2016 - Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn

Khoảng cách không còn là trở ngại khi bạn “học lỏm” tuyệt chiêu yêu xa chuẩn như phim Hàn

Sự xa cách tựa như một chất xúc tác khiến tình yêu thăng hoa hơn. Dù họ có xa nhau nửa vòng trái đất, lệch nhau múi giờ sinh hoạt, Park Yoo Chun không thể quên được Yoon Eun Hye (trong phim I Miss You) ngay cả khi 15 năm đã trôi qua, Goo Jun Pyo (trong Boys Over Flowers), một Ji Sung trong phim Secrets… dù xa mặt nhưng các nhân vật không hề cách lòng mà ngược lại vẫn vững lòng tin yêu vào tình cảm của mình.

1. Trở thành những "bình luận viên" tường thuật cuộc sống của nhau

Yêu xa là phải chấp nhận nhìn nhau qua màn hình, là gọi điện cho nhau mỗi khi nhớ, là nhắn tin kể chuyện vui buồn trên trời dưới đất diễn ra trong cuộc sống hằng ngày. Đó là cách giữ tình yêu truyền thống nhất của những cặp đôi yêu xa. Trong bộ phim High-End Crush, chàng trai vì quá nhớ nhung người mình thương mà trang bị hẳn chiếc ti vi để nhìn thật rõ cô gái trong mộng.

Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 1.
Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 2.
Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 3.
Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 4.

Cặp đôi "hành tây" Hye Jin – Sung Joon cũng có cảnh ăn "online" trong She Was Pretty

2. Thỉnh thoảng ghé thăm bất ngờ

Tạo cho nhau những bất ngờ luôn làm tình yêu thú vị hơn. Vì công việc mà cặp đôi Hye Jin và Sung Joon trong She Was Pretty đành phải yêu xa một thời gian. Dù không được ở bên nhau nhưng tình cảm của hai người chưa bao giờ phai nhạt. Sung Joon đã có cuộc ghé thăm bất ngờ khiến Hye Jin vô cùng hạnh phúc.

Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 5.

Hye Jin vỡ òa hạnh phúc khi Sung Joon đến thăm cô

Đây là một thông điệp vô cùng ý nghĩa mà phim Hàn luôn muốn gửi tới các cặp đôi đang yêu xa. Những người luôn tin và chờ đợi nhau luôn là những người yêu rất chân thành và đáng trân trọng. Dù thời gian là 3, 5 năm hay thậm chí có những khoảng cách kéo dài tới 15 năm như cặp đôi trong I Miss You thì những người yêu nhau rồi sẽ quay trở về bên nhau.

3. Có những khoảng cách chẳng thể lấy đi tình yêu

Khoảng cách về địa lý đã không còn là vấn đề quá lớn đối với những cặp đôi yêu xa. Vì yêu, họ vượt qua cả thế kỷ để đến bên nhau. Vô địch về kỷ lục yêu xa phải kể đến cặp đôi "Cụ - Mợ" Kim Soo Hyun – Jeon Ji Hyun của bộ phim Man From The Stars (Vì Sao Đưa Anh Tới). Họ bị chia cắt suốt 400 năm trời kể từ lần đầu gặp gỡ dưới triều đại Joseon. Do Min Joon (Kim Soo Hyun) vì linh cảm được người mình yêu gặp nguy hiểm nên đã dùng phép ngừng thời gian để tới cứu cô. Từ đó, Song Yi (Jeon Ji Hyun) đem lòng thương nhớ ân nhân và quyết tâm tìm kiếm chàng trai ấy trong 12 năm ròng rã tiếp theo cho đến khi đụng độ "Cụ giáo".

Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 6.

4. Đôi khi hạnh phúc chỉ là nhận được một tin nhắn quan tâm đúng lúc

Tuy nhắn tin có vẻ khá đơn giản nhưng lại là cách hữu hiệu để hâm nóng tình yêu dù cho bạn đang yêu xa hay yêu gần. Chỉ một tin nhắn trước khi chìm vào giấc ngủ say hay vừa tỉnh giấc trước ánh bình minh, đặc biệt là phái nữ sẽ cảm thấy hạnh phúc suốt một ngày dài.

Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 7.

Chỉ một chút quan tâm đặc biệt cũng làm ai kia xốn xang cả ngày

5. Quà tặng độc nhất vô nhị

Những món quà lạ chỉ của riêng hai bạn chẳng phải rất đáng nhớ hay sao? Hãy hát tặng người ấy một bài hát mà cả hai bạn đều yêu thích. Dù bạn không sở hữu giọng hát cao vút như các thần tượng âm nhạc nhưng với tình cảm chân thành giọng hát của bạn sẽ làm người ấy cảm động. Cùng nhau dùng đồ đôi cũng là một gợi ý hay ho như vừa khẳng định "chủ quyền" vừa có thêm kỉ niệm một thời yêu đương nồng cháy.

Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 8.
Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 9.

Áo và giày đôi của cặp đôi Kim Tan – Eun Sang từng gây sốt một thời

Học lỏm bí quyết giữ lửa tình yêu xa siêu chuẩn từ phim Hàn - Ảnh 10.

6. Dành cho nhau nụ hôn ngọt ngào và cái ôm siết chặt khi có dịp gặp lại

Khoảng cách sẽ không xa nếu chúng ta xem nhau là tất cả. Chỉ cần bạn đừng thay đổi, đừng nhìn về hướng khác thì tình yêu chân thành vẫn vẹn nguyên và chờ bạn trở về. Rồi ngày hai bạn được "tương phùng" chắc hẳn không còn xa. Cứ xem cái cách cặp đôi dễ thương trong phim Oh My Ghost này dành cho nhau khi gặp lại, yêu xa cũng thú vị lắm chứ.

Nụ hôn tái hợp làm bạn GATO phát ngất trong Oh My Ghost
00:01:56

Nụ hôn tái hợp làm bạn "GATO" phát ngất trong "Oh My Ghost"

Hãy nghĩ về tình yêu của bạn và đừng để mất đi người đó chỉ vì thử thách của thời gian và khoảng cách địa lý. Hãy tin trái đất tròn nên những người yêu nhau sẽ quay trở về bên nhau, bạn nhé!

Comments