Những vai diễn mà Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng, Lưu Thi Thi bị “lép vế” trước nữ phụ

Trở thành nữ chính của một bộ phim là điều mà tất cả những diễn viên đều mong muốn, khi đó họ sẽ là trung tâm của sự chú ý.

Thế nhưng có những ngôi sao nổi tiếng đóng vai chính mà bạn nghĩ họ sẽ là tâm điểm từ đầu đến cuối phim cũng có ngày bị nữ phụ "lấn át".

Đừng tưởng những nữ chính như Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng hay Lưu Thi Thi đóng phim nào là được chú ý nhất, họ cũng có lúc trở nên "mờ nhạt" trước nữ phụ.

Triệu Lệ Dĩnh

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 1.

Sở Kiều truyện từng được kỳ vọng sẽ là đỉnh cao mới trong sự nghiệp của Triệu Lệ Dĩnh khi bộ phim nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả, thiết lập nhiều thành tích đáng nể.

Hình ảnh "nữ cường" Sở Kiều do Triệu Lệ Dĩnh đóng những tập đầu tiên rất được khán giả đón nhận. Nhưng càng về sau, dường như biên kịch đã không còn "chắc tay" khiến Sở Kiều nhận phải nhiều ý kiến trái chiều.

Tính cách dần dần "bánh bèo", không biết phân biệt đúng sai, đi theo kẻ xấu, đổ oan cho người tốt,… Thêm nữa, mạch phim dài dòng cùng diễn xuất thất thường của Triệu Lệ Dĩnh khiến cô dễ dàng bị "lép vế" trước nữ phụ Nguyên Thuần do nữ diễn viên trẻ Lý Thấm đảm nhận.

Diễn xuất được đánh giá cao cùng nhân vật đầy bi thương chính là điểm cộng mà khán giả dành cho Lý Thấm, giúp cô nhanh chóng "vượt mặt" và được quan tâm hơn cả Sở Kiều.

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 2.

"Sở Kiều" Triệu Lệ Dĩnh và "Nguyên Thuần" Lý Thấm

Trịnh Sảng

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 3.

Trịnh Sảng được kỳ vọng sẽ có màn "thay đổi ngoạn mục" nhờ có bộ phim thanh xuân vườn trường rất được quan tâm mùa hè năm nay, đó là Hạ chí chưa tới.

Thế nhưng ngay từ đầu, nhân vật Lập Hạ của Trịnh Sảng đã không nhận được quá nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả. Lập Hạ không có điểm gì quá nổi bật, hậu đậu và có phần đơn giản quá khiến Trịnh Sảng gần như "chìm nghỉm" giữa dàn sao phụ của bộ phim.

Diễn xuất vẫn bị chê "đơ", thời lượng xuất hiện càng ngày càng ít khiến Lập Hạ như một nữ chính "có cũng được, không có cũng chẳng sao".

So với 2 nhân vật Trình Thất Thất (Sài Bích Vân) hay Nhan Mạt (Trịnh Hợp Huệ Tử) thì Trịnh Sảng còn giống nữ phụ hơn.

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 4.

Trịnh Sảng là "nữ chính thảm nhất" màn ảnh Hoa Ngữ năm nay. Nữ chính trung tâm nhưng lại kém cạnh 2 nữ phụ.

Lưu Thi Thi

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 5.

Trịnh Sảng không phải là nữ chính đầu tiên bị dìm "thê thảm" như thế, trước cô, Lưu Thi Thi cũng đảm nhận một vai nữ chính bị "ghẻ lạnh".

Cứ tưởng trong Thanh xuân năm ấy chúng ta từng gặp gỡ, Lưu Thi Thi vẫn sẽ được quan tâm nhiều nhất phim nhưng hóa ra không phải như vậy.

Nhân vật Lưu Đình của Lưu Thi Thi cũng bị chê mờ nhạt y chang Lập Hạ của Trịnh Sảng, tuy không có quá nhiều khiếm khuyết nhưng nhân vật này lại chẳng hề nổi bật dù là nữ chính.

Càng ngày, thời lượng xuất hiện của Lưu Thi Thi càng ít và người "thế chỗ" cô không ai khác chính là nữ phụ Hàn Lộ do Chủng Đan Ny đóng.

Cách xây dựng hình ảnh một nữ chính quá tệ và đẩy nữ phụ lên cao khiến cho Lưu Thi Thi bị đàn em trẻ tuổi "lấn át" không có gì lạ.

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 6.

Lưu Thi Thi cũng "thảm" không kém Trịnh Sảng khi bị nữ phụ "vượt mặt".

Châu Đông Vũ

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 7.

Mang danh "Ảnh hậu", là "Mưu nữ lang" đình đám của điện ảnh Trung Quốc, diễn xuất không thể chê được của Châu Đông Vũ rất kỳ vọng cao khi cô quyết định "lấn sân" sang mảng truyền hình.

Bộ phim truyền hình đầu tiên Châu Đông Vũ nhận là Ma tước, đóng cặp cùng Lý Dịch Phong. Nội dung của bộ phim cũng khá hay nhưng lỗ hổng lớn nhất lại chính là nữ chính Từ Bích Thành do Châu Đông Vũ đảm nhận.

Là một đặc công thông minh tài trí lại xinh đẹp nhưng những gì mà Từ Bích Thành làm trong phim lại không hề xứng với cách miêu tả hoa mỹ mà biên kịch dành cho cô.

Chẳng làm được việc gì, suốt ngày gây họa khiến mọi người phải đi "thu dọn hậu quả", không rõ Từ Bích Thành có điểm gì mà cả nam chính lần nam phụ đều yêu mến, nhân vật khác trong phim cứ khen ngợi suốt.

Quay sang nhìn nhân vật Lý Tiểu Nam do Hám Thanh Tử đóng, nhiều khán giả còn nghĩ cô gái này nên trở thành nữ chính của Ma tước mới đúng.

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 8.

Những gì biên kịch mô tả Từ Bích Thành có lẽ đúng với Lý Tiểu Nam hơn.

Tống Thiến

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 9.

Là một ca sĩ của nhóm nhạc f(x) nổi tiếng, Tống Thiến (Victoria) không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất khi quyết định lấn sân sang đóng phim nhưng vẫn nhận được nhiều kỳ vọng của khán giả.

Nhưng khi nhận tham gia bộ phim Huyễn thành cùng Phùng Thiệu Phong, Mã Thiên Vũ năm ngoái có lẽ là một sự lựa chọn sai lầm của Tống Thiến.

Nhân vật nữ chính Lê Lạc của cô bị chê "chẳng được tích sự" gì, mờ nhạt, chán ngắt và diễn xuất của Tống Thiến cũng nhận phải vô số chỉ trích.

Không những thế, nhà sản xuất, đạo diễn và biên kịch lại rất "có tâm" khi chọn lựa dàn nữ phụ vừa đẹp, vừa biết diễn, lại vừa nổi bật khiến Tống Thiến càng "chìm nghỉm".

Đến Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng cũng có lúc phải “lép vế” trước nữ phụ - Ảnh 10.

Tống Thiến là nữ chính "thảm nhất" trong danh sách này. Nhìn dàn nữ phụ mà xem, dường như ai cũng nổi bật hơn cô ấy.

Comments