Nhật ký‎ > ‎Phim / Show Hàn Quốc‎ > ‎[2017]‎ > ‎

[2017] Lời Cầu Cứu - Save Me - Ok Taec-yeon Seo Ye-ji Jo Sung-ha Woo Do-hwan -

 
Save Me
Save Me Poster.jpg
Promotional poster
Also known asRescue Me
Original title구해줘
Genre

 
Based on"Out of the world" (세상 밖으로)
by Jo Geum-san
Developed byStudio Dragon
Written byJung Shin-kyoo
Directed byKim Sung-soo
Starring
Country of originSouth Korea
Original language(s)Korean
No. of episodes16
Production
Executive producer(s)Lee Jae-moon
Camera setupSingle camera
Running time60 minutes
Production company(s)Hidden Sequence
DistributorOCN
Release
Original networkOCN
Picture format1080i (HDTV)
Audio formatDolby Digital
Original releaseAugust 5 – September 24, 2017
Save Me[1] (Hangul구해줘RRGuhaejwo) is a South Korean television series starring Ok Taec-yeonSeo Ye-jiJo Sung-ha, and Woo Do-hwan. Serving as the very first television series from producer Lee Jae-moon's company Hidden Sequence, it aired on OCN from August 5 to September 24, 2017 for 16 episodes. This drama series is based on the popular Daum webcomic Out of the World (세상 밖으로) by Jo Geum San

Synopsis[edit]

A girl is surrounded by suspicious people and quietly whispers, “Save me!” in a dark neighborhood alleyway, and a couple of unemployed youths hear her and run to her rescue. They discover that she’s trapped in some kind of pseudo-religious cult and try to help her, but what ensues is a sequence of horrifying tension-filled events that make us wonder more about the science of the human psyche.[citation needed][3]

Cast[edit]

Main[edit]

Supporting[edit]

Hillbilly Quartet[edit]

Sang-mi's family[edit]

People at Goosunwon[edit]

People in Muji[edit]

Extended[edit]

Special appearance[edit]

'Save Me' - Bộ phim học đường chưa từng thấy của Hàn Quốc

Save Me’ không chỉ có đề tài “bạo lực học đường” như các phần phim trước kia của School. Bộ phim còn được chú ý với nội dung hướng đến quyền lực tôn giáo và chính trị.

Bộ phim mới của nam diễn viên/ ca sĩ Taecyeon được mở màn với đề tài bạo lực học đường – ‘Save Me‘ (tạm dịch “Lời cầu cứu”). Tuy nhiên, đây chưa phải nội dung chính của phim. 5 cô cậu học sinh Han Sang Hwan, Suk Dong Chul, Woo Jung Hoon, Choi Man Hee, Im Sang Mi dần dần phát hiện ra họ đang sống trong một thị trấn cuồng tính, vô cùng nguy hiểm.

Save Me 'Save Me' - Bộ phim học đường chưa từng thấy của Hàn Quốc image readtop 2017 526198 15019704632982764

Mọi chuyện bắt đầu khi gia đình Sang Mi chuyển từ Seoul tới quận Muji. Gia đình cô bé được cư dân nơi này giúp đỡ, nhất là một giáo hội thần bí kỳ lạ. Riêng anh trai sinh đôi của Sang Mi là Sang Jin vốn yếu đuối và bị tật ở chân, cậu luôn bị bắt nạt thậm tệ dù ở Seoul hay Muji. 

Những cậu bạn trong bộ tứ siêu quậy của Sang Hwan (TaecYeon), Dong Cheol (Woo Do-Hwan), … có đến mấy lần tình cờ gặp gỡ Sang Mi. “Lời cầu cứu” ở đây là được gửi từ Sang Mi đến 4 người bạn mới. Khi tất thảy mọi người xung quanh đều làm ngơ, chỉ có 5 người bọn họ mới quan tâm tới Sang Jin.

Dưới đây là một số vấn đề đã được nêu rõ qua 2 tập đầu của phim ‘Save Me‘.

Hội chứng Genovese
Save Me 'Save Me' - Bộ phim học đường chưa từng thấy của Hàn Quốc DGcnXntVYAIkoRc

Khi nạn nhận bị bạo hành ở chổ càng đông người, nạn nhân càng ít nhận được sự quan tâm giúp đỡ. Lý do thứ nhất, chẳng mấy người có gan đứng ra dàn xếp một vụ mà không để bản thân liên lụy. Họ chần chừ vì nghĩ rằng sẽ có người ra tay giúp đỡ nạn nhân. Ngay cả Sang Hwan cũng có suy nghĩ này, trước khi cậu nhận ra hậu quả khủng khiếp nếu cứ bỏ mặc người cần giúp đỡ. 

Bạo lực học đường cứ tồn tại một cách gây nhức nhối nhưng chẳng bao giờ giải quyết triệt để, cũng chính vì lý do này.

Quyền lực ngầm của tôn giáo
Save Me 'Save Me' - Bộ phim học đường chưa từng thấy của Hàn Quốc 20589846 345745375870616 6113059740177137664 n

Hiện thời có Muji đang có một cuộc bầu cử thị trưởng nhưng nó chỉ mới được nhắc lướt qua. Một đám người quyền lực và mị dân nhất ngay lúc này là nhóm người của cha xứ Baek Jung-Ki, bọn họ nhắm đến tầng lớp nghèo khổ và dễ yếu lòng . Thu phục họ bằng quà cáp, nụ cười thân thiện và những trò mê tín dị đoan. 

Những thành phần cuồng tín có thể làm bất cứ mọi điều man rợ và thuần phục trước quỷ satan hơn là dùng lý trí để suy nghĩ. Đây là kiểu quyền lực ngầm tồn tại không chỉ trong phim mà còn ở cuộc sống thực. Nếu bọn họ thỏa thuận với các thế lực chính trị đen tối, không biết sẽ còn những chuyện gì xảy ra. 

Đừng trông mặt mà bắt hình dong
Save Me 'Save Me' - Bộ phim học đường chưa từng thấy của Hàn Quốc 2017072015370086363

Tập đầu tiên của ‘Save Me’ có diễn biến khá chậm, nó chủ yếu giới thiệu nhân vật và nhấn nhá một số yếu tố khiến bạn đưa ra nhận định “Đừng trông mặt mà bắt hình dong”. Bộ tứ siêu quậy xuất hiện trông có vẻ nguy hiểm nhưng là những người tốt bụng. Trong khi đó, đám giáo hội bất thường có vẻ tốt bụng nhưng họ lại có rất nhiều bí mật và âm mưu.

Khi các nhân vật chính đều là học sinh, họ không có tiếng nói đủ lớn đối với người lớn. Ngược lại, lớp trẻ cũng không tin tưởng người lớn có thể giúp đỡ chúng. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu 5 đứa trẻ này đứng dậy chống lại cả thị trấn? Nội dung tóm tắt của nguyên tác webtoon ‘Sesang Bakeuro’ đã đưa ra luận đề, đây chắc chắn sẽ một bộ phim chuyển thể có nội dung kịch tích, căng thẳng nhất từ trước đến giờ.


Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo

Đáng buồn thay, trong xã hội hiện đại, chúng ta vẫn gặp đâu đó tình trạng con người bị “tha hóa” linh hồn bởi các thế lực đen tối.

Save Me (Lời Cầu Cứu) là bộ phim kinh dị kịch tính, kể về cô gái Im Sang Mi bị mắc kẹt trong một giáo phái điên rồ. Gia đình Sang Mi trở nên sùng bái sau khi chuyển từ Seoul tới quận Muji. Vì thế cuộc sống của cô sau đó là chuỗi ngày đối diện với đau khổ, bị tra tấn, trở thành “vật hiến tế” dưới các nghi thức quái đản đến khó tin.

Gia đình Sang Mi hoàn toàn mê muội vào giáo phái này khiến cô không có nơi nào để đi. Cha Sang Mi ảo tưởng rằng ông đang bảo vệ con gái nhưng kỳ thực, điều đó khiến cô bị “bóp nghẹt” linh hồn. Mặt khác, bằng cách sử dụng chiến thuật gây sợ hãi, trừng phạt, và đưa “tín đồ” tách khỏi thế giới bên ngoài, giáo phái này đã tạo ra được một thánh địa vững chắc để “tẩy não” các thành viên.

Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo - Ảnh 1.

Tuy nhiên vào thời khắc tăm tối nhất, khi mọi người tưởng chừng đây chỉ là một “trò đùa” điên rồ, khi âm thanh tuyệt vọng vang lên, người bạn cũ của Im Sang Mi là Han Sang Hwan đã xuất hiện – anh cùng với bạn bè của mình, bắt đầu hành trình giải cứu Sang Mi. Nhưng đứng trước những sự kiện kinh hoàng liên tục xảy ra khiến họ sẽ ra sao? Khi bản thân họ tự hỏi, đâu là giới hạn của nhân tính?

Save Me là cuộc chiến tương phản của cái thiện từ hình ảnh mạnh mẽ của Im Sang Mi, lòng quả cảm của chàng trai quý tộc Han Sang Hwan, và chí khí nghĩa hiệp của nhóm bạn trẻ quyết tâm quyết chiến với cái ác. Họ đã vùng lên chống lại thế lực nguy hiểm, đối đầu với Baek Jung Ki – thủ lĩnh giáo phái, Wan Tae – cánh tay đắc lực của Giáo chủ, sẵn sàng vì tiền làm bất cứ điều gì, và Eun Shil – mụ đàn bà xảo quyệt luôn thèm khát quyền lực tại giáo hội.

Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo - Ảnh 2.

Dàn sao nổi tiếng, xinh đẹp là nhân tố hấp dẫn khán giả.

Lời Cầu Cứu thực sự tạo ra giai điệu đen tối và đáng sợ từ giây phút đầu tiên đến khi khép lại. Những âm mưu, chi tiết khó lường liên tục được thực thi. Sự căng thẳng và hồi hộp cao độ từ đầu đến cuối khiến người xem sững sờ đến ngạc nhiên, khó bỏ qua 1 tập nào.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta vẫn gặp đâu đó tình trạng bị “tha hóa” linh hồn. Chúng tinh vi hơn nhiều khi “nuốt chửng” chúng ta từ bên trong. Hầu hết tất cả những ai lạc lối đều được kể rằng vì họ tin đó là cách duy nhất để "lên tàu cứu rỗi". Ngược lại, những ai dám phá vỡ các quy tắc ấy sẽ bị trừng phạt nghiêm trọng và được "giáo dục" để không tái phạm nữa. Và việc thoát khỏi đó là vô cùng gian nan.

Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo - Ảnh 3.

Phim gợi nhớ đến vụ "lừa đảo tâm linh" đang xảy ra trong xã hội.

Đáng buồn thay, chúng ta phải chứng kiến cảnh tượng gia đình Sang Mi bị xé toạc và phá hủy bởi giáo phái. Họ đã từng có cuộc sống bình thường và hạnh phúc, nhưng sự thay đổi đã xảy đến chỉ trong vài năm cuộc đời. Điều đáng sợ hơn nữa là khi hàng tuần, hàng tháng, kẻ lừa bịp đến các trường học để dụ dỗ, lôi kéo học sinh, sinh viên với thái độ ân cần, lương thiện.

Save Me đã cảnh báo một thực trạng tồi tệ đang diễn ra ngay trên nền xã hội hiện đại. Đó là khi các thế lực xấu xa lấy điểm yếu của con người để tạo thành những cạm bẫy và điều khiển họ. Đáng sợ nhất nó khiến chúng ta tưởng chừng bản thân đang “tu tập” nhưng thực chất, lại mang một tâm hồn rỗng tuếch, vô cảm. Có lẽ, chính những đau khổ, tham vọng, bi phẫn, uẩn ức… đã khiến chúng ta mất đi lý trí, dễ dàng sa lưới quỷ dữ. Để rồi từ bi kịch này, chúng ta tự mình đặt chân vào một bi kịch khác.

Phim Lời Cầu Cứu: Tiếng kêu tuyệt vọng của cô gái bị “bóp nghẹt” linh hồn bởi giáo phái tà đạo - Ảnh 4.

Tâm lý nhân vật được khắc họa thành công trong Save Me.

Bên cạnh kịch bản đậm chất phiêu lưu và giật gân, bộ phim cũng mang đến những khoảnh khắc sâu lắng lay động lòng người. Đó là rung động tinh tế nhưng mạnh mẽ giữa Sang Mi và Sang Hwan trong suốt hành trình sát cánh. Có một kết nối “bất thành văn” giữa hai người tràn ngập cảm xúc, giữa cuộc vượt thoát khỏi mê cung ma mị, trở về ánh sáng.

Có lẽ, ở thời đại nào cũng vậy, tình yêu là “phép màu” kỳ diệu khiến người ta dám hi sinh, để cứu ai đó thoát khỏi số phận nghiệt ngã. Vượt qua tất cả lời nguyền, tình yêu giúp chúng ta gắn kết với nhau: tình yêu gia đình, yêu bạn bè, đôi lứa,… Để rồi khi lạc lối ta vẫn tin rằng, ai đó sẽ đến cứu ta ra khỏi đó, trở lại là chính mình.

Taecyeon (2PM) chính thức sánh đôi cùng Seo Ye Ji trong phim mới “Save Me”

Tháng 8 này, người hâm mộ sẽ được gặp lại Taecyeon (2PM) và Seo Ye Ji trong dự án phim mới của nhà đài OCN – Trải Nghiệm Kinh Hoàng (Save Me).

Trải Nghiệm Kinh Hoàng (Save Me) là một dự án phim truyền hình mới của nhà đài OCN, bộ phim dự kiến sẽ phát sóng vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần bắt đầu từ ngày 05/08/2017 ngay sau khi drama Cuộc Chiến Tay Đôi (Duel) kết thúc.

Dàn diễn viên của “Save Me” (Ảnh: Internet)

“Save Me” được chuyển thể từ webtoon (truyện tranh trên mạng) có tên Thoát Khỏi Thế Giới (Out of the World). Phim mở đầu với tiếng kêu cứu thì thầm trong tuyệt vọng của một cô gái trong con hẻm tối tăm.

Trong khi những người khác cho rằng đó chỉ là một thí nghiệm điên rồ thì có bốn thanh niên sau khi nghe thấy tiếng liền chạy đến cứu, họ phát hiện cô gái đang giam cầm bởi một giáo phái cực đoan và 4 chàng trai này quyết định giúp đỡ cô thoát ra. Bộ phim diễn biến phức tạp với những sự kiện kinh hoàng liên tiếp xảy ra.

sponsor

Seo Ye Ji xinh lung linh trong trailer của phim.

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 videoTaecyeon (2PM) chính thức sánh đôi cùng Seo Ye Ji trong phim mới “Save Me” - BlogAnChoi


Chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nước Pháp "Dangerous Liaison" - một tác phẩm văn học vĩ đại của nhà văn Pierre Choderlos de Laclos, tác phẩm từng nhiều lần được chuyển thể thành các bộ phim điện ảnh lẫn truyền hình. Tại Hàn Quốc, bộ phim từng được công chiếu 2 bản điện ảnh vào năm ...

Hãy Like fanpage để xem tin hot & mới nhất ;)
Taecyeon (2PM) vào vai Han Sang Hwan trong drama “Save Me” (Ảnh: Internet) Taecyeon – Save Me (Ảnh: Internet)

Còn Seo Ye Ji thủ vai Im Sang Mi – một người phụ nữ ít nói và duyên dáng, cô chuyển từ Seoul đến sống tại Muji sau khi công việc kinh doanh của cha cô bị phá sản. Cha cô bắt đầu dựa dẫm vào người đứng đầu của một giáo phái tôn giáo bí ẩn. Cô luôn tìm cách để giải cứu cha mình khỏi băng nhóm nguy hiểm đó.

Seo Ye Ji trong phim mới “Save Me” (Ảnh: Internet) Taecyeon (2PM) và Seo Ye Ji quen nhau từ trước trong “Save Me” (Ảnh: Internet)

Sang Hwan lần đầu gặp Sang Mi khi cô chuyển đến ở tại Muji, họ đã có khoảng thời gian vui vẻ, hạnh phúc bên nhau, tuy nhiên do hiểu nhầm mà hai người đã phải xa nhau. Ba năm sau, Sang Hwan bất ngờ gặp lại Sang Mi (chính là cô gái kêu cứu trong ngõ hẻm) và vạch ra kế hoạch đưa cô thoát khỏi giáo phái đó.

Ngoài Taecyeon (2PM) và Seo Ye Ji, Trải Nghiệm Kinh Hoàng (Save Me) còn có sự tham gia của Woo Do Hwan. Trong phim, Woo Do Hwan vào vai Seok Dong Cheol – một nhân vật lạnh lùng, nghịch ngợm.

Woo Do Hwan vào vai Seok Dong Cheol trong “Save Me” (Ảnh: Internet)

Seok Dong Cheol là một trong số người bạn thất nghiệp của Han Sang Hwan, do có tuổi thơ thiếu thốn nên anh lớn lên như một đứa trẻ nổi loạn. Với sự nhờ cậy từ người bạn của mình, Seok Dong Cheol cũng quyết định tham gia phi vụ giải cứu người đẹp Im Sang Mi khỏi giáo phái tôn giáo nguy hiểm này.

Trải Nghiệm Kinh Hoàng (Save Me) có nội dung mới lạ và độc đáo pha chút huyền bí dự sẽ khuynh đảo những tín đồ mê phim Hàn vào tháng tới này.

Hậu trường vui nhộn của Save Me:

To view this video please enable JavaScript, and consider upgrading to a web browser that supports HTML5 video


Người đẹp gặp ác mộng suốt 4 tháng vì đóng ‘Save me’

Seo Ye Ji tiết lộ vì quá nhập tâm vào bộ phim mà cô đã gặp ác mộng suốt 4 tháng trời.

Bộ phim truyền hình Save Me của đài OCN kết thúc bằng một cái kết gây tranh cãi, nữ diễn viên Seo Ye Ji – nữ chính của bộ phim đã quyết định chia sẻ với tờ OSEN trong một cuộc phỏng vấn độc quyền.

Cuộc phỏng vấn diễn ra vào ngày 26/9, Seo Ye Ji đã chia sẻ về trải nghiệm của mình khi đóng nữ chính trong một phim kinh dị.

nguoi-dep-gap-ac-mong-suot-4-thang-vi-dong-save-me

Thông tin từ cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên đã gây sốc cho nhiều người bằng cách thực hiện các biện pháp cực đoan để chuẩn bị cho vai diễn Lim Sang Mi.

"Tôi rời khỏi nhà và sống một mình hai tuần trước khi quay phim. Tôi dành phần lớn thời gian trong nhà và nghe nhạc, không gặp gỡ, tiếp xúc với bất cứ ai", cô nói.

Seo Ye Ji lý giải: "Tôi trở thành Sang Mi trong suốt quá trình quay phim và tôi cảm thấy rất buồn. Tôi rất tức giận bởi sự sùng bái tôn giáo của nhân vật này. Điều đó khiến tôi khóc không ngừng".

nguoi-dep-gap-ac-mong-suot-4-thang-vi-dong-save-me-1

Nữ diễn viên Seo Ye Ji tiết lộ rằng cô đã bị mắc kẹt bởi những cơn ác mộng mỗi đêm trong suốt 4 tháng khi quay phim Save Me.

"Tôi sợ sau khi trải qua cảm giác bị bóng đè hàng ngày một mình, tôi không thể cử động cơ thể, cảm thấy như có ai đó đang theo đuổi mình trong những giấc mơ và tiếng đập cửa", Seo Ye Ji nhớ lại khoảnh khắc ớn lạnh. Không chỉ vậy, Seo Ye Ji cũng chia sẻ cô gần như bị trầm cảm sau khi trải qua rất nhiều cảm xúc vào nhân vật của mình.

Hiện tại, cô ấy đang tìm kiếm thời gian để nghỉ ngơi trong khi xem xét dự án tiếp theo của mình.

Save Me chuyển thể từ webtoon có tên Out of the World mở đầu với tiếng kêu cứu tuyệt vọng trong một con hẻm tối tăm. Một vài thanh niên chạy đến cứu trong khi những người khác bàng quan nghĩ đó chỉ là một thí nghiệm điên rồ. Những người thanh niên này phát hiện một cô gái bị mắc kẹt trong một giáo phái cực đoan và cố gắng giúp đỡ cô. 


Comments