Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2011] Cung tỏa tâm ngọc - Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Hà Thịnh Minh

Cung Toả Tâm Ngọc (còn gọi là Cung; hay Ngọc sáng Hoàng cung) là bộ phim truyền hình cổ trang lịch sử-chuyển thể ngôn tình đình đám của Trung Quốc. Bộ phim ra mắt vào năm 2011 do đài truyền hình Hồ Nam sản xuất. Kịch bản phim được làm với đề tài "Xuyên không" do biên kịch Vu Chính chắp bút.

Diễn viên

 • Dương Mịch trong vai Lạc Tình Xuyên, vai nữ chính từ thời hiện đại vượt thời gian trở về đời nhà Thanh. Dương Mịch cũng vào vai Hoa Ảnh - một nữ gián điệp có diện mạo giống hệt Tình Xuyên do Dận Tường phái tới.
 • Hà Thịnh Minh trong vai Tứ a ca Dận Chân.
 • Phùng Thiệu Phong trong vai Bát a ca Dận Tự.
 • Quách Thiện Ni trong vai Trần Nhu Nhi, tức Hi tần - một phi tử của Khang Hi.
 • Đồng Lệ Á trong vai Niên Tố Ngôn (Đông Tố Ngôn) - phi tử của Dận Chân, em gái của Niên Canh Nghiêu.
 • Thang Trấn Nghiệp trong vai Khang Hy
 • Lưu Tuyết Hoa trong vai Đức phi, mẹ của Dận Chân và Dận Trinh.
 • Thiệu Mỹ Kì trong vai Lương phi Vệ thị, mẹ của Dận Tự. Thiệu Mỹ Kì cũng đồng thời vào vai Hách Xá Lý thị - hoàng hậu đầu tiên của Khang Hi.
 • Hà Ngạn Nghê trong vai Thái tử phi Tuyết Như.
 • Lưu Tân trong vai Thập a ca Dận Hề.
 • trong vai Thập tam a ca Dận Tường.
 • Mao Tử Tuấn trong vai Thập tứ a ca Dận Trinh.
 • trong vai Cửu a ca Dận Đường.
 • Vương Tường Hoằng trong vai Cố Tiểu Xuân - bạn thân của Tình Xuyên. Tình nhân của Hi tần, có một con gái. Mạo danh Niên Canh Nghiêu, ca ca giả của Niên Tố Ngôn
 • Từ Kì Văn trong vai Kim Chi - đích phúc tấn của Tứ a ca, và là con gái của Phí Dương Cổ.
 • Tông Phong Nham trong vai Thái tử Dận Nhưng.
 • Trương Đồng trong vai Băng Nguyệt cách cách - em gái của Khang Hi.
 • Tập Tuyết trong vai Ngưng Hương - một cách cách Mông Cổ, sau trở thành phúc tấn của Thập tam a ca.
 • Lý Thấm Đông trong vai Niên Canh Nghiêu.
 • Lã Nhất trong vai Ngân Sương - cung nữ tại Thái miếu.
 • Viên San San trong vai Như Băng - cung nữ tại Thái miếu. Đồng thời cũng là người đảm nhận vai nữ chính Hi Quý phi Nữu Hỗ Lộc Liên Nhi trong Cung Tỏa Châu Liêm.
 • Lưu Phương trong vai mẹ của Tình Xuyên.
 • Nghiêm Khoan trong vai Lâm Phi Phàm - hôn phu của Tình Xuyên ở thời hiện đại.
 • Chu Á Anh trong vai mẹ của Lâm Phi Phàm.
 • Trương Hân trong vai Khác Huệ Hoàng Quý phi|Đông Giai Quý phi - phi tử của Khang Hi.
 • Nhậm Học Hải trong vai Lý Đức Toàn - thái giám hầu cận chính của Khang Hi.
 • Thẩm Bảo Bình trong vai Long Khoa Đa.
 • Quách Minh Tường trong vai Tiểu Thuận Tử.
 • Lã Giai Dung trong vai Phỉ Thúy.

Nội dung

Phim lấy đề tài vượt thời gian, bối cảnh là triều đại nhà Thanh, bắt đầu từ năm Khang Hy thứ 47 (1708) và kết thúc là Ung Chính năm thứ 4 (1726). Nữ chính là Lạc Tình Xuyên (Dương Mịch thủ vai), một cô gái trẻ có sở thích xem truyện và phim đề tài vượt thời gian, được thừa kế cả một cửa hàng đồ cổ. Trong một lần tham gia triển lãm đồ cổ, cô đã bị thu hút và đuổi theo bức "Mỹ nhân đồ". Vì thế mà cô bị vượt thời gian và trở về quá khứ.

Tại đây cô đã gặp được Tứ A-ca Dận Chân (Hà Thịnh Minh thủ vai), Bát A-ca Dận Tự (Phùng Thiệu Phong thủ vai), và Nhị A-ca- Thái tử Dận Nhưng cùng nhiều vị A-ca khác. Cũng từ đây, cô bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc tranh giành ngôi vị thái tử mà quyết liệt nhất là giữa Tứ A-ca Dận Chân và Bát A-ca Dận Tự.

Đầu tiên, Tình Xuyên yêu Tứ A-ca Dận Chân bởi cô có những ký ức tốt đẹp về Ung Chính khi cô còn ở thời hiện đại. Cô nhất quyết cự tuyệt tình cảm của Bát A-ca Dận Tự và nhiều lần cứu sống cũng như giúp đỡ Tứ A-ca Dận Chân. Tuy nhiên sau đó Tình Xuyên nhận ra có một số điều khác với lịch sử mà cô đã được biết, do một hiểu lầm với Dận Chân về vụ việc của Niên Tố Ngôn (Đồng Lệ Á thủ vai),Tình Xuyên đã cự tuyệt người này và dần dần đón nhận tình cảm của Bát A-ca Dận Tự, bỏ mặc Tứ A-ca lúc này đã muốn bỏ hết việc tranh quyền đoạt vị để cùng cô sống hết quãng đời còn lại.

Một nhân vật khác là Lương Phi- mẹ ruột của Bát A-ca cũng là người từ tương lai đến, đã nói cho Tình Xuyên biết cô không thể làm thay đổi lịch sử: theo sử sách ghi lại thì Tứ A-ca Dận Chân sẽ giành được ngôi báu và kết cục của Bát A-ca sẽ rất thảm hại. Nếu cô cố tình làm thay đổi lịch sử, cả hai nhân vật Ung Chính và Dận Tự sẽ hoàn toàn biến mất khỏi sử sách và biến mất khỏi tiềm thức của mọi người, như chưa từng có mặt trên đời. Lương Phi nhận ra điều này trong một lần cố tình thay đổi lịch sử, cứu sống một vị cách cách (Vân cách- cách- em gái của Khang Hy) nhưng ngay sau khi vị cách cách này được cứu, cô ta đã biến mất hoàn toàn, chỉ có Lương Phi là còn nhớ rằng vị cách cách ấy đã từng xuất hiện trên đời. Mặc dù không thể làm thay đổi lịch sử, không thể giúp Bát A-ca Dận Tự lên làm thái tử nhưng cô đã dành trọn tình yêu cho chàng và cô quyết tâm sẽ làm cho chàng hạnh phúc suốt quãng đời ngắn ngủi còn lại.

Bốn năm sau khi Ung Chính (Tứ A-ca Dận Chân) lên ngôi, nhân một sai lầm của Dận Tự; Ung Chính đã tước bỏ quyền hành của Liêm Thân Vương Dận Tự, tống vào Tông Nhân phủ. Tình Xuyên sau khi cầu xin Ung Chính thả Dận Tự, nhân một lần hiếm có: 9 vì sao hội tụ, mở ra cánh cửa xuyên không gian- thời gian lần nữa, cô quyết định trở về thời hiện đại sống cùng với người thân của mình, đồng thời cũng là để hàn gắn tình cảm của Ung Chính và Dận Tự. Lúc Tình Xuyên trở về cũng là lúc cô nhận ra bức "Mỹ nhân đồ" mà bản thân đuổi theo xưa kia khi còn ở thời hiện đại lại chính là cô- Bát Phúc tấn của Bát A-ca Dận Tự, một nhân vật chiếm được tình cảm của cả hai vị A-ca nổi tiếng trong lịch sử- một nhân vật từ tương lai trở về quá khứ- sống một cuộc sống hoàn toàn khác biệt tại triều đại nhà Thanh hơn 300 năm trước trong lịch sử. Kết thúc phim là cảnh Bát A-ca Dận Tự cũng được đưa về thời hiện đại, hai người nhìn thấy nhau trước tiệm đồ cổ của nhà cô.


Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao

Bốn diễn viên chính của Cung tỏa tâm ngọc dính phải nhiều scandal, thậm chí khiến danh tiếng bị ảnh hưởng.

Năm 2011, bộ phim Cung tỏa tâm ngọc phát sóng tạo nên thành công lớn, gây tiếng vang khắp châu Á.

Có thể nói, Cung tỏa tâm ngọc là một trong số những bộ phim xuyên không được chú ý nhất màn ảnh Hoa Ngữ.

Dù dính phải kiện tụng vì đạo nhái Bộ bộ kinh tâm nhưng cũng không thể phủ nhận, Cung tỏa tâm ngọc thật sự thu hút được sự quan tâm lớn của dư luận.

Nhờ bộ phim này mà 4 diễn viên chính của phim là Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Hà Thịnh Minh và Đồng Lệ Á đã "một bước thành sao".

Nhưng nổi tiếng rồi, bên cạnh họ lại xuất hiện nhiều scandal gây ảnh hưởng đến hình ảnh của bản thân.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 1.

Cung tỏa tâm ngọc là một trong những bộ phim gây chú ý nhất năm 2011.

Dương Mịch vai Tình Xuyên: "Nữ hoàng thị phi" mới của showbiz Hoa Ngữ

Dương Mịch đóng phim từ khi còn rất nhỏ nhưng chỉ thực sự thành sao với Cung tỏa tâm ngọc.

Dù diễn xuất luôn bị chê nhưng cô nàng lại rất được ưu ái, được tham gia vào nhiều dự án nổi tiếng như Họa bì 2, Cổ kiếm kỳ đàm, Tiểu thời đại,…

Thế nhưng dường như bây giờ người ta không còn quan tâm đến quá nhiều dự án phim của cô nàng mà chỉ để ý đến những tai tiếng xung quanh của cô.

Scandal xung quanh Dương Mịch thật sự rất nhiều, thậm chí cô còn được cho là người "kế thừa" danh hiệu "Nữ hoàng thị phi" của Phạm Băng Băng.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 2.

Dương Mịch: Thành công, nổi tiếng và lắm thị phi.

Trước khi chưa nổi tiếng với Cung tỏa tâm ngọc, Dương Mịch từng bị đồn thổi hẹn hò với Du Hạo Minh và cả Hồ Ca.

Sau khi Du Hạo Minh hồi phục vì bị bỏng nặng trên phim trường, anh đã chia sẻ về việc "bị bạn gái bỏ rơi khi sự cố xảy đến" và Dương Mịch là người bị nghi ngờ nhiều nhất.

Không lâu sau đó, người ta lại thấy được những hình ảnh thân thiết của Dương Mịch và Hồ Ca trên phim trường Tiên kiếm kỳ hiệp 3 (2009).

Theo như nhiều nguồn tin cho biết, Dương Mịch đã "bỏ" Hồ Ca sau 2 năm hẹn hò vì thời gian này sự nghiệp của tài tử 34 tuổi đang xuống dốc không phanh.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 3.

Dương Mịch từng bỏ rơi Hồ Ca và Du Hạo Minh vì họ không mang lại lợi ích gì cho cô?

Sau khi "bỏ rơi" 2 người yêu cũ, Dương Mịch đã chính thức hẹn hò với Lưu Khải Uy và họ đã làm đám cưới năm 2014.

Nhưng sau khi làm đám cưới, dường như Dương Mịch lại dính phải nhiều scandal hơn trước kia.

Người đẹp 30 tuổi từng bị cho là bất hòa với bố mẹ chồng, không hề quan tâm đến con gái khi suốt ngày đi xa và bận rộn với công việc.

Cô từng bị chỉ trích nhiều lần vì quá ỷ lại vào bố mẹ chồng, không biết chăm sóc con gái và chẳng thấy đeo nhẫn cưới bao giờ.

Tháng 5/2015, Dương Mịch dính tiếp vào scandal bị đạo diễn chuốc rượu và cưỡng bức khiến hình ảnh của cô bị tụt dốc nghiêm trọng.

Nữ diễn viên ngay sau đó đã phải ngờ đến pháp luật giải quyết và sự việc cũng nhanh chóng lắng xuống.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 4.

Sau khi làm đám cưới với Lưu Khải Uy, scandal đến với Dương Mịch như "cơm bữa".

Trong 1 năm qua, Dương Mịch còn dính nghi án ngoại tình với bạn diễn Lý Dịch Phong khiến cô bị dư luận ném đá kịch liệt. Sự việc này kéo dài từ cuối năm 2015 cho đến tận mùa hè năm 2016.

Dương Mịch phủ nhận nhiều lần nhưng không được, cuối cùng đã phải nhờ đến pháp luật giải quyết. 

Không lâu sau đó, chồng của cô là nam diễn viên Lưu Khải Uy bị chỉ trích nặng nề vì ngoại tình với bạn diễn Vương Âu.

Nhưng sau đó, người đứng đầu Phong Hành là Trác Vỹ đã lên tiếng nói rằng, anh không rõ Lưu Khải Uy có ngoại tình hay không, chỉ muốn mượn việc ấy khiến vợ chồng Dương Mịch phải thừa nhận đã ly hôn.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 5.

Cả Dương Mịch và Lưu Khải Uy đều dính phải chuyện ngoại tình. Nhưng có lẽ tình cảm của họ không bền chặt nữa vì kỷ niệm 3 năm ngày cưới, Lưu Khải Uy lặng lẽ về Hồng Kông với con gái còn Dương Mịch vẫn bận rộn công việc.

Phùng Thiệu Phong vai Bát A ca Dận Tự: Tai tiếng ngoại tình

Bắt đầu sự nghiệp từ năm 2001 nhưng mãi 10 năm sau Phùng Thiệu Phong mới gây tiếng vang với Cung tỏa tâm ngọc.

Sự nghiệp của tài tử 38 tuổi từ đó thăng tiến nhanh chóng, anh trở thành sao hạng A của showbiz Hoa Ngữ.

Năm 2012, Phùng Thiệu Phong công khai hẹn hò với "Mưu nữ lang" Nghê Ni, cùng cô trở thành cặp đôi được yêu thích nhất làng giải trí.

Nhưng cặp đôi lại bất ngờ "đường ai nấy đi" sau 3 năm bên nhau mà trước đó những tin đồn sắp kết hôn vẫn còn khiến người ta chú ý và thậm chí là chúc phúc.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 6.

Phùng Thiệu Phong từng có 3 năm hạnh phúc bên Nghê Ni.

Nhưng sau khi thông báo chia tay với Nghê Ni được 2 ngày, Phùng Thiệu Phong đã qua đêm với một nữ diễn viên không mấy tên tuổi Tôn Tam Á.

Lúc này, Phùng Thiệu Phong dính nghi án ngoại tình nhưng anh chàng nhất quyết không lên tiếng về chuyện này.

Đầu năm 2016, Phùng Thiệu Phong bị bắt gặp đi cùng "Mỹ nhân ngư" Lâm Doãn và tin đồn hẹn hò nhanh chóng nổ ra nhưng cặp đôi chẳng có ai lên tiếng xác nhận.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, Phùng Thiệu Phong đối với Tôn Tam Á là "tình một đêm" nhưng với Lâm Doãn là "ngoại tình".

Nhiều trang báo đưa tin, Phùng Thiệu Phong quen Lâm Doãn trước khi chia tay Nghê Ni và chính "Tinh nữ lang" đã làm "kẻ thứ 3" phá hoại hạnh phúc người khác.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 7.

Phùng Thiệu Phong bây giờ vẫn hẹn hò với Lâm Doãn, người bị cho là đã phá hạnh phúc của anh và Nghê Ni.

Hà Thịnh Minh vai Tứ A ca Dận Chân: 5 năm làm trai bao

Cung tỏa tâm ngọc là bộ phim gây chú ý nhất của Hà Thịnh Minh nhưng lại không thể đưa anh trở thành sao được.

Không có ngoại hình quá mức đẹp trai, diễn xuất bình thường, hát không quá hay nên sự nghiệp của Hà Thịnh Minh không thể thăng tiến.

Năm 21 tuổi, Hà Thịnh Minh chỉ mới bắt đầu gia nhập showbiz với vai trò ca sĩ, đã lọt vào "mắt xanh" của một nữ đại gia hơn anh 11 tuổi. Nữ đại gia này đã bao Hà Thịnh Minh, cố gắng giúp cho anh có một sự nghiệp thăng tiến hơn.

Nhưng 5 năm sau đó, sự nghiệp của Hà Thịnh Minh cứ "dậm chân tại chỗ", anh quyết định học diễn xuất ở Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, lúc ấy đã cùng "tình già" chia tay.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 8.

Hà Thịnh Minh từng được bao dưỡng suốt 5 năm. Anh cũng không ngần ngại gửi lời cảm ơn đến người tình một thời.

Đồng Lệ Á vai Niên Tố Ngôn: Xấu mặt vì scandal ngoại tình của chồng

Ở tuổi 27, Cung tỏa tâm ngọc đã giúp sự nghiệp của Đồng Lệ Á bước sang một trang mới.

Trong suốt 5 năm qua, Đồng Lệ Á đã tham gia khá nhiều phim và được đánh giá cao, cô cũng được yêu thích bởi đời tư không scandal.

Đến năm 2014, Đồng Lệ Á làm đám cưới với nam diễn viên Trần Tư Thành và được dư luận khen ngợi rất xứng đôi.

Đầu năm 2016, Đồng Lệ Á sinh con trai đầu lòng cho Trần Tư Thành, cuộc sống hôn nhân đã trở nên viên mãn.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 9.

Đồng Lệ Á và Trần Tư Thành từng được ngưỡng mộ bởi có một gia đình hạnh phúc.

Nhưng cách đây không lâu, Trần Tư Thành đã bị Phong Hành tung ảnh và clip chứng minh anh đã ngoại tình sau lưng Đồng Lệ Á.

Theo như Phong Hành cho biết, Trần Tư Thành và Đồng Lệ Á đã đến Thượng Hải đóng phim nhưng sau đó nữ diễn viên đã về Bắc Kinh.

Ngay ngày hôm sau vợ đi, Trần Tư Thành đã dắt gái về khách sạn, không chỉ 1 mà còn tận 2 cô.

Trước đó khi vợ đang trong thời gian mang thai, Trần Tư Thành từng bị bắt gặp ôm hôn một cô gái trẻ đẹp.

Bộ tứ Cung tỏa tâm ngọc: Người mang danh ngoại tình, kẻ lại là trai bao - Ảnh 10.

Scandal ngoại tình của chồng khiến Đồng Lệ Á giờ chẳng biết giấu mặt vào đâu nữa.

Comments