2018 - Kdrama ratings

Dưới đây là danh sách các phim HQ tôi đã xem, tôi đánh giá nó ra sao, và tôi thích nó như thế nào. Dĩ nhiên đây là ý kiến cá nhân của tôi nên nếu có động chạm đến phim nào bạn thích thì nếu có buồn cũng đừng cảm thấy bị tổn thương nhé. Tôi tránh không dùng những từ ngữ nặng nề đối với một bộ phim nào đó.

Có một số phim tôi chỉ xem được 1, 2 tập đầu rồi bỏ đó ko xem tiếp nổi nữa, tính ra kể cũng kha khá phim như vậy, nhưng ko đưa vào đây. Ở đây tôi chỉ đề cập đến những phim xem từ hơn nửa số tập trở lên. Hầu hết những phim đánh giá dưới 5 đều đã đi hơn nửa chặng đường. Ví dụ BOF và Goong là 2 phim tôi xem được đến chừng tập mười mấy là ko xem nổi nữa. BOF thì chỉ đọc recaps, Goong thì nhảy đến 2 tập cuối để xem nốt !!! Thái Vương Tứ thần kỳ cũng đã xem đến tập 16/24 tập rồi bỏ đó, mãi sau mới nghía mắt đến tập cuối !

Cám ơn đã ghé thăm blog.

TOP FAVORITES

Phim yêu thích nhất đương nhiên không phải là phim hay nhất, mà là phim tạo nhiều cảm xúc nhất, gắn bó với tôi nhiều nhất.

Coffee Prince (커피프린스 1호점)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Although look back I can’t deny its flaw. But I totally enjoyed the show, and this was also the one lead me to the wonder world of Kdramas. I wrote a review about the series back then.

Click vào tên phim để đến bài review.

I’m sorry I love you, MISA (미안하다, 사랑한다)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Kinh điển, buồn nhưng không bi lụy. Là bộ phim khiến tôi trở thành fan của So Ji-sub sau 7 năm phớt lờ anh í và là lí do thôi thúc tôi lập ra blog này. Có thể xem như một trong những bộ phim làm thay đổi mức độ của một fangirl trong thế giới Kfandom.

Prosecutor Princess

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥


Kịch bản mới mẻ, chặt chẽ, cân bằn giữa hài hước và bi kịch, hấp dẫn và bất ngờ với những nút thắt và mở không ai đoán trước được. Nội dung vừa có tính giải trí vừa có tính nhân văn, có lẽ đây chính là điểm mạnh nhất trong những tác phẩm của nữ biên kịch So Hyun Kyung. Nữ chính Ma Hye Ri là nhân vật nữ độc đáo nhất trong lịch sử xem phim Hàn của tôi. Kim So Yeon biến hóa tuyệt vời khác hoàn toàn các hình tượng trước đây của cô. Một phim với những nụ hôn trở thành kinh điển trong drama Hàn, Kim So Yeon và Park Shi Hoo diễn xuất ăn ý, làm nóng màn hình mỗi khi họ xuất hiện cạnh nhau, và khiến trái tim tôi rung động mạnh mẽ cùng họ.

Queen In-hyun’s man

Rate ?????

Love: ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Dấu hỏi được đặt ở phần rate vì tôi đang đợi hai tập cuối của phim để xem mình có thể rate tuyệt đối cho một drama tình cảm hài của Hàn Quốc.

———————————————————————————————————————————————————————————

Các phim dưới đây xếp theo vần alphabet tên tiếng Anh của phim.


1% of anything

Rate 

Love ♥ ♥

1percent of anything

Sao lúc đó rỗi rãi lại xem phim này nhỉ? Hình như  từ Youtube thì phải?

Ko có gì đặc biệt, khúc đầu còn hay hay khúc sau hơi dài dòng lê thê nên xem rất chán.

Mặc dù có 26 tập  nhưng tôi thấy nó thuộc dạng daily drama hơn là mini-drama. Nói chung là không thích, nhưng cũng ko đến nỗi quá tệ. Phim làm năm 2003 mà không khí rất nhẹ nhàng tươi vui chứ không bị ảnh hưởng bới các căn bệnh ung thư  chết chóc. Đáng xem nếu đặt vào thời điểm những năm ấy.


49 days

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥

Một phim về đề tài linh hồn, hành trình tìm lại cuộc sống và ý nghĩa cuộc sống. Một bộ phim được yêu mến trong quá trình phát sóng vì nội dung đẹp và giàu tính nhân văn. Tuy nhiên cái kết gây rất nhiều tranh cãi và gây cảm giác ngược đến nhiều khán giả. Nhưng đối với tôi, đó là một cái kết đẹp!

Air City (에어시티)

Rate 

Love ♥ ♥


Mặc dù nó bị chỉ trích thậm tệ nhưng mình thấy nó cũng khá đấy chứ.

All In

Rate 

Love ♥ ♥ ♥

Kinh điển, ai mà ko yêu LBH và SHK trong phim này được cơ chứ?

Autumn in my heart (가을동화 – Trái tim mùa thu)

Rate 

Love ♥ 


Autumn-in-my-heart

Ah, bi kịch, bi kịch. Tôi ko muốn rate phim này vì tôi cực ghét nó.

Cảnh quay đẹp, Moon Geum Young diễn xuất thần, Won Bin manly, đó là điểm nhấn duy nhất.

Bad Family (불량가족)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Ấm áp và hài hước, cảm động. Nam Sang Mi siêu dễ thương với cái nhìn lúng liếng ngúng nga ngúng nguẩy. Kim Myung Min thì… không ai vượt qua nổi cái mặt ngố và dáng đi khệnh khạng của tay gangster này. Một phim đáng xem.

.

Bad Guy

Rate 

Love ♥ ♥


Bad script, bad ending. ‘Nuff said !!!
Nói cho khách quan hơn thì Bad Guy có rất nhiều điểm để trở thành một bộ phim khá. Phim cảnh quay đẹp, chỉ đạo nghệ thuật tốt, nhạc rất hay, nhưng kịch bản thì quá tệ. Kết thúc dở lại khiến cho bộ phim càng tệ hơn.

Bad Housewife (불량주부 – Người đàn ông nội trợ)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ 


Bad_Housewife

Hài hước đời thường và cảm động, ông xã thích phim này, bởi thế cộng thêm điểm cho phim 🙂

Beautiful Days (아름다운 날들 – Những ngày tươi đẹp)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥

Một trong những phim đầu tiên xem trọn vẹn, dòng phim cũ nên mạch rất chậm, vì happy ending và lãng mạn nên cũng rất thích.

Biscuit Teacher and star candy (건빵 선생과 별사탕)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥


Dĩ nhiên xem phim này vì Gong Yoo, ngạc nhiên là phim rất thú vị.

Phim còn có tên khác là Hardtack Teacher and Star Candy hoặc là Hello My Teacher. Phim của đài SBS năm 2005, Gong Yoo đóng chung với Gong Hyo Jin (nữ chính của Thank You – MBC 2007 và Sang Doo, Let’s Go To School – KBS 2003). Phim này có vẻ không được lòng dân chúng HQ lắm vì đề tài khá nhạy cảm, học trò yêu cô giáo. Nhưng các tình huống trong phim rất xúc động về cuộc sống của các học sinh khác, Gong Yoo? rất cute.

Best Love (The Greatest Love)
Rate 

Love ♥ ♥ ♥

null

Ah, best love, chị em biên kịch Hong đều đặn cho ra mỗi năm một bộ phim tình cảm hài, phim nào cũng thành công rực rỡ, Best Love cũng không ngoại lệ. Hơn thế nữa, bộ phim truyền hình này được khán giả Hàn Quốc cực kỳ yêu mến, Gong Hyo-jin và Cha Seung-won vốn cũng chẳng cần nhờ tới phim này thì đã nổi tiếng lắm rồi, nhưng nhờ phim này mà sự yêu mến của công chúng dành cho họ càng tăng bội phần.

Một phim giải trí đậm chất Hong sister, Gong Hyo-jin diễn vừa vặn duyên dáng, anh Cha diễn cuờng điệu đúng cách diễn của anh, lại thêm được biên kịch cổ vũ nên càng khoa trương. Không phải ai cũng thích phim này!

Boy over Flowers (꽃보다 남자) 

Rate 

Love ♥Đúng là phim thần tượng nhí nhố!!!

Vô lý và tệ hết chỗ nói. Nhưng vẫn khiến bao người chăm chú theo dõi, ma lực của các em đẹp giai đấy mà. Phim giải trí thì đủ vui, là cơn sốt đầu năm 2009.

Brilliant Legacy/Shining Inheritance

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥


Brilliant_Legacy -poster

Brilliant drama
Brilliant casts
Brilliant plot
Brilliant kiss!
Brilliant ending!

Một câu chuyện Tấm Cám, Lọ Lem thời hiện đại, motif cũ mà không hề cũ, rất nhiều những chi tiết đã gặp nhan nhản đâu đó khắp các phim truyền hình nhưng vẫn cứ như mới. Rất cuốn hút, một bộ phim biết truyền tải thông điệp có ý nghĩa.

Đáng xem.

Cain and Abel (카인과 아벨)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥

Cain and Abel không phải là một phim hay !!! nó quá cường điệu và bi kịch hoá vấn đề, lan man, cái gì cũng muốn đưa vào nhưng cuối cùng ko tạo được cảm giác gì sau khi xem ngoại trừ việc bực mình quá phải viết một bài ca cẩm.

Tuy nhiên rất thích cặp So Ji Sub và Han Ji Min trong phim này. Nhờ phim này mà mình khám phá ra Ji Sub, bởi thế vẫn phải cảm ơn phim ^^

Capital Scandal (경성스캔들)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥Fun, love Kang Ji Hwan and Han Ji Min here.

Cinderella’s sister: drop


Drop after 8 episodes !!!

Commentaries here.

City Hall (시티홀)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ 


City Hall là bộ phim truyền hình khiến các quý bà có chồng có con ở  Topic Yêu phim Hàn bên Webtretho điên đảo và lâng lâng trên mây, ăn CH, uống CH, ngủ cũng CH suốt một thời gian dài.

Lẽ ra là 9 và 9, nhưng trừ  0.5 điểm vì 3 tập đầu quá tệ, và vài cảnh quá sến LOL, cộng với giọng giả bộ nũng nịu của Kim Sun Ah nhiều khi  khiến tôi ko thích.

City Hunter

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ 1/2 

null

Cool, hấp dẫn, kịch bản phim hành động với tiết tấu nhanh, nhạc phim hay, cảnh phim hành động thì không nhiều nhưng xây dựng kịch bản chặt chẽ, ý tưởng thống nhất. Có hơi mất cân bằng trong việc xây dựng thể loại phim giữa tập đầu tiên và hai, ba tập tiếp theo khiến người ta lầm lẫn giữa một rom-com và một phim hành động. Bỏ qua được vài tập đầu rồi thì các tập giữa của phim rất hấp dẫn.

Dae Jang Geum

Không cần nói thêm nhiều về bộ phim này, một bộ phim mà nhân vật chính của phim thậm chí còn được tôn vinh trên cánh bay của hãng Asiana Airline. Một bộ phim xứng đáng bỏ thời gian ra xem.

Dal-ja Spring (달자의 봄)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

dalja0226

Mang vẻ duyên dáng và quyến rũ của một người phụ nữ thành đạt tuổi 30s. Rất thích những dạng phim như thế này.

Delightful girl Choon Hyang (쾌걸 춘향)

Rate 

Love ♥ ♥


Ko thể hiểu được tại sao mọi người lại thích nó thế. Sau khi lỡ thích Hong Gil Dong và My Girl của hai chị em nhà biên kịch họ Hong thì đi tìm xem phim này với hy vọng được cười thoải mái. Nhưng thất vọng quá sức. Rate 3 sao vì thích những cái set cuối mỗi tập phim, và cảnh quay đẹp.

Han Chae Young quá đẹp nên tạm thời bỏ qua diễn xuất cứng nhắc, Jae Hee thì rất cute.

Sau phim này, và nhìn lại hai phim khác của Hong sisters (HGD và My Girl), ngoại trừ Fantasy Couple chưa xem – nhưng cũng có lẽ sẽ không xem, nhận ra một điều, kịch bản của Hong sisters không hay như mọi người đồn thổi. Đồng ý là có vui, có lôi cuốn nhưng rồi ko đọng lại cái gì. Hoặc đến HGD hai chị em pha thêm tính bi vào cuối bộ phim, đặng làm cho phim
sâu sắc thêm chăng? Nhưng lại gây hiệu ứng ngược, làm gãy mất thế cân bằng của phim.

Dream High 

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥


null

Một bộ phim học đường tràn đầy sức sống của tuổi trẻ, với nhiệt huyết, hoài bão, ước mơ. Một bộ phim tôi không trông đợi ngoại trừ nhân tố Kim Soo Hyun nhưng hoàn toàn bị chinh phục vì kịch bản chặt chẽ, nhân vật thu hút. Mỗi nhân vật đều có câu chuyện riêng, các nhân vật trưởng thành cùng tình bạn và phấn đấu để đạt được ước mơ của mình. Một bộ phim rất đẹp và có ý nghĩa của tuổi trẻ, một cái kết đẹp và đọng lại trong lòng khán giả, một bộ phim trọn vẹn không bị tình trạng đầu voi đuôi chuột thường gặp phải trong drama Hàn Quốc.

Evasive Inquiry Agency (얼렁뚱땅 흥신소)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Hóm hỉnh và thâm thuý.

Đây là câu chuyện về hành trình đi tìm kho báu của 4 người bạn, 4 con người rất đỗi bình thường trong xã hội. Họ có tìm được kho báu hay ko? Cái gì chờ đợi họ cuối cuộc phiêu lưu này?

Tình yêu nam nữ  không phải là điểm nhấn ở đây, gần như là ko có ^^ Những ai thích sự lãng mạn trong phim Hàn sẽ ko tìm thấy ở phim này. Mặc dù vậy, EIA chắc chắn là một trong những phim HQ hay nhất mà tôi được xem.

Flowers for my life (꽃 찾으러 왔단다) 

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ Phim lạ, chủ đề táo bạo, đọng một nỗi bâng khuâng man mác. Phim hay nhưng không phải là gu của tôi, và chắc chắn cũng là một trong những phim khó xem.

Fugitive Plan B

Rate 

Love ♥ ♥ 


null

Đúng như cái tên khác của phim – Run away plan B – gần hết toàn bộ bộ phim là chạy, chạy, và chạy. Tôi không hiểu sao một bộ phim kinh phí lớn và quy mô rầm rộ ở nhiều nước lại có nội dung nhạt nhẽo đến vậy. Thật sự khá tiếc cho sự quay trở lại của Rain. Dù vậy, Rain diễn rất khá trong phim, linh động và đa dạng, nói chung diễn xuất của các diễn viên không có gì đáng phàn nàn. Chỉ có vấn đề duy nhất là nhân vật trong phim không có chiều sâu, mối liên hệ giữa các nhân vật rất hời hợt nên khán giả cũng chỉ quan tâm một cách hờ hững. Tuy nhiên tôi khá dễ tính khi đánh giá Plan B vì bản thân bộ phim được xếp vào dạng hành động hài tưng tửng, không đặt nặng các vấn đề ý nghĩa linh tinh đằng sau, đơn thuần giải trí thì cũng coi như tạm được.
Nhạc phim khá hay, OST hay và phối nhạc trong phim hợp lý.

Full House (풀하우스) 

Rate 

Love ♥ ♥ ♥Drama đánh dấu cho trào lưu romantic comedy. Nhạc hay, diễn viên thì quá đẹp rồi, sao mà ko thích cho được chứ. Nội dung lặp đi lặp lại, nhưng túm lại là vui.

Goong (궁)

Rate 

Love ♥ Quá tệ hại, tốn thời gian và tốn dung lượng internet download về. Ko xem hết nổi phim.

Diễn xuất cứng nhắc, nội dung lê thê, chậm chạp. Cho điểm trừ vì quá ghét nó, làm tốn thời gian của mình, cũng phải xem hết gần 12 tập đầu với hy vọng sẽ khá hơn, nhưng điều đó ko xảy ra.

Gourmet (식객 – Thực Khách)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥
Ban đầu xem raw, ko có sub nên ko hiểu hết được, xem xong thấy thờ ơ, không muốn xem lại với sub nữa. Nhưng nhìn chung phim khá, phim về ẩm thực nên cũng ok. Quay đẹp, diễn xuất tốt. Tuy nhiên ko nên tốn tgian xem phim này nữa nếu đã xem movie Le Grand Chef.

Green Rose  

Rate 

Love ♥ ♥ ♥Nếu không quá dài dòng đoạn Go Soo ở Trung Quốc thì có lẽ đã được 8.

Một Monte Cristo thời hiện đại khá hay, dàn diễn viên xuất sắc. Mặc dù tôi tìm xem phim này vì Go Soo, cũng không thể thoát khỏi sự mưu mô đầy quyến rũ của Lee Jong Hyuk.

H.I.T – Homicide Investigation Team

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥Bạn đòi hỏi gì nữa? Một phim có Go Hyun Jung và Ha Jung Woo thì ko thể là phim dở được. Hồi hộp, rất hồi hộp.

Go Huyn Jung đóng vai đội trưởng đội đặc nhiệm điều tra vụ án giết người hàng loạt, tính cách gai góc và quyết liệt khác hẳn hình tượng dịu dàng đài các ở những phim trước. Ha Jung Woo đóng vai một công tố viên từ một thanh niên tính tình phóng khoáng trở nên điềm đạm và trưởng thành hơn khi theo sát đồng đội của mình. Đây là phim truyền hình đầu tiên của Ha Jung Woo, anh nổi tiếng bên điện ảnh hơn. Các thành viên trong đội đặc nhiệm H.I.T thì cũng mỗi người một tính cách, có mâu thuẫn nhưng ngày càng gắn bó với nhau hơn trong quá trình điều tra phá án.

Nói chung tuy H.I.T không phải là quá xuất sắc đối với tôi nhưng là phim hay, mọi người muốn thay đổi, thoát khỏi phim tình cảm một chút thì xem H.I.T đi.

Hong Gil Dong  (쾌도 홍길동) 

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥Oh, Hong Gil Dong, kỷ niệm đau thương của tôi. 3/4 đầu vui nhộn, addict, phim đầu tiên xem live. 1/4 cuối là một thảm hoạ, bị mất cân bằng, phim gãy cái rụp khiến mình chưa bao giờ xem hết 2 tập cuối !!!

Hotelier

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥


Ôi Bae Yong Jun, dù anh có trở thành ahjumma tóc dài cười xinh hay là thái vương lạnh lùng đơn điệu một kiểu diễn thì Frank Shin vẫn cứ mãi là Mr. 300 Roses mà Ginko yêu. Và Song Yun Ah thanh lịch yêu kiều vẫn luôn là cô quản lý khách sạn Suh Jin Young nhiệt tình và đáng yêu nhất mà Ginko được biết.

I am Legend

Rate 

Love ♥ ♥ ♥


null
Khởi đầu rất khá với một hứa hẹn về một cuộc cách mạng trong cuộc đời của một phụ nữ tìm lại hạnh phúc cho cuộc sống của mình bằng tình yêu âm nhạc sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Nhưng phim đi vào lối mòn của phim Hàn với những lê thê rắc rối, lằng nhằng trong các vấn đề ly dị và pháp lý không đến nơi đến chốn, dở dang và amateur. Một bộ phim rất bình thường.

Invincible Lee Pyung Kang

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ 

Bộ phim không có gì đặc biệt, nội dung bình bình, trang phục và thiết kế nội thất nghèo nàn, khá là quê mùa. Nhưng như thế lại phù hợp với bối cảnh thôn quê của phim, ngoại trừ khu sân gôn tươi đẹp thì các cảnh trí khác thật sự đượm vẻ nông thôn. Tuyến tình cảm trong phim cũng không có gì đặc biệt nhưng phải nói là ngọt ngào dễ thương. Phim nhẹ  nhàng, vui vẻ, rất sảng khoái. Rất có cảm tình với vẻ chân chất của phim.

Invincible Parachute Agent

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥Đã có bài nhận xét chung về phim ở đây. Một phim trong bộ ba silly-logy của Eric. Phim hài hước tưng tửng,  thích hợp khi đầu óc cần một cái gì đó thư giãn giúp mình sảng khoái tiếng cười.

The Last Scandal of My Life (마지막 스캔들)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥

Last Scandal

Phim cuối cùng của chị Choi Jin Shil (RIP Ms Choi Jin Shil), rất vui, có chất lọ lem của các ajuma ^^

The Legend (태왕사신기 – Thái vương tứ  thần kỳ)

Rate 

Love ♥A disaster, khiến mình từ chỗ yêu thích Bae Yong Jun chuyển sang không ưa anh ta. Ko thích phim hơn nữa cũng một phần vì cái sự ầm ĩ về nó.

Phải nói rõ thêm về TVTTK một chút kẻo mọi người lại tưởng tôi có định kiến gì với anh Bae. Thời điểm TVTTK bắt đầu phát sóng là tháng 9/2007, Gk lúc đó rất háo hức chờ đón, dạo ấy vẫn còn mê mẩn anh Bae cùng Bản tình ca mùa đông, và nhất là Hotelier. Trong thời gian chờ đợi đến lúc phim phát sóng thì tôi mới xem Coffee Prince để đắp vào đấy chứ, ko ngờ bị CP chinh phục. Nhưng vẫn mong ngóng TVTTK lắm.

Đến thời điểm phim phát sóng, xem chăm chú được mấy tập đầu nhưng ko có ấn tượng gì, anh Bae tóc dài càng ko gây ấn tượng cho tôi. Cái cảm giác hụt hẫng cộng với kịch bản phim lằng nhằng dàn trải khiến tôi dần dần thờ ơ với nó, dừng xem ở tập 16, mà trước đó xem cũng là chỉ để muốn biết nó đi về đâu, sau đó xem tập cuối. Eh, nói chung là ko còn nhớ chi tiết gì về phim để mổ xẻ kỹ càng cả. Chỉ biết là ghét cay ghét đắng cái sự ồn ào mà báo chí thổi cho nó. Và anh Bae tóc dài như thế làm mình nhớ cái thời “đầu đinh răng thỏ” (@copyright của chị Dế mèn) của anh ấy ghê gớm.

Chốt lại, ko thích The Legend.

Lie to me

Rate nullnull
Love ♥ ♥ ♥

null

A HOT MESS!!!

Rõ ràng là nhận xét về Lie to me thì ai cũng sẽ phán ngay một câu như thế. Một bộ phim nhạt, luẩn quẩn vẩn vơ không có định hướng rõ ràng. Nhưng là một bộ phim cực kỳ HOT, vì sức mạnh của hai diễn viên chính – đơn lẻ thôi họ cũng đã thu hút khán giả, huống hồ kết hợp lại với nhau thì cháy cả màn hình, thiêu đốt luôn khán giả vì sức nóng từ tương tác của họ.

Hãy xem phim nếu muốn xem Kang Ji-hwan và Yoon Eun-hye tán tỉnh nhau, còn nếu chỉ để xem phim thì tốt nhất là đừng xem!

Love Marriage (연애결혼) 

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥Nhẹ nhàng và dễ thương.

Biết trước là sẽ có một happy ending nhưng LM còn làm hơn thế nữa với tập cuối kết thúc rất thú vị.

Love Story in Harvard (러브스토리 인 하버드)

Rate 

Love ♥ ♥


Love story Havard

Không có gì hấp dẫn tôi cả 😦

Loving You (러빙유)

Rate 

Love ♥ ♥


Loving_You_Banner

Vô tình xem được phim này trọn vẹn trên tivi hồi xửa hồi xưa, thấy cũng hay hay. Bây giờ mà xem lại chắc sẽ có nhiều cái để chê, nhưng trong trí nhớ thì mình thích phim này phết.

Park Yong Ha trong phim còn trẻ măng, rất đáng yêu. Và Lee Dong Wook hồi đó thì mặt non ơi là non ^^ Eugene lúc đó cũng còn trẻ măng, diễn vẫn gượng lắm. Hơ, nhưng mà những phim cũ một thuở nhớ lại cũng thấy hay hay.

My Girl (마이걸)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥Vui, nhưng không phải là cái hài hước hóm hỉnh thông minh kiểu Soulmate hay Dal-ja Spring, lẽ dĩ nhiên càng ko phải là của E.I.A. Nói chung giải trí tốt, phần cuối có lê thê sướt mướt.

My Girlfriend is a Gumiho

Rate 

Love ♥ ♥ ♥


Một bộ phim dễ thương với chemistry cực kỳ cute của hai diễn viên chính. Shin Min Ah dễ thương và tự nhiên, Lee Seung Gi hơi gượng gạo khúc đầu nhưng càng về sau càng khá. Một bộ phim với cách tiếp cận có chiều sâu của chị em biên kịch Hong nhưng thiếu sự cô đọng và hoàn toàn bỏ mất tuyến nhân vật phụ, cùng với những chi tiết chia ly đầy quen thuộc của biên kịch khiến tôi cảm thấy mỏi mệt và mất sự hứng thú.

Kết phim khá, có thể nói là một kết thúc phim khá nhất của Hong sisters.  Nhưng tôi chỉ thích phim này ở mức kha khá.

My Name is Kim Sam Soon (내 이름은 김삼순)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥Ko hiểu sao không bị phim này cuốn hút, xem xong chẳng đọng lại gì. Có lẽ vì tôi xem phim này năm 2007, sau khi đã bị bão hoà bởi một loạt phim hài khác nên ko thấy có tính đột phá gì mấy chăng?


My Princess 

Rate 

Love ♥ ♥ ♥


null

Nhạt nhòa và nhạt nhẽo về mặt nội dung, tuy nhiên hai diễn viên chính rất dễ thương và ăn ý. Kim Tae Hee hoàn toàn chiến thắng trong vai diễn cô công chúa bình dân lém lỉnh đáng yêu. My Princess có thể không hay về mặt nội dung và dàn dựng nhưng cặp Kim Tae Hee – Song Seung Hun với tương tác ngọt ngào có thể giữ chân bạn ở lại. Giá mà Kim và Song đóng những phim tình cảm hài như thế này sớm hơn, tôi có thiện cảm hẳn với họ sau phim này.

New Tales of Gisaeng

Rate 
Love 

null

NTOG khiến tôi phẫn nộ vì sự kệch cỡm và tình yêu dramatic cổ vũ lối suy nghĩ cuộc đời người phụ nữ Á Đông xoay quanh cái hắt hơi xổ mũi ăn bám chồng.
Một phim lố bịch!

Oh My Lady: drop

Drop after 8 episodes !!!

Commentaries here

One Fine Day (어느 멋진 날)

Rate 

Love ♥ ♥


OneFineDay

Xem hết phim này là vì Gong Yoo. Nội dung nhạt kinh dị. Ko bao giờ có ý định xem lại. OST hay.

Mặc dù tôi là fan của Gong Yoo (vâng, fan ạ, vì nhờ anh ấy mà tôi tích cực chạy hết forum này đến forum nọ, đóng đô ở Soompi rồi mới bắt đầu nhảy vào WTT ) nhưng phải nói tôi cực ko thích phim này. Kịch bản nhạt nhẽo, đi theo lối mòn, ko có gì hấp dẫn cả. Được cái nhạc phim hay và vài cảnh Gong Yoo shirtless trông rất hot với cả nói tiếng Anh khá cute. Còn lại thì Sung Yuri đóng rất tệ, mãi cho đến Hong Gil Dong cô ấy mới tiến bộ được (nên bây giờ cũng thấy mong chờ các phim mới của cô). Lee Yeon Hee – cô dv chính trong East of Eden thì trong phim này rất nhạt nhoà.

Partner (파트너) 

Rate 

Love ♥ ♥ partner

Các vụ án trong phim rất thú vị và lôi cuốn. Cặp đôi Kim Hyun Joo – Lee Dong Wook diễn tự nhiên, ăn ý. Nhờ khả năng diễn xuất của họ mà phim hấp dẫn hơn. Tuyến nv phụ là một điểm yếu của phim, rời rạc lắm. Đánh giá chung là tạm được.

Personal Taste: drop

Drop after 8 episodes !!!

Commentaries here.

Que sera sera (케세라, 세라)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥


Amazing.

Trần trụi và thực tế, lột tả hết mọi cung bậc cảm xúc. Có thể sẽ ko hợp gu khán giả thích những gì lãng mạn và nhẹ nhàng.

Rebirth/Resurrection (부활)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥


10 phút trước khi kết thúc phim, tôi nghĩ, phim hay, sẽ cho 9.

Rồi cái giây phút ấy diễn ra, tôi chết lặng người, và rồi tôi biết là chưa có phim Hàn nào có một cái kết xứng đáng với tầm vóc của bộ phim đến vậy.

Hoàn hảo, hoặc giả nó có thiếu sót gì ở phần đầu của phim đi nữa thì kết thúc của phim cũng làm cho nó trở nên hoàn hảo.

Và lần đầu tiên tôi cho một bộ phim Hàn điểm tuyệt đối.

Royal Family

Rate  

Love ♥ ♥

Ủa, phim này xem cũng đến tập mười mấy trên tổng số 17 hay 18 tập gì đó chứ? Giờ chẳng còn nhớ gì về phim ngoại trừ tính makjang cùng cực của nó.
Scent of a woman

Secret – 비밀

Rate 

Love ♥ ♥ ♥


Secret

Cũng là một phim cũ vô tình xem được trên tivi, khá thích. Lúc bắt đầu lò dò chủ động tìm xem lại phim Hàn thì ko biết ai với ai, tìm hiểu mãi mà ko biết tìm đâu ra tên diễn viên. Có ai ngờ đâu giờ đây cô em độc ác lại là một  Ha Ji Won tiếng tăm có phần vượt trội hơn cả cô chị Kim Ha eul 🙂 Kim Min Jong diễn xuất khỏi chê. Ryu Shi Won thì lúc nào cũng rầu rĩ diễn cứng còng.

Secret Garden

Rate 

Love ♥ ♥ 


null

Secret Garden là một hiện tượng cuối năm 2010 – đầu năm 2011, cơn sốt Secret Garden chắc còn lâu mới chấm dứt.

Một bộ phim có nhiều lời thoại rất sắc, nhân vật Kim Joo-won của Hyun Bin cực kỳ độc đáo. Một câu chuyện tình thú vị, tài năng của biên kịch với khả năng nắm bắt đúng tâm lý khán giả cùng diễn xuất ăn ý của diễn viên khiến Secret Garden thành công ngoài sức tưởng tượng. Nhưng đáng tiếc là Secret Garden không để lại cho tôi cảm giác lưu luyến sau khi xem, mặc dù tôi cũng tích cực theo dõi và bàn luận về bộ phim trong thời gian phim được trình chiếu, nhưng thật tiếc vì không có cái gọi là hậu cảm xúc. Có lẽ vì những sự sắc sảo và hào nhoáng của phim lại một lần nữa khiến tôi có cảm giác giả tạo? Cũng y như cái cảm giác khi xem xong City Hall – một bộ phim của cùng cặp đạo diễn – biên kịch Shin + Kim. Vì sự  giả tạo và đạo diễn sến rằn rện ở những tập cuối của phim cùng sự tung hê không xứng đáng dành cho nó đã khiến Ginko tôi thẳng tay đánh 2 sao + 2 cái nửa sao – kiểu nửa mùa cái gì cũng chưa tới – cho bộ phim.

Dù gì đi nữa, bạn hãy xem Secret Garden để có được đánh giá của riêng mình về phim, Secret Garden có tính giải trí cao, có thể bớt chút thời gian ra theo dõi.

Soulmate (소울메이트)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Lẽ ra đã cho 5/5 ngôi sao nhưng lại nghĩ không gì là hoàn hảo nên đành ngậm ngùi cho 4 sao rưỡi.

Chính thống là sitcom nhưng lại làm theo kiểu drama.

Hay, tạo một cảm giác  lãng đãng rất lạ.

Là sitcom nên những câu chuyện hàng ngày rất dí dỏm.

Nhạc cực kỳ hay, là điểm nhấn của phim.

Spy Myungwol

Rate nullnullnullnullnull

Love ♥ ♥ ♥ ♥

null

Spy Myungwol có một đề tài hứa hẹn và một khởi đầu khả quan, các tình huống hài hước tưng tửng rất không giống ai, có chút điên điên không doán trước được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nhưng rất tiếc là độ nóng của phim đến từ những lùm xùm đằng sau hậu trường hơn là nhờ phim, các tập cuối của bộ phim thực sự là thảm họa. Đây không phải là phim tôi tích cực giới thiệu đến các bạn, một bộ phim chắc chắn không hợp gu của nhiều người nhưng lại là một bộ phim gắn bó về mặt tình cảm với tôi.

Stairway to Heaven (천국의 계단  – Nấc thang lên thiên đường)

Rate 

Love 


Stairway to Heaven

Đừng hỏi tại sao tôi xem phim này nhá, bị ép xem cùng cả nhà trên tivi. Vì nó mà tôi tránh xa phim Hàn đấy ạ.

Story of a Man (남자이야기)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥


A man story

Kịch tính và hấp dẫn, kịch bản chặt chẽ, đạo diễn chắc tay, diễn xuất ấn tượng. Và phim thực ra lại rất vui, mang đến cảm giác của Ocean Eleven. Vấn đề duy nhất là tôi không bị nghiện phim này như đối với các phim trên kia.

Strongest Chilwoo

Rate 

Love ♥ ♥ ♥


Super Rookie

Rate 

Love ♥ ♥ ♥


Hai phim trên đã có nhận xét qua ở đây

Sungkyunkwan Scandal

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥

Yoo Ah-in = the love of my life ^^

null

Rất tiếc vì 1/3 phần cuối của phim đã chệch hướng với không khí trẻ trung vui nhộn ban đầu mà phim đem lại, sự lỏng lẻo trong kịch bản và một cái kết khá thất vọng. Nhưng nửa phần đầu hết sức dễ thương với tuyến nhân vật đồng đều và độc đáo của phim cũng đủ để xếp Sungkyunkwan Scandal vào một trong những phim gây bão với sức càn quét khắp châu Á và cộng đồng khán giả xem phim Hàn Quốc. Có lẽ SKKS sẽ là phim thuộc hàng top của vô số khán giả, cũng là một trong những phim truyền hình Hàn Quốc bạn có thể giới thiệu cho những ai không có tình cảm với phim Hàn tìm xem để thay đổi quan niệm (nhận xét dựa trên nửa phần đầu của toàn drama). Chưa kể đến nhân tố Yoo Ah-in đã khiến chủ blog này lao đao vương vấn ^^

Một phim dễ thương.


Take Care of the Young Lady: drop
null

Bỏ qua sau 8 tập vì kịch bản quá dở.
Dù vậy, Yoon Eun Hye vẫn đáng yêu và dễ thương như ngày nào <333

Time Between Dog and Wolf (개와 늑대의 시간)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ Phim hấp dẫn, lôi cuốn, nhưng không khiến tôi nghiện.

Vineyard Man

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Một phim dễ thương và tươi vui với đề tài nông thôn và tình yêu. Ba tập đầu khá khó xem nên cần có một chút kiên nhẫn cho đến khi cô nữ chính bắt đầu học cách sống ở vùng quê. Phim tình cảm hài, không thực sự đặc sắc, nhạc lại rất bát nháo, nhưng cảm xúc đọng lại sau khi xem phim là một tình yêu ngọt ngào dễ thương. Yoon Eun-hye quá xinh và trẻ trung, cùng với vai diễn trong Coffee Prince, đây có lẽ là hai vai diễn tự nhiên nhất của cô. Oh Man-seok ngăm đen đầy nam tính, tạo một sự tin tưởng và chắc chắn cho một hình mẫu làm chồng hoàn hảo. Một trong những phim yêu thích nhất của Ginko.

Will it snow for Christmas?

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥


Một kịch bản mới của biên kịch Lee Kyung Hee (MiSa – I’m sorry I love you), và dĩ nhiên là một melodrama. Nhân vật đa chiều, nội tâm giằng xé, tình đầu và tình yêu vĩnh cửu suốt một đời người, một bộ phim đích thực về tình yêu. Tập 10 của phim có thể được xem như một trong những tập phim Hàn hay nhất, trọn vẹn cảm xúc nhất.

Ánh mắt và nụ cười của Go Soo là động lực để tôi quay lại một bộ phim từ năm 2005 của anh: Green Rose.

Nếu như mấy tập cuối của phim không bị mất cân bằng quá như thế thì phim này có lẽ sẽ được nằm trong danh sách những phim yêu thích nhất của tôi.

Winter sonata (겨울연가 – Bản tình ca mùa đông)

Winter sonataÔi, người tình một thuở, bây giờ hết thích hết vương vấn rồi, nhưng lúc đang mê mẩn thì yêu kinh lắm. Nói chung là ko phủ nhận dấu ấn đậm nét của phim đối với làn sóng phim Hàn.

Wish upon a star


Rate 

Love ♥ ♥ ♥ 

Câu chuyện mất cân bằng, lỏng lẻo và rất kịch, tuyến nhân vật phụ đáng ghét, mâu thuẫn gượng ép. Cần sự kiên nhẫn, nội công thâm hậu và sức đề kháng với những chướng tai gai mắt của phim Hàn để vượt qua tập 1. Một bộ phim trên trung bình được nương nhẹ vì ấm áp tình người và mấy em bé cực đáng yêu trong phim.

Witch Yoo Hee (마녀유희) 

Rate 

Love  


witch_yoo_hee

Kinh khủng !!! Thế mà mình cũng xem hết, là do xem cùng cô em đến hơn phân nửa rồi nên cố gắng tới bước cuối cùng 😦

Who are you (누구세요)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥


Who Are You - wall

Một câu chuyện cảm động và dễ thương. Và Yoon Kye Sang thì cute không tả nổi.

The woman who still wants to marry

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Nhẹ nhàng, hóm hỉnh và thực tế.

Bộ phim duy nhất ngoài Coffee Prince đem lại cho tôi cảm giác bay bổng rất thực trong tình yêu và cuộc sống đời thường. Mang nét duyên dáng của Dal Ja’s Spring với nhân vật nữ 30+ nhưng hiện đại và gần gũi hơn với những thủ thỉ tâm tình như câu chuyện của một người bạn gái thân thiết.


Wonderful life (원더풀 라이프)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥


Wonderful Life

Nội dung cũng khá, nhẹ nhàng và cảm động.

Worlds Within
(The world they live in)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

null

Một bộ phim hiếm hoi của truyền Hàn Quốc về mảng đời thực, chuyển tải rất chân thực và rất đời cuộc sống của những người sản xuất drama Hàn Quốc. Bộ phim có ratings thấp và cũng không tạo được tiếng vang lớn trên các diễn đàn phim ảnh, cũng không được xếp vào dạng mania nhưng có lẽ đây là bộ phim truyền hình thật nhất mà tôi được xem. Những câu chuyện bình thường, không kịch tính, bạn sẽ gặp những chuyện như thế này ở người này, người kia, bạn bè xung quanh mình. Kịch bản phim chặt chẽ, có lập trường, không hề có gì đột phá mà rất bình thản, nhẹ nhõm. Tôi nghĩ có lẽ đoàn làm phim không hề buồn vì phim của họ không đạt ratings cao, vì thực chất họ đã rất hạnh phúc được gửi gắm nỗi niềm của người trong nghề tới khán giả.
Câu chuyện tình yêu trong phim hiện đại và cởi mở, Song Hye Kyo và Hyun Bin diễn vừa vặn, chemistry cực kỳ tốt, cực kỳ tình tứ, hoàn toàn chân thực. Chẳng trách mà họ thành đôi sau bộ phim này, xứng đáng là cặp đôi vàng cả trong phim lẫn ngoài đời.

Worlds Within không phải là bộ phim hợp gu của nhiều người, nhưng tôi không lấy làm ngạc nhiên. Worlds Within và cả The woman who still wants to marry đều là những bộ phim nhẹ nhàng và mang hơi thở cuộc sống thực tế, có lẽ khó thu hút được sự chú ý. Tuy nhiên, trong khi The woman who still wants to marry cổ tích hơn, có cốt truyện lãng mạn hơn, tô hồng thực tế hơn thì Worlds Within gần như là một câu chuyện đời thường được dựng thành phim mà vẫn mang đủ nét điện ảnh. Tôi đánh giá cao Worlds within là vì thế.

You’re beautiful (미남이시네요)

Rate 

Love ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

Không nghi ngờ gì nữa, đây là tác phẩm xuất sắc nhất của chị em biên kịch Hong. Tưởng như  chỉ dành cho lứa tuổi teen mà không hề teen, tươi trẻ và ấm áp, một bộ phim đẹp của tuổi 20.  Có nhiều thiếu sót nên mới rate 8.5/10, nhưng có hề gì, vì tôi chìm trong cảm giác nghiện ngập bộ phim đem lại, 10/10.

Với bộ phim này, Jang Geun Suk xứng đáng là diễn viên trẻ xuất sắc nhất trong lứa tuổi của cậu.

WAITING LIST

Tiếp theo là những bộ phim chuẩn bị xem, hoặc sẽ phải xem, những bộ phim nhất thiết phải xem cho bằng được vì bạn bè đã giới thiệu rất nhiều lần, có nhiều phim đã load về máy cả năm trời rồi nhưng vẫn lười chưa chịu ngó tới

Priority WHAT HAPPENED IN BALI – dĩ nhiên, có So Ji Sub mà lại. Trong một thời gian dài  tôi đã ko xem phim này và cả MISA vì bị spoiler biết trước kết thúc của phim. Đả đảo Spoiler !!! Khiến tôi phí hoài bao nhiêu năm ko biết đến SJS, gruuuu.

Các phim sau xếp theo vần, tên tiếng Anh. 

9 end 2 outs (9회말 2아웃) – nghe rất nhiều review tốt về phim này.

Alone in love –biên kịch Park Yeon Seon là người viết Evasive Inquiry Agency. Nghe bảo nhờ thành công của Alone in Love mà cô được tự  do viết EIA, kịch bản chặt chẽ đúng theo ý muốn của mình mà ko cần quan tâm tới ratings. EIA, mặc cho ratings cực thấp, là một bằng chứng rõ ràng cho tấy tài năng của nữ biên kịch này. Bởi thế nên tôi phải xem Alone in Love thôi. 

Damo (조선 여형사 다모)

Devil

Giant

Goodbye Solo

La Dolce Vita (Bittersweet Life)

Ruler of your own world (네 멋대로 해라) – Tự Lập, phim này có dịp xem trên tivi hồi nào đó tập 1 rồi, có Lee Na-young tôi thích nên tò mò muốn tìm xem lại. Sau đó đọc review thì thấy rất hay.

Sandglass – Đồng hồ cát – có tin được ko? Hồi phim này đình đám ở VN thì tôi có xem đâu, nên rất muốn tìm xem.

Tamra the island

White Tower

Alone in love: phim hay, tình tiết chậm rãi, kịch bản lạ và thú vị, nhưng đôi khi bực mình nhân vật nam chính vì không quyết đoán, sayonara khá thích Lee Jin Wook, nam thứ trong phim cùng cô em gái,trong phim có vài câu thoại của nhân vật mẹ chồng cực hay. Phim thích hợp xem lúc đầu óc thư thả để suy nghĩ.
Bad Family: Kim Myung Min là nhân tố lôi kéo sayonara xem phim này, phim coi được, nội dung không để lại nhiều dư âm, tình tiết hơi rề rà, nhưng diễn xuất của các diễn viên ổn.
Painter of the wind: thật sự sayonara không thích phim cổ trang Hàn Quốc, xem phim này vì Moon Geun Young nhưng thấy không xuất sắc như mọi người khen, tình tiết rề rà, các mâu thuẩn mang tính ”kịch” rất nhiều, coi vì MGY và PSY nhưng lại ấn tượng khá nhiều với Bae Soo Bin, diễn nhân vật vua khá ”xuất thần”, mấy tập đầu xem được chẳng xem nổi mấy tập cuối , đọc recaps thôi, nhưng đánh giá khá nhì trong các bộ cổ trang Hàn đã xem.
motive giả trai thì có lẽ CP là hay nhất.
Bong Dal Hee: đã xem nhưng không có nhiều ấn tượng bằng New Heart, giờ chẳng nhớ chi tiết nữa, chỉ nhớ Lee Bum Soo phim này quát tháo ầm ỷ, đề tài y học MBC làm tốt hơn SBS.
BV: Kim Myung Min diễn vai này rất khá, tuy nhiên nếu đã xem NC rồi khi xem sẽ thất vọng về nội dung, khá rề rà, Jang Keun Suk học hỏi khá nhiều lối diễn xuất của Kim Myung Min trong phim này và đem qua YAB.
Cinderella Man: chạy là đúng, một bộ phim nhàn nhạt, kịch bản không đem lại bất cứ điều gì, dùng từ ”í ui ngượng thay” cho KSW và cô diễn viên chính là chính xác.
East of Eden: xem vài tập, sayonara không xem nữa, đúng là không nên xem phim Hàn Quốc mà quá dài.

Comments