Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2017] Vượt qua đại dương đến gặp anh - Chu Á Văn, Vương Lệ Khôn

Vượt Qua Đại Dương Đến Gặp Anh

Vượt Qua Đại Dương Đến Gặp Anh

Across The Ocean To See You (2017)    

    Bộ phim Vượt Qua Đại Dương Tới Gặp Anh - Across The Ocean To See You: kể về câu chuyện của người phụ nữ thành đạt Tô Mang (Vương Lệ Khôn), quản lý của một công ty lớn tại Anh. Cô là mẫu phụ nữ điển hình thời hiện đại, có nhan sắc, có sự nghiệp, cá tính mạnh mẽ nhưng cũng biết chăm lo cho hạnh phúc gia đình. Nghe lời mẹ chồng, Tô Mang chấp nhận làm phẫu thuật thụ tinh nhân tạo vì chồng cô Trần Gia Minh bị vô sinh. Nhưng không ngờ Trần Gia Minh lại mượn lý do này mà ở bên ngoài ngoại tình lăng nhăng, muốn ly hôn với Tô Mang. Để dứt khoát với anh ta, cô chấp nhận ly hôn và xin công ty được điều chuyển về nước văn phòng công ty MG tại Thượng Hải làm việc, chấp nhận làm một bà mẹ đơn thân nuôi dưỡng đứa bé trong bụng. 

    Trước khi đảm nhiệm chức vụ, Tô Mang quyệt định đi du lịch ở Tam Á. Cô vô tình vô nhầm phòng của Trịnh Sở (Chu Á Văn) khi Trịnh Sở đi tham quan cơ sở khách sạn. Chức trách của Trịnh Sở là kiểm định du lịch, đánh giá chất lượng khách sạn. Anh ta đang bị ca sĩ nổi tiếng lúc đó là Đường Quả Quả theo đuổi quyết liệt. Trịnh Sở có bạn thân thiết tên là Đường Minh, bác sĩ, anh trai ruột của Đường Quả Quả. Tô Mang rất tán thưởng tinh thần trách nhiệm và tốt bụng của Trịnh Sở.

    Sau khi về lại Thượng Hải, Trịnh Sở lại tình cờ gặp được Tô Mang, ko ngờ là sếp mới của mình, đảm nhiệm tổng giám phòng kế hoạch. Tô Mang còn lảm quen với Phí Dịch, tổng giám phòng kinh doanh. Không ngờ, Tô Mang mua một căn hộ, ko ngờ lại kế bên cùng dãy với căn hộ của Trịnh Sở. Anh ta giúp đỡ cô rất nhiều trong công việc và cuộc sống hàng ngày, hai người trở nên thân thiết hơn, vì Tô Mang sống đơn độc lại mới mang thai nên khả năng tự chăm sóc có hạn. 

    Mới quay lại Thượng Hải chưa lâu, Trịnh Sở tính cầu hôn người bạn gái 5 năm của mình là Trần San San thì nhận ngay gáo nc lạnh khi cô ta đề nghị chia tay. Cô ta chán ngán vì Trịnh Sở mãi dậm chân tại chỗ trong cv. Trịnh Sở thì bị Đường Quả Quả đeo bám, trong khi anh ta chỉ coi cô như em gái. Em trai Tô Mang là Tô Sướng, một ảo thuật gia nghiệp dư ko có tên tuổi, trong một lần gặp Đường Quả Quả thì thích cô nên quyết định theo đuổi cô. Trần San San sau khi chia tay Trịnh Sở lại thân thiết và thích bác sĩ Đường Minh. Còn Đường Minh lại vô tình gặp Nghiêm Hiểu Thu, khi cô giúp anh ta mua đồ trang sức tặng mẹ. Sau đó Hiều Thu gặp lại Đường Minh khi anh ta là bác sĩ phẫu thuật cho bố cô. Hiểu Thu vốn là chị gái ruột của Trần San San vì từ nhỏ người mẹ đem theo San San bỏ nhà đi vì người bố hay rượu chè, đánh đập 3 mẹ con. Hiểu Thu ko chịu theo mẹ mà ở lại với cha. VÌ gia cảnh lúc nhỏ mà San San rất hận người bố và chị ruột mình, ko bao giờ thừa nhận họ.

    Va chạm trong cuộc sống và công việc thường ngày khiến 2 người Tô Mang và Trịnh Sở thấu hiểu nhau nhiều hơn. Dù biết Tô Mang đang mang thai người khác nhưng Trịnh Sở rất tốt bụng, chăm sóc cô, nấu ăn, dọn dẹp giúp Tô Mang. Anh tình nguyện làm bảo mẫu cho 2 mẹ con cô. Thế rồi chuyện Tô Mang mang thai lan truyền khắp công ty khiến cô bị mọi người nói xấu sau lưng khiến Tô Mang rất buồn bực, ngay cả Quả Quả còn đến tận cty làm ầm lên vì cô ta nghi ngờ Tô Mang và Trịnh Sở có quan hệ mờ ám. Chỉ có Trịnh Sở vẫn bên cạnh an ủi. Thế rồi tinh cảm 2 người đang phát triển tốt thì cô ruột của Trịnh Sở xuất hiện. Cô ruột của Trịnh Sở là một ng nổi tiếng, chủ tịch tập đoàn Amy. Mới về nc, bà ta đã chạm mặt Tô Mang và nảy sinh tranh cãi. Bà ta ưu ái Đường Quả Quả, ra sức gán ghép cho Quả Quả và Trịnh Sở.

    Trịnh Sở thắng thắn bày tỏ tình cảm của mình dành cho Tô Mang với Đường Quả Quả khiến cô rất đau lòng. Tô Mang vô tình nghe thấy 2 người nói chuyện thì thầm vui trong lòng nhưng cũng rất phân vân vì mình là ng mẹ đơn thân. Đường Quả Quả đau lòng rồi mất giọng, sự nghiệp xuống dốc, nhưng may có Tony và Tô Sướng ở bên tìm mọi cách an ủi, giúp đõ, cuối cùng lấy lại danh tiếng. Trải qua nhiều việc, Quả Quả chấp nhận tình cảm của Tô Sướng dành cho mình, ko theo đuổi Trịnh Sở nữa.

    Nói về mối quan hệ tay ba giữa Đường Minh, Nghiêm Hiểu Thu và San San. Trong khi San San mưu mô, tính kế tiếp cận Đường Minh khiến anh ta thân thiện với cô hơn thì Hiểu Thu bằng trái tim lương thiện, thuần khiết lại khiến Đường Minh xao xuyến. Hiểu Thu lại vô tình làm quen với Quả Quả và Tô Mang và đc họ rất ủng hộ trong chuyện tình cảm. Quả Quả vì muốn ship Hiểu Thu cho anh mình lại khiến Đường Minh hiểu lầm Hiểu Thu là người tâm cơ mà làm tổn thương cô, khiến Hiểu Thu quay về quê ở Lệ Giang.

    Trịnh Sở rủ Tô Mang về quê mình chơi, lại còn kêu cô giả làm bạn gái anh ta. Tô Mang thấy ái ngại nhưng ko dám từ chối. Chuyện tồi tệ hơn khi bố mẹ anh ta phát hiện cô có mang, tưởng là con của Trịnh Sở, muốn 2 người kết hôn. Cô ruột của Trịnh Sở nghe tin cũng quay về quê. Tô Mang thấy áy náy ko thể lừa dối mãi nên thú nhận cô ko phải bạn gái Trịnh Sở và đang mang thai của ng khác. Tô Mang bỏ đi nhưng Trịnh Sở níu cô lại ở sân bay, anh thổ lộ hết tình cảm của mình rằng anh thích cô từ lâu, vì vậy mà anh tình nguyện làm bảo mẫu, nấu nướng chăm sóc cô. Tô Mang vui mừng đồng ý làm bạn gái Trịnh Sở.

    Quay lại Thượng Hải, sóng gió lại ập đến. Cô ruột của Trịnh Sở phát hiện bị ung thư vú, bà ta muốn Trịnh Sở tiếp quản chức chủ tịch Amy, lên ra sức khuyên can Tô Mang suy nghĩ cho tiền đồ của Trịnh Sở. Đã thế, chồng cũ của Tô Mang, từ Anh quay về Thượng Hải, kiên quyết bắt cô trả anh ta 5 triệu, vì anh ta làm ăn thua lỗ, vì theo anh ta món nợ này phát sinh trong lúc 2 người chưa ly hôn. Ko muốn liên lụy Trịnh Sở, lại nghe lời cô của Trịnh Sở nên Tô Mang quyết định chia tay Trịnh Sở khiến 2 người cùng đau khỗ. Trịnh Sở tất nhiên ko chấp nhận như vậy, tìm gặp cô nhưng toànbị tránh mặt. Phí tổng vốn thích Tô Mang nên nhân dịp này cũng nhảy vào. Cuối cùng Trịnh Sở đồng ý tiếp quản Amy, cầu xin cô ruột mình bí mật mua nhà của Tô Mang để cô gom đủ tiền đưa cho tên chồng cũ. Tên chồng cũ này trc khi đi còn nói cái gì liên quan đến cha của đứa bé trong bụng của Tô Mang nhưng lại ko rõ ràng.

    Tô Mang kiên quyết chia tay Trịnh Sở nên quyết định từ chức và quay lại Anh. Dù Trịnh Sở đc anh em bạn bè tổ chức một buổi cầu hôn hoành tráng nhưng cô bí mật rời đi khi đèn chưa đc bật lên. Trở về Anh, Tô Mang sống trong nỗi nhớ Trịnh Sở đến da diết.

    Nói về Đường Minh, khi anh ta nhận ra tình cảm với Hiểu Thu và hóa giải hiểu lầm, anh ta về Lệ Giang tìm Hiểu Thu. Thế nhưng Trần San San biết chuyện Hiểu Thu đang qua lại với Đường Minh thì rất tức giận. Cô ta cũng quay về Lệ Giang, còn mặt dày yêu cầu Hiểu Thu rời xa Đường Minh. Sau cô ta tìm gặp Đường MInh, khiến Hiểu Thu hiểu lầm họ đang yêu nhau. Sau cô ta còn lợi dụng Trịnh Sở, biết đc Đường Minh uống say đưa về phòng mình, giả như 2 người phát sinh quan hệ, lại còn khiến Hiểu Thu chứng kiến. Hiểu Thu tuyệt vọng, bỏ về Lệ Giang. Đường MInh bị gài, bị ép cưới Trần San San. Trc đám cưới, Đường Minh vô tình nghe đc San San tiết lộ sự thật mình bị gài bẫy cho đám bạn nên anh ta trong hôn lễ công bố và hủy đám cưới. Đường Minh quay lại Lệ Giang tìm Hiểu Thu. Nhưng buồn thay, Hiểu Thu đi leo núi với bạn bị tai nạn mà mất. Tội nghiệp cho cô, cuối cùng lúc chết cũng ko biết đc Đường Minh yêu mình, một cô gái tốtbụng, lương thiện như vậy mà ko đc hưởng hạnh phúc. Trần San San thì cắt cổ tay tự vẫn may đc Trịnh Sở cứu. Khi tỉnh dậy, nghe tin chị gái mình chết thì mới tỉnh ngộ quay về Lệ Giang. Cô thay chị chăm sóc cha, theo đuổi ước mơ của chị gái mình. Trong chuyện này, đáng trách nhất là Đường MInh, thiếu quyết đoán trong tình cảm.

    Trịnh Sở sang Anh tìm Tô Mang. Tô Mang cũng đi khám thai mà vô tinh gặp cô ruột của Trịnh Sở đang hóa trị. Cô tiết lộ chuyện mình thụ tinh nhân tạo ở bệnh viện. 2 người tìm bác sĩ hỏi thông tin về ng hiến tinh trùng nhưng vì bảo mật mà ko biết. Cô ruột của Trịnh Sở giờ cũng ko ngăn cản chuyện tc 2 người mà còn ra sức tác hợp. Tuy vậy Tô Mang vô tình qua webcam khi Trịnh Sở nói chuyện với cô mình thấy anh ta ở cùng San San nên bỏ đi. Tô Mang tìm đc người bạn trai cũ của cô ruột Trịnh Sở, giúp 2 người hội ngộ sau bao năm. 

    Sự thật về người bố ruột của đứa trẻ trong bụng Tô Mang đc chồng cũ của cô tiết lộ cho cô. Anh ta thông qua ng bạn ở bv biết đc người đó chính lại là Trịnh Sở, thật ko thể tin đc. Tô Mang nghe đc tin mà sững sờ, vui mừng đến phát khóc.  Trịnh Sở tìm đc trụ sở cty MG bên Anh, nghe đc chuyện từ ng bạn thân của Tô Mang mà ko tin vào tai mình. Trịnh Sở lao ra quảng trường tìm Tô Mang, Tô Mang nghe tin Trịnh Sở đi tìm mình cũng chạy quay đi tìm. Cuối cùng 2 người đã gặp lại nhau trong nc mắt và vui sướng. Như Trịnh Sở nói nhân duyện 2 người là do trời định. Đứa con đã đi một vòng trái đất để se sợi dây tơ hồng cho 2 người. Kết phim là đám cưới lộng lậy vui vẻ của Tô Mang và Trịnh Sở. 

Comments