Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2017] Côn Luân Khuyết chi tiền thế kim sinh - Trương Hình Dư, Từ Hải Kiều

CÔN LÔN KHUYẾT CHI TIỀN THẾ KIM SINH - Kun Lun Que Zhi Qian Jin Sheng (2017)
Status: 24/24 Thuyết Minh
Diễn viên: Trương Hình Dư, Từ Hải Kiều,
Thể loại: Phim Cổ Trang, Phim Tình Cảm
Quốc gia: Phim Trung Quốc
Đạo diễn: Đang cập nhật
Thời lượng: 24 tập

Côn Lôn Khuyết Chi Tiền Thế Kim Sinh là dự án phim truyền hình của điện ảnh Trung Quốc, phim được dự định sẽ chiếu trên mạng vào nửa cuối tháng 1 năm 2017. là bộ phim nói về đề tài xuyên không và nội dung phim kể về mối tình truyền kiếp giữa sư huynh muội Trọng Nhật và Linh Tích. Phim có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Hải Kiều và Trương Hinh Dư. Chính vì chỉ được chiếu mạng nên có khá ít thông tin về phim và không nhận được nhiều sự quan tâm từ phía khán giả, nhưng không bởi thế mà phim mất đi sự hấp dẫn của nó, một bộ phim rất đáng chờ đợi dịp đầu năm nay.Trong phim, anh sẽ vào vai sư huynh Trọng Ngật và sư muội Linh Tích (Trương Hinh Dư), nội dung phim sẽ xoay quanh 2 nhân vật chính này.

Phim Côn Lôn Khuyết Chi Tiền Thế Kim Sinh

Phim Côn Lôn Khuyết Chi Tiền Thế Kim Sinh – Kun Lun Que Zhi Qian Jin Sheng 2017 thuyết minh 45 tập.


[Côn Luân Khuyết] Tao thề là tao đang khen cái phim này đấy :3

Posted on 13 February 2017


Cảnh báo: tao chỉ diễn xuôi cái phim ra thôi mày nào không may bắt gặp thì đừng có đọc.“Côn Luân Khuyết chi tiền thế kim sinh”, thấy có chỗ dịch là “Kiếp trước kiếp này của Côn Luân Khuyết”, nói chung là tao cóc có ý định dịch cái tên này đâu dịch cũng chẳng hay hơn được đại khái nghĩa là thế đó. Tóm lại phim này mang lại cho tao một cảm giác vô cùng mới lạ, một triết lý nhân sinh hoàn toàn khác biệt.

Đời về cơ bản là loạn :v
Còn nam chính về cơ bản là đẹp trai :3Tốt nhất đừng ai hỏi phim này nói về gì, tao cày hết 24 tập rồi và tao dám khẳng định với các mày là tao cũng chả hiểu =))

Xem mấy tập đầu chúng mày sẽ tưởng đây là phim về một thằng anh cuồng em trai bỏ bê vợ đẹp đến bạc đầu. Nhưng xem tiếp mấy tập nữa thì chúng mày sẽ thấy thằng anh này yêu vợ vcl (vô cùng luôn), trên núi cao không trồng được rau à nhầm không trồng được hoa liền chạy đi cái chỗ nào đấy tao quên rồi trồng cả một biển bông. Biển bông đẹp lắm mênh mông ngút tận chân trời, bông toàn là bông bảy màu giống lạ không xác định, và có rất nhiều cánh hoa anh đào không biết ở đâu ra bay lượn vòng quanh. ( ´(00)`)Cái ảnh này là nâng hàng vườn bông lắm rồi đấy nhé :3

Đạo diễn phim này có vẻ là một bác trai tầm băm chín, yêu màu hường ghét sự giả dối, nhưng thích ra vẻ nguy hiểm và tạo bất ngờ, vì thế nên nếu đứa nào logic không được tốt (chẳng hạn như tao) lúc đầu xem sẽ thấy hơi khó hiểu, đào nhiều hố quá mà toàn hố sâu không biết có lấp hết được không. Nhưng các mày yên tâm vì thực ra tất cả chỉ là ổ gà và ổ trứng vịt lộn mà thôi không phải hố đâu =))

Ngay khi mà các mày tưởng rằng mình đã nắm được tình hình, rằng phim này kể về một thằng anh giai chống lại luân lí đi ngược thời gian để cứu vớt thằng em nhiều tội nghiệt bị nguyền rủa kiếp này qua kiếp khác, thì bác biên kịch lại xuất hiện và cười hiền từ không đâu các mày ơi phim kể về nước mắt người cá đấy ∑(O_O;)

Chẳng là một ngày trời đẹp như bao ngày trời không xấu, Lý Tuần xông vào bệnh viện lôi xềnh xệch một Trúc Lạc đang mặc váy maxi chấm gót màu biển khơi xanh thẳm chăm sóc người cha ốm bệnh ra bờ biển. Tưởng là có chuyện gì kinh khủng lắm hóa ra là chỉ đi hóng gió và kể chuyện cổ tích chàng tiên cá. Chuyện kể rằng à mà thôi các mày tự xem đi cho nó kích thích :3Tao biết cái ảnh này không có Lý Tuần không có Trúc Lạc cũng không có người cá nhưng có trai đẹp và biển,thế là đủ dồi :v

Ôi bánh quẩy cháo sườn nhà bác biên kịch đấy, cái đoạn Trúc Lạc nghĩ “phải làm sao để lấy được nước mắt của Lý Tuần đây” tao còn suýt nữa dịch thành “phải làm sao để khiến Lý Tuần cảm động đây”, may mà về sau vẫn để câu thứ nhất không là lại áy náy cả đời TvT

Nói tóm lại theo tao thấy phim này thực ra là kể về một thằng anh trai xấu số. Thân là Các chủ vô cùng lợi hại của Kiếm Tâm Các, sở hữu Hủy Kiếm Thức trứ danh thiên hạ đã thất truyền từ lâu (tao thề thất truyền là tại thằng Các chủ ki bo không truyền lại chứ không ai), Trọng Ngật lại có một chị best vợ và một thằng best em (mà kiếp sau đã trở thành best anh).Chị vợ khi còn ở Kiếm Tâm Các không thấy làm gì chỉ suốt ngày chạy đi tìm sư huynh (chồng), không cho uống rượu và bắt ăn cơm, tuy nhiên lần nào đi tìm cũng không tìm thấy người và cấm rượu ép cơm thất bại. Cá nhân tao thấy biên kịch đào hố ở chỗ chị này là sâu nhất và thật trùng hợp là lại quên xừ mất không lấp. Lúc nào cũng thấy chỉ bảo nợ sư huynh với cả chỉ là kẻ thù gì gì đó, nhưng xem hết phim vẫn chả hiểu là tại làm sao. Chị ấy còn best ở đâu nữa thì thôi tý nữa nói tiếp :v

Còn thằng best em thì tuyệt vời luôn, hết phim thành công biến già nửa subteam thành anti :v Đầu phim đã xuất hiện đứng bên sông nói mấy câu đíp đíp với thằng anh giai rồi chết. Nói cái gì mà nếu có kiếp sau ước nguyện lớn nhất của đệ là đệ làm ca ca huynh làm đệ đệ, đệ có thể chăm sóc cho huynh làm được gì đó cho huynh, huynh không cần vì đệ mà trả giá quá nhiều. Xong rồi các mày biết đến kiếp sau nó như nào không?

Nó như nguyện các mày ạ, tức là nó thành anh thật rồi và để cho nó được hy sinh chăm sóc triệt để hơn thượng đế còn đặc biệt sắp xếp cho thằng em (cũng chính là thằng anh kiếp trước) bị thiểu năng. Và thế là Tiểu Ly mặt đần đụt đánh môi trong à nhầm xinh xắn ngây thơ đáng eo của tao vừa lên sàn đã bị thằng anh thất tình dập cho một trận đổ máu. 凸(>皿<)凸 (Ghim lần 1)Xong hôm sau thấy yêu thương chăm em, dắt em đi khu vui chơi là tao đã ngửi thấy mùi thuyết âm mưu rồi. Thế mà âm mưu thật các mày ạ, nó định vứt thằng em nó đi không nuôi nữa. Lúc đi còn bày đặt hy vọng có ai đó hảo tâm dắt thằng em về nuôi. Thôi đi anh em quái gì thằng này -_- (Ghim lần 2)

Đến khi Ngật(Ly kiếp trước) nhập vào Ly, Ly trở nên thông minh lanh lợi còn biết đọc suy nghĩ, thằng anh cái gì cũng chưa làm liền dắt thằng em đến sòng bạc kiếm chác. Mày dạy em thế à Huyên ơi là Huyên ~ (ノ`Д´)ノ (Ghim lần 3)

Sau đó xuyên suốt phim là n lần thằng anh vì mê gái mà cãi nhau với thằng em, xong còn chỉ thẳng mặt gào lên tao không có thằng em như này. Đùa hôm trước nó mua iphone cho thì tử tế thế. (ノಠ益ಠ)ノ彡┻━┻ (Ghim lần n)

Tao nói thật, tao về phe Lý Tuần cho cái thằng anh trai cực phẩm này đi ăn chuối đây.

ヽ(#゚Д゚)ノ┌┛Σ(ノ´Д`)ノBonus thanh niên xuyên không ham học hỏi.

Tao cứ ấn tượng mãi một cái com đại ý như này (lâu rồi, giờ chả biết có còn hay đã mất): Đầu phim đã thấy hai thằng đực rựa đứng bên sông nói chuyện kiếp trước kiếp này là tao biết phim xàm rồi.

Ahihi tao không biết phim xàm hay không nhưng nó hài hước y như cái còm men này vậy đó

Tao không biết các mày thế nào chứ tao là tao cười từ lúc tao bắt đầu dịch đoạn đầu tiên đến khi tao xem đến hết phút cuối cùng luôn đó ôi cái bộ phim mua vui trá hình của cuộc đời tao =))Trước tao sẽ không chê cái kỹ xảo Đường Huyền Trang style cùng lối âm thành bùm bùm chíu chíu chát bùm bum của cái phim này vội. Bởi vì theo như tao biết thì nhiều người chê lắm rồi =)) Tao cũng sẽ không chê cái tà váy trắng xuyên thấu trong nắng của Các chủ, tao lại càng không chê cái quả máu giả như bị quét sơn vào mồm đâu, vì tao ở đây là để khen phim (´꒳`)

Trước hết thì hồi đầu tiên tao bị mấy cái cảnh khóc lóc biệt ly làm nhầm tưởng đây là phim đíp, vì để tôn trọng đoàn phim đã cố gắng vẫy vùng cùng gió mưa à nhầm nỗ lực làm việc trong tình trạng thiếu vốn đầu tư trầm trọng, tao đã tự kiềm chế rất nhiều.

Tỷ như khi Các chủ vuốt tóc vợ và cảm thán về mấy sợi tóc bạc, tao nhìn quả đầu đen sì của Linh Tích, tao im.

Khi Trọng Huyên móc tất cả các túi ra được một nắm tiền lẻ để khoe với gấu cũ là ngọ rất giàu nị có thấy không, tao im.

Khi anh Hải đi đập cửa đòi nợ gào lên: này mình nói cho mà biết bạn chả trốn được đâu phụ huynh mình dùng hai tầng ba con sói mà còn chả trốn được mình cơ. Tao bật ngón cái nói: “Có khí phách!” Sau đó tao lại thấy cũng chính người đàn ông ấy năm lần bảy lượt nói với Lý Tuần rằng anh ơi anh hay là anh hấp thụ em đi, tao lặng lẽ chỉnh tất cả xúc động về chế độ im lặng.

Nhưng cái thời khắc mà thằng em (Ly – Ngật) hứa hẹn với thằng anh là em sẽ FA bên anh cả đời, tao biết là đã đến lúc tao có thể cười rồi. Một thằng ở quê có vợ rồi hứa với một thằng bị bồ đá là sẽ FA bên nhau cả đời đi đánh đầu gấu, nhân sinh thú vị như vậy tao còn chưa cười thì lúc nào tao mới nên cười đây?Mặt như này mà vẫn có đứa nghe nó hứa lèo TvT

Thực ra tao đã định chỉ viết về tập cuối Côn Luân Khuyết và đặt tít là “Đoạn kết n chuyện tình”, các mày thấy có đủ hay chưa? Mà thôi đủ hay chưa thì tao cũng nhét nó vào đây rồi.

Điểm (chắc là) nhấn ở cuối phim là trận Siêu nhân điện quang cùng những người bạn đại chiến hỏa ngục. Diễn ra ở một cái chỗ gì rộng thênh thang trông có vẻ giống gara mà lại chả có cái ô tô nào, bụi thì phủ mù mịt và ánh sáng thì le lói. Siêu nhân à nhầm Các chủ của chúng ta mặc sơ mi trắng, phu nhân Các chủ mặc sơ mi trắng và thật tình cờ làm sao soái ca phản diện Lý Tuần của chúng ta cũng chọn sơ mi trắng cho lần xuất hiện đầy ấn tượng này. Vì vậy xin phép đổi tên trận này này đại chiến sơ mi trắng.Trận hỗn chiến giữa thanh niên quần bò và trung niên bụng bia.

Sau đấy thì đại khái là một trận bùm chíu bằng chéo phụt khói tứ phương bụi bay bát tán, bên địch gần chết và bên ta ngắc ngoải. Sau đấy nữa thì Linh Tích trả giá lớn để triệu hồi Tuần Vũ (kiếp trước của Trúc Lạc) đã hồn phi phách tán, Tuần Vũ về bảo Lý Tuần đừng cố chấp nữa các thứ các thứ rồi đi. Phút giây sau cuối Lý Tuần hỏi Tuần Vũ đi đâu đấy, Tuần Vũ trả lời “Đi đầu thai”, nhẹ nhàng và thản nhiên như đang nói “đi WC” (said cô gái trans đoạn này). Lý Tuần nghe vậy liền thoát hồn đi WC à nhầm đi đầu thai cùng, kiên quyết làm âm hồn vạn kiếp bất tán.

Thiên Tuyệt Đại Trận anh em vẫn mong chờ hình như đã được triển khai, nhưng thật tuyệt vời là mình không hề cảm nhận được sự tồn tại của nó. Cơ mà Các chủ bảo xảy ra rồi nên chắc là nó xảy ra rồi thật.

Trúc Lạc xinh từ đầu phim đến cảnh hấp hối bị quẹt quả máu giả như tô màu dạ vào mồm, sắp chết đến nơi thì bị Huyên hôn cho phát tắc khí chết luôn.Ngật sau khi thấy Tích vì mình mà chết đau khổ bạc trắng cả tóc (đáng đời anh ai bảo ngày xưa tóc người ta đang đen lại cứ gièm pha là bạc rồi). Quá sốc trước sự thật nhan sắc bản thân đã xuống dốc trầm trọng, Ngật quyết định không về lại quá khứ nữa mà ở lại kiếp này lụm ve chai kiếm sống. Trong một lần đang vừa húng hắng ho vừa kéo lê bao tải đến thùng rác tính lụm mấy cái vỏ chai nhựa thì bị Cầu Lâm bắt gặp. Skip một đoạn đuổi bắt dùng dằng dở hơi, Ngật ngồi bên cái trò chơi xe quay vẫn còn sáng đèn nhưng không hiểu vì sao lại để cửa tự do và không có ai chơi, Cầu Lâm tới bên cạnh nói đừng đi đừng đi mà.

Trong khung cảnh màn đêm đen lấp lánh ánh sao và ánh đèn neon ấy, Ngật đưa bàn tay vuốt ve gương mặt Lâm, ôi đôi bàn tay đã từng vuốt tóc Tích, và cũng chính nó vừa kéo bao tải đi lụm ve chai chưa kịp rửa. Lâm đã cầm lấy đôi bàn tay đó, và cạp cho một cái có vẻ sâu nhưng không thấy máu, lấy đó làm dấu để các kiếp sau đi tìm. Cuối cùng Lâm để Ngật đi, kết thúc nhân sinh mỏi mệt.

Nhưng mà phim vẫn chưa hết ở đấy đâu, cảnh cuối là cảnh Ngật đến bên bờ sông năm nào nói lời cuối cùng Huyên, và tao cá rằng đấy không phải bờ Nại Hà thì cũng là Hoàng Hà. Bên tai bỗng nghe thấy giọng nói gì đó về triết lý nhân sinh và luân hồi kiếp người, tao nghe không hiểu nhưng tao biết Ngật đã đắc đạo rồi. Sau đó Huyên chẳng hiểu sao lại chạy đến bên, tóc mái bị chải xuống một ít trông ngu ngu, và tao nghĩ đấy là điều tác giả muốn nói, đây không phải phim ngôn tình cũng không phải phim đệ khống, đây là đam mỹ huynh đệ văn.

Tóm lại kết phim là Tiểu Kiện Kiện với Bội Dao về bên tướng quân, Châu Thúc chửa với Phục Cốt quên Phục Cốt chửa với Châu thúc, Lạc chết Huyên mất tích, Ngật nhan sắc tiều tụy đi lượm ve chai bị Lâm bắt gặp cạp cho phát xong đắc đạo.

Tao thề là nó cảm động lắm mày nào chưa đi xem thì đi mau đi :3
À quên lưu ý nhỏ một tý, xem thì cứ xem đi đừng có xét đến tính logic làm gì, Các chủ xuyên không đến thời hiện đại liền biết dùng iphone, vợ các chủ vừa xuyên không về vẫn mặc váy ngắn đến ngang đùi tung tăng trong gió chẳng có tý trở ngại tâm lý nào cơ mà, sống là phải nghĩ thoáng ra các mày ạ.Gửi các mày quả ảnh tao tâm đắc nhất phim:
Khi FA tay cầm đĩa đậu xanh đứng cạnh bọn yêu nhau :v

_Rie_
Comments