Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2018] Học thuyết tiến hóa tình yêu (The Evolution Of Our Love) - Trương Thiên Ái, Trương Nhược Quân


[Tóm tắt] Thuyết tiến hóa tình yêu

July 8, 2018

Drama Thuyết tiến hóa tình yêu (爱情进化论/The Revolution Of Our Love) thuộc thể loại phim hiện đại, đô thị tình duyên, do Công ty Truyền thông Tân Lệ sản xuất. Nguyên tác: Truyện Thuyết tiến hóa tình yêu. Đạo diễn An Trúc Gian (Nhật ký tìm chồng của Đỗ La La), biên kịch Bảo Khanh. Các diễn viên chính: Trương Nhược Quân, Trương Thiên Ái, Hứa Ngụy Châu, Hà Hoằng San.

Khởi quay năm 2017, dự kiến gồm 45 tập, phát sóng online trên Iqiyi và Tencent video (QQ).

Bộ phim là câu chuyện từ tình bạn đến tình yêu của Ngải Nhược Mạn và Lộc Phi.

“Giữa nam và nữ không có tình bạn đơn thuần. Trừ phi một người nguyện ý yêu thầm, một người lặng thầm hưởng thụ. Đôi bên vờ như không hiểu trò chơi này mà thôi.”

Drama Thuyết tiến hóa tình yêu

Thông tin cơ bản

Tên phim: Thuyết tiến hóa tình yêu
(爱情进化论/The Revolution Of Our Love)

Sản xuất: Công ty Truyền thông Tân Lệ (Chuyên dòng phim chính kịch: Nửa Đời Trước Của Tôi, Mẹ Hổ Bố Mèo, Bạch Lộc Nguyên…)
Quay phim: Bắc Kinh, Sơn Đông, Hồng Kông

Đạo diễn: An Trúc Gian
Biên kịch: Bảo Khanh

Các diễn viên chính: Trương Nhược Quân, Trương Thiên Ái, Hứa Ngụy Châu, Hà Hoằng San, Triệu Đông Trạch, Bạch Băng, Trương Linh Tâm, Lương Bảo Linh, Hứa Đệ, Tôn Tùng, Tạ Viên.

Thể loại: Tình yêu, thanh xuân vườn trường, đô thị

Phát sóng: Iqiyi, Tencent video (QQ)

Cốt truyện tóm tắt

Ngải Nhược Mạn (Trương Thiên Ái) gia cảnh không tệ, cũng tự mình cố gắng có được sự nghiệp thành công. Cô giỏi giang mạnh mẽ, sống có mục tiêu, là kiểu con gái độc lập thời nay, lại không người hò hẹn. Lộc Phi (Trương Nhược Quân) là bạn lâu năm của Nhược Mạn, tính tình ôn nhu hòa ái, thích nấu nướng, hoa cỏ, dọn dẹp nhà cửa. Nhân duyên với người khác phái cực tốt, tình sử yêu đương lại trống không, càng chẳng nghĩ đến kết hôn.

Hai người bọn họ đều là nam nữ độc thân ba mươi tuổi ở giữa chốn thành thị này cố gắng. Không cam lòng bị coi là phí hoài năm tháng, bọn họ đều cố gắng trở thành chính mình tốt nhất, để quãng thời gian này là thời gian đẹp nhất của cuộc đời. Mười lăm năm quen biết, vòng đi vòng lại, tiến hóa xong rồi, liền gặt hái được tình yêu.

Các nhân vật chính

Trương Thiên Ái vai Ngải Nhược Mạn

Cô gái có gia cảnh không tệ, cũng nỗ lực phấn đấu. Cô giỏi giang mạnh mẽ, sống có mục tiêu, là kiểu con gái độc lập có chủ kiến thời nay.

Trương Nhược Quân vai Lộc Phi

Bạn lâu năm của Nhược Mạn, tính cách dịu dàng hòa nhã, có sao hay vậy, mười phần làm sáu phần là tốt rồi.

Hứa Ngụy Châu vai Đinh Vũ Dương

Nhân vật hàng đầu trong giới thương trường

Hà Hoằng San vai Hình Thanh Thanh

Thiếu nữ hồn nhiên, dám yêu dám hận, xinh đẹp ngọt ngào, nhất kiến chung tình với Lộc Phi, từ đó bắt đầu theo đuổi người mình thích.

Triệu Đông Trạch vai An Trác

Bạch Băng vai Hà Hinh

Trương Linh Tâm vai Sunnie

Lương Bảo Linh vai Giả Tiểu Mỹ

Hứa Đệ vai mẹ Lộc Phi

Tôn Tùng vai cha Ngải Nhược Mạn

Tạ Viên vai Lộc Minh Viễn


Phim Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu Nói về Ngải Nhược Mạn (Trương Thiên Ái) gia cảnh không tệ, cũng tự mình cố gắng có được sự nghiệp thành công. Cô giỏi giang mạnh mẽ, sống có mục tiêu, là kiểu con gái độc lập thời nay, lại không người hò hẹn. Lộc Phi (Trương Nhược Quân) là bạn lâu năm của Nhược Mạn, tính tình ôn nhu hòa ái, thích nấu nướng, hoa cỏ, dọn dẹp nhà cửa. Nhân duyên với người khác phái cực tốt, tình sử yêu đương lại trống không, càng chẳng nghĩ đến kết hôn. Sau 15 năm làm bạn tốt, đến một ngày, Ngải Nhược Mạn và Lộc Phi đã nhận ra tình cảm họ dành cho nhau. Hai người quyết định chấm dứt tình trạng quan hệ bạn bè và chuyển sang giai đoạn yêu đương nồng thắm.
Nội dung phim

Phim Lý Thuyết Tiến Hóa Tình Yêu (The Evolution of Our Love) là câu chuyện xoay quanh Ngải Nhược Mạn (Trương Thiên Ái) và Lộc Phi (Trương Nhược Quân). Nhược Mạn là người con gái mạnh mẽ, thành đạt và độc lập. Nhưng chính vì thế mà những anh bạn trai cũ của cô đều "chạy mất dép". Trong khi đó, Lộc Phi lại nhã nhặn, hiền hòa, đặc biệt thích nấu ăn nhưng lại chẳng hiểu gì về tình yêu. Cả hai đều đã bước đến độ tuổi 30 nhưng vẫn cảm thấy lo sợ khi đối diện với hôn nhân. Do vậy, họ càng cố gắng hoàn thiện bản thân hơn để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn tại chốn thành thị xô bồ. Sau 15 năm làm bạn tốt, đến một ngày, Ngải Nhược Mạn và Lộc Phi đã nhận ra tình cảm họ dành cho nhau. Hai người quyết định chấm dứt tình trạng quan hệ bạn bè và chuyển sang giai đoạn yêu đương nồng thắm. Liệu rằng mối quan hệ này sẽ đi đến đâu, hồi kết hạnh phúc hay đường ai lấy đi. Làm bạn xong yêu thì dễ, nhưng yêu xong làm bạn mà lại còn lại bạn thân nữa thì chắc chắc là điều không bao giờ có thể xảy ra. Yêu - Ghét - Hận.


The Evolution Of Our Love

Bộ phim được làm lại từ bộ phim của Đài Loan Có lẽ anh không thể yêu em (In Time With You) 2011, do Lâm Y Thần và Trần Bách Lâm đóng chính. Bộ phim nói về nhân vật Trình Hựu Thanh - một nhân viên bán hàng, cô có lời thề đến năm 31 tuổi sẽ lấy chồng. Nhưng những bạn nam xung quanh không phải “bông đã có chậu” thì cũng là đồng tính. Quanh đi chỉ có Lý Đại Nhân, người bạn thân thiết của cô. Tuy nhiên hai người đã lập lời thề, tuyệt đối không lấy nhau… Nữ chính của bản Trung Quốc lần này là Trương Thiên Ái, cô đã phải chịu áp lực không nhỏ, do Trịnh Hựu Thanh của Lâm Y Thần diễn khá thành công.


'Thuyết tiến hóa tình yêu': Trương Thiên Ái kể chuyện tình tay ba đậm chất thanh xuân ngôn tình

Vũ Phong 01:00 | 02/08

"Bồng ca" Trương Thiên Ái sẽ lần đầu hóa thân thành nữ sinh cấp 3 kể chuyện tình tay ba từ thời cắp sách đến khi trưởng thành cùng Trương Nhược Quân và Hứa Ngụy Châu chắc chắn sẽ mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ thú vị.

Thuyết tiến hóa tình yêu (爱情进化论) là một trong những dự án phim truyền hình được mong chờ nhất nhì màn ảnh Hoa Ngữ tháng 8 này. Bộ phim không chỉ quy tụ dàn diễn viên trẻ đẹp, có thực lực mà không khí thanh xuân của phim cũng sẽ khiến mùa hè của bạn không còn nhàm chán.

Tình cảm thanh xuân nhẹ nhàng, hài hước nhưng siêu lãng mạn

Thuyết tiến hóa tình yêu là bộ phim thuộc thể loại tình yêu hiện đại trải dài từ thời thanh xuân đến lúc trưởng thành của các nhân vật. Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ tay ba giữa Ngải Nhược Mạn (Trương Thiên Ái đóng) cùng với hai chàng trai là Lộc Phi (Trương Nhược Quân đóng) và Đinh Vũ Dương (Hứa Ngụy Châu đóng).

Câu chuyện bắt đầu từ thời trung học khi Nhược Mạn quen biết Lộc Phi và Đinh Vũ Dương. Nhược Mạn trưởng thành trở thành cô gái mạnh mẽ, độc lập và thành đạt nhưng cũng chính vì tính cách này mà cô nàng khiến nhiều chàng trai “chạy mất dép”. Trong khi đó, Lộc Phi lớn lên lại trở thành một chàng trai nhã nhặn, hiền hòa, thích nấu ăn và gần như trái ngược hoàn toàn với Nhược Mạn. Anh chàng còn ngây thơ không biết gì về tình yêu.

Trong phim, Trương Thiên Ái sẽ vướng phải mối tình tay ba đầy lãng mạn cùng nam chính Trương Nhược Quân và Hứa Ngụy Châu. Trong phim, Trương Thiên Ái sẽ vướng phải mối tình tay ba đầy lãng mạn cùng nam chính Trương Nhược Quân và Hứa Ngụy Châu.
Nhược Mạn và Lộc Phi sẽ trải qua quá trình từ tình bạn đến tình yêu với nhiều tình huống hài hước. Nhược Mạn và Lộc Phi sẽ trải qua quá trình từ tình bạn đến tình yêu với nhiều tình huống hài hước.
Song song đó, Nhược Mạn còn có tình cảm với Đinh Vũ Dương tạo nên tam giác tình yêu rắc rối của phim. Song song đó, Nhược Mạn còn có tình cảm với Đinh Vũ Dương tạo nên tam giác tình yêu rắc rối của phim.

Nhược Mạn và Lộc Phi cùng có điểm chung là đều bước qua độ tuổi 30 nhưng đều lo sợ đối diện với hôn nhân, họ luôn cố gắng hết sức hoàn thiện bản thân để sinh tồn chốn thành thị xô bồ. Câu chuyện trở nên rắc rối khi sau 15 năm làm bạn thân, cả hai dần nhận ra tình cảm dành cho đối phương, quyết định chấm dứt tình bạn chuyển sang tình yêu. Bộ phim chính là khắc họa sinh động nhất tình yêu của những người trẻ tuổi giữa cuộc sống hiện đại nhiều lo toan.

Dàn diễn viên trẻ được kỳ vọng 

Thuyết tiến hóa tình yêu gây chú ý từ khi công khai diễn viên tham gia khi quy tụ những nghệ sĩ trẻ có ngoại hình lẫn tài năng. Trong đó đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của “Bồng ca” Trương Thiên Ái. Trong tạo hình của nữ sinh cấp 3, Trương Thiên Ái gây nhiều tranh cãi khi có nhiều ý kiến cho rằng cô nàng quá già dặn để thể hiện hình tượng một cô nữ sinh nhí nhảnh.

Tạo hình nữ sinh cấp 3 của Trương Thiên Ái gây nhiều tranh cãi nhưng vẫn rất xinh đẹp. Tạo hình nữ sinh cấp 3 của Trương Thiên Ái gây nhiều tranh cãi nhưng vẫn rất xinh đẹp.

Thuyết tiến hóa tình yêu: Trương Thiên Ái kể chuyện tình tay ba đậm chất thanh xuân ngôn tình ảnh 4

Ngược lại, bạn diễn của Trương Thiên Ái là Trương Nhược Quân lại nhận được nhiều lời khen hơn hẳn bởi sự trẻ trung, điển trai. Trương Nhược Quân cũng từng được khán giả công nhận khả năng diễn xuất khi hoàn thành xuất sắc vai diễn Tần Minh trong bộ phim Pháp y Tần Minh. Khán giả mong đợi anh chàng sẽ có bước bức phá hơn trong lần xuất hiện này với hình tượng nam chính ngôn tình.

Khán giả sẽ được nhìn thấy Hứa Ngụy Châu khoác lên mình bộ đồng phục lần nữa sau “Thượng Ẩn”. Khán giả sẽ được nhìn thấy Hứa Ngụy Châu khoác lên mình bộ đồng phục lần nữa sau “Thượng Ẩn”.
Tạo hình của Trương Nhược Quân trong phim được đánh giá là điển trai, phong độ khiến khán giả vô cùng mong đợi. Tạo hình của Trương Nhược Quân trong phim được đánh giá là điển trai, phong độ khiến khán giả vô cùng mong đợi.
Phim còn có sự góp mặt của nữ diễn viên trẻ Hà Hoằng San. Phim còn có sự góp mặt của nữ diễn viên trẻ Hà Hoằng San.

Thuyết tiến hóa tình yêu: Trương Thiên Ái kể chuyện tình tay ba đậm chất thanh xuân ngôn tình ảnh 8

Và nữ diễn viên xinh đẹp Bạch Băng cũng góp mặt với vai phụ trong bộ phim này. Và nữ diễn viên xinh đẹp Bạch Băng cũng góp mặt với vai phụ trong bộ phim này.

Sự trở lại của Hứa Ngụy Châu 

Điểm đặc biệt đáng để mong ngóng trong Thuyết tiến hóa tình yêu chính là sự xuất hiện của Hứa Ngụy Châu. Anh chàng từng nổi đình đám sau thành công của Thượng ẩn nhưng sau đó lại tập trung phát triển sự nghiệp ca hát mà bỏ bê màn ảnh. Đây được xem là sự xuất hiện đáng mong đợi nhất của Hứa Ngụy Châu với hình tượng nam phụ hoàn hảo trong truyền thuyết.

Hứa Ngụy Châu xuất hiện lịch lãm trong tạo hình Đinh Vũ Dương. Hứa Ngụy Châu xuất hiện lịch lãm trong tạo hình Đinh Vũ Dương.

Thuyết tiến hóa tình yêu: Trương Thiên Ái kể chuyện tình tay ba đậm chất thanh xuân ngôn tình ảnh 11

Nhân vật Đinh Vũ Dương do Hứa Ngụy Châu thể hiện tuy chỉ là nam phụ nhưng lại nhận được sự chú ý nhiều hơn cả nam chính. Hình tượng Đinh Vũ Dương được xây dựng khá hoàn hảo, đúng chuẩn một người đàn ông thành đạt, tính cách lại ôn nhu. Đây đích thị là hình mẫu bạn trai trong mơ của không ít cô gái. Tiếc rằng ở tác phẩm này, anh chỉ đứng bên lề cuộc đời nữ chính.

Đây là dự án phim truyền hình được mong đợi sẽ trở thành màn bứt phá mới của Hứa Ngụy Châu. Đây là dự án phim truyền hình được mong đợi sẽ trở thành màn bứt phá mới của Hứa Ngụy Châu.
Anh chàng còn có cả cảnh hôn với Trương Thiên Ái trong phim. Anh chàng còn có cả cảnh hôn với Trương Thiên Ái trong phim.
Vẻ ngoài thanh lịch, thành đạt và lãng mạn của Hứa Ngụy Châu trong hình tượng Đinh Vũ Dương chắc chắn sẽ chinh phục được trái tim của rất nhiều thiếu nữ. Vẻ ngoài thanh lịch, thành đạt và lãng mạn của Hứa Ngụy Châu trong hình tượng Đinh Vũ Dương chắc chắn sẽ chinh phục được trái tim của rất nhiều thiếu nữ.

Trailer chính thức của phim còn tiết lộ cảnh hôn giữa Hứa Ngụy Châu và Trương Thiên Ái khiến khán giả càng thêm mong chờ bởi đây chính là nụ hôn ngôn tình đầu tiên của Hứa Ngụy Châu trên màn ảnh nhỏ Hoa Ngữ. Chắc hẳn fan nữ của anh chàng đang cảm thấy vô cùng ghen tị với Trương Thiên Ái.

Thuyết tiến hóa tình yêu: Trương Thiên Ái kể chuyện tình tay ba đậm chất thanh xuân ngôn tình ảnh 15Thuyết tiến hóa tình yêu: Trương Thiên Ái kể chuyện tình tay ba đậm chất thanh xuân ngôn tình ảnh 16Thuyết tiến hóa tình yêu: Trương Thiên Ái kể chuyện tình tay ba đậm chất thanh xuân ngôn tình ảnh 17Thuyết tiến hóa tình yêu: Trương Thiên Ái kể chuyện tình tay ba đậm chất thanh xuân ngôn tình ảnh 18Thuyết tiến hóa tình yêu: Trương Thiên Ái kể chuyện tình tay ba đậm chất thanh xuân ngôn tình ảnh 19Thuyết tiến hóa tình yêu gồm 40 tập, sẽ bắt đầu lên sóng đài truyền hình Đông Phương và Chiết Giang lúc 18 giờ 30 từ ngày 02/08/2018.

Những điểm sáng trong phim 'Thuyết tiến hóa tình yêu' của Trương Thiên Ái

SaoStar 08/08/18 07:00 GMT+7 Gốc
Bộ phim hiện đại 'Thuyết tiến hóa tình yêu' (爱情进化论) có những điểm sáng nhằm giữ chân người xem.

Từ trước khi lên sóng, Thuyết tiến hóa tình yêu(爱情进化论)nhận được nhiều sự kỳ vọng của khán giả nhờ đề tài thanh xuân đô thị vốn không bao giờ hết hấp dẫn và dàn diễn viên đẹp long lanh. Đến khi ra mắt khán giả, bộ phim lại bất ngờ gặp sự chỉ trích và những bình luận tiêu cực từ cư dân mạng, đặc biệt là fan của bộ phim Có lẽ anh không thể yêu em của Đài Loan sản xuất năm 2011.

Sự trùng hợp đáng kinh ngạc về nội dung khiến phim dính nghi án đạo nhái, nhưng sau đó đã đính chính lại: đây là bản remake của Có lẽ anh không thể yêu em. Nhưng dù thoát nghi án đạo nhái, bộ phim vẫn bị khán giả chê bai vì diễn xuất của nam nữ chính, nội dung cũ mèm, lồng tiếng tệ hại, nhan sắc không đủ, v..v… và được nhận xét kém xa bản gốc. Tuy vậy, bộ phim vẫn có lượng khán giả riêng và những điểm sáng không thể phủ nhận.

1. Tôn trọng bản gốc

Đây là lý do chính khiến Thuyết tiến hóa tình yêunhận được phản hồi tiêu cực và đánh giá 1 sao từ netizen xứ Trung khi vừa mới lên sóng. Trong thời gian quảng bá hay giới thiệu phim trước ngày chiếu, không có thông tin nào nói Thuyết tiến hóa tình yêu đã được mua bản quyền chuyển thể từ Có lẽ anh không thể yêu em. Khán giả đã từng xem qua Có lẽ anh không thể yêu em khi xem Thuyết tiến hóa tình yêu nhận ra sự tương đồng kỳ lạ, dĩ nhiên sẽ có cảm nhận tiêu cực về phim và lên án đạo văn.

Phim “Có lẽ anh không thể yêu em” (In time with you).

Bám sát phiên bản gốc cùng với dàn diễn viên trẻ trung, cách diễn có sự khác biệt so với phiên bản cũ tạo nên cái nhìn mới mẻ hơn đối với khán giả. Có thể thấy đa số những lời bình luận gay gắt đến từ các fan bản phim gốc. Cũng dễ hiểu khi một bộ phim đã trở thành “tượng đài” trong lòng người xem thì người ta sẽ khó chấp nhận các bản remake và khắt khe hơn trong đánh giá.

Còn với những fan trung lập, những bạn trẻ 10X không có tuổi thơ gắn liền với phim Đài Loan hay những người chưa từng xem Có lẽ anh không thể yêu em, thì Thuyết tiến hóa tình yêu là một bộ phim đáng để thưởng thức như một phim độc lập.

2. Dàn diễn viên trẻ đẹp

Lý do chính khiến khán giả trẻ hóng Thuyết tiến hóa tình yêu như vậy là nhờ dàn diễn viên triển vọng. Có một điều khá trùng hợp khi 4 diễn viên chính của phim đều là ngôi sao nổi từ phim chiếu mạng (webdrama) và có giá trị nhan sắc cao.

Nữ chính Trương Thiên Ái nổi lên từ bộ webdrama “nhà nghèo” Thái tử phi thăng chức ký. Qua bộ phim này, cô được khen ngợi hết lời vì nhan sắc quá lộng lẫy và kỹ năng diễn xuất khá tốt. Khán giả Trung ngày ấy xuýt xoa trước một đại mỹ nhân như Trương Thiên Ái, khuôn mặt vừa thanh tân vừa quyến rũ, lại có nét giống đại hoa Chương Tử Di. Trong phim Thuyết tiến hóa tình yêu, Trương Thiên Ái đảm nhận vai nữ chính Ngải Nhược Mạn. Nhược Mạn 25 tuổi, gia cảnh không tệ, xinh đẹp, tài năng, độc lập và lý trí, có bạn thân là anh bác sĩ Lộc Phi. Nhưng cũng vì quá thẳng thắn và mạnh mẽ nên không ai dám theo đuổi cô nàng, hiện đang FA dài hạn.

Hình tượng của Trương Thiên Ái trong phim này là một nữ cường mạnh mẽ, có ý chí vươn lên, tự chủ cuộc đời mình, không phụ thuộc vào ai.

Tuy vậy khả năng tương tác với bạn diễn của Trương Thiên Ái khiến khán giả chưa cảm nhận được họ là một cặp. Dù vậy thì trong những tập đầu phim, hai người vẫn là bạn thân, chưa tiến tới mối quan hệ tình cảm yêu đương, hi vọng cô sẽ khắc phục hơn trong các tập sau để phản ứng hóa học với nam chính tự nhiên và thân thiết hơn nữa.

Với khuôn mặt sắc sảo, Trương Thiên Ái khá già dặn với tạo hình nữ sinh…

… nhưng rất xinh đẹp và đằm thắm trong vai một người phụ nữ trưởng thành. Giá trị nhan sắc thế này còn được nhận xét là chưa đủ cao?

Trương Nhược Quân bắt đầu đóng phim từ năm 2004, các bộ phim đầu tay đều là phim chính kịch cách mạng: Hắc Hồ, Lịch Kiếm, Tân Bao Tuyết, Ma Tước… nên không nổi tiếng với các bạn trẻ. Đến năm 2015, Trương Nhược Quân mới gây ấn tượng với khán giả trẻ với các vai diễn ấn tượng trong webdrama Pháp sư vô tâm, Pháp Y Tần Minh, …

Trong phim này, “Tần Minh” đảm nhận vai nam chính Lộc Phi, một bác sĩ nha khoa 30 tuổi, có ngoại hình, có thực lực. Anh đem lòng yêu cô bạn thân Nhược Mạn. Lộc Phi rất thân thiết với Mạn Mạn, vô cùng quan tâm và bao dung cô, nhưng lại chưa dám vượt qua giới hạn tình bạn. Anh luôn nhớ đến lời hứa hẹn năm xưa của Nhược Mạn: “Nếu đến năm 28 tuổi, hai chúng ta vẫn độc thân thì tôi sẽ hẹn hò với cậu”.

Trương Nhược Quân trẻ trung hơn Trương Thiên Ái trong tạo hình nam sinh

Và ra dáng một bác sĩ nha khoa chín chắn, phong độ và đĩnh đạc khi trưởng thành

Đặc biệt nhất trong dàn diễn viên là sự trở lại của Hứa Ngụy Châu sau hai năm “ở ẩn” không đóng phim truyền hình. Chàng trai này đã từng nổi đình nổi đám toàn Châu Á, ngay từ vai diễn đầu tay đã là nam chính trong bộ phim “huyền thoại đam mỹ xứ Trung”. 15 tập phim của Thượng Ẩn sẽ luôn là thanh xuân tươi đẹp dở dang của rất nhiều người.

Cặp đôi đình đám một thời - Hải Lạc Nhân - thực sự “gây nghiện” cho người hâm mộ “Thượng Ẩn”.

Hứa Ngụy Châu cũng từ cường thụ đam mỹ trở thành soái ca ngôn tình Đinh Vũ Dương trong Thuyết tiến hóa tình yêu. Dù mấy tập đầu đất diễn của anh khá ít nhưng anh vẫn là điểm sáng của bộ phim với ngoại hình điển trai và diễn xuất ổn định.

Vẫn là nam sinh toàn tài như ngày ấy…

Đinh Vũ Dương đúng chuẩn hình tượng soái ca ngôn tình, tiếc thay chỉ là trái tim bên lề trong đời nữ chính.

Nữ phụ Hà Hoằng San vào vai cô y tá trẻ Thanh Thanh, thầm thích Lộc Phi. Hà Hoằng San sở hữu khuôn mặt trẻ thơ, đôi mắt long lanh u buồn và vóc dáng nhỏ nhắn. Cô nổi tiếng từ webdrama Năm tháng vội vã. Cũng vì vẻ ngoài mong manh thục nữ, cô thường đảm nhận những dạng vai ngây thơ trong sáng, yếu ớt tội nghiệp, khiến người xem thương cảm.

Trong “Thuyết tiến hóa tình yêu”, Hà Hoằng San lại vào dạng vai “tủ” của mình

Nên dĩ nhiên cô rất hợp vai, ngoại hình và diễn xuất không có gì để chê trách.

Bộ phim còn có sự tham gia của của một số diễn viên khác như: Bạch Băng (vai Hà Hinh), Triệu Đông Trạch (vai An Trác), Triệu Linh Tâm (vai Sunnie), …

Bạch Băng, Triệu Đông Trạch và Triệu Linh Tâm

3. Nội dung chân thực, gần gũi với khán giả trẻ

Bộ phim xoay quanh ba nhân vật: Ngải Nhược Mạn, Lộc Phi và Đinh Vũ Dương. Nhược Mạn và Lộc Phi là đôi bạn thân từ hồi đi học đến lúc trưởng thành. Nhược Mạn khi còn là cô nữ sinh trung học mộng mơ đã đem lòng thích thầm nam thần Đinh Vũ Dương.

Mối tình tay ba phức tạp giữa ba nhân vật Nhược Mạn, Lộc Phi và Vũ Dương

Nhiều năm sau, Nhược Mạn trưởng thành, trở thành cô gái tài giỏi trong công việc và lý trí trong tình cảm nên 25 tuổi rồi vẫn chưa lập gia đình. Lộc Phi là bác sĩ nha khoa thành đạt, tính cách nhã nhặn, trầm ổn, tốt bụng. Anh thích cô bạn thân Nhược Mạn, hết mực quan tâm và chăm sóc cho cô. Trong sinh nhật tuổi 25 của Nhược Mạn, Lộc Phi định tỏ tình nhưng rồi lại chần chừ vì sợ tan vỡ tình bạn bền chặt suốt 15 năm qua.

Bộ phim vẫn xoay quanh chuyện tình tay ba quen thuộc giữa một cô nàng xinh đẹp và hai chàng soái ca, nhưng rất chân thực và gần gũi với cuộc sống đời thường. Nhược Mạn 25 tuổi vẫn “ế dài xác” nên hay nhận được ánh nhìn ái ngại và lời xì xầm bàn tán của đồng nghiệp, bị bạn trai cũ làm phiền, chỉn chu khi đi làm nhưng sống bừa bộn ở nhà riêng, đi làm về mệt quá chỉ còn sức pha mì gói ăn tạm, v…v…

Bao nhiêu cô nàng nhìn thấy mình trong hình ảnh này?

Hình ảnh nữ chính như vậy rất quen thuộc, rất phổ biến trong nữ giới trưởng thành hiện nay, nên tạo được sự đồng cảm.

Còn Lộc Phi là điển hình cho những anh chàng thích thầm cô bạn thân nhưng không dám mở lời, tuy luôn ở bên để quan tâm nhưng không dám tiến xa hơn tình bạn. Trong cuộc sống có bao nhiêu chàng trai như thế?

Hình ảnh Nhược Mạn lật giở lại những tấm ảnh cũ thời còn đi học khiến những khán giả qua tuổi học sinh ngậm ngùi, bồi hồi xúc động nhớ lại thời thanh xuân trên ghế nhà trường trong sáng thơ ngây của mình ngày xưa.

Thời còn đi học, tâm hồn thiếu nữ nào mà lại không “say nắng” một cậu bạn lớp bên vừa học giỏi vừa biết chơi thể thao, lại tốt bụng nhường áo mưa cho mình như Đinh Vũ Dương cơ chứ?

Bộ phim khắc họa sinh động tình yêu của những người trẻ tuổi giữa cuộc sống đô thị phồn hoa nhưng nặng gánh lo toan cho công việc và hôn nhân, xen kẽ vào đó là những khoảnh khắc hồi tưởng về thời học sinh ngây ngô và trong trẻo, quả thật rất gần gũi, rất chân thực với thanh niên hiện nay.

Bộ phim Thuyết tiến hóa tình yêu lên sóng vào ngày 02.08.2018, phát sóng hàng ngày lúc 19h30 trên đài Chiết Giang và đài Đông Phương, đồng thời được chiếu trên IQIYI và QQ lúc 22h.

Comments