Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2017] Bởi vì gặp được em - Tôn Di, Đặng Luân

Bộ phim Bởi Vì Gặp Được Em hay có tên gọi khác là Because Of You được

  • Tên Tiếng Trung: 因为遇见你
  •  Đạo Diễn: Chu Hiểu Bằng
  •  Số tập: 46
  •  Kênh chiếu: Đài Hồ Nam – Trung Quốc
  •  Giờ chiếu: 21h (giờ Việt Nam)
  •  Lịch chiếu: Ngày 2 tập, thứ 6, 7 mỗi ngày 1 tập
     

Các diễn viên trong phim:

2saotondi02

 Tôn Di: Kim Y Bội – Trương Quả Quả (vai chính)

boi-vi-duoc-gap-em_because-of-you_dang-luan-deng-lun

Đặng Luân: Lý Vân Khải (vai chính)

 17426121_1717508981873924_4300529244324913972_n

Ngô Ưu: Trương Vũ Hân
Đại Siêu: Lý Vân Triết

Và các diễn viên khác

+ Lý Trí Nam: Lục Tư Sâm
+ Lưu Mẫn Đào: Tống Tú Hoa
+ Phan Nghi Quân: Từ Hủy Tiệp
+ Ngô Cánh: Đổng Lệ Quân
+ Quách Hồng: Vương Ái Ngọc
+ La Cương: Kim Chí Minh
+ Lý Hiếu Hàn: Kim Chí Đạt
+ Hạ Chí Khanh: Đinh Vĩ
+ Vương Thái Lị: Tạ Lão Sư
+ Vương Chi Tuyền: Kim Y Bội hồi nhỏ
+ Hoàng Thiên Kỳ: Lý Vân Khải hồi nhỏ
+ Trần Húc: Lý Vân Triết hồi nhỏ
+ Vương Đình Văn: Lạc Đồng

Nội dung phim:

Bởi vì được gặp em có nội dung khá dân dã, lấy chủ đề thêu thùa – một ngành nghề truyền thống của Trung Hoa cổ xưa truyền đến ngày nay. Câu chuyện xoay quanh nữ chính Trương Quả Quả (Tôn Di), một cô gái vô cùng có năng khiếu trong ngành thêu thùa. Kim gia ở Trấn Hoa có truyền thống lâu đời về thêu thùa. Kim lão phu nhân có 2 người con trai. 2 người con trai của bà lần lượt kết hôn với 2 người học trò tâm đắc nhất của bà Tống Tú Hoa và Từ Huy Tiệp. Tống Tô Hoa thì lấy Kim Chí Đạt còn Từ Huy Tiệp lấy Kim Chí Minh. 2 vợ chồng Chí Đạt và Tú Hoa ko có con còn 2 vc Chí Minh và Huy Tiệp có một cô gái 5 tuổi tên là Kim Y Bối. Kim Y Bối chơi thân với một anh tên là Lý Vân Khải, con trai một giám đốc tập đoàn vì mẹ Vân Khải là em gái Tú Hoa mà Tú Hoa vì ko có con nên rất quan tâm, lo lắng cho Y Bối. Mẹ Vân Khải qua đời, cha Vân Khải đem nhân tình cùng con trai ông ta Văn Tiệp về. Chí Minh thì là giáo sư hội họa nổi tiếng còn Huy Tiệp chỉ lo lắng việc thêu thùa nên ko quan tâm chuyện trong gia đình, con cái. 

Kim lão phu nhân tổ chức cuộc thi để 2 học trò thi thố tuyển chọn chưởng thêu Kim Lũ Các tiếp theo. Huy Tiệp ko từ thủ đoạn, cả đốt y phục của chị dâu mình nhưng chồng cô thấy vậy cũng đem giấu đồ thêu của cô đi khiến vòng 1 cô thua nhưng vòng 2 cô thắng. Đến vòng 3 phải thêu lại một bức họa đồ. CHí Minh muốn Huy Tiệp và Y Bối sang Mỹ cùng mình nhưng Huy Tiệp ko đồng ý chỉ muốn làm chưởng thêu. 2 người đứng trên bờ vực ly hôn. Chí Đạt và Tú Hoa đi tìm họa gia của bức họa đồ kia. Huy Tiệp vì lo lắng chị dâu mình chiến thắng mà lấy xe đi theo. Trời mưa mà cô ta cứ bóp còi nháy đèn liên tục khiến xe Tú Hoa và Chí Đạt gặp nạn bất tỉnh. Huy Tiệp lo lắng thì chạy đi, trc khi đi gọi cảnh sát báo tai nạn. Ko ngờ Y Bối đi theo Huy Tiệp lên xe mà cô ta ko biết, thấy xe tai nạn thì ra khỏi xe tìm Tú Hoa rồi lạc đường. Y Bối vô tình bị xe của 2 mẹ con Vương Ái Ngọc đâm trúng rồi mất trí nhớ. Ái Ngọc đem cô về Đồng Lý nuôi nhận là con gái, đạt tên là Trương Quả Quả. Ái Ngọc có một đứa con gái là Trương Vũ Hân lớn tuổi hơn Quả Quả. Huy Tiệp luôn ân hận vì để mất con nhưng cô ta ko thừa nhận, còn đc một chủ xưởng thuê bao che. Chí Đạt qua đời. Tú Hoa đau xót bỏ đi. Huy Tiệp nên làm chưởng thêu.

Điều mà mọi người không biết là Quả Quả là con gái của chủ xưởng thêu nổi tiếng của Kim Lũ Quán, vì một sự cố bất ngờ mà vô tình lại trưởng thành ở Đồng Lí. Cô lớn lên ở tiệm mì vằn thắn Đồng Lý, tuy cô không được học hành nhiều nhưng mọi người vô cùng yêu mến bởi sự tốt bụng, đáng yêu cũng như tinh thần lạc quan, luôn vui vẻ của cô. 2 vc Chí Minh và Huy Tiệp tổ chức một cuộc thi vẽ để tìm con. Vũ Hân thấy hình Quả Quả vẽ rất đẹp nên dùng nó làm trong tác phẩm thi nên đc giải nhất. Cô đc 2 vc tài trợ học phí từ cấp 2. Ái Ngọc vì thương con nên ko nhận Vũ Hân, Vũ Hân cũng coi mình như cô nhi để nhận đc thương hại. 12 năm trôi qua. Quả Quả tốt nghiệp cấp 3. Cô vô tình quen biết Tú Hoa vì đam mê học thuê mà theo cô ấy làm học trò. Vũ Hân sống một mình tự nhỏ, vừa tốt nghiệp đại học và kết hôn với Lục Tử Sâm, một thiếu gia.

Quả Quả có một tài năng thiên phú độc đáo ở việc thêu vá, mặc dù một lần bị Vương Ái Ngọc phản đối. Nhưng với sự kiên trì và cố gắng, cô được sự chấp nhận của mọi người. Tuy nhiên niềm đam mê của Quả Quả lại không được mẹ nuôi Vương Ái Ngọc ủng hộ, bà Ái Ngọc có một người con gái ruột là Trương Vũ Hân. Nói đến đây có thể thấy được tình tiết lọ lem chẳng lấy gì làm mới mẻ của bộ phim này rồi. Bởi vì được gặp em vẫn cứ hot là nhờ nó “mới lạ” trong cơn sóng chuyển thể tiểu thuyết ngôn tình hiện nay, cũng như đan xen yếu tố ngành nghề truyền thống khiến những người xem lớn tuổi rất thích thú. Tuy mang danh mẹ nuôi nhưng “khác máu thì tanh lòng”, bà Ái Ngọc chỉ mang những điều tốt nhất đến cho cô con gái ruột Vũ Hân của mình, còn với Quả Quả thì tìm đủ mọi cách làm khó dễ. Lại nói đến cô chị “nửa vời” Trương Vũ Hân, vì công dưỡng dục của bà Ái Ngọc mà Quả Quả cũng luôn coi Vũ Hân là chị ruột của mình mà đối xử vô cùng tốt. Nhưng cô chị này luôn đố kị cô em, cái gì củng giỏi hơn mình từ hội họa, thêu thùa, may vá. Vũ Hân rất có dã tâm với Kim Lũ Các nên muốn học thêu từ Huy Tiệp và sau này nắm quyền ở đó. Cô ta luôn coi mình là thế thân của Y Bội dù 2 vc Chí Minh và Huy Tiệp ko bao giờ từ bỏ hy vọng tìm lại con.

Lại nói về 2 anh em Vân Tiệp và Vân Khải. Vân Tiệp nối nghiệp cha, TGĐ Thời Sáng còn Vân Khải đi làm luật sư. Vân Khải đc điều đến Đồng Lý làm trong hội luật sư ở đó và vô tình quen biết Quả Quả. Hai người bắt đầu từ oan gia đối đầu nhau rồi có cảm tình với nhau lúc nào ko hay. Tú Hoa và Vân Khải ủng hộ Quả Quả tham dự cuộc thi thêu sườn xám của cty Thời Sáng tổ chức. Vũ Hân đc danh học trò của Huy Tiệp nên đc Vân Tiệp rất ưu đãi. Vũ Hân sau khi biết Quả Quả tham dự thì cấm cô học thêu, còn nhờ mẹ cấm túc cô, còn phá thành phẩm mà Quả Quả chuẩn bị. Trong thời gian này, Vũ Hân phát hiện mình mang thai lại thấy gia đình Lục Tử Sâm gặp nạn thì muốn ly hôn và phá thai. Nhưng vì thai lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe sau này nên cô ta ko phá thai nữa mà dấu nhẹm đi. Cô ta còn bày kế khiến Tử Sâm bị buộc tội bạo lực gia đình, vô tù. Cha anh ta bệnh năng qua đời khiến nỗi hận trong lòng Tử Sâm lên đỉnh điểm.

Nhưng mặc cho những cản trở của Ái Ngọc thì Quả Quả vẫn vượt qua tất cả và vươn lên nhờ tài năng của mình. Cô đc Vân Khải hộ tống đến cuộc thi và trình diễn một tác phẩm thiên nga đen nhận đc nhiều sự tán dương so với tác phẩm của Huy Tiệp và Vũ Hân. Diễn viên họ NGô rất thích nhưng vì Vũ Hân thi hành quỷ kế, dựa vào việc cô Ngô có thai ép cô ta phải chọn tác phẩm của mình. Sau cô Ngô nhập viện vì ngộ độc mùi thông do Vũ Hân làm trên trang phục của mình. Cô ta nói dối ko chớp mắt, đổ tội cho Quả Quả. Còn gặp Quả Quả nói rằng trang phục cô làm cô dv họ Ngô nhập viện, khuyên cô về Đống Lý.

Vũ Hân trốn về nhà mẹ ruột, sinh non rồi bỏ đi. Quả Quả thấy thương đứa bé nên nhận nuôi như là con ruột mình, đặt tên là Lạc Đồng. Văn Khải nhận ra mình thích Quả Quả nên muốn tỏ tình. Hôm tỏ tình, trời mưa rất to rồi 2 người lạc mất nhau. Sau đó Vân Khải còn nghe nói Quả Quả có con thì nỗi lòng tan nát. Vân Khải sau còn biết đc chuyện Quả Quả nói dối mình chuyện ko biết Tú Hoa, Tú Hoa là sư phụ cô khiến Vân Khải tức giận bỏ đi, về lại Trấn Hoa. Mặc dù tự nhủ phải quên Quả Quả nhưng anh ta vẫn thỉnh thoảng nhớ về cô. Tú Hoa nhờ em rẻ họ Lý xin Kim lão phu nhận nhận Quả Quả làm đồ đệ nhưng Vũ Hân vô tình biết đc. Cô ta đoán đc Tú Hoa chính là sư phụ Quả Quả, cũng là người họ Kim tìm kiếm bấy lâu nay. Vũ Hân tìm đến gặp Tú Hoa nói rằng Kim lão phu nhân ko bao giờ chấp nhận Quả Quả. Vũ Hân đi châu Âu học thiết kế. 2 người Vân Khải và Quả Quả xa nhau, ở hai nơi. Tú Hoa đồng ý với Quả Quả chờ Lạc Đồng 5 tuồi sẽ dẫn mọi người lên Trấn Hoa (hết tập 13). Tử Sâm trở thành trợ lý của Lý Vân Triết.

5 năm trôi qua, Lạc Đồng đã lớn đc 5 tuổi. Trong 5 năm ấy Vũ Hân ko hề liên lạc về gia đình. Quả Quả đã vụt trỏ thành một cô gái xinh đẹp, nết na hơn nhiều. Quả Quả và bà Ái Ngọc bán cửa hàng vằn thắn dẫn Lạc Đồng nên Trấn Hoa chữa tai cho Lạc Đồng và sống ỏ đó. Quả Quả đến tìm sư phụ mình Tú Hoa. Tú Hoa kêu Quả Quả đến tìm Kim Lũ Các tìm Kim lão phu nhân Đổng Lệ Quân xin học thêu. Kim lão đích thân nhận Quả Quả làm đồ đệ. Huy Tiệp lo lắng, giục Vũ Hân về sớm. Quả Quả có hàng xóm mới là Giang Chính Xuyên. Cô bé Lạc Đồng mới gặp cứ nhận Chính Xuyên là bố. 

Huy Tiệp muốn Quả Quả thi đậu mới chấp nhận cho cô ỏ lại Kim Lũ Các. Quả Quả thành công. Vân Khải say khi biết Quả Quả đến Trấn Hồn thì đi tìm Quả Quả. Hai người lại thành oan gia. Ái Ngọc đến nhà Vân Khải làm phụ giúp việc nhà. Huy Tiệp còn cho gọi Vũ Hân về nhà.

Sau khi trở về, Vũ Hân luôn đối đầu với Quả Quả, coi cô là đối thủ một mất một còn với mình. Nếu cô ta đối chọi một cách quang minh chính đại thì chẳng nói làm gì, nhưng Vũ Hân lại luôn dùng mọi thủ đoạn hãm hại Quả Quả, khiến cô gặp bao phen sóng gió. Sau một thời gian chứng tỏ thực lực của bản thân, cô đã thành công bước vào xưởng thêu Kim Lũ Các – một xưởng thêu lớn và có tiếng tăm – để học hỏi chuyên sâu. Quả Quả cảm ơn Vương Ái Ngọc đã nuôi lớn mình. Vì vậy mà cô mang con gái ruột của Vương Ái Ngọc là Trương Vũ Hân làm người thân của mình. 

Không như mong đợi, Vũ Hân vô tình trở thành đồ đệ của mẹ ruột Quả Quả là Từ Huỷ Tiệp. Cô ấy du học về các khái niệm thiết kế và thêu, trở thành đối thủ mạnh của Quả Quả. Trên con đường theo đuổi ước mơ của hai người, lần lượt cùng với Lý Vân Khải, Lý Vân Tiệp tạo nên ánh sáng tình yêu.

Giang Chính Xuyên ko ngờ gặp lại Hải Lan, cô của Vân Khải. Hai người có đoạn tình cảm khi ở Mỹ nhưng ko hiểu sao sau này chia tay. Giang Chính Xuyên vì đánh nhau gây chuyện mà ra đi ko lời từ biệt. 

Quả Quả thấy bức tranh mà Vũ Hân đoạt giải lúc trước liền chất vấn cô ta sao lại sao chép tranh của mình. Chí Minh nghe thấy thì tìm Quả Quả hỏi chuyện. Vũ Hân nghi ngờ Trương Quả Quả chính là Kim Y Bội, tự nói với mình ko thể như vậy đc. Cô ta đi vào phòng Chí Minh và Huy Tiệp để tìm ảnh của Kim Y Bội. Vũ Hân cũng đụng độ lại Lục Tử Sâm, trợ lý của Lý Vân Triết. Anh ta còn đe dọa cho Vân Triết biết quá khư 2 người.

Sau này, Quả Quả và Vũ Hân gặp được hai chàng trai Lý Vân Khải (Đặng Luân) và Lý Vân Triết (Đại Siêu), ngoài những tranh đấu trong sự nghiệp, hai người con gái lại tiếp tục vướng vào yêu hận tình thù với hai người con trai này. Vũ Hân lại lún quá sâu vào danh vọng nên tất nhiên sau này sẽ đánh mất nhiều thứ, nhất là khi cô vì theo đuổi nó mà bất chấp thủ đoạn.

Vân Khải thì sau khi gặp lại Quả Quả cứ suốt ngày tìm cô tìm tung tích Tú Hoa. Quả Quả bị nghi ngờ lấy đệm thêu chỉ vàng bị mất. Vân Khải vô tình tìm đc đồ ở nhà do Vũ Hân vô tình đem lộn cho Vân Triết. Vũ Triết an ủi Vũ Hân, tỏ tình với cô ta. 

Tập 16, Vân Khải biết Giang Chính Xuyên ở cùng địa chỉ với Trương Quả Quả nên tìm. Nghe Lạc Đồng gọi Chính Xuyên là bố, Quả Quả là mẹ thì nghĩ 2 người lừa mình. Vân Khải sau 17 năm mới gặp lại dì mình Tú Hoa. Vân Khải nghe dì nói Chính Xuyên là khách thuê phòng, mới quen đc mấy ngày, vân ko hề biết Lạc Đồng là con nuôi. Tú Hoa cũng nhận ra hình như Vân Khải có ý với Quả Quả.

Vũ Hân vô phòng tranh của Chí Minh thấy hình Y Bội lúc nhỏ thì ko tin vào mắt mình nữa Quả Quả chính là Y Bội. Chí Minh nhìn thấy biểu hiện của Vũ Hân thì 2 vc nghi ngờ Tú Hoa đem giấu rồi nuôi Y Bội. Huy Tiệp sai người điểu tra Vũ Hân. Co người ỏ Đồng Lý gọi điện cho Ái Ngọc nói có người tìm. Chí Minh và Huy Tiệp đc báo Vũ Hân có quen một người tên là Vương Ái Ngọc, hay gọi là mẹ.

Quả Quả đem đồ thêu nhưng bị Vũ Hân tráo, làm Kim lão rất thất vọng. Cô ta còn nói dối là sẽ bận ko có nhiều thời gian đến. Thật ra là lo cho Lạc Đồng phải phẫu thuật tai. Mẹ Vân Triết còn nói Quả Quả chưa kết hôn mà có con khiến Kim lão càng tức giận hơn. Lac Đồng còn gọi Vân Khải là bố. Lại còn nói sẽ theo đuổi Quả Quả rồi kết hôn. 

Vũ Hân đi tìm mẹ, gặp Tú Hoa. 2 người vẫn che giấu quan hệ mẹ con như bao năm nay. 2 vc Chí Minh cùng Huy Tiệp đến tìm Ái Ngọc để hỏi về Vũ Hân nhưng bà ta tất nhiên ko nhận. Vũ Hân nói Ái Ngọc là mẹ Trương Quả Quả. Công nhận đoạn này Vũ Hân nói dối kinh thiệt, đổi trắng thay đen khiến 2 vc Chí Minh, Huy Tiệp ko nghi ngờ nữa. Ko ngờ Tử Sâm cũng xuất hiện, quay video lại.  

Quả Quả đem đồ thêu cho Kim lão phu nhân nhưng kết quả bị Vũ Hân Quả Quả bị goi đến chất vấn vì sao ko có trách nhiệm. Quả Quả nói mình ko thêu như vậy. Kim lão phu nhân sai người tìm đồ thêu của Vũ Hân ra. Trên đồ có mùi nước hoa đặc trưng nên Vũ Hân ko thể chối cãi đc việc mình tráo đồ thêu của Quả Quả. Dù làm sai mà cô ta vẫn giảo biện. 

Tú Hoa nghe trộm đc thì ra Vũ Hân là con Ái Ngọc mà lâu nay vẫn giấu. Tử Sâm báo cho Vũ Hân rằng Vân Triết đang gặp Cao Nhã Đình. Vũ Hân gọi điện cho Vân Triết, sẽ mại đợi anh ta dù có mưa. Vân Triết ko tin Vũ Hân yêu anh ta. Anh ta sẽ ko tìm một ng con gái giống như anh ta rồi bỏ đi. Vân Khải đến thăm 2 mẹ con. Tưởng Vân Khải ngủ, lúc Quả Quả cúi xuống nói thầm cảm ơn thì Vân Khải kéo cô cùng nằm xuống trò chuyện.

Quả Quả còn nói cho Tú Hoa biết mình là con nuôi. Vũ Hân nói dối mình đc 2 mẹ con Ái Ngọc nuôi, còn chiu uất ức, nói là tiền trợ cấp hàng tháng đều giao cho bà Ái Ngọc. Điều này lấy đc cảm thông của 2 vc Chí Minh và Huy Tiệp. Cô ta rời Kim Lũ Các, đến tìm Vân Tiệp, hát bài rất yêu anh ta để anh ta cảm động rồi ôm lấy cô ta. 

Sự quan tâm, kiên trì của Vân Khải đã khiến khoảng cách giữa anh và Quả Quả gần hơn. Tú Hoa nhìn thấy Lạc Đồng vẽ tranh viện thêu mùa thì nghĩ ngay đến Y Bội, ko nghĩ lại có sự trùng hợp như vậy. Tú Hoa nghi ngờ hỏi ảnh còn bé của Quả Quả nhưng ko thấy. Tú Hoa hỏi Ái Ngọc nhặt đc Quả Quả như thế nào nhưng bà ta ko nói. Thì ra Vũ Hân đã lấy ảnh hồi nhỏ của Quả Quả đem xé đi nhưng Tử Sâm nhìn thấy mà lấy lại. Tử Sâm tự hỏi đứa bé trong ảnh (Quả Quả) là ai.

Vân Khải bắt đầu dạy Quả Quả tiếng Anh. Thấy thái độ vô cảm của Quả Quả thì tức giận còn hỏi sao cô ghét anh ta vậy. Anh ta ko bao giờ để ng phụ nữ của mình thiệt thòi. Quả Quả trong lòng vui mừng nhưng vẫn nói cứng bên ngoài.

Tập 38, Quả Quả và Vân Khải kết hôn. 

Sau này bị Vũ Hân tác động nên Vân Khải còn muốn biết bố ruột Lạc Đồng là ai. Thấy Quả Quả hay gặp Lục Tư Sâm lại còn ghen. Quả Quả cho Vân Khải Lạc Đồng ko phải là con ruột, còn Lục Tư Sâm là bố ruột của Lạc Đồng. 

Trước mặt dành lợi, Vũ Hân bị mất phương hướng mà Quả Quả lại bất chấp thất bại mà không bỏ quyết tâm học thêu. cuối cùng Quả Quả dùng tâm hồn lương thiện thức dậy sự lương tri của mọi người, bản thân cũng trở thành một ng thành công trên con đường đã chọn…

Kết phim, Quả Quả đánh bại Vũ Hân, thành chưởng thêu đời tiếp theo. Cô có một gia đình hạnh phúc bên con gái nuôi Lạc Đồng cùng chồng Vân Khải. Vũ Hân tự tử ko thành hại mẹ mình Ái Ngọc hôn mê sâu rồi sau đó Vũ Hân vô tù. Mẹ Quả Quả là Huy Tiệp sau khi đầu thú rội bị giam. Trong 3 năm sau, bà dọn ra ngoài Kim Lũ Các chăm sóc cho mẹ nuôi của Quả Quả. Sau đó Quả Quả đón bà về đoàn tụ. Mọi người đều tha thứ cho bà.

Comments