7 bộ phim chứng tỏ nữ quyền đang ngày càng lớn mạnh (phim nữ chủ)

Phái yếu đang ngày càng khẳng định được sức mạnh và tài năng của bản thân, thậm chí còn có thể bỏ xa cánh đàn ông. Bởi vậy, thời gian gần đây, các nhà làm phim thường tập trung khai thác rất nhiều các bộ phim về đề tài nữ quyền, đặc biệt là điện ảnh Hoa ngữ. Cùng điểm lại những bộ phim nữ quyền hay nhất của Trung Quốc nhé:

1. Võ Mị Nương Truyền Kì

Thời gian gần đây, đại hoa đán của màn ảnh Hoa ngữ - Phạm Băng Băng cho ra đời rất nhiều các tác phẩm tập trung khai thác đề tài này. Một trong số đó chắc chắn phải kể đến bộ phim Võ Mị Nương truyền kì. Không chỉ xoay quanh quá trình bước lên ngôi cửu ngũ chí tôn của vị tài nữ Võ Tắc Thiên mà còn khắc họa mối tình tay ba với hai đời đế vương Lý Thế Dân và Lý Trị. Cuộc sống trong cung biến đứa trẻ ngây thơ trong sáng thành một người đàn bà thâm độc, hiểm ác nhất lịch sử Trung Hoa, từng bước thâu tóm mọi quyền lực triều đình. Sắp tới, Phạm Băng Băng sẽ tiếp tục cho ra mắt tác phẩm cùng đề tài mang tên Thắng Thiên Hạ.

Võ Mị Nương Truyền Kỳ

Võ Mị Nương Truyền Kỳ

2. Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Chân Hoàn Truyện xoay quanh hậu cung rắc rối với những tranh đấu quyền lực và tình yêu giữa các phi tần đối với vị vua Ung Chính thời nhà Thanh. Chân Hoàn - một thiếu nữ hiền lành, không màng tranh đấu nhưng lại luôn bị hãm hại. Để tự cứu lấy bản thân, cô buộc phải thay đổi và bước lên được vị trí cao nhất, quyền lực nhất chốn hậu cung.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện

3. Lục Trinh truyền kì

Lục Trinh thời Bắc Tề xuất thân gia đình thương nhân, mồ côi mẹ. Để trốn khỏi sự truy sát của mẹ kế, nàng dự tuyển tú nữ và nhập cung. Giữa chốn thâm cung, Lục Trinh rất cực khổ, cố gắng, nhờ thông tuệ mà làm đến chức nữ quan. Sự thông minh, lương thiện của nàng đã khiến thái tử Cao Trạm rung động, nhưng tình yêu ấy lại phải vượt qua rất nhiều trắc trở. Lục Trinh giúp thái tử vượt qua hàng loạt âm mưu, giúp thái tử lên ngôi, song vận mệnh lại khiến Cao Trạm không thể cho nàng một danh phận. Cuối cùng, nàng phò tá ấu đế và trở thành nữ tướng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Lục Trinh Truyền Kỳ

Lục Trinh Truyền Kỳ

4. Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện

Sở Kiều Truyện là bộ phim gây sốt trong suốt năm 2017 vừa qua, đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất của Triệu Lệ Dĩnh qua vai diễn Sở Kiều. Từ một nữ nô tịch xinh đẹp nhưng lại bị coi thường và đem đến trường săn cho quý tộc săn bắn giải trí, dưới sự giúp đỡ của Vũ Văn Nguyệt, nàng Sở Kiều vươn lên trở thành nữ tướng mạnh mẽ, góp phần xóa bỏ chính sách nô lệ tàn bạo.

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện

5. Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn

Phim dựa theo cốt truyện có thật về một gia tộc giàu có tại huyện Kính Dương, Thiểm Tây về cuộc đời của nữ thương nhân giàu có cuối đời nhà Thanh. Từ một thiếu nữ mãi võ giang hồ, bị cha nuôi bán vào Thẩm gia làm nha hoàn do thua bạc, Châu Doanh đã có mối tình oan gia với nhị thiếu gia Thẩm Tinh Di. Trở thành nhị thiếu phu nhân với bản tính chính trực, nhanh nhạy trong mọi việc, Châu Doanh vươn lên thành một phu nhân giàu có.

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn

Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn

6. Cẩm Tú Vị Ương

Lấy bối cảnh thời kì lịch sử Nam Bắc triều, phim xoay quanh cuộc đời của công chúa Tâm Nhi, nước mất nhà tan, sống giữa kẻ thù. Từ một cô gái yếu đuối, Tâm Nhi trở nên thủ đoạn hơn để vươn lên nắm quyền lực. Về sau, cô trở thành Hoàng hậu và nắm trong tay quyền lực sinh sát của cả hậu cung.

Cẩm Tú Vị Ương

Cẩm Tú Vị Ương

7. Mị Nguyệt Truyện

Lấy bối cảnh thời kì chiến quốc, cô công chúa nhỏ Mị Nguyệt được Sở Uy vương yêu quý nhất. Sau khi cha mất, mẹ bị trục xuất khỏi hậu cung, Mị Nguyệt ôm trong lòng mối hận. Trải qua cuộc sống lưu lạc từ Sở cung đến Tần cung, hiểu rõ hết nhân tình thế thái, cô dần trưởng thành và trở thành một nhân vật chính trị có đóng góp to lớn cho sự thống nhất Trung Quốc.

Mị Nguyệt Truyện

Mị Nguyệt Truyện
Comments