Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[2005] Phim truyền hình Liêu Trai - Hồ Ca, Dương Mịch

    Hôm nay 20-Oct-2016, mình luyện xong bộ phim truyền hình Liêu Trai. Thật ra chỉ muốn xem 6 tập đầu phần Tiểu Thiện vì có cặp đôi diễn viên yêu thích Hồ Ca và Dương Mịch, nhưng lỡ xem rồi nên quyết định xem nốt các phần kia. Bộ phim Liêu Trai này có 6 phần, mỗi phần 6 tập kể về mỗi truyện khác nhau.
    Thật sự mình thấy câu chuyện của Ninh Thái Thần (Hồ Ca) và Nhiếp Tiểu Thiên (Dương Mịch) rất cảm động hơn các câu chuyện khác một phần vì chuyện tình cảm động của 2 người, một phần nữa là trong khi các phần khác đều có happy ending thì chuyện tình Thái Thần và Tiểu Thiên lại có sad ending. Một tiểu yêu Tiểu Thiên có trái tim bản tính là lương thiện nhưng lại vì lệnh của sư phụ mà đi lừa gạt đoạt lấy oan hồn của những tên háo sắc tham tài để sư phụ luyện công. Một trái tim như thế đã thật sự bị rung động vì trái tim lương thiện, quân tử của Thái Thần. Tiểu Thiện sau khi đi vào giấc mộng của Thái Thần và biết được rất nhiều ký úc tuổi thơ của Thái Thần thì càng hiểu rõ con người của Thái Thần. Tình yêu của 2 người và yêu diễn ra nhẹ nhàng mà cũng trải qua nhiều hy sinh và đau khổ vì chia ly. Vì tình yêu của mình mà Tiểu Thiên chấp nhận hồn phiêu phách tan nếu yêu người phàm vì lời nguyền của sư phụ trên mình. Trời cảm động vì tình yêu của họ mà giải lời nguyền đó, thế những số phận lại trớ trêu, Tiều Thiên hy sinh thân mình để cứu Thái Thần khỏi bị Hắc Sơn lão yêu. Thật sự thì nhiều phim của Hồ Ca không có kết thúc buồn nên kết cục này cũng không là lạ. Sau khi đánh bại Hắc Sơn lão yêu, một mình Thái Thần về quê cũ của Tiểu Thiên để dựng một ngôi nhà hưởng thụ điền viên. Kết thúc phim, Tiểu Thiên đầu thai thành con bướm làm bạn với Thái Thần.
     Ngoài câu chuyện tình yêu cảm động của Thái Thần và Tiểu Thiên, câu chuyện tình yêu của yêu nữ Tiểu Thúy (Lý Băng Băng) và chàng khờ Vương Nguyên Phong (Lâm Chí Dĩnh) cũng rất hay. Một yêu nữ Tiểu Thúy ngây thơ vì lời hứa trả ơn của mẹ mà phải kết hôn với tên ngốc Nguyên Phong. Nhưng tình cảm của họ trải qua hoạn nạn nên trau dồi qua từng ngày. Tiều Thúy cũng vì muốn Nguyên Phong thông minh mà bị Xà yêu lừa. Dù Nguyên Phong thông minh nhưng lại thành tên máu lạnh, sau khi trở thành võ trạng nguyên lại bị Xà yêu quyến rũ, thành công cụ của Xà yêu để cướp Dạ minh châu của mẹ Tiểu Thúy. Tiểu Thúy vì tình yêu mà cứu được Nguyên Phong nhưng 2 mẹ con lại bị bắt về Thiên Đình. Cuối cùng trời xanh cảm động cho họ sống bên nhau, nhưng Nguyên Phong trở lại như xưa, vô tư vô lo.
    Một câu chuyện cảm động khác là tình yêu của chàng thư sinh Đào Vọng Tam (Tae) và ma nữ Tiểu Tạ (Đường Ninh). Hai chị em Tiểu Tạ (Đường Ninh)  và Thu Dung(Hoắc Tư Yến) chắc là cặp 2 chị em ma nữ đẹp nhất phim này ngoài Tiểu Thiên (Dương Mịch) vì được tạo hình có nét đẹp quyến rũ và ngây thơ. Câu chuyện của họ cũng rất cảm động, linh hồn Thu Dung vì chết oan mà không thể siêu thoát và đầu thai. Linh hồn của Tiểu Tạ cũng vì chết trẻ mà không siêu thoát. Trái tim non nớt của Tiểu Tạ thật sự rung động và yêu sâu đậm chàng thư sinh Đào Vọng Tam. Hắn mặc dù tinh quái nhưng rất lương thiện. Hắn không sợ hồn ma mà còn giúp chị em họ rất nhiều lần để tận hưởng niềm vui trong nhân gian và giúp Thu Dung giải oan. Đào Vọng Tam trải qua hoạn nạn cũng đã yêu sâu đậm Tiểu Tạ. Nhưng người và mà không thể bên nhau. Nhưng cuối cùng tình yêu của họ có kết thúc đẹp, nhờ đạo sĩ mà linh hồn Tiểu Tạ nhâp vào cơ thể đã chết của tiểu thư Cương gia. Tuy nhiên Thu Dung hy sinh, chấp nhận hồn phiêu phách tán để cơ hội cho Đào Vọng Tam và Tiểu Tạ trùng phùng trong kiếp này.    
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Thông tin từ Wikipedia
Liêu Trai (Trung văn giản thể聊斋Trung văn phồn thể聊齋bính âmLiao Zhai) là một bộ phim Trung Quốc được hãng phim truyền hình Thượng Hải Đường nhân sản xuất năm 2005. Bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên vào đầu năm 2005. Bộ phim được chuyển thể từ 6 câu chuyện là: Tiểu Thiện, Tiểu Thúy, A Bảo, Họa Bì, Lục Phán, Tiểu Tạ và Thu Dung trong tác phẩm Liêu trai chí dị của nhà văn Bồ Tùng Linh. Phần tiếp theo của phim, Liêu Trai kỳ nữ, đã được phát sóng vào năm 2007.

Tiểu Thiện (小倩)

Lục Phán (陸判)

Họa Bì (畫皮)

Tiểu Thúy (小翠)

A Bảo (阿寶)

Tiểu Tạ và Thu Dung (小謝與秋容)

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Comments