Nhật ký‎ > ‎Phim / Show Hàn Quốc‎ > ‎[2017]‎ > ‎

[2017] Cuộc sống thượng lưu - My Golden Life - Park Si-hoo Shin Hye-sun - 2017 KBS Grandprize, Execellent Award Actor/Actress, Best Writer, Best Couple

 
My Golden Life
My Golden Life poster.jpg
Promotional poster
Original title 황금빛 내 인생
Genre
Created by KBS Drama Production (KBS 드라마 제작국)
Written by So Hyun-kyung
Directed by Kim Hyung-seok
Creative director(s) Choi Yoon-seok
Starring
 
Country of origin South Korea
Original language(s) Korean
No. of episodes 52
Production
Executive producer(s)
 • Bae Kyung-soo
 • Choi Jin-hee
 • Park Ji-young
 • Kim Jin-yi
Producer(s)
 • Kang Min-kyung
 • Kim Ki-jae
Camera setup Single-camera
Running time 80 min
Production company(s) Studio Dragon
Distributor KBS
Studio Dragon (Worldwide)
Release
Original network KBS2 and KBSWORLD
Picture format 1080i (HDTV)
Audio format Dolby Digital
Original release September 2, 2017 – March 11, 2018
My Golden Life[1] (Hangul황금빛 내 인생RRHwanggeumbit Nae Insaeng) is a 2017 South Korean television series starring Park Si-hooShin Hye-sunLee Tae-hwan, and Seo Eun-soo. The series aired on KBS2 every Saturday and Sunday from 19:55 to 21:15 (KST)

Synopsis[edit]

Revolves around a woman who has a chance to rise in status and a man who finds happiness in her.

A mother's misguided love has caused her daughters to get swapped in status, and so the heroine Seo Ji-an enters the chaebol household to have a better life without knowing she is actually not their long-lost daughter, but her "former twin" sister instead. What will happen to her once the secret get revealed, and what will happen to her relationship with the son of chaebol family Choi Do-kyung, whom she has gotten closer to as siblings?

Cast[edit]

Main[edit]

He is the only heir to Haeseong Group and the head of Strategic Planning Team. He is a third generation chaebol who has returned from the USA after finishing his MBA. He is a gentleman with admirable physique and elegance. He takes pride in the fact that he practices Noblisse Oblige unlike other chaebols who like to power trip. When the "perpetrator" of a car accident, Seo Jian, is revealed to be his younger sister, 'Choi Eunseok,' his life takes a new turn.

She is on a two-year contract with the marketing team of Haeseong Group. Before her father went bankrupt 10 years ago, she used to be the original 'girl crush.' Everyone admired her competitive spirit and cheerful personality. Now she only dreams of being a full-time employee of the Haeseong Group. When that dream is shattered by a friend, she hits the bottom of her life. Then, like a miracle, she gets a chance to reverse her life as the daughter of Haeseong Group. She chooses to take the silver spoon and live a glamorous life. But unexpected challenges are waiting for her.

He is Jian's high school friend. With a major in interior design, he runs a DIY furniture shopping mall. He has a cheerful and feisty personality, but he also has a cranky side and his likes and dislike are very clear. Ever since he fell in love with Jian at first sight in high school, he has had a crush on her. He does not realize that Jisu, who has a crush on him, is Jian's twin sister.

 • Seo Eun-soo as Seo Ji-soo[7]

Ji-an's twin sister; After graduating from vocational college, she has been making a living as a part-timer for years. She is without a worry in the world. Since she loves bread so much, she gets a job at a local bakery. Without knowing the relationship between her sister Jian and Sunwoo, she has a secret crush on Sunwoo. When her one and only twin sister enters the chaebol family, she learns the secret behind her birth and becomes confused.

Supporting[edit]

Seo Ji-an's family[edit]

Taesu has been the breadwinner for his family for his entire life. He used to have a successful life as a self-made man, but after going bankrupt, he has been working as a day laborer.

She thought she would live as a housewife without ever having to get her hands dirty. Her pride is battered with her husband Taesu's bankruptcy. Reality makes her feel miserable. She prays that her daughter Jian, who enters a chaebol family, does not end up like her.

Choi Do-kyung's family[edit]

Haesung Group[edit]

 • Kim Byung-ki as Noh Yang-ho, family patriarch
 • Jeon Soo-kyung as Noh Jin-hee, Noh Yang-ho's youngest daughter
 • Yoo Ha-bok as Jung Myung-soo, Noh Jin-hee's husband
 • Seo Kyung-hwa as Min Deul-lae, Choi family's household manager
 • Wi Hwa-joon as Ryu Jae-shin, Choi Seo-hyun's former driver

Extended[edit]

 • Jung So-young as Sunwoo Hee , Sunwoo Hyuk's elder sister
 • Choi Gwi-hwa as Kang Nam-goo, Seo Ji-soo's boss
 • Kwon Hyuk-poong as Sunwoo Seok, Sunwoo Hyuk & Hee's father
 • Park Joo-hee as Lee Soo-ah, Seo Ji-tae's longtime lover and then wife
 • Lee Jong-nam as Shin Hae-ja, Yang Mi-jung's friend
 • Lee Gyu-Bok as Yoo secretary
 • Kim Sung-hoon as Lee Yong-kook
 • Baek Seo-yi as Yoon Ha-jung, Seo Ji-an's frenemy
 • Kim Sa-kwan as Kim Ki-jae
 • Shin Min-Kyung as departmental student representative
 • Yoo In-young as Jang So-ra, Choi Do-kyung's fiancee.[8]

Awards and nominations[edit]

Year Award Category Recipient Result Ref.
2017 31st KBS Drama Awards Grand Prize (Daesang) Chun Ho-jin Won
Top Excellence Award, Actor Nominated
Top Excellence Award, Actress Shin Hye-sun Nominated
Excellence Award, Actress in a Serial Drama Won
Kim Hye-ok Nominated
Excellence Award, Actor in a Serial Drama Park Si-hoo Won
Chun Ho-jin Nominated
Best New Actor Lee Tae-hwan Nominated
Best New Actress Seo Eun-soo Nominated
Netizen Award Shin Hye-sun Nominated
Best Writer So Hyun-kyung Won
Best Couple Award Park Si-hoo and Shin Hye-sun Won
2018 54th Baeksang Arts Awards Best Drama My Golden Life Nominated [19]
Best Actor Chun Ho-jin Nominated
Best Actress Shin Hye-sun Nominated
Best Supporting Actress Na Young-hee Nominated
Best New Actress Seo Eun-soo Nominated

'My Golden Life' - Bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao nhất hiện tại với hơn 40%

Sức hút của "My Golden Life" đến từ đâu khiến cho bộ phim này sở hữu lượng người xem lớn đến ngưỡng mộ?

Để đánh giá một bộ phim hay hay không hay chỉ qua lượng rating thì có vẻ không được hợp tình hợp lý, vì một tác phẩm hay chưa chắc đã có một lượng người xem “khủng”. Nhưng ngược lại một bộ phim có rating khủng thì chắc chắn bộ phim đó phải hay, phải có điều gì đó cuốn hút người xem, khiến cho họ phải chờ đợi hàng tuần, hàng giờ chỉ đợi tới khi được thưởng thức bộ phim. My Golden Life (Cuộc sống thượng lưu) một bộ phim cuối tuần của đài KBS2 đang làm được điều đó.

My Golden Life Bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao nhất hiện tại với hơn 40%

Được ra mắt khán giả truyền hình vào ngày 02/09/2017, tập đầu tiên của bộ phim đã đạt được rating 19,7% và nhanh chóng tăng lên 23.7% ngay tập thứ 2. Chỉ sau 4 tuần ra mắt, lượng khán giả của bộ phim đã vượt trên 30%.

My Golden Life Bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao nhất hiện tại với hơn 40%

Rating của bộ phim đã tăng rất nhanh khiến người xem suy đoán rằng nó có thể vượt qua được rating 40%. Tác phẩm của đài KBS2 cũng thu hút được sự quan tâm đến biên kịch So Hyun Kyungngười từng đạt rating 47,6% với bộ phim truyền hình My Daughter Seo Young. Qua mỗi tập, khán giả lại tò mò muốn biết liệu My Golden Life có thể phá được kỷ lục của phim trước.

My Golden Life Bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao nhất hiện tại với hơn 40%

Mong muốn của người xem đã trở thành hiện thực khi tập phim mới nhất của bộ phim được lên sóng vào ngày 10 tháng 12 đã đạt được rating 41,2%. Ngoài việc phá kỷ lục riêng của mình, My Golden Life cũng đạt được thành tích cao nhất trong các bộ phim truyền hình KBS được phát sóng gần đây, đồng thời trở thành bộ phim có lượng người xem cao nhất trong năm 2017. Bộ phim cuối cùng vượt qua rating 40% là What Happens To My Family? năm 2015.

My Golden Life Bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao nhất hiện tại với hơn 40%

My Golden Life là câu chuyện về gia đình Seo Ji An, một gia đình giàu có nhưng cuộc sống của họ đã thay đổi khi công việc làm ăn thua lỗ khiến công ty phá sản, mọi thứ trở nên khó khăn và vất vả từ đó. Seo Ji An từ một cô gái được mọi người quan tâm, chăm sóc phải bắt đầu vật lộn với cuộc sống để tự lo cho cuộc sống của mình. Cô bắt đầu tìm việc làm nhưng liên tục bị các công ty từ chối. Bị bạn bè phản bội, bao nhiêu rắc rối và xui xẻo cứ cuốn lấy khiến cho cô cảm thấy cuộc sống thật bế tắc và mệt mỏi. Nhưng rồi bằng nghị lực và lòng quyết tâm, cô đã vượt qua tất cả.

My Golden Life Bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao nhất hiện tại với hơn 40%

Bộ phim sẽ là những nỗ lực của Seo Ji An, để tìm ra ý nghĩa và hạnh phúc mới trong cuộc đời mình. Đồng thời tác phẩm cũng khắc họa nhiều khía cạnh trong cuộc sống như những xung đột - sự hòa hợp của một gia đình, tình yêu - hôn nhân, ly hôn - thất nghiệp, cũng như hy vọng và lòng can đảm của những nhân vật trong phim.

My Golden Life Bộ phim truyền hình Hàn Quốc có rating cao nhất hiện tại với hơn 40%

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên như: Cheon Ho JinKim Hye OkPark Si HooShin Hye SunLee Tae Hwan, Seo Eun Su.

Cheon Ho Jin, Kim Hye Ok, Park Si HooCheon Ho Jin, Kim Hye Ok, Park Si Hoo
Shin Hye Sun, Lee Tae Hwan, Seo Eun SuShin Hye Sun, Lee Tae Hwan, Seo Eun Su

Không sở hữu một dàn diễn viên quá “hot” và được mọi người đặc biệt chú ý, cũng không được quảng bá rầm rộ, nhưng những gì mà My Golden Life làm được là hết sức ấn tượng. Lý do thành công của bộ phim có thể khẳng định là do kỹ năng viết của biên kịch So Hyun Kyung, cùng với diễn xuất thuyết phục của các diễn viên. Mặc dù My Golden Life đề cập đến các chủ đề không mới so với các bộ phim truyền hình Hàn Quốc khác, nhưng biên kịch đã có sự thay đổi và khéo léo hơn trong cách thể hiện, khiến cho tác phẩm có sự duyên dáng và cuốn hút.

Play Video
Play
Mute
Current Time 0:00
/
Duration 0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
Fullscreen

My Golden Life Teaser 1

Play Video
Play
Mute
Current Time 0:00
/
Duration 0:00
Loaded: 0%
Progress: 0%
Fullscreen

My Golden Life Teaser 2

Hiện tại rating của bộ phim đang tiếp tục tăng qua mỗi tập phát sóng và có thể sẽ đạt được nhiều thành tích bất ngờ khác. Nếu các bạn đang tò mò vì sao My Golden Life mang về kết quả đáng nể như vậy thì hãy cùng đón xem các tập tiếp theo để tìm ra câu trả lời cho riêng mình, biết đâu bạn đã bỏ qua một bộ phim đáng xem nhất trong năm nay?

My Golden Life đang được phát sóng lúc 19:55 thứ 7 và chủ nhật hàng tuần trên kênh KBS2

Lý do My Golden Life là bộ phim có rating khủng nhất năm 2017


Lý do My Golden Life là bộ phim có rating khủng nhất năm 2017

My Golden Life là một bộ phim không có diễn viên nổi tiếng, không có chiến dịch quảng cáo, thậm chí cả thông tin cũng chẳng có bao nhiêu, vậy mà lại là bộ phim truyền hình có rating khủng nhất năm qua. Bạn có ngạc nhiên vì điều này không?

Thông thường, một bộ phim có rating khủng ở Hàn Quốc không chắc có nội dung hay nhưng đảm bảo là phải có dàn diễn viên cực khủng với vai trò là “nam châm” hút fan và sự tò mò của nhiều người đến với bộ phim. Bên cạnh đó, chiến dịch quảng cáo cũng ảnh hưởng rất lớn đến lượng xem của khán giả. Một trailer phim đẹp, hấp dẫn, được giới thiệu vào giờ vàng trên truyền hình và những bài báo “nhá hàng” nội dung của phim có thể khiến bao người quan tâm, mong chờ đến ngày phát sóng.

Những điều này thường là chân lý trong giới điện ảnh Hàn Quốc. Tuy nhiên, My Golden Life là một trong số hiếm những bộ phim đúng theo trường phái “thực lực”, không cần bất kỳ điều gì ở trên vẫn đứng đầu bảng xếp hạng rating phim Hàn cả năm 2017 trước bao nhiêu đối thủ nặng ký.

Kịch bản phim xây dựng sáng tạo

screen-shot-2017-08-27-at-8-48-10-pm
Nguồn: blogspot.com

Nội dung của My Golden Life thật ra xoay quanh hai đề tài cũ rích. Thứ nhất: nhà giàu nhận nhầm con do “âm mưu” của nhà nghèo và sự trả thù của phe quyền lực với phe vô sản, thứ hai: tình yêu trắc trở giữa chàng hoàng tử đã có hôn ước từ trước với cô bé lọ lem luôn sống hết mình để vượt lên số phận. Cơ bản chỉ có thế nhưng cách xây dựng kịch bản cả bộ phim cũng như từng tập phim lại vô cùng thông minh để tạo nên sức hấp dẫn cho một bộ phim truyền hình dài đến 50 tập.

Tuy nội dung chính là thế nhưng bộ phim lại nhấn nhiều vào đề tài đời sống, xã hội. Sự khó khăn trong cuộc sống của những gia đình nghèo khổ và sự khắt khe trong những gia đình tài phiệt trong xã hội Hàn Quốc đã được lột tả phần nào. Những khó khăn của từng nhân vật trong phim lại còn là điều vô cùng quen thuộc mà hầu như ai cũng trải qua, chính vì thế mà khán giả trở nên đồng cảm với nhân vật và ngược lại, cũng được đồng cảm bởi diễn biến phim như đang nói lên chính những khó khăn của mình.

coverphoto
Nguồn: blogspot.com

Bên cạnh đó, tình cảm gia đình là một trong những đề tài đang rất hot trong điện ảnh Hàn Quốc cũng được khai thác triệt để trong phim. Hình ảnh người cha già lam lũ cố gắng kiếm tiền về cho gia đình, sự hy sinh của từng thành viên để cả nhà có một cuộc sống ấm no hơn khiến không ít người phải rơi nước mắt.

Biên kịch còn rất thông minh ở chỗ đưa thông tin nhỏ giọt khiến người ta phải tò mò, cách tạo cao trào ở giây phút cuối của tập phim khiến khán giả luôn phải trung thành đi theo từng tập để xem chuyện gì sẽ xảy ra, điều gì sẽ đến với những nhân vật. Những vấn đề tuy rất cũ kĩ như trả thù, tình yêu tréo ngoe giữa hai gia đình khác giai cấp, cuộc tình tay ba giữa chị em,… lại chưa bao giờ hết tác dụng hút người xem.

iyunok02dm_0000011_201710211955_e0015_t1609
Nguồn: viki.io

Câu chuyện mà My Golden Life kể lại còn đầy tính nhân văn khiến khán giả không những không bị khó chịu bởi những bộ phim drama mệt tim nhưng cuối cùng lại chẳng có chút ý nghĩa nào mà còn rút ra được rất nhiều bài học về cách quản lý các mối quan hệ, sự bao dung, tha thứ và tấm lòng rộng mở với những người trong gia đình.

Lựa chọn bối cảnh thông minh

20170923000033_0
Nguồn: busan.com

Nhìn lại nền điện ảnh Hàn Quốc, hầu như chưa hề có một bộ phim nào về cuộc sống nhà giàu lại có rating thấp. Boys Over Flower, Mask, The Heirs, High Society và gần đây nhất là Women of Dignity hầu như toàn đạt rating khủng, mặc dù có một số phim nội dung chẳng có gì hấp dẫn mà còn dính đầy sạn.

Dù My Golden Life không khai thác 100% về giới nhà giàu nhưng sự quyền lực, xa hoa trong lối sống của giới đại gia Hàn Quốc hay những luật bất thành văn mà người sống trong thế giới đó phải chấp nhận cũng được hé lộ. Đây lại là những chủ đề mà không chỉ giới trẻ, những người tò mò về những cuộc sống lung linh, mà còn cả những bà nội trợ Hàn Quốc cũng rất yêu thích thể loại phim này.

iyunok02dm_0000011_201710291955_e0018_t1609
Nguồn: viki.com

Có kịch tính, có sướt mướt, có ý nghĩa sâu sắc, lại đặt trong một bối cảnh hút người xem, My Golden Life thật ra không cần quảng cáo theo chiến dịch rầm rộ, chỉ cần phương pháp truyền miệng là đã có khối người hứng thú.

8 món đồ thời trang được giới Idol "lăng xê" mạnh mẽ trong năm 2017
8 món đồ thời trang được giới Idol "lăng xê" mạnh mẽ trong năm 2017
misskick.vn 

Áo khoác Bomber từ lụa Nguồn: pinterest.con Không khó để bắt gặp những chiếc áo Bomber từ lụa được các sao Kpop "chăm chỉ" diên không chỉ ở sân bay mà trên các sân khấu biểu diễn âm nhạc. N

Dàn diễn viên trẻ tài năng và diễn viên già gạo cội

my-golden-life-780x405
Nguồn: tqareer.net

Dàn diễn viên tham gia bộ phim hoàn toàn không có gì nổi trội và hoàn toàn chẳng phải là “cục nam châm” hút người xem như công thức của bao bộ phim Hàn khác. Nam chính của phim là gương mặt quen thuộc Park Shi Hoo, diễn viên hạng A trong làng điện ảnh Hàn Quốc sau một đêm trở thành “tội đồ quốc dân” vì dính phải bê bối cưỡng dâm.

Nữ chính là Shin Hye Sun, “chuyên trị” những vai phụ nhỏ nhỏ trong những bộ phim lớn. Dàn diễn viên còn lại hầu như toàn những người “quen quen nhưng không nhớ tên”.

abc
Nguồn: saostar.vn

Mặc dù bị cả xã hội Hàn Quốc lên án, cắt bao nhiêu hợp đồng sau scandal thì không ai có thể phủ nhận khả năng diễn xuất tốt của Park Shi Hoo cũng như công nhận Shin Hye Sun xứng đáng bước vào hàng ngũ vai chính nhờ vào vai rất tròn một nhân vật có nội tâm phức tạp như Seo Ji Ah.

Nếu như dàn diễn viên trẻ đóng vai phụ không mấy thân quen thì những gương mặt gạo cội như Cheon Ho Jin, Kim Hye Ok,… lại vô cùng quen thuộc với những ai yêu phim Hàn Quốc. Với kinh nghiệm diễn xuất lâu năm, chuyên đóng những vai phụ nhưng lại là khởi nguồn của mọi cao trào, những diễn viên lớn tuổi luôn có cách dẫn dắt cảm xúc người xem một cách rất khéo léo, bực tức có, oán hận có, thương cảm có và kể cả phải rơi nước mắt vì vai phụ cũng có.


Nguồn: youtube.com

Tóm lại, My Golden Life như một canh bạc của KBS2, độ dài kéo đến tận 50 tập, bối cảnh phim xa hoa nhưng lại chẳng có những tên tuổi hút người xem hay quảng cáo rầm rộ. Tuy thế, KBS đã đánh thắng canh bạc này chính nhờ khả năng mà một bộ phim luôn cần có: nội dung hấp dẫn.

Dù mới chỉ chiếu đến tập 35 nhưng rating của My Golden Life tại Hàn đã vượt mức 40%, không chỉ cao nhất năm 2017 mà còn cao nhất lịch sử phim truyền hình của kênh KBS và dự đoán sẽ còn tăng tiếp trong những tập sau. Vì thế, những mọt phim đừng bỏ qua một bộ phim được khán giả Hàn và rất nhiều khán giả Việt Nam đánh giá một cách khá công tâm thế này nhé.

My Golden Life đang được phát sóng lúc 19:55 thứ  bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh KBS2.

Nguồn ảnh bìa: photobucket.com

‘MY GOLDEN LIFE’ TỰ PHÁ KỶ LỤC CỦA MÌNH, ĐẠT RATING CAO KỶ LỤC KỂ TỪ KHI PHÁT SÓNG

Bộ phim truyền hình của đài KBS tiếp tục lập thành tích ngưỡng mộ trong bối cảnh thị trường phim Hàn bắt đầu có tín hiệu khởi sắc.

Làng phim ảnh Hàn Quốc đã có 1 năm 2017 ảm đạm khi không có tác phẩm nào tạo nên sự đột phá và gây sốt trên diện rộng. Nếu như ở các năm trước, Hàn Quốc luôn bỏ túi một vài phim gây tiếng vang lớn trong công chúng Hàn nói riêng và khán giả châu Á nói chung thì năm vừa rồi có lẽ là một năm buồn với các nhà sản xuất. Dù vậy, giữa hàng loạt tác phẩm không tạo nên sức hút riêng thì vẫn có những tác phẩm nhận được 1 vài tín hiệu đáng mừng. 

'My Golden Life' tự phá kỷ lục của mình, đạt rating cao kỷ lục kể từ khi phát sóng

Mặc dù có rất nhiều phim đình đám lên sóng nhưng không có tác phẩm nào thực sự tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ.

Bên cạnh Hwayugi, I Am Not A Robot gây sốt màn ảnh Hàn những ngày cuối năm thì trước đó, My Golden Life – Cuộc Sống Thượng Lưu là một cái tên đang đã tạo nên ấn tượng mạnh nhờ rating ngày càng “khủng”. Trong bối cảnh các bộ phimtruyền hình chật vật với mức rating èo uột thì My Golden Life như một làn gió mới lạ với con số lên đến hơn 40%.

'My Golden Life' tự phá kỷ lục của mình, đạt rating cao kỷ lục kể từ khi phát sóng

“My Golden Life” là bộ phim mang đề tài gia đình khá phổ biến trên màn ảnh Hàn.

Cụ thể, với tập phát sóng vào hôm 10.12 vừa qua, My Golden Life đã đạt mức rating 41.2%. Con số này đã lập kỷ lục cho bộ phim có rating cao nhất năm 2017, đồng thời là bộ phim đầu tiên kể từ What Happen To My Family vào năm 2015 vượt mốc 40%.Thành tích này giúp cho My Golden Life nhận được sự kỳ vọng sẽ đạt mức rating cao hơn nữa. 

'My Golden Life' tự phá kỷ lục của mình, đạt rating cao kỷ lục kể từ khi phát sóng

Thành tích về rating của “My Golden Life” là một tín hiệu đáng mừng với tình hình có phần u ám của phim Hàn trong năm 2017.

Điều đó mới đây đã trở thành hiện thực khi tập mới nhất là 38 phát sóng vào tối 14.1 đã đạt con số rating 43.2%, theo thống kê của Nielsen Korea công bố sáng nay 15.1. Con số này đã phá kỷ lục trước đó của bộ phim, và hiện là thành tích cao nhất mà My Golden Life đạt được kể từ khi phát sóng vào tháng 9.2017. Với tổng số 50 tập phim, khán giả tin tưởng rằng việc My Golden Life Cán mốc 50% rating sẽ không còn xa.

Teaser của “My Golden Life”.

My Golden Life có nội dung không quá mới lạ khi xoay quanh chuyện cuộc sống xã hội và tình cảm của những con người Hàn Quốc có số phận trớ trêu, nhưng nhờ nghị lực và sự cố gắng vươn lên mà may mắn đã mỉm cười với họ. Bên cạnh đó, dàn diễn viên của phim cũng không quá đình đám với những cái tên như Cheon Ho Jin, Kim Hye Ok, Park Si Hoo, Shin Hye Sun, Lee Tae Hwan, Seo Eun Su.

Preview tập 38 của bộ phim.

Thế nhưng, nhờ chiếu vào khung giờ vàng cuối tuần trên đài trung ương, cũng như cốt truyện phù hợp với nhiều lứa tuổi khán giả và thích hợp xem cùng gia đình nên bộ phim đã có những cú hattrick ngoạn mục.My Golden Life hiện phát sóng vào tối thứ 7 và Chủ Nhật vào lúc 19h55 (theo giờ Hàn Quốc) trên kênh KBS2

'My Golden Life' - Cú lội ngoạn mục của Park Shi Hoo và Shin Hye Sun

Bốn năm sau scandal cưỡng hiếp, Park Shi Hoo đang dần có lại cảm tình của khán giả với bộ phim mới ‘My Golden Life’.

My Golden Life‘ là phim truyền hình mới của đài KBS2. Bộ phim có sự tham gia của dàn viên trẻ trung nhưng quen mặt với không ít khán giả như: Shin Hye-Sun, Lee Tae-Hwan, Lee Tae-Sung. Đặc biệt, nam chính Choi Do-Kyung do Park Shi-Hoo đảm nhận. Đây có thể nói là vai diễn đầu tiên trên đài trung ương sau 4 năm đối mặt với scandal của Park Shi Hoo. Nhiều người sớm đã không đặt kỳ vọng nhiều vào dự án này vì trong mắt rất nhiều khán giả, Park Shi Hoo vẫn là kẻ phạm tội “cưỡng hiếp” năm nào. 

'My Golden Life' - Cú lội ngoạn mục của Park Shi Hoo và Shin Hye Sun My Golden Life 04

Bốn năm trước, Park Shi Hoo đang là ngôi sao hạng A thì trượt dốc không phanh xuống thành kẻ tội đồ quốc dân. Một người nữ sinh thực tập kiện anh với tội cưỡng dâm khi cô say rượu cùng với 4 gã đàn ông khác. 

Sự thật thế nào đến bây giờ chúng ta vẫn chưa biết rõ khi cô gái bất ngờ rút đơn kiện sau 3 lần 7 lượt tố cáo, kiện tụng đối phương đưa bằng chứng giả. Park Shi Hoo bị người đời nghi ngờ dùng tiền để dàn xếp vụ án, mặc dù bị xử trắng án nhưng vết nhơ trong anh không thể rửa sạch được. 

'My Golden Life' - Cú lội ngoạn mục của Park Shi Hoo và Shin Hye Sun photo 1 1493958843646

Nam diễn viên mất tất cả hợp đồng quảng cáo cùng với những dự án hứa hẹn. Bốn năm sau vụ bê bối, anh mới tìm được một tác phẩm có đầu tư vào mặt nội dung và ekip sáng giá.

Bộ phim đó chính là ‘My Golden Life‘, dài 50 tập. Phim đã đi tới tập thứ 6 và đạt rating ấn tượng là 29.7%. 

'My Golden Life' - Cú lội ngoạn mục của Park Shi Hoo và Shin Hye Sun fullsizephoto877160

Park Shi Hoo bị chê xuống sắc, có phần béo quá so với ngày trước. Ngoại hình mới này, tuy nhiên, lại rất hợp với vai một ông sếp ngạo mạn, dễ hờn và một chút khôi hài.

Nữ chính của phim là Shin Hye Sun, người đóng rất nhiều phim nổi tiếng nhưng chỉ trong vị trí nữ phụ. Vai diễn gần đây nhất và cũng được đánh giá cao nhất là Young Eun-Soo (phim ‘Secret Forest‘) và ngay sau đó, cô đã nhận được vai Seo Ji-An của ‘My Golden Life‘. Đây cũng chính là vai chính đầu tiên của cô.

'My Golden Life' - Cú lội ngoạn mục của Park Shi Hoo và Shin Hye Sun fullsizephoto881859

Phong cách diễn xuất vừa tươi tắn vừa điềm đạm của Shin Hye Sun đang được đánh giá cao, xóa nhòa đường dây kịch bản hơi bị “lề mề” của phim

My Golden Life là bộ phim theo mô típ “đứa con thất lạc” khá cũ nhưng được triển khai theo phong cách mới, trẻ trung, hài hước. Toàn bộ diễn viên từ già đến trẻ đều có sức hút riêng, không quá nặng nề về mặt mưu mô. Ngoài câu chuyện chính, tuyến truyện của dàn diễn phụ ngày đêm cố gắng làm nhiều việc khác nhau cũng được khán giả thương nhớ, đón chờ.

  Mẹ của Seo Ji Ah bất ngờ thông báo cô không phải con gái bà và giới thiệu cô với cha mẹ ruột. Tuy nhiên, Ji Ah không tin vào điều này, cô không quen với gia đình mới. Lúc này, Ji Ah đụng chuyện với Choi Do Kyung, cần phải bồi thường một số tiền lớn và gia đình cũ của cô gặp phải khó khăn tài chính. Ji Ah quyết định tới nhận cha mẹ mới thì ngay lúc này, Choi Do Kyung bảo rằng họ là anh em ruột.

Review My Golden Life/Cuộc sống thượng lưu (2017)


Review My Golden Life/Cuộc sống thượng lưu (2017)

Có thể nói đây là một bộ K-drama đề tài gia đình rất điển hình, vì thế không có gì lạ khi phim có ratings cao và đạt nhiều thành tích khác. Mình cảm thấy nếu mình theo dõi bộ phim lần lượt khi còn đang chiếu thì sẽ thích nó hơn là xem một lèo đến hết. Cảm nhận cá nhân của mình là phim có nhiều điểm được và cũng không thiếu những chỗ “chưa được”.

Hình ảnh

Phim có phần hình ảnh tương đối chỉn chu. Mình không thấy cần phải chê gì ở bối cảnh của phim. Xem bộ phim này làm mình có cảm giác nhà sản xuất tương đối chú trọng các chi tiết nhỏ. Ví dụ trong các cảnh quay ở tiệm bánh mì thì bánh trông hợp lý, không giống như mua vội vàng bỏ lên giá cho có. Khung cảnh cũng không bị “đẹp quá đà” nên tạo cảm giác rất tự nhiên. Tạo hình của phần lớn các nhân vật khá là hợp lý và có tính biểu tượng rất cao. Nói không ngoa thì chỉ nhìn vào tạo hình các nhân vật cũng có thể suy đoán tương đối chuẩn về tính cách con người của họ. Điển hình nhất là phu nhân No: trong suốt cả bộ phim bà là người phụ nữ độc đoán chuyên quyền, và do vậy thường xuyên mặc suit kiểu nam với áo khoác hờ tràn ngập hơi thở nữ cường nhân. Đến cuối phim khi quyết định làm bà nội trợ thì style đổi sang váy ren váy hoa ngay.

Mặc dù phim vẫn không thoát khỏi vấn đề chung của phim Hàn là các diễn viên nữ lúc nào cũng như đang trình diễn thời trang nhưng cũng phải khen ngợi là trong phim này phần lớn các nhân vật nữ đều thoát khỏi lời nguyền lông mày sâu róm nằm ngang. Thế nhưng bản thân nữ chính lại cứ như bị stylist hãm hại vậy. Đầu tiên là đôi lông mày sâu róm vừa to vừa ngang và không hài hòa với dáng lông mày tự nhiên. Đôi lông mày này lúc bình thường hay cười thì còn đỡ, lúc nữ chính nhăn nhó khóc lóc thì trông cứ như chữ bát (/ \) ấy, khá đáng sợ. Mà nữ chính của phim thì lại ít cười hay khóc, nên…haizza. Ngoài ra nữ chính cũng đánh phấn quá trắng. Đương nhiên chuyện trang điểm trắng sáng cũng không lạ lùng gì trong phim Hàn, nhưng vì nữ chính chiếm nhiều spotlight nên lỗi đánh phấn quá đà càng được thể hiện rõ trên màn hình. Rất nhiều phân cảnh gương mặt nữ chính nổi rõ phấn trắng đối lập với vùng cổ vàng hơn, rất phản tác dụng. Cuối cùng là style ăn mặc nữ chính vốn có phong cách đơn giản trang nhã sau khi đi du học đến Bắc Âu, nơi người ta sống đơn giản thì lại chuyển sang phong cách Bohemian rất lòe loẹt, sai quá sai là ở đó.

Quả nhiên là nữ chính bị stylist hại.

Ngoài ra, xem phim này mới nhận thấy, slow motion không phải đặc sản của riêng phim Ấn. Tất nhiên bộ phim chưa lạm dụng slow motion đến mức mệt mỏi như “Cô dâu tám tuổi”, nhưng cũng đủ để khán giả thấy hơi phiền rồi.

Nhân vật

Phải nói rằng về cơ bản mình không thích nhân vật nào trong phim này. Nếu để dành lời khen thì nhân vật của ông Seo là nhân vật đáng được kính trọng nhất, vì ông tốt đẹp chẳng có chỗ nào để chê cả. Các nhân vật trong phim đều không tạo cho mình cảm giác “wow” cần có khi xem. Nói một cách tiêu cực thì các nhân vật đều “xoàng” thôi. Nói một cách tích cực thì các nhân vật đều vô dụng, bất lực một cách rất thực tế. Phu nhân No tuy thích làm nữ cường nhân nhưng lại chỉ có khả năng mắng người, gặp tình huống bất ngờ ngoài trợn mắt thì chỉ biết ngất. Bà Jang Mi Jung thì gặp chuyện là gào khóc tru tréo. Choi Do Kyung là công tử bột chính hiệu.

Các diễn viên của phim đều thể hiện khá hợp lý nhân vật mà mình đóng, do đó tương đối truyền cảm. Dù rằng mình cảm thấy phần cuối phim khóc lóc hơi nhiều nhưng mỗi cảnh khóc đều khá cảm động. Mỗi nhân vật đều được chăm chút và tạo sự hợp lý. Ví dụ bà Jang Mi Yung có đôi mắt gian gian đúng kiểu các ajuma tham tham nghèo nghèo, phu nhân No thì mang hình ảnh nữ cường nhân hơi khô cứng, anh Huyk thì cười tỏa nắng, ông Seo già cả nhăn nheo nhìn đã thấy khắc khổ.

Mình nghĩ vốn dĩ nữ chính phim này không nên bánh bèo, vì cô ấy là người trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và luôn cố gắng vươn lên, nhưng thực tế nữ chính lại được xây dựng đúng chuẩn bánh bèo ngôn tình. Nghĩa là cô Seo Ji An mặc dù không bằng người ta, nhưng khi cô đi làm thì có thể một mình đảm nhiệm cả một sự kiện lớn cho nguyên team marketing ngồi ngưỡng mộ, khi đi vào xưởng gỗ thì vẩy tay là thiết kế được sản phẩm mĩ mãn, đi thi cho vui cũng có giải, vân vân. Nhưng mà cứ đối mặt với nhà Haesung là cô chỉ có một phản ứng duy nhất là đờ người ra và cúi gằm xuống, từ đầu đến tận gần cuối phim. Cô cũng có thể khóc bất cứ khi nào nghĩ đến bố mình, không phải lặng lẽ khóc như nữ chính nên thế mà là khóc vật vã đau khổ. Cô thích nhất là không chịu kể vấn đề của mình cho ai, bày vẻ mặt cả thế giới nợ tôi 2 tỷ. Cô cũng bị bệnh mất trí nhớ ngắn hạn nên có thể quên bất cứ chuyện gì biên kịch thích cô quên. Nhưng nếu nói cho công bằng, cô Seo Ji An là một người bình thường ta có thể gặp rất nhiều trong cuộc sống. Nữ chính không làm mình thấy “thích”, cô ấy cách khá xa hình mẫu “lý tưởng”, nhưng rất thực tế. Nói sao nhỉ, nữ chính không phải là tấm gương để các khán giả nữ trong phim noi theo, cô ấy chỉ là một người bình thường được đưa lên phim thôi. Và dù sao cô ấy cũng là người tương đối dễ được cảm thông, đặc biệt khi đặt cạnh cô em 28 tuổi mà như 18.

Cốt truyện

Có thể nói đây là một bộ phim tương đối có tính giáo dục và thời sự. Hai nội dung trọng tâm của bộ phim là việc tìm kiếm hạnh phúc thông qua theo đuổi mong muốn cá nhân và sự trân trọng tình cảm gia đình được xây dựng tương đối tốt. Tuy rằng chủ đề không mới mẻ gì nhưng mình nghĩ ý nghĩa vẫn rất đáng lưu tâm. Mình thích cách câu chuyện diễn tiến từ từ khiến các nhân vật tự khám phá ra vấn đề thay vì có một người đem giảng giải đạo lý.

Mình cũng rất thích quan điểm về tình yêu và sự nghiệp của Seo Ji An: không phải anh đẹp trai giàu có thì tôi phải thích anh, không phải anh đẹp trai giàu có rồi lại theo đuổi tôi thì tôi phải thích anh, tôi thích anh chỉ khi tôi muốn thế. Và dù tôi thích anh thì tôi cũng sẽ không hi sinh sự nghiệp bản thân cho tình yêu. Mình nghĩ đó là quan điểm cấp tiến hơn khá nhiều so với lối tư duy “ngôn tình” thường thấy trong phim tình cảm rồi.

Là một bộ phim gia đình/tâm lý xã hội điển hình, cốt truyện cũng để lộ nhiều nhược điểm về kiến thức chuyên môn của biên kịch. Ví dụ như các kiến thức về marketing được sử dụng trong phim khá là sơ đẳng, thật khó tin là anh Choi Do Kyung đi du học nước ngoài làm sếp tập đoàn lớn bao lâu mà phải để cô Seo Ji An hướng dẫn dùng mạng xã hội quảng cáo. Hay cả nhà anh Choi đều ngây thơ đơn thuần trong cuộc chiến cổ phần với bà dì, để rồi ông Seo nổi lên như vì sao sáng nhất bầu trời đêm vì chỉ có mình ông nhìn ra vấn đề mà đáng ra mọi người phải nghĩ đến từ lâu. Một lỗi nhỏ khác đáng ra không nên có là sự thiếu vắng mạng xã hội. 2017 rồi mà các nhân vật vẫn chỉ liên lạc với nhau qua tin nhắn với blog thì cũng quá lạc hậu rồi.

Bộ phim này cũng có tương đối nhiều clichés: câu chuyện quen thuộc, kiểu nhân vật quen thuộc, những tình tiết quen thuộc. Có thể nói đây là bộ phim Hàn rất rất điển hình.

Cuối cùng, không rõ có phải xu thế hiện giờ là vậy hay không nhưng bộ phim quả thật quá lạm dụng quảng cáo. Gần như bất cứ lúc nào các nhân vật chính ăn hay uống là đều có cảnh zoom kĩ càng vào thương hiệu, chưa kể tất cả mọi người còn dùng chung đúng hai mẫu điện thoại của cùng một hãng.

Tóm lại, My Golden Life là một bộ phim Hàn vô cùng điển hình, và cũng rất thực tế. Mình nghĩ với người yêu thích phim Hàn thì đây là một bộ phim ổn. Với những người không thích phim Hàn lắm thì đây vẫn là một bộ phim điển hình có giá trị tham khảo về cách làm phim Hàn cũng như xã hội Hàn Quốc nói chung.


“My Golden Life” Khép Lại Với Mức Rating Cao Kỷ Lục

Toàn bộ dàn diễn viên và ê kíp sản xuất bộ phim sẽ ăn mừng bằng một chuyến nghỉ mát tại đảo Guam từ ngày 12 đến ngày 16/3 tới đây.

Vào tối qua 11/3, bộ phim cuối tuần phát sóng trên KBS2 - “My Golden Life” đã chính thức khép lại hành trình chinh phục khán giả với mức rating cao kỷ lục.
 

Theo thống kê của Nielsen Korea, tập cuối cùng của “My Golden Life” đã ghi nhận tỷ suất người xem 45,1% trên cả nước, phá vỡ kỷ lục trước đó là 44,6%. Do đó, tập cuối đã trở thành tập phim có rating cao nhất trong suốt quá trình phát sóng của “My Golden Life”. Dĩ nhiên, “My Golden Life” tiếp tục giữ vững danh hiệu phim có thành tích cao nhất của KBS trong thời gian gần đây.
 
 

Ra mắt khán giả truyền hình vào ngày 02/09/2017, ngay từ tập đầu tiên, “My Golden Life” đã chinh phục được mức rating 19,7%. Trong suốt quá trình phát sóng, tỷ suất người xem đã tăng lên gấp đôi và nhanh chóng vượt qua ngưỡng rating “trong mơ” 40%. Thậm chí, dù bị hoãn chiếu hai tập để nhường sóng cho Olympics Mùa đông PyeongChang, “My Golden Life” vẫn nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả và tiếp tục duy trì phong độ đáng nể trên bảng vàng rating.
 

“My Golden Life” xoay quanh câu chuyện về những biến cố trong gia đình cô gái trẻ Seo Ji An. Vốn là một gia đình giàu có, nhưng việc kinh doanh thất bại đã biến cuộc sống của tất cả các thành viên thay đổi 180 độ. Không còn là tiểu thư nhà giàu, Seo Ji An buộc phải bước ra đường đời và vật lộn với cuộc sống để có thể lo cho bản thân và gia đình. Bằng nghị lực và sự quyết tâm, Ji An đã dần thích nghi với hoàn cảnh và vượt qua mọi khó khăn để làm chủ hạnh phúc. Lồng ghép vào hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống của Ji An, “My Golden Life” còn chứa đựng những bài học sâu sắc, ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình yêu, hôn nhân và sự nghiệp.
 
 

Để ăn mừng cho những thành công tích đáng nể của “My Golden Life” trong thời gian qua, KBS đã quyết định tặng cho toàn bộ dàn diễn viên và ê kíp sản xuất bộ phim một chuyến nghỉ mát tại đảo Guam từ ngày 12 đến ngày 16/3 tới đây.
 

Thời trang trong phim: Cuộc sống thượng lưu (My Golden Life)

Bài viết của Khánh Ly
Xuất bản: 14/03/2018 09:00:11 | Chỉnh sửa: 12/03/2018 15:02:14

Nổi bật bằng phong cách thời trang hiện đại theo xu hướng tối giản chính là bí quyết tỏa sáng của cô nàng giàu nghị lực Seo Ji An.

Xây dựng kịch bản xoay quanh các chủ đề quen thuộc về sự phân biệt giàu nghèo trong xã hội Hàn Quốc ngày nay, nhưng biên kịch So Hyun Kyung đã có sự thay đổi sáng tạo và khéo léo hơn trong cách thể hiện, khiến cho “Cuộc sống thượng lưu” (My Golden Life) đạt lượng rating khủng nhất trong năm 2017. Dù không sở hữu một dàn diễn viên quá “hot” hay chiến dịch quảng bá rầm rộ, nhưng những gì mà “My Golden Life” làm được quả là hết sức ấn tượng.

Mang nội dung truyền tải giàu tính nhân văn, khắc họa nhiều khía cạnh trong cuộc sống như những xung đột, sự hòa hợp của một gia đình, tình yêu, hôn nhân, ly hôn, thất nghiệp… Bộ phim đồng thời khắc họa lòng can đảm của cô gái trẻ Seo Ji An (Shin Hye Sun), từng có một cuộc sống khá giả trước khi bố cô phá sản, đành gác lại giấc mơ để tập trung kiếm tiền phụ giúp gia đình, phải đối mặt với thách thức giữ được công việc hợp đồng trong tập đoàn HaeSung.

Đứng trước bao rắc rối và xui xẻo, bị bạn bè phản bội, ngày ngày chiến đấu với nhiều khó khăn trong cuộc sống thường nhật nên cô quyết định bước vào một nhà tài phiệt với tư cách là người con gái thất lạc lâu năm của họ. Tưởng chừng như cuộc sống nơi đó sẽ dễ thở hơn, nhưng Seo Ji An đã không thể lường trước những sóng gió trước mắt. Nhưng rồi bằng nghị lực và lòng quyết tâm, cô đã vượt qua tất cả, còn chinh phục được trái tim của Choi Dae Kyung (Park Shi Hoo) – người thừa kế tập đoàn HaeSung.

cuoc song thuong luu 1Mặc dù bị cả xã hội Hàn Quốc lên án, vì dính phải bê bối cưỡng dâm nhưng khả năng diễn xuất tốt của nam diễn viên Park Shi Hoo thì không thể phủ nhận, cũng như công nhận Shin Hye Sun xứng đáng là nữ chính Seo Ji Ah.

Sở hữu vẻ đẹp thuần Hàn Quốc với gương mặt thanh thoát, nữ diễn viên Shin Hye Sun “chuyên trị” vai phụ trong những bộ phim lớn đã khẳng định được thực lực của mình từ cô nàng đỏng đảnh Cha Si Ah trong “Huyền thoại biển xanh”. Trong “My Golden Life”, Shin Hye Sun lần đầu tiên được đóng vai chính.

cuoc song thuong luu 2Khả năng diễn xuất đột phá của Shin Hye Sun giúp cô lột tả cảm xúc phức tạp của nhân vật Seo Ji An trưởng thành sau nhiều biến cố, được các chuyên gia đánh giá cao, giành vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng thương hiệu diễn viên phim truyền hình tháng 2/2018.

Bí quyết tỏa sáng của Shin Hye Sun ở “Cuộc sống thượng lưu” là ở các bộ trang phục trong phim theo xu hướng tối giản, hiện đại và ra dáng một quý cô công sởnăng động chính hiệu.

cuoc song thuong luu 3Sự trở lại đầy thú vị của họa tiết Plaid ( họa tiết kẻ caro ô vuông) đã được thời trang Thu Đông năm 2017 chào đón nồng nhiệt.
cuoc song thuong luu 4Lấy cảm hứng từ mẫu áo sơ mi công sở thường ngày mỗi khi đi làm, kiểu đầm Joan Dress của hãng You Must Create (YMC) được thiết kế thanh lịch, giúp người mặc hòa nhịp vào dòng thời trang hiện đạicuoc song thuong luu 5Thời trang trong phim lạ mắt với chiếc áo pull nỉ dài tay hai màu, thiết kế cách điệu của hãng CLUE DE CLARE.
cuoc song thuong luu 6Sự phá cách của công sở bộ đến từ hãng THEORY với chiếc áo jacket có phần cổ thuyền được nhấn sâu khoe bờ vai gợi cảm, kết hợp cùng chân váy bút chì đem đến vẻ đẹp nữ tính.
cuoc song thuong luu 7Váy sơmi tay loe tinh tế của hãng MARNI thu hút bao ánh nhìn.
cuoc song thuong luu 8Chiếc áo công sở kiểu patchwork (chắp vá) vai đính nút của ZARA cá tính phối cùng chân váy bút chì tạo nên một set trang phục lịch sự và sang trọng. 
cuoc song thuong luu 9Thời trang ngủ cũng phải đẹp, áo choàng Kimono họa tiết sọc dọc đen trắng của ZARA.
cuoc song thuong luu 10Món đồ quen thuộc của con gái Hàn là một chiếc áo len cardigan họa tiết quả trám xinh xắn như của LUCKY CHOUETTE và dễ mặc phối với nhiều loại trang phục khác nhau.
cuoc song thuong luu 11Hay kiểu dáng dễ thương như chiếc áo len đa sắc của MAJE cũng được ưa chuộng.
cuoc song thuong luu 12Không chỉ thời trang hơn trong ngày mùa lạnh, mà chiếc áo phao Calvin Klein có phần cổ lông mềm mại còn giữ ấm tuyệt vời, túi xách của CARLYN.cuoc song thuong luu 13Chỉ cần một chiếc áo khoác trench coat kẻ caro nhỏ tinh tế phối cùng áo thun trắng và quần tây đen đơn giản là đã đủ đem lại vẻ thanh lịch cho cả set đồ.

Comments