Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2008] Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ - The Four - Lâm Phong, Từ Tử San, Trần Kiện Phong

Lâm Phong
Lâm Phong
Vô Tình
Mã Quốc Minh
Mã Quốc Minh
Thiết Thủ
Ngô Trác Hy
Ngô Trác Hy
Thiết Thủ
Từ Tử San
Từ Tử San
Tang Chỉ Nghiên

Đạo diễn: Lâm Chí Hoa
Thời lượng: 45 phút
Xuất xứ: Hồng Kong
Số tập: 23 tập
Nội dung:

Chàng trai thông minh mưu trí tính tình lạnh lùng Vô Tình từ nhỏ đã tàn phế đôi chân, may nhờ được Gia Cát Chính Ngã, người đứng đầu Ty Thần Bổ bồi dưỡng, trở thành cao thủ có tài nghệ phóng ám khí thiên hạ đệ nhất. Do Gia Cát có công tìm lại bảo tàng khai quốc Đại Tống cho hoàng thượng, nên Ngự Ty Thần Bổ được phép mở cửa thu nhận đệ tử. Tính luôn cả Vô Tình, Gia Cát đã lần lượt thu nhận Thần côn lém lỉnh Truy Mệnh, chàng trai lương thiện chính trực Thiết Thủ và Lãnh Huyết, anh chàng lầm lì mà nhạy bén.

Bốn con người, bốn tính cách, đã được phong làm Tứ đại bổ khoái, và lập không ít công lao cho triều đình. Dưới sự dẫn dắt của Gia Cát, Ty Thần Bổ phá được hàng loạt vụ án. Vô Tình cũng dần học được cách cởi bỏ sự cao ngạo, gần gũi mọi người, thậm chí anh còn có tình cảm với y sư Tang Chỉ Nghiên.

Vào cuối đời Bắc Tống, người dân sống trong cảnh lầm than cơ cực, cướp bóc hoành hành. Gia Cát Chính Ngã khát khao nắm quyền Thần Bổ Tư để chỉnh đốn pháp kỷ. Tuy nhiên, tên gian thần Thái Kinh ỷ thế cậy quyền luôn tìm cách cản trở Gia Cát Chính Ngã. Về sau, Gia Cát Chính Ngã phá được một vụ án giết người liên hoàn và được vua Tống Huy Tông ban cho chức thống lĩnh Thần Bổ Tư. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Gia Cát thần hầu, Thần Bổ Tư đã chiêu mộ được nhiều anh tài trong thiên hạ, trong đó có đại đệ tử Vô Tình, nhị đệ tử Thiết Thủ, tam đệ tử Truy Mệnh và tứ đệ tử Lãnh Huyết được mệnh danh là “Tứ đại danh bộ”. Họ là những vị anh hùng thiết diện vô tư, giành lại công lý cho bá tánh và hơn hết là ngăn chặn âm mưu tạo phản của tên gian thần Thái Kinh để bảo vệ giang sơn...

Thiếu niên tứ đại danh bộ The Four tên tiếng Anh: The four tên gốc: thiếu niên tứ đại danh bộ số tập: 24 ngày thử trang phục: 3/7/2007 ngày phát sóng trên TVB: 22/9/2008 ngày phát hành ở VN: 16/10/2008 giám chế: Lâm Chí Hoa (kẻ gian xảo, thử thách hôn nhân, bảo hiểm tình yêu) đề tài: kiếm hiệp, cổ trang diễn viên: Lâm Phong - Thành Nhai Dư / Vô Tình Mã Quốc Minh - Thiết Du Hạ / Thiết Thủ Trần Kiện Phong - Thôi Lược Thương / Truy Mệnh Ngô Trác Hy - Lãnh Lăng Khí / Lãnh Huyết Từ Tử San - Tang Chỉ Nghiên Lý Thi Vận - Lam Nhược Phi Lâm Gia Huê - Chư Cát Chính Ngã Điền Nhụy Ni - Khúc Yên Hồng Trần Sơn Thông - Lăng Tiểu Cốt Cung Thiện Đồng - Lăng Tiểu Đao Lý Mỹ Tuệ - Thiết Du Đông La Lạc Lâm - Thiết Phủ Lưu Gia Huy - Lam Phá Thiên Lạc Ứng Quân - Lăng Lạc Thạch Vu Dương - Tống Huy Tôn Tăng Vỹ Quyền - Triệu Xương Lưu Giang - Thái Kinh Chàng trai thông minh mưu trí tính tình lạnh lùng Vô Tình (Lâm Phong) từ nhỏ đã tàn phế đôi chân, may nhờ được Gia Cát Chính Ngã (Lâm Gia Hoa), người đứng đầu Ty Thần Bổ bồi dưỡng, trở thành cao thủ có tài nghệ phóng ám khí thiên hạ đệ nhất. Do Gia Cát có công tìm lại bảo tàng khai quốc Đại Tống cho hoàng thượng, nên Ngự Ty Thần Bổ được phép mở cửa thu nhận đệ tử. Tính luôn cả Vô Tình, Gia Cát đã lần lượt thu nhận Thần côn lém lỉnh Truy Mệnh (Trần Kiện Phong), chàng trai lương thiện chính trực Thiết Thủ (Mã Quốc Minh) và Lãnh Huyết (Ngô Trác Hy), anh chàng lầm lì mà nhạy bén. Bốn người họ, 4 tính cách, đã được phong làm Tứ đại bổ khoái, và lập không ít công lao cho triều đình. Dưới sự dẫn dắt của Gia Cát, Ty Thần Bổ phá được hàng loạt vụ án. Vô Tình cũng dần học được cách cởi bỏ sự cao ngạo, gần gũi mọi người, thậm chí anh còn có tình cảm với y sư Tang Chỉ Nghiên (Từ Tử San). Thế nhưng Chỉ Nghiên lại luôn tìm cách li gián người trong Ty Thần Bổ, khiến Vô Tình và Thiết Thủ trở mặt với nhau. Cùng lúc đó Gia Cát vì muốn vạch trần âm mưu tạo phản của Tề vương Triệu Xương (Tăng Vĩ Quyền) và gian thần Thái Kinh (Lưu Giang) mà gặp nguy hiểm, khiến cho Ty Thần Bổ và Tứ đại bổ khoái cùng lúc đứng trước nguy cơ tan rã…

‘Tứ đại danh bổ’ tái ngộ khán giả Việt Nam

Các nhân vật Lãnh Huyết, Vô Tình, Thiết Thủ, Truy Mệnh sẽ trở lại trong tập phim khép lại bộ ba phim điện ảnh “Tứ đại danh bổ” trong đầu tháng 9.

Sau cái chết của nhân vật Liễu Tùy Phong, Cơ Dao Hoa tiếp quản Lục Phiến Môn và tiếp tục điều tra về kẻ có khả năng sát hại hàng loạt các cao thủ võ lâm. Cùng lúc đó, An Lão Gia với mối thâm thù huyết hạn với Gia Cát Chánh Ngã, âm thầm cứu sống con trai An Thế Cảnh bằng một thứ thảo dược nghìn năm. Đồng thời, lão tiếp tục bắt tay với thừa tướng Sái Kinh để thao túng cả thiên hạ.

‘Tu dai danh bo’ tai ngo khan gia Viet Nam hinh anh 1Phóng to
Nhân vật Vô Tình của Lưu Diệc Phi bỏ đi trong cuối phần II khiến nội bộ của Tứ đại danh bổ tạm thời bị rạn nứt.

Khi tình thế đang trở nên rối ren thì nội bộ của nhóm Tứ đại danh bổ cũng không được toàn vẹn. Trong cuối tập phim trước, Vô Tình (Lưu Diệc Phi) bỏ đi sau khi biết được chân tướng của thảm án năm xưa. Mối tình giữa cô và Lãnh Huyết (Đặng Siêu) tiếp tục bị đe dọa bởi người thứ ba Cơ Dao Hoa.

‘Tu dai danh bo’ tai ngo khan gia Viet Nam hinh anh 2Phóng to
Cơ Dao Hoa vẫn là "người thứ ba" thường trực trong mối quan hệ giữa Vô Tình và Lãnh Huyết.

Phần ba của Tứ đại danh bổ sẽ khép lại loạt phim điện ảnh chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Ôn Thụy An. Trong phần cuối, nhóm anh hùng sẽ đụng độ với cao thủ võ lâm cực kỳ nguy hiểm là An Vân Thạch, nhất là khi hắn đã hấp thụ được sức mạnh của bộ tứ, sở hữu công lực vượt trôi. Một cuộc chiến sinh tử kinh thiên động địa là điều không thể tránh khỏi.

Trong năm 2013, phần hai của Tứ đại danh bổ từng đạt doanh thu 90 triệu nhân dân tệ, gấp 10 lần so với chi phí sản xuất chỉ sau ba ngày công chiếu. Đây là thành công nằm ngoài dự kiến của cả các nhà sản xuất nên phần ba được đạo diễn Trần Gia Thượng gấp rút đưa vào thực hiện ngay sau đó. Tại Việt Nam, loạt phim Tứ đại danh bổ cũng là một trường hợp hết sức đặc biệt khi mỗi tập phim lại do một nhà phát hành lớn khác nhau mang tới cho khán giả trong vòng ba năm qua.

Những phiên bản "Tứ Đại Danh Bổ" từng khiến fan mê mẩn

Shuzhen, AAmellus, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 24/03/2015

“Tứ Đại Danh Bổ” là bộ tiểu thuyết đã được dựng thành phim khá nhiều lần và các phần luôn để lại ấn tượng khó quên trong lòng khán giả.

Nguyên tác tiểu thuyết Tứ Đại Danh Bổ của nhà văn Ôn Thụy An đã được nhiều nhà làm phim Trung Quốc để mắt tới và dựng lên thành phim. Với các phiên bản khác nhau, mỗi tác phẩm đã được "nâng cấp" qua từng giai đoạn và mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị mang nét riêng của từng phần.
 

Tứ Đại Danh Bổ xoay quanh câu chuyện về bốn vị bổ đầu nổi tiếng là Vô Tình, Lãnh Huyết, Thiết Thủ và Truy Mệnh. Đại sư huynh Vô Tình tuy hai chân bị phế, nhưng với học vấn uyên bác cùng ý chí kiên cường, anh được mệnh danh là vua ám khí với thủ pháp "xuất thần nhập hóa". Nhị sư huynh Thiết Thủ nổi bật với đôi tay cứng như thép, đao thương bất nhập. Trong khi đó, tam sư huynh Truy Mệnh lại là vị bổ đầu có đôi chân vô song với thuật truy đuổi kẻ thù hạng nhất. Cuối cùng là tứ đệ Lãnh Huyết với tính cách cứng rắn, lạnh lùng cùng dòng máu sói âm thầm lưu chuyển không ngừng trong người.

1. Tứ Đại Danh Bổ do ATV sản xuất (1984-1985)

Là phiên bản đầu tiên được dựng thành phim của nguyên tác Tứ Đại Danh Bổ, bộ phim đã quy tụ dàn diễn viên trụ cột của nền điện ảnh Hồng Kông sau này như Mễ Tuyết, Ngũ Vệ Quốc (vai Truy Mệnh), Vương Vỹ (vai Gia Cát Chính Ngã), Lê Hán Trì (vai Lãnh Huyết). Đây cũng là được xem là giữ đúng tinh thần vốn có của nguyên tác nhất.

 
2. Tứ Đại Danh Bổ Đấu Tướng Quân (2001)
 
Phiên bản lần này một lần nữa hội tụ dàn diễn viên nổi tiếng của thập niên trước. Nhiếp Viễn trong vai Vô Tình, Huỳnh Thiếu Kì trong vai Lãnh Huyết, Hà Nhuận Đông trong vai Truy Mệnh, Vương Học Binh vai Thiết Thủ và người đẹp Thẩm Ngạo Quân vai Thanh Thanh.
 
 
Không chỉ khai thác câu chuyện phá án của bốn vị bổ đầu, Tứ Đại Danh Bổ Đấu Tướng Quân còn nói thêm về mối tình tay ba của Vô Tình - Thanh Thanh - Lãnh Huyết. 
 
3. Danh Bổ Chấn Quan Đông (2002)
 
Để tăng thêm sức hấp dẫn cho bộ phim, các biên kịch không ngần ngại đưa thêm vào tác phẩm một vài nhân vật mới. Không những vậy, câu chuyện tình cảm của bốn vị bổ đầu cũng được khai thác một cách thú vị. Trong Danh Bổ Chấn Quan Đông, nàng "Võ Mị Nương" Phạm Băng Băng đã góp mặt trong bộ phim với vai diễn Linh An Công chúa. Trong phim còn có sự xuất hiện của nam tài tử Ngô Kỳ Long trong vai Vô Tình.
 
 
Nội dung bộ phim ngày ấy có sự thay đổi nhỏ khi đạo diễn cho Lãnh Huyết trở thành đại sư huynh. Ngoài ra, phim còn có ba sư muội khác nữa là Nhã Phong, Phiêu Hoa, Nhu Tuyết.
 
4.Tứ Đại Danh Bổ Hội Kinh Sư (2003)
 
Với sự hợp tác sản xuất của Đài Loan và Hàn Quốc, nam thần Bên Nhau Trọn ĐờiChung Hán Lương đã cùng với nam diễn viên Cha In Pyo góp mặt trong Tứ Đại Danh Bổ Hội Kinh Sư. Nội dung phiên bản năm 2003 chủ yếu tập trung vào hai nhân vật vui tính và đào hoa là Truy Mệnh (Chung Hán Lương) và Thiết Thủ (Cha In Pyo). Không chỉ vậy, tác phẩm còn "đốn tim" khán giả bởi mối tình ngô nghê của chàng lãng tử Truy Mệnh dành cho Hắc Hồ Điệp (Thúy Linh).

Chung Hán Lương vai Truy Mệnh
 
5. Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ (2008)
 
Sau nhiều tác phẩm được dựng thành phim trước đó, năm 2008, đài TVB đã chính thức công bố tác phẩm Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ với bốn tiểu sinh sau khi tham gia bộ phim này đã vụt sáng thành sao: Lâm Phong, Trần Kiện Phong, Mã Quốc Minh và Ngô Trác Hy.


Chàng trai thông minh mưu trí, tính tình lạnh lùng Vô Tình (Lâm Phong) từ nhỏ đã bị tàn phế đôi chân, may nhờ được Gia Cát Chính Ngã (Lâm Gia Hoa) - người đứng đầu Ty Thần Bổ bồi dưỡng, nên trở thành cao thủ có tài nghệ phóng ám khí thiên hạ đệ nhất. Tính luôn cả Vô Tình, Gia Cát đã lần lượt thu nhận Thần côn lém lỉnh Truy Mệnh (Trần Kiện Phong), chàng trai lương thiện chính trực Thiết Thủ (Mã Quốc Minh) và Lãnh Huyết (Ngô Trác Hy) - anh chàng lầm lì nhưng nhạy bén. Bốn người họ với bốn tính cách đã được phong làm Tứ đại bổ khoái và lập không ít công lao to lớn cho triều đình.

Không những thế, nữ diễn viên Từ Tử San trong vai y sư Tang Chỉ Nghiên cũng có một vài phân đoạn tình cảm với Vô Tình
 
6. Tứ Đại Danh Bổ phiên bản điện ảnh (2012)
 
Lần đầu tiên, gây bất ngờ nhất với khán giả đó là tác phẩm chuyển thể này đã thay đổi nhân vật Vô Tình từ nam chuyển thành nữ. Đảm nhận vai diễn nữ bổ đầu Vô Tình này chính là thần tiên tỉ tỉ Lưu Diệc Phi. Nhân vật của cô trong phim có quan hệ tình cảm đặc biệt với Lãnh Huyết (Đặng Siêu).
 

Lưu Diệc Phi vai Vô Tình
 
Với dàn diễn viên "siêu khủng" gồm Lưu Diệc Phi vai Vô Tình, Đặng Siêu vai Lãnh Huyết, Trịnh Trung Cơ vai Truy Mệnh, Huỳnh Thu Sinh vai Gia Cát Thần Hầu, Trâu Triệu Long vai Thiết Thủ,... bộ phim điện ảnh này đã nhận được sự quan tâm cực lớn từ phía khán giả.
 
7. Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ (2015)
 
Với cái tên giống với phiên bản năm 2008 của TVB, Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ 2015 chịu nhiều sự so sánh với các bản cũ trước đó. Không chỉ được dàn dựng với những kĩ xảo đẹp mắt, phim còn tập trung dàn diễn viên trai xinh gái đẹp của làng điện ảnh Trung Quốc. Tứ đại danh bổ lần này được các fan gọi bằng cái tên "F4 cổ trang".

 
Khác với nguyên tác của nhà văn Ôn Thụy An, phiên bản lần này tập trung nhiều vào nhân vật Lãnh Huyết của Trương Hàn trong vai trò thủ lĩnh của nhóm. Không những thế, phim cũng nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều khi đạo diễn thay đổi cho Vô Tình (Dương Dương) không ngồi xe lăn. Ngoài ra, các fan cũng rất mong ngóng diễn biến tiếp theo trong câu chuyện tình cảm của bốn vị bổ khoái. 
 
Lãnh Huyết (Trương Hàn) và Sở Ly Mạch (Trương Quân Ninh)
 
Truy Mệnh (Trần Vỹ Đình) và Tử La công chúa (Khương Vũ Thần)
 
Vô Tình (Dương Dương) và Điệp Vũ/ Như Yên (Lê Nhất Huyên) 
 
Cặp thanh mai trúc mã Lăng Y Y (Ngô Ánh Khiết) và Thiết Thủ (Mao Tử Tuấn
 
Bộ phim Thiếu Niên Tứ Đại Danh Bổ (2015) đang được lên sóng mỗi thứ ba và thứ tư hàng tuần trên đài Hồ Nam, Trung Quốc.
Comments