2014 - 8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc

Khám phá 8 kiểu tình yêu đầu đời thông qua thế giới của các bộ phim truyền hình Hàn Quốc.

Có thể bạn còn không thể nhớ được tình yêu đầu tiên của mình là ai (cho dù đó là một người bạn học cùng lớp mẫu giáo). Điều quan trọng là thể loại tình yêu này đã in dấu trong rất nhiều bộ phim nơi xứ Hàn. Nhưng bản thân chúng ta và khán giả cảm nhận ra sao về tình yêu đầu đời? Thông qua thế giới của các bộ phim truyền hình Hàn, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những mô tuýp tình yêu đầu:

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 1

Cảnh trong phim Vườn sao băng

1. Tình yêu đầu đầy toan tính

Bộ phim tiêu biểu: Bạn gái tôi là Hồ ly, Arang sử đạo và nhiều bộ phim khác...

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 2

Bạn gái tôi là Hồ ly

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 3

Arang sử đạo

Đây có thể là những bộ phim điển hình nhất về chuyện tình yêu đầu đời và chúng cũng dễ gây ra sự nản lòng nhất cho người xem. Nó cho người ta thấy rằng vẻ đẹp bên ngoài và vẻ đẹp bên trong không bao giờ đồng nhất, những chuyện tình thâm hiểm, ích kỷ và đầy toan tính này luôn luôn là mưu đồ ở chốn hậu trường để làm đau lòng các diễn viên chính. Họ liên tục khiến cho các fan hâm mộ phải hét vào màn hình máy vi tính “TẠI SAO ANH LẠI YÊU CÔ ÂY?”.

Nếu bạn bắt gặp một tình yêu như thế ngoài đời thực, hãy luôn mang theo một thiết bị ghi âm bên cạnh. Người trong cuộc - anh ấy hoặc cô ấy nhất định sẽ nói điều gì đó buộc tội bạn vào tình yêu đơn phương của họ.

2. Tình yêu sẵn trong tim

Bộ phim tiêu biểu: Hoàng Cung, Ngôi nhà hạnh phúc

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 4

Hoàng Cung

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 5

Ngôi nhà hạnh phúc

Không chủ động đe dọa như kiểu mối tình đầu độc ác, tình yêu kiểu này là một trò tiêu khiển kích thích sự xao nhãng cho đến khi các diễn viên chính có thể về được bên nhau. Họ luôn luôn xuất hiện vào những thời điểm tồi tệ nhất và phả hủy mọi thứ bằng chiếc áo ngực rộng gấp đôi chiếc áo sơ mi với một tư thế uyển chuyển, khêu gợi của mình.

3. Tình yêu từ chuyến phiêu lưu

Bộ phim tiêu biểu: Tên tôi là Kim Sam Soon, The Prime Minister and I

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 6

Tên tôi là Kim Sam Soon

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 7

The Prime Minister and I

Nếu không có những chuyện tình đầu trên những chuyến phiêu lưu đáng trách, làm sao các nhân vật chính cao sang có thể từ bỏ sự ngu ngốc của mình? Những chuyện tình từ những chuyến phiêu lưu này thường sử dụng mô típ ung thư và những đứa trẻ để khiến khán giả rơi lệ ở một vài cảnh phim.

Trong My name is Kim Sam Soon, Daniel Henney đã bắt đầu thú nhận tình yêu đơn phương của chàng trong chuyến du lịch.

4. Yêu thành ghét, ghét thành yêu

Bộ phim tiêu biểu: Cặp đôi oan gia, Hoa hậu Hàn Quốc

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 8

Cặp đôi oan gia (Emergency Couple)

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 9

Hoa hậu Hàn Quốc (Miss Korea)

Đôi khi tình yêu đầu đời trở nên thực sự tồi tệ nhưng những lời hứa dường như quá mạnh để họ có thể chịu đựng mãi. Người xem cũng sẽ không ngạc nhiên nếu tình yêu chiến thắng và vượt qua được những giai đoạn của cơn tức giận.

5. Gặp lại tình yêu đầu từ thời niên thiếu

Bộ phim tiêu biểu: I need romance 3Mặt nạ cô dâu, Miss You, Mặt trăng ôm mặt trời

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 10

I need romance 3

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 11

Mặt nạ cô dâu

Nếu có một nguyên tắc dành cho tình đầu trong các bộ phim Hàn, đó là những tình yêu không bao giờ mất hết hy vọng. Có khá nhiều phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay miêu tả một tình yêu thủy chung từ thời niên thiếu. Nếu nhân vật chính đã từng yêu ai đó khi còn là một đứa trẻ, chắc chắn họ sẽ gặp lại tình yêu đầu một lần nữa.

6. Tình yêu vô hạn

Bộ phim tiêu biểu: Hoàng tử gác mái, Vì sao đưa anh tới

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 12

Hoàng tử gác mái

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 13

Hoàng tử gác mái, Vì sao đưa anh tới

Phim Hàn luôn đề cao những mối tình đầu thủy chung, bất chấp thời gian có thể là 5 năm, 10 năm hay lâu hơn thế. Nếu nhân vật chính yêu ai đó nhưng không bao giờ đến được với nhau, có thể tình yêu đầu tiên đó sẽ xuất hiện bất ngờ ở một thời điểm khác trong cuộc đời khác.

7. Làm bạn với chính tình địch

Bộ phim tiêu biểu: Bảo vệ ông chủ, Nàng ngốc và quân sư

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 14

Bảo vệ ông chủ

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 15

Nàng ngốc và quân sư

Đôi khi tình yêu đầu đời khiến cho mọi thứ trở nên hơi lộn xộn, nhưng cuối cùng họ phát hiện ra rằng họ có thể làm bạn với chính tình địch của mình. Chính mô típ này khiến cho tình yêu trong phim Hàn trở nên êm dịu và đáng yêu.

8. Tình đầu là mãi mãi

Bộ phim tiêu biểu: Reply 1997, Vườn sao băng

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 16

Reply 1997

8 kiểu tình đầu trong phim Hàn Quốc - 17

Vườn sao băng

Một khi Jun Pyo của Vườn sao băng đã chọn tình yêu đầu, không có gì ngăn cản được anh và cô gái của anh! Đến tập phim cuối cùng, mối tình từ thời học sinh trung học đó vẫn gắn bó với nhau suốt một đoạn đường dài.

================================================================================================
1. Han Jung Woo (Park Yoo Chun) và Lee Soo Yeon (Yoon Eun Hye) trong "I Miss You"

Một trong những mối tình đầu ấn tượng nhất trên màn ảnh nhỏ Hàn Quốc thời gian gần đây chính là câu chuyện giữa Han Jung Woo (Park Yoo Chun) và Lee Soo Yeon (Yoon Eun Hye) của I Miss You. Gặp gỡ và yêu nhau ở tuổi 15 nhưng rồi vì hoàn cảnh khắc nghiệt, mối tình đẹp như mơ của đôi trẻ đã sớm tan vỡ. Cả hai tiếp tục trưởng thành và mang trong mình vết thương quá khứ, cho tới ngày số phận run rủi để họ gặp lại nhau lần nữa.

4 mối tình đầu "khắc cốt ghi tâm" trong phim Hàn 1

Sau 14 năm xa cách, Jung Woo vẫn cô đơn lẻ bóng còn Lee Soo Yeon lúc này đã có 1 chàng trai khác ở bên cạnh. Những tưởng lần tái ngộ này là để nói lời vĩnh biệt song cuối cùng, cả hai đều nhận ra mình không thể sống thiếu đối phương. Khi tất cả ân oán quá khứ được giải quyết, cặp tình nhân định mệnh đã tổ chức đám cưới vào ngày đầu tiên tuyết rơi.

4 mối tình đầu "khắc cốt ghi tâm" trong phim Hàn 2

2. Ha Ryu (Kwon Sang Woo) và Da Hae (Soo Ae) trong "Queen of Ambition"

Bị cha mẹ ruột bỏ rơi từ lúc còn nhỏ, có thể nói, cuộc sống của Ha Ryu (Kwon Sang Woo)chỉ thực sự bắt đầu khi gặp được Da Hae (Soo Ae) tại cô nhi viện. Vốn là người sống đơn giản, không thích rắc rối hay va chạm nhưng vì người con gái mình yêu, anh sẵn sàng làm mọi việc. Để kiếm tiền trả học phí cho Da Hae, Ha Ryu thậm chí còn vứt hết cả lòng tự trọng và đi làm tiếp viên nam trong quán bar. Vì cô, dù khổ sở đến đâu, anh vẫn thấy hạnh phúc.

4 mối tình đầu "khắc cốt ghi tâm" trong phim Hàn 3

Thế nhưng vì muốn thoát khỏi cảnh nghèo khó, Da Hae đã bỏ rơi Ha Ryu cùng con gái chung của 2 người để chạy theo chàng công tử Do Hoon (Yunho). Không dừng lại ở đó, Da Hae còn muốn đổ tội giết cha dượng cho chồng cũ.

4 mối tình đầu "khắc cốt ghi tâm" trong phim Hàn 4

Quá đau đớn vì bị phản bội, tình yêu mà Ha Ryu dành cho Da Hae dường như đã tan thành tro bụi. Giờ đây, người đàn ông bất hạnh này chỉ còn một mục tiêu duy nhất: sống để trả thù người mình từng yêu như sinh mệnh.

4 mối tình đầu "khắc cốt ghi tâm" trong phim Hàn 5

3. Chi Soo (Jae Hee) và Jang Ok Jung (Kim Tae Hee) trong "Jang Ok Jung, Lives in Love":

Trong dự án cổ trang mới công bố của đài SBS - Jang Ok Jung, Lives in LoveJae Hee sẽ hóa thân thành mối tình đầu của Jang Ok Jung/Jang Hee Bin (Kim Tae Hee). Anh yêu sâu đậm người phụ nữ này kể cả khi cô đã nhập cung rồi trở thành Vương hậu. Để có thể giành lại cô, anh quyết định sang Trung Quốc kiếm tiền và trở về với tư cách người đàn ông giàu có nhất Joseon.

4 mối tình đầu "khắc cốt ghi tâm" trong phim Hàn 6

4. Jin So Ra (Seo Hyo Rim) và Oh Soo (Jo In Sung) trong "That Winter, The Wind Blows"

Theo thông tin mới nhất từ nhà sản xuất dự án truyền hình That Winter, The Wind Blows thì nữ diễn viên Seo Hyo Rim sẽ đảm nhận 1 vai diễn đặc biệt: So Ra, bạn gái của nam chính Oh Soo (Jo In Sung). Cô chính là mối tình đầu đầy ám ảnh của Oh Soo và cũng là chìa khóa kết nối mọi tình tiết trong phim.

4 mối tình đầu "khắc cốt ghi tâm" trong phim Hàn 7

Theo miêu tả, So Ra là một cô gái xinh đẹp có bề ngoài khá lạnh lùng. Tuy vậy, đôi mắt chan chứa nỗi buồn đã cho thấy nỗi đau khổ mà So Ra gặp phải khi trao trái tim mình cho Oh Soo. Vì quá yêu người đàn ông bất cần đời này mà cô đã vô tình đẩy anh vào tình cảnh nguy hiểm.

4 mối tình đầu "khắc cốt ghi tâm" trong phim Hàn 8
Comments