Nhật ký‎ > ‎Phim / Show Hàn Quốc‎ > ‎[2016]‎ > ‎

[2016] Yêu tinh - Goblin Guardian: The Lonely and Great God - Gong Yoo, Lee Dong-wook, Kim Go-eun - Baeksang Art Awards 2017 Grand Prize

Yêu Tinh

Yêu Tinh

Goblin (2016)


Phim Hàn Quốc Yêu Tinh - Goblin 2016: Bộ phim xoay quanh một yêu tinh cần tìm kiếm một cô dâu là người để kết thúc cuộc sống bất tử của mình và một thần chết bị mất trí nhớ. Bỗng nhiên họ sống chung với nhau không biết rằng đó là định mệnh hay số phận. Bộ phim kể về cuộc sống bí ẩn, kỳ lạ, đượm buồn nhưng đẹp đẽ của những người đưa tiễn linh hồn người chết.


Yêu Tinh (Hangul도깨비Romaja quốc ngữDokkaebi) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc với sự tham gia của Gong YooLee Dong-wookKim Go-eunYoo In-na và Yook Sung-jae. Được phát sóng trên kênh truyền hình tvN vào 20h (KST) mỗi thứ Sáu và thứ Bảy, bắt đầu từ ngày 2 tháng 12 năm 2016,[1][2] kết thúc vào ngày 21 tháng 1 năm 2017.

Tập cuối cùng ghi nhận tỉ lệ người xem nhất thời đạt mức 20.5% cả nước (Hàn Quốc), khiến Yêu Tinh trở thành bộ phim truyền hình có tỉ lệ người xem tại cùng một thời điểm cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp của Hàn Quốc. Nhưng nếu tính tính theo tỉ lệ người xem trung bình mỗi tập, thì Yêu Tinh đứng thứ hai trong danh sách những bộ phim có tỉ lệ người xem cao nhất của đài truyền hình cáp, đứng sau Reply 1988 (2015-2016)

Kịch bản phim được viết bởi Kim Eun-sook, những tác phẩm nổi tiếng của cô phải kể đến Những người thừa Kế (2013) và Hậu Duệ Mặt Trời (2016).Bộ phim đánh dấu lần hợp tác thứ hai của biên kịch Kim cùng đạo diễn Lee Eun-bok sau Hậu duệ mặt trời[14][15]

Buổi đọc kịch bản đầu tiên được tổ chức tại Nuri Dream Square ở Sangam-dong, SeoulHàn quốc vào ngày 30 tháng 8 năm 2016.[16][17] Các phân cảnh cổ trang được quay tại Gimje, phía bắc tỉnh JeollaHàn Quốc.[18][19][20] Cảnh nghĩa trang được quay tại QuebecCanada vào tháng 10

Giải thưởng và đề cử


NămGiải thưởngHạng mụcĐề cửKết quảRef.
20171st Korea Brand AwardsSpecial AwardGuardian: The Lonely and Great GodĐoạt giải

Diễn viên

Diễn viên chính

Một yêu tinh bất tử sống 939 năm bảo vệ các linh hồn và tìm kiếm cô dâu của mình, người duy nhất có thể rút được thanh kiếm mà Yêu tinh đã bị đâm trước đó. Khi thanh kiếm đã được gỡ bỏ, Kim Shin sẽ trở về với cát bụi và được yên nghỉ. Kim Shin có thể dịch chuyển khắp các mọi nơi thông qua bất kỳ cánh cửa nào, ngoài ra Kim Shin còn có khả năng đóng băng thời gian, luộc trứng gà bằng lửa từ bàn tay ,nhìn vào tương lai và cứu sống người sắp chết.
Một Sứ giả địa ngục 300 năm tuổi mất trí nhớ, và không có tên luôn muốn tìm lại ký ức trong kiếp trước của mình.
Có khả năng xóa đi ký ức của con người ngoại trừ Cô dâu của Yêu tinh. Là người có thể nhìn vào kiếp trước của một người bằng cách chạm vào bàn tay của họ. Là hóa thân của Wang Yeo, một vị vua triều đại Goryeo  đã ra lệnh giết Kim Shin vì tội phản quốc và kết án toàn bộ gia đình Kim Shin phải chết do sự xúi dục của "cố vấn" của mình là Park Joong-won. Wang Yeo đã vô tình bật khóc khi anh gặp Sunny (chuyển kiếp của hoàng hậu Kim Sun) khi gặp mặt lần đầu tiên và khi nhìn thấy bức tranh vẽ Kim Sun do chính mình vẽ nên trong kiếp trước.
  • Kim Go-eun vai Ji Eun-tak.
    • Han Seo-jin vai Ji Eun-tak thời thơ ấu.
Cô dâu của Yêu tinh, một học sinh trung học lạc quan. Là một trong hai Linh hồn thất lạc mà Thần chết tìm kiếm.
Cô được sinh ra bởi lòng thương xót từ Yêu tinh. Yêu tinh đã cứu mẹ cô khỏi cái chết trong khi đang mang thai cô. Nó để lại một vết bớt hình nhánh hoa đào trên vai cô, một dấu hiệu cho thấy cô đã được định để làm vợ của Yêu tinh. Mẹ cô qua đời khi cô mới 9 tuổi, cô cố gắng sống cùng dì cho đến khi cô 19 tuổi. Cô có khả năng nhìn thấy và nói chuyện với linh hồn người chết. Miễn dịch với quyền hạn Yêu tinh và Thần chết, cô có thể đi qua cánh cửa cùng Yêu tinh.
Cô gái với vẻ ngoài hấp dẫn là chủ của một cửa hàng gà và phải lòng Thần chết từ lần đầu gặp mặt. Kim Sun là em gái của Yêu tinh Kim Shin và là Hoàng hậu triều đại Goryeo, Sunny là kiếp sau của Kim Sun. Kim Sun đã bị giết cùng với gia tộc của Kim Shin.
  • Yook Sung-jae vai Yoo Deok-hwa.[9]
    • Jung Ji-hoon vai Yoo Deok-hwa thời thơ ấu.
Là một người thừa kế cứng đầu nhưng tốt bụng và là cháu trai duy nhất của nhà tài phiệt họ Yoo. Sau khi bị ép buộc do ông nội, ông hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành và chăm sóc yêu tinh. Thần cũng mượn cơ thể Deok-hwa nói chuyện với Goblin, Grim Reaper, và Samshin

Diễn viên phụ


Tóm tắt

Lưu ýPhần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Kim Shin (Gong Yoo) là một tướng quân tài ba sống ở thời Cao Ly, được tiên đế giao nhiệm vụ bảo vệ đất nước và vị vua trẻ sắp lên ngôi (Wang Yeo-Lee Dong-wook), đồng thời gả em gái Kim Sun (Yoo In-na) của mình cho Wang Yeo để làm hoàng hậu. Park Joong Won là một tên gian thần, đã lập mưu giết hại tiên đế cũng như những hoàng thân quốc thích của Wang Yeo để đưa Wang Yeo lên làm vua khi còn rất nhỏ. Hắn cũng là thầy đã dạy dỗ nhà vua, tự xem mình là cha của vua với mưu đồ nắm quyền và biến vua thành bù nhìn dưới sự điều khiển của hắn.

Anh em Kim Shin là mối lo của Park Joong Won nên hắn đã tạo nên sự đố kỵ trong lòng vị vua trẻ tuổi với Kim Shin, khiến vua ra lệnh đâm chết Kim Shin bằng chính thanh kiếm Kim Shin đã dùng để đánh giặc giữ nước và bắn tên giết chết hoàng hậu của mình. Sự cầu xin của dân chúng trước cái chết bi thảm của tướng quân Kim Shin đã lay động đến thánh thần. Nhiều năm sau, Kim Shin được sống lại và trở thành một teokaepi (yêu tinh). Tuy nhiên, lúc làm tướng quân đánh giặc, thanh kiếm của Kim Shin đã nhuốm máu quá nhiều người - những hậu duệ của thánh thần tạo ra. Vì thế cuộc sống bất tử của Yêu Tinh vừa là một phần thưởng, vừa là một hình phạt khi anh không thể quên được bất kỳ cái chết nào của người thân. Chỉ có cô dâu của Yêu Tinh mới có thể rút thanh kiếm, khi đó, Yêu Tinh sẽ được yên nghỉ và trở về với cát bụi.

Khi được sống lại, Yêu Tinh đã trở về trả thù và giết chết Park Joong Won, tuy nhiên vị vua đã vừa băng hà. Yêu Tinh đã lấy một bức họa hoàng hậu mà vua đã vẽ và luôn cất giữ cẩn thận.

Yêu tinh gặp lại một người hầu trước đây của mình (lúc này đã già và qua đời sau đó) và cháu nội của ông. Người cháu này và hậu duệ đã trở thành một gia tộc làm người hầu cho Yêu Tinh nhiều thế hệ.

Suốt 900 năm, Yêu Tinh luôn đi tìm cô dâu trong lời nguyền để kết thúc cuộc sống bất tử đau khổ của mình. Một đêm, anh đã cứu sống một phụ nữ mang thai sắp tử vong vì đã tới số. Người phụ nữ sinh ra một bé gái là Ji Eun-tak (Kim Go-eun). Ji Eun-tak có một vết bớt dấu hiệu là cô dâu của Yêu Tinh và có khả năng nhìn thấy hồn ma.

Wang Yeo ở thời hiện đại đã trở thành một Sứ giả Địa ngục và mất đi ký ức kiếp trước. Yoo Deok Hwa (đứa cháu trong gia tộc người hầu Yêu Tinh) đã được thần thánh mượn thân xác và cho Wang Yeo thuê nhà Yêu Tinh để ở trong 20 năm. Trong ngày sinh nhật 19 tuổi của Ji Eun-tak (2016), vì quá khổ cực trước cuộc sống mồ côi và bị ngược đãi bởi người dì, cô đã cầu nguyện, thổi nến khiến Yêu Tinh xuất hiện. Ji Eun-tak có thể nhìn thấy thanh kiếm, có thể gọi Yêu Tinh bằng việc thổi nến. Ji Eun-tak khẳng định cô là cô dâu của Yêu Tinh.

Cuộc gặp gỡ của Kim Shin và Ji Eun-tak viết nên một câu chuyện tình buồn khi mà Kim Shin sẽ chết đi như mong muốn của anh nếu tìm thấy cô dâu loài người.

[4][5] Ngoài ra chuyện tình suốt 4 kiếp của Wang Yeo và Kim Sun (Yoo In-na) vốn là em gái của Kim Shin cũng là một chuyện tình buồn khi các vị thần muốn trừng phạt những lỗi lầm mà Wang Yeo gây ra trong kiếp trước.

============================================================================

Những lý do đưa 'Goblin' trở thành hiện tượng truyền hình

"Goblin" đã xô đổ kỷ lục mà nhiều bộ phim truyền hình đình đám trước đó lập nên. Sức nóng của phim vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống dù 2 tập cuối sẽ được phát sóng ngày 21/1.

Goblin nhận được nhiều phản ứng tích cực ngay từ khi công bố kịch bản. Suốt hơn một tháng phát sóng, Goblin đã tạo nên cơn sốt lớn trong cộng đồng người yêu phim Hàn. Có nhiều lý do khiến Goblin trở thành đối thủ đáng gờm, khó vượt qua của truyền hình Hàn 2017.

Bộ đôi biên kịch - đạo diễn vàng trở lại

Goblin được chắp bút bởi biên kịch Kim Eun Sook và đạo diễn Lee Eung Bok. Đây là bộ đôi đã làm nên hiện tượng mang tên Hậu duệ mặt trời vào năm 2016.

Nữ biên kịch Kim Eun Sook còn là người đứng sau hàng loạt siêu phẩm của truyền hình Hàn Quốc như: Chuyện tình Paris (Lovers In Paris), Hậu trường (On Air), Khu vườn bí mật (Secret Garden), Phẩm chất quý ông (A Gentleman's Dignity), Người thừa kế (The Heirs).

Nhung ly do dua 'Goblin' tro thanh hien tuong truyen hinh hinh anh 1
Bàn tay vàng của biên kịch Kim Eun Sook đã giúp nhiều ngôi sao tỏa sáng như: Jang Dong Gun, Hyun Bin, Ha Ji Won, Lee Min Ho, Park Shin Hye, Kim Woo Bin, Song Joong Ki, Song Hye Kyo. Nguồn ảnh: Women Sense.

Kịch bản hoàn hảo

Phát sóng trên một kênh truyền hình cáp có thể coi là lợi thế lớn nhất của Goblin. Biên kịch sẽ ít bị gò bó bởi sự tác động từ nhà tài trợ và yêu cầu cao về tính thương mại như ở đài trung ương. Nhờ điều này, các tình tiết phim đã được khai thác triệt để.

Kim Eun Sook luôn sở hữu những kịch bản mới mẻ, có sức lôi cuốn mạnh mẽ và không hề trùng lặp. Trở lại với Goblin, biên kịch Eun Sook mang đến cho khán giả câu chuyện về yêu tinh Kim Shin, người phải sống cuộc đời bất tử và chịu đựng nỗi đau mất đi người thân lặp đi lặp lại hơn 900 năm.

Chủ đề về yêu tinh gần như chưa từng xuất hiện trong điện ảnh Hàn Quốc. Chính vì thế, Kim Eun Sook có rất nhiều đất để nhào nặn các nhân vật của mình.

Điểm đặc biệt của Goblin là tuyến nhân vật hợp lý và cách xây dựng nội dung tài tình. Goblin không có bất kì nhân vật nào mang tính phụ họa như nhiều bộ phim truyền hình khác. Mỗi nhân vật đều là mắt xích quan trọng trong mối quan hệ phức tạp, đan cài mà biên kịch đặt ra.

Sự khéo léo của đội ngũ sản xuất khiến khán giả khó đoán trước được diễn biến của Goblin. Vì thế, Goblin đã khơi gợi sự tò mò và thu hút dư luận thành công ngay từ những tập đầu tiên.

Nhung ly do dua 'Goblin' tro thanh hien tuong truyen hinh hinh anh 2
Goblin khắc phục được thiếu sót của hầu hết phim truyền hình Hàn Quốc hiện nay, tạo ra cao trào trong mỗi tập phim và giải quyết thuyết phục mâu thuẫn đặt ra trước đó. Nguồn ảnh: tvN.

Cách thảo bỏ các nút thắt của đoàn làm phim hợp lý, chặt chẽ, làm nên kịch bản ít sạn.

Golbin là câu chuyện giả tưởng mang đến cho người xem mọi cung bậc cảm xúc, từ vui vẻ, thích thú, tò mò cho đến buồn bã, lo lắng, hoang mang...

Dàn diễn viên thực lực

Goblin sở hữu dàn diễn viên ấn tượng: Gong Yoo, Lee Dong Wook, Kim Go Eun, Yoo In Na, Yook Sung Jae...

Nam diễn viên Gong Yoo là người vừa lập nên kỷ lục điện ảnh Hàn Quốc với Chuyến tàu sinh tử (Train To Busan). Biên kịch Kim Eun Sook mất tới 5 năm kiên nhẫn thuyết phục anh vào vai yêu tinh Kim Shin.

Để nhận được cái gật đầu của nam diễn viên, vị biên kịch này còn chấp nhận sửa lại kịch bản, điều hiếm khi xảy ra trong làng phim truyền hình Hàn Quốc.

Đúng như kỳ vọng, Gong Yoo đã khắc họa trọn vẹn một yêu tinh mạnh mẽ, kiên cường nhưng lại trở nên rụt rè, nhút nhát, đáng yêu trong chuyện tình yêu.

Kim Go Eun là người làm nên hiện tượng truyền hình Cheese In Trapcách đây một năm. Tuy nhiên cô từng bị cho là không phù hợp với vai nữ chính Ji Eun Tak - cô dâu của yêu tinh Kim Shin.

Go Eun dần đập tan những hoài nghi với diễn xuất tự nhiên và biểu cảm đa dạng trong Goblin. Khán giả đã công nhận rằng khó tìm được diễn viên nữ nào để thay thế vị trí của cô.

Nhập vai Thần chết vô cùng xuất sắc trong Goblin, nhiều cơ hội mới đã mở ra cho Lee Dong Wook. Anh vốn là cái tên quen thuộc của màn ảnh nhỏ xứ sở kim chi.

Được công nhận về tài năng nhưng nam diễn viên sinh năm 1981 này lại chưa thực sự thành công. Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng khả năng lựa chọn kịch bản chính là rào cản khiến Lee Dong Wook mãi không bật lên được vị trí cao trong làng giải trí.

Nhung ly do dua 'Goblin' tro thanh hien tuong truyen hinh hinh anh 3
Bộ đôi Thần chết (Lee Dong Wook) - Yêu tinh (Gong Yoo) trở thành đề tài nóng hổi trên nhiều diễn đàn trực tuyến bởi vẻ ngoài điển trai và những phân đoạn thú vị xoay quanh mối quan hệ của họ. Nguồn ảnh: tvN.

Yoo In Na và thần tượng lấn sân Yook Sung Jae cũng là nhân tố giúp Goblin được đông đảo khán giả đón nhận với diễn xuất tài tình.

Nhạc phim chất lượng

Đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khán giả, nhạc phim ngày càng được đầu tư kỹ lượng cả về số lượng lẫn chất lượng. Goblin cũng không nằm ngoài guồng quay ấy.

Goblin sở hữu mười bốn ca khúc nhạc phim (chính thức) được thể hiện bởi những nghệ sĩ hàng đầu như PUNCH, Crush, Ailee, SoYou, Eddie Kim, Urban Zapaka, Sam Kim, 10cm...

Những bài hát này vẫn đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín của Hàn Quốc và chưa có dấu hiệu chịu giảm nhiệt.Ngoài ra, điểm nhấn giúp Goblin trở nên nổi bật giữa rừng phim truyền hình là phần hình ảnh được chăm chút cẩn thận.

Đội ngũ sản xuất Goblin đã dùng kỹ thuật quay phim điện ảnh mà các bộ phim truyền hình hiếm khi sử dụng để có được màu phim sắc nét, góc hình rộng.

Yếu tố giả tưởng cũng cho phép các nhà làm phim lồng ghép kỹ xảo, tạo nên những khung hình huyền ảo, đẹp đến nao lòng.

Lợi thế khác của Goblin là khung giờ chiếu vào tối thứ Sáu và thứ Bảy. Kim Shin gần như độc chiếm màn ảnh nhỏ mà không phải lo ngại về các đối thủ cạnh tranh.

============================================================

“Goblin” đã hết và 10 điều tuyệt vời khiến người xem tiếc nuối

Gần hai tuần đã trôi qua kể từ tập cuối của Goblin (Yêu Tinh). Vẫn còn rất khó khăn cho các fan lúc này để thoát khỏi bộ phim mà họ đã gắn bó suốt gần hai tháng. Những câu chuyện tuyệt vời, những bài học ý nghĩa là thứ đã khiến Goblin trở nên khó quên đối với các khán giả đến như thế. Và dưới đây chính là 10 điều đáng yêu nhất mà chỉ có bộ phim này mới có thể mang tới cho khán giả trong 16 tập vừa qua…

1. Ông chú Kim Shin hành xử rất "đúng tuổi"

GIF.
GIF.

Là một trong những nhân vật thú vị nhất mà thế giới phim Hàn từng tạo ra, Kim Shin (Gong Yoo), gã yêu tinh tu luyện nghìn năm, hành xử như người già, mà đôi khi là… như con nít! Ông chú Kim Shin này đáng yêu vô bờ bến, mà điêu ngoa cũng đến mức phát hờn luôn nhé. Nhưng ai mà ngờ được, chú lại còn biết khiến con nhà người ta phải điêu đứng, xuyến xao vì chính cái sự lãng mạn, sâu sắc mà có lẽ chỉ những người đàn ông già cả như chú mới có được. Biết làm sao đây khi ngày nào tụi cháu cũng nhớ chú, thương chú, chú Shin à!!!

2. Những màn nháy mắt, chu môi "thần chưởng" của Eun Tak

GIF.
GIF.

Sẽ nhớ lắm cô bé Ji Eun Tak (Kim Go Eun) dễ thương này, cô bé mà chỉ cần nói một câu "Tôi yêu chú" cũng đủ làm cho yêu tinh nghìn năm cô đơn phải đứng hình vì bối rối. Dù là một nữ sinh 19 tuổi hay một đạo diễn truyền hình 29 tuổi, Eun Tak vẫn luôn như thế, vẫn luôn là một đứa trẻ "không có gì ngoài tốt đẹp". Điều mà bạn ấn tượng nhất về nhân vật này là gì? Có lẽ khán giả nào cũng sẽ trả lời đấy chính là nụ cười tươi của cô nàng, một nụ cười đã khiến cho Kim Shin cảm thấy mọi phút giây bên cô đều thật rực rỡ.

3. Wang Yeo đanh đá nhưng tốt bụng

GIF.
GIF.

Hai ông chú trăm nghìn tuổi của cái phim này, sao ai cũng khiến chúng tôi phải phát cuồng đến thế? Còn nhớ hồi đầu phim, Thần chết Wang Yeo (Lee Dong Wook) là nỗi khiếp sợ của Eun Tak vì suốt ngày muốn "diệt" nữ chính để soán ngôi. Vậy mà càng về sau, người ta càng yêu anh, thương anh nhiều hơn. So với Kim Shin thì Wang Yeo cũng đanh đá không phải vừa. Nhưng anh tốt tính vô cùng, nhờ gì cũng giúp, dù có phải làm trái với luật lệ của thần linh. Đây là một nhân vật mà ai cũng có thể tin tưởng dựa dẫm nhờ vả!

4. Mối tình nghìn năm của Kim Shin và Wang Yeo

GIF.
GIF.

Đó giờ, Goblin vẫn luôn có một con thuyền được đóng ráp chắc chắn, ngày ngày ra khơi mà không lo chìm nghỉm trước sóng xô bão nổi. Đó là con thuyền dành cho những ai tin tưởng vào mối tình thiên niên kỉ giữa Kim Shin và Wang Yeo. Fan Goblin sẽ nhớ lắm những màn múa dao múa dĩa, nhưng cái lườm nguýt ngoa ngoắt của hai đại mĩ nam này. Dù có chuyện gì xảy ra, thì Wang Yeo vẫn luôn là… cô vợ cả đanh đá của Kim Shin!

5. Bà chủ quán gà Sunny thích… bán ế

GIF.
GIF.

Phải chăng Sunny chính là vai diễn cá tính nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mĩ nhân Yoo In Na? Bà chủ quán gà rán này khiến bao kẻ phải mê mẩn vì cái vuốt tóc thần sầu, vì nụ hôn gió làm lụi con tim, vì thói mê trai bao nhiêu kiếp cũng không thay đổi. Không những thế, Sunny dường như còn là thần hộ mệnh của Eun Tak, luôn giúp đỡ, bảo vệ, chăm sóc cô nhân viên của mình như một người chị và đôi khi còn giống như một người mẹ. Khổ nỗi, bà chị này cứ thích… bán ế! May mà có ông anh trai là yêu tinh nên quán gà của cô mới bớt ế!

6. Deok Hwa chiêu trò nhưng tình cảm vô cùng

GIF.
GIF.

Cưng chết mất đứa cháu trời hành của Kim Shin này!! Đây đích thị là chủ nhân của vô số trò lố khiến ông chú của mình phải nổi sấm nổi chớp. Nhưng đây cũng là người khóc to nhất khi biết chú mình đi rút kiếm để vĩnh biệt trần gian! Deok Hwa tuy có hơi "mất nết" chút nhưng lại sống cực kì tình cảm, biết quan tâm tới những người xung quanh, rất yêu thương ông nội, chú, chú thuê phòng (Wang Yeo), và cả cô dâu của chú nữa. Đã vậy, anh chàng này còn bao ngầu mỗi khi… bị Thần nhập.

7. Bà mụ Samshin xinh đẹp, quyến rũ hết biết

GIF.
GIF.

Từng là một trong những nhân vật bí ẩn nhất Goblin, song càng về sau, các khán giả mới nhận ra Samshin Halmoni (Lee El) thật sự là người mẹ tốt bụng như thế nào. Luôn thu hút mọi ánh nhìn bởi bộ đồ đỏ tuyệt đẹp, bà mụ chính là "kẻ cắp màn ảnh" của bộ phim, đông fan chẳng kém gì các nhân vật chính. Từng lo sợ nhân vật này bao nhiêu, người xem giờ lại nuối tiếc bấy nhiêu vì sẽ không còn được nhìn thấy Samshin trong Goblin nữa.

8. Ông nội Yoo và Thư ký Kim - những người lớn ấm áp

GIF.

Sẽ khó có thể quên được hình ảnh ông nội Yoo Shin Woo luôn hết lòng đi theo Kim Shin, luôn yêu thương đứa cháu Deok Hwa và quan tâm tới Eun Tak như chủ nhân, như cháu gái mình. Cũng sẽ khó có thể quên được Thư ký Kim, người luôn tất bật vì công ty nhưng vẫn không quên mua vui cho mọi người bằng điệu nhảy Kpop cực điêu luyện. Họ là hai người đàn ông lớn tuổi của Goblin mà bất cứ khán giả nào khi nhìn vào cũng đều cảm thấy nhẹ nhõm, yên bình và yêu mến như người thân.

9. Những trò phép thuật ai cũng mê tít

GIF.
GIF.

Phim phép thuật của Hàn Quốc không thiếu, nhưng hiếm có bộ phim nào trong số đó lại khiến người xem muốn sở hữu phép thuật ngay và luôn như Goblin. Ở kiếp sống này, chúng ta muốn một lần được thổi nến để gặp Kim Shin. Chúng ta muốn một lần được làm cô dâu để thần linh nghe thấy tiếng lòng. Chúng ta muốn một lần được thử hô mưa gọi gió, được dịch chuyển tức thời, điều khiển vạn vật mà chẳng cần động tay chân. Và thậm chí, ngay cả khi sắp biến mất, chúng ta cũng muốn được gặp một anh Thần chết đẹp trai như Wang Yeo nữa…

10. Những bản nhạc phim làm say lòng người

Câu chuyện xúc động của Goblin càng khiến người ta ám ảnh hơn nhờ chính những bản nhạc phim tuyệt đỉnh của nó. Từ Stay with Me, Beautiful, Who Are You, cho tới I Miss You, Round and Round… 14 ca khúc OST của Goblin đã và đang càn quét các bảng xếp hạng uy tín của Hàn Quốc, cho thấy niềm yêu thích mà các khán giả dành cho phần âm nhạc của bộ phim này.

OST #1 'Goblin'| 'Stay With Me' - Chanyeol, Punch
00:03:12

Stay With Me – Chanyeol, Punch

Tự động phát sau
3
Teaser OST phần 4 'Beautiful' (Crush)
00:00:38

Beautiful – Crush

Hai tập đặc biệt của Goblin sẽ được lên sóng vào thứ Sáu ngày 3/2 và thứ Bảy ngày 4/2 trên đài tvN. Hai tập phim sẽ xoay quanh những câu chuyện hậu trường thú vị của đoàn làm phim. Các bạn nhớ chú ý đón xem!

=========================================================

Goblin tập cuối: Yêu tinh là nam chính đau đớn nhất trong lịch sử

Kim Shin hẳn là nam chính nhiều nỗi buồn nhất trong lịch sử phim Hàn, thật may mắn là đến cuối cùng, biên kịch đã cho anh một cái kết trọn vẹn sau nghìn năm đau đớn.

Hiếm có cái kết trọn vẹn nào khiến người xem rùng mình như Goblin. Hai tập cuối dài 3 tiếng đồng hồ được chiếu liên tục tối 21/1 đã đưa đến cho khán giả một bữa tiệc cảm xúc với nhiều cung bậc thăng trầm.

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su

Cuối tập 14, Kim Shin theo Eun Tak sang Canada. Cả 2 đã có một cuộc hẹn thú vị ở nơi đầy ắp kỷ niệm năm xưa. Và rồi trong một đêm mùa đông, Eun Tak bất giác nhớ ra những ký ức đã lãng quên suốt 9 năm trời. Cô chạy ào tới tìm Kim Shin, cả 2 gặp lại nhau trong cảm xúc yêu thương của ngày xưa và trao nhau nụ hôn nồng cháy.

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-1

Sau khi Eun Tak lấy lại trí nhớ, cặp đôi khiến người xem ghen tị vì liên tục hẹn hò, hôn nhau, chia sẻ thời gian ngọt ngào bên nhau. 

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-2

Nhịp phim của tập 15 vẫn được bao phủ bởi không khí hài hước quen thuộc và sự lãng mạn của Kim Shin - Eun Tak. Kim Shin và Wang Yeo còn thú nhận với Deok Hwa thân phận thật của mình. Khỏi phải nói độ kinh ngạc của anh chàng tài phiệt, anh còn bắt 2 "ông chú" thi triển phép thuật để chứng minh mình đúng là Thần chết và Yêu tinh.

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-3

Nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày gang, bi kịch tuổi 29 của Eun Tak ập đến. Trong chính ngày sinh nhật của mình, vì cứu xe chở các em nhỏ, Eun Tak gặp tai nạn thảm khốc khi đang nói chuyện điện thoại với Kim Shin.

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-4

Lần gặp tiếp theo của 2 người là ở phòng trà của Thần chết. Trong nước mắt, Eun Tak nói rằng mình sẽ không uống trà quên lãng và nhất định sẽ đi tìm Kim Shin dù kiếp sau hay kiếp sau nữa. Kim Shin thổn thức hứa sẽ chờ đợi cô bất kể bao lâu. Cả 2 chia tay nhau ở cánh cửa sinh - tử.

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-5

Về phía Sunny và Wang Yeo, chuyện tình buồn kéo dài 30 năm trong thương nhớ. Sunny không hề bị xoá ký ức, khi vô tình gặp lại người thương, cô vẫn đau lòng ôm ngực khóc nức nở.

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-6

30 năm sau, Sunny qua đời vì bệnh tuổi già. Cô gặp Wang Yeo tại chính phòng trà định mệnh, đây cũng là nhiệm vụ Thần chết cuối cùng của Wang Yeo. Trước sự chứng kiến của anh trai Kim Shin, Sunny được Wang Yeo nắm tay dắt qua cánh cửa. 

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-7

Vậy là cuối cùng tất cả những người yêu thương nhất đã rời bỏ nhân gian, để lại chàng yêu tinh một mình cô đơn. Anh đi đến những nơi chốn thân thương, ghi nhớ về ánh mắt, nụ cười của mọi người. Có lẽ chưa có một nam chính nào từng nhiều lần chịu nỗi đau mất mát như Kim Shin.

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-8

Nhiều năm sau đó, Kim Shin vô tình nhìn thấy Wang Yeo và Sunny trên phố. Lúc này cả 2 đã được hoàn kiếp, là diễn viên điện ảnh, vẫn yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên nhưng không còn bị ngăn cách bởi sự trớ trêu của số phận. 

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-9

Wang Yeo và Sunny kiếp này đã được hạnh phúc bên nhau, thoải mái trao nụ hôn ngọt ngào ở nơi đông người. Tất cả những đau đớn, những hận thù và lỗi lầm của nghìn năm trước hoàn toàn được xoá bỏ.

goblin-tap-cuoi-yeu-tinh-la-nam-chinh-dau-don-nhat-trong-lich-su-10

Không chỉ Wang Yeo, Kim Shin cũng được gặp "happy ending" của đời mình. Tại ngọn đồi nơi anh đặt bia mộ cho chính mình, Kim Shin cuối cùng đã được đền đáp sự chờ đợi đằng đẵng. Eun Tak mà anh yêu thương đã trở lại, trong bộ dạng cô nữ sinh 19 tuổi với bộ đồng phục và nụ cười toả nắng. Cô dâu yêu tinh vẫn giữ nguyên mọi ký ức về anh. Trong ánh nắng huyền ảo, cả 2 rơi nước mắt hạnh phúc nhìn nhau, báo hiệu một khởi đầu mới không còn buồn đau.

Rating tập cuối Goblin phá vỡ kỷ lục của tvN, chạm nóc 20,5%.

========================================================================

“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun!

Dù đã kết thúc từ ngày 21/1, trong tuần này, các khán giả Goblin vẫn có thể gặp lại bộ phim yêu thích của mình trên sóng truyền hình thông qua hai tập đặc biệt phát sóng vào thứ Sáu 3/2 và thứ Bảy 4/2. Khác với tập đặc biệt lên sóng vào ngày 14/1 chỉ tập trung tóm tắt nội dung phim, hai tập mới nhất của Goblin sẽ đưa người xem tới những câu chuyện vô cùng thú vị đằng sau hậu trường.

Với những ai là fan của cặp đôi Yêu tinh – Thần chết Gong Yoo (thủ vai Kim Shin) và Lee Dong Wook (thủ vai Wang Yeo), đây chắc chắn là những phút phim không thể bỏ qua, khi hai mĩ thần này nghĩ ra quá nhiều trò "nhây chảy thây" khiến khán giả không thể nhịn cười. Anh chàng Lee Dong Wook chắc đang muốn chiếm hết sóng của cô dâu Kim Go Eun (thủ vai Ji Eun Tak) đây mà!

“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 1.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 2.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 3.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 4.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 5.
Cặp đôi Gong Yoo – Lee Dong Wook cực nhây trong tập đặc biệt 'Goblin'
00:04:15

Cặp đôi Gong Yoo – Lee Dong Wook cực nhây trong tập đặc biệt "Goblin"

Mặc dù không "lố" bằng "couple" nghìn năm, cặp đôi chính Gong Yoo – Kim Go Eun cũng nhận được rất nhiều sự chú ý trong tập đặc biệt tối nay. Bạn sẽ phải phát hờn vì cô diễn viên Kim Go Eun này, bởi vì cô ấy không chỉ được ở bên Gong Yoo, mà còn rất được tiền bối cưng chiều nữa! Đối với đoàn làm phim Goblin thì đây chính là "phạm nhân" đã đánh cắp trái tim của yêu tinh!

“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 7.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 8.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 9.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 10.
Kim Go Eun “đánh cắp” trái tim của Gong Yoo ngay cả ở hậu trường
00:02:52

Kim Go Eun "đánh cắp" trái tim của Gong Yoo ngay cả ở hậu trường

Một cặp đôi khác cũng rất được quan tâm đó chính là Lee Dong Wook và Yoo In Na (thủ vai Sunny). Ngày hôm nay, đôi trẻ còn đảm đương thêm nhiệm vụ làm phát thanh viên radio cho bộ phim ăn khách. Một tiết lộ khá đắt giá trong tập phim đó là nhân vật Sunny do Yoo In Na đảm nhận rất được mọi người yêu thích, đặc biệt là ông anh trai Gong Yoo. Đối với Gong Yoo, Sunny là một cô gái rất cá tính và quyến rũ. Điều này quả là quá rõ rồi phải không nào?

“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 12.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 13.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 14.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 15.
Hậu trường của cặp đôi Lee Dong Wook và Yoo In Na trong 'Goblin'
00:03:10

Hậu trường của cặp đôi Lee Dong Wook và Yoo In Na

Anh chàng Yook Sung Jae (thủ vai Deok Hwa) cũng đã chia sẻ những phút giây thú vị bên các bạn diễn trong hậu trường tập cuối. Giống như trên phim, hai chú cháu Lee Dong Wook và Sung Jae cũng rất thân thiết ở ngoài đời. Khi được ông chú thuê phòng "hỏi thăm" bao giờ BtoB (nhóm nhạc của Sung Jae) phát hành ca khúc mới, Sung Jae đã lảng tránh bằng câu nói chế lại lời thoại kinh điển của Kim Shin (Gong Yoo): "Mọi giây phút ở bên chú Thần chết đều thật tuyệt vời".

“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 17.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 18.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 19.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 20.
Sung Jae ở hậu trường 'Goblin'
00:02:48

Sung Jae ở hậu trường "Goblin"

Cuối cùng, không thể quên được chú thư ký Kim - Jo Woo Jin, người đã trở thành hiện tượng với bản cover điệu nhảy TT của Twice trong tập đặc biệt trước đây. Để có được điệu nhảy huyền thoại này, chú Jo Woo Jin đã phải "mặt dày" không ít. Và trong tập hôm nay, các khán giả lại được chứng kiến một người nữa tiếp bước chú, và đó chính là VJ Lee Dong Wook!

“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 22.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 23.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 24.
“Goblin” tập đặc biệt: Gong Yoo còn “tình cảm” với Lee Dong Wook hơn cả Kim Go Eun! - Ảnh 25.
Tập đặc biệt '.Goblin' | Jo Woo Jin và Lee Dong Wook thể hiện điệu nhảy TT (Twice)
00:01:54

Jo Woo Jin và Lee Dong Wook thể hiện điệu nhảy TT (Twice)

Đón xem tập đặc biệt cuối cùng của Goblin vào thứ Bảy, ngày 4/2, trên đài tvN. Ngoài ra, Tomorrow with You (Ngày Mai Bên Em), dự án nối tiếp khung giờ của Goblin, cũng đã lên sóng từ ngày 3/2. Các khán giả đừng bỏ lỡ bộ phim của cặp đôi Lee Je Hoon – Shin Min Ah này nhé!