Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2012] Hiên Viên Kiếm - Thiên Chi Ngân - Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Đường Yên

Hôm nay ngày 25-Sep-2016 đã luyện xong 36 tập bộ "Hiên Viên Kiếm - Thiên Chi Ngân 2012" sau 3 ngày cuối tuần 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
I. Sơ lược phim:

Hiên Viên Kiếm - Thiên Chi Ngân

Xuan Yuan Sword - Scar In Heaven (2012)

Diễn viên:
Hồ Ca vai Vũ Văn Thác / Kiếm Si
Tưởng Kính Phu vai Trần Tĩnh Cừu (lồng tiếng: Tôn Diệp)
Lưu Thi Thi vai Thát Bạc Ngọc Nhi (lồng tiếng: Dương Mộng Lộ)
Đường Yên vai Độc Cô Ninh Kha / Kiếm Sương (lồng tiếng: Cung Hiểu)
Cổ Lực Na Trát vai Tiểu Tuyết (lồng tiếng: Trần Dịch Văn)

--------------------------------------------------------------------------------------------------

Bình luận của luctrang
http://forum.kites.vn/…/-2012-hien-vien-kiem-ho-ca-luu-thi-…

Hiên Viên Kiếm và những liên tưởng

“Chúng ta trở thành một cặp may mắn có chút duyên phận

Luân hồi mấy kiếp, chúng ta trở thành như vậy
Dấn vân tay vẫn còn in sâu
Ta sẽ không từ bỏ, sẽ không rời xa nàng.
Không sợ phải xa nàng vì ta vẫn mãi chờ đợi”

    Vậy là hành trình của Hiên Viên Kiếm đã kết thúc.  Dù còn hơi hụt, hơi tiếc một chút nhưng  cũng thỏa mãn cá nhân người xem như mình. Ít nhất, bộ phim không để lại một cái kết bi thảm như mấy phim dòng Tiên Kiếm trước đó. Xem phim  đến cuối cùng gặp phải cái kết buồn cũng như ăn một món ăn ngon từ đầu đến cuối cùng lại cắn phải miếng hạt chanh ẩn thân trong đó, hậm hực nhưng chẳng sửa được vì món ăn đã hết. Ngọc Nhi dù không còn nhớ Tĩnh Cừu nhưng vẫn dáng vẻ đó, trái tim đó, con người đó, hai người bọn họ vẫn có cả một tương lai trước mắt để gặp gỡ, tìm lại tình yêu. Tiểu Tuyết vốn đến nhân gian để phổ độ chúng sinh, cũng chính là học cách thấu hiểu nhân tình thế thái, vui buồn khổ hạnh trên đời. Hành trình cô đi sau này cũng không khác trước kia là bao. Còn Vũ Văn Thác và Ninh Kha, hai người đã có kết tinh tình yêu mà hai người đã bất chấp tất cả, nhất quyết không từ bỏ - Ninh Nhi. Bọn họ dù là Tiên, Người hay Ma đều đã yêu thương và chấp nhận thực tại do chính họ chọn lựa. 

    Vũ Văn Thác còn là một ma đầu hung ác, giết người không chớp mắt, biết được một kẻ vô danh tiểu tốt, không có tài năng gì lúc đó hoàng tử của vong quốc Trần Tĩnh Cừu sau này lại chính là kẻ chặt cánh tay phải của mình đã chọn lựa hành động thế nào. Đây chính là điểm then chốt mở ra những diễn biến sau này, tình bằng hữu giữa Si - Tuyết -  Ngọc - Cừu và hơn nữa. Khi đó, VVT chỉ cần một đao giết chết TC, nhưng sự độc ác vốn dĩ bộc lộ ra ngoài khi đi làm việc cho Tư Đồ Công ở VVT lúc đó không thắng thế được sự hiếu kỳ, cùng với sự tổn thương lòng tự cao của VVT đã khiến VVT chọn lựa cách trở thành Kiếm Si để tiếp cận TC chứ  không phải giết người. Điều này làm mình có liên tưởng rất kì quái đến truyện mà ai ai cũng biết “ Harry Potter”. Khi được nghe lời tiên tri về đứa bé sẽ giết mình, chúa tể hắc ám đã chọn cách giết chết đứa bé mà hắn cho rằng có khả năng cao nhất trở thành kẻ địch đáng gườm đối với hắn. Nhưng chính sự chọn lựa đó của hắn, vô hình chung đã khiến đứa bé sống sót có những khả năng kì diệu để đối phó với hắn ta. Ở Hiên Viên Kiếm, Kiếm Si mặc dù trong lòng không còn chút rơi rớt nào trong mình sự tà ác của VVT, nhưng khả năng giải quyết vấn đề, nhìn nhận sự việc, thấu hiểu lòng người của Kiếm Si không hề bị mất đi đã gây ảnh hưởng tích cực  lên TC, khiến TC mạnh hơn, giỏi giang hơn. Để ngay chính khi VVT trở lại, TC hận “ ta chằng qua chỉ là thái tử vô học của Trần quốc. Tại sao cứ phải là ngươi hết lần này đến lần khác cứu ta, dạy ta võ công, dạy ta thế nào bình tĩnh giải quyết vấn đề.”, VVT vẫn phải công nhận “mặc dù quá trình có hơi quá so với ta tưởng tượng trước đó” bởi kí ức của Kiếm Si không hề mất đi mà còn gây ảnh hưởng đến quyết định của VVT sau này, điều mà một VVT trước khi phân thân chưa bao giờ tưởng tượng  đến. Ngay cả Hiên Viên Kiếm mà VVT luôn mang bên mình được coi như đệ nhất kiếm, vung lên là có thể đả thương Ma Quân, đưa hắn về phong ấn trong Thiên Chi Ngân hóa ra lại có tì vết. Cùng với một phần của nó,  Thập Ngũ kiếm trong tay TC nó mới trở nên hoàn hảo được. Cũng như hai chiếc đũa phép của Harry Potter và Voldermort đều từ lông của 1 con kỳ lân mà làm thành khiến chúng cảm nhận được nhau, và sau này hợp thành 1 khiến nó lấy lại sức mạnh vô song, đánh bại Ma Quân. Chỉ tiếc là phim làm về đoạn này hơi ngắn, không nói rõ vì sao Thập Ngũ lại là 1 phần của Hiên Viên Kiếm.
    Ninh Kha thân là con gái Ma Quân, chỉ định lợi dụng VVT để thực hiện âm mưu của cha, cuối cùng tung lưới ra mà cũng mất luôn cả bản thân chứ đừng nói đến lưới. Cuối cùng lại vì tình yêu mà cô chọn lựa thà chết đi còn hơn làm Ma suốt kiếp, không thể nối dài tình duyên với VVT. Để mọi người biết là “ NK yêu VVT hơn VVT yêu NK một chút”. Dù biết đứa bé khi sinh ra có thể là một đại ma đầu mới mạnh hơn tất cả, dù biết NK có thể sẽ mất mạng vào ngày đứa bé chào đời, Thác Kha vẫn nhất quyết không từ bỏ. Thác có thể lí luận rằng luyện Vạn Linh Huyết Châu là hi sinh vạn người để cứu triệu người, sau này vạn người đó sẽ vẫn được cứu nhưng khi biết đứa bé sinh ra sẽ đe dọa cả nhân gian, Thác lại không nghĩ được thông được. Vì vạn người kia là chúng sinh không quen biết, còn ở đây lại chính là một thực thể hữu hình, là con của Thác. Bởi vì Thác cũng nói “ta không cần làm người tốt”, Thác chỉ là những việc mà Thác cho là đúng, trước kia là giết người như một cái máy để kì vọng vào một năm được gặp mẹ một lần hay sau này luyện Vạn Linh Huyết Châu, một lần ra tay lấy mạng của cả vạn người vẫn không cần kì vọng người khác hiểu, chỉ cần người nào ngáng đường đi của Thác, kẻ đó sẽ phải chết. May mắn là dù NK ra đi 500 năm sau mới có cơ hội thành người thì đứa bé vẫn được siêu sinh. Phàm là trong tất cả các truyện, Renesmee con của Edward & Bella hay các á thần Hy Lạp thì sự kết tinh khác chủng đều sinh ra những bậc anh hung có sức mạnh đặc biệt. Nếu có Hiên Viên Kiếm phần 2 chắc Ninh Nhi sẽ trở thành một trang anh hùng xuất thiếu niên. 
    Tĩnh Cừu - Ngọc Nhi - cặp đôi không phải trời sinh một đôi  cũng chẳng phải thiên phận mà chính những lần va chạm, tranh cãi, thấu hiểu khiến họ dần yêu nhau lại có cái kết hoàn hảo nhất. Ngọc Nhi chấp nhận từ bỏ mối tình đau khổ, ngang trái với Trương Liệt, đi hành tẩu với Si Cừu Tuyết là do ở Thát Bạt không còn gì lưu giữ cô hay ngay lúc đó trái tim cô đã dần dần đi theo gã võ công kém cỏi, chẳng phải nam nhân chân chính TC rồi. Mặc dù sau này phải nhờ đến chiếc gương kì diệu trong Thủy Liêm Động mà hai con người ngang bướng này mới phát hiện ra hiện thực vốn hiện hữu mà không hề hay biết, ai mới là người thực sự trong trái tim của TC và NN. Một cô gái giỏi giang, thông minh, nhìn người rất chuẩn cùng với một hoàng tử vong quốc chậm chạp chỉ được cái ấm áp, có vẻ hiểu lẽ phải cuối cùng lại thành một đôi. Chiếc gương trong Động này không biết là có ma thuật gì khác không nhưng làm mình liên tưởng đến chiếc gương ma thuật trong Harry Potter (lại HP =))) “không soi mặt mà soi điều ước trong tim”. Ngay cả khi nhìn ra người trong tim mình thực sự, TC vẫn không chịu thừa nhận tình yêu với Ngọc Nhi vì không dám phá bỏ suy nghĩ cố hữu trong đầu TC là Đại địa hoàng giả phải là đôi với con gái Nữ Oa. Thần chú Hình Thiên đã đánh đúng vào điểu yếu này của TC, dùng một NN giả để khiến TC bị hoang mang. Lại một liên tưởng chẳng giống ai nữa là thần chú Hình thiên này với mấy sứ giả giả của nó giống như mấy giám mục trong Harry Potter,  dùng cách gợi nhớ đến những kí ức, nỗi sợ hãi lớn nhất trong lòng  mỗi người để người đó tuyệt vọng, mất khả năng chiến đấu. Và cũng như trong HP, ở đây TC muốn chiến đấu lại thì phải chiến thắng được chính mình. Một Trần Tĩnh Cừu hiền lành, ngay cả khi có được sức mạnh lớn lao của một đại địa hoàng giả thực sự thì điều TC nghĩ đến ngay lúc đó không phải trả thù VVT mà là cứu thày, cứu thần dân.  Đây cũng chính là điểm mạnh khiến TC được chọn làm Đại địa hoàng giả tân nhiệm chăng.

    Về Tiểu Tuyết, mắt xích yếu nhất trong bộ 5 Tuyết Thác (Si) Cừu Ngọc Kha. Tuyết không hề tính toán, dự tính hay nghi ngờ điều gì hết, luôn là theo mọi người khác. Đi với Cừu cô là con gái Nữ Oa, trời sinh một cặp như ý của Cừu muốn. Đi với Thác cô là cái bóng, Thác làm gì cô làm đó. Những tưởng cô chẳng biết ghen tị, chẳng bao giờ phải chọn lựa vì bản chất của sự chọn lựa là ích kỉ như lời mẹ VVT từng nói, nhưng kể là con gái Nữ Oa, khi yêu vào đều không tránh được ngọt  ngào và khổ đau. Để khi chọn lựa quên Cừu hay Si, Tuyết đã chọn quên đi bằng hữu Cừu chứ nhất định không chịu quên nguồn cơn của sự đau khổ hiện nay của cô. Có lẽ vì cô thấu hiểu một điều  như lời Cổ Nguyệt tiên nhân đã nói “ Quên đi không phải là giải thoát mà là sự trống rỗng”, thà rằng cô chấp  nhận trống rỗng kí ức về người bằng hữu kia còn hơn là cô không nhớ gì về người cô yêu.

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Một kết thúc mở để hại nhiều tự sự:
    "Lưu Thi Thi trong vai Ngọc Nhi và Tưởng Kính Phu trong vai Tĩnh Cừu trong "Hiên Viên Kiếm" là một đôi oan gia tình nhân, trước đây trong trailer, Tĩnh Cừu bất lực nhìn Ngọc Nhi hôi phi yên diệt (tan thành mây khói),bất quá, Lưu Thi Thi lại tiết lộ,kết cục thật ra cũng không bi thảm như thế. "Còn phải xem các bạn từ góc độ nào mà cảm nhận nữa,tôi cảm thấy đó là một kết cục tốt". Theo các kí giả,Ngọc Nhi ở cuối cùng chết đi mà sống lại,biến thành một tiểu cô nương,kết phim trong tiếng tiêu du dương chậm rãi hạ màn, mà tình cảm của nàng cùng Tĩnh Cừu cũng không có bộc lộ.

    Na Trát trong vai Tiểu Tuyết tình cảm tịch mịch mà kết thúc. Con gái Nữ Oa Vu Tiểu Tuyết một mực yêu Vũ Văn Thác (Hồ Ca), nhưng Vũ Văn Thác giết người vô số tự cho mình không xứng với Tiểu Tuyết thuần khiết,đã lựa chọn cùng ma nữ Ninh Kha đồng cam cộng khổ,Tiểu Tuyết chỉ có thể tiếp tục gánh vác sứ mạng của "Đại địa chi mẫu",một mình chu du nhân gian. Đại kết cục,Ninh Kha bị ma thai cắn nuốt tinh nguyên mà chết,Vũ Văn Thác mang theo tinh nguyên của Ninh Kha tìm được Nữ Oa,muốn nhờ Nữ Oa khu trừ ma khí giúp Ninh Kha hồi sinh làm người, nhưng tinh nguyên lại hóa thành đứa bé sơ sinh - con của Thác - Kha. Nữ Oa trước khi chia tay tặng cho Vũ Văn Thác một con hắc ưng,nói rằng hắc ưng này là Ninh Kha đầu thai, tu luyện 500 năm thành người sẽ biến lại thành người, Vũ Văn Thác vô oán vô hối chờ đợi 500 năm...."

------------------------------------------------------------------------------------------------------------

    Bộ phim có cốt truyện khác rất nhiều so với game trước khi chuyển thể. Kết thúc phim để lại một chút luyến tiếc vì không có hậu lắm. Một tình yêu đẹp như Tĩnh Cừu - Ngọc Nhi mà mãi đến gần cuối 2 bên mới nhận ra, để rồi Tĩnh Cừu bất lực nhìn Ngọc Nhi chết đi. Tĩnh Cừu sau đó cũng mất đi tất cả ký ức, kỷ niệm với Ngọc Nhi, Tiểu Tuyết. Tiếu Thuyết sau khi trải qua đời người, nếm trải mùi vị tình yêu, thù hận, chọn một mối tình đẹp với Kiếm Si (phiên bản kiếm sĩ chân chính của Vũ Văn Thác), thay vì chọn yêu và bên cạnh Tĩnh Cừu, tân hoàng đế đại điện, như định sẵn. Tiểu tuyết sau này chứng kiến tình yêu VVT - Ninh Kha và chúc phúc, chuẩn bị cho họ kết hôn. Tiếu Tuyết xin mẹ Nữ Oa cho về nhân gian tu luyện về chữ tình. Cô phiêu bạt khắp nơi để rồi tìm về đến Phục Ma Sơn và đánh thức một Tĩnh Cừu hoàn toàn mới, vốn đã quên kết ký ức sau trân chiến với Ma Quân. Ngọc Nhi cũng đầu thai thành một tiểu cô nương đang thổi những tiếng tiêu rất du dương. Phim đến đây là kết thúc, một kết thúc rất mở. Mỗi người các bạn sau khi xem phim hãy chọn cho mình một kết cục tiếp theo nhé. Đó có thể là bắt đầu một đoạn phiêu liêu tình ái của Tĩnh Cừu và Tiểu Tuyết, mà trước đó đã dang dở. Đó cũng có thể là tiếp diễn của chuyện tình Tĩnh Cừu - Ngọc Nhi, liệu Tĩnh Cừu sẽ chờ đợi tiểu cô nương Ngọc Nhi lớn lên và hoàn thành chuyên tình của họ. Bạn sẽ chọn ai?

    Nói về VVT - Ninh Kha, VVT vốn mang mối hận thù mất nước mất nhà với nhà Tùy mà lại  

là đại tướng triều Tùy giết người vô số, Ninh Kha thì lại là tiểu quân chúa. Những tường 2 kẻ không thể đến đc với nhau, ấy thế mà họ lại là một cặp thanh mai trúc mã, và kết quả là một tình yêu từ năm 16 tuổi. Ấy thế mà số phận họ lại trêu ngươi, VVT cũng chính là chủ nhân Côn Lôn Kính, Ninh Kha lại là con gái Ma Quân đứng đầu ma giới. Một tình yêu oan nghiệt, giữa chính và tà. VVT dù có lúc bị lay động tình cảm với Tiểu Tuyết, nhưng cuối cùng vẫn chọn chung tình với Ninh Kha. 
    Kết cục là họ vẫn yêu nhau say đắm và có một đứa con, đứa bé từ lúc chưa sinh ra đã là mục tiêu của Ma Quân muốn tìm một lãnh tụ ma giới với sức mạnh kinh khủng mới. Để cứu Ninh Kha và đứa con, VVT chấp nhận hy sinh bị chặt một cánh tay. Nhưng tình yêu Ninh Kha còn to lớn hơn thế. Ninh Kha đã chọn hy sinh thân mình để Ma Quân không thể lợi dụng cô và con cô làm chuyện ác. Câu nói cuối cùng của cô với VVT: "
    Huynh có thể vì muội mà chặt tay, muội cũng có thể vì huynh mà chết. Muội muốn người đời biết rằng, muội yêu huynh nhiều hơn huynh yêu muội một chút". VVT đã nhờ Nữ Oa hồi sinh tinh nguyên Ninh Kha, nhưng cuối cùng đó là đứa con của họ. VVT đã gặp lại Ninh Kha trong hình dạng một hắc ưng, phải tu luyện 500 năm mới thành người. Cuối phim là  cảnh VVT cụt tay, gà trống cô độc nuôi con, bầu bạn với hắc ưng. Phía trước 500 dài đằng đẳng nhưng với VVT, thời gian đó đâu có xá gì.

Phim Hiên viên kiếm.


3 bo phim truyen hinh gay sot mang ten 'kiem' hinh anh 6


3 bo phim truyen hinh gay sot mang ten 'kiem' hinh anh 5


Kết quả hình ảnh

  Kết quả hình ảnh    Kết quả hình ảnh
Kết quả hình ảnh
Comments