2018 - Những thánh bỏ vai từ chối phim bom tấn đóng phim xịt

Việc một diễn viên Hàn Quốc từ chối tham gia một tác phẩm rồi sau đó, tác phẩm ấy thành hit đã không còn là chuyện hiếm, nhất là khi một vai diễn thường phải gửi lời mời tới nhiều nghệ sĩ trước khi nó được một người chấp nhận. Thế nhưng, số lượng diễn viên đạt đến cảnh giới từ chối gần 10 phim mà gần như phim nào cũng thành công vang dội thì chắc chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những nghệ sĩ như vậy xứng đáng được xem là "thánh", là "huyền thoại" của việc bỏ vai mà mỗi khi nhìn lại, người hâm mộ của họ đều không khỏi tiếc nuối. Dưới đây là 6 "thánh bỏ vai" như vậy.

Song Yoon Ah

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 1.

Nữ diễn viên The K2 Song Yoon Ah được xem là "thánh" từ chối vai chính trong các dự án cổ trang. Ba bộ phim kinh điển mà người đẹp này từng bỏ qua đó là Thần Y Heo Joon (1999), Nàng Dae Jang Geum (2003) và Truyền Thuyết Jumong (2006). Cả ba đều được xem là những tác phẩm "quốc dân" xứ Hàn, nổi danh trên thế giới và mang lại danh tiếng cho dàn diễn viên. Nhiều người cho rằng, Song Yoon Ah thích hợp với các tác phẩm lấy bối cảnh hiện đại hơn là cổ trang. Tuy nhiên, fan hâm mộ vẫn tò mò không biết diễn xuất của cô sẽ như thế nào nếu nữ diễn viên tham gia một bộ phim lịch sử.

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 2.

"Thần Y Heo Joon"

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 3.

"Nàng Dae Jang Geum"

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 4.

"Truyền Thuyết Jumong"

Son Ye Jin

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 5.

Mặc dù rất được yêu thích ở mảng điện ảnh, Son Ye Jin lại từng nhiều lần bỏ lỡ các tác phẩm truyền hình ăn khách. Vì bận ghi hình cho phim điện ảnh Spellbound và phim truyền hình Personal Taste mà Son Ye Jin phải từ chối vai nữ chính trong Chuyện Tình Sungkyunkwan - vai diễn mà sau này đã đem lại nhiều danh tiếng cho Park Min Young ở Hàn Quốc lẫn nước ngoài. Ngoài ra, "chị đẹp" còn từng bỏ qua vai nữ chính của I Miss You và My Spring Days. Đáng tiếc nhất, Son Ye Jin từng từ chối vai nữ chính của siêu hit Iris để tập trung cho phim điện ảnh White Night, một tác phẩm có chưa tới 1 triệu khán giả.

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 6.

"Chuyện Tình Sungkyunkwan"

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 7.

"I Miss You"

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 8.

"Iris"

Lee Jung Jae

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 9.

Gần đây, tài tử Lee Jung Jae có chia sẻ rằng anh ít đóng phim truyền hình không phải vì anh kén chọn mà là vì các biên kịch không có gửi kịch bản tới cho anh. Tuy nhiên trên thực tế, cách đây khoảng một thập kỉ, nam diễn viên từng từ chối nhiều tác phẩm truyền hình mà sau này đều trở thành hit lớn. Đó là I'm Sorry, I Love You, Full House và Chuyện Tình Ở Paris. Vai chính của ba bộ phim này sau đó đã được lần lượt đảm nhận bởi So Ji Sub, Bi Rain và Park Shin Yang.

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 10.

"I'm Sorry, I Love You"

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 11.

"Full House"

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 12.

"Chuyện Tình Ở Paris"

Im Chang Jung

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 13.

Im Chang Jung nổi tiếng ở làng phim Hàn với các tác phẩm của đạo diễn Yoon Je Kyoon như Tình Dục Là Chuyện Nhỏ, All For Love, Miracle On 1st Street. Thế nhưng, đây cũng là nhân vật từng bỏ qua nhiều phim điện ảnh "triệu view", đó là Haeundae (11,5 triệu khán giả), Scandal Makers (8,2 triệu khán giả), Running Turtle (3 triệu khán giả). Nguyên nhân chủ yếu là do lịch trình dày đặc của Im Chang Jung không cho phép anh tham gia các tác phẩm này.

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 14.

Cha In Pyo

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 15.

Số lượng hit điện ảnh mà Cha In Pyo từng từ chối thậm chí còn nhiều hơn cả Im Chang Jung. Anh từng bỏ qua The Contact, Nowhere to Hide, Shiri, Art Museum by the Zoo, My Boss, My Hero, Kick the Moon, Joint Security Area, Friends,... Ngoài ra, Cha In Pyo cũng từ chối cơ hội được góp mặt trong tác phẩm Hollywood Điệp Viên 007: Hẹn Chết Ngày Khác với lí do "bộ phim bóp méo sự thật về tình hình Triều Tiên và Hàn Quốc".

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 16.

Kim Hee Sun

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 17.

Trong số các mĩ nhân thì có lẽ khó ai có thể vượt qua Kim Hee Sun về khoản từ chối vai hot. Người hâm mộ từng liệt kê được... 10 bộ phim ăn khách mà nữ diễn viên Woman of Dignity từng bỏ lỡ vai chính vì các lí do khác nhau. Đó là Trái Tim Mùa Thu (rating 42,3%), Guardian Angel (31,8%), Winter Sonata (28,8%), Successful Story of a Bright Girl (42,6%), All In (47,7%), Phoenix (31,4%), Chuyện Tình Ở Paris (57,4%), I'm Sorry, I Love You (29,2%), My Girl (24,6%) và Sắc Đẹp Ngàn Cân (gần 7 triệu khán giả).

Song Hye Kyo từng 4 lần đảm nhận vai diễn mà Kim Hee Sun bỏ qua, đó là Trái Tim Mùa Thu, Guardian Angle, All In và một phim khác là Hwang Jin Yi không mấy thành công. Tuy gây tiếc nuối vì từ chối vai là thế nhưng có người cũng cho rằng, các phim này đã không thể thành công như vậy nếu Kim Hee Sun tham gia.

6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 18.
6 thánh bỏ vai của làng phim Hàn: Từ chối 10 phim thì thành siêu hit cả 10! - Ảnh 19.

Song Hye Kyo từng 4 lần đảm nhận vai diễn bị Kim Hee Sun từ chối

Sai một li, đi một dặm. 5 sao Hàn này đã có những quyết định không mấy sáng suốt để rồi phải chịu kết cục "đắng" vì bỏ lỡ một vai diễn "ăn tiền".

Diễn viên bỏ lỡ vai diễn thường là vì hai lí do: xung đột lịch trình hoặc cảm thấy không phù hợp với vai diễn. Tuy nhiên, có những trường hợp sau khi quyết định bỏ qua một vai diễn, các diễn viên lại đồng ý tham gia một tác phẩm không mấy thành công khi ra mắt. Oái oăm hơn, vai diễn mà họ từ chối đã trở thành vai diễn để đời của diễn viên khác. 5 sao Hàn dưới đây chính là những trường hợp như vậy.

1. Hyun Bin

Hyun Bin từng được các nhà sản xuất của Kill Me Heal Me gửi lời mời đảm nhận vai chính Cha Do Hyun, người đàn ông mang 7 nhân cách. Tuy nhiên, mĩ nam Secret Garden cũng như nhiều sao nam khác, trong đó có Lee Seung Gi, đã từ chối vai diễn này trước khi nó về tay Ji Sung.

Không tham gia Kill Me Heal Me nhưng sau đó, Hyun Bin đã trở thành nam chính của Hyde, Jekyll, I, một bộ phim cũng về người đa nhân cách và cạnh tranh cùng khung giờ với Kill Me Heal Me trong gần như toàn bộ quá trình phát sóng. Đáng tiếc, nếu như Kill Me Heal Me là quán quân rating khung giờ thì Hyde, Jekyll, I lại thất bại thảm hại với tỉ suất người xem thấp nhất là 3,4%.

2. Lee Je Hoon

5 sao Hàn số nhọ từ chối vai diễn hot để nhận phim... xịt: Đắng nhất là trường hợp số 4 - Ảnh 2.

Bộ phim công sở của đài tvN Misaeng được xem là một hiện tượng của truyền hình Hàn Quốc năm 2014. Tác phẩm này đã đem lại rất nhiều danh tiếng cho nam idol đá chéo sân Im Si Wan và mở ra nhiều cơ hội cho anh trên con đường diễn xuất.

Thế nhưng không phải ai cũng biết rằng, vai diễn để đời Jang Geu Rae mà Im Si Wan đảm nhận từng bị rất nhiều sao nam từ chối. Ban đầu, công ty quản lí của Im Si Wan cũng không đồng ý để anh tham gia bộ phim nhưng sau đó, chính anh chàng đã tự liên hệ với nhà sản xuất vì muốn trở thành Jang Geu Rae.

5 sao Hàn số nhọ từ chối vai diễn hot để nhận phim... xịt: Đắng nhất là trường hợp số 4 - Ảnh 3.

Một trong những sao nam từng từ chối vai Jang Geu Rae là Lee Je Hoon. Thời điểm đó, nam diễn viên vừa xuất ngũ và anh cho rằng vai diễn này sẽ không có nhiều sức nặng cho lần trở lại của mình. Thay vào đó, Lee Je Hoon thủ vai chính trong phim cổ trang của đài SBS Secret Door nhưng tác phẩm này không mấy nổi tiếng.

3. Suzy

5 sao Hàn số nhọ từ chối vai diễn hot để nhận phim... xịt: Đắng nhất là trường hợp số 4 - Ảnh 4.

Kim Go Eun không phải là lựa chọn đầu tiên của nhà sản xuất Cheese in the Trapcho vai chính Hong Seol. Ban đầu, người mà đạo diễn Lee Yoon Jung gửi lời mời tới là Suzy, tuy nhiên "tình đầu quốc dân" đã từ chối. Cũng phải mất một thời gian để vai Hong Seol chính thức về tay Kim Go Eun và sau đó, giúp cô có được hàng triệu fan hâm mộ trên thế giới.

5 sao Hàn số nhọ từ chối vai diễn hot để nhận phim... xịt: Đắng nhất là trường hợp số 4 - Ảnh 5.

Quyết định bỏ qua Cheese in the Trap, Suzy trở thành nữ chính của Uncontrollably Fond, đóng cặp cùng Kim Woo Bin. Thế nhưng không may, tác phẩm tiền sản xuất này không thành công như kì vọng. Trong khi đó, Cheese in the Trap dù về sau bị "ném đá" vì cốt truyện và lùm xùm "đảo chính thành phụ" nhưng vẫn là một bộ phim thành công về mặt thương mại của tvN, rating lên tới gần 8%.

4. UEE

5 sao Hàn số nhọ từ chối vai diễn hot để nhận phim... xịt: Đắng nhất là trường hợp số 4 - Ảnh 6.

Có thể nói đây chính là nhân vật phải chịu nhiều cay đắng nhất trong số 5 nhân vật. Ít ai biết rằng, vai nữ chính của bộ phim cuối tuần ăn khách My Golden Lifetừng được gửi lời mời đến cho UEE. Song, cuộc thương lượng này đã thất bại và vai diễn được trao lại cho nữ diễn viên Huyền Thoại Biển Xanh Shin Hye Sun, còn UEE thì nhận vai chính của Manhole.

5 sao Hàn số nhọ từ chối vai diễn hot để nhận phim... xịt: Đắng nhất là trường hợp số 4 - Ảnh 7.

Trớ trêu thay, số phận của hai tác phẩm này là một trời một vực, một trên đỉnh cao, một dưới đáy sâu. Với rating đỉnh điểm là 45,1%, My Golden Life đã lọt top 50 phim Hàn có rating cao nhất mọi thời đại và được xem như một bộ phim quốc dân của xứ Hàn thời gian qua. Về phía Manhole, bộ phim quy tụ dàn cast chính toàn idol này hiện vẫn đang giữ kỉ lục là phim Hàn có rating thấp nhất lịch sử, với chỉ 1,4%.

5. Son Ye Jin

5 sao Hàn số nhọ từ chối vai diễn hot để nhận phim... xịt: Đắng nhất là trường hợp số 4 - Ảnh 8.

Trong quá khứ, Son Ye Jin từng bị xem là không có duyên với phim truyền hình. Bên cạnh việc sở hữu một số vai truyền hình flop, "chị đẹp" còn từng từ chối không ít dự án mà sau này đều hot ngoài mong đợi. Phi vụ đáng tiếc nhất có lẽ chính là lần cô "nhường" lại vai chính Iris cho Kim Tae Hee.

5 sao Hàn số nhọ từ chối vai diễn hot để nhận phim... xịt: Đắng nhất là trường hợp số 4 - Ảnh 9.

Bỏ qua dự án kinh phí khủng Iris, Son Ye Jin tập trung vào việc ghi hình cho phim điện ảnh White Night. Trong khi Kim Tae Hee với diễn xuất "thường thường bậc trung" vẫn ăn nên làm ra nhờ thành công vang dội của Iris, thì White Night lại không phải là một tác phẩm nổi tiếng của Son Ye Jin và có chưa tới 1 triệu khán giả.Comments