Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2016] Khoảnh khắc con tim rung động Art In Love - Hồ Vũ Uy, Hám Thanh Tử

Khoảnh Khắc Con Tim Rung Động

Khoảnh Khắc Con Tim Rung Động

Art In Love (2017)

  • Quốc gia:Phim Đài Loan
  • Thể loại:phim tình cảm
  • Thời lượng:39 Tập (45 phút / tập)
  • Trạng thái:Full 39 Tập VietSub
  • Tập tiếp theo:
  • Diễn viên:Hám Thanh Tử vai Lý Thần Âm - Hồ Vũ Uy vai Đào Dư Phi - Hồng Nghiêu vai Khâu Gia Vũ - Quan Thi Mẫn vai Lưu Khả San - Lưu Phẩm Ngôn vai Châu Dục - Tào Mạn Mạn vai Hà Y Phàm - Hoàng Vi Đình vai Trần Lệ Kỳ - Thái Thục Trân vai Đổng Nghiên Mỹ - Phan Tuệ Như vai Nhiếp Thiến Vân - Chung Hân Linh vai mẹ Thần Doãn - Chiêu Đức vai cha Thần - Hứa Quang Hán vai Tần Lãng - Châu Định Vỹ vai Triệu Tử Hào - Lai Bội Doanh vai Trương Ngọc Phần - Mộ Lợi Tạ Bảo Huyên vai Tiểu Mẫn …
  • Đạo diễn:Châu Hiểu Bằng
  • Năm phát hành:2017
  • Điểm IMDb:
  • Cập nhật lần cuối:31/01/2018

Giới thiệu sơ lược:
Đào Vũ Phi (Hồ Vũ Uy đóng) và Lý Thần Âm (Hám Thanh Tử đóng) học ngành mỹ thuật, do ở trong cùng một tổ làm bài tập nhóm mà thường xuyên phải gặp nhau và trở thành một đôi oan gia không đánh không quen nhau. Nhưng Vũ Phi với tư chất vượt trội vì muốn theo đuổi thành tựu nghệ thuật nên đã ra nước ngoài bồi dưỡng. Anh hi sinh cả sự rung động mà mình từng có đối với Thần Âm, đem tình yêu ấy nhường lại cho ngôi sao bóng rổ Khưu Gia Vũ (Hồng Nghiêu đóng) - người luôn âm thầm ở bên bảo vệ Thần Âm. 7 năm sau, Vũ Phi đã là một họa sĩ trên trường quốc tế, còn Thần Âm là chuyên viên phụ trách kế hoạch triển lãm của một bảo tàng mỹ thuật. Hai người xa cách đã lâu ngày hội ngộ nhau trong một buổi triển lãm. Thời gian như biến đổi, sự rung động nơi con tim vẫn mãnh liệt như xưa, Thần Âm nên thành thật đối diện với tình cảm của mình, hay nên quay đầu lại và cố gắng bồi đắp cho tình yêu đầy khiếm khuyết của mình và Gia Vũ?


Image may contain: 2 people, text
Image may contain: 2 people, people smiling, people standing, shoes and text
Image may contain: 1 person, standing
Image may contain: 7 people, people smiling, people standing and outdoor
Image may contain: 3 people, people standing and shoes
Image may contain: 3 people, people smiling, people standing and shoes
Image may contain: 3 people, people smiling, people standing
Image may contain: 2 people, people smiling, people standing
Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and outdoor
Image may contain: 2 people, text
Image may contain: 2 people
Image may contain: 2 people, text
Image may contain: 2 people
Image may contain: 1 person
Image may contain: 2 people, people standing and suit
Image may contain: 2 people, text
Image may contain: 2 people, people standing and outdoor
Nội dung chi tiết (nhiều spoil):
Đào Dư Phi là nam thần của khoa Mỹ thuật, đẹp trai, tài giỏi, tuấn tú nhưng tính cách lạnh lùng như băng giá, là mục tiêu theo đuổi của biết bao nữ sinh viên trong trường. Lý Thần Âm cùng với Lưu Khả San là sinh viên năm nhất khoa mỹ thuật. Lần đầu tiên Thần Âm nhìn thấy Dư Phi là khi anh giải cứu một nữ sinh viên muốn tự tử nếu anh ko chấp nhận lời tỏ tình của cô ta. Từ đó mà Thần Âm rung động với Dư Phi. Nhân cơ hội học chung với Dư Phi lớp học của giáo sư Đổng Nghiên Mỹ, cô bắt đầu lên kế hoạch tiếp cận và theo đuổi học trưởng của mình. Khả San lôi Thần Âm giúp cô tỏ tình vói số 11 trong đội bóng rỗ của trường nhưng ko may nhầm lẫn với Khưu Gia Võ. Khưu Gia Võ ấn tượng với Thần Âm mà bắt đầu theo đuổi cô. Còn Khả San vốn mê bóng rổ rồi thành trợ lý quản lý đội bóng rổ mà dần dần tiếp xúc và thích Khưu Gia Võ.

Trong tiết học của giáo sư Đổng, Thần Âm nhét giấy vào túi áo Dư Phi nhưng bị anh phát giác tố cáo với giáo sư khiến cô rất xấu hổ. Thế rồi Thần Âm xung phong xin vào cùng nhóm 2 người để làm bài tập với Dư Phi dù anh thích làm một mình. Bài tạp đầu tiên là vẽ khuôn mặt người đối diện. Thần Âm rất vui khi Dư Phi vẽ cho cô một tấm hình chân dung rất đẹp mà cô xin làm kỷ niệm. Bài tập thứ hai là 2 người bị cột 2 đầu sợi dây thừng và sống chugn trong 7 ngày và quay lại video làm thực nghiệm. Cặp đôi oan gia trải qua quãng thời gian thú vị cùng nhau như sinh hoạt ở lớp, phòng vẽ tranh của Dư Phi, nhà của Thần Âm, đi xem bóng rổ, v.v... Tuy vậy Thần Âm hiểu đc phần nhiều cs và quá khứ của Dư Phi. Dư Phi vẫn luôn bị ám ảnh vì cái chết của cha mình thuở nhò. Từ nhỏ Dư Phi theo cha mình đi vẽ tranh, thừa hưởng sư chỉ dạy và tài năng từ ông. Tuy vậy bố anh qua đời, anh sống với người chú tốt bụng nhưng người thím thì độc mồm độc miệng. Anh vừa tranh thủ vẽ tranh, rồi đi làm thêm kiếm tiền đi học như phụ bán cơm cho má Từ, xao bóp ở tiệm của chú ruột. Hoàn cảnh tạo cho anh quyết tâm phải thành công, mà ko quan tâm cái gì khác. Ước mơ của anh là xin đc học bổng Học viện mỹ thuật Hoàng gia Anh.

Ngày thứ hai 2 người đến sống ờ nhà của Dư Phi. Cả hai vui đùa với màu sơn và vướng dây bị té. Trải qua tiếp xúc, trái tim Dư Phi đã có biến chuyển. Nếu ko có sự xuất hiện bất ngờ của Chung Dục, chắc 2 ng đã hôn nhau. Chung Dục là "chị kết nghĩa" của Dư Phi, người giúp đỡ Dư Phi mười mấy năm nay. Cô vốn là thiên kim, vì mến tài năng của Dư Phi mà bầu bạn giúp đỡ rồi thầm yêu nhưng Dư Phi chỉ coi như chị gái. Sau đó Chung Dục dẫn Dư Phi đi quán bar uồng rượu nhằm gặp mấy nhà bảo trợ. Tuy vậy Thần Âm sợ anh uống nhiều mà giành uống. Vì men rượu mà lần đâu tiên cô chủ động hôn anh. Khi biết đc Dư Phi đang cần tiền, cô chủ động hẹn với gs Đổng nhưng vì lòng tự tôn quá lớn mà 2 người cãi nhau. Để rồi cặp đôi oan gia chỉ trải qua 5/7 ngày vì Thần Âm quá tức giận thái độ của Dư Phi mà quyết định dùng kéo cắt sợi dây. 

Sau đó, Thần Âm rủ Dư Phi cùng Khưu Gia Võ và Khả San đi công viên chơi. Trên vòng đu quay lớn, Dư Phi khuyên Thần Âm nếu ko trở thành họa sĩ thì có thể trờ thành ng quản lý nghệ thuật hoặc tổ chức triễn lãm. Thần Âm đã chủ động hôn Dư Phi khiến trái tim anh rung động mà chủ động ôm cô mà hôn lại (tập 4). Cũng trong tối hôm đó, anh đã có linh cảm để vẽ một bức chân dung của Thần Âm và lấy đó làm tác phẩm dự thi. Trong trường đối thủ xấu tính của Dư Phi là Diệu Nhất Minh chơi xấu mà giành giải nhất. Nhận ra thiếu xót và vì tức giận mà Dư Phi quyết định đốt bức tranh và ko quan tâm việc yêu đương nữa. Dù sau đó Thần Âm vận động trong trường khiến việc Diệu Nhất Minh hối lộ bị bại lộ nhưng Dư Phi sau đó vẫn còn tức giận. Anh còn trc mặt nhiều ng bẻ gãy bút vẽ của mình để chấm dứt sự mơ mộng của các cô gái, nhất là Thần Âm. Sự quyết liệt của Dư Phi khiến trái tim Thần Âm tổn thương. Tuy vậy, cô vẫn âm thầm giúp đỡ anh dù là đi quán bar làm thêm. Dư Phi biết chuyện rất giận, kiên quyết trả tiên cô, còn ko thừa nhận chuyện yêu đương. Cô buồn tình uống rượu với Khưu Gia Võ. Gia Võ sau đó lại mời Thần Âm đi ăn mà Dư Phi trông thấy hiểu lầm rồi quyết định từ bỏ tc với Thần Âm. Cùng lúc đó Dư Phi nhận giấy cấp học bổng và âm thầm đi nc ngoài du học. Thần Âm biết tin chạy ra sân bay nhưng ko kịp, cõi lòng tan nát, đối với cô, ty lúc đó với Dư Phi cũng chấm dứt. Trc khi dư Phi đi, Chung Dục cũng cho biết cô đc gia đình sắp xếp một cuộc hôn nhân chính trị nhưng nếu Dư Phi chấp nhận cô, cô sẽ từ bỏ cuộc hôn nhân này. Tuy vậy Dư Phi vốn ko có yêu Chung Dục nên ko chấp nhận.

7 năm sau khi Dư Phi đi nc ngoài, Thần Âm đã ra trường và phụ trách việc tổ chức triễn lãm nghệ thuật ở cty Khang Nam (tập 7). Cô cũng đã chấp nhận ở bên Khuu Gia Võ. Gia Võ bây giờ là ngôi sao bóng rổ nổi tiếng của đội Gấu Đen. Khả San thì mặc dù yêu thầm Gia Võ nhưng chấp nhận thân phận em gái làm ng trợ lý quản lý đội bóng để ở bên chăm sóc giúp đỡ Gia Võ. Dư Phi cuối cùng cũng quay lại Thượng Hải sau 7 năm ra đi. Giờ đây anh đã trở thành họa sĩ TYF lừng danh ở nc ngoài, có bức tranh bán đc 2 tr USD. Dư Phi còn dẫn theo đệ tử cũng là trợ lý là Tần Lãng theo về TQ. Mới về nc anh gặp lại Chung Dục và đc cô hỗ trợ tố chức buỗi đấu giá tranh từ thiện. Chung Dục lúc này đã ly dị sau cuộc hôn nhân chính trị mấy năm trc.

Thần Âm vô tình gặp lại Dư Phi trong buổi đấu giá tranh từ thiện này. Đây là nơi cô đc sếp giao nhiệm vụ tìm gặp bàn chuyện hợp tác với TYF. Trong cty, đối thủ của Thần Âm là Hạ Y Phàm, con gái nuôi và gián điệp của Trương Ứng Thiên - chủ tịch Cơ Khải, đối thủ của Khang Nam. Ona gia lâu ngày gặp nhau, dù trong lòng xúc động nhưng Thần Âm vẫn giữ bình tĩnh. Còn Dư Phi cứ trêu chọc cô từ việc xé thư mời bị rơi của cô đến việc khiến cô bị đuổi khỏi buổi dạ tiệc. Biết Thầm Âm đang tìm TYF nhưng anh ta lại ko tiết lộ mình là TYF mà còn trêu chọc cô. Tuy vậy Dư Phi vẫn kêu Tần Lãng gửi giấy tờ cho cô nhưng cô lại ko chịu mở ra xem khiến Dư Phi sốt ruột ko hiểu tại sao cô ko chịu liên lạc lại. Chịu ko nổi, Dư Phi còn tìm tận cty Thần Âm mà hỏi chuyện cô, còn giúp cô trình bày tranh cho họa sĩ Âu Dương Hoằng. Sau đó Thần Âm đc Tần Lãng thông báo đến tìm anh ở phòng vẽ tranh nhưng anh tránh mặt khiến cô đi tay không trở về, còn bị một phen bẽ mặt ở cty. Sau đó khi Thần Âm đang thử váy phu dâu thì nghe tin TYF xuất hiện ở phòng tranh của Diệu Nhất Minh thì chạy đi tìm. Đến lúc này Thần Âm mới biết TYF chính là Đào Dư Phi. Mới gặp lại, Dư Phi đã kéo cô vô hôn nhưng sau đó hiểu lầm cô đang thử váy cưới thì đã mang thai nên bỏ đi (tập 9).

Lại nói về mối quan hệ giữa Thần Âm và Gia Võ, tuy bên nhau 7 năm nay nhưng 2 người lại rất xa cách vì ai cũng bận rộn, ng thì bận vì thi đấu, chỉ biết bóng rổ, ng thì bận rộn thăng tiến trong cv. Thần Âm thấy rằng Gia Võ chẳng hiểu mình gì cả, chỉ toàn tặng giày thể thao mà cô ko thích. Gia Võ thì càng ngày càng nổi tiếng bị nhiều fan vây quanh, trong đó có một fan tên là Khả Khả. Cô này cứ bám rít lấy Gia Võ đến nỗi khiến Khả San rất bực mình. Thần Âm nhiều lần thất hẹn xem Gia Võ thi đấu nên khiến Khả San cũng lo lắng. Dư Phi sau này còn vô tình thấy Gia Võ có mối quan hệ ko rõ ràng với fan nữ Khả Khả thì tức giận thay cho Thần Âm.

Thần Âm lại đến phòng tranh tìm Dư Phi thuyết phục anh ký HĐ với Khang Nam. Dư Phi yêu cầu cô dọn dẹp phòng tranh thì suy nghĩ chuyện HĐ. Trong lúc cô dọn dẹp, Dư Phi sợ cô trèo cao ảnh hưởng chuyện mang thai nên đỡ cô khiến Thần Âm té đè lên ng anh. Biết chuyện cô ko mang thai nên Dư Phi tính kéo cô vào hôn nhưng bị chuông đt cắt ngang, Trái tim Thần Âm lại rung rinh lại rồi. Dư Phi tính vẽ tranh tặng Chung Dục nhưng ko hiểu sao tay anh cứ bị run, ko thể vể đc nên Tần Lãng vẽ giùm. Dư Phi quyết định ký HĐ với Khang Nam, lại còn đến Khang Nam đảm nhiệm cố vấn mỹ thuật. Mới đến cty, dù ngoài mặt hay tỏ ra bắt bẻ Thần Âm nhưng lại âm thầm lo lắng, quan tâm cô. Khả Khả lại bám rít Gia Võ, khiến anh ta thất hẹn xem phim với Thần Âm.

Y Phàm cùng Diệu Nhất Minh dùng báo chí tung tin Thần Âm là "green tea bitch" bám víu ngôi sao bóng rổ Khưu Gia Võ lại còn nói xấu cô có qh ko rõ ràng với Dư Phi. Thần Âm tìm đc bức tranh hồi xưa của bố Dư Phi vẽ nên tìm anh để trả lại. Khả San vô tình nhìn thấy lại nghĩ rằng Thần Âm ko thật lòng yêu Gia Võ, gọi điện cho Gia Võ đi đón Thần Âm. Qua cuộc nc với chú ruột, Dư Phi nhận ra ký hiện ẩn trong tranh (chữ ký) đễ nhận diện tranh của cha mình. Từ đó mà phát hiện trong bức tranh nổi tiếng của Trương Ứng Thiên chính là tác phẩm của cha mình. Dư Phi nhận ra ông ta chính là kẻ thù của mình cần phải đối phó.

Dư Phi và Chung Dục đi dự tiệc, vô tình lại gặp Thần Âm cần tìm Trương Ứng Thiên. Tần Lãng đưa Chung Dục về nhà. Dư Phi đc Thần Âm chở về nhưng cô cho anh ta ngồi sau xe tải khiến anh ta ê hết mông tức giận. Y Phàm lại chơi xấu với Thần Âm khiến cô ko liên hệ đc các họa sĩ cần mời nên cô đành phải nhờ Dư Phì giúp. Nhưng anh ta còn tức chuyện cô khiến anh ê mông nên ko chịu. Thần Âm còn lấy danh nghĩa bạn gái TYF để mời đc họa sĩ Tịch. Dư Phi cũng tranh thủ tương kế tựu kế đó công bố cô là ban gái mình khiến cô khá rất tức giận. Dư Phi cuối cùng cũng nói ra chuyện anh hiểu lầm cô đi vào ks với Gia Võ 7 năm trc nhưng Thần Âm phủ nhận. Chung Dục nghe Dư Phi trc mặt công bố Thần Âm là bạn gái thì rất tức giận, tỏ tình với Dư Phi nhưng bị từ chối khiến cô rất đau khổ.

Trải qua nhiều chuyện, Thần Âm nói với Gia Võ về chuyện cô cảm thấy khoảng cách giữa 2 ng càng lớn. Cô đề nghị 2 ng dừng lại một tg để suy nghĩ kỹ xem 2 ng có thật sự thích hợp bên nhau ko? Nói về Dư Phi, để điều tra chuyện bố mình và Trương Ứng Thiên năm xưa, Dư Phi nghỉ bên Khang Nam và chuyển qua hợp tác với Cơ Khải. Tần Lãng đc tra đc Trương Ứng Thiên luôn dùng họa sĩ vẽ thay, trong đó có cha mình. Nghe tin Dư Phi chuyển sang Cơ Khải khiến Thần Âm thấy buồn nên tìm Dư Phi hỏi rõ nhưng Dư Phi kiên quyết ra đi.

Cuối tập 14, Thần Âm quyết định kết hôn với Gia Võ. Khả San nghe tin này rất buồn còn đi uống rượu ở bar cùng A Lập, đàn em của Gia Võ nhưng lại thầm yêu Khả San. Khả San vì ko muốn Gia Võ kết hôn nên giấu giấy tờ của Gia Võ đi khiến 2 người ko thể đăng ký kết hôn sáng hôm sau. Thần Âm tâm tình với bạn trong cty, cảm thần khi ko thể đăng ký kết hôn với Gia Võ thì lại thấy nhẹ nhõm. Bạn cô nói rẳng cô phải xem mình thật sự còn yêu Gia Võ ko, có chuận bị đầy đủ để kết hôn chưa. Gia Võ hẹn Thần Âm để cầu hôn nhưng ko hiểu sao Khả Khả lại xuất hiện phá rối. Cô ta chuốc thuốc say Gia Võ rồi đưa về phòng anh ta, còn khỏa thân chụp ảnh. Thần Âm đến nhà tìm Gia Võ thì thấy cảnh 2 người nhưng cô ko hế tức giận còn đuổi Khả Khả đi. Thần Âm nhận ra mình ko thật sự yêu Gia Võ vì cô ko hề thấy tức giận gì cả. Thần Âm xin lỗi Gia Võ vì những lẫn lộn trong tc bấy lâu nay và đề nghị chia tay. Dư Phi tìm đc Thần Âm nơi quán mì của dì Tư. 2 người uống rượu, cô bị té nên Dư Phi cõng cô về nhà, còn đích thân xoa bóp cho cô. Thần Âm cứ tự trách mình trong cv lẫn tình cảm. Tần Lãng cứu đc Chung Dục khỏi bọn quấy rối và đưa cô đi ngắm trời đêm ở Thượng Hải. Tần Lãng bắt đầu thích Chung Dục.

Bức tranh Đêm thứ 5 của Dư Phi bị rách nên Thần Âm đi tìm thầy Vương Bình nhờ sửa tranh. Dư Phi cũng đến nơi xem xét. Vì thiếu phòng trọ nên cả hai ở chung với nhau, giống như thời sinh viên. Tỉnh dậy, cô tự hỏi ko biết Dư Phi đang nghĩ gì về mình, còn Dư Phi lại tự hỏi cô có thể trái tim anh rung động lần nữa ko? Lúc giải lao, Dư Phi rất lãng mạn nhặt cánh hoa rơi trên đầu của Thần Âm và 2 ng nhìn nhau xao xuyến (tập 16). Buổi tối hôm đó 2 ng lại nói chuyện, Dư Phi tiết lộ chuyện anh chính mắt nhìn thấy cô và Gia Võ đi vào ks. Thần Âm lại vặn hỏi đi vào ks thì ko có nghĩa xảy ra chuyện gì cả. Hôm sau Dư Phi còn kể chuyện bố mình cho cô nghe. Vì chấn thương năng mà Gia Võ phải nghỉ thời gian dài nên rất chán nản.

Để tránh dây dưa với Gia Võ, Thần Âm quyết định chuyển nhà. Dư Phi thông qua Tần Lãng giúp Thần Âm thuê căn nhà của anh bên cạnh căn anh ta đang ở để tiện bề giúp đỡ bảo vệ. Lo sợ cho sự an toàn của Thần Âm vì nguy cơ từ Trương Ứng Thiên và Diệu Nhất Minh mà Dư Phi hay đi theo sau ngầm bảo vệ cô, có lần còn đánh đuổi 2 tên định quấy rối. A Lập bày kế cho Gia Võ theo đuổi lại Thần Âm. 

Chung Dục quyết định mua Khang Nam và trở thành TGĐ mới. Tần Lãng xin Dư Phi đi theo Chung Dục làm trợ lý cô ta. 2 thầy trò Trương Ứng Minh, Diệu Nhất Minh tính kế khống chế Dư Phi thành ng vẽ tranh hộ cho họ kiếm tiền và dự án. Khả San biết chuyện Gia Võ phải giải nghệ nên khuyên Thần Âm nếu ko thể ở bên Gia Võ thì kiên quyết rời xa, ko gặp mặt. 

Cô nàng Thần Âm thích ngủ nướng, lại hay quên tắt báo thức, bình đun sôi nc khiến Dư Phi rất khó chịu. Hắn ta còn làm một cánh cửa nối 2 nhà để tiện hành động, phải nhiều lần tắt bếp ga giùm cô. Thần Âm biết chuyện cánh cửa thì rát giận, đòi chuyển đi nhưng Dư Phi lấy chuyện HĐ ra khiến cô từ bỏ ý định. Một lần phát hiện Thần Âm bị sốt, Dư Phi cả đêm bón thuốc, chăm sóc cho cô. Vì Dư Phi để cho Cơ  Khải tố chức buổi triển lãm nên Thần Âm tìm thầy Âu Dương Hoằng tổ chức triển lãm cạnh tranh. Dư Phi lại giúp Thần Âm thuyết phục đc ông. Gia Võ bị ép rời đội, giải nghệ. Gia Võ đến tìm Thần Âm nói chuyện, nhận ra sau nghỉ giải nghệ thì chằng biết gì, lại chưa trưởng thành. Anh đồng ý lời chia tay của cô, 2 người chính thức thức chia tay (tập 20). 

Ở tập 22, Dư Phi còn đưa Thần Âm về trường ôn lại kỷ niệm xưa. Dư Phi còn lấy tay cô đặt lên tìm và hỏi cô rằng có thể giúp anh tìm lại cảm giác trái tim rung động hay ko? Thần Âm còn tưởng hắn muốn hôn cô liền nhắm mắt mà Dư Phi lại trêu cô khiến cô bỏ đi. Rồi cô bị trật chân, Dư Phi kéo cô rồi 2 ng có một nụ hôn bất ngờ.

Phần nửa sau thì khi quan hệ Dư Phi và Thần Âm đang tốt dần lên thì xuất hiện thêm nhân vật Trần Lệ Kỳ, vợ chưa cưới của Dư Phi. Lệ Kỳ là một tiểu thư học ngành quản lý nghệ thuật ở London. Cô quen biết rồi yêu Dư Phi, giúp dỡ anh, thành quản lý của anh, giúp quảng bá tranh của anh ra thị trường. Tuy vậy vì chạy theo thị trường mà cô nhờ ng vẽ hộ để bán tranh của anh. Biết việc, Dư Phi rất tức giận và bị ảnh hưởng tâm lý không thể vẻ tranh đc nữa. Anh từ hôn cô và bỏ về Thượng Hải.

Lệ Kỳ từ khi biết quan hệ trc đây của Dư Phi và Thần Âm thì rất căm tức. Cô tìm mọi cách chia rẽ từ làm bạn với Thần Âm, khiến cô tin rằng giữa Dư Phi và Lệ Kỳ có mối quan hệ yêu nhau say đắm. Cô còn giả chuyện sảy thai khiến Thần Âm cảm thông, chủ động rời xa Dư Phi. Để khiến Dư Phi nhanh cưới mình, Lệ Kỳ cùng với mẹ lừa anh ta rằng mẹ cô bị bệnh tim rất khần cấp. 
Trong tập 30, khi nghe tin Dư Phi sắp kết hôn với Lệ Kỳ thì Thần Âm thất thần, về nhà đóng cửa mà khóc lóc rất bi thương. Chỉ đến khi Chung Dục biết chuyện điều tra làm sáng tỏ thì Dư Phi kiên quyết ko chấp nhận kết hôn. Cuối cùng Thần Âm cũng nói thật lòng mình rằng cô rất yêu Dư Phi trc mặt Lệ Kỳ và Chung Dục. Dư Phi từ xa nghe đc lời đó rất ấm áp. Đến khi anh tìm cô hỏi chuyện thì cô lại e ngại ko dám bày tỏ như trc đó. Đến tập 31, sau một đêm suy nghĩ thật cẩn thận, cô đến tìm anh thì Dư Phi đã đợi sẵn. Anh tỏ tình với cô, nói rằng anh không thể ko yêu cô một lần nửa, rằng cô là ước mơ của anh. Cuối cùng Dư Phi và Thần Âm đã chính thức yêu nhau. Các tập sau 2 anh chị tình tứ mà thấy phát thèm, vô cùng, vô cùng lãng mạn. 

Kế hoạch trả thù của Dư Phi thành công. Anh khiến Trương Ứng Thiên thân bại danh liệt, trả lại sự trong sạch và công bình cho cha mình. Trương Ứng Thiên bị bắt. Tuy vậy, Dư Phi và Thần Âm vẫn chịu sự phá hoại của Diệu Nhất Minh và Hạ Y Phàm. Diệu Nhất Minh còn lập kế hoạch bat cóc Dư Phi, Thần Âm và Lệ Kỳ nhưng may mắn cả 3 thoát đc. Diệu Nhất Minh bị bắt,

Lệ Kỳ trở về London, còn Y Phàm đc trở thành phó GĐ Cơ Khải. Dư Phi công bố chuyện 2 bức tranh ở New York của mình là do người vẽ hộ nên bị giới nghệ thuật và công chúng công kích. Dư Phi trốn Thần Âm đi ẩn cư, tìm lại động lực. Thần Âm nhận đc tin của Chung Dục nên đến tìm anh cùng anh vượt qua quãng thời gian khó khăn. Sau đó Đào Dư Phi tổ chức triễn lãm tranh mới của mình thành công.

Tuy vậy, Thần Âm vì bị thương mà bị mù tạm thời. Dù Dư Phi cầu hôn và cô đồng ý nhưng cuối cùng cô vẫn bỏ đi để tìm lại bản thân trc đám cưới. 2 năm trôi qua, Dư Phi chuyển qua vẽ truyện tranh, tiếp nối ước mơ thuở xưa của Thần Âm. Thần Âm ko rõ tung tich nhưng cô vẫn gửi thư đều về. Khưu Gia Võ cũng hạnh phúc bên Lưu Khả San và đón chào đứa con thứ hai sau sự cố 2 người xảy ra tình một đêm tập 31 sau khi uống say. Cuối cùng trong buỗi công bố truyện mới do tác giả Tiểu Điểu Âm cũng là Dư Phi, Thần Âm sau khi chữa khỏi mắt đã xuất hiện. Hai người hôn nhau thắm thiết trong niềm vui đoàn tụ.
Comments