Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2014] Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt - Young Sherlock - Huỳnh Tông Trạch, Mã Thiên Vũ, Lâm Tâm Như, Viên Hoằng, Tôn Kiêu Kiêu, Thích Vi

Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt - Young Sherlock (2014)
Đang phát: Full 39/39 Thuyết Minh
Diễn viên: Huỳnh Tông Trạch, Mã Thiên Vũ, Lâm Tâm Như, Viên Hoằng, Tôn Kiêu Kiêu, Thích Vi
Quốc gia: Trung Quốc
Thời lượng: 42 phút / tập
Phim xoay quanh vị quan tên Địch Nhân Kiệt và vị nữ hoàng đế Võ Tắc Thiên. Nhưng trong phim Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt thì chúng ta sẽ tìm hiểu cuộc đời của họ khi còn trẻ, mở đầu bằng việc Địch Nhân Kiệt tham gia thi cử. Khi đó, Nhân Kiệt phát hiện có thích khách làm náo loạn cả phòng thi và anh bắt được từ đó được phong làm phán tá vì có công cứu giá. 
 
 
Cũng từ đó, anh bắt đầu tham gia phá án và vụ án kế tiếp là cái chết đột ngột của phu quân của người tình đầu Sở Vân của anh. Ai cũng nghĩ cái chết đó là ngẫu nhiên ngoài ý muốn ngay trong đêm tâm hôn nhưng Địch Nhân Kiệt lại không nghĩ vậy. Phim Thiếu Niên Thần Thám Địch Nhân Kiệt còn nói đến lòng trung thành và sự gắn kết của Địch Nhân Kiệt đối với hoàng đế Võ Tắc Thiên. Trong phim này hai vai chính là Địch Nhân Kiệt và Võ Tắc Thiên lần lượt sẽ do Huỳnh Tông Trạch và Lâm Tâm Như thể hiện.

Thần thám Địch Nhân Kiệt (少年神探狄仁杰) | Huỳnh Tông Trạch, Mã Thiên Vũ, Thích Vy, Lâm Tâm Như, Viên Hoằng

Thiếu niên thần thám Địch Nhân Kiệt

pu

Thật ra thì ta đã xem phim cách đây hơn hai tháng nhưng dư âm của phim quá kinh khủng, đến mức một đứa dốt văn mù công nghệ như ta phải đi mò mẫm lập wp chỉ để viết fanfic Kiệt Phương và vài dòng cảm nhận về phim. Với ta thử miêu là tình yêu lớn nhất nhưng mờ thử ca cùng miêu nhi chỉ có thể tưởng tượng thôi còn kiệt phương là đôi đầu tiên ngoài đời thực ta ship ( sau này còn có phi phàm trong mỹ nam khác biệt nữa a) bởi vì hai anh quá mức xứng đôi luôn . Khuyến khích bạn nào chưa xem phim thì xem ngay và luôn ( dụ dỗ – ing) để vào tám cùng ta. Nhưng thông báo trước cái kết nhất định khiến bạn tức hộc máu, chỉ muốn tìm nhà lão biên kịch ném trứng thối thôi.@_@

Trước tiên tám nhảm như thế đã, bây giờ đi vào phần chính nào.

Nói về dàn diễn viên chính trước đi.

pu

 

Địch Nhân Kiệt: con trai Địch Tri Tốn – tri phủ Thường Châu, là người văn võ song toàn, tài phá án thì thôi rồi, ngang với connan luôn. Thật ra ta vẫn luôn ám ảnh hình tượng Địch Nhân Kiệt bản trung niên ,béo lùn phúc hậu nên thấy Trạch ca đóng vừa soái vừa đào hoa có chút không thích ứng. Nhưng càng xem càng thích, anh lưu manh nhí nhảnh thấy sợ luôn, còn giả vờ bị thương ngã vào lòng Phương nhi nữa chứ, ngang nhiên ăn đậu hũ của người ta, thề luôn là đoạn đấy ta cười không ngậm được miệng. Cả phim 2 anh cứ tình như cái bình í, không liếc mắt đưa tình thì công khai đùa giỡn đuổi nhau, cứ thế ai mà chịu nổi.

pu

Vương Nguyên Phương : kinh thành tứ thiếu, nhi tử Thượng thư đại nhân, quốc cữu gia đương triều ( em vợ vua, ta cứ tưởng quốc cữu là cha vợ vua chứ nhể). Thật sự là ta không hiểu tại sao Kiệt ca có thể nói lần đầu gặp mặt thấy Nguyên Phương không vừa mắt chứ. Xin lỗi đi, người ta là công tử thế gia , lần đầu gặp đã nhường chỗ cho mấy người, sau khi phá án lại hữu lễ hỏi danh tánh, các ngươi từ chỗ nào nói người ta cao ngạo kiêu căng. Thật sự mà nói phim này dìm Nguyên Phương một cách kinh khủng, từ phá án đến võ công hay tán gái, cái gì cũng thua Kiệt ca. Thôi được rồi, tôi biết biên kịch đại nhân muốn làm nổi bật tài năng của nhân vật chính nhưng có nhất thiết để Nguyên Phương của ta nói câu nào sai câu ấy không? Đôi khi anh ý cứ thốt ra mấy câu mà ta nghĩ bọn trẻ ba tuổi cũng biết , khiến ta không thể tự hỏi những vụ án anh phá trước đây có khi nào bị oan cả không nhỉ? Còn kết phim tuy quá muốn ném đá nhưng không thể không nói đó là cái kết hợp lý nhất cho Nguyên Phương ( cái này nói sau đi )

pu

Đồng Mộng Dao: Là thanh mai trúc mã của Địch Nhân Kiệt, sau là hồng nhan tri kỉ của Nguyên Phương. Cảm nhận của ta về Mộng Dao chỉ có thể nói là trước sau bất nhất, tình cảm mập mờ. Thế này nhé, MD là thanh mai trúc mã vs ĐNK, từ nhỏ đã luôn mong muốn trở thành thê tử của ĐNK. Nhưng khi NP xuất hiện, MD cùng NP trở thành một đôi trước là oan gia sau thành tri kỉ. Thật sự mà nói ta rất thích đôi Phương Dao, chỉ sau Kiệt Phương thôi, tình cảm của hai người vừa dễ thương vừa cảm động. Vậy mà đùng một cái, biên kịch cho MD chết thì thôi đi, còn để MD ném lại hai câu tức chết người không đền mạng. Đại ý của hai câu đó là người MD yêu là ĐNK, kiếp sau sẽ không nhường hắn cho Uyển Thanh, vậy cô còn bảo NP kiếp sau đến sớm hơn ĐNK làm gì? Chơi đểu nhau à??? Nói chung nhân vật MD lúc mới xem sẽ thấy ghét bởi tính tình ngang bướng, nóng nảy. Sau khi gặp NP mới dần trở nên dễ thương, hiểu chuyện hơn. Biên kịch để đôi phụ kết thúc như vậy quả thật rất đau lòng, quá đáng tiếc cho một mối lương duyên đẹp như họa.

pu

Lý Uyển Thanh: Nhiều người xem xong phim cảm thấy Uyển Thanh rất đáng ghét, tại nàng mà MD chết, NP mất tích nhưng ta lại không thấy ghét nhân vật này. Sống trong thù hận hai mấy năm, hành động như thế là quá dễ hiểu. Gặp người khác thì đã mang oán thù trút lên những người xung quanh, trở nên độc ác tàn nhẫn nhưng Uyển Thanh vẫn có thể giữ được bản chất lương thiện của mình, hành y cứu người, tấm lòng ấy quá đáng để trân trọng, ĐNK cũng vì vậy mới đem lòng yêu UT, chẳng phải sao? Ta thấy Thích Vy đóng UT rất đạt, mỗi tội ta thấy lúc UT che mặt đẹp hơn lúc bỏ khăn ra a -_-||

Phim còn tuyến nhân vật cung đình như Võ Mỵ Nương, Lý Trị… nhưng ta chỉ xem mỗi đoạn phá án vs hint của hai anh nên no comment lun.

Được rồi, bây giờ vào phần chính, bình loạn phim.

 

Trước tiên phải nói dạo này ta không hề thích xem phim Trung Quốc, không phải vấn đề anti gì đâu, chỉ vì ta thấy phim Trung bây giờ quá lạm dụng kĩ xảo nên xem không vừa mắt chút nào. Dù hint bay ngập trời như Cổ kiếm Kì Đàm hay Thiếu niên tứ đại danh bổ, ta cũng chỉ mò vid fanmade xem chứ không nuốt nổi phim.  Thiếu niên thần thán Địch Nhân Kiệt có thể nói là một trong số ít những phim ta chấp nhận được.

Nội dung phim được, có tất cả 5 vụ án thì vụ đầu tiên ( tại Cảm nghiệp tự) với vụ thứ 4 (ở trấn Thịnh Hưng) là hay nhất ( không nhớ rõ tên trấn lắm,  sai thì các bạn bỏ qua cho ). Tình tiết logic đan xen bí ẩn , cách phá án hợp lý, động cơ rõ ràng. Còn hai vụ ở trong cốc ta thấy hơi lê thê với vô lý, ai đời người ta đi hỏi cưới con gái nuôi của ông, ông không muốn gả thì thôi, tội gì phải giết người ta chứ, thật khó hiểu.

Riêng vụ cuối, ta chỉ có một động tác duy nhất: TUA, chỉ xem đoạn có bốn nhân vật trên . Cung đình tranh đấu đã không muốn xem rồi, các ngươi lại còn hành Phương nhi của ta đến thê thảm. Tỷ tỷ mất, cha tạo phản, từ thiên chi kiều tử bỗng chốc hóa loạn thần nghịch tử, hiếu cùng nghĩa giằng xé, đau khổ lắm chứ. Nhưng NP chẳng thể nói với ai, chỉ âm thầm chịu đựng một mình.

Ta tức nhất đoạn NP tiễn đám người ĐNK rời khỏi Thượng Thư phủ. ĐNK chỉ nói đúng một câu: ” Không cần tiễn nữa.” MD thì nắm tay lưu luyến một hồi rồi cũng dứt áo ra đi. Đùa, các người không thấy nét mắt của NP lúc đó sao? Kiệt ca, bình thường không phải anh giỏi nhất xem mặt đoán tâm trạng à? Sao có thể không để ý NP có điểm khác lạ chứ???

NP năm lần bảy lượt cứu đám người ĐNK, giúp ĐNK cùng UT thoát khỏi hoàng cung, đưa MD cùng Nhị Bảo rời kinh thành, sau lại cứu Địch Tri Tốn, đỡ giúp ĐNK một đao của cha, vậy mà cuối cùng …anh mất tích, ĐNK ngồi nhíu mày 20s nhớ lại kỉ niệm giữa hai người xong …hết phim phi ngựa đi tìm Uyển Thanh. Thật muốn ném đã biên kịch mà, ghừuuu

Nói chung dưới góc nhìn của fan Kiệt Phương, xem phần cuối khá là ức chế, nhưng thiết nghĩ biên kịch làm thế dân tình mới có động lực viết fanfic [ta là một ví dụ :))) ]

Nội dung phim cũng chỉ có thế, bạn nào muốn biết chi tiết tìm phim xem thử nha. LINK này: https://www.youtube.com/watch?v=w0hVo5EKi_k

Còn về hint giữa hai anh thì thôi rồi, liếc mắt đưa tình thấy sợ luôn, đến chị ta không phải hủ, xem đoạn hồi tưởng cuối phim của Kiệt ca cũng phải thốt ra một câu: ” Dạo này phim ảnh bị làm sao í, phim nào cũng thấy hai anh nhân vật chính thân thiết tình cảm dã man.” Đấy chỉ khoảng 20s mà người bình thường còn nhận ra gian tình giữa hai người, hủ như ta xem cả bộ chỉ biết ngoác miệng ra cười…

Tổng hợp một số đoạn kinh điển nhé:

tải xuống

1/ Trên cọc mai đấu quyền này, đánh nhau thì ít mà liếc mắt thì nhiều. Sau đó Nguyên Phương thất thủ suýt ngã, Địch Nhân Kiệt liền nhanh tay ” anh hùng cứu mỹ nam” giữ tay Nguyên Phương, kèm theo nụ cười đểu cán là câu: ” Thì ra huynh cũng không nhẹ lắm nhỉ.” Ý huynh là gì vậy Kiệt ca, huynh quan tâm tới cân nặng của người ta làm gì???

pu

2/ Kiệt ca vì không muốn Nguyên Phương đi tố cáo Uyển Thanh nên ngăn cản cậu, hai người đánh nhau một hồi, kết cục Kiệt ca thắng lợi, thành công dồn Phương nhi vào giá sách, à nhầm, thành công bảo vệ Uyển Thanh. Kiệt ca, anh đứng gần vậy làm gì, có biết trên đời tồn tại cái gọi là khoảng cách cá nhân không? Sau đó, anh dùng giọng điệu tâm tình nói: ” Đừng đi..Ta cầu xin huynh đấy..” Hình ảnh phối cùng lời thoại, ta chỉ biết phụt máu, quá gây hiểu lầm rồi.Cuối cùng, đương nhiên NP đã bị dụ dỗ thành công, còn giúp ĐNK đóng kịch lừa UT nữa.

tải xuống3/ Sắp lâm đại địch, hai người còn ở đó mắt qua mày lại nữa, khiến tứ đường chủ ngứa mắt không chịu nổi xông vào oánh nhau. Đoạn này NP cool dễ sợ, lấy 1 chọi 2 nha.

tải xuống

 

4/ Gió mắt trăng thanh, hai đại nam nhân ngồi tâm sự, nói nói một hồi chuyển thành nêu cảm nghĩ về đối phương.  Kiệt ca chốt câu ta kết nhất phim:” Huynh là người ưu tú nhất, xuất sắc nhất.” Nguyên Phương nghe xong không nói câu gì, chỉ khẽ mỉm cười, dễ thương chết được.

pu

5/ hai người đi xem hội hoa đăng, sau đó còn ĐNK chọc NP tức giận đuổi theo mình, cái màn tình nhân giận dỗi đuổi nhau này quá kinh điển đi. Fanmade sửa lại ảnh này đẹp qtqđ lun.

tải xuống

Còn rất nhiều đoạn nữa nhưng ko tìm thấy ảnh nên thui zậy.

Nói chung là phim khá hay, dù là đam mỹ hay ngôn tình thì tình cảm đều rất đẹp. Chỉ có kết phim quá buồn. MD chết, NP mất tích, UT xuất gia, ĐNK định sẵn số FA. Lúc đầu xem tức không chịu nổi, sau nghĩ với tình tiết phim thì đây là kết cục thiết yếu. NP là con trai nghịch tử, dù cậu xả thân hộ giá, ngấm ngầm giúp ĐNK nhưng trong mắt người khác, cậu vẫn là phản thần. Trong chốc lát, tất cả đều biến mất, thân nhân, địa vị, thanh danh, cao ngạo như cậu còn chỗ để trở về sao? Để NP mất tích đã là kết thúc mở rồi. MD phận nữa nhi không biết võ công, cũng không thể để nàng qua vô dụng không làm được gì đi, đành để nàng chết vì cứu ĐNK chứ vì cứu NP thì quá tội cho NP rồi, người con gái cậu yêu vì cậu mà chết, trên cả thảm luôn. UT thì khỏi nói, còn sống là còn hy vọng, biết đâu giữa biển người mênh mông, sẽ có ngày ĐNK tìm thấy nàng, hai người lại tiếp tục mối lương duyên.

Trên đây chỉ là suy nghĩ của riêng ta, có gì cũng đừng ném đá quá nha !!!!


Comments