Sam Sam đến rồi - [2014] Phim truyền hình - Trương Hàn, Triệu Lệ Dĩnh

SAM SAM ĐẾN ĐÂY ĂN NÀO

Tác giả: Cố Mạn
Thể loại: Hiện đại, công sở, hài, sủng, nhẹ nhàng, HE 
Tình trạng: Sách tái bản, Hoàn
Đơn vị phát hành: Quảng Văn Leaks

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Sam Sam là một cô gái vô cùng ngây thơ, cuộc sống của cô vô cùng có quy luật, đi làm rồi về nhà. Thế nhưng một ngày nào đó, vì có nhóm máu quý hiếm nên cô được một người rất giàu có tới xin giúp đỡ vì em gái anh ta đang sinh con, nhưng vì mất máu quá nhiều nên tình hình rất nguy kịch. Vốn có lòng tốt bụng lại hiền lành nên cô đồng ý giúp ngay. Sau khi giúp được cô gái đó, cô đã được anh trả ơn bằng cách nuôi béo cô, ngày ngày anh ta đều cho cô ăn cơm gan heo, nhưng trời ạ! Món đó là món cô ghét nhất đấy, lại còn luôn bày trò trêu chọc cô. Sau nhiều lần từ chối không có tác dụng, cô đành ngậm ngùi chịu đựng. Nhưng sau một đoạn thời gian, cô nhận ra rằng. Không biết từ khi nào, cô đã yêu anh mất rồi……
Phong Đằng là chủ của tập đoàn Phong Đằng vô cùng giàu có, trong truyện Sam Sam Đến Đây Ăn Nè . Anh là một chàng trai vô cùng tuấn mỹ, gia thế bậc nhất lại mang theo một chút khí chất lạnh lùng nên rất được con gái chào đón. Vốn tính trả ơn cho cô gái đã cứu mạng em gái anh bằng tiền, nhưng em gái lại bảo như thế không có thành ý, nên anh đành nghĩ cách khác để báo đáp, đó chính là nuôi béo cô. Dần dần anh chợt nhận ra, vì sao anh luôn luôn thích khi dễ cô gái ngốc nghếch này, vì sao lại thích nhìn bộ dạng uỷ khuất lại không dám nói gì của cô. Đó là vì, anh đã động tâm a….
Đoạn tình yêu của con sói phúc hắc và con heo ngây thơ. Một người giàu có và một người vô cùng bình thường, thân phận chênh lệch như vậy liệu có được kết thúc mỹ mãn như trong đồng thoại cổ tích hay không? Sau khi nhận ra anh có mờ ám với cô gái khác, liệu Sam Sam sẽ xử lý như thế nào? Là anh thật sự đã thay lòng, hay là anh có ý gì khác?

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

“Chào cô Tiết… Đây là cơm trưa Phong Tổng kêu tôi mang đến.”

“Chào cô Tiết…”

Đúng giờ cơm trưa, phòng tài vụ Tập đoàn Phong Đằng, một cô Tiết nào đó được ăn cơm trưa đặc biệt do Chủ tịch gửi đến. Trái ngược với ánh mắt ngưỡng mộ của những người xung quanh, cô Tiết trong lòng bất an. Trước những hành động “mờ ám” gần đây của “ông chủ kiêu ngạo” Phong Đằng, người chậm chạp như cô dường như hiểu mà lại như không hiểu. Thật khiến cho người ta nghĩ ngợi lung tung. 
Chẳng lẽ, chẳng lẽ, thực sự… thực sự… 

“Thỏ trắng” Tiết Sam Sam là một nhân viên tài vụ nhỏ bé của Tập đoàn Phong Đằng. Thế nhưng từ “nhỏ bé” này đã là chuyện của vài ngày trước đây rồi còn hiện giờ cô là “hoàng thân quốc thích”, ngày ngày được Phong Tổng cho người mang cơm trưa đến, đãi ngộ thật khiến người ta ganh tỵ.

Sam Sam vốn là cô gái ngây thơ, căn bản không có năng lực lý giải ánh mắt mờ ám của những người xung quanh, mỗi ngày lại cảm động mở hộp cơm của nhà tư bản mang đến, cảm giác khó nói thành lời. Cô chẳng qua chỉ mơ mơ hồ hồ bị rút 300CC máu giúp em gái Phong Tổng qua cơn nguy hiểm, ai mà biết được là cấp trên lại có nghị lực đưa cơm đến hai tuần liền. Mỗi lần đưa cơm đều là những người khác nhau, thứ duy nhất không thay đổi chính là món gan lợn bổ máu. 
Chủ tịch đại nhân vì sao lại muốn nuôi cô?

Rốt cuộc muốn lấy của cô bao nhiêu máu mà cho cô ăn nhiều như vậy…

Sam Sam khóc không ra nước mắt, nhiều lần từ chối không tác dụng, cô đành ngậm ngùi chịu đựng cuộc sống “đầy tớ” của Phong Đằng. Từ một nhân viên tài vụ thử việc thăng cấp lên tầng 22, trở thành một nhân viên chọn thức ăn cho anh.

Khi đó Sam Sam vẫn chưa biết rằng cán cân cuộc sống của cô đã bắt đầu xiêu vẹo. Bầu không khí xung quanh chủ tịch đại nhân thật là đáng sợ, ở gần một chút mà trái tim đã kháng nghị mãnh liệt. Phong Đằng – Nhà tư bản không có tính người cứ như vậy chen chân vào cuộc sống của cô, đến cả giấc mơ cũng có anh xuất hiện. Đợi đến khi cô hiểu rõ trái tim mình thì mọi chuyện đã đi xa tầm với...

“Phong… Phong Đằng… Tôi nghĩ hình như tôi đã thích anh, như vậy, còn chưa rõ ràng sao?”

“Con hổ” Phong Đằng – Chắc chắn “boss lớn” Phong Đằng không thể ngờ được hình tượng của mình trong lòng Tiết tiểu thư lại “khủng bố” như vậy. Quả thật, có đôi lúc anh thật muốn ném cô từ tầng 22 xuống nhưng chung quy vẫn là “cố kiềm chế” được, nào có hung dữ như cô vẫn nghĩ.

Lần đầu tiên gặp mặt, cô lén lút sau lưng gọi anh là quỷ hút máu, là nhà tư bản không có nhân tính.

Lần thứ hai gặp lại, cô còn chẳng xem anh là người, ánh mắt hốt hoảng nhìn anh như thể anh sẽ “ăn thịt” cô không bằng.

Anh đường đường là chủ tịch tập đoàn Phong Đằng vô cùng giàu có, tuấn mỹ lạnh lùng được bao cô gái chào đón lại hết lần này đến lần khác rớt giá thảm hại trong mắt “cô đần” Sam Sam. Đối mặt với một Tiết Sam Sam “rất đặc biệt”, Phong Đằng có chút đau đầu. Anh khi dễ cô không được, dọa nạt cô cũng không xong, cam tâm biến thành “con cá lớn” nhưng cô lại chẳng nguyện ý “thả dây câu dài”.

Thực sự nghi ngờ, anh năm lần bảy lượt phát tín hiệu rất rõ ràng nhưng chỉ đổi lại một câu…

“Chủ tịch, tôi có hiểu nhầm anh không, anh thích tôi à?”

Được rồi, anh chính là đã “động lòng” với một Tiết Sam Sam ngơ ngơ ngác ngác như vậy…

Sam Sam, chúng ta còn nhiều thời gian… Chúng ta thử xem đi.

Kỳ thực, nếu bạn hỏi tôi rằng ấn tượng với bộ tiểu thuyết nào nhất của Cố Mạn, tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời “Sam Sam đến đây ăn nào”. So với nhiều bộ truyện tôi từng đọc, quả thật Sam Sam không thực sự đặc sắc về nội dung nhưng bù lại tác giả lại khiến tôi cực kỳ hài lòng về motip nhân vật.

Nam chính Phong Đằng “ngoài lạnh trong nóng”, rõ ràng đã động tâm trước một Sam Sam ngốc nghếch lại kiên trì muốn cô tự hiểu, từng bước dụ dỗ cô nói ra suy nghĩ của chính mình.

Nữ chính Sam Sam “ngoài mềm trong cứng”, chỉ cần cho cô chút men rượu liền biến thành người khác, ngay cả lời “tỏ tình” của đại boss Phong Đằng cũng như gió thoảng mây bay, trực tiếp cự tuyệt. Đến khi nhìn nhận rõ tình cảm của mình với anh, Sam Sam nhút nhát đã kiên định nắm lấy tay Phong Đằng bởi cô biết “sẽ chẳng có gì ngoại trừ anh ra” .

Từ đôi oan gia trở thành giai ngẫu – Chuyện tình của họ cũng trải qua những cung bậc yêu đương hờn giận, tuy nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần ý nghĩa.

Tình yêu, chẳng cần phải trải qua sóng gió chia xa mới hiểu được lòng nhau.

Tình yêu thực sự chỉ cần tin tưởng nhau là được rồi.

“Sam Sam đến đây ăn nào” chính bởi vì thế mà để lại dư âm khó quên trong lòng độc giả.

Comments