2016 - Những nụ hôn của màn ảnh Hàn khiến bạn "rung rinh"

Bên cạnh dàn diễn viên trai đẹp gái xinh đầy nổi bật và cốt phim cuốn hút, những màn khóa môi hoặc dễ thương như kẹo ngọt hoặc nóng bỏng táo bạo đầy kịch liệt vốn là gia vị không thể thiếu của bất kì một bộ phim truyền hình xứ Hàn nào. Cùng điểm qua một loạt những cảnh hôn trong phim Hàn ấn tượng nhất năm 2016 nhé!

1. Nụ hôn khẳng định tình cảm của đại úy Yoo Shi Jin dành cho Kang Mo Yeon trong Hậu Duệ Mặt Trời

Ắt hẳn tất cả các khán giả vẫn còn chưa quên nụ hôn rượu vang đầu tiên của cặp đôi trong cuối tập 4, đầu tập 5 của cơn sốt "Hậu Duệ Mặt Trời". Khi Kang Mo Yeon định đưa cho Yoo Shi Jin chai rượu vang, chàng đại úy đã tiến lại, nắm lấy cằm cô và bất ngờ trao cho cô một nụ hôn say đắm.

Nụ hôn đầu tiên của cặp đôi quân nhân – bác sĩ chấn động màn ảnh Hàn một thời

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 2.

2. Nụ hôn xe rơm của đại úy Yoo Shi Jin và bác sĩ Kang Mo Yeon

Dưới ráng chiều tà rót mật, đại úy Yoo Shi Jin và bác sĩ Kang Mo Yeon trên một chiếc xe rơm đã ôm chầm lấy nhau và trao nhau một nụ hôn đầy mãnh liệt.

Nụ hôn xe rơm trong "Hậu Duệ Mặt Trời"

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 4.
Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 5.

3. Nụ hôn dưới mưa đầy tình tứ của thầy giáo Ji Hong và "thiếu nữ bất lương" Hye Jung trong Doctors

Ở tập 6 của Doctors, trong lúc cả hai trú mưa ở bốt điện thoại, thầy giáo Ji Hong lại nổi hứng bật nhạc lên và kéo Hye Jung lao ra ngoài trời mưa để nhảy nhót. Dưới khung cảnh đậm chất lãng mạn này, thầy Ji Hong nhanh chóng trao một nụ hôn dưới mưa cho Hye Jung.

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 6.
Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 7.

Cảnh hôn dưới mưa không thể lãng mạn hơn trong "Doctors"

4. Nụ hôn ở trại giam của tài phiệt Kang Chul và bác sĩ Yeon Joo trong W

Trong tập 7 của W, khi nhìn thấy Yeon Joo ở trại giam, Kang Chul đã không thể dằn lòng mà chạy tới trao cho Yeon Joo một nụ hôn dài. Đây cũng là nụ hôn đánh dấu bước tiến vượt bậc trong chuyện tình cảm của cả hai.

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 9.

Màn khóa môi trong trại giam của Kang Chul và Yeon Joo

5. Nụ hôn lén lút đầy ngọt ngào dưới tấm vải của Anna và Je Ha trong K2

Trong không gian chật hẹp dưới tấm vải trắng, chàng vệ sĩ Je Ha và tiểu thư Anna đã có một màn khóa môi ngọt ngào đầy tự nguyện.

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 11.
Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 12.

Je Ha trao Anna nụ hôn ngọt ngào dưới tấm vải trắng

6. Nụ hôn liên hoàn của Tứ hoàng tử Wang So và Hae Soo trong Moon Lovers

Ở tập 14 của Moon Lovers, sau khi bị ép cưới cháu gái của mình, Tứ hoàng tử Wang So đã nhanh chóng chạy tới giải thích cho Hae Soo và khẳng định một lần nữa trái tim anh chỉ có mình Hae Soo. Để thưởng cho sự thành thật của Wang So, Hae Soo đã lập tức trao cho đối phương một nụ hôn chớp nhoáng. Tuy nhiên, Wang So ngay sau đó đã kéo Hae Soo lại và trao một nụ hôn đúng nghĩa.

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 14.
Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 15.
Hae Soo đón nhận nụ hôn của Wang So

7. Nụ hôn "bối rối" của thái tử Lee Yeong và "thái giám" Ra On trong Mây Họa Ánh Trăng

Ở tập 7 của Mây Họa Ánh Trăng, Lee Yeong và Ra On đã có nụ hôn đầu tiên. Tuy nhiên, điều đặc biệt của nụ hôn này là vị thế tử đẹp trai Lee Young đã "nhắm mắt đưa môi" trong tình cảnh hoàn toàn không biết giới tính thật của Ra On. Anh chỉ đi theo lời vẫy gọi của con tim. Tất nhiên, nụ hôn "tôn vinh" tình yêu không phân biệt giới tính này của Lee Yeong đã khiến dân tình xao xuyến hết mức có thể!

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 17.
Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 18.

Màn khóa môi "rụng tim" của Lee Yeong và Ra On

8. Nụ hôn của người và nhân ngư trong Huyền Thoại Biển Xanh

Trong Huyền Thoại Biển Xanh, cặp đôi nhân loại – người cá Heo Joon Jae và Shim Chung đã có với nhau rất nhiều màn khóa môi ngọt ngào của cả kiếp trước lẫn kiếp này. Tuy nhiên, nụ hôn khiến trái tim dân tình náo loạn nhất ắt hẳn phải kể đến nụ hôn đầy táo bạo nhưng không kém phần ngọt ngào của cặp đôi trong tập 12. Nụ hôn như một lời khẳng định rằng Joon Jae đã chính thức xiêu lòng vì nàng nhân ngư ngốc nghếch Shim Chung rồi.

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 20.
Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 21.

Màn khóa môi đầy nóng bỏng nhưng không kém phần ngọt ngào của Joon Jae và Shim Chung

9. Nụ hôn liên hoàn dưới trời tuyết rơi của Bok Joo và Joon Hyung trong Tiên Nữ Cử Tạ

Trong khung cảnh tuyết rơi lãng mạn, sau khi Bok Joo thừa nhận có tình cảm với Joon Hyung, cả hai đã có một màn khóa môi liên hoàn cực kì say đắm khiến dân tình rạo rực và không ngừng xuýt xoa khi xem.

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 23.
Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 24.
Nụ hôn khiến trái tim của bất kì ai cũng phải xao xuyến trong Tiên Nữ Cử Tạ

10. Nụ hôn "nghi thức" của Ji Eun Tak dành cho yêu tinh 938 tuổi Kim Shin trong Goblin

Vì cố gắng đến đâu cũng không rút được thanh kiếm ra, cô nhóc 19 tuổi Eun Tak đã nghĩ rằng "nghi thức" để rút thanh kiếm cũng giống như bộ truyện cổ tích Công chúa ngủ trong rừng, phải "khóa môi" thì mới rút được. Nghĩ là làm, trong khung cảnh trời đầy tuyết rơi giữa cánh đồng cực kì nên thơ, Eun Tak đã chủ động… hôn chú yêu tinh Kim Shin. Tuy cả hai bên vẫn còn ỡm ờ trong việc thừa nhận, thì điều đó cũng không thể khiến khán giả ngừng xao xuyến bởi nụ hôn trong khung cảnh hết sức lãng mạn như thế này.

Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 26.
Đêm Giáng Sinh, cùng ngắm 10 nụ hôn của màn ảnh Hàn năm 2016 từng khiến bạn rung rinh - Ảnh 27.

Nụ hôn "nghi thức" của Eun Tak dành cho Kim Shin trong Goblin

Giáng Sinh này, các nữ chính của những phim Hàn đang phát sóng gần như đã có nụ hôn của riêng mình, còn bạn thì sao?

====================================================================================

Điểm mặt những phong cách hôn "kiểu Hàn"


Hãy thử cùng chúng mình liệt kê ra xem truyền hình xứ kim chi có bao nhiêu kiểu "môi chạm môi" nhé!

Nếu bạn là một mọt phim Hàn chính hiệu thì chắc hẳn rất rõ 1 điều: thứ không thể thiếu trong bất cứ một tác phẩm truyền hình nào chắc chắn phải là những nụ hôn. Có thể nói, đó là tín hiệu đánh dấu sự chuyển biến trong mối quan hệ lãng mạn giữa cặp nam - nữ chính. Từ thể loại tình cảm hài, lãng mạn cho đến hành động, cổ trang..., những màn "kiss" ngọt hơn kẹo của các nhân vật luôn là tâm điểm thu hút khán giả.

Nhưng trong số n nụ hôn không-đụng-hàng đến từ xứ sở kim chi, bạn phân biệt được bao nhiêu kiểu "chạm môi"? Hãy thử cùng chúng mình ngồi lại và liệt kê ra xem nhé!

1. Nụ hôn ngọt ngào:
Dĩ nhiên đây là "phong cách" hôn mà chúng ta "nhẵn mặt" nhất rồi đúng không nào? Những nụ hôn kiểu này xuất hiện nhan nhản trong vô số bộ phim nhưng dễ bắt gặp nhất vẫn là ở những drama học đường như Playful Kiss, Boys Over Flowers. Thông thường, hai nhân vật chính chỉ cần "mặt chạm mặt, môi chạm môi" trong khoảng 5 giây đổ lại là hoàn thành nhiệm vụ.


Kim Hyun Joong và Jung So Min trong "Playful Kiss"

Một vài ví dụ tiêu biểu có thể kể đến gồm có nụ hôn ngọt ngào giữa Jun Pyo (Lee Min Ho) và Jan Di (Goo Hye Sun) trong Boys Over Flowers hoặc nụ hôn tinh nghịch giữa Seung Jo (Kim Hyun Joong) và Ha Ni (Jung So Min)trong Playful Kiss. Drama ăn khách nhất năm 2012 - The Moon Embracing The Sun - mới đây cũng kịp đóng góp cho làng truyền hình xứ Hàn 1 nụ hôn lãng mạn giữa "Quốc vương Mặt Trời" Lee Hwon (Kim Soo Huyn) với "người tình Mặt Trăng" Yeon Woo (Han Ga In).


Kim Soo Huyn và Han Ga In trong "The Moon Embracing The Sun"

2. Nụ hôn tức giận:
Nghe qua cái tên chắc hẳn bạn nào cũng thấy... kỳ quặc phải không? Thật ra, đây chính là "món quà" mà nam chính dành cho các cô gái đỏng đảnh của mình hòng dập tắt cơn nóng giận của người đẹp. Đặc biệt, khi cảm xúc giữa một trong hai người bùng nổ thì y như rằng, một nụ hôn cực kỳ mãnh liệt sẽ xuất hiện.
Yoon Shi Yoon và Lee Ji Ah

Đại diện điển hình cho "kiss xtyle" này chính là quán quân... "đội sổ" cuối năm ngoái của đài MBC - Me Too, Flower!. Có thể đây là một phim khá nhạt và nhàm nhưng chắc chắn, rất ít khán giả có thể quên được nụ hôn nóng bỏng của cô nàng cảnh sát cá tính Cha Bong Sun (Lee Ji Ah) và công tử thừa kế “lắm chiêu” Jae Hee (Yoon Shi Yoon). Nụ hôn "đúng lúc" này đã giúp Bong Sun tạm hạ hỏa sau một hồi nổi khùng vì tưởng Jae Hee là kẻ ăn cắp túi xách.

3. Nụ hôn "chẳng hiểu tại sao mình... lại hôn":
Đây là kiểu hôn dễ xảy ra khi nhân vật chính rơi vào tình trạng: lý trí thì chưa xác định rõ tình cảm của mình dành cho đối phương nhưng trái tim thì hoàn toàn rơi vào "ma trận tình ái". Lúc này, họ sẽ ôm chầm lấy đối phương và hành động theo bản năng để rồi sau đó tự hỏi: Tại sao mình lại làm vậy hở trời?!

Jang Geun Suk và Park Shin Hye trong "You're Beautiful"

Cũng tương tự hai "ông bạn" ở trên, những màn kiss "ngây thơ bò đeo nơ" này không chỉ gây bất ngờ cho "kẻ trong cuộc" mà còn khiến khán giả cảm thấy rất thích thú. Có thể liệt kê ra một vài trường hợp là nụ hôn bất ngờ mà Hwang Tae Kyung (Jang Geun Suk) dành cho Go Mi Nam (Park Shin Hye) trong You're Beautiful hay nụ hôn đột ngột giữa Han Kyul (Gong Yoo) và Eun Chan (Yoon Eun Hye) trong Coffee Prince...

4. Nụ hôn Hollywood:
Đây là cách ám chỉ 1 nụ hôn sâu lắng và nồng nàn giữa cặp nam - nữ chính. Điều này rất ít thấy trong những bộ phim Hàn trước kia nhưng ngày nay, mọi chuyện đã "thoáng" hơn rất nhiều.


Jung Il Woo và Lee Chung Ah trong "Flower Boys of the Ramen Shop"

Một số ví dụ điển hình cho phong cách "Tây hóa" này là nụ hôn đầy đam mê giữa Cha Chi Soo (Jung Il Woo) và Yang Eun Bi (Lee Chung Ah) trong Flower Boys of the Ramen Shop hay như nụ hôn nóng bỏng của Jin Ho (Lee Min Ho) và Gae In (Son Ye Jin) trong Personal Taste. Và đương nhiên, nụ hôn giữa Lee Byung Hun và Kim Tae Hee trong siêu phẩm IRIScũng không phải ngoại lệ.


Lee Min Ho và Son Ye Jin trong "Personal Taste"

5. Nụ hôn hình mẫu:
Phá bỏ mọi "tư thế truyền thống", những nụ hôn có-1-0-2 dưới đây đã diễn ra theo vô số cách thức cực kỳ độc đáo, thú vị. Và không chỉ được khán giả yêu thích mà những màn chạm môi này còn có tên riêng hẳn hoi và tạo thành trào lưu gây sốt cho người người, nhà nhà.


Hyun Bin và Ha Ji Won trong "Secret Garden"

Nổi tiếng và được "ăn theo nhiều nhất" chắc chắn phải là nụ hôn bọt cappuccino giữa Hyun Bin và Ha Ji Won trong Secret Garden. Ngoài ra, chúng ta cũng không thể quên nụ hôn đẫm Coca giữa Ah Jung (Yoon Eun Hye) và Ki Joon (Kang Ji Hwan) trong Lie to Me hay nụ hôn xe đạp của Lee Dong Wook và Kim Sun Ah trong Scent of A Woman.


Yoon Eun Hye và Kang Ji Hwan trong "Lie to Me"

====================================================================================

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài "chiếu trên"

Năm 2015 từng là một năm đáng buồn dành cho đài KBS, khi nhà đài này liên tiếp phải hứng chịu những thất bại đến từ các drama phát sóng đầu tuần và giữa tuần của mình. Ngoài Producer chiếu vào khung giờ "lạ" thứ Sáu, toàn bộ 7 bộ phim thuộc khung giờ thứ Hai - thứ Ba (Healer, Blood, School 2015, I Remember You, The Eccentric Daughter-in-Law, Sassy Go Go, Oh My Venus) và 5 bộ phim thuộc khung giờ thứ Tư - thứ Năm (The King’s Face, Unkind Women, Masked Prosecutor, Assembly, Gaekju 2015) đều đạt rating rất thấp.

Từng có thời gian, các khán giả cho rằng KBS dường như đang dính phải "lời nguyền" cho những tác phẩm thất bại của mình, mặc dù không phải phim nào chất lượng cũng tệ nhưng tất cả đều không gặp may mắn tại quê nhà. Lời nguyền liệu có tồn tại hay không đến bây giờ vẫn chưa ai lên tiếng xác nhận. Tuy nhiên, năm 2015 đã qua từ lâu và KBS chắc cũng đã bỏ nỗi đau này ở lại quá khứ. Những thành công đạt được trong năm 2016 vừa qua của nhà đài này có lẽ đã đủ để bù đắp cho những thất bại trước đó, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của đài truyền hình lâu đời nhất xứ Hàn.

Jang Yeong Sil – bộ phim khai hỏa cho sự trở lại mĩ mãn của KBS

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 1.

Năm 2016, KBS lên sóng tổng cộng 30 bộ phim, trong đó 4 phim được chiếu trên kênh KBS1 và 26 phim trên kênh KBS2. So với KBS2, những bộ phim được chọn phát sóng trên KBS1 thường kém tiếng hơn ở nước ngoài. Tuy nhiên với sự góp mặt của Song Il Kook, drama cổ trang Jang Yeong Sil đã nhận được sự chú ý đông đảo từ phía người hâm mộ quốc tế, đặc biệt là từ các fan của chương trình The Return of Superman mà gia đình nam diễn viên từng tham gia. Đây cũng là bộ phim đầu tiên của KBS trong năm 2016.

Trong khi đó, KBS2 vẫn luôn sôi động hơn với những bộ phim đa dạng về thể loại, nội dung và phần lớn đều mang tính thị trường. Trong năm nay, có tới 8 phim của kênh này lên sóng khung giờ thứ Hai - thứ Ba, 6 phim lên sóng khung giờ thứ Tư - thứ Năm, 5 phim lên sóng cuối tuần và 7 phim lên sóng hàng ngày. Tính đến thời điểm hiện tại, Hậu Duệ Mặt TrờiMây Họa Ánh Trăng (Moonlight Drawn by Clouds) vẫn là hai tác phẩm được dư luận quan tâm và nhớ tới nhiều nhất năm của KBS.

Hiện tượng phim Hàn "Hậu Duệ Mặt Trời"

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 2.

Là hiện tượng phim Hàn nửa đầu 2016, sức ảnh hưởng của Hậu Duệ Mặt Trời đến bây giờ vẫn còn rất mạnh mẽ trong các cuộc bình chọn, các bảng xếp hạng của năm. Bộ phim không chỉ đạt rating ngất ngưởng lên tới 38.8% tại Hàn Quốc, mà còn tạo nên cơn sốt không hề nhỏ tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại châu Á, nơi làn sóng Hallyu vẫn còn đang rất thịnh hành.

Suốt một thời gian dài, câu chuyện tình yêu quân nhân - bác sĩ của cặp đôi Song Joong Ki và Song Hye Kyo là đề tài giải trí được quan tâm nhất nhì, lập nên vô số kỉ lục và gây ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế Hàn Quốc. Thậm chí, bộ phim còn lôi kéo sự chú ý của các nguyên thủ quốc gia như Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye hay Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha, một phần nhờ vào nội dung liên quan tới quân nhân và cổ vũ lòng yêu nước.

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 3.
KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 4.

Câu chuyện đằng sau thành công của Hậu Duệ Mặt Trời và cái duyên với KBS cũng thú vị không kém những kỉ lục của nó. Đầu 2015, biên kịch Kim Eun Sook từng thảo luận hợp tác với SBS, tuy nhiên đứa con tinh thần của bà đã bị nhà đài này từ chối với những lí do khá hẹp hòi như chi phí thực hiện cho các cảnh quay ở nước ngoài là rất lớn, hay thời trang quân nhân trong phim sẽ không mang lại lợi nhuận hay tài trợ cho đài. Kịch bản sau đó được gửi tới KBS, và nhanh chóng được nhà đài này chấp nhận.

Sau một thời gian dài "ế" chỏng chơ với những tác phẩm rơi rớt, KBS thể hiện quyết tâm lấy lại vị thế của mình khi rất chịu chơi đầu tư cho Hậu Duệ Mặt Trời. Đây là dự án đầu tiên được hoàn tất ghi hình trước khi lên sóng của đài và được thực hiện tại 4 quốc gia Hi Lạp, Úc, Thái Lan và Hàn Quốc. Quá trình quảng bá cho màn hợp tác giữa KBS, Kim Eun Sook và công ty sản xuất Next Entertainment World cũng diễn ra vô cùng bài bản, từ những ngày đầu tiên rục rịch dự án cho tới khi tập 1 của bộ phim lên sóng gần một năm sau đó. Tất cả là để chuẩn bị cho sự ra đời của bộ phim mà sau này đã trở thành một trong những tác phẩm thành công và nổi tiếng nhất lịch sử truyền hình Hàn Quốc.

Moonlight Drawn by Clouds - bộ phim thành công ngoài mong đợi của năm

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 5.

Nếu như Hậu Duệ Mặt Trời là "tường thành" của khung giờ thứ Tư - thứ Năm, thì Mây Họa Ánh Trăng chính là con át chủ bài cho khung giờ đầu tuần trong năm nay của KBS. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết trên mạng cùng tên của nhà văn Yoon Yi Soo. Theo thống kê từ AGB Nielsen Hàn Quốc, Moonlight Drawn by Clouds khởi động với rating 8.3% và 8.5% cho hai tập đầu tiên, một kết quả tương đối khả quan dành cho bộ phim của cặp đôi diễn viên trẻ Park Bo Gum và Kim Yoo Jung.

Sau đó, câu chuyện tình yêu đầy thú vị giữa Thế tử Lee Yeong và cô nàng giả danh thái giám Hong Ra On đã nhanh chóng giúp rating của Moonlight tăng trưởng một cách không tưởng ngay trong tuần thứ hai lên sóng. Tập 3 của bộ phim đạt tỉ suất người xem lên đến 16.0%, cao hơn tập trước đó tới 7.5%. Đây có lẽ là một kết quả bất ngờ không chỉ đối với người hâm mộ mà còn với nhà sản xuất và các diễn viên.

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 6.
KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 7.

Hơn ai hết, KBS là kẻ hài lòng nhất khi nhà đài này lại có thêm một con gà đẻ trứng vàng nữa trong năm. Mây Họa Ánh Trăng cán đích với rating 22.9%, áp đảo đại diện tới từ SBS Moon Lovers trong suốt quá trình phát sóng. Bộ phim dễ dàng đánh bật các đối thủ để trở thành một trong những tác phẩm hot nhất mùa thu 2016 và giúp tên tuổi anh chàng Park Bo Gum lên cao hơn nữa kể từ sau thành công của bộ phim quốc dân Reply 1988.

Ngoài Moonlight Drawn by Clouds, Neighborhood Lawyer Jo Deul Ho cũng là một đại diện nổi trội của KBS khung giờ đầu tuần. Sau thành công của phần đầu tiên, phần 2 của bộ phim sẽ sớm ra mắt khán giả màn ảnh nhỏ ngay trong năm 2017, tiếp tục có sự góp mặt của tài tử Park Shin Yang. Hiện tại, KBS đang đẩy mạnh quảng bá cho Hwarang: The Beginning, bộ phim cổ trang được nhà đài "ém hàng" suốt gần một năm với dàn cast khá hoành tráng gồm Park Seo Joon, Go Ara và Park Hyung Sik.

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 8.

"Neighborhood Lawyer Jo Deul Ho"

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 9.

"Hwarang: The Beginning"

Khung giờ cuối tuần vẫn luôn là thế mạnh của KBS và năm nay, nhà đài tiếp tục dẫn đầu với hai tác phẩm rất được lòng các bà nội trợ là Five Children và Laurel Tree Tailors. Drama dài 54 tập Five Children đạt rating trung bình 26.9%, cao hơn cả thành tích 25.8% trước đó của All About My Mom, bộ phim gia đình từng giúp nữ diễn viên Go Doo Shim đoạt giải Daesang tại KBS Drama Awards 2015. Trong khi đó, Laurel Tree Tailors của Lee Dong Gun cũng đang làm rất tốt với tỉ suất người xem từ 20 đến 30% mỗi tập. Tất nhiên, con số 20% đối với một bộ phim chiếu lúc 8 giờ tối thứ Bảy - Chủ Nhật cũng có nhiều khác biệt so với một bộ phim 10 giờ tối ngày thường.

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 10.

"Five Children"

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 11.

"Laurel Tree Tailors"

Bên cạnh những cái tên ăn nên làm ra, KBS năm 2016 cũng có nhiều tác phẩm không thành công như mong đợi. Bộ phim gây nhiều tiếc nuối nhất có lẽ chính là Uncontrollably Fond của cặp đôi Kim Woo Bin và Suzy. Cũng là một dự án phim tình cảm được hoàn thành 100% trước khi lên sóng, Uncontrollably Fond ban đầu được dự kiến sẽ ra mắt ngay sau khi Hậu Duệ Mặt Trời kết thúc vào tháng 4, tuy nhiên cuối cùng lại bị dời lại đến tháng 7.

Khởi đầu trầy trật như thế, bộ phim cũng không nhận được nhiều phản hồi tích cực sau khi chính thức lên sóng. Uncontrollably Fond mở màn với rating 12.5%, con số này thấp dần những tập sau đó và chỉ đạt 8.4% cho tập cuối cùng. Nguyên nhân được cho là tới từ nội dung có phần nhàm chán, cùng với đó là câu chuyện tình yêu buồn giữa bối cảnh mùa đông của phim không hề phù hợp để phát sóng vào mùa hè. Trong một sự kiện, nam diễn viên chính Kim Woo Bin cũng đã lên tiếng xin lỗi các fan hâm mộ vì tác phẩm lần này của anh không thành công như kì vọng.

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 12.
KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 13.

"Uncontrollably Fond" – thất bại đáng tiếc nhất của KBS trong năm

Beautiful Mind cũng là một đứa con đáng thương khác của KBS trong năm nay. Bản thân bộ phim này cũng đã phải chịu số phận khá hẩm hiu suốt hai năm trước khi chính thức lên sóng. Được lên kịch bản bởi biên kịch Kim Tae Hee của Sungkyunkwan Scandal, Beautiful Mind với tên ban đầu là Dr. Frankenstein từng bị 4 ngôi sao là Kim Soo Hyun, Yoo Ah In, Lee Jong Suk và Choi Jin Hyuk từ chối, trước khi vai nam chính thuộc về Jang Hyuk.

Bắt đầu casting từ năm 2014 song phải đến tận tháng 6/2016, tức là chỉ ít ngày trước khi ra mắt, bộ phim mới hoàn tất khâu tuyển diễn viên. Sự kết hợp của cặp đôi Jang Hyuk và sao trẻ Park So Dam là một trong những thất bại cay đắng nhất của KBS trong năm nay, dù nội dung phim không hề tệ. Bị đánh bật bởi đối thủ cùng mang đề tài y khoa Doctors của SBS, Beautiful Mind còn phải chịu cảnh bị cắt tập, từ 16 tập phim xuống chỉ còn 14, do ảnh hưởng từ sự kiện thể thao Olympic và cũng do rating quá thấp (dưới 5%).

Bộ phim học đường với yếu tố phép thuật Moorim School hồi đầu năm nay cũng là một dự án đáng quên của KBS. Nội dung kém cỏi, trẻ con và diễn xuất bình thường của dàn diễn viên được cho là nguyên nhân đã khiến rating của Moorim School tệ ngang ngửa Beautiful Mind. Những bộ phim còn lại như The Man Living in Our House, Master: God of Noodles, On the Way to the Airport, Oh My Geum Bi tuy không nổi trội, nhưng may mắn là đều không quá "ế".

KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 14.
KBS năm 2016: Sở hữu hai siêu phẩm gây bão và sự trở lại mạnh mẽ của nhà đài chiếu trên - Ảnh 15.

"Beautiful Mind" và "Moorim School" – hai bom xịt trong năm 2016 của KBS

Sự trở lại của KBS tuy vẫn còn những điểm trừ đáng tiếc, nhưng nhìn chung 2016 vẫn là một năm thành công vang dội đối với nhà đài này. Ngày 31/12 sắp tới sẽ lễ trao giải thường niên dành cho phim truyền hình KBS Drama Awards. Đây là sự kiện tôn vinh những tác phẩm, những nghệ sĩ xuất sắc nhất của nhà đài trong năm qua. Cùng đón xem cái tên nào sẽ được vinh danh nhé!

Comments