong Đằng (Trương Hàn) cầu hôn Sam Sam (Triệu Lệ Dĩnh) khiến người xem truyền hình đại lục cảm thấy “chưa đã”. Họ tỏ ra tiếc nuối và vẫn muốn được theo dõi cho trọn cái kết của chuyện tình đại boss và “cô nhân viên thỏ trắng”.
 
 
“Tớ muốn xem lễ kết hôn của Phong Đằng – Sam Sam, cuộc sống sau hôn nhân và rắc rối hai người phải đối mặt khi sống chung, rồi cả màn Sam Sam mang bầu, sinh em bé nữa. Nếu Sam Sam Đến Rồi làm tiếp phần 2 thì vẫn còn khá nhiều tình tiết có thể khai thác”, “Loạt ngoại truyện của Sam Sam Đến Đây Ăn Nè đọc rất dễ thương. Kịch bản Sam Sam Đến Rồi 2hoàn toàn có thể phát triển từ nội dung ngoại truyện, khá thú vị đấy chứ!”… - nhiều thành viên diễn đàn Baidu ngỏ ý hi vọng Sam Sam Đến Rồi sẽ làm tiếp phần 2 và hào hứng đóng góp cho biên kịch.
 
 
Tất nhiên trên đây mới chỉ là mong muốn của người hâm mộ, quyết định cuối cùng hoàn toàn phụ thuộc vào đội ngũ sản xuất. Hiện công ty chế tác Kịch Khốc chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về những lời đề nghị làm tiếp Sam Sam Đến Rồi 2 do công chúng tới tấp gửi đến.
 
 
 
Comments