Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2017] Nửa đời trước của tôi (Hãy nói yêu em) - Cận Đông, Mã Y Lợi

Nửa Đời Trước Của Tôi

Nửa Đời Trước Của Tôi

The First Half Of My Life (2017)

 • Quốc gia:Phim Trung Quốc
 • Thể loại:phim tình cảm
 • Thời lượng:42 tâp (43 phút / tập)
 • Trạng thái:Full 42 tập VietSub Thuyết minh
 • Tập tiếp theo:
 • Diễn viên:Cận Đông, Trần Đạo Minh, Viên Tuyền, Mã Y Lợi
 • Đạo diễn:Thẩm Nghiêm
 • Năm phát hành:2017
 • Điểm IMDb:6.9/ 10
 • Lượt xem:36 lượt
 • Cập nhật lần cuối:24/10/2017

Nửa Đời Trước Của Tôi kể về cuộc sống an nhàn tốt hơn hẳn, mọi thứ trở về con số 0 sau khi li hôn của phu nhân La Tử Quân với chồng mình là Trần Tuấn Sinh. Dưới sự giúp đỡ của người bạn thân là Đường Tinh và bạn trai Hạ Hàm của bạn đã giúp bà thoát khỏi tình cảnh khó khăn, bước tiếp trên đoạn đường đời tiếp theo của cuộc đời mình.

Diễn viên

Nội dung

    La Tử Quân 35 tuổi, là một bà nội trợ chính hiệu, nếu không phải đột nhiên chồng cô đòi ly hôn, thì có lẽ cô cứ thế mà sống qua ngày trong bốn bề tĩnh lặng. Một người phụ nữ sắp bước vào tuổi trung niên, bị bỏ rơi, không kinh nghiệm nghề nghiệp, bị đẩy ra ngoài xã hội, còn phải lo cho một đứa con, cuộc đời của Tử Quân từ an nhàn mà rơi xuống vực thẳm.

    Là thương nhân từ nước ngoài quay trở về Thượng Hải làm kinh doanh, vốn là đối tượng khiến phụ nữ mơ tưởng, khiến đàn ông đố kỵ, cuộc sống của Hạ Hàm tuy vô cùng bận rộn, nhưng lại rất có chất lượng. Khi gặp phải một Tử Quân với cuộc sống rắc rối, cuộc sống yên ổn của anh đã bị đảo lộn, một mớ những tình huống dở khóc dở cười đột nhiên từ trên trời rơi xuống buộc anh phải “thu dọn”, phát huy hết năng lực ứng biến của mình.

    Cuộc đời đã xé bỏ sự bảo bọc bên ngoài của Tử Quân, nhưng lại đổi cho cô sự cứng cỏi kiên cường bên trong. Cuộc sống quẳng đến cho Hạ Hàm sự phiền phức lớn nhất, nhưng lại bù đắp cho anh sự ấm áp. Một nửa trước của cuộc đời cũng đã trôi qua rồi, nửa sau của cuộc đời lại được bắt đầu như mới.

Tóm tắt tình tiết phim

    La Tử Quân, một bà nội trợ trên 30 tuổi. Cô lấy chồng sớm tên là Trần Tuấn Sinh và có một đứa con trai tên là Bình Nhi. Mẹ của Tử Quân đã ly dị chồng từ rất lâu, một mình nuôi 2 con gái nên người. Em gái Tử Quân cũng đã kết hôn nhưng cuộc sống bị nỗi lo cơm áo gạo tiền nên cũng ko mấy hạnh phúc. La Tử Quân đắm chìm trong cuộc sống nhung lụa do chồng cô kiếm đc nhiều tiền, không nhận ra được cuộc hôn nhân của mình ẩn giấu nguy cơ. Tuấn Sinh ngoại tình với một đồng nghiệp tên là Lăng Linh trong cty. Cho đến một ngày, chồng là Tuấn Sinh đột nhiên đòi ly dị, kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài tám năm, đối với Tử Quân không khác nào sấm sét giữa trời quang. Tử Quân không cách nào tiếp nhận được sự thật tàn khốc nay, một lòng muốn vãn hồi cuộc hôn nhân, níu kéo Tuấn Sinh.

    Cô bạn thân Đường Tinh của Tử Quân là nữ ma đầu trên thương trường, một mực cảnh cáo Tử Quân nên tự lập tự cường, đừng mãi đắm chìm trong hạnh phúc gia đình như vậy, nhưng Tử Quân chưa bao giờ nghe. Hạ Hàm - bạn trai Đường Tinh là người giữ chức vụ cao cấp trong công ty, không ưa Tử Quân đã phụ thuộc vào chồng rồi còn vênh mặt hất hàm sai khiến. Lúc này Hạ Hàm nghỉ phép, bị Đường Tinh sai phái tới trợ giúp Tử Quân.

    Tử Quân được Đường Tinh và Hạ Hàm khích lệ, đối mặt với vấn đề hôn nhân của mình. Sau khi trực tiếp suy tính, cô sâu sắc cảm nhận được việc mất đi cuộc hôn nhân này là điều tất nhiên - cô ngày qua ngày không có chút tiến bộ nào, không thể đồng tâm hiệp lực, chia sẻ bất kỳ điều gì trong hôn nhân cũng như trong cuộc sống.

    Đường Tinh đốc thúc Tử Quân tìm việc làm để tăng thêm phần thắng trong việc giành quyền nuôi dưỡng con trai. Tử Quân đã sớm tách rời xã hội, quen với cuộc sống cẩm y ngọc thực, đối với công việc lại kén cá chọn canh, đến khi nhận được sự đả kích của Đường Tinh mới nhận rõ được tình cảnh của mình. Cuối cùng, Tử Quân nhận được công việc ở cửa hàng tiện lợi bán giày. 

    Phiên tòa xét xử ly dị đc mở, Tuấn Sinh có thể cho đứa trẻ cuộc sống tốt hơn, mà Tử Quân thu nhập ít, quan hệ gia đình không tốt, khiến cho phần thắng của Tử Quân rất ít. May mắn là Hạ Hàm khẩn cấp tìm ra được việc những năm gần đây Tuấn Sinh đi công tác và làm thêm nhiều nên thời gian có thể chăm sóc con rất ít. Tử Quân thẳng thắn thừa nhận việc mối quan hệ trong gia đình mình có chút tệ hại, nhưng mọi người đối xử với nhau chân thành, hơn xa một người làm cha mà không thể bầu bạn với con. Cuối cùng, Tử Quân thành công giành được quyền nuôi dưỡng Bình Nhi, còn giành đc căn nhà và tiền trợ cấp hàng tháng. Sau nghe lời Tuấn Sinh mà Tử Quân đồng ý dọn đến chung cư cảnh sát và để lại nhà cho gia đình Tuấn Sinh, Lăng Sinh cùng bố mẹ anh ta ở.

    La Tử Quân sau khi làm ở cửa hàng bán giày thì cô ngày càng tiến bộ và phải nói là rất xuất sắc khi mà cô gặp ng quen cũ và lần sau nữa là bán cho vợ mới của chồng! Cô rất chuyên nghiệp và mục đích đơn giản chỉ là làm sao để bán dc nhiều giày! Túm lại tiến bộ và bản lĩnh này là do Hạ Hàm chỉ bảo!

    Hạ Hàm xin nghỉ ở B&T, đem một số cố vấn sang Thần Tinh làm CEO. Anh trở thành sếp của Tuấn Sinh. Vì tôn trọng tài năng của Tuấn Sinh nên HH rất coi trọng Tuấn Sinh. Anh ta cũng đồng ý cho Lăng Linh tiếp tục ở lại Thần Tinh. Hạ Hàm cầu hôn Đường Tinh, nhưng trong bữa tiệc đính hôn, Đường Tinh mới nhận ra mình không có dũng khí tiến vào hôn nhân. Một lý do khác là Vivian lại khiến Đường Tinh nghi ngờ. Cô lo lắng cuộc hôn nhân của mình cũng sẽ giống như bố mẹ, bằng mặt nhưng không bằng lòng. 

    Ngay sau đó, Hạ Hàm đổi công việc, tranh giành khách hàng quan trọng với Đường Tinh. Đường Tinh thì sau vụ hợp đồng này cô ấy và Hạ Hàm lại có khoảng cách, cô muốn quen những ng mới và có hen hò với 1 anh chàng nhưng sau thấy ko hợp rồi thôi. Cách Đường Tinh coi công việc đứng thứ nhất, Hạ Hàm đứng thứ hai cũng khiến lòng Hạ Hàm tổn thương. Hai con người kiêu ngạo, quật cường giống nhau, không ai chịu hạ thấp để vãn hồi, Đường Tinh quyết định rời xa đến Hồng Kông. Cô quyết định sang Hồng Công làm ở chi nhánh HK để thay đổi môi trường! Khi đi Đường Tinh bảo Tử Quân nếu có khó khăn gì thì liên lạc với Hạ Hàm!

    Dưới sự quan tâm của Hạ Hàm, tiệm giày của Tử Quân trở thành cửa hàng tiêu thụ hạng nhất. Mà lúc này, Tử Quân phải trải qua sự giễu cợt từ phía bạn bè, lại gặp phải cả nhà Lăng Linh, nhưng tất cả những vấn đề khó khăn này đều được Tử Quân giải quyết hết. Sau khi ĐT đi, Hạ Hàm có lần vô tình có lần dc nhờ vả mà giúp đỡ TQ, khi TQ gặp trục trặc ở cơ quan anh đã giúp đỡ nhưng vì có ng khác thích cô, đại loại cô cũng ưa người này nhưng ko thấy hạnh phúc khi ở bên nên ko yêu, cô quyết định nghỉ và tìm việc mới, cv mới là Hạ Hàm giới thiệu cho cô và giúp cô có dc, anh còn cho con cô đi khám bệnh khi cô phải đi phỏng vấn, Ping rất thích HH!

    Cv chỗ mới lại ko tốt vì ng hướng dẫn muốn tư tình vs cô, sau đó anh ta bị đuổi. Hồi xem đến đoạn khi làm cv mới cô rất chuyên tâm và đi sang to khác để điều tra j đấy, lúc về ko mua dc vé tàu nên quyết định đi chung taxi vs mấy ng khác, giữa dg xe hỏng mà con trai lại giục cô đón, lúc đó HH gọi và hỏi cô ở đâu, anh ấy nghe xong ko suy nghĩ j liền lao đi đón, dt cô lại hết pin, lúc cô xuống xe đứng dưới mưa đợi vì sợ anh đi qua mất, mà khi HH đến thì anh lái qua thật, m đã ko hiểu nhưng sau này mới biết là tại lúc đó HH nhận ra tình cảm của anh giành cho cô!

    Cô chuyển sang làm vc với Ms Ngô và làm rất tốt, nhưng đúng hôn sn con trai cô lại phải đi Hàng Châu, cô gửi Ping cho bà ngoao nhưng bà lại để P ở ks một mình, lo lắng cô gọi cho ck cũ mà ko dc bèn gọi cho HH nhờ anh đến xem, dù lúc đó anh bận cùng Tuấn Sinh chuẩn bị gặp kh nhưng vẫn đi, đến thấy P ok nhưng P lại nói hnay snhat P, P muốn đón sn vs mẹ, anh lại chiều P và lái xe chở P đến Hàng Châu, sau đó chơi cùng P chờ cô xong cv đến, họ cùng đón sn với P xong rồi anh mới lái xe về. Dĩ nhiên vì việc này Hạ Hàm mất một lượng kh lớn, nguy cơ mất chức. 

    Hạ Hàm ngạc nhiên mừng rỡ với sự thay đổi của Tử Quân, Tử Quân cũng sinh lòng lệ thuộc vào Hạ Hàm, hai người bất tri bất giác mang lòng yêu thương đối phương. TQ đã tìm cách giúp HH minh oan vụ mất khách hàng, cô bị đuổi việc, ng phụ trách của cô là Ms NGô gọi ý cô đến cty của HH làm, làm việc dưới ánh mặt trời! Đồng nghĩa làm việc cùng ck cũ và vợ mới của anh ta. Ck cũ thì sau này cũng nhận ra mặt tốt của cô và thấy tiếc vì quyết định của mình!

    Lúc này, Đường Tinh tuyên bố trở lại, không đi nữa. Đường Tinh phát hiện ra bệnh dạ dày cần làm giải phẫu, cô nghĩ thông suốt được là sinh mạng quan trọng hơn công việc, cô cầu hôn Hạ Hàm. Đường Tinh với Hạ Hàm đã có tình cảm mười năm, vì đạo nghĩa, Hạ Hàm khó có thể cự tuyệt. La Tửu Quân tìn cờ biết dc việc này nên rất ân hận, lúc này ĐTinh đã từ HK về, cô muốn kết hôn vs Hạ Hàm, anh đồng ý! Nhưng La TQ cũng lờ mờ nhận ra tình cảm của HH cho mình, cô đã nhắc nhở anh, anh nói cho dù thế nào thì sau này nếu biết cô gặp khó khăn anh vẫn sẽ giúp mà ko cần quan tâm ng khác nghĩ j kể cả ĐT. Vì hạnh phúc của Đường Tinh, Tử Quân và Hạ Hàm nói lời từ biệt nhau, hai người vĩnh viễn là bạn tốt và bạn trai của Đường Tinh.

    HH ko thích cô đến chỗ mình, bảo ĐT khuyên, nhưng Tử Quân lại quyết tâm vì thế cô dc nhận vào công ty Hạ Hàm, mà ở nơi này còn có Tuấn Sinh với Lăng Linh. Buổi ăn mừng nhậm chức, Lăng Linh bày mưu tính kế cho đồng nghiệp chuốc say Tử Quân, khiến Tử Quân thất thố khóc lớn. Ngày đầu đi làm cô đi liên hoan nhân viên mới và bị phòng ban của vợ mới của chồng cũ chuốc say! Hạ Hàm đang hẹn hò với Đường Tinh cũng vội vàng chạy tới, bị Lăng Linh lợi dụng làm cho Đường Tinh phát giác ra chuyện giữa Hạ Hàm với Tử Quân. HH dc ck cũ gọi báo liền đến đón và bảo Trần Tuấn Sơn hãy quản lý tốt vợ của mình rồi bế TQ đi. Nhưng khi đưa cô về nhà, khi ĐT gọi điện hỏi thì anh ko nói m ở cùng TQ mà lại nói dối, ĐT đến thăm TQ thì phát hiện ra HH ở đó, cô liền sâu chuỗi sự việc và nghi ngờ hai người có quan hệ mờ ám! Cô tìm Lăng Linh hỏi chuyện trong thời gian cô đi Hồng Kong.

    Cô mời hai ng đi ăn và nói bóng gió, sau khi ăn xong, HH liền đến nhà TQ, anh nói hình như ĐT đã nghi ngờ j đó, TQ bảo vậy sao anh ko đến giải thích vs cô ấy, anh bảo anh ko thể và cũng ko thể lấy ĐT vì ng anh yêu là cô! Cô bảo anh rút lại lời nói! Anh có thể yêu bất kì ai khác ngoài cô và cô cũng có thể yêu bất kỳ ai khác nhưng ko thể là anh! Anh bảo anh biết nhưng anh ko thể làm khác dc, anh sẽ chờ cô dù bao lâu đi nữa! (Tập 36)

    TQ liền đi gặp ĐT để giải thích nhưng ĐT ko nghe. HH lại đến gặp Đường Tinh, Hạ Hàm khó khăn thừa nhận mình đang yêu Tử Quân nhưng chỉ là đơn phương. Đường Tinh đau khổ vì việc hai người quan trọng trong cuộc đời mình yêu nhau, phản bội mình. ĐT bảo cô có thể tha thứ và làm bạn vs anh vào một ngày nào đấy, HH muốn xin cho TQ vì cô ấy ko có lỗi nhưng ĐT bảo cô ấy có một lỗi ko thể tha thứ là đã làm cho anh yêu cô ấy! 

    Tử Quân vì mong Đường Tinh tha thứ nên đã chủ động nghỉ việc để đến Thẩm Quyến cùng làm với Ms ngô. Tuấn Sinh gặp mặt từ giã Tử Quân, Tử Quân chân thành cảm kích Tuấn Sinh đã vứt bỏ mình, mới khiến cho mình tự lập được như ngày hôm nay. Tử Quân tạm biệt Tuấn Sinh, thừa nhận yêu Hạ Hàm nhưng lựa chọn để trong lòng.

    HH biết TQ sẽ đi TP khác làm việc, anh đến tìm cô, cô và mong cô ở lại, cô khóc và cảm ơn anh vì những điều anh đã làm, và cô nói cô yêu anh! Anh bảo anh sẽ chờ cô dù bao lâu đi nữa! Cô ôm anh một cái và nói tạm biệt!

Chủ cửa hàng đo ăn Nhật biết HH yêu TQ nhưng anh ta tưởng HH yêu vì thể xác, anh bảo chúng     tôi chưa từng, đúng thật, tình yêu của họ chỉ qua những việc họ làm cho nhau, chỉ có lần TQ tạm biệt và nói yêu HH là cô ôm anh 1 cái, chưa hề có một lần nào khác (tập 40).

    Đường Tinh nhanh chóng thu hồi cảm tình, vùi đầu vào trong công việc, bước đầu tiên chính là tiến vào công ty tranh cao thấp với Hạ Hàm. ĐT đến làm phó TGĐ cho HH nhưng ko may gặp vấn để do vợ mới của Tuấn Sinh gây ra! Lăng Linh bị Đường Tinh đuổi khỏi Thần Tinh. Vì tức giận mà Lăng Linh bàn kế cùng đồng nghiệp trong cty hãm hại Đường Tinh. TQ đến sân bay nhưng biết ĐT gặp khó khăn liền quay về giúp cô xử lý nhưng cô ko cho HH biết mình chưa đi. Cô thuyết phục đc Lăng Linh đứng ra nhận trách nhiệm. 

    HH tự nhận lỗi về mình rồi từ chức đi Thẩm Quyến. Tuấn Sinh nghe lời HH vì cũng bảo vệ Lăng Linh mà nghe theo lời HH. Đường Tinh nhờ IT điều tra. Tử Quân thuyết phục đc Lăng Linh đứng ra nhận tội trả lại trong sạch cho HH và Đường Tinh. ĐT biết HH đi Thẩm Quyến từ ông Trác rồi ĐT nhắn lời tạm biệt với HH. ông Trác giao lại quán cho Lạc Lạc trông coi. Tử Quân ko biết có biết HH đi Thẩm Quyến ko nữa.

    Kết phim là ở cảng cá, 2 người đều nhận nhầm người khác là đối phương. Một năm sau họ vẫn chưa gặp dc nhau nhưng họ đã có cái nhìn mới và có thể nếu gặp lại nhau họ sẽ ko để lạc mất nhau nữa! Kết thúc!

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

P/s: m nghĩ là HH chưa muốn tìm cô thôi chứ anh biết cty cô làm mà! 

Tóm lại xem xong cảm giác là để lại nhiều điều làm m rất cảm động và cũng suy nghĩ! Một bộ phim rất hay!

m nghĩ là họ sẽ có cái kết HE bạn ạ! Tử Quân của sau này rất bản lĩnh và vui vẻ! Nói chung là một ng khác luôn ấy! Hạ Hàm là ng đã giúp cô ấy tìm thấy được bản thân mình, phát huy hết dc khả năng và sống cuộc sống ý nghĩa hơn! Đấy mới là tri kỷ thật sự!

Comments