Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2018/01/20] Tiếp tục review một số phim lẻ TQ

01. Truy Tìm Người Đàn Ông Hoàn Hảo - Finding mr.Right (2013)
Diễn viên: Thang Duy, Wu Xiubo, Hai-Qing
Đánh giá: 9đ cốt truyện ổn, đủ lôi cuốn.

Phim Truy Tìm Người Đàn Ông Hoàn Hảo kể về cô gái trẻ giàu có người Bắc Kinh có tên Gia Gia. Khi biết mình đã mang thai, Gia Gia quyết định sang Mỹ để con cô khi sinh ra sẽ được trở thành công dân Mỹ. Trong thời gian chờ sinh nở, Gia Gia bất ngờ mất liên lạc với người tình giàu có ở Trung Quốc và rơi vào rất nhiều rắc rối. Lúc này, cô gặp được Frank, một bác sĩ tốt bụng sẵn lòng giúp đỡ mẹ con cô. Frank cũng mới ly dị vợ 1 năm nay. Anh có một cô con gái sống với anh mấy năm nay ở Seattle. Vợ anh Linda là giám đốc một cty dược phẩm nổi tiếng. Còn anh vốn là một bác sĩ nổi tiếng nhưng vì con gái mà anh bỏ công việc để qua Seatle lo cho con và trờ thành tài  xế đưa đón các sản phụ từ TQ sang. Khoảng cách cùng với khác biệt suy nghĩ dẫn đến việc 2 vc ly hôn

Trải qua nhiều chuyện cùng nhau, rồi vợ anh Linda tái hôn với một CEO cty bên Mỹ, Gia Gia và Frank đều cảm mến nhau tuy ko nói ra. Frank cũng đón con gái về ở chung vì nó ko chịu sống với mẹ.

Còn phần người tình TQ của Gia Gia là ông Trương, sau khi giải quyết chuyện ly hôn và vụ kiện nên quay lại đón Gia Gia. Gia Gia và Frank chia tay trongnuối tiếc. Cuộc sống của Gia Gia ko như mongđợi vì ông Trươngchỉ có cv, rất ít khi về nhà. Vì thế mà Gia Gia chia tay ông Trương và tự mình nuôi con. 

Hai năm sau, Frank đã lấy đc chứng chỉ hành nghề bác sĩ ở Mỹ. Gia Gia thì mở trang web về ẩm thực. Ko hẹn mà gặp cả hai gặp nhau ở tòa nhà Empire ở New York ngày Frank nhận đc chứngchỉ hành nghề bác sĩ còn Gia Gia thì dẫn con trai đi du lịch vì cô luôn mongđến tham quan Empire. Thế là Frank và Gia Gia đoàn tụ, họ sẽ có một cs hạnh phúc trước mắt. 

Phim đề cập tới nhiều chủ đề được cho là nhạy cảm trong đời sống xã hội Trung Quốc hiện nay như ngoại tình, lối sống ưa chuộng vật chất và xu hướng các bà mẹ trẻ thích tới Mỹ sinh con.


02. Mười Năm Của Chúng Ta - Our Ten Years (2016)

Kiều Nhậm Lương vai Vũ Thần, Ngô Ánh Khiết vai Y Nặc, Triệu Lệ Dĩnh vai Y Y, Phạm Dật Thần, Trì Soái, Phùng Minh Triều, Ban Gia Giai

đánh giá: 9.4 đ 

Mười Năm Của Chúng Ta Là bộ phim về đề tài tình yêu – sinh viên - thanh xuân, kể về kí ức và câu chuyện của nhóm bạn thân cùng nhau trải qua 10 năm tuổi thanh xuân, gồm cô nàng tomboy Trương Tịnh Y, chàng trai công lý Quách Vũ Thần, Nữ thần piano Trần Y Nặc, chàng trai sự nghiệp Đỗ Hạo, Nữ sinh áo rồng Lương Tiểu Nghệ, chàng trai ấm áp chân phương Trác Phong.

Trương Tịnh Y, Y Nặc, Tiểu Nghệ là bạn cùng phòng 4 năm đại học. Họ có một tình bạn thuần khiết, rất đáng quý. Y Y theo phong cách tomboy, là đại ca trong phòng, là người luôn đứng mũi chịu sào, luôn vì người khác mà sẵn sàng chịu ấm ức. Điển hình là một lần Y Nặc vì trà thủ thầy giám thị mà dùng sơn phá xe thầy giáo, Y Y đã đứng ra nhận trách nhiệm thay bạn. Kết quả là cô bị kỷ luật tước bằng tốt nghiệp. Vì vậy mà cô ko thể thực hiện ước mo của mình, ko xin đc việc, chỉ bắt đầu bằng việc phụ bán sách cho anh rể. Y Nặc là nữ thần, có tài nghệ piano, đc nhiều người theo đuổi. Tiểu Nghệ thì có ước mơ làm diễn viên. Từ thời đại học Tiểu Nghệ và Trác  Phong là một cặp.

Phim là chuyện tình tay bốn giữa Y Y, Y Nặc, Quách Vũ Thần và Đỗ Hạo. Trong một lần đến nhà Trác Phong theo Tiểu Nghệ, Y Y và Y Nặc làm quen với Vũ Thần, một luật sư mới tốt nghiệp cùng trường. Y Y và Vũ Thần nảy sinh tình cảm. Trớ trêu thay, trong một lần Vũ Thần giải cứu 2 người khỏi bị đám thanh niên chọc ghẹo, Y Nặc cũng cảm mến Vũ Thần. Y Nặc nói ra Vũ Thần là người mình thích. Y Y vốn tính luôn nghĩ cho ng khác, lại chôn giấu trong lòng, còn giúp Y Nặc theo đuổi Vũ Thần.

Sau khi tốt nghiệp, vì ko có bằng, Y Y phải làm thêm ở tiệm sách, Y Nặc luyện tập cho cuộc thi piano châu Á, tiểu nghệ cũng chuẩn bị cho thi nghệ thuật nên cả 3 tiếp tục sống với nhau. Vũ Thần tưởng chừng đi Bắc Kinh, nhưng anh quyết định quay về để thổ lộ với Y Y rằng anh ko thể buông bỏ đc cô. Vũ Thần quyết định hẹn Y Nặc để nói thật cho cô. Y Nặc đau khổ vì bị từ chối rồi bị té cầu thang vô bệnh viện. Y Y quyết đinh từ bỏ tình cảm với Vũ Thần, viết cho anh một lá thư từ biệt, còn khuyên anh hãy một lần chấp nhận tình cảm của Y Nặc xem sao. Vũ Thần dù đau khổ vẫn nghe lời cô, chăm sóc cho Y Nặc trong bệnh viện.

Tiểu nghệ và Trác Phong đi bắc kinh để Tiểu Nghệ theo đuổi giấc mơ làm diển viên. 3 người Y Y, Y Nặc, Vũ Thần sống chung nhà Trác Phong trông nom giúp họ. Tiểu Nghệ chịu nhiều khổ cực vai quần chúng, Trác Phong đau xót muốn cô từ bỏ nhưng cô ko chịu. Hai người cãi nhau rồi chia tay.

Nói về Y Y, cô xin đc vị trí tiếp tân cho một công ty, rồi bằng năng lực của mình lọt vào mắt xanh của nữ tổng giám đốc, có bước thăng tiến trong công việc. Trong thời gian này cô quen biết Đỗ Hạo, một chàng trai thật thà, chất phác, từ anh chàng đi giao đồ đã start-up sự nhgiệp riêng. 

Y Nặc phát hiện ra bí mật là Y Y cũng thích Vũ Thần và Vũ Thần cũng thích Y Y nên tìm 2 người cãi nhau. Y Y vì tình bạn, quyết định rút lui, tuyệt tình với Vũ Thần. Cô bỏ cty hiện tại để cùng Đỗ Hạo lập nghiệp. Qua thời gian dài, Vũ Thần và Y Nặc cũng chính thức yêu nhau. Tiểu nghệ thì đã thành công thành ngôi sao điện ảnh.

10 năm sau khi tốt nghiệp, mọi người trong lớp lại tụ họp. Thế nhưng lúc này, Y Nặc phát hiện bị bệnh về não do di chứng lần té lúc trc. Y Y chủ động liên lạc làm hòa với Y Nặc, Y Năc cho cô biết sự tình. Cả hai giấu Vũ Thần vào bệnh viện. Vũ Thần mở hộp đàn của Y Nặc, phát hiện sự việc, liền theo đó phổ nhac bài hát mà Y Năc viết riêng cho anh. Nói về Y Y, khi cô đang làm việc ở tứ xuyên thìxảy ra động đất. Vì quá lo lắng cho cô, mà Đỗ Hạo đã nhắn tin thổ lộ lòng minh bao năm qua. Y Y ko sao, tìm gặp anh và 2 người ở bên nhau.

Cuối phim là cảnh bài hát đó đc Vũ Thần biểu diễn trong buổi tang lễ của Y Nặc. Môt kết thúc buồn.

Đúng là số Kiều Nhậm Lương số nhọ, toàn vai phụ, nếu ko bị phụ tình, ko thì người yêuchọn nam chính, ko thì người yêu ra đi. Sau này nghe nói anh tự tử vì bị trầm cảm.


03. Sự Cố Bất Ngờ - An Accidental Shot Of Love (2015)

Diễn viên: Khưu Trạch, Dụ Ân Thái, Nghê Hồng Khiết

Đánh giá: 8đ

Phim Sự Cố Bất Ngờ - An Accidental Shot Of Love 2015: Đang vui vẻ với bạn gái mới, Hoàng Đấu bỗng nhận được tin cô bạn gái cũ Lam Thiên mang thai đứa con của anh, Món quà bất ngờ này đã đẩy anh vào hoàng cảnh trớ trêu, dở khóc dở cười khi đứng giữa người yêu cũ và người yêu mới. Nhưng nhờ sự cố ấy, Hoàng Đấu trường thành hơn và biết đâu là hạnh phúc thật sự


04. Không Bao Giờ Nói Lời Từ Biệt - Never Said Goodbye (2017)

Diễn viên: Châu Đông Vũ, Lee Jun Ki

Đánh giá:  9.5đ OE Phim hay, cảm động, cũng có cảnh đẹp, nhất là ở Sicily

Theo một số nguồn tin, cốt truyện cảm động của 'Dưới ánh dương Sicily' và chiều sâu của kịch bản về cuộc sống đã khiến Lee Joon Gi cảm động. Hơn nữa, việc hợp tác với 'Mưu nữ' Châu Đông Vũ trong dự án điện ảnh Trung Quốc đầu tiên dường như khiến anh ấy cảm thấy tràn đầy thách thức và thú vị. Đảm nhận vai nữ chính trong 'Dưới nắng trời Sicily' là một sự đột phá khác đối với Châu Đông Vũ, tác phẩm lãng mạn xuyên quốc gia đầu tiên, Châu Đông Vũ sẽ nắm tay Lee Joon Gi không chỉ ở Thượng Hải hiện đại mà còn ở vùng đất huyền thoại Sicily xinh đẹp của Italy. Một chuyện tình cảm động vượt qua các ranh giới địa lý. Cô ấy rất trông đợi ở bộ phim này và mong rằng cô và Lee Joon Gi sẽ chạm tới trái tim của khán giả bằng câu chuyện tình yêu của họ trong phim.

Junho (Lee Joon Gi) và Tiểu Du là 2 người yêu nhau, làmchung một  cty thiết kế ở Thượng Hải. Họ có một người sếp Mã rất yêu quí họ.

Phim bắt đầu bằng cảnh Junho (Lee Joon Gi) thông báocho Tiểu Du (Châu Đông Vũ) quyết đinh về quê ở Sicily để học ca kịch. Thế nhưng anh quyết định đi một mình khiến Tiểu Du tức giận. Junho nói lời chia tay với Tiểu Du và bỏ đi. Tiểu Du hụt hẫng, đau khổ, dằn vặt suốt 3 tháng liền. Thế rồi cô nhận đc thông báo Junho qua đời vì tai nạn khi leo núi. Quá đau khổ, và ko chấp nhận sự thật, cô ko qua Sicily để tham gia tang lễ của anh. Một mình cô trốn trong nhà và tự hủy hoại. Lúc này Tian Bo (Nguyễn Kinh Thiên), người hàng xóm của Tiểu Du, là người chứng kiến quá trình đau khổ của cô. Anh đã khuyên cô phải sống tốt hơn vì người đã mất.

Tiểu Du tìm lại bản thiết kế quán bar của Junho với mong muốn hoàn thành nó. Dù công việc vất vả nhưng cô ko ngoại mưa gió, mệt nhọc, v.v... Cô nhận đc sự giúp đỡ của ai đó mà cô ko biết. Họ trao đổi qua các ký hiệu.

Thì ra Junho chưa chết. Anh bị chẩn đoán ung thư não di truyền từ ng bố. Anh quyết định bỏ đi vì ko muốn Tiểu Du sống trong đau khổ, muốn cô quên anh tìm cs mới. Anh tìm chị gái mình làm đám tang giả mà cô ko đến. Anh còn nhờ giám đốc Mã giúp mình che giấu.

Mạch phim tiếp tục với việc Junho nhớ lại ngày đầu từ Sicily đến Thượng Hải làm việc. Chính là quán cafe, nơi anh chứng kiến Tiểu Du khóc thảm thương vì bố cô thông báo tái hôn. Vì chứng kiến Tiểu Du đau khổ như thế khiến anh muốn bảo vệ cho cô suốt đời. Rồi anh tìm cách tiếp cận cô, chuẩn bi cho cô một cảnh tỏ tình hoành tráng và lãngmạn. Anh còn sẵn sàng đáp ứng thách thức của cô là ăn hết một khay thịt gà chiên. Họ phải lòng nhau bất chấp sự khác biệt về văn hóa của họ. Park Joon Ho (Lee Joon Gi) – anh chàng điển trai Hàn Quốc sẵn lòng làm mọi việc vì Tiểu Du (Châu Đông Vũ), một chuyện tình cảm động vượt qua các ranh giới địa lý. Họ về sống chung với nhau.

Trong một đêm mưa gió, khi Tiểu Du đang thi công ở quán bar, thì con chó của 2 người nuôi chạy mất. Cô đuổi theo tìm nó.Vì vậy cô bị tai nạn xe và Junho đưa cô vào bệnh viện. Cô lờ mờ thấy hình bóng anh nhưng khi tỉnh dậy lại ko thấy. Thật ra Junho đã bí mật trở về từ Sicily, âm thầm bên cô, lo lắng cho cô, quan sátcô từ xa, giúp đỡ cô hoàn thành quán bar. 2 người yêu nhau, sống bên cạnh nhau mà đau khổ vô vàn. Junho sống những ngày cuối cùng trong bệnh viên sau khi phẫu thuật. Trc khi mất anh còn đóng giả một con gấu dễ thương, nhảy cho cô xem trong một tiệc thân mật của cty GĐ Mã để cô ko bỏ đi sau khi quán bar hoàn thành. Cô quyết định ở lại cy làm việc.

Lúc con chó của Tiểu Du bị mất,cô có nhờ Tian Bo đi tìm giúp. Anh tìm thấy con chó bên Joonho. Joonho nhờ anh giữ giúp bí mật.

Sau 1 năm, Tiểu Du quyết định đến Sicily thăm nhà anh, thăm mộ của anh. Cô nhin thấy nhiều kỷ vật tình yêu của 2 người. Cô nghe đc các đoạn ghi âm của mà Joonho để lại cho cô. Cô hiểu ra anh không bao giờ muốn từ biệt cô. Lúc này nhạc phim nổi lên, bài hát hay quá mà ko biết tên. 

Một thời gian sau khi quay lại Thượng Hải, cô thamdự đám cưới một người bạn. GĐ Mã giới thiệu cho cô một anh chàng là nghệ thuật gia, tài năng, có chứng sợ đi xe, chỉ đi bộ vì cũng có một quá khứ đau thương. Ko ngờ, đó lại là Tian Bo, người hàng xóm của cô. Anh còn giữ cẩn thận chiếc xe máy Revo 2006, di vật mà Joonho đề lại cho cô. Nhưng sau này cô đã tặng lại cho anh trước khi rời khỏi căn hộ. 

Phim kết thúc khi cô lái chiếc xe máy chạy đi để lại anh chàng Tian Bo chỉ biết cười tươi đi bộ về nhà.

Phim kết mở vậy đó, nhưng có thể hiểu là Tiểu Du và Tian Bo đến với nhau vì họ vốn đồng cảm, cả hai đều có quá khứ tình cảm đau khổ, nhưng lại có duyên phận gặp nhau.

Không bao giờ nói lời từ biệt / Dưới ánh dương Silicy - Never Said Goodbye / Under the Sicily sun


Không bao giờ nói lời từ biệt / Dưới ánh dương Silicy - Never Said Goodbye / Under the Sicily sun


05. Ông Ngoại Tuổi 38 - Scandal Makers (2016)
Diễn viên: Trần Nghiên Hy, Đồng Đại Vỹ
đánh giá: 8.5đ hài hước, cốt truyện ok

Phim "Ông Ngoại Tuổi 38" Ông Ngoại Tuổi 38 là sản phẩm remake của Ông Ngoại Tuổi 30 từng gây sốt phòng vé Hàn Quốc vào năm 2008. Trong phim, Trần Nghiên Hy sẽ hóa thân thành người mẹ đơn thân 22 tuổi mang theo đứa con trai đi tìm ông ngoại (Đồng Đại Vỹ) là một MC nổi tiếng và cực kỳ đào hoa.

Hạ Chí Võ (Đồng Đại Vỹ) là một MC nổi tiếng, đào hoa. Trong chương trình radio, anh khuyến khích Đường Quả (Trần Nghiên Hy) dẫn con trai mình đi tìm ông ngoại. Trớ trêu thay, người đó chính là anh. Thì ra năm anh 17 tuổi, lần về Phúc Kiến thăm ông ngoại, đã trúng tiếng sét ái tình với mẹ của Đường Quả. Mẹ cô sinh ra cô mà ko kể cho anh biết. Quá bất ngờ anh đòi kiểm tra ADN và sự thật đc chứng minh. Thế là anh có thêm cô con gái và đứa cháu ngoại từ trên trời rơi xuống. 3 người có những ngày tháng vui vẻ, hài hước. Tuy vậy anh còn rất vô tư , ko thật sự quan tâm đến 2 mẹ con họ lắm. Đường Quả có ước mơ làm ca sĩ, cô có giọng hát hay trời phú. Vì thế mà cô tham gia cuộc thi hát trên truyền hình. Ông ngoại trẻ ko muốn cô thi chung kết vì sợ ảnh hưởng đến danh tiếng của anh và vì nếu cô nổi tiếng thì con trai cô kocó người chăm sóc.
Viễn Thượng nhìn thấy cô, đi tìm cô và nối  lại tình xưa. Viễn Thượng nhìn thấy cô sống chung với MC Hạ nên nghi ngờ 2 người dan díu nhau. Anh ta vạch trần MC Hạ tại buổi công bố phim của anh khiến anh bị mất sô, tai tiếng. Quá tức giận, MC Hạ đuổi 2 mẹ con cô ra khỏi nhà. Anh còn nghi ngờ lý do tìm bố của cô là do mẹ cô muốn trả thù anh hay do tài sản của anh. Nhưng côchỉ cần một người cha.
Những ngày sau, rằn vặt vì lúc nóng giận của mình, anh lên radio tìm cô nói chuyện, khuyên cô tiếp tục cuộc thi. Anh còn nói những lời của anh chỉ là phút nóng giận nhất thời, xin cô tha thứ cho người bố này. Cô quay lại cuộc thi chung kết, sau phần thi hát thì đứa con cô mất tích, thật ra nó trốn cánh phóng viên muốn tìm hiểu sự thật quan hệ giữa 3 người. Cô khóc lóc chạy lên sân khấu gọi bố để nhờ giúp đỡ. Lúc cô bị đưa khỏi sân khấu, anh còn đẩy cô khỏi bị chiếc đèn sân khấu rơi xuống. Ko may anh bị thương vào bệnh viện. Tỉnh dậy, xung quanh là con gái, cháu ngoại và tên Viễn Thượng, bố của đứa trẻ.
Anh cũng nhận đc điện thoại hỏi thăm của cô giáo Tiểu Tây, vốn là cô giáo của cháu ngoại anh, cũng là fan của anh. Thật ra lúc trước đưa thằng nhóc đi học ngày đầu tiên, anh đã say nắng cô giáo này. Hai người hay nói chuyện, cô biết anh hát rất hay nhưng từ lâu đã ko hát. Cuối phim là cảnh 2 người hẹn hò. Anh còn nói đùa với cô là cô là bà ngoại trẻ nhất TQ vì cô bằng tuổi với con gái anh.

06. Dành cho tình yêu - For Love (2016)
Diễn viên: Hoàng Minh, Leon Jay Williams, Lý Phi Phi
đánh giá: 9.4đ, lãng mạn, hay, diễn viên đẹp
Tào Văn và Lưu Sảng yêu nhau đc 7 năm và đang sống chung với nhau. Tào Văn là nhà văn viết truyện, nhưng anh vẫn nghèo vì ko có nhà xuất bản nào chấp nhận anh. Thế nhưng cô nhân viên văn phòng Lưu Sảng vẫn yêu anh, nuôi anh. Họ có một tình yêu thuần khiết như vậy đó.
Sóng gió ập đến khi bà chị của cô đến thăm. Lúc đầu họ tìm cách dối gạt bà chị vì chị cô là người rất thực dụng. Chi cô phát hiện ra sự thật, muốn 2 người chia tay vì chê anh ko có gì cả, ko tiền, ko nhà, ko xe, ko địa vị. Chị cô còn phát hiện GiámĐốc Lưu Kiệt của cô rất thích cô nên muốn tác hợp cho cô.
Bà chị này còn dùng kế muốn tự tử để bắt 2 người chia tay.Đến khi cô cũng muốn tự tử thì bà chị mới thôi. Chị cô dẫn 2 người về thăm mẹ. Mẹ cô qua đời vì ung thư phổi.
Sau khi quay lại Bắc Kinh, Tào Văn chia tay với cô và bỏ đi. Thật ra là do bà chị kia tác độngđến anh.
Lưu Sảng sống trong đau khổ vì thất tình. Lưu Kiệt tỏ tình với cô, sẵn sàng đợi cô.
Sau 3 năm, cuối cùng Lưu Sảng cũng chấp nhận Lưu Kiệt, nhưng thật trớ trêu Lưu Kiệt lại quay lại với vợ cũ. Lưu Kiệt vì muốn cứu con gái bị bệnh máu trắng, tái hôn với vợ cũ với ý định sinh thêm con để lấy tủy cấy cho con gái. Quá đau khổ, Lưu Sảng tự tử trong nhà tắm nhưng đc cứu sống. Lưu Kiệt nói cho cô biết chuyện của anh mong cô tiếp tục sống tốt.
Lúc từ biệt cô, anh cho cô biết một bí mật là Tào Văn vẫn chưa bao giờ rời khỏi Bắc Kinh mà vẫn âm thầm theo dõi cô từ xa. Chính Tào Văn đã cứu cô và đưa vào bệnh viện. Anh còn cho cô số điện thoại của Tào Văn. Nhưng cô đã xé đi. Bà chị cô rất vất vả mới ghép lại mảnh giấy đó và gọi điện cho Tào Văn.
Tào Văn tìm cô, còn dẫn cô đi xem nhà, đưa cô chìa khóa. Tào Văn giờ đã thành nhà văn có tên tuổi, ký hợ p đồng, có phim ra mắt. Nhưng Lưu Sảng ko chấp nhận, cô giận anh vì anh bỏ mặc cô cô đơn 3 năm liền. Cô bỏ đi, Tào Văn chạy đuổi theo và bị tai nạn xe hôn mê.
Trong bệnhviện người bạn thân của Tào Văn đã kể cho cô chuyện của anh sau khi 2 người chia tay. Tào Văn muốn đi tìm thành công để xứng đáng với tình yêu của cô. Anh luôn lặng lẽ quan tâm cô từ xa. Khi anh thành công, thì cô lại chấp nhận Lưu Kiệt nên anh chỉ đành từ xa theo dõi cô, mong cô hạnh phúc. Lưu Sảng đẵ khóc rất nhiều.
Gần cuối phim là một cảnh rất lãng mạn trên đồi cỏ. Lưu Sảng đẩy Tào Văn vẫn còn hôn mê ngồi trên xe lăn ngắm mặt trời lặn trên một đỉnh đồi nên thơ. Cô bày tỏ với anh, nhắc lại bao kỷ niệm, cô ước nếu có cơ hội sẽ không bao giờ rời xa anh nữa. Lúc này, điều thần kỳ là Tào Văn tỉnh dậy, anh vuốt mái tóc cô và đòi ăn bánh xếp.
Cuối phim là cảnh 2 người nhảy boggy ờ ngoài biển rất lãng mạn. Và câu thoại hay nhất phim xuất hiện (xem bên dưới).
Bonus những câu thoại hay trong phim:
ANH LÀ CÁ EM LÀ NƯỚC..CÁ KHÔNG NƯỚC CÁ CHẾT 
EM MUỐN LÀM TRÁI TIM ANH ...EM KHÔNG ĐẬP ANH SẼ CHẾT...KHÔNG CÓ ANH EM CŨNG KHÔNG ĐẬP
why do you want to be my heart ?
because you'd die ì i stop beating !


07. Thất Nguyệt Và An Sinh 2016 - SoulMate 2016

Diễn viên: Châu Đông Vũ, Mã Tư Thuần, Lý Trình Bân

Đánh giá: 9.5đ

Phim Thất Nguyệt Và An Sinh chuyển thể từ tiểu thuyết của An Ni Bảo Bối, do Trần Khả Tân và Hứa Nguyệt Trân làm giám chế, Tằng Quốc Cường làm đạo diễn, cùng với sự tham gia của cặp đôi người đẹp Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần đóng vai chính. Hai cô gái này được đánh giá khá cao và được khán giả kỳ vọng rất lớn, hy vọng bộ phim điện ảnh bách hợp này sẽ tạo được một điều kỳ diệu và cạnh tranh sằng phẳng với nhiều thước phim tiếng tăm.Quả thật, tại giải Kim Mã lần thứ 53, Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần cùng đoạt giải Anh hậu - Nữ diễn viên xuất sắc nhất. 

Bên dưới là vài nhận xét của một số người xem khác:

1. Phim hay. So với An Sinh thì Thất Nguyệt ít đất diễn hơn, nhưng sao vẫn thấy 2 người diễn tốt như nhau. Đọc một vài báo và review thấy vẫn khen Đông vũ hơn Tư Thuần có hơi lạ, Đông Vu diễn chính quá hợp với vai thì khỏi bàn rồi. Nhưng Tư Thuần sử dụng nét mặt, ánh mắt, nụ cười các cử động trên gương mặt để diễn rất đạt 1 Thất Nguyệt hiền lành, trong sáng, thông minh, vờ làm con ngoan, một vài những biểu cảm đó kị nhưng khá kín đáo, mà để ý là sẽ thấy rất chân thật, tuy nhiên vì miên mang theo nội dung câu chuyện mà nhiều khi sẽ ko để ý đến biểu cảm trên gương mặt của nhân vật. An SInh có tính cách quá cá tính và sự thể hiện cũng khá rõ ràng, thời lượng và đất diễn cũng nhiều nên sẽ thấy cô áy đóng hay như thế nào. Nhưng nếu chỉ trao Anh hậu cho mỗi CDV mà ko trao cho MTT thì sẽ không công bằng vì sự the hiện kín đáo những càm xúc những mâu thuân nội tâm của gái ngoan Thất Nguyệt ko dễ diễn. Chung quy là thấy TT quả thật là diễn rất có chiều sâu. Hy vọng là sẽ được xem nhiều tác phẩm mới của bạn này.

2. Tình bạn của hai cô gái, có người xem phim bảo là giống Bách Hợp, mình chỉ thấy đó là một tình bạn thuần túy, nhưng sâu sắc, rất yêu nhau, rất thương nhau. Từ năm 13 tuổi đã quấn quít, là hình bóng, chỉ có điều, yêu cùng một chàng trai. Rốt cuộc, so với người đàn ông đấy, hai người vẫn yêu thương nhau hơn, đều cùng muốn buông bỏ, đều gắng che giấu cảm xúc quá tốt vì không muốn làm tổn thương đến nhau, cuối cùng dẫn đến chia ly. Một người muốn yên ổn, một người muốn tự do. Rồi cuộc sống tráo đổi, người yên ổn muốn tự do, người tự do về với yên ổn. Thất Nguyệt ra đi mãi, tự do đã đạt, thay cho An Sinh ở tuổi 27, An Sinh nổi loạn cuối cùng đã được bình yên, nuôi con của Thất Nguyệt. Sự tự do gây ngưỡng mộ, sự an ổn cũng vậy, tuy nhiên nếu có nổi loạn, thì hãy trước 25 tuổi như An Sinh, sau 25 tuổi, hãy bình yên như Thất Nguyệt. Nếu là mình, có thể khi nổi loạn sẽ cố tìm chút gì an yên, và khi an yên, hãy làm đôi điều nổi loạn chứ thực sự xem đến cảnh của An Sinh, mình sợ quá mù mịt, xem đến cảnh của Thất Nguyệt, mình lại sợ quá nhàm chán.

Tuổi trẻ, tình yêu, tình bạn, mọi thứ được khắc họa sâu sắc, cảnh phim ấn tượng, cốt truyện mang nhiều yếu tố khó đoán, bối cảnh có gì đó cũ kỹ, làm cho người xem có cảm giác mơ hồ, chông chênh lại man mác. 

Châu Đông Vũ và Mã Tư Thuần rất xinh, xinh rất hiền, thanh khiết mà sống động. Không kiêu sa lộng lẫy, không khí thái ngút trời, chỉ là nhìn vào cảm thấy bình yên, lúc cười như nắng mai vậy, vốn là kiểu xinh mình thích, cũng là kiểu xinh ngày càng khó kiếm. Diễn đạt nội tâm xuất sắc, tạo cảm xúc cho người xem rất tốt, nhiều phân cảnh, cảm giác như mình cảm nhận được, nhưng không gọi tên được, muốn viết vài câu từ nhưng không biết làm sao để cắt nghĩa, đến mức mình sợ ngữ nghĩa tiếng Việt của mình sẽ mai một, nên phải cố ghi lại cảm xúc ấy ra, xem mình có thể chuyển tải nó thành câu từ hay không. Nhưng quả thực, đó là cái gì đó khó diễn tả.

Một bộ phim rất đẹp, hai chị diễn viên chính đều trở thành ảnh hậu nhờ bộ phim này, ảnh hậu ở Trung Quốc rất khó, họ lại còn rất trẻ. Tiếp đến lại nhận được rất nhiều đề cử nữa, rất thành công, mình đã hiểu lý do vì sao lại thành công rồi

3.An sinh có một cuộc sống bất cần vì ngay từ nhỏ đã ko ai quan tâm bên cạnh nên sinh ra tính cách không muốn học muốn trở nên điên khùng,... muốn bùng nổ để có người thực sự quan tâm

Thất nguyệt vốn có một gia đình hạnh phúc tràn ngập, từ nhỏ đã là người bên ngoài có tính trầm ổn nhưng bên trong luôn muốn bước ra để bộc lô, nhưng luôn bị kìm hãm. Quá nhiều người bên cạnh luôn sợ làm mất đi niềm tin hi vọng vào mình, đôi khi tự lừa dối mình chính vì cái tính đó.

An sinh từng nói khi 27t An sinh sẽ chết chỉ mong muốn một cuộc sống cho là tự do buong tha một cuộc sống mong muốn. Còn thất nguyệt thì 26 t kết hôn 27t có con 30t mua nhà. Họ muốn hướng về tương lai vậy. 

Thất nguyệt muốn làm An sinh đi đây đi đó, khám phá, trải nghiệm. An sinh lại muốn làm thất nguyệt sống một cuộc sống ổn định, có gia đình, có người mình yêu. Họ đều là bạn thân tri kỉ họ hiểu nhau nên họ ghanh tị nhanh nhưng luôn hướng về nhau, tha thứ cho nhau.

Nhưng Thất nguyệt đã chết cho an sinh ở tuổi 27

Còn An sinh sống tiếp cuộc sống của thất nguyệt và nuôii con thất nguyệt.

Có một người bạn như vậy

Thật cảm động

4.Thất Nguyệt và An Sinh tính cách đối lập,lý tưởng đối lập, Thất nguyệt ngoài mềm trong cứng,An Sinh bên ngoài nổi loạn thực chất là một người nội tâm tinh tế,thế nhưng hai người vừa vặn bù đắp những chỗ khiếm khuyết cho nhau, vừa khít không ai có thể thay thế,kết thúc hai người lại đổi vị trí cho nhau,thay nhau thực hiện ước mơ thiếu thời của đối phương.Thất nguyệt ra đi năm hai bảy tuổi, An Sinh sống tiếp nuôi dạy con gái thay người chị em tốt của mình, xem phim mà không kìm được đau lòng thay hai cô gái...


08. Mẹ Hãy Yêu Con Thêm Lần Nữa - Tears in Heaven (2012)

Diễn viên: Cảnh Điềm, Lục Nghị, Tiểu Bân, Hác Hảo

Đánh giá: 9đ Phim rất cảm động, để lại nhiều khắc khoải

Nội dung:

Sau khi người vợ thân thương Tiểu Lâm qua đời, Mễ Nhất Phàm cùng cậu con trai 5 tuổi sống nương tựa vào nhau. Trước khi qua đời, Tiểu Lâm có dặn lại rằng khi mùa mưa năm sau tới thì sẽ lại được gặp nhau, hai cha con nửa tin nửa ngờ. Không ngờ khi mùa mưa tới, Tiểu Lâm lại xuất hiện (xuyên ko), chỉ là cô bị mất trí nhớ. Gia đình đoàn tụ, những kí ức hạnh phúc được Nhất Phàm lần lượt kể lại với Tiểu Lâm. Nhưng có khi nào người chết có thể sống lại không?. Cuối phim là cảnh Nhất Phàm đọc nhật ký của Tiểu Lâm ghi lại các hồi ức đẹp của Tiểu Lâm từ khi gặp gỡ anh. Lần sau khi 2 người chia tay, Nhất Phàm tìm cô trong mưa rồi bỏ đi, cô tình cờ nhìn thấy anh rồi chạy theo anh. Lần đó cô bị tai nạn, xuyên ko về năm cô 29 tuổi. Cô biết mình kết hôn với anh và có một cuộc sống ngắn ngủi. Nhưng cô chấp nhận nó, tiếp tục số phận mà cô biết đó vì đó là điều cô tìm kiếm. Phim đc cải biên từ tiểu thuyết Ima, Ai Ni Yukimasu của Nhật.


09. Tình Yêu Hồi Sinh - The Beloved - The Rebirth Of Love (2015)

Diễn viên: Vương Lệ Khôn, Kim Bum, Trịnh Nguyên Sướng, Quản Vũ, Lý Hạo Vũ

Đánh giá: 9 đ hấp dẫn, kịch tích, nhiều bất ngờ SE

Phim Tình Yêu Hồi Sinh Trình Phong Hồi (Trịnh Nguyên Sướng đóng) xuất hiện vào lúc Tô Doanh (Vương Lệ Khôn đóng) đang tuyệt vọng nhất, cuối cùng Tô Doanh cũng không từ chối được sự theo đuổi nồng nhiệt của anh ấy, và đã chấp nhận lời cầu hôn của Trình Phong Hồi. Nhưng vào lúc Tô Doanh sắp kết hôn chớp nhoáng với Trình Phương Hồi, Tô Doanh bắt đầu không ngừng nhận được những manh mối kỳ lạ như hình ảnh tư liệu do một “người thần bí” cung cấp.

Vì sự tò mò, Tô Doanh bắt đầu điều tra dựa vào những manh mối đó, cuối cùng có được một kết luận nổi gai óc – Trình Phong Hồi, chồng tương lai của Tô Doanh lại là Lâm Cường – người bạn cùng lớp của cô hồi cấp 3 đã bị chôn vùi trong biển lửa trong một trận hỏa hoạn kỳ lạ vào 15 năm trước. Những năm tháng tuổi trẻ của mười mấy năm trước, cũng đã tái hiện lại trong đầu Tô Doanh qua việc thâm nhập điều tra của cô ấy. Mười lăm năm trước, chàng trai tự tin tỏa sáng Giang Trùng Vân (Kim Bum đóng) đã bước vào trái tim của Tô Doanh. Một mối tình đầu trong sáng tốt đẹp cứ bắt đầu như thế.

Cũng như tất cả mối tình đầu khác, Giang Trùng Vân và Tô Doanh cùng tận hưởng những giây phút tươi đẹp của thời thanh xuân. Nhưng mặt khác, Tô Doanh phát hiện Giang Trùng Vân thường âm thầm chăm sóc bảo vệ cô, và chưa bao giờ thừa nhận những chuyện mình đã làm. Sự quan tâm không cần đền đáp, thậm chí không cần biết đến này, đã làm Tô Doanh vô cùng cảm động. Cứ như vậy, chàng trai vẫn ngày ngày âm thầm đứng mũi chịu sào vào giây phút quan trọng nhất đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho Tô Doanh. Hai người quyết định cùng thi đậu chung một trường đại học, cùng nhau đón chào tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng vào đêm trước khi thi đại học, phòng thí nghiệm hóa học của trường đột nhiên bị cháy lớn kỳ lạ, một thi thể cháy khét và chiếc thẻ sinh viên cháy xén tại hiện trường vụ hỏa hoạn đã chứng minh Lâm Cường, bạn của Tô Doanh đã tử vong. Nhưng sau trận hỏa hoạn đó, Giang Trùng Vân gần như trở thành một người khác...

Tô Doanh và anh cô là Tô Nghị khám phá ra bí mật của Lâm Cường - Trình Phong Hồi. Thì ra hắn bị chứng đa nhân cách hơn 10 năm nay. Trình Phong Hồi hẹn cô tại thánh đường rồi ép cô làm lễ kết hôn với hắn. Anh trai cô dùng súng chĩa vào hắn nhưng hắn cho hay đã đặt vật liệu dễ cháy xung quanh và tước súng của anh cô. Hắn thừa nhận thích Tô Doanh từ rất lâu nhưng hắn luôn ghen tị với Giang Trùng Vân luôn như hình với bóng bên cô. Chính Lâm Cường hẹn Giang Trùng Vân ở phòng thí nghiệm và gián tiếp gây ra vụ cháy. Hắn cứ nghĩ Giang Trung Văn đã chết nên chạy trốn và nhờ họ hàng giúp đỡ mà kiếm tiền và phẫu thuật biến thành Trình Phong Hồi lúc này. Hắn vẫn yêu cô nên luôn theo dõi cô. Một lần hắn theo cô và phát hiện ra Giang Trùng Vân. Hắn cứ tưởng đó là hồn ma của GTV nên phóng hỏa đốt nhà GTV.

Lúc này tự nhiên GTV xuất hiện. Nhưng thật bất ngờ, đó ko phải là GTV mà là người em song sinh của GTV tên là Lục Sinh đã thất lạc từ nhỏ. Khi 16 tuổi hắn đến thành phố và nhìn thấy anh mình. Hắn luôn muốn trở nên giống như GTV và phát hiện ra thích Tô Doanh. Chính hắn là người chứng kiến vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng anh trai mình. Tô Doanh cứ tưởng hắn là GTV nhưng hắn chỉ có khuôn mặt giống chứ tính cách ko hề giống tí nào Điều này giải thích tại sao Tô Doanh cứ cảm giác GTV biến thành người khác sau vụ hỏa hoạn. Sau vụ hỏa hoạn, hắn trờ thành GTV thật sự nhưng vụ hỏa hoạn ở nhà hắn làm hắn lo sợ. Hắn lo sợ bí mật của mỉnh bị phát hiện. hắn sợ Tô Doanh biết hắn là giả nên chạy trốn cô, chỉ âm thầm từ xa bảo vệ cô.

Quá hụt hẫng, đau khổ vì biết đc sự thật GTV đã chết, TPH và Lưu Sinh đều là ng khác. Tô Doanh bỏ đi. NHưng tên Lâm Cường - Trình Phong Hồi muốn phóng hỏa. Lưu Sinh ngăn cản hắn cho 2 anh em họ Tô chạy trốn. Biển lửa nổi lên bao trùm 2 người Lâm Cường và Lưu Sinh.

Cuối phim chỉ còn Tô Doanh cô độc lang thang mà hình bóng Giang Trùng Vân luôn lảng vảng xung quanh. Thật quá đau khổ cho cô. Phim kết quá buồn.

Bộ phim cũng không khỏi khiến người xem day dứt khó quên với bi kịch mối tình tay ba của ba diễn viên chính Trịnh Nguyên Sướng – Vương Lệ Khôn – Kim Bum. Bộ phim xoay quanh về tình yêu thanh xuân đầy đẹp đẽ nhưng cũng đầy tàn khốc của cả ba nhân vật. Bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 90, khi mà bộ đồng phục cổ xanh áo trắng phổ biến trong trường học, không có bất kỳ vật chất nào có thể can thiệp được mối tình đầu thuần khiết đẹp đẽ thời học sinh của cả ba nhân vật chính. Trong Tình Yêu Tái Sinh, ký ức về tháng ngày dưới mái trường, tình cảm lưu luyến được thể hiện hoàn hảo. Câu hỏi lúc chia xa: “Siêu nhân, nên nói tạm biệt rồi sao?” của Tô Doanh (Vương Lệ Khôn) không khỏi khiến người đi chạnh lòng.Trong phim, mối tình đầu hồn nhiên đẹp đẽ bỗng gặp trắc trở khi một vụ hỏa hoạn xảy đến, chôn vùi mọi thứ. Người yêu của Tô Doanh mất mạng trong phòng thí nghiệm giữa đám cháy, “anh Siêu nhân” Giang Trọng Vân (Kim Bum) bỗng nhiên trở thành một con người khác. Sau một năm, gia đình Giang Trọng Vân cũng bị cháy một cách kì lạ, từ đó Trọng Vân cũng đột nhiên biến mất. Rất nhiều tình tiết tàn khốc đã xảy ra trong đoạn thanh xuân đẹp đẽ ấy, Trình Phong Hồi (Trịnh Nguyên Sướng) yêu điên cuồng trong khi Giang Trọng Vân cũng yêu nhưng không thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Ở đoạn cuối của Tình Yêu Tái Sinh, Trịnh Nguyên Sướng cầu hôn Vương Lệ Khôn, nhưng Kim Bum lại năm lần bảy lượt cản trở hôn sự này của hai người. Tại hôn lễ, Kim Bum đã chĩa súng vào Trịnh Nguyên Sướng và bí mật đằng sau cuộc hỏa hoạn năm đó dần hé lộ cùng với những đau khổ triền miên day dứt của cả ba nhân vật chính. Câu thoại cuối cùng của Tô Doanh đã nói rằng: “Mặc kệ mọi chuyện như thế nào, chúng ta đến cuối cùng đều không thể quay về như trước kia nữa rồi”  đã kết thúc cho bi kịch mối tình tay ba này.


10. Người Vợ Mất Tích - The Secret (2016)

Diễn viên: Leon Lai, Wayne J.J. Lim, Patrick J Molloy, Nick Murphy

Đánh giá: 9đ, cảm động, hấp dẫn

Phim Người Vợ Tích Mất Tích là câu chuyện của cặp vợ chồng Khải Phong (Lê Minh) và Thu Tiệp (Vương Lạc Đan). Để kỉ niệm ngày cưới, hai người đã cùng nhau đi du lịch và trượt tuyết. Không may, người vợ Thu Tiệp qua đời vì tai nạn, điều này đã khiến cho Khải Phong hết sức đau lòng. Khải Phong ngày đêm mong chờ vợ quay về, tình yêu và sự chờ đợi của anh đã khiến linh hồn Thu Tiệp thực sự trở lại. Sau này, Khải Phong phát hiện, chỉ có những người thực sự yêu mến Thu Tiệp mới có thể trông thấy cô.

Đoạn giữa của phim là cảnh gia đình lại một lần nữa đoàn tụ hạnh phúc nhưng anh luôn cố tránh cho Thu Tiệp phát hiện ra bí mật cô là linh hồn.

Câu chuyện đẩy đến đỉnh điểm kịch tích của sự bất ngờ khi thật sự người chết là Khải Phong. Trận lở tuyết đó Khải Phong vì cứu Thu Tiệp mà té xuống vực mà qua đời, còn Thu Tiệp bị hôn mê. Linh hồn Khải Phong đã quay trở lại để cố gắng đánh thức cô. Cả hai linh hồn cùng nhau hoàn thành điều anh chưa làm đc là hòa giải với cha minh. Cuối cùng anh thuyết phục cô quay trở lại, anh sẽ ra đi trong thanh thản. Cuối phim, Thu Tiệp tỉnh giấc sau giấc hôn mê dài.


11. Đám Cưới Bạn Thân - My Best Friend's Wedding (2016)

Diễn viên: Thư Kỳ, Phùng Thiệu Phong, Tống Thiến, Phượng Tiểu Nhạc, Diệp Thanh

Đánh giá: 8đ, phim nhẹ nhàng

Bộ phim kể về Cố Giai (Thư Kỳ) Sau khi biết được người bạn tốt của mình tuyên bố đính hôn, cô mới phát hiện bản thân đã yêu Lâm Nhiên (Phùng Thiệu Phong). Cô dùng trăm phương nghìn kế để bạn tốt từ bỏ vợ chưa cưới Mạnh Ý Huyên (Tống Thiến). Cố Giai cuối cùng sau 10 năm đã biến bản thân thành người đẹp, xem ra là muốn đoạt lại người con trai thầm yêu trộm nhớ nhiều năm  Lâm Nhiên. Cô đã ko lường trước việc  Lâm Nhiên ra nước ngoài gặp được tình yêu đích thực là Ý Huyên. Đột nhiên nhận được 1 cuộc điện thoại từ nước ngoài, mời đến Anh quốc tham dự hôn lễ. Cô ko có cách gì để tha thứ bản thân chấp nhận, người con trai cô yêu nhất cùng người khác kết hôn. Cô đã quyết định bằng mọi giá cướp chú rể trong hôn lễ.

Trong chuyến bay tới Luân Đôn, cô gặp một anh chàng nước ngoài tên là Nick, dễ thương. Anh ta giúp cô thực hiện các kế hoạch cản trở hôn lễ. Lúc đầu kế hoạch của cô ko suôn sẽ lắm. Cuối cùng họ vẫn hạnh phúc bên nhau.

Cuối cùng Nick tận dụng quan hệ chiếm Thánh đường nơi 2 người định tổ chức hôn lễ. Cố Giai đề nghị tổ chức ở thánh đường tại Milan, nơi trc đây nhiều năm Lâm Nhiên từng khéo léo đề nghị Cố Giai kết hôn trc đây nhưng Cố Giai lúc đó lại khéo léo chối từ để giờ lại hối hận. Cô đã bày tỏ lòng mình cho Lâm Nhiên nhưng Lâm Nhiên đã xem như chuyện quá khứ. Y Huyên nghe đc tức giận bỏ đi. Cố Giai và Lâm Nhiên đuổi theo. Cố Giai đã khuyên Y Huyên và chấp nhận chỉ là bạn thân của Lâm Nhiên. Lâm Nhiên cầu hôn Ý Huyên và 2 người có một đám cưới tưng bừng. Lâm Nhiên tặng hoa cưới cho Cố Giai và chúc cô tìm đc hạnh phúc của mình. Kết phim là cảnh Cố Giai gặp lại Nick trong đám cưới, họ cười rất tươi với nhau. Chắc là Cố Giai về đội với Nick thôi. 12. Mùa Hè Năm Ấy Em Đi Đâu - Cherry Returns (2016)

Diễn viên: Kuan Tai Chen, Cherry Ngan, Tiểu Tống Giai, Hồ Ca

Đánh giá: 9đ, hấp dẫn, nhiều tình tiết li kì, nhưng quá bi kịch

Phim Mùa Hè Năm Ấy Em Đi Đâu: Ah Ying (Nhan Trác Linh), một cô gái trẻ, những người đã bị bắt cóc và tuyên bố mất tích trong hơn một thập kỷ. Cô đột nhiên trở về với gia đình sau 12 năm, và chị Ning Jing (Tống Giai) sớm phát hiện ra có cái gì không ổn với Ah Ying. Hóa ra Ah Ying thực hiện một mưu đồ tội phạm theo lệnh của Kẻ bắt cóc cô Viên Thư (Hồ Ca), và Ning Jing nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát thân thiện Đổng (Lâm Gia Đống) để làm sáng tỏ âm mưu của cô em gái.

Chủ mưu của vụ bắt cóc lại chính là bác ruột của Ah Ying, anh trai bố cô, Viên Trung. Anh trai bố cô luôn bị bố cô chèn ép, chịu nhiều sỉ nhục nên sinh lòng oán hận. Bác cô có người con ngoài dã thú chính là Viên Thư (Hồ Ca). Bố cô ko chấp nhận người cháu này vì làm hoen ố dòng họ Viên do mẹ hắn là gái điếm. 2 bố con âm mưu bắt cóc để lấy tiền chuộc.

Viên Thư bị bệnh tâm thần phân liệt nên lên đầu độc tâm hồn Ah Ying và giúp cô lên kế hoach trả thù. Vì trước đây nghĩ là con gái bị bọn bắt cóc giết hại nên bố cô đem cả nhà đi LA. Sau 2 năm bị bặt cóc, Ah Ying theoViên Thư về nhà tìm cha mẽ nhưng ko thấy vì họ đã chuyển đi. Chính vì thế mà cô oán hận bố mẹ và chị minh.

 Đầu tiên là Ah Ying dùng độc ép cung quản gia nhà họ Viên tìm ra chủ mưu. Sau khi Ah Ying biết chủ mưu chính là Viên Trung, bácruột mình, quá tức giận đã giết 2 vợ chồng quản gia. Cảnh sát Đổng điều tra, nghĩ là bọn bắt cóc muốn diệt đầu mối nên tìm Ning Jing, nhờ cô tìm 2 mẹ con đến nơi an toàn. 2 mẹ con đang trong trung tâm mua sắm. Viên Thư tương kế tựu kế nói Ah Ying đổi trang ohục với mẹ. Mẹ cô bị bọn xã hội đen nhanh tay tiêm thuốc độc thần kinh. cảnh sát Đổng đuổi tới nơi, chạy theo tên sát nhân và bắn hạ hắn trên xe chạy trốn. Mẹ cô bị ngấm thuốc độc nên hôn mê sâu, có thể qua đời bất cứ lúc nào.

Cảnh sát điều tra ra Viên Trung là chủ mưu vụ bắt cóc nên đi truy lùng. Viên Trung bị rơi từ trên cao xuống mà chết. Cảnh sát cho rằng Viên Trung sợ tội tự sát. Nhưng thật ra Viên Trung bị chính con mình, là Viên Thư đẩy xuống.

Ah Ying theo lệnh kẻ bắt cóc xúi cha mình bán công ty. Viên Thư giết bố của Ah Ying và bồ của ông ta và dàn dựng một vụ tai nạn xe. Trc khi chết, ông ta đã bị ép làm một bản chuyển giao quyền lợi từ việc bán cty cho Ah Ying.

Ning Jing chất vấn Ah Ying cô là ai, muốn làm gì. Vì từ khi trở về, nhà liên tục gặp thảm cảnh. Cảnh sát Đổng nghi ngờ, đi tìm dấu vết bọn bắt cóc. Viên Thư hẹn Ah Ying, muốn cô giết người chị vì chị cô đã nghi ngờ. Hắn muốn cô làm nốt vụ này rồi 2 người cầm tiền cao chạy xa bay. Viên Thư bắt cóc đc Ning Jing, muốn Ah Ying giết chị nhưng Ah Ying lại dùng dao đâm Viên Thư. Viên Thư tránh đc rồi dùng dao cắt cổ Ah Ying. Lúc này Viên Thư phát hiện mình bị Ah Ying đầu độc. Ning Jing tranh thủ chạy trốn, còn Viên Thư đuổi theo. Đến cổng nhà thì may cảnh sát Đổng lao xe vào đâm Viên Thư bay vào tườg gục chết. 

Phim này Hồ Ca đóng vai phản diện, ko quen lắm.


13. Hợp Đồng Tình Yêu - Love Contractually (2017)

Diễn viên: Trịnh Tú Văn, Trương Hiếu Toàn, Phùng Văn Quyên

đánh giá: 8.5đ

Phim Hợp Đồng Tình Yêu có nhiều tình tiết tương đồng với phim Việt Nam "Gái Già Lắm Chiêu" nhưng Hợp Đồng Tình Yêu lại mang tới nhiều cảm xúc hơn cho người xem. 

Nội dung phim: Buồn vị bị phụ tình, nữ tổng tài "lắm tài nhiều tật" Diệp Cần nhận ra con cái mới mang lại hạnh phúc nên quyết định mở buổi tuyển trợ lý với mục đích nhắm chọn ra người có thể cho cô tinh trùng. Anh chàng Tiêu Bác vô tình được để ý đến, mặc cho có đôi lần mâu thuẫn, nhưng nhờ có hợp đồng mà anh ta không thể thoát khỏi tay cô.

Thời gian gắn kết hai trái tim lại với nhau nhưng Diệp Cần vì ảm ảnh bởi cuộc hôn nhân ko hạnh phúc của bố mẹ mà cuối cùng ko chấp nhận Tiêu Bác. Cô thụ tinh nhân tạo thành công và ở lại Pháp dưỡng thai. Tiêu Bác quay lại TQ. Trong thời gian này, vì cố gắng làm mọi việc trong nhà nên Diệp Cần bị xảy thai. Cô rằn vặt, đau khổ vì thương xót cho đứa con chưa chào đời. Còn Tiêu Bác cũng khắc khoải nên anh dành thời gian làm một quyển album tặng cho 2 mẹ con Diệp Cần. Bạn của Diệp Cần là Sophie tìm anh để anh cứu Diệp Cần vì sợ cô trầm cảm mà tự sát. Tiêu Bác tìm thấy cô đứng bên vực thẳm, anh nói sẽ nhảy xuống cùng cô. Thật may, trc đây anh ta là lính nhảy dù không quân nên có đem theo trang bị nhảy dù. Hai ng có một cảnh lơ lửng trong không trung thật lãng mạn. Hạnh phúc đến với Diệp Cần dù muộn màng. Cuối phim là cảnh 2 vc chật vật với 2 bé gái sinh đôi.


14. Đưa Tôi Bay Tới Sao Kim - Fly Me To Venus (2015)

Diễn viên: David Chen, Jiuzhou Qi, Weijia Dong

Đánh giá: 9 đ, một câu chuyện tình cảm cảm động, nuối tiếc SE

Phim Đưa Tôi Bay Tới Sao Kim: Một cô gái xinh đẹp và một phần mềm máy tính trót đem lòng yêu thương nhau. Liệu mối tình lạ đời giữa thế giới thật và thế giới ảo sẽ có cái kết tốt đẹp?. Một thiên tài máy vi tính viết một chương trình để chăm sóc cho người bạn gái yêu xa. Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi anh chết đi?

Vương Bằng Bằng là một thiên tài máy tính. Ngày đầu tiên nhập học cậu là mục tiêu tranh giành của 2 hội Văn Học và Thiên văn học. Trong lúc hỗn loạn, anh đc Diệc Nam, hội trưởng Thiên văn học nắm tay kéo đi. Đó là khỏi đầu cho một mối tình chị em đẹp giữa Diệc Nam và Bằng Bằng. Thế nhưng, 2 năm sau Diệc Nam tốt nghiệp và đi Bắc Kinh làm việc. 2 người hứa hẹn đoàn tụ sau 2 năm nữa và bắt đầu thời kỳ yêu xa. Trong khoảng thời gian yêu xa 2 năm, họ gặp nhau vỏn vẹn 12 lần. Thế rồi Vương Bằng nghĩ ra cách tạo một phần mềm ảo dựa trên nên tảng thành phố thông minh, sẽ thay anh chăm sóc cho Diệc Nam. Bi kịch xảy ra, một tai nạn trong phòng lab đã cướp đi sinh mạng chàng trai trẻ. 3 năm sau, Diệc Nam sống cô đơn, vật vờ rồi vượt qua đc nỗi buồn và chấp nhận ở bên cạnh Vũ Hào, ng bạn cùng phòng của Bằng Bằng, đã đem lòng yêu cô từ hồi đại học. Thầy giáo của Bằng Bằng và bạn thân của hắn đánh thức chương trình của Bằng Bằng khi xưa vì muốn nó giúp họ hoàn thành công trình thành phố thông minh. phần mềm cứ tưởng minh chính là Vương Bằng Bằng nên tìm cách tiếp cận cô, còn giúp cô thoát khỏi bọn quấy rối trên phố. Lúc đầu khi cô biết đó chỉ là Bằng Bằng ảo trên phần mềm, cô rất hụt hẫng. Nhưng rồi cô tìm cách kết nối với anh qua điện thoại, camera và cùng Bằng Bằng ảo trải qua những phút giây hạnh phúc bên nhau khi xưa. Vũ Hào tìm cách đánh thức Bằng Bằng ảo và cô khỏi cuộc sống ảo mộng đó. Hụt hẫng Bằng Bằng ảo nhờ bạn hắn cách ly hắn khỏi thế giới và cô. Đau khổ, Diệc Nam luôn đi tìm anh. Một lần Diệc Nam bị tai nạn. Vương Bằng Bằng nhờ bạn hắn cho hắn ra khỏi cách ly nhưng chỉ có 24 tiếng vì sau đó hệ thống sẽ xóa hoàn toàn phần mềm ảo trên hệ thống. Anh tìm đc Vũ Hào cứu tỉnh cô. Vũ Hào cho cô biết chính anh cứu cô. Diệc Nam tìm Vương Bằng Bằng tạm biệt. Vương Bằng Bằng nói với cô rằng anh sẽ mãi mãi yêu cô nhưng anh nhận ra tình yêu của anh lại là gánh nặng của cuộc đời cô., mong cô tìm đc hạnh phúc thật sự của mình. Hai người ly biệt trong đau khổ. Từ đây Vương Bằng Bằng đã hoàn toàn tan biến.


15. Chuyến Xe Đen Đủi - Godspeed (2016)

Diễn viên: Leon Dai, Michael Hui, Na-Dou Lin

Đánh giá: 8 đ, phim đề tài tâm lý, phải nhập tâm mới thấy hấp dẫn

Chuyến Xe Đen Đủi là tác phẩm đứng đầu danh sách đề cử giải Kim Mã và là một trong hai phim xuất sắc nhất của Đài Loan năm 2016. Phim xoay quanh chuyến đi của một ông tài xế lái taxi nghèo và một tên buôn ma túy đến một nơi xa xôi hẻo lánh. Chỉ vì kiếm thêm chút tiền mà ông tài xế đâu ngờ đó là chuyến đi định mệnh của mình. 2 người trải qua những chuyện ly kỳ, thập tử nhất sinh. Phim tập trung khai thác về khía cạnh tâm lý.


16. Kiêu Ngạo và Định Kiến - Mr. Pride vs. Miss Prejudice (2017)

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Mike Angelo, Trương Vân Long, Cao Vỹ Quang, Châu Hải My, Phạm Điềm Điềm

Đánh giá: 8.5đ nội dung ok, HE

Phim Kiêu Ngạo và Định Kiến được chuyển thể từ quyển tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mị Mị Miêu, xoay quanh mối tình của nữ tác giả online Đường Nam Nam (Địch Lệ Nhiệt Ba) và anh chàng nhà giàu Chu Hầu (Trương Vân Long). Cô vô tình phá hủy buổi lễ cầu hôn của Chu Hầu, sau đó giữa hai người lại xảy ra một loạt những chuyện hài hước. Trong lúc không để ý, cả hai đã nảy sinh tình cảm với nhau. Tuy nhiên, khi phải lựa chọn giữa sự nghiệp và tình yêu, cả hai sẽ quyết định từ bỏ cái nào và nắm giữ cái nào?

Nam Nam nhận đc yêu cầu của biên tập đi vòng quanh thế giới 1 năm để viết sách về văn hóa ẩm thực. Cô quyết định đưa bà đi theo vì bà cô bị di chứng phẫu thuật, chỉ nhìn thấy sau 1 năm nữa. Cô quyết định âm thầm từ biệt Chu Hầu vì muốn anh theo đuổi ước mơ lập cty về IT. Chu Hầu chuyên tâm vào lập nghiệp, cuối cùng đã thành công. 1 năm sau ngày Nam Nam từ biệt, Chu Hầu có chuyến công tác tại Milan. Tại đây, theo lời giới thiệu của một ng bạn, anh lái xe đi Verona, quê hương của Romeo và Juliet. Tại đây, trùng hợp anh gặp lại đc Nam Nam và đứng bên ban công tỏ tình với cô như Romeo khi xưa. Phim kết thúc bằng cảnh Chu Hầu cầu hôn thành công Nam Nam. 


17. Hướng Dẫn Sử dụng Đàn Ông - This Is Not What I Expected (2017)

Diễn viên: Châu Đông Vũ, Lâm Chí Linh, Tôn Nghệ Châu

Đánh giá: 8.9đ, phim hay, cốt truyện đặc sắc HE

Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hiện đại "Hướng Dẫn Sử Dụng Đàn Ông" của Lam Bạc Sắc. Cố Thắng Nam (Châu Đông Vũ) 29 tuổi là bếp phó của nhà hàng Tây trong một khách sạn lâu đời, cô bí mật hẹn hò với tổng giám đốc của khách sạn này. Kết quả khi khách sạn gặp khủng hoảng, người yêu cô đòi chia tay. 

Đúng lúc đó Lộ Tấn tới khách sạn nơi cô làm việc với ý định thu mua lại nơi này. Cuộc giao đấu vô hình trong ẩm thực, cũng như những tình huống dở khóc dở cười ngoài đời giữa Cố Thắng Nam và vị chủ tịch xoi mói Lộ Tấn đã vô tình kéo họ lại gần nhau hơn. Cuối cùng Lộ Tấn đã chịu khuất phục trước cô nàng đầu bếp tài hoa, ngoan ngoãn trở thành bạn trai cô. Lộ Tấn theo lời cha về Thụy Sĩ nhưng anh nhận ra anh ko muốn cô độc nữa. Anh quyết định quay lại Thượng Hải tìm Thắng Nam.


18. Vạn Dặm Hẹn Ước - 10,000 Miles (2016)

Diễn viên: Vương Đại Lục, Lại Nhã Nghiên, Hoàng Viễn

Đánh giá: 9 đ, phim hay, sâu sắc mà SE

Phim Vạn Dặm Hẹn Ước: Tiểu Sùng - một cậu học sinh cấp 3 tính tình cố chấp ương ngạnh, tuyên bố thách thức cả đội tuyển điền kinh của người anh trai A Hiên, ngoài việc không ngờ vấp phải thất bại thảm hại, chịu đựng sự suy sụp tinh thần cậu còn phải chịu huấn luyện với Dĩ Tình - một cô gái hơn tuổi mình và là trợ lý HLV . Dĩ Tình là một con người rất nghiêm khắc, vậy nên khi người chị nghiêm túc khóa trên gặp phải cậu nhỏ ấu trĩ và bướng bỉnh kém tuổi, hai con người luôn thể hiện sự đối đầu gay gắt và trẻ con - “cậu không làm theo tôi, tôi cứ phải bắt cậu làm theo”. Sau thời gian gặp mặt và huấn luyện, quan hệ của hai người ngày một trở nên thân thiết, nhưng, có những sự kiện không ngờ tới xảy ra khiến hai người buộc phải xa cách. Để níu kéo con tim của Dĩ Tình, Tiểu Sùng đã đi đến một quyết định nguy hiểm và khó khăn…. Vậy, rốt cuộc Tiểu Sùng, Dĩ Tình có thể vượt qua những thử thách để đến với nhau hay không? Hai người liệu có thể thực hiện được lời hẹn ước khắc cốt ghi tâm tuổi thanh xuân hay không? chúng ta hãy cũng theo dõi bộ phim để tìm câu trả lời nhé.

Comments