Những mỹ nữ đau khổ vì tình

Ngoài những mối tình sắt son của dàn diễn viên chính thì những nhân vật nữ phụ với mối tình đơn phương “khắc cốt ghi tâm” luôn khiến người xem phải rơi lệ.

Cùng điểm lại những mối tình cảm động trong phim cổ trang Hoa ngữ:

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 1

Khi còn trẻ, Lý Mạc Sầu từng yêu say đắm Lục Triển Nguyên nhưng sau đó Lục Triển Nguyên bội ước, lấy Hà Nguyên Quân làm vợ. Cuộc tình tan vỡ trong quá khứ đã khiến Lý Mạc Sầu trở thành một con người tàn nhẫn và độc ác. Lý Mạc Sầu (Trương Hinh Dư) phiên bản Tân Thần điêu đại hiệp 2014 được đánh giá là Lý Mạc Sầu xinh đẹp nhất. .

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 2

Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân) trong Tân Tiếu ngạo giang hồ 2012 đem lòng yêu Lệnh Hồ Xung. Nhờ “cải biên” quá tay của Vu Chính mà fan hâm mộ lại vô cùng thích thú cặp đôi Lệnh Hồ Xung – Đông Phương Bất Bại dù trong phim Đông Phương đã hi sinh bản thân để cứu hôn thê của Lệnh Hồ Xung.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 3

Long Quỳ (Lưu Thi Thi) trong phim Tiên kiếm kỳ hiệp truyện 3 đem lòng yêu ca ca Long Dương của mình. Chính nhờ tình yêu sâu đậm với Long Dương mà nàng kiên cường sống sót trong Tòa yêu tháp 1000 năm chịu bao sự dày vò ức hiếp của yêu quái.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 4

Chu Chỉ Nhược (Cao Viên Viên) trong Ỷ thiên đồ long ký 2003 yêu Trương Vô Kỵ sâu đậm và tìm mọi cách để có được tình yêu của Vô Kỵ, sẵn sàng hại những người thân yêu bên cạnh chàng.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 5

Lâm Nguyệt Như (An Dĩ Hiên) trong Tiên kiếm kỳ hiệp truyện yêu Lý Tiêu Dao tha thiết nhưng cuối cùng hai người lại không thể thành đôi. Tuy biết Tiêu Dao không yêu mình nhưng Nguyệt Như vẫn luôn giúp đỡ Tiêu Dao tìm kiếm Linh Nhi và chấp nhận hi sinh mạng sống để Tiêu Dao và Linh Nhi được ở bên cạnh nhau.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 6

Lữ Tố (Kim Sa) trong Thần thoại 2010 hi si cả tính mạng bản thân để cứu người nàng yêu - Dịch Tiểu Xuyên.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 7

Ôn Tịnh Nhược (Lưu Đào) trong Khuynh thế hoàng phi có mối tình sâu nặng với Mạnh Kỳ Hữu (Nghiên Khoan). Dù biết Kỳ Hữu chỉ yêu Mã Phức Nhã nhưng Tịnh Nhược vẫn âm thầm yêu chàng dù biết đó là mối tình vô vọng và không có lối thoát.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 8

Hương Tuyết Hải (Hàn Tuyết) trong Thiên ngoại phi tiên là một tiểu ly miêu có mối tình sắt son với Thượng Quan Hạo Kỳ. Nếu Hạo Kỳ chết thì nàng sẽ chết, nếu Hạo Kỳ sống thì nàng sẽ sống.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 9

Công chúa Hoa Tranh (Tạ Na) trong Anh hùng xạ điêu (2008) là mỹ nhân xinh đẹp của Thành Cát Tư Hãn. Hoa Tranh yêu đơn phương Quách Tĩnh dù biết trong lòng Quách Tĩnh chỉ có Hoàng Dung mà thôi.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 10

Công chúa Miến Điện Mộ Sa (Lưu Đào) trong Hoàn châu cách cách đem lòng yêu anh chàng Phúc Nhĩ Khang và tìm mọi thủ đoạn để giữ chân Nhĩ Khang ở bên mình. Tuy nhiên, tình yêu của Mộ Sa vốn không được đáp lại khi Nhĩ Khang chỉ yêu một mình Tử Vy.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 11

Hoa Phi (Tưởng Hân) trong Chân Hoàn truyện là một phi tử thâm độc, kiêu căng. Luôn mưu hại những phi tần khác để giành được sự sủng ái cũng như tình yêu của hoàng đế chỉ thuộc về mình.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 12

Trịnh Nhi (Mao Lâm Lâm) trong Lan Lăng Vương đem lòng si mê Cao Trường Cung dù biết chàng không yêu mình. Sau những tai họa ập tới, Trịnh Nhi biến tình yêu của mình trở thành sự căm hận và sẵn sàng phá đám Cao Trường Cung và Dương Tuyết Vũ bằng mọi cách.

Ngoài những mối tình sắt son của dàn diễn viên chính thì những nhân vật nữ phụ với mối tình đơn phương “khắc cốt ghi tâm” luôn khiến người xem phải rơi lệ.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 1

Tiêu Quan Âm (Dương Dung) trong Lục Trinh truyền kỳ là mỹ nhân thông minh và lắm mưu đồ. Tiêu Quan Âm là mối tình đầu của Cao Trạm nhưng về sau Hoàng tử Cao Trạm lại yêu nữ tể tướng Lục Trinh. Tiêu Quan Âm đã tìm mọi cách để níu giữ tình yêu của mình mà không hề biết rằng, những cố gắng của mình đã làm tổn hại tới cả người yêu cô chân thành nhất.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 2

Niên Tố Ngôn (Đồng Lệ Á) trong Cung tỏa tâm ngọc dù chỉ là một a hoàn nhưng cô bất chấp mọi rào cản yêu Tứ a ca sâu đậm. Nhưng tiếc rằng Tứ a ca không chịu rộng mở tấm lòng đón nhận Tố Ngôn khiến nàng trở thành một kẻ thủ đoạn, bày đặt mưu mô hãm hại Tình Xuyên.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 3

Trình Linh Tố (Chung Hân Đồng) trong Tuyết sơn phi hồ yêu đơn phương Hồ Phỉ. Một tình yêu vô vọng không có lời đáp bởi Hồ Phỉ chỉ luôn coi nàng như một cô em gái bé bỏng. Linh Tố vẫn luôn chấp nhận vai “nhị muội” vì chỉ cần được ở bên người yêu dấu, nàng có thể đánh đổi tất cả.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 4

Kim Chi Bộ (Từ Kỳ Văn) trong Cung tỏa tâm ngọc rất mực yêu thương Tứ A Ca. Trong khi Tứ A Ca (Hà Thịnh Minh) đồng ý lấy cô dù không có chút tình cảm nào. Vì tình yêu sâu đậm với Tứ A Ca, Kim Chi luôn đồng ý hi sinh mọi thứ vì anh.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 5

Tiểu Ngọc Nhi (Đặng Sa) trong Mỹ nhân vô lệ yêu Đa Nhĩ Cổn sâu sắc dù chàng không hề đáp lại tình cảm của nàng.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 6

A Tử (Trần Hảo) trong Thiên long bát bộ yêu tỷ phu Tiêu Phong sâu sắc. Dù là một “ác nữ” nhưng khi A Tử ở bên Tiêu Phong cô lại trở nên yếu mềm, dịu dàng. Thậm chí A Tử sẵn sàng hi sinh bản thân chỉ cần được ở bên Tiêu Phong với nàng là quá đủ.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 7

Quách Tương (Trương Tuyết Nghênh) Tân Thần điêu đại hiệp yêu Dương Quá tha thiết dù biết trong lòng chàng chỉ có một mình Tiểu Long Nữ. Vì ôm ấp mối tình đơn phương tuyệt vọng, Quách Tương sau này đã không thể yêu thêm được ai.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 8

Tử Huyên (Đường Yên) trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3 yêu Trường Khanh sâu đậm và phải trải qua nhiều hoạn nạn nhưng cuối cùng vẫn không thể ở bên cạnh nhau.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 5

Nghi Lâm (Đặng Sa) trong Tân Tiếu ngạo giang hồ 2012 yêu đơn phương Lệnh Hồ Xung. Dù biết Lệnh Hồ Xung không có tình cảm với mình song Nghi Lâm vẫn dành trọn tình cảm cho chàng.

Những mỹ nữ đau khổ vì tình - 10

Thẩm Bích (Đường Nghệ Hân) trong Lục Trinh truyền kỳ là một cô gái ích kỉ và ác độc song tình yêu Thẩm Bích dành cho Cao Trạm là xuất phát từ trái tim. Cả cuộc đời Thẩm Bích là một chuỗi những bi kịch tình cảm.

Comments