Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2013] Toàn Dân Công Chúa - An Dĩ Hiên, Tôn Nghệ Châu

Toàn Dân Công Chúa - The Princess (2012)
Quốc gia:              Phim Trung Quốc
Thể loại:                phim tâm lý, phim tình cảm
Thời lượng:           32 Tập
Diễn viên:             An Dĩ Hiên, Tôn Nghệ Châu, Lý Thừa Huyễn (Nathan Lee), Châu Vĩ Đồng, Hạ Đài Phượng
Đạo diễn:              Trần Minh Chương,
Năm phát hành:  2012
The Princess
Nội dung sơ lược
Toàn Dân Công Chúa nói về cuộc tình đẹp nhưng lắm éo le của Châu Hiểu Đồng và Dư Tử Hạo - một công chúa của tập đoàn lớn và một người làm công bình thường. Mối tình của họ gặp sự phản đối lớn từ ông của Hiểu Đồng. Xem phim Toàn Dân Công Chúa: sau khi ông của Hiểu Đồng qua đời thì Tử Hạo bị buộc phải chia tay cô và màn kịch chia tay đầy nước mắt diễn ra...

Toàn Dân Công Chúa xemphimso pyed

Nội dung chi tiết phim:

Trong phim An Dĩ Hiên đóng vai Châu Hiểu Đồng, thiên kim tiểu thư duy nhất, là người thừa kế duy nhất, cháu nội của chủ tịch tập đoàn Kim Tiên. Cô có một cuộc sống xa hoa, phù phiếm bên những buổi tiệc sang trọng, dàn xe đắt tiền cùng đám cô chiêu cậu ấm cùng trang lứa. Tuy vậy so với họ, ít nhất cô có phần thiện lương so với họ. Tất nhiên cô có nhiều bạn trai mà hầu hết trong số đó là nhắm đến gia sản kếch xù của cô. Tuy vậy ông nội cô rất yêu thương, bảo vệ cô nên luôn tìm cách cho cô thấy bộ mặt yêu tiền của những kẻ này. Mong muốn của cô là tìm đc người cho mình tình yêu đích thực, ko phải xuất phát từ gia cảnh của cô.

Nam chính Tôn Nghệ Châu đóng vai Dư Từ Hạo. Nam phụ Lý Thừa Huyễn (Nathan Lee) đóng vai Hoa Vũ Ân. Cả hai vốn là cô nhi, cùng trải qua tuổi thơ ấu cực khổ trong cô nhi viện. Sau này cô nhi viện bị đóng cửa, may mà họ đc GĐ cô nhi viện cưu mang, nuôi nấng. Tuy vậy sau này ông này qua đời, cả hai phải bươn chải kiếm sống vừa cố gắng học hành. Cả hai sống chung trong một căn phòng chật chội, ẩm thấm, mưa đến thì dột, phòng chỉ có một chiếc giường nên cả hai thay phiên nhau đứa ngủ trên giường, đứa ngủ dưới đất. Họ thân với nhau như anh em, trong đó Tử Hạo mạnh mẽ hơn nên đc xem như anh cả.

Tử Hạo tính tình ngỗ ngược, ngang tàng từ nhỏ. Thời cấp 3, Tử Hạo theo đuổi một cô nàng tên là Hạ Mẫn, mối tình đầu của anh. Cả hai đã có những kỷ niệm và thòi gian bên nhau ngọt ngào. Kết quả năm 20 tuổi, họ đã đăng ký kết hôn. Tuy vậy cuộc sống ko hoàn toàn là màu hồng đối với họ. Đối mặt với cuộc sống kham khổ, Hạ Mẫn kiên quyết đòi ly hôn. Quá tức giận, Tử Họa lái xe chở Hạ Mẫn gây tại nan rồi đối mặt với việc vô tù. Để đc hòa giải, Tử Họa chấp nhận ly hôn để cô ta chạy theo một đại gia sang Malaysia.

Trong tập 1, Tử Hạo làm thêm ở một quán bar. Hiểu Đồng cùng đám bạn ăn mừng sinh nhật. Vì bị thách thức mà Hiểu Đồng vô tình lựa phải Tử Hạo làm bạn nhảy rồi hôn anh ta. Sau đó, Tử Hạo còn vô xưởng nhà họ Châu làm việc. Công nhân đình công, Tử Hạo còn che chắn cho Hiểu Đồng khỏi bị tạt sơn. Sau đó, Hiểu Đồng quyết định chia tay bạn trai hiện tại. Cô cũng vô tình nghe đc bạn gái Tử Hạo chia tay với anh ta. Đau khổ Tử Hạo đi uống rượu, ko ngờ Hiểu Đồng đi theo an ủi anh ta. Những tao ngộ ko ngờ lai khiến Hiểu Đồng bị dáng vẻ của Từ Hạo thu hút, đem lòng yêu thích. 2 người nhanh chóng xác định quan hệ yêu đương. Một lần vô tình Vũ Ân cũng gặp Hiểu Đồng và thích cô từ lần gặp đầu tiên. Tuy vậy khi biết Từ Hạo đang quen với Hiểu Đồng thì Vũ Ân chỉ giữ chặt tình cảm của mình trong lòng.

Thật không ngờ, Từ Hạo tiết lộ cho Vũ Ân rằng anh ta để ý đến cô tiểu thư nhà họ Châu trong lần cô đến quán bar. Anh ta đã vạch ra một kế hoạch hoàn hảo từng bước lấy đc sư thu hút từ phía cô, tán tính cô. Anh ta còn tiết lộ chuyện hôn nhân đổ vỡ trong quá khứ cũng như lần xém vô tù đó cho Hiểu Đồng nhưng thuyết phục đc cô vẫn tin tưởng vào tình yêu của anh ta. Còn Vũ Ân thì vẫn âm thầm quan tâm Hiểu Đồng. Đến lúc này, mọi người có thể cho rằng nam chính quá mưu mô, rằng nam phụ mới hợp hơn nhưng chuyện hay còn ở phía trước. Ông nội Hiểu Đồng biết Từ Hạo đang quen với Hiểu Đồng thì tức giận, ko tin vào nhân phầm của anh ta. Nhất là khi ông biết quá khứ đã từng ly hôn, xém vô tù cùa Từ Hạo thì cáng quyết liệt phản đối. Hai người đối mặt với sự phản đối vẫn kiên trì bên nhau mà Từ Hạo cũng chuyển sang yêu thật lòng Hiểu Đồng chứ ko đơn thuần mưu mô như ban đầu. Ông nội Hiểu Đồng đem tiền để Từ Hạo rời xa Hiểu Đồng nhưng anh ta ko nhận. Tù Hạo và Hiểu Đồng quyết định tự mình đăng ký kết hôn.

Ông bà nội Hiểu Đồng ko biết làm sao để ngăn cản 2 đứa kết hôn. Cuối cùng ông ta nghĩ rằng khi mình chết đi và khi Hiểu Đồng mất hết mọi thứ thì mới ngăn cản đc 2 người. Thế là 2 ông bà vạch ra một kế hoạch tỉ mỉ và hoàn hảo để ép Từ Hạo và Hiểu Đồng chia tay. Ông nội Hiểu Đồng giả vờ lên máy bay bị tai nạn chết nhưng thật ra ông ta chỉ trốn đi một nơi. Thật ko may ông ta bị tai nạn rồi lang thang thất lạc. Bà nội của Hiểu Đồng cứ nghĩ chồng mình mất. Bà ta thừa kế gia sản họ Châu, nắm quyền tổng tài tập đoàn Kim Tiên. Bà ta trở nên lạnh lùng, quyết đoán hơn. Bước đầu tiên là bà ta đe dọa ép Từ Hạo phải chia tay Hiểu Đồng nếu ko sẽ khiến Vũ Ân ko thể ngóc đầu lên đc vì bà ta biết Từ Hạo rất thân với Vũ Ân, coi như em trai. Lúc này Hạ Mẫn, vợ cũ của Từ Hạo lại xuất hiện. Chồng cô ta mất, cô ta đc thừa kế nên quay về TQ níu kéo tình cảm với Từ Hạo. Hiểu Đồng thì bị bà nội đuổi ra khỏi nhà (bà ta ko phải bà nội ruột, vợ 2 của ông nội Hiểu Đồng). Bà ta làm vậy để kích thích tinh thần vươn lên, giành lại gia nghiệp họ Châu của Hiểu Đồng theo như kế hoạch của ông nội Hiểu Đồng. Vì bị bà nội Hiểu Đồng đe dọa, một mặt nghe lời Hạ Mẫn, Tù Hạo lấy lý do Hiểu Đồng giờ trắng tay, ko chịu đc nghèo khổ nên chia tay cô. 

Hiểu Đồng đau khổ khóc lóc, nhưng Vũ Ân luôn bên cạnh, chăm sóc, còn đưa cô về nhà sống. Hiểu Đồng quyết tâm đòi lại gia sản họ Châu. Tù Hạo cùng Hạ Mẫn đều vào tập đoàn Kim Tiền làm việc và giữ chức vụ cao. Hiểu Đồng cũng xin vào tập đoàn Kim Tiên từ vị trí thấp nhất. Hiểu Đồng đc Vũ Ân khích lệ, Từ Hạo khích bác mà phấn đấu ko ngừng nghỉ, trờ thành học trò làm bánh nổi tiếng của Đường sư phụ, đc cơ hội sang Nhật. Tù Hạo thì vì lý do bất khả kháng mà chia tay Hiểu Đồng nhưng trong lòng vẫn rất quan tâm và yêu Hiểu Đồng trong âm thầm. Vũ Ân vì yêu Hiểu Đồng, còn đề nghị Tù Hạo hãy nhường Hiểu Đồng cho mình. Hạ Mẫn cũng tiết lộ cho Vũ Ân và Từ Hạo lý do thật sự trước đây cô nằng nặc đòi ly hôn vì cần tiền cho mẹ phẫu thuật. Vì vậy Tù Hạo ko còn chán ghét Hạ Mẫn, nhưng ko muốn quay lại quan hệ người yêu như trước đây.

Trong bệnh viện, ông họ Khâu vô tình nhận ra chiếc vòng đeo trên cổ của Từ Hạo, nhận ra là vật vơ ông ta để lại cho đứa con bị thất lạc. Hạ Mẫn vô tình biết đc vợ ông Khâu là con gái ruột của bà nội Hiểu Đồng. Bà nội Hiểu Đồng và ông Khâu nhìn nhận Từ Hạo chính là đứa cháu, đứa con bị thất lạc bao lâu nay dựa vào chiếc vòng trên cổ. Thế nhưng thân thế thật sư đó lại là Vũ Ân vì Từ Hạo nhớ ra chiếc vòng đó hồi nhỏ Vũ Ân tặng cho anh ta. Dù Hạ Mẫn ngăn cản Tù Hạo nói ra sự thật, nhưng Từ Hạo ko muốn lấy những thứ ko thuộc về mình, anh ta quyết định công bố sự thật để Vũ Ân nhận lại bố ruột và bà ngoại. Tuy vậy bố Vũ Ân qua đời vì ông ta bị ung thư giai đoạn cuối.

Trước sự đeo đuổi kiên trì của Vũ Ân, Hiểu Đồng đồng ý làm người yêu của Vũ Ân. Lưu ý là 2 người ko có quan hệ huyết thống vì bà ngoại của Vũ Ân sau này mới kết hôn với ông nội Hiểu Đồng. Thế rồi, Vũ Ân và Hiểu Đồng vô tình thấy ông nội và đưa ông ta về nhà sau nửa năm lưu lạc. Bà nội Hiểu Đồng cũng nói ra kế hoạch của 2 ông bà khi xưa để chia tách 2 người Từ Hạo và Hiểu Đồng. Bà ta còn nói thật ra Từ Hạo là thật lòng thật dạ với Hiểu Đồng nhưng bây giờ Hiểu Đồng lại ở bên Vũ Ân. 

Từ Hạo vì muốn chúc phúc cho Hiểu Đồng và Vũ Ân mà phủ nhận tình cảm với Hiểu Đồng, lại nói sẽ cùng Hạ Mẫn đi Malaysia. Thật ra, Tử Hạo ko đi cùng Hạ Mẫn mà tìm một nơi thi bằng luật sư như ước mơ hồi trung học. Vũ Ân biết đc Tủ Hạo vì mình mới chia tay Hiểu Đồng, lại nghĩ mình ích kỷ mà còn yêu cầu Tử Hạo nhường cô ấy cho mình. Hiểu Đồng thât ra trong lòng trước giờ vẫn chưa quên Tử Hạo, lại tìm đc những kỷ vật tình yêu của 2 người mà trước khi ra đi Tủ Hạo chôn trong vườn thì càng thấy hối hận vì mình hiểu lầm Tử Hạo. Vũ Ân và Hiểu Đồng cùng quyết định chia tay nhau.

Tuy vậy, lúc này Tử Hạo đã đi đến một nơi ra ko còn liên lạc đc. Vũ Ân cùng Hiểu Đồng dù chia tay vẫn quyết định đi Nhật tu nghiệp. 1 năm sau, Tủ Hạo sau khi đỗ đc bằng luật sư, quyết đinh quay lại thành phố mở một văn phòng luật sư. Vũ Ân và Hiểu Đồng nghe tin cũng quay lại từ Nhật. Họ lập ra một kế hoạch để khiến Tử Hạo phải nói ra tình yêu với Hiểu Đồng. Họ cũng tiết lộ kế hoạch cho ông bà nội Hiểu Đồng biết.

Đầu tiên Vũ Ân gặp Tủ Hạo, khiến anh ta nghĩ rằng mình ko chung thủy với Hiểu Đồng mà lăng nhăng bên ngoài. Hiểu Đồng giả vờ bị câm điếc do ảnh hưởng vụ nổ nhà máy bên Nhật. Vũ Ân ham chơi, tạo điều kiện nhiều lần để Tử Hạo chăm sóc Hiểu Đồng. Rồi Từ Hạo vô tình thấy Vũ Ân cầu hôn Hiểu Đồng. Anh ta chứng kiến hôn lễ mà Vũ Ân còn chạy đi tìm cô gái khác thì ko kìm đc lòng mình thỗ lộ hết cho Hiểu Đồng rằng nếu anh ta biết như vậy sẽ ko bao giờ buông tay cô. Hiểu Đồng bật khóc lúc này mới nói thật rằng đã chờ đợi câu này rất lâu rồi. Lúc này Tủ Hạo mới biết đó là kế hoạch của 2 người Vũ Ân và Hiểu Đồng. Tử Hạo quyết định cầu hôn Hiểu Đồng và 2 người kết hôn, hạnh phúc.

Vũ Ân cũng tìm đc hạnh phúc của riêng mình, một cô gái La Niệm vốn là bạn thân của anh ta một năm trước. Cuối phim, mọi người vui mừng chào đón một thành viên của gia đình Tử Hạo và Hiểu Đồng.

Comments