Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2011] Cao thủ như lâm - Hố Ca, Đường Yên

Vô giải khả kích chi Cao thủ như lâm (giản thể无懈可击之高手如林phồn thể無懈可擊之高手如林bính âmWu Xie Ke Ji Zhi Gao Shou Ru Lin) là một bộ phim truyền hình Trung Quốc được đạo diễn Tưởng Gia Tuấn sản xuất năm 2011. Bộ phim là phần kế tiếp của series Vô giải khả kích (không thể đánh bại), nối tiếp phần phim trước đó là Mỹ nữ như vân đã được sản xuất năm 2010.

Bảng phân vai

Nội dung tóm tắt

Câu chuyện bắt đầu từ tổ chức buôn bán Hợp Tung liên minh tiếp xúc với phó tổng tài marketing Từ Nhiên của xí nghiệp lớn nhất về hàng tiêu dùng V. Từ Nhiên là người mà Hợp Tung Liên Minh hy vọng thu nạp được, anh ấy gần 10 năm đã bay lên trở thành người thành công cao cấp nhất trong giới. Cùng lúc cuộc sống của Từ Nhiên ở thế giới mạng có một ký giả bình thường hơi ngớ ngẩn Thang Thất Thất làm lung lay quy hoạch cuộc sống hoàn mỹ của Từ Nhiên. Hai người này không ngừng trong xung đột và va chạm phát sinh tình cảm quấn quýt. Bị chân thành và lương thiện của Thang Thất Thất đả động, Từ Nhiên quyết tâm trực diện đối kháng với Hợp Tung Liên Minh. Sau khi trải qua một quá trình học được bài học kinh nghiệm với hàng loạt âm mưu hãm hại, Từ Nhiên bị đuổi khỏi công ty, trong một đêm hai bàn tay trắng, mà lúc này Từ Nhiên mới phát hiện bàn tay đen phía sau màn hãm hại anh chính là người anh tin tưởng nhất Khương Đông. Càng làm Từ Nhiên cảm thấy tâm lực quá mệt mỏi, còn nghe tin mẹ đang trong cơn bệnh hiểm nghèo. Thời khắc nguy cấp, Từ Nhiên chọn lựa không bỏ cuộc hướng về phía trước, cuối cùng thành lãnh đạo giới thương nghiệp không thể đánh bại (vô giải khả kích).

Giới thiệu phim

Tiếp nối thành công của phần 1 Unbeatable - Mỹ nữ như vân (Hà Nhuận Đông, Triệu Kha, Đổng Tuyền, Điền Lượng), đạo diễn Tưởng Gia Tuấn quyết định sẽ tiếp tục sản xuất Unbeatable 2 - Cao thủ như lâm. Nổi bật trong dàn diễn viên của phần 2 chính là cặp đôi Hồ Ca - Đường Yên. Chính thức lên sóng vào ngày 6/8 tới, Unbeatable 2 - Cao thủ như lâm đang nóng lên từng ngày trong cộng đồng khán giả yêu phim ảnh Hoa ngữ.Unbeatable 2 - Cao thủ như lâm

Nhân vật chính trong Cao thủ như lâm là chàng doanh nhân đẹp trai thành đạt, ước mơ của mọi cô gái - Từ Nhiên (Hồ Ca). Từ Nhiên quen biết với 2 cô gái xinh đẹp là Thang Thất Thất và Phùng Lộ PhiThang Thất Thất (Đường Yên) là cô phóng viên báo mạng bình thường, cũng phải đối mặt với vô số những rắc rối vụn vặt trong cuộc sống. Có vẻ ngoài trong sáng, ngọt ngào, dễ thương, Thất Thất có phần hơi ngốc nghếch và hay mơ mộng những điều viển vông.


Chàng trai hoàn hảo Từ Nhiên

Trái ngược với "Lọ Lem" Thất ThấtPhùng Lộ Phi (Đổng Tuyền) là một nàng công chúa chính hiệu. Xuất thân từ gia đình danh gia vọng tộc, Lộ Phi có tất cả mọi thứ: Tiền bạc, ngoại hình và trí tuệ. Tuy nhiên nàng công chúa xinh đẹp này không ỷ lại vào gia đình, luôn dùng chính thực lực của mình để tự lo cho bản thân, thực hiện giấc mơ và xây dựng thế giới riêng của mình. Giữa cô bé Lọ Lem đáng yêu Thang Thất Thất và công chúa đài các Phùng Lộ Phi, liệu chàng hoàng tử Từ Nhiên sẽ chọn ai?


Cô bé Lọ Lem đáng yêu Thang Thất Thất

Tuy nhiên, Cao thủ như lâm không đơn thuần chỉ là câu chuyện tình tay ba giữa Từ Nhiên - Thất Thất - Lộ Phi. Cuộc chiến thương trường khốc liệt cùng những âm mưu đen tối mới chính là điều làm nên sức hấp dẫn và sự khác biệt cho Cao thủ như lâm. Bè lũ Hợp Tung liên minh đã trở lại, ngấm ngầm hãm hại Từ Nhiên, âm mưu thủ đoạn còn thâm độc và tàn nhẫn hơn trước. Bị Hợp Tung liên minh - mà đứng đầu là Hùng Gia Tiệp - hãm hại, Từ Nhiên bị giày vò cả về thể xác lẫn tinh thần. Đúng trong lúc nguy khốn nhất, trợ thủ của Từ Nhiên là Khương Đông bị tiền bạc và danh vọng mua chuộc, đột ngột trở mặt phản bội anh. Từ Nhiên thực sự bị đẩy xuống đáy vực sâu.


Công chúa đài các Phùng Lộ Phi

Gói gọn trong 25 tập phim là câu chuyện về thương trường khốc liệt, những thử thách cho lòng tin và tình yêu. Tình yêu của Thang Thất Thất dành cho Từ Nhiên đã vượt qua nhiều chông gai. Cô đã sát cánh bên anh, đồng cam cộng khổ hết lần này đến lần khác. Nhưng tình cảm của Phùng Lộ Phi cũng không kém phần mãnh liệt. Hơn thế nữa, giữa cô và Từ Nhiên còn có một bí mật động trời không thể tiết lộ. Vậy chuyện tình tay ba giữa họ sẽ kết thúc ra sao? Liệu Từ Nhiên có chiến thắng được âm mưu của Hợp Tung liên minh và Hùng Gia Tiệp?
Cao thủ như lâm là bộ phim đầy ý nghĩa đối với các bạn trẻ đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời. Trong một xã hội đầy rẫy những lọc lừa, "cao thủ như lâm" (nghĩa là những người giỏi giang rất nhiều, là vô số, không thể kể hết), chúng ta phải làm thế nào để trở thành những người không thể bị đánh bại, không bao giờ gục ngã trước khó khăn và những mưu đồ đen tối? Để thể hiện ý nghĩa "Cao thủ như lâm" trong tiêu đề, đạo diễn Tưởng Gia Tuấn đã đặt cho mỗi nhân vật một biệt hiệu rất dễ thương, tất cả đều là các "cao thủ". Mỗi cái tên đều chứa đựng ý nghĩa sâu xa, phản ánh rõ nét nhất về con người và nhân cách mỗi vai diễn.


Dàn "cao thủ" trong Unbeatable 2 - Cao thủ như lâm:


Cao thủ thương trường: Từ Nhiên (Hồ Ca)
Anh là chàng trai trong mơ của mọi cô gái.


Cao thủ vui vẻ: Thang Thất Thất (Đường Yên)
Cô phóng viên hồn nhiên, hay mơ mộng ngớ ngẩn.


Cao thủ sáng tạo: Phùng Lộ Phi (Đổng Tuyền)
Tiểu thư khuê các, con nhà danh môn lệnh tộc.


Cao thủ vận động: Nguy Tiếu (Khâu Trạch)
Anh là người bạn rất thân thiết, người anh em tốt của Từ Nhiên.


Cao thủ biến hóa: Diệp Nhu (Thích Vy)
Cô là nhân viên dưới quyền Từ Nhiên, được mệnh danh "Băng sơn mỹ nhân"
Tuy thường xuyên cãi cọ với Nguy Tiếu nhưng cuối cùng, cả hai lại là cặp chị em thú vị


Cao thủ xảo quyệt: Khương Đông (Phạm Dật Thần)
Kẻ phản bội, vì tiền tài địa vị mà bán rẻ bạn bè, đồng nghiệp.


Cao thủ âm mưu: Hùng Gia Tiệp (Trịnh Hy Di)
Kẻ đứng đầu Hợp Tung liên minh, luôn tìm cách hãm hại Từ Nhiên.


Cao thủ chăm sóc: Ông Thang (Lưu Huệ)
Cha của Thang Thất Thất, tính tình vui vẻ, quan tâm đến người khác.


Cao thủ "khẩu xà tâm Phật": Thôi Đại Bỉnh (Trương Thế)
Ăn nói thẳng thắn, tuy có lúc làm đối phương tổn thương 
nhưng đều xuất phát từ mục đích tốt.


Cao thủ tinh mắt: Lý Chí Huy (Bành Tân Trí)
Tinh tường, nhạy bén, anh là người đầu tiên phát hiện ra tài năng 
kinh doanh vượt trội của Từ Nhiên.


Cao thủ "mất bạn": Giản Đan (Lý Đào)
Là người mà Thang Thất Thất coi như bạn tốt. Tuy nhiên người "bạn tốt" này 
thường xuyên chơi xấu và ghen tị với hạnh phúc của Thất Thất.


Cao thủ si tình: Triệu Ninh (Cao Lỗi)
Đem lòng yêu thầm Thất Thất. Dù trong trái tim cô đã có hình bóng Từ Nhiên 
nhưng Triệu Ninh vẫn không thôi chờ đợi.


Cao thủ tuyệt tình: Trương Đại Vũ (Từ Chính Hy)
Không bao giờ để đối phương có cơ hội nói lời chia tay, 
đó chính là nguyên tắc của bad guy này.


Cao thủ đàm phán: Phùng Tu Văn (Châu Hạo Đông)
Trước khi gặp Từ Nhiên, Phùng Tu Văn luôn tự tin rằng mình 
có thể dùng tài ăn nói thuyết phục bất kỳ ai.


Cao thủ "ki bo": Tô San Vương (An Nhã Bình)
Là một trong ba lãnh đạo cao cấp của công ty V, dân tình trong công ty 
kháo nhau rằng San Vương "từ mỏ gà trống cũng lấy ra được tiền"


"Cao thủ" Hồ Ca nặng gánh với 3 người tình xinh đẹp


Từ lâu "Hoàng tử cổ trang" Hồ Ca vốn được biết đến như một nam nghệ sĩ đa tài. Không chỉ có khả năng nhập vai đa dạng và xuất sắc, anh chàng còn có giọng hát cực ổn, không thua một ca sĩ chuyên nghiệp nào. Khán giả đã từng thưởng thức Thần thoại, Tiên kiếm kỳ hiệphay Anh hùng xạ điêu hẳn không thể quên giọng hát nồng ấm và truyền cảm của Hồ Ca với Thần thoại mỹ lệ, Tiêu dao thán, Ô vân nhiên... Trong bộ phim truyền hình mới nhất Cao thủ như lâm, một lần nữa Hồ Ca lại chứng tỏ mình là một "Cao thủ ca hát" thực thụ.


Cao thủ - Hồ Ca (nhạc phim Cao thủ như lâm)

Ca khúc chủ đề Cao thủ với giai điệu mạnh mẽ, sôi động như vẽ ra trước mắt chúng ta một cuộc sống hiện đại tấp nập, hối hả. Trong thế giới ấy, bên cạnh những nguy hiểm, lọc lừa thì vẫn còn rất nhiều những người sẵn sàng dang tay giúp đỡ, hết mình vì người khác. Ca từ bài hát như lời "tuyên chiến" đầy thách thức của nhân vật Từ Nhiên với những âm mưu đen tối và khó khăn chồng chất. Giai điệu đơn giản nhưng đậm chất rock mạnh mẽ, sôi động.
"Trai tài gái sắc" Từ Nhiên và Thất Thất

Không chỉ "ngất ngây" với giọng hát của Hồ Ca mà các fan của dàn cao thủ còn phải "ngây ngất" trước những nụ hôn cực kỳ ngọt ngào của 2 cặp đôi Hồ Ca - Đường Yên và Khâu Trạch - Thích VyHồ Ca vào vai Từ Nhiên - tổng giám đốc một doanh nghiệp lớn. Anh bị kẻ xấu hãm hại, cấp dưới phản bội và rơi và tình thế cực kỳ khó khăn. Thang Thất Thất (Đường Yên) là cô phóng viên báo mạng dễ thương, hơi ngốc nghếch nhưng lại rất nhiệt tình giúp đỡ người khác. Vì Từ Nhiên mà Thất Thất gặp nguy hiểm không biết bao nhiêu lần.


"Oan gia" Nguy Tiếu - Diệp Nhu

Nếu như Hồ Ca - Đường Yên là cặp trai tài gái sắc rất được ủng hộ thì "oan gia" Khâu Trạch - Thích Vy lại đặc biệt hơn một chút. Diệp Nhu (Thích Vy) là nhân viên dưới quyền Từ Nhiên (Hồ Ca). Cô là người phụ nữ có thực lực, tính cách mạnh mẽ, lạnh lùng, được mệnh danh "Băng sơn mỹ nhân"Nguy Tiếu (Khâu Trạch) là chàng cảnh sát trẻ tuổi cực xì tin: giỏi trượt ván, lại rành cả ghi-ta. Cả hai quen nhau trong một tình huống éo le và sau một loạt hiểu lầm, cãi cọ không ngớt thì trở thành cặp đôi chị em thú vị.


Tiểu thư nhà giàu Phùng Lộ Phi - "kẻ thứ ba" không hề đáng ghét

Tuy nhiên như nhiều bộ phim khác, giữa "nam thanh" Hồ Ca và "nữ tú" Đường Yên chắc hẳn phải có một "kẻ thứ ba" rồi. Người đóng vai trò làm "rối tung" chuyện tình đẹp như cổ tích này lên chính là cô nàng tiểu thư Phùng Lộ Phi (Đổng Tuyền). Tuy nhiên đừng vội đem lòng "ghét bỏ" cô nàng này nhé vì Phùng Lộ Phi thực sự là một hình mẫu phụ nữ thành đạt mà chúng ta rất đáng noi theo.
Không chỉ xinh đẹp, Lộ Phi còn rất tài năng và có bản lĩnh

Là thiên kim nhà danh môn lệnh tộc nhưng Lộ Phi không hề ỷ lại vào ba mẹ hay shopping suốt ngày như nhiều cô tiểu thư khác. Tự lập từ rất sớm, Phùng Lộ Phi đã tạo lập một sự nghiệp riêng vững chắc mà không cần đến sự giúp đỡ của gia đình. Cô cũng chính là người rất tích cực trong việc trợ giúp Từ Nhiên xây dựng lại sự nghiệp. Giữa cô và Từ Nhiên không đơn thuần chỉ là tình cảm mà còn có một bí mật kinh thiên động địa không thể tiết lộ.
Cô giúp đỡ Từ Nhiên rất nhiều trong công việc

Ngoài 2 mỹ nữ Thất Thất và Lộ Phi, trái tim chàng doanh nhân Từ Nhiên cũng đã từng đau khổ vì một người con gái. Cô gái ấy là người yêu cũ của anh - Thư Dao (Lý Minh Kinh). Cô từng liên đới tới âm mưu của Hợp Tung liên minh hãm hại Từ Nhiên. Sau đó, vì quá đau khổ và ân hận nên Thư Dao đã quyết định tự sát. Cái chết của Thư Dao khiến Từ Nhiên hết sức đau khổ và từng có ý định đi theo cô.


Hồ Ca và "diễn viên" đặc biệt nhất đoàn - chú mèo vàng nghịch ngợm

May mắn thay trong lúc tuyệt vọng, Từ Nhiên chợt nhớ ra Thư Dao còn một chú mèo vàng. Thư Dao đã ra đi, giờ nếu anh cũng không còn thì chú mèo sẽ phải bơ vơ, không nơi nương tựa. Chính chú mèo đã khiến Từ Nhiên bỏ đi ý nghĩ coi thường mạng sống của bản thân. Từ Nhiên chăm sóc chú mèo, coi nó là nơi để anh gửi gắm nỗi nhớ về Thư DaoHồ Ca vui vẻ cho biết, những cảnh quay với chú mèo này là cảnh quay khiến anh vất vả nhất vì chú mèo tinh nghịch này rất thiếu... tinh thần hợp tác. Về sau anh phải dùng thức ăn và vuốt ve "làm quen" thì nhóc mèo mới chịu ngoan ngoãn nghe lời.


Từ Nhiên và người bạn gái quá cố - Thư Dao
Comments