Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2015] Phải lấy người như em - Mary me or not? - Khưu Trạch

Phải Lấy Người Như Em

Phải Lấy Người Như Em

Marry Me Or Not (2015)

  • Quốc gia:Phim Trung Quốc
  • Thể loại:phim tình cảm
  • Thời lượng:15 tập (75 phút / tập)
  • Trạng thái:Full 15 tập VietSub
  • Tập tiếp theo:
  • Diễn viên:Khưu Trạch trong vai Hách Manh, Kha Giai Yến vai Thái Hoàn Chân, Trương Hoài Thu vai Giang Tiền Dược, Tăng Chi Kiều vai Hách Thắng Nam, Vương Đạo Nam vai Hách Di Sinh
  • Đạo diễn:Vu Trung Trung
  • Năm phát hành:2015
  • 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
(9 đ / 10 lượt)

Vài nét giới thiệu về tuyến nhân vật trước. Nữ chính là Thái Hoàn Chân, 28 tuổi, giám đốc phát triển thị trường một cty du lịch nổi tiếng, tiêu biểu cho nữ doanh nhân năng động, thành đạt. Nữ phụ là Hách Thắng Nam, cùng tuổi, cũng là trưởng phòng phát triển du lịch của một cty đối thủ nhưng ít tên tuổi hơn. Thái Hoàn Chân và Hách Thắng Nam vốn là bạn học cấp 3 và đại học của nhau nhưng vì Giang Tiền Dược mà trở mặt thành thù. Ngày đó Thắng Nam vốn thầm thích anh chàng hot boy Giang Tiền Dược nhưng ko ngờ Giang Tiền Dược lại cặp đôi với bạn thân Hoàn Chân của mình. 2 người từ bạn thành thù, tuyệt giao với nhau. Sau này luôn là đối thủ cạnh tranh trong nhiều lãnh vực. Nam chính Hách Manh, là anh trai của Thắng Nam, một luật sư tài giỏi, đẹp trai, chuyên xử lý các vụ ly hôn. Ko biết có phải ảnh hưởng công việc ko mà đến giờ 30 tuổi vẫn độc thân.

Thái Hoàn Chân và Hách Manh lần đầu đụng độ trong thang máy khi hai người vừa đang trả lời điện thoại vừa đang tranh cãi về ý nghĩa hôn nhân và đối tượng xem mắt. Thái Hoàn Chân đi họp lớp, lại đụng Hách Thắng Nam còn Hách Manh thì gặp khách hàng. Khi nghe Thái Hoàn Chân sắp đính hôn thì Hách Thăng Nam tức tối ko chịu thua liền lấy anh trai mình giả làm bạn trai khoe với mọi người. Hách Manh nhìn thấy Hoàn Chân thì có chút sững sờ (vụ này sau này sẽ sáng tỏ). 

Bạn trai của Hoàn Chân là Lâm Thư Hồng, ko ngờ lại là chú họ của Hách Manh và Hách Thắng Nam, cầu hôn cô. Thư Hồng dẫn Hoàn Chân ra mắt gia đình. Hách Thắng Nam nhìn thấu Hoàn Chân thì sững sờ, ko chấp nhận Hoàn Chân làm thím. Nhưng Hoàn Chân cao tay hơn, còn bắt cô ta làm phù dâu. Hách Manh ko đi họp gia đình nên ko biết sự việc. Mẹ của Hoàn Chân vốn là thầy bói, bà cho rằng Thư Hồng mệnh xấu ko hạp với cô nhưng Hoàn Chân tin vào lưa chọn của mình. 

2 oan gia Hoàn Chân và Hách Manh lại vô tình đụng độ nhau. Hoàn Chân cao tay bắt Hách Manh chở mình đi trạm thú y để cứu một chú chó con, khiến Hách Manh lần đầu trong đời bị cảnh sát giao thông phạt, lại còn phải trả hết 12,000 NDT tiền chữa trị cho chú chó. Ko những vậy, Hách Manh nghe lời mẹ đi xem mắt bị Hoàn Chân chụp ảnh lại vì nghi ngờ anh ta bắt cá hai tay. Hách Manh đuổi theo đòi xóa hình ko ngờ vô tình chạm ngực cô. Hoàn Chân kiện anh ta với cảnh sát. Anh ta đuối lý vì ko có nhân chứng trong khi nhiều ng đứng ra bảo vệ Hoàn Chân. Thắng Nam bảo lãnh cho anh ta ra ngoài. Hách Manh còn nghe từ Hách Thắng Nam rằng Hoàn Chân sắp trở thành thím dâu của họ thì ngạc nhiên. Thắng Nam bàn với anh trai tìm mọi cách phá hoại đám cưới này.

Trong buổi lễ đám cưới, Hách Thắng Nam trước đó đã liên hệ mấy bạn trai cũ của Hoàn Chân, nói dối rằng cô ko quên họ, khiến họ đến đám cưới phá rối, muôn đưa Hoàn Chân đi. Hoàn Chân bối rối lại nghe lời trách móc của Thư Hồng, đau khổ nước mắt lòng ròng bỏ chạy khỏi đám cưới. Trước khi rời đi, cô kéo Hách Manh vào hôn và lôi anh ta đi và nói với Thắng Nam sẽ trả thù cô. Hoàn Chân dẫn anh ta đến bờ biển, khóc lóc, than thở rồi cả hai đi uống rượu. Sáng hôm sau ko biết chuyện gì xảy ra mà cả hai trần truồng trên giường. Hách Manh thì chẳng nhớ đc gì cả. 

Thật ra Hoàn Chân đã lên một kế hoạch trả thù Thắng Nam, việc đầu tiên là cướp bạn trai của cô ta mà cô nghĩ là Hách Manh. Hách Manh ra sức điều tra mình đã làm những gì tối hôm đó, sau đó tình cờ có đc đoạn video thì biết tối đó ko có chuyện gi cả, chỉ do Hoàn Chân dựng hiện trường giả. Tuy vậy, anh ta tương kế tựu kế, nói với Hoàn Chân sẽ chịu trách nhiệm, chia tay Thắng Nam thành bạn trai của Hoàn Chân. Thật ra, đầu tập 4 tiết lộ sự thật rằng hồi Hoàn Chân còn cấp 3, Hách Manh đã từng rung động khi lần đầu tiên gặp Hoàn Chân. Anh ta đã ko đủ tự tin để thổ lộ, chỉ dám ở sau lưng nhìn theo bóng dáng cô.

Kế hoạch trả thù của Hoàn Chân phát triển nên giai đoạn mới khi Hoàn Chân gia nhập cty của Thắng Nam, cạnh tranh trực tiếp với cô. Cô dùng nhiều biện pháp như lấy lòng sếp, ngay cả nhân viên của Thắng Nam, biến chuyện cô là tiểu tam cướp bạn trai của Thắng Nam thành chuyện mà mọi người lại quay sang ủng hộ cô. 2 người Hoàn Chân và Hách Manh hẹn hò rất lãng mạn và đầy tình tứ, nhưng sau lưng trong lòng lại luôn suy tính lừa đối phương. Xem mấy đoạn này mà ko biết 2 bạn nay lúc nào thật, lúc nào giả nữa. Có hôm Hách Manh vì che cho Hoàn Chân bị thương ở tay khiến Hoàn Chân phải chạy gấp đưa đi bv mà bị cảnh sát phạt. Hoàn Chân còn đến nhà chăm sóc anh ta, gội đầu, nấu ăn, lại còn nằm bên cạnh nhau nữa, thật là vô cùng lãng mạn. Hôm sau vì Thắng Nam gọi điện mà Hoàn Chân ghen tỵ khiến Hách Manh xin lỗi rất chân thành còn nguyện đưa chiều khóa nhà.

Mối quan hệ hư hư thật thật của cả hai bị Thắng Nam và mẹ Hách Manh phản đối quyết liệt. Cả hai đều có vẻ trờ thành thật. Cuối cùng, Hoàn Chân vì ko muốn lừa dối nữa nên đề nghị chia tay vì cô sợ một ngày nào đó sẽ yêu anh ta. Hách Manh cũng bộc lộ tình cảm rằng cũng thích cô. Cả hai say men tình ái về nhà Hách Manh tính quan hệ thì Hoàn Chân thấy Thắng Nam ở đó. Hoàn Chân tức giận vì Hách Manh vẫn ko chia tay với Thắng Nam (lúc này vẫn chưa biết rõ mối quan hệ 2 anh em) nên giận dữ bỏ đi.

Tình cờ Thắng Nam đụng độ đàn anh Giang Tiền Dược, ng cô yêu thầm 10 năm nay mà chưa bao giờ dám tỏ tình. Tiền Dược 10 năm trước đi sang Hàn Quốc đoàn tụ gia đình. Bố anh ta là chủ tịch tập đoàn Thời Đại nhưng ông ta giờ đây giao lại cho người anh cùng cha khác mẹ Kim còn Tiền Dược đc giao làm phó TGĐ. Tên anh trai họ Kim này ko ưa gì Tiền Dược. Hoàn Chân và Thắng Nam đánh cược ai giành đc dự án Thời Đại sẽ lên làm quản lý và người kia phải từ chức. Do vậy cả hai đều đi tiếp cận chủ tịch Thời Đại và vô tình gặp lại Tiền Dược. Hách Manh nhiều lần tìm gặp Hoàn Chân giải thích chuyện anh ta và Thắng Nam là anh em ruột nhưng Hoàn Chân vẫn còn giận 2 anh em lập mưu lừa cô nên chưa chịu tha thứ.

Rắc rối một vụ ly hôn mà Hách Manh xử lý khiến anh ta gặp nguy hiểm. Tên này từ gủi thư đẻ đe dọa còn theo dõi và biết Hoàn Chân là bạn gái Hách Manh nên âm thầm tính tưới xăng đốt cô may mà Thắng Nam và Tiền Dược vô tình ngăn chặn kịp thời. Hách Manh vì lo lắng mà chầu trực trc nhà cô, còn bỏ tiền lắp đặt hệ thống camera giúp tổ dân phòng. Anh ta với Thắng Nam còn đi theo dõi Tiền Dược và Hoàn Chân đi gặp nhau. Tiền Dược biết anh mình luôn tìm cách hãm hại mình và người liên quan đến mình nên Tiền Dược khiến anh mình tin rằng Hoàn Chân là bạn gái anh ta. 

Cứ thấy Hách Manh đi theo mình nên Hoàn Chân quyết định nói thật tình cảm của mình rằng cô thích anh nhưng ko dám nói nhưng Hách Manh lại ko dám thổ lộ khiến Hoan Chân tức giận. Hoàn Chân bỏ đi, ko may lại bị kẻ điên kia đi theo ám hại. May mà Hách Manh đuổi theo, đánh nhau một trận bị thương vì dao ở tay. Cảnh sát tóm gọn tên điên kia. Hoàn Chân băng bó cho Hách Manh và một lần nữa thổ lộ hết lòng mình, trc giờ cô luôn kiêu ngạo ko bao giờ thừa nhận sẽ nói ra trước thích ng nào đó, cũng ko thừa nhận sẽ thích ai đó hơn người kia thích mình. Hách Manh xúc động trao cô một nụ hôn. Hai anh chị chính thức yêu nhau.

Sau đó là chuỗi ngày hẹn hò vô cùng lãng mạn của 2 anh chị. Hoàn Chân cũng tìm gặp Thắng Nam khuyên cô ko nên tin tưởng Tiền Dược. Trc đây Hoàn Chân đã vô tình nghe đc tên đó vì đánh cược với bạn sẽ theo đuổi Hoàn Chân và mục tiêu đầu tiên là tiếp cận Thắng Nam để làm quen. Tuy vậy Thắng Nam lại bị lời nói của tên Tiền Dược lung lay khiến cô ko tin Hoàn Chân, còn tuyên bố sẽ ko để Hoàn Chân thành chị dâu mình.

Tiền Dược sắp đặt một kế hoạch lật đổ anh mình khỏi chức chủ tịch mà Hoàn Chân bị vạ lây. Biết anh mình để ý Hoàn Chân, trong buổi tiệc mừng hợp tác giữa 2 bên, Tiền Dược cho người cố tình đổ rượu vang lên người Hoàn Chân để cho người đưa cô lên phòng thay đồ. Nhưng Hoàn Chân lại bị đưa vô phòng tên họ Kim. Tên này bị dính xuân dược của Tiền Dược nên tính cưỡng hiếp Hoàn Chân. Tiền Dược xuất hiện ngăn cản rồi dùng hình ảnh camera khiến tên tuổi, danh tiếng tên họ Kim mất sạch. Anh ta thành công lên làm chủ tịch.

Ảnh hưởng của sự cố trên vô cùng lớn. Hoàn Chân bị truyền thông vu cho dùng tình đổi lấy danh vọng, bị mọi người phỉ nhổ, mẹ Hách Manh và Thắng Nam sỉ nhục, ko cho Hách Manh gặp cô. Cô đau khổ muốn nghỉ việc. Hách Manh ko tin vào điều đó nên tìm cô và tìm bằng chứng. Anh ta dẫn Thắng Nam đi đến khách sạn tìm hiểu, phát hiện ra người phục vụ cố tình đổ rượu vào người Hoàn Chân là do Tiền Dược cho tiền sai khiến. 

Thắng Nam đến nhà Tiền Dược vô tình nghe đc toàn bộ câu chuyện mà Tiền Dược sắp xếp hại anh mình khi hai anh em tranh cãi nhau. Cô đau khổ chạy đi, dù Tiền Dược thổ lộ rằng anh ta thực sự thích cô nhưng Thắng Nam ko thể nào chấp nhận điều đó. Thắng Nam tìm Hoàn Chân xin lỗi nhưng cô ko thể chấp nhận Hoàn Chân là bạn thân mình mà lại để cô hiểu lầm 10 năm nay. Thắng Nam tiếp cận Tiền Dược bí mật thu âm và công bố trong một buổi họp báo của Giang Tiền Dược khôi phục danh dự của Hoàn Chân. Hoàn Chân và Hách Manh đi Korea nghỉ mát, nhưng cô nhận ra Hách Manh vì mình mà từ bỏ ước mơ nên quyết định chia tay anh ta để anh ta đi Singapore hoàn thành ước mơ làm luật sư bảo vệ môi trường.

Hoàn Chân xin lỗi Thắng Nam vì để cô hiểu lầm lâu như vậy, 2 người làm lành thành bạn thân trờ lại. Tuy vậy Hoàn Chân vẫn chưa chịu quay lại với Hách Manh. Lúc này một chuyện lớn xảy ra. Hôn nhân giữa bố và mẹ Hách Manh và Thắng Nam gặp sóng gió hơn 30 năm nay vì 2 người luôn cãi cọ, chiến tranh lạnh rồi bà ta gặp lại bố Hoàn Chân, tình đầu của bà ta. 2 người hay hẹn nhau ra ngoài cafe nói chuyện rồi bị 2 mẹ con Hoàn Chân, bố con Thắng Nam bắt gặp.

Mẹ Hách Manh bỏ nhà đi đc Hoàn Chân đưa về nhà chăm sóc. Bà ta làm quen với mẹ Hoàn Chân còn uống rượu với nhau. Hách Manh và Thắng Nam giải quyết hiểu lầm giúp bố mẹ hòa thuận trờ lại ko ly hôn nữa. Cái nhìn của bà ta với Hoàn Chân củng thay đổi ko phản đối như trước, trong lòng coi như con dâu. Bà ta còn sắp xếp cho Hách Manh và Hoàn Chân gặp nhau. Hách Manh cũng hiểu ra khúc mắc trong lòng Hoàn Chân, tổ chức một buổi cầu hôn hoành tráng với sự giúp đỡ của gia đình 2 bên, bạn bè trong công ty và văn phòng luật sư để cầu hôn Hoàn Chân. Hoàn Chân quá xúc động đồng ý. Phim kết thúc bằng cảnh ngày Hách Manh lần đầu tiên nhìn thấy Hoàn Chân và nảy sinh rung động cách đây 10 năm khi Hoàn Chân còn là học sinh cấp 3 năm cuối.

"Dù chúng ta không hoàn hảo. Nhưng điều đó ko có nghĩa là chúng ta không thể có một tình yêu hoàn hảo. Vì chúng ta phải đấu tranh cho hạnh phúc của chính mình."
Comments