Nhật ký‎ > ‎Phim Trung Quốc‎ > ‎

[1999] Tiểu lý phi đao - Tiêu Ân Tuấn, Tiêu Tường, Trịnh Giai Hân, Giả Tịnh Văn, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh

Xem online full playlist: https://www.dailymotion.com/playlist/x5rw49

Tiểu Lý Phi Đao

Đa Tình Kiếm Khách Vô Tình Kiếm là tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của tác giả Cổ Long. Sau này khi được chuyển thể lên màn ảnh nhỏ, tác phẩm được cải biên thành Tiểu Lý Phi Đao. Nội dung xoay quanh cuộc đời trải đầy bi kịch của Lý Tầm Hoan - chàng trai văn võ song toàn sống dưới thời nhà Minh. Cái tên Tiểu Lý Phi Đao được lựa chọn do nam chính có tài phóng phi đao bách chiến bách thắng.

6 tác phẩm cổ trang khiến NSX xứ Trung hết hồn không dám remake thêm - Ảnh 1.

Tính đến nay, Tiểu Lý Phi Đao đã có 6 phiên bản phim truyền hình và điện ảnh. Một số nguồn tin cho biết, các nhà làm phim Trung Quốc Đại lục đã thực hiện thêm một bản remake vào năm 2007. Tuy nhiên, phiên bản 2007 này hiện rơi vào tình trạng "im thin thít và lặn mất tăm". Trong số các phiên bản trước, Tiểu Lý Phi Đao (1999) là bộ phim thỏa mãn người xem cả về tạo hình lẫn nội dung.

6 tác phẩm cổ trang khiến NSX xứ Trung hết hồn không dám remake thêm - Ảnh 2.

Những màn võ thuật vô cùng bắt mắt được kết hợp khéo léo và ăn khớp giữa dàn diễn viên chính và phụ. Một số người nhận xét rằng, nội dung của phiên bản này có nhiều điểm khác biệt so với nguyên tác. Song, điều đó vẫn không ảnh hưởng đến sự thành công của bộ phim sau khi chính thức phát sóng.

=================================================================

Tiêu Ân Tuấn và dàn sao 'Tiểu Lý phi đao' sau 16 năm

Tiêu Ân Tuấn, Tiêu Tường đã qua thời đỉnh cao của sự nghiệp còn Phạm Băng Băng từ cô hầu gái trở thành nữ diễn viên thành công bậc nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Tiểu Lý phi đao năm 1999 chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Đa tình kiếm khách, vô tình kiếm của Cổ Long (1938 - 1985), do Viên Hoa Bình, Lỗ Hiểu Uy đạo diễn với dàn diễn viên Tiêu Ân Tuấn, Ngô Kinh, Tiêu Tường, Du Phi Hồng...

Nhân vật chính là Thám hoa Lý Tầm Hoan với tuyệt chiêu phóng phi đao. Phim bắt đầu từ đoạn nhân vật này từ quan, vướng phải hàng loạt rắc rối, ân oán cùng Long Tiêu Vân, Lâm Thi Âm, Kinh Hồng tiên tử, Lâm Tiên Nhi...

Tiêu Ân Tuấn vào vai Lý Tầm Hoan hay còn gọi là Thám hoa tiểu Lý  một công tử văn hay chữ tốt. Vì chán ghét chốn danh lợi, chàng từ quan quy ẩn. Lý Tầm Hoan nhường Lâm Thi Ân  cô gái đã hứa hôn với mình  cho Long Tiêu Vân (người từng cứu mạng chàng) nhưng từ đó dẫn tới chuỗi bi kịch cho cả ba.

Tiêu Ân Tuấn vào vai Lý Tầm Hoan hay còn gọi là Thám hoa tiểu Lý - một công tử văn hay chữ tốt. Vì chán ghét chốn danh lợi, chàng từ quan quy ẩn. Lý Tầm Hoan nhường Lâm Thi Âm - cô gái đã hứa hôn với mình - cho Long Tiêu Vân (người từng cứu mạng chàng) nhưng từ đó dẫn tới chuỗi bi kịch cho cả ba. Lúc đóng phim này, Tiêu Ân Tuấn 32 tuổi.

tu3-3530-1440054938.jpg

Trước "Tiểu Lý phi đao", Tiêu Ân Tuấn tạo dựng tên tuổi với "Hoa tàn hoa nở", "Trời xanh đổ lệ"... Thập niên 2000, anh đóng "Tuyệt đại song Kiều", "Thập bát La Hán", "Bích huyết kiếm", "Thanh Xà Bạch Xà", "Võ Đang"... Năm 2014, Tiêu Ân Tuấn kết hôn cùng diễn viên Lâm Thiên Ngọc. Trước Thiên Ngọc, tài tử trải qua một đời vợ và có hai con gái.

Tiêu Ân Tuấn và con gái với vợ cũ.

Tiêu Ân Tuấn và con gái với vợ cũ.

Tiêu Tường vào vai Lâm Thi Âm Vốn được hứa hôn với Lý Tầm Hoan nhưng sau này làm vợ Long Tiêu Vân. Nàng vô cùng đau khổ khi biết chồng mình giả nhân giả nghĩa, hãm hại Lý Tầm Hoan.

Tiêu Tường vào vai Lâm Thi Âm, người được hứa hôn với Lý Tầm Hoan nhưng sau này làm vợ Long Tiêu Vân. Nàng vô cùng đau khổ khi biết chồng mình giả nhân giả nghĩa, hãm hại Lý Tầm Hoan.

tieu4-4764-1440054939.jpg

Ngoài "Tiểu Lý phi đao", Tiêu Tường nổi tiếng với "Một thoáng mộng mơ", "Tuyệt đại song Kiều", "Sở Lưu Hương truyền kỳ"... Thập niên 1990, cô là mỹ nhân nổi bật hàng đầu Đài Loan. Những năm gần đây, Tiêu Tường ít đóng phim mà chỉ thường xuất hiện trong các sự kiện thương mại. Gương mặt cô thay đổi thất thường, được cho là vì lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ.

Trịnh Giai Hân đóng Lâm Tiên Tử Trịnh Giai Hân đóng Lâm Thiên Nhi  người được mệnh danh đệ nhất mỹ nhân. Trước mặt người ngoài, Lâm Thiên Nhi rộng lượng dịu dàng nhưng thực ra là kẻ độc ác, dâm đãng. Sở trường của ả là dụ dỗ, lừa gạt đàn ông.  Lâm Thiên Nhi hận Lý Tầm Hoan, luôn giở thủ đoạn hãm hại.

Trịnh Giai Hân đóng Lâm Tiên Nhi - người được mệnh danh đệ nhất mỹ nhân chốn giang hồ. Trước mặt người ngoài, Lâm Tiên Nhi rộng lượng dịu dàng nhưng thực ra là kẻ độc ác, dâm đãng. Sở trường của ả là dụ dỗ, lừa gạt đàn ông. Lâm Tiên Nhi hận Lý Tầm Hoan nên luôn giở thủ đoạn hãm hại.

Sau Tiểu Lý phi đao, người đẹp sinh năm 1979 góp mặt trong Thiếu niên Trương Tam Phong, Đặc cảnh phi long, Túy hiệp Trương Tam& nhưng hầu hết là vai nhỏ. Những năm gần đây cô ít đóng phim.

Sau "Tiểu Lý phi đao", người đẹp sinh năm 1979 góp mặt trong "Thiếu niên Trương Tam Phong", "Đặc cảnh phi long", "Túy hiệp Trương Tam"… nhưng hầu hết là vai nhỏ. Những năm gần đây cô ít đóng phim.

ngo-6869-1440054939.jpg

Ngô Kinh vào vai A Phi, bạn tri kỷ của Lý Tầm Hoan. Chàng ngay thẳng, thật thà, ái mộ Lâm Tiên Nhi nhưng bị ả lừa gạt, bỡn cợt.

ngo2-4694-1440054940.jpg

Sau "Tiểu Lý phi đao", Ngô Kinh khẳng định tiên tuổi ở dòng phim võ thuật, hành động, với các tác phẩm "Bản sắc nam nhi", "Hắc quyền", "Đoạt soái", "Tân Thiếu Lâm Tự"... Anh được đánh giá là một trong 10 ngôi sao võ thuật hàng đầu màn ảnh Hoa ngữ. Năm 2014, Ngô Kinh kết hôn cùng MC Tạ Nam. Tài tử phải chống nạng trong đám cưới vì bị thương trên trường quay.

van8-6491-1440054940.jpg

Giả Tịnh Văn đóng Tôn Tiểu Hồng - cô gái ái mộ Lý Tầm Hoan, nhiều lần giúp đỡ anh và A Phi.

van10-9982-1440054940.jpg

Sau "Tiểu Lý phi đao", sự nghiệp của Giả Tịnh Văn lên tầm cao mới với vai Triệu Mẫn trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký" (2002).

Giả Tịnh Văn từng một lần thất bại trong hôn nhân. Con gái của cô và chồng cũ ra đời năm 2005.

Giả Tịnh Văn từng một lần thất bại trong hôn nhân. Con gái của cô và chồng cũ chào đời năm 2005. Năm 2014, diễn viên công khai tình cảm với Tu Kiệt Khải - tài tử kém cô chín tuổi. Tịnh Văn sinh con gái với Kiệt Khải hôm 14/8.


Lâm Lập Dương (sinh năm 1966) vào vai Long Tiêu Vân, Là ân nhân của Lý Tầm Hoan nhưng sau này hận chàng, luôn tìm cách hãm hại. Cuối cùng mưu đồ bị lộ dẫn tới thân bại danh liệt.

Lâm Lập Dương (sinh năm 1966) vào vai Long Tiêu Vân vốn là ân nhân của Lý Tầm Hoan nhưng sau này hận chàng, luôn tìm cách hãm hại. Cuối cùng mưu đồ bị lộ dẫn tới thân bại danh liệt.

lam4.jpg

Lâm Lập Dương đóng vai nhỏ trong các phim "Học cảnh truy kích", "Thiên nhai ca nữ", "Liêm chính hành động"...

Du Phi Hồng đóng Dương Diễm (được mệnh danh là Kinh Hồng tiên tử). Các công tử giàu có xếp hàng theo đuổi nhưng trong mắt nàng chỉ có Lý Tầm Hoan.

Du Phi Hồng đóng Dương Diễm (được mệnh danh là Kinh Hồng tiên tử). Các công tử giàu có xếp hàng theo đuổi nhưng trong mắt nàng chỉ có Lý Tầm Hoan. Nhân vật Kinh Hồng tiên tử vốn không có trong tiểu thuyết.

hong5.jpg

Du Phi Hồng năm nay 44 tuổi, phim nổi bật gần đây của cô là "Thái Bình Luân" của đạo diễn Ngô Vũ Sâm.

ba5.jpg

Phạm Băng Băng vào vai Hạnh Nhi, tì nữ của Kinh Hồng tiên tử. Cuối thập niên 1990 là quãng thời gian Băng Băng tìm kiếm cơ hội diễn xuất ở các phim trường.

fam2.jpg

Phạm Băng Băng và Tiêu Ân Tuấn, Giả Tịnh Văn trên trường quay.

fu.jpg

Phạm Băng Băng lập công ty, làm bà chủ từ năm 2007. Những năm gần đây người đẹp là diễn viên nổi bật nhất giới sao gốc Hoa, theo đánh giá của Forbes.

Người đẹp mới đây công khai tình yêu với tài tử Lý Thần.

Ảnh: Sina, Mtime

Comments