[2016] Lại là em Oh Hae Young - Eric Mun, Seo Hyun Jin, Jeon Hye Bin

 
Vẫn là Oh Hae Young
Tập
Poster phim chính thức
Tên khác Lại là em Oh Hae-young
Another Miss Oh 
Oh Hae-young Again 
Another Oh Hae-young
Thể loại Romance 
Comedy 
Drama
Kịch bản Park Hae-young 
Wi So-young
Đạo diễn Song Hyun-wook 
Lee Jong-jae
Diễn viên Eric Mun 
Seo Hyun-jin 
Jeon Hye-bin
Hòa âm, phối khí Eom Ki-yeop, Julie
Nhạc dạo "What Is Love" bởi Seo Hyun-jin và Yoo Seung-woo
 
Quốc gia Hàn Quốc
Ngôn ngữ Tiếng Hàn
Số tập 18
Sản xuất
Giám đốc sản xuất Park Ho-sik
Nhà sản xuất Lee Sang-hee
Thời lượng 70 phút / 1 tập
Trình chiếu
Kênh trình chiếu tvN
Định dạng hình ảnh 1080i
Phát sóng 2 tháng 5, 2016 – 28 tháng 6, 2016
Vẫn là Oh Hae Young (Another Oh Hae-youngHangul또! 오해영Hanja또! 誤解영RomajaTto! O Hae-yeongMRTto! O Hae-yŏng) là một bộ Phim truyền hình Hàn Quốc với diễn viên chính Eric MunSeo Hyun-jin, Jeon Hye-bin. Phim được chiếu sau bộ phim Người thổi sáo (Pied Piper) và được phát sóng trên kênh truyền hình cab tvN vào mỗi thứ hai và thứ ba hàng tuần lúc 23:00 (KST) với 18 tập phim từ ngày 2 tháng 5 năm 2016 đến ngày 28 tháng 6 năm 2016

Nội dung

Park Do-kyung (Eric Mun) là một giám đốc âm thanh ngoài 30 tuổi. Một năm trước, cô dâu của anh, Oh Hae-young (xinh đẹp) (Jeon Hye-bin), đã không xuất hiện trong ngày cưới của họ và để lại anh trong đau khổ. Một năm sau sự việc đó, Do-kyung nghe được rằng Hae-young đang chuẩn bị đám cưới với một doanh nhân trẻ tên là Han Tae-jin (Lee Jae-yoon). Do-kyung đã quyết định trả thù bằng cách ngầm phá hủy việc kinh doanh của Tae-jin khiến anh ta bị phá sản. Sau đó anh mới biết một cô gái khác có tên là Oh Hae-young (bình thường) (Seo Hyun-jin) thực ra chỉ là một người lạ trùng hợp có cùng họ tên với Oh Hae-young (xinh đẹp) người đã rời bỏ anh ấy.

Trùng hợp, Oh Hae-young (bình thường) là cô gái mà Do-kyung đã sớm nhìn thấy trong ảo cảnh của anh, và anh có thể nhìn thấy những hình ảnh trong tương lai với cô ấy.

Tae-jin sẽ sớm phải vào tù vì bị phá sản, và vì thế trước khi lệnh bắt giữ được thi hành, anh đến gặp vợ sắp cưới, Hae-young (bình thường), và nói với cô rằng anh không yêu cô ấy nhiều như anh ấy nghĩ và muốn hủy bỏ hôn lễ vào ngày mai của họ. Thực ra, Tae-jin đã nói dối và anh ấy thực sự muốn để cô ấy ra đi, như vậy cô ấy sẽ có được hạnh phúc.

Sau tất cả sự việc đó, cuộc sống của Do-kyung và Hae-young (bình thường) dần bắt đầu với nhiều điều ngạc nhiên. Sau khi cùng chia sẻ những điều không may tương tự nhau là cùng bị bỏ rơi trước đám cưới, cả hai đã trở nên thân thiết với nhau. Do-kyung đã bắt đầu có tình cảm với Hae-young (bình thường) nhưng anh luôn nói những lời trái với lòng mình. Liệu Hae-young (bình thường) có thể yêu Do-kyung như vậy khi cô ấy tìm ra sự thật rằng anh ấy chính là người đã phá hủy đám cưới của cô ấy? Có thể hai người không thể ở bên nhau khi mà Do-kyung đột nhiên nhìn thấy trước cái chết của mình? Hay việc nhìn thấy trước cô ấy trong tương lai đã thay đổi định mệnh và họ có thể hạnh phúc với nhau?

Diễn viên

Diễn viên chính

Một người đàn ông 36 tuổi, anh là một giám đốc âm thanh. Anh rất tài năng, tỉ mỉ, có trách nhiệm và coi trọng công việc của anh. Anh không thể quên người bạn gái cũ Oh Hae-young (xinh đẹp), người đã không xuất hiện trong ngày diễn ra đám cưới của họ. Sau khi hiểu lầm Oh Hae-young (bình thường) với Hae-young (xinh đẹp), Do-kyung vẫn có thể nhìn thấy được tương lai luôn xuất hiện Hae-young (bình thường) như những gì anh thấy ở tương lai. Anh đã yêu Hae-young (bình thường) nhưng anh biết mình không xứng đáng với cô ấy, vì anh là người đã phá hủy hôn lễ của cô với người chồng chưa cưới, Han Tae-jin.

Một người phụ nữ 32 tuổi, cô ấy là đại diện đội kế hoạch sản xuất của phân ngành thực phẩm trong công ty. Cuộc sống của cô đã bị phá hủy sau khi người chồng chưa cưới Tae-jin chia tay với cô một ngày trước khi diễn ra đám cưới của họ, cô trở thành chủ đề bàn tán chính của mọi người vi việc này. Cô ấy mô tả bản thân như là một con người kém may mắn và đáng thương hại, nhưng đó lại là tin mừng cho Do-kyung và trở nên thu hút đối với anh ấy. Trong khi đó, cô ấy không biết sự thật rằng Do-kyung là người phá hủy đám cưới của cô ấy. Bởi vì cô ấy có cùng cái tên với người hoàn hảo Oh Hae-young (xinh đẹp), cô ấy luôn luôn bị so sánh và cảm thấy thật nhỏ bé.

 • Jeon Hye-bin vai Oh Hae-young (xinh đẹp)

Một người phụ nữ 32 tuổi, cô ấy là tổ trưởng TF team của phân ngành thực phẩm nơi Oh Hae-young (bình thường) làm việc. Cô ấy cũng là người yêu cũ của Do-kyung, người đã bỏ trốn khỏi đám cưới của họ và tới châu Âu. Sau một năm, cô vẫn yêu anh ấy và quyết định trở về bên anh ấy. Cô ấy đến từ một gia đình giàu có với rất nhiều cuộc hôn nhân diễn ra, nơi mẹ và cha cô nhiều lần đám cưới rồi li hôn, và có rất nhiều anh chị em kế. Cô luôn xuất hiện rất tươi tắn trước mọi người để che giấu sự thật rằng bản thân cô là đứa trẻ thiếu thốn tình yêu thương từ cha mẹ.

Xung quanh Park Do-kyung

Một người phụ nữ 44 tuổi, cô ấy là giám đốc công ty thực phẩm và là chị gái của Do-kyung. Cô ấy là một người nghiện rượu, luôn nói lảm nhảm bằng tiếng Pháp khi cô ấy uống nhiều và đã yêu bất kì người đàn ông nào ngủ cùng với cô ấy. Hae-young (bình thường) và những nhân viên dưới quyền đặt cho cô nickname "Isadora" ("isa" = hai bốn (24) và "dora" = "chuyển động xung quanh" có nghĩa là cô ấy luôn di chuyển xung quanh mọi lúc - 24/7) bởi cô ấy luôn kiểm tra đột xuất các nhân viên dưới quyền.

 • Kim Ji-seok vai Lee Jin-sang

Một người đàn ông 36 tuổi, anh là một luật sư và là bạn của Do-kyung. Anh là người đầu tiên nhầm lẫn Hae-Young (bình thường) với Hae-young (xinh đẹp) và thuyết phục Do-kyung nhằm vào việc trả thù. Anh nói với Do-kyung anh muốn ở cùng trong nhà của Do-kyung một thời gian để bảo vệ bản thân khỏi những người nguy hiểm liên quan đến các vụ kiện mà anh xử lý. Nhưng thật ra anh đang trốn chồng của người phụ nữ anh tán tỉnh gần đây.

 • Heo Jung-min vai Park Hoon

Một người đàn ông 36 tuổi, anh là một nhân viên phòng thu âm và là em trai của Do-kyung. Mặc du hai người có cùng họ, Do-kyung và Hoon không phải anh em ruột. Do-kyung và Soo-kyung là chị em cùng cha mẹ, trong khi Hoon là em khác mẹ. Anh có vẻ nản lòng với người anh trai kế, họ không ở cùng nhau thường xuyên và có những quan điểm khác nhau. Anh ta luôn trở nên điên cuồng khi tìm một người bạn gái.

 • Nam Gi-ae (ko) vai Heo Ji-ya

Một người phụ nữ 63 tuổi, bà ấy là một nhà sản xuất phim và là mẹ của Do-kyung. Bà ta là một người đào mỏ và chỉ quan tâm đến cuộc sống xa hoa, bà luôn hỏi tiền Do-kyung và sau đó không bao giờ trả lại cho anh. Bà ta phản đối cuộc hôn nhân của Do-kyung với Hae-young (xinh đẹp) vì bà ta biết Do-kyung sẽ không đưa tiền cho bà một khi anh ấy đã kết hôn. Bởi suy nghĩ này, bà ta đã tác động và dày vò tâm trí Hae-young (xinh đẹp) để cô ấy bỏ đi vào ngày cưới của họ.

Xung quanh Oh Hae-young (bình thường)

 • Lee Jae-yoon vai Han Tae-jin

Một người đàn ông 36 tuổi, anh là một doanh nhân và là chồng chưa cưới của Hae-young (bình thường). Anh quyết định hủy đám cưới của họ và chia tay với Hae-young (bình thường) vì muốn cuộc sống của cô ấy được hạnh phúc. Ít lâu sau khi anh chia tay cô ấy, anh đã bị tạm giam vì phá sản. Anh muốn tìm hiểu tại sao Do-kyung lại quyết định phá hủy công việc của anh ấy trong khi họ chưa từng gặp nhau trước đây. Sau khi ra khỏi trại giam, anh vẫn còn tình cảm với người vợ chưa cưới, Hae-young (bình thường).

 • Lee Han-wi vai Oh Kyung-soo

Một người đàn ông 60 tuổi, ông là bố của Hae-young (bình thường). Như một người đàn ông, ông ấy có tài nấu nướng. Ông có vẻ như nhẫn nại và bình tĩnh hơn mẹ của Hae-young (bình thường).

 • Kim Mi-kyung vai Hwang Deok-yi

Một người phụ nữ 57 tuổi, bà là mẹ của Hae-young (bình thường). Bà cảm thấy áp lực sau khi con gái bà hủy đám cưới, những người bạn hàng xóm của bà vẫn nói chuyện về con gái bà sau lưng bà. Bà có thói quen kì lạ là cởi bớt trang phục của mình khi bà ấy tức giận.

 • Ha Shi-eun (ko) vai Kim Hee-ran

Cô ấy là một nhà sản xuất phim và là bạn thân của Hae-young (bình thường). Phải cảm ơn cô, Do-kyung và Hae-young (bình thường) gặp nhau lần đầu tiên nhờ cô ấy. Cô ấy đã là người bạn đáng tin cậy của Hae-young (bình thường) từ những ngày họ học trung học. Dù hai người họ rất thân thiết với nhau, Hee-ran lại rất nổi tiếng với đàn ông, không giống như Hae-young (bình thường).

 • Lee Hye-eun (ko) vai Jeong-sook

Bà là cô của Hae-young (bình thường). Cô ấy thường xuyên đến giúp việc nhà, nhưng sau khi Hae-young (bình thường) hủy bỏ đám cưới của cô ấy, bà ta trở nên phiền phức và thường xuyên xung đột với Deok-yi.

Xung quanh Oh Hae-young (xinh đẹp)

 • Kim Seo-ra vai mẹ của Hae-young (xinh đẹp)

Diễn viên mở rộng

Một người phụ nữ 21 tuổi, cô ấy là một nhân viên bán thời gian của một cửa hàng tiện lợi và là bạn gái của Park Hoon, cô ấy có vẻ như không muốn kết hôn trong suốt cuộc đời cô ấy. Cô ấy nói với Hoon rằng vào kỉ niệm 100 ngày cô ấy muốn cả hai người họ chuyển về sống chung, nhưng Hoon luôn lảng tránh đề nghị của cô vì họ không phải một đôi đã kết hôn.

 • Kang Nam-gil vai chủ tịch Jang

Một người đàn ông 74 tuổi, ông ta là chủ tịch một tập đoàn và là cha dượng của Hae-young (xinh đẹp), mẹ của Hae-young (xinh đẹp) đã có một lần kết hôn với ông nhưng cuối cùng đã chia tay.

 • Choi Byung-mo (ko) vai Park Soon-taek

Anh là bác sĩ tâm lý của Do-kyung và là người duy nhất biết về việc Do-kyung có thể nhìn thấy tương lai liên quan đến Hae-young (bình thường).

 • Kwon Min (ko) vai Kim Seong-jin – đồng nghiệp của Hae-young (bình thường), nhóm trưởng của "Seasonal Table" team phân ngành dinh dưỡng
 • Kim Ki-doo (ko) vai Gi-tae – kĩ sư âm thanh
 • Jo Hyun-sik vai Sang-seok – kĩ sư âm thanh
 • Choi Joon-ho (ko) vai Lee Joon – kĩ sư âm thanh
 • Kwon Soo-hyun (ko)
 • Shin Woo-gyeom vai Ji-hoon
 • Lee Ga-hyun vai Shim Ye-jin – thành viên của "Seasonal Table" team
 • Yoo Se-rye vai Chan-joo – thành viên của "Seasonal Table" team
 • Kim Jong-gook (ko) vai nhân viên văn phòng 
 • Baek Joon vai Jung Woo-sung – thành viên của "Seasonal Table" team
 • Kim Moon-hak vai Kim Moon-hak – thành viên của "Seasonal Table" team
 • Hwang Chang-do vai Hwang Chang-do – thành viên của "Seasonal Table" team
 • Jo Seong-hyuk vai bạn thời trung học của Hae-young 
 • Park Myung-hoon (ko) vai Lee Chan-soo – bạn làm ăn của Tae-jin
 • Yeon Mi-joo (ko) vai Jang Young-ji – con gái của chủ tịch Jang

Diễn viên khác

 • Ko Kyu-pil (ko) vai người giao đồ ăn nhà hàng Trung Quốc
 • Son Young-soon (ko) vai bà của Hae-young (bình thường)
 • Han Tae-il (ko) vai chủ nhà của Do-kyung
 • Kim Kyung-jin (ko) vai người viết kịch bản "Divorce, Not Marriage", nhà văn của Heo Ji-ya
 • Lee Seon-bin (ko) vai bạn gái ngày thứ hai của Jin-sang

Diễn viên khách mời

 • Ahn Il-kwon (ko) vai đạo diễn phim (tập 1)
 • Lee Hyun-jin vai đối thủ của Hae-young (bình thường) (tập 1)
 • Yoon Jong-hoon vai Choi Noo-ri, bạn trung học của Hae-young (tập 2–3)
 • Yeon Woo-jin vai luật sư Gong Gi-tae (tập 7)
 • Im Ha-ryong vai anh hùng trong phim "Another Productivity" (tập 9) 
 • Lee Pil-mo vai cha của Do-kyung thời còn trẻ (tập 10)
 • Lee Yoo-ri vai Heo Ji-ya thời còn trẻ (tập 10)
 • Lee Byung-joon vai Lee Byung-joon – ca sĩ (tập 11–18)
 • Kim Shin-young vai Kim Shin-young – người dẫn "Kim Shin-young's Morning Coffee" (tập 12)
 • Woo Hyeon vai Woo Hyeon – tiền bối của Park Soon-taek (tập 15–18)
 • Seo Jun-young vai người xem mắt với Hae-young (xinh đẹp) (tập 15)
 • Seo Ye-ji vai Oh Seo-hee – em họ của Hae-young (bình thường) (tập 15)
 • Oh Man-seok vai Oh Man-seok – đạo diễn phim (tập 18)

Awards and nominations

Year Award Category Recipient Result
2016
5th APAN Star Awards
Excellence Award, Actor in a Miniseries Eric Mun Nominated
Excellence Award, Actress in a Miniseries Seo Hyun-jin Won
Best Supporting Actress Jeon Hye-bin Nominated
Ye Ji-won Won
Best Couple Award Eric Mun and Seo Hyun-jin Nominated
9th Korea Drama Awards
Top Excellence Award, Actress Seo Hyun-jin Nominated
tvN10 Awards
Best Actor Eric Mun Nominated
Best Actress Seo Hyun-jin Nominated
Best Content Award, Drama Another Miss Oh Won
Romantic-Comedy King Eric Mun Won
Romantic-Comedy Queen Seo Hyun-jin Won
Made in tvN, Actress in Drama Won
Two Star Award Kim Ji-seok Nominated
Scene-Stealer Award, Actor Nominated
Scene-Stealer Award, Actress Kim Mi-kyung Nominated
Ye Ji-won Nominated
Best Kiss Award Kim Ji-seok and Ye Ji-won 7th place
Eric Mun and Seo Hyun-jin 2nd place
2017
Korea Cable TV Awards[44][45]
Cable Star Award – Scene-Stealer Ye Ji-won Won
Cable Star Award – Best Couple Kim Ji-seok and Ye Ji-won Won
53rd Baeksang Arts Awards[46][47]
Best Director Song Hyun-wook Nominated
Best Screenplay Park Hae-young Nominated
Best Actress Seo Hyun-jin Won

Không ngôi sao nổi tiếng nhưng đây là bộ phim đang khiến dân Hàn "phát cuồng"

Rating không ngừng tăng trưởng của "Lại là em, Oh Hae Young" (Another Miss Oh) như một minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút "khủng khiếp" từ bộ phim này.

Chân dung "cô hầu gái" của bộ phim 19+ gây sốt Hàn Quốc

Bạn không cần phải tập hợp một dàn sao hùng hậu vào trong một tác phẩm, nam chính có thể không phải Song Joong Ki và nữ chính có thể chẳng là Song Hye Kyo, nhưng bạn vẫn có khả năng tạo ra một tác phẩm khiến người người phải xem, nhà nhà phải xem, nếu bạn có một câu chuyện cuốn hút, những cảm xúc chạm tới trái tim... Có lẽ đó chính là công thức mà đài tvN tạo ra Another Miss Oh (Lại là em, Oh Hae Young!), bộ phim mà từ lúc phát sóng tới nay, rating của nó hầu như không ngừng tăng trưởng với một tốc độ "khủng khiếp" khiến mọi đối thủ phải dè chừng.Lại là em, Oh Hae Young! mở ra với một câu chuyện buồn bã về cô gái Oh Hae Young (Seo Hyun Jin thủ vai) trở về nhà ngay trước ngày cử hành hôn lễ của mình. Giữa không khí vui vẻ phấn khởi của các thành viên trong gia đình, Oh Hae Young đưa ra một tuyên bố khiến mẹ cô suýt nữa phải ngất lịm: hủy đám cưới!

Những ngày sau đó, cuộc đời Oh Hae Young ngập chìm trong men rượu, bố mẹ cô xấu hổ không dám bước ra đường, hàng xóm thì xì xào bàn tán về lý do cô gái già bỗng dưng từ bỏ cơ hội được vào làm dâu nhà giàu có. Chẳng ai biết rằng phía sau đám cưới bị hủy ấy là bao nhiêu nước mắt của Hae Young...

Chẳng ai biết được câu chuyện thực của Hae Young ngoài chính cô, và một... người đàn ông khác. Đó là chàng, Park Do Kyung, đạo diễn âm thanh nổi tiếng khó tính, khiến đồng nghiệp khiếp sợ. Một ngày, Park Do Kyung bỗng dưng có khả năng nhìn thấy trước... tương lai. Đó là những hình ảnh bỗng dưng xẹt qua trong tâm trí anh mà không sao lý giải. Trong những hình ảnh ấy, rõ ràng nhất là hình ảnh của một cô gái mà anh chưa từng gặp mặt.Rồi cũng đến một ngày Park Do Kyung gặp cô gái ấy ở ngoài đời thực, chính là cô, Oh Hae Young. Cuộc gặp định mệnh giống như một sự trêu đùa của số phận, khi Park Do Kyung cũng là một người đàn ông từng bị hôn phu bỏ rơi ngay trước đám cưới của mình. Kỳ lạ hơn, hôn phu của anh cũng có tên Oh Hae Young, nhưng là một Oh Hae Young xinh đẹp, có cả trăm người ngưỡng vọng và theo đuổi. Sự kỳ lạ chưa dừng lại ở đó khi Park Do Kyung và khán giả phát hiện ra rằng, 2 cô Oh Hae Young này trước kia từng là học chung lớp, nhưng trong khi một người là thiên nga lộng lẫy, thì một người giống như cô vịt bầu xấu xí vô hình.

Anh chàng họ Park lạnh lùng chẳng thể biết rằng, cái cô Oh Hae Young mới bước vào đời anh rồi cũng có một ngày khiến trái tim anh loạn nhịp, mặc dù anh đã luôn tự ngăn cấm bản thân mình bước đến bên cô. Bởi giữa cô và anh còn tồn tại một bí mật "khủng khiếp" hơn mà Do Kyung luôn cố gắng giấu kín. Oh Hae Young không biết bí mật ấy, cô chỉ từng bước từng bước tiến đến bến anh, chàng trai cũng mang vết thương lòng giống mình. Ở bên Do Kyung, vết thương của Hae Young dần dần lành lại, cô bắt đầu một cuộc sống mới không còn những ngày tháng rượu chè và nước mắt ướt gối khi đêm xuống.Nhưng cuộc sống chẳng bao giờ diễn tiến theo đúng cách con người ta mong muốn, bởi khi Oh Hae Young "vịt bầu" bắt đầu mối quan hệ với Do Kyung thì cũng là lúc Oh Hae Young "thiên nga" năm xưa trở lại, vẫn lộng lẫy như thế, tỏa sáng như thế. Oh Hae Young "thiên nga" trở lại và nói rằng cô vẫn yêu Do Kyung. Cô gái khiến cả trăm chàng trai ngã gục lại một lòng một dạ theo đuổi anh chàng mà năm xưa cô bỏ rơi, bất chấp sự thật rằng giờ đây bên anh ta đang có một người con gái khác, không danh chính ngôn thuận, chưa từng hẹn ước hay nói lời yêu, nhưng lại tồn tại sợi dây liên kết vô hình khó mà cắt đứt.Cái vòng luẩn quẩn của tình yêu bắt đầu như vậy, ai cũng có lý do của riêng mình, ai cũng có câu chuyện của riêng mình và những vết thương của riêng mình. Cái khó cho khán giả là họ khó lòng mà trách cứ ai trong câu chuyện này. Họ chỉ có thể yêu các nhân vật và các tình huống vừa thông minh vừa hài hước vừa ngọt ngào mà biên kịch đã dày công xây dựng trên màn ảnh.

Lại là em, Oh Hae Young không sở hữu dàn sao hạng A nổi đình nổi đám, cũng không long lanh nghiêng nước nghiêng thành, nhưng bằng diễn xuất tự nhiên, họ đã chinh phục cả những khán giả khó tính nhất. Điều thú vị nhất trong tác phẩm này phải kể đến nữ chính - Oh Hae Young "vịt bầu" - cái cô gái mà có lẽ ai trong chúng ta cũng bắt gặp một phần con người mình.

Oh Hae Young thật như bất kỳ ai mà bạn có thể nhìn thấy ngoài kia, một cô gái bình thường có cái tên phổ biến, gương mặt không xinh mà cũng chẳng xấu, nhìn kỹ thì cũng có duyên, có nét ưa nhìn, nhưng tựu trung lại là chẳng có gì nổi bật. Cô gái ấy cũng trải qua một cuộc sống bình thường, những năm tháng trung học khó khăn khi phải đứng sau cái bóng của một cô gái trùng tên xinh đẹp nổi bật. Ra trường, đi làm, kiếm tiền, kết hôn... cuộc sống cứ thế lặng lẽ trôi qua không nhiều đột phá.Ngay cả tính cách của Oh Hae Young, cũng giống vô vàn con người ở ngoài kia: thẳng tính, ruột ngựa, yêu nói yêu, ghét nói ghét, buồn là khóc, vui là cười... Chỉ có điều duy nhất "điện ảnh" ở cô Oh Hae Young này có lẽ là cô ta gặp được một anh chàng tốt số theo kiểu giàu - giỏi - đẹp trai - nhân cách tốt, mà thường thì những anh chàng hội đủ các yếu tố này thường hiếm có khó tìm bên ngoài đời thực. Bộ phim xây dựng 2 cô Oh Hae Young, mà điều thú vị là đúng cô nữ phụ xinh và nổi bật hơn nữ chính. Chân thực, đó chính là điểm thu hút lớn nhất của tác phẩm này.

Sau chân thực, thì cảm xúc chính là điều khiến khán giả tìm đến Another Miss Oh. Mỗi một tập phim lại mang một chủ đề, một câu chuyện khiền người xem đồng cảm và suy ngẫm. Đó là câu chuyện về những tâm hồn tan vỡ lại tìm thấy nhau, câu chuyện cùng nhau vượt qua khó khăn và chữa lành vết thương, câu chuyện đáng suy ngẫm về sự bất công và phân cấp vẫn luôn tồn tại trong xã hội...Với đối tượng khán giả nữ, bộ phim còn có khả năng trở thành một cuốn "cẩm nang sống" khi gửi gắm trong đó những tuyên ngôn về "yêu hết mình", "sống trọn vẹn", "tận hưởng hiện tại", "là chính mình"... Bên cạnh tình yêu, tác phẩm còn có những lát cắt nhỏ bé nhưng ấm áp về gia đình, bè bạn được đan cài khéo léo trong nội dung phim.

Sở hữu một khối lượng thông điệp đồ sộ nhưng lại chọn cách thể hiện tự nhiên như hơi thở, không hề lên gân hay gồng mình quá sức, cứ như vậy, qua từng tập phim, Another Miss Oh bằng cách này hay cách khác đã chạm tới trái tim khán giả. Và đó chính là lý giải cho thành công rực rỡ của tác phẩm, khi cứ tập sau lại hút người xem hơn tập trước. Mở màn với mức rating khiêm tốn 2%, trải qua 12 tập, con số ấy đã lên tới 9.3% (một con số ấn tượng đối với truyền hình cáp), và chẳng ai biết được ở cuối hành trình, bộ phim này sẽ thiết lập nên kỷ lục nào?Lại là em, Oh Hae Young! vẫn đang phát sóng trên đài tvN, Hàn Quốc vào khung giờ tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần và nếu bạn chưa xem bộ phim này, vẫn hãy còn kịp cho bạn bắt đầu hành trình cùng Another Miss Oh!

====================================================================================

OH HAE YOUNG AGAIN – Tưởng không hay mà hay không tưởng

Posted on June 2, 2016 by kalynpalace

Đã lâu lâu lắm rồi mình mới lại viết review cho một bộ k-drama nào đó, kể từ lần cuối là “She was pretty” . Trong khoảng thời gian đấy, mình xem kha khá phim đấy chứ chẳng có bỏ bộ nào đâu =))) Nhưng được cái là bộ nào cũng drop, có những bộ drop ngay từ tập 3, có bộ thì xem được đến một nửa rồi cũng chán, có bộ thì cứ nghĩ sắp được vào top 5 favourite k-drama all time của mình rồi mà đùng một phát thì cái ending như tát vào mặt mình =)) Đương nhiên là cũng có những bộ khiến mình thật sự hài lòng như Signal rồi nhưng mà chuyên môn của mình không đủ để đưa ra nhận xét về một bộ phim sánh tầm điện ảnh như thế, với lại dù nó hay thật đấy nhưng thể loại trinh thám đúng là không phải style của mình =)))

LẠC ĐỀ.

Mình đã nói điều này hàng tỷ lần khi đi viết về một bộ phim, rom-com LUÔN LUÔN là dòng phim khiến mình mất ăn mất ngủ. Okay xin chúc mừng, mình lại lọt hố nữa rồi =(( Lần này, thủ phạm chính là “Oh Hae Young again” ( Lại là Oh Hae Young ) . Con đường đến với bộ phim này của mình nó đúng kiểu “định mệnh” như cặp đôi chính của phim ý =)) Xem xong signal, chán không có gì làm, đi tìm thử mấy bộ của tvN, đắn đo mất mấy ngày, một ngày nọ, vivo recommend, mấy má ở dưới khen hết lấy thế là xách mông vào kites. Lúc đấy kites sub đến tập 9 rồi nên nghĩ kiểu “Ối giồi may thế, cứ từ từ xem cho đến tập cuối thôi”. Tự dặn bản thân phải ĐỂ DÀNH mà đậu má nó tôi mất một ngày một đêm để xem lèo một phát 10 tập ( tập 10 xem trên phim14 =))) . Sai lầm. Phim gì mà cứ như ma túy ý, thử một lần mà tôi thách má nào dừng lại nghỉ được đấy, dù tâm trí, trái tim, cái bụng réo vang hay kể cả bị bố mẹ ăn chửi thì tay nó vẫn giữ vào cái nút tập tiếp theo thôi =(((((( Mà mấy má thấy 2 ngày qua EXO tung teaser mà tâm hồn em còn đang vắt vẻo nơi CHÚ Eric với Seo Hyun Jin thì đủ hiểu là em mê như nào =))

LẠC ĐỀ.Được cái cả nữ chính lẫn nam chính của cái phim này đều dở hơi =)))))) Nam chính thì thần kinh từ trong ra ngoài, vẻ ngoài thì là giám đốc âm thanh ưa hoàn mỹ phân biệt được cả âm thanh Biển Đông khác với âm thanh biển Tây, cả tiếng của buổi sáng thì khác tiếng buổi tối ( huhu tôi thách các bạn =)))) bên trong thì là thiếu nam bị (người yêu cũ ) bỏ rơi, chọn sống cuộc đời bất hạnh và do quá đau khổ nên sinh ra được cả tài năng nhìn thấu tương lai ( cái này vào phim nó thực tế lắm không hão huyền tí nào đâu mới giỏi chứ =( ) . Nữ chính thì hủy đám cưới ngay trước ngày trọng đại, cũng vì đau đớn quá mà cổ toàn làm mấy trò điên khùng gì đâu đến nỗi bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà =))))) Cái cặp này yêu nhau cũng ít có hài, ôm nhau thì rơi miếng độn ngực, ghen thì đi ném đá vào cửa sổ người ta, trước khi hôn thì cũng phải phang nhau ( ấy đừng có hiểu lầm, đánh nhau ý ) giữa đường rồi mới hôn. Gái nứa gì đâu vừa gặp người ta được mấy tiếng đã đem đủ thứ chuyện riêng tư trên trời dưới biển ra kể, yêu nhau rồi thì toàn mở lời đòi vào khách sạn với người ta, thôi thì thương chị 32 tuổi rồi cơ mà =))) Trai gái gì mà vợ chồng không phải người yêu chưa xong mà cứ gọi điện là kêu người ta “Về nhà đi”, về nhà chỉ để ngủ thôi nhưng phải có người ta ở gần thì mới yên tâm mà ngủ được =( . Mà nào lãng mạn thì phải cần mấy cái câu thoại kinh tởm đến sởn da gà của bà Kim Eun Sook ( biên kịch The heir, Hậu duệ, secret garden ý ) , hành động trong phim nó giản dị kinh khủng ấy, toàn là những điều ai cũng nghĩ được ( nhưng mà làm hay không là một chuyện khác ) nhưng mà sao nó vẫn làm trái tuym em quắn quéo =((((((((((((( Mà tôi nói nhìn cái kiểu hôn nhau đến chảy máu mồm của 2 con người này thì đủ biết 8 tập tiếp theo sẽ ngược với cẩu huyết đến khó thở rồi NHƯNG MÀ EM XIN BIÊN KỊCH TRỜI ƠI CHO EM QUỲ LẠY VỚI BIÊN KỊCH, Park Do Kyung đáng thương lắm, Oh Hae Young kia đã không thành giờ đến Oh Hae Young này cũng vỡ lở nốt thì em phải làm sao đây trời ơi chỉ một cái happy ending thôi em xin người đừng cho nhau 30’ ngọt rồi 18 tập đau thương quằn quại =((((((((( Nỗi niềm fangirl này xin trời cao thấu choooooooo.

“Nói anh nhớ tôi đi” – Oh Hae Young ( sến súa kiểu U40 =))))

Và bạn nào có crush thì xem cái này nó mới cay =))))))) Oh Hae Young chính là chúng mình ( phiên bản may mắn hơn vì ít nhất người ta còn có tình cảm ) =))) ÔNG PARK DO KYUNG KIA CHẢNH CHÓ LẮM CHA MẸ ƠI =)))))) Người đâu mà được bữa cười thành tiếng ( nghĩ đến ai kia đó ) cứ tưởng rung chuyển trời đất thế mà còn bày đặt “Tôi là người ít cười”. Con gái nhà người ta đã bật đủ thứ đèn tín hiệu xanh đỏ vàng rồi ( vâng mấy mẹ xem mà học tập, crush nói cái gì cũng phải nói lại “Sao anh nói như kiểu anh thích tôi ấy nhỉ?” , “ Sao anh đối tốt với tôi vậy? “ … ) nhưng mà gặp phải một thằng NGU ( à không giả ngu ) như Park Do Kyung thì lầy cỡ Oh Hae Young cũng phải quỳ rạp, đúng là “Ngưu tầm ngưu mã tầm mã “ =))) Tặng quà cho người ta cỡ còn bày đặt “Có sẵn đấy”, thôi rồi ông ơi nhìn ánh mắt khả ái đẹp trai ăn mất phần thiên hạ của ông là biết ông mê Oh Hae Young như điếu đổ rồi =(( Không mê mà dám buông đồ xuống đỡ người ta vào lòng sao sống lỗi quá Park Do Kyung ơi. Duyên trời định rồi né sao nổi Oh soái tỷ vạn người mê mỗi tội uống rượu thay nước lã nhà này =))))))“Tại sao anh lại đối tốt với tôi như vậy ? ” – Oh Hae Young

Nói chung là phim gì mà đáng yêu đến rụng rời chân tay thế đi mất, đã thế ai diễn cũng hay với sâu nữa chứ đến cả idol như Heo Young Ji với lại cô bình hoa như Jeon Hye Bin mà vẫn làm tốt thì đủ hiểu à nhaaaa. Xem xong mà không đổ Seo Hyun Jin với Eric ssi thì thôi cho tôi quỳ lạy trái tim sắt đá của mấy người.

Mê thế chứ tôi cũng hận cái phim này lắm, ai lại để bàn dân thiên hạ lập bệ thờ cầu trời khấn phật cho đến thứ 2 như vậy =)))))) THỨ HAI ƠI ĐẾN MAU ĐI EM KHÔNG CHỬI RỦA NGƯỜI NỮA ĐÂU, CHO EM XIN PHÉP TUA MỘT PHÁT MỘT TUẦN CHỈ CÓ THỨ 2 VỚI THỨ 3 ĐƯỢC KHÔNG???????????? Trong thời gian chờ đợi để em đi xem lại tập 9 =))))À Bonus cái vid kiss scene huyền thoại, nói chứ đời em trung bình mỗi năm cày chục bộ drama, ngót cũng phải 3 năm kể từ khi em sa ngã vào chốn này nhưng mà chưa có kiss scene nào làm em nóng hết cả người như cái này. TÁO BẠO, quá TÁO BẠO, ai tặng luôn cho cái đôi này giải Best chemistry in da world với =)

Vẫn là Oh Hae Young - top 10 phim có rating cao nhất Hàn Quốc lên VTV3

08/07/2018 17:32 GMT+7

TTO - 'Vẫn là Oh Hae Young' - Bộ phim nằm trong top 10 có rating cao nhất lịch sử các đài cáp của Hàn Quốc đến với khán giả màn ảnh nhỏ Việt trên VTV3 từ 8-7

Vẫn là Oh Hae Young - top 10 phim có rating cao nhất Hàn Quốc lên VTV3 - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, Vẫn là Oh Hae Young dài 30 tập, phát sóng trên VTV3 lúc 17h15 hằng ngày, từ 8-7 -Ảnh: T.L

.Lên sóng Hàn Quốc năm 2016, Vẫn là Oh Hae Young kể về hai cô bạn cùng lớp trùng tên Oh Hae Young nhưng có số phận khác nhau. Để phân biệt, mọi người đặt tên là Oh Hae Young (xinh đẹp) và Oh Hae Young (bình thường).

Một thời gian sau, Oh Hae Young (xinh đẹp) quyết định không xuất hiện trong ngày cưới của mình khiến cho chồng sắp cưới của cô là Park Do-Kyung đau khổ.

Để trả thù, sau khi biết tin Hae Young đang chuẩn bị làm đám cưới với với doanh nhân Han Tae-jin, anh đã tìm cách phá hủy việc kinh doanh của anh ta khiến Han Tae-jin phá sản và hủy hôn.

Oái oăm Park Do- Kyung đã có sự nhầm lẫn tai hại khi người bị trả thù chính là Oh Hae Young (bình thường)…

Trailer phim Vẫn là Oh Hae Young

Xem thêm video khác trên TVO

Xem Vẫn là Oh Hae Young khán giả dễ dàng thương cảm với cô gái "ế" thường xuyên gặp xui xẻo Oh Hae Young (bình thường). 32 tuổi, nhân viên đội kế hoạch sản xuất của công ty thực thẩm, cuộc sống của cô luôn bị so sánh với cô bạn học xinh đẹp cùng tên và luôn cảm thấy mình nhỏ bé.

Nhưng cách mà Oh Hae Young đối xử lại với cuộc đời nhiều bất công khiến cho nam nhân vật chính bắt đầu yêu thương cô còn khán giả cảm thấy ấm áp.

Đây là vai diễn thành công của Seo Huyn-jin- cựu thành viên của nhóm nhạc M.I.L.K. Với vai diễn này, Seo Hyun-jin giành giải nữ diễn viên xuất sắc ở lĩnh vực phim truyền hình tại giải thưởng Baeksang Arts Awards lần thứ 53. Khi lên nhận giải nữ diễn viên đã bật khóc vì hạnh phúc.

Tập đầu tiên của bộ phim khi phát sóng tháng năm chỉ đạt rating khoảng 2%, nhưng sau đó con số này ngày càng tăng cao. Sự thành công của phim đã tạo động lực cho tvN tiếp tục sản xuất thêm 2 tập phim đặc biệt.

Theo số liệu của AGB Nielsen tính đến ngày 16-6-2018, Vẫn là Oh Hae Young có rating trung bình là 9,991% đứng thứ 8 trong top 10 phim có rating cao nhất lịch sử các đài cáp.

Bên cạnh rating cao ngất, Vẫn là Oh Hae Young còn đoạt nhiều giải thưởng. Cụ thể năm 2016, Seo Hyun-jin (vai Oh Hae Young bình thường) đoạt giải xuất sắc trong nữ diễn viên trong một miniseries và Ye Ji- won ( vai park Soo-kyung) giải nữ diễn viên phụ xuất sắc tại APAN Star awards lần thứ 5,

Năm 2017, Ye Ji- won tiếp tục đoạt giải ngôi sao truyền cáp và Kim Ji-seok (vai Lee Jing-sang) và Ye Ji-won đạt giải cặp đôi xuất sắc tại giải thưởng Korea Cable TV.

Một số hình ảnh trong phim:

Vẫn là Oh Hae Young - top 10 phim có rating cao nhất Hàn Quốc lên VTV3 - Ảnh 3.
Vẫn là Oh Hae Young - top 10 phim có rating cao nhất Hàn Quốc lên VTV3 - Ảnh 4.
Vẫn là Oh Hae Young - top 10 phim có rating cao nhất Hàn Quốc lên VTV3 - Ảnh 5.
Vẫn là Oh Hae Young - top 10 phim có rating cao nhất Hàn Quốc lên VTV3 - Ảnh 6.

3 lý do không nên bỏ qua Lại là em, Oh Hae Young

(TGĐA) - Infinity Challenge là một show truyền hình nổi tiếng nhất Hàn Quốc và có số lượng rating thuộc hàng top của màn ảnh Hàn. Tuy nhiên, trong một khảo sát về chỉ số ảnh hưởng (Content Power Index - một chỉ số đo sự nổi tiếng và mức ảnh hưởng của những người nổi tiếng và chương trình truyền hình, điện ảnh ở Hàn Quốc) mới nhất, bộ tình cảm hài Lại là em, Oh Hae Young (Oh Hae Young again) của đài truyền hình cáp tVN đã vượt qua mọi chỉ số của show truyền hình này, trở thành “món ăn” ưa chuộng nhất hiện nay của màn ảnh Hàn. Hãy điểm qua ba lí do khiến chúng ta không thể bỏ qua bộ phim này:

11:33 | 06/07/2016
EmailPrint

OHY 4

Đây là một bộ phim của đài tVN

Ba năm trở lại đây, đài truyền hình cáp tVN đã tạo nên thương hiệu riêng của mình với những bộ phim có nội dung mới lạ, cảnh phim đẹp, và nhạc phim độc đáo. Nhiều bộ phim của đài đã gây sốt trong những năm qua, có khi vượt mặt cả ba đài truyền hình lớn về mặt tỉ xuất bạn xem đài.Nổi tiếng nhất có lẽ là series phim Lời hồi đáp (Reply 1997, 1994, và 1988) đạt rating lên đến hơn 20%. tVN cũng nổi lên với những bộ phim có chất lượng cao, được giới phê bình trong nước và quốc tế đánh giá cao như MisaengTrở lại tuổi 20Ma nữ đáng yêuBẫy tình yêu... Bên cạnh đó, tVN có thế mạnh với những bộ phim tình cảm hài, nên chỉ riêng lí do đây là một bộ phim tình cảm hài do nhà đài này sản xuất cũng đủ khiến bạn phải tìm xem tập đầu tiên!

fotorcreated2

Sự trở lại của Eric

Eric Moon được biết đến với tư cách là một thành viên có tính cách 4D (chỉ những người có tính cách kì lạ nhưng hài hước) của ban nhạc huyền thoại Shinhwa hơn là một diễn viên. Tuy nhiên, không thể coi thường mảng diễn xuất của anh bởi Eric cũng là là một diễn viên có bề dày kinh nghiệm và đã đóng nhiều phim truyền hình nổi tiếng như Phụng hoàng lửaTạm biệt cô đơn, và gần đây nhất là bộ phim tình cảm hiện đại Tình yêu đích thực (Discovery of Love) cùng với nữ diễn viên tài năng Jung Yoo Mi. Bộ phim đã trở thành đề tài bàn tán trong giới trẻ vào khoảng thời gian nó được phát sóng và diễn xuất tuyệt vời của Eric làm người ta quên đi anh cũng một thời là "thần tượng đi đóng phim". Có thể nói Eric là đàn anh trong số đàn anh của những ca sĩ chuyển sang lĩnh vực diễn xuất.

OHY Eric 2

Eric là một trong những diễn viên nam hiếm hoi có “phản ứng hoá học” với bất kì diễn viên nữ nào mà anh đóng chung và sức hút của anh trên màn ảnh không làm lu mờ bạn diễn mà còn giúp họ toả sáng. Trong phim Lại là em, Oh Hae Young, Eric đóng chung với nữ diễn viên Seo Hyun Jin, người đã đột phá với những vai diễn hài hước trước đó trong những bộ phim của đài tVN như Ba chàng lính ngự lâm hay Let's Eat 2. Cả hai được kì vọng sẽ tạo nên sự ăn ý trong phim và họ đã không làm khán giả thất vọng trong những tập đầu tiên với diễn xuất linh hoạt và phản ứng hoá học tuyệt vời.

OHY 5

Nội dung mới lạ

Xoay quanh chủ đề muôn thuở - tình yêu, Lại là em, Oh Hae Young nói về số phận của hai cô gái có cùng một cái tên Oh Hae Young và duyên phận trớ trêu của họ với chàng trai Park Do Kyung, người có khả năng nhìn thấy tương lai. Seo Hyun Jin vào vai nữ chính Oh Hae Young và vai Oh Hae Young còn lại do nữ diễn viên xinh đẹp Jeon Hye Bin đảm nhận. Nữ chính Oh Hae Young là một người bình thường từ diện mạo, học thức, cho đến nghề nghiệp hay tính cách. Ngược lại, nữ phụ Oh Hae Young là một cô nàng xinh đẹp, hoàn hảo về mọi mặt và luôn toả sáng ở bất kì đâu. Qua sự đối lập của hai nhân vật và con đường số phận của họ lại luôn giao nhau, bộ phim sẽ làm cho chúng ta suy ngẫm nhiều về bản chất thực sự của tình yêu và thứ gọi là "định mệnh". Nó còn khiến ta đặt câu hỏi về cách mà xã hội tôn vinh cái đẹp đến mức giả tạo và quá đà. Đôi khi, sự hoàn hảo sẽ không mang lại cho người ta hạnh phúc và những gì bình thường đôi khi lại toả sáng lặng lẽ, xinh đẹp theo cách riêng của chúng. Không chỉ là một bộ phim hài, Lại là em, Oh Hae Young còn có những phân cảnh lấy nước mắt người xem. Nhưng trung tâm của phim vẫn là sự lãng mạn và khi xem phim bạn sẽ cảm nhận được điều đó đến mức bạn chỉ muốn đắm chìm trong tình yêu!

OHY 3

Phim không thiếu những cảnh hài hước từ nhân vật chính và những nhân vật phụ khiến bạn phải cười ra nước mắt. Lời thoại của những nhân vật trong phim cũng cực kì vui nhộn và thông minh nhưng không kém phần ấm áp. Có thể nói, biên kịch của phim đã rất khéo léo tạo nên những nhân vật tuy không hoàn hảo nhưng rất gần gũi và "con người".

OHY 6

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim truyền hình Hàn Quốc nhẹ nhàng lãng mạn nhưng không kém phần hài hước, hãy tìm xem một tập của Lại là em, Oh Hae Young, bạn sẽ giống như tôi, không thể cưỡng lại tập tiếp theo và đón chờ để xem những tập phim còn lại.

Bộ phim cực kỳ ăn khách của đài cáp tvN đang đi đến những tập cuối khiến không ít người xem lo lắng về cái kết của bộ phim liệu có trở nên lãng xẹt như bộ phim cùng nhà Cheese in the trap trước đó hay không.

Sau 14 tập phát sóng, câu chuyện tình yêu giữa hai nhân vật chính Park Do Kyung và Oh Hae Young đã bắt đầu có những khoảnh khắc hẹn hò ngọt ngào khiến các fan yên tâm phần nào. Tuy nhiên, vẫn còn đến 4 tập phim trước mắt nhưng những tình tiết gay cấn vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa khiến người hâm mộ đang theo dõi bộ phim nơm nớp lo lắng.Fan lo lắng cho cái kế của Lại là em, Oh Hae Young - BlogAnChoi

Do Kyung và Hae Young làm lành trong tập 13. (Ảnh: Lại là em, Oh Hae Young – Another Miss Oh fanpage)

Trong tập 13 và 14 vừa lên sóng tuần này, Park Do Kyung đã quyết định làm lành với cô bạn gái số nhọ Oh Hae Young. Cả hai đã cùng nhau hẹn hò và trao nhau những cử chỉ thân mật, ngọt ngào rất vui vẻ. Tuy nhiên, những ảo ảnh về tương lai của Do Kyung liên tục xuất hiện mặc dù anh đã cố hết sức để thay đổi khiến anh không thể yên tâm về cái chết của mình. Trong khi đó, cô nàng Hae Young ngây thơ vì không hề biết gì về khả năng của bạn trai nên vẫn rất vô tư tận hưởng hương vị ngọt ngào của tình yêu, càng khiến cho Do Kyung sầu não.

Cả hai đã có một buổi hẹn hò lãng mạn tại đồng lúa mạch. (Ảnh: Lại là em, Oh Hae Young – Another Miss Oh fanpage)

Với diễn biến phim đang đi đến nước rút, nhưng những mâu thuẫn xảy ra giữa Do Kyung và Tae Jin, bạn trai cũ của Hae Young vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống, thêm vào đó là thủ đoạn của chủ tịch Jang, chồng mới của mẹ Do Kyung có thể khiến anh gặp nguy hiểm thì người xem phim vẫn còn phải lo lắng đợi chờ từng cái nhá hàng của nhà sản xuất. Đa số mọi người đều mong chờ một kết thúc có hậu cho cặp đôi chính, nhưng với những gì đã diễn ra ở một bộ phim ăn khách khác của đài tvN là Cheese in the trap thì người hâm mộ có cơ sở để nghi ngờ về trình độ ngược tâm người hâm mộ của nhà biên kịch. Càng lo lắng hơn khi những ảo ảnh của Do Kyung không hề thay đổi ngay cả khi anh cố gắng thay đổi những sự việc ở hiện tại. Hi vọng trong những tập cuối cùng của bộ phim, biên kịch sẽ chiều lòng người xem khi để Hae Young hạnh phúc bên Do Kyung.

sponsor
Xem thêm

4 phim Hàn xuất sắc nhất nửa đầu năm 2016

Cuộc bình chọn do chính các đạo diễn truyền hình tên tuổi của xứ kim chi bỏ phiếu, dành cho các tác phẩm truyền hình mà họ đánh giá cao nhất trong 6 tháng đầu năm nay. Được biết, đây đều là những siêu phẩm truyền hình cực "hot" và có tỉ suất người xem cao ở Hàn Quốc ...

sponsor

Bên cạnh những tranh cãi xung quanh kết phim, người hâm mộ cũng bày tỏ sự hài lòng với diễn xuất của hai diễn viên chính Eric và Seo Hyun Jin. Những bình luận tích cực như “Eric quyến rũ quá”, “Hãy mang cho tôi một người bạn trai như Do Kyung”, hay “Seo Hyun Jin chính là Oh Hae Young đích thực, không ai có thể diễn đạt như cô ấy”…liên tiếp xuất hiện trong các diễn đàn phim ảnh. Có thể thấy, độ ăn ý của cặp đôi này chính là nhân tố hàng đầu tạo nên rating hơn 10% của Lại là em, Oh Hae Young.

Những tình tiết hấp dẫn nhất bộ phim còn đang ở trước mắt, nhớ đón xem để không bỏ lỡ chi tiết nào nhé.

Nguồn : Fan lo lắng cho cái kế của Lại là em, Oh Hae Young - BlogAnChoi

{Another Oh Hae Young} Cùng nhau trở nên thật hạnh phúc ♥

Đăng vào 08/07/2016 by [W]ednesday

Bộ phim gần đây nhất khiến cô gái 20 tủi mất ăn mất ngủ – Another Oh Hae Young – đã kết thúc thật rồi. Và mình thật sự đang buồn lắm lắm phần vì phải chia tay đôi bạn hàng xóm, phần vì đang hạnh phúc trong nùi thính của đôi #RicHyun thì bị báo Hàn tạt cho xô nước đá :'( Nhưng không sao, shipper là những sinh vật mạnh mẽ và kiên trung nhất trên cục địa cầu này :v Vẫn sẽ sống vui vẻ bằng niềm tin và hy vọng về tương lai màu hường đôi chẻ :3

Duyên phận của mình với <Another Oh Young> đã bắt đầu từ blog của chị Đào Bạch Liên.  Khi mà một ngày đẹp trời dưng lướt qua dòng review rằng đây là “bộ phim biết thầm thì một cách bình thản, đời thường mà thấm thía về sự tịch mịch của hồn người”. Một dòng review đủ gây tò mò và kích thích khiến mình ngay lập tức down tập 1 về xem và không lâu sau đã hoàn toàn chìm đắm trong câu chuyện và không khí quá đỗi “touching” của bộ phim.

Về nhân vật họ Park tên Do Kyung gần đây đang khiến trái tym thiếu nữ quắn quéo quá đỗi, chị Đào Bạch Liên đã viết một đoạn như này mà mình cực kì thích :3

“Trong AOHY, Eric vào vai một nhà sản xuất âm thanh lái Kia Sorento 2016*, lớn lên trong gia đình nghệ thuật không hạnh phúc, tín đồ chủ nghĩa duy mỹ, hiểu lời của nắng, nghe tàu kéo còi xác định được vị trí của nó trên sông dài, nghe sóng vỗ biết là bờ biển phía đông hay phía tây, đứng dậy biết đẩy ghế vào gầm bàn cho gọn, không hứa ra miệng nhưng đầy trách nhiệm, không giương biểu ngữ nhưng gánh vác mọi thứ, bảo bọc những người thương yêu cao độ nhưng không lèo lái cuộc sống của họ, ít nói ít cười, luôn sợ bị thiên hạ coi là tử tế bởi vì tử tế thì không cun :v
[…]
*Giá chào Kia Sorento 2016 ở Việt Nam hiện trên dưới 1 tỉ. Việc chọn cái xe này cho nam chính nếu không phải để quảng cáo thì cũng hết sức phù hợp với hoàn cảnh của anh ta. Một anh sinh ra và lớn lên ở Pyungchang-dong nơi được gọi là Beverly Hills của Seoul nhưng nay lại phải ở thuê trong chính ngôi nhà của gia đình và vẫn đang trên đường phấn đấu để mua lại nó.”
(Toàn bộ bài viết thú vị về AOHY và Eric-ssi: https://www.facebook.com/daobachlien/posts/1767032423510367)
375

Ngoài ra thì sao?

Park Do Kyung còn là bạn nam bị khuyết tật tình cảm khiến người ta phải thương mà một khi đã thương sẽ không dứt ra được :( Quyết định bất chấp tất cả những tự trọng, sai lầm và cả cái chết để theo đuổi tình yêu, không biết nên nói là quá điên rồ hay quá tỉnh táo nữa :( Nhưng chắc chắn đó là quyết định đúng đắn nhất, tuyệt vời nhất!

.

Park Do Kyung, vượt lên trên ý niệm cứu sống bản thân là mong muốn được yêu thương trọn vẹn. Park Do Kyung không trốn tránh cái chết, chỉ là hy vọng vào giây phút cuối cùng của cuộc đời sẽ không phải hối tiếc đến phát điên vì đã không dốc lòng dốc sức mà yêu. Park Do Kyung có rất nhiều khiếm khuyết lẫn tật xấu, nhưng cái cách mà con người không hoàn hảo ấy, với trái tim đầy tổn thương ấy, nỗ lực theo đuổi hạnh phúc đã khiến anh ấy tỏa sáng rực rỡ :)
.
Nhờ diễn viên Eric Moon mà chúng ta mới có một Park Do Kyung vừa ngầu lại vừa đáng yêu, lúc ấm áp dịu dàng lúc lạnh lùng xa cách, cả khi khắc chế bản thân cao độ lẫn khi bộc phát đều quyến rũ đến mức tui đã bị mê hoặc hoàn cmn toàn :'( Thích giọng nói, thích bóng lưng, thích ánh mắt, thích nụ cười, thích bàn tay, thích động tác đưa tay lên ôm đầu, thích cách ảnh cúi chào, và đặc thích những câu thoại chỉ có 4 từ =)) Park Do Kyung – nam thần 4 từ =))
.
“Đồ có sẵn thôi.”
“Tôi phải làm việc.”
“Cô bị điên à?”
“Uống thuốc rồi ngủ.”
“Tôi sẽ đến ngay.”
“Tôi có bận tâm.”
“Về nhà ngủ đi.”
Có cần phải nói lại rằng Park Do Kyung là hình mẫu lí tưởng của tui không hiuhiu :3
 .
Haeyoungie aka Oh Hae Young ‘bình thường’ là nhân vật khiến mình phải ngả mũ thán phục về sự fail của mẻ =)) Dường như cuộc đời mẻ là một chuỗi những phốt lớn phốt bé dập cho mẻ tơi tả thảm hại.
Có lẽ chúng ta đều có thể đồng cảm với những ủy khuất của cô gái ấy, dù ít dù nhiều. Nhưng điều quan trọng nhất chính là, trái tim cô ấy có một sức hồi sinh mạnh mẽ đến lạ kì. Cho dù phải chịu đựng tổn thương lớn đến đâu, nó cũng sẽ không bị chôn vùi mà sẽ nhanh sáng tươi sáng rực rỡ trở lại :) Haeyoungie là người mà khi yêu thương ai đó sẽ dốc lòng dốc sức, bất chấp tất cả. Mama Oh gọi cô ấy là “con bé điên khùng”, chính là vừa điên rồ lại nhiệt thành, vừa đáng thương vừa đáng yêu vô cùng.
.
Với riêng mình, có 2 phân cảnh khiến mình cực kì đồng cảm với Haeyoungie. Một là ở tập 14 khi nằm ngắm sao với Do Kyung, cô ấy đã nói rằng “Hôm nay chúng ta chết cùng nhau đi. Em hạnh phúc đến nỗi muốn chết đi được.” Hai là ở tập 17 khi cô ấy giãi bày cảm giác “càng hạnh phúc, càng bất an” của mình.
.
Tình cảm của đôi bạn hàng xóm bắt nguồn từ sự chân thành và đồng cảm, bù đắp cho những thiếu sót của nhau. Haeyoungie nói rằng cô ấy đã thích Do Kyung ngay từ giây phút đầu tiên ánh mắt họ gặp nhau. Cô ấy yêu Do Kyung vì cảm thấy anh từ đầu đến chân đều cực kì bất hạnh, giống như cô ấy.
lSk2Zoe
Do Kyung nói rằng anh thích HaeYoungie từ khi nghe cô ấy kể về nỗi xấu hổ của bản thân hồi trung học. Cũng hôm đó, Do Kyung có lẽ là lần đầu tiên sau nhiều năm, thành thực nói về khoảnh khắc tuyệt vọng nhất từng trải qua trong đời.
.
Đó là tình yêu giữa những người trưởng thành đã từng tổn thương sâu sắc, vì muốn tiếp tục sống nên sẽ tiếp tục yêu, vì khao khát được hạnh phúc nên nỗ lực hết mình, vì không muốn phải hối tiếc nên bất chấp tất cả để ở lại bên nhau <3
 .
Chị Seo Hyun Jin từng nói rằng trong AOHY sẽ chỉ có victims, không có attacker. Câu ấy đúng nhất với số phận và mối quan hệ giữa 4 nhân vật chính.
.
Oh Hae Young ‘xinh đẹp’ là nhân vật đáng lẽ phải ghét nhưng mình không ghét nổi. Vì thật sự chị ấy không hề đáng ghét mà ngược lại rất đáng kính trọng. Cô gái xinh đẹp, tài giỏi, khiêm tốn, hòa nhã, vị tha, … Từ đầu đến chân đều chuẩn mực không chê vào đâu được. Nhưng điều khiến mình yêu mến nhất ở chị ấy là thái độ sống tích cực, không bao giờ tỏ ra mình đáng thương cho dù thực sự phải chịu đựng những tổn thương. Thật biết ơn khi chị ấy đã chủ động lấy đi một nửa tấm ảnh chụp chung với Do Kyung và để lại lời nhắn “cảm ơn vì đã yêu em”. Cầm lên được đặt xuống được. Buông bỏ và lúc cần buông bỏ, đó là điều không phải ai cũng làm được :)
.
Nam phụ của chúng ta, Han Tae Jin, vừa đáng thương vừa đáng trách. Nhưng dù vậy, ảnh cũng chỉ là người bị hại, là người lầm đường lạc lối nhưng đã thức tỉnh vào phút thứ 89. Bên cạnh đó thì nhà họ Park, playboy Jin Sang và team âm thanh đều là những nhân vật đáng yêu không còn từ nào để diễn tả. Sẽ thật thiết sót nếu như không nhắc đến bố mẹ của HaeYoungie, hai vị phụ huynh luôn khiến chúng ta thương mến hết mực.
ohy11
Tổng hòa tất cả lại với nhau, <Another Oh Hae Young> trở thành bộ phim đầy ắp những cảm xúc tuyệt vời. Nó “mang những chuyện đời thường ra kể một cách điên rồ và thi vị”. Nó giống như một lời thì thầm rằng tất cả chúng ta, hãy thôi đau khổ và từ giờ hãy cùng nhau trở nên thật hạnh phúc :’)
.
Cảm ơn AOHY vì đã có một happy ending trọn vẹn! Để sau này khi nhìn lại 18 tập phim, chắc chắn tui sẽ không ngần ngại nói rằng, mọi thứ đều thật hoàn hảo :)

Eric cùng dàn sao “Lại là Oh Hae Young” giản dị dự tiệc

Th6 30, 2016


Trong khi Eric (Shinhwa) khá xuề xòa thì hai “nàng Oh Hae Young” Seo Hyun Jin và Jun Hye Bin lại vô cùng chỉn chu, xinh đẹp.

Vào chiều ngày 29/6 vừa qua, bộ phim hài tình cảm rất được yêu thích thời gian gần đây “Lại là Oh Hae Young” tổ chức tiệc liên hoan mừng kết thúc phim tại một nhà hàng ở Nohyun-dong, Seoul. Dàn diễn viên của bộ phim có mặt khá đông đủ với trang phục thoải mái.

Xuất hiện trong buổi tiệc, hai “nàng Oh Hae Young” Seo Hyun Jin và Jun Hye Bin ăn mặc giản dị nhưng vẫn vô cùng xinh đẹp. Trong khi đó, nam diễn viên kiêm ca sỹ Eric (Shinhwa) lại khá xuề xòa, nhưng vẫn thu hút nhờ nét rắn rỏi, nam tính. Qua bộ phim, Eric càng khẳng định vị trí là một mỹ nam không tuổi của showbiz Hàn.

Những hình ảnh của dàn diễn viên “Lại là Oh Hae Young”:

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 1.
Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 2.

Eric xuất hiện với vẻ ngoài xuề xòa như đang… đi dạo trong công viên

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 3.
Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 4.

Song anh vẫn thu hút nhờ vẻ đàn ông, rắn rỏi

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 5.

Seo Hyun Jin mặc nguyên “cây” đen, khoe thân hình mảnh mai

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 6.
Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 7.

Nữ diễn viên thu hút ánh nhìn nhờ vẻ đẹp gần gũi mà mong manh, nữ tính, đặc biệt là làn da trắng sứ. Nhờ bộ phim “Lại là Oh Hae Young”, Seo Hyun Jin được khán yêu thích hơn. Ít ai biết rằng, cô từng là nữ ca sĩ trong nhóm nhạc M.I.L.K thuộc BM Entertainment, công ty anh em của SM Entertainment

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 8.
Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 9.
Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 10.

Nữ diễn viên Jun Hye Bin cũng diện trang phục giản dị nhưng vẫn vô cùng xinh đẹp, quý phái

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 11.
Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 12.

Nam diễn viên Kim Ji Suk…

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 13.
Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 14.

… và “nửa kia” là nữ diễn viên Ye Ji Won. Mặc dù chỉ là cặp đôi phụ, nhưng hai người vẫn để lại nhiều ấn tượng và tiếng cười cho khán giả

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 15.
Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 16.

Cựu thành viên KARA, nay là nữ diễn viên Heo Young Ji…

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 17.

… cùng “người tình màn ảnh” Heo Jung Min

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 18.

Nữ diễn viên Kim Mi Kyung, thủ vai mẹ của Oh Hae Young

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 19.

Nam diễn viên Kim Ki Doo

Eric (Shinhwa) xuề xòa nhưng vẫn điển trai, cùng dàn sao Lại là Oh Hae Young giản dị dự tiệc - Ảnh 20.

Nữ diễn viên Ha Si Eun

Nguồn: News1, OSEN

Cặp sao ‘Lại là Oh Hae Young’ bị đồn phim giả tình thật

Báo Hàn đưa tin Eric Moon của nhóm Shinwa và nữ diễn viên Seo Hyun Jin phải lòng nhau sau khi hợp tác trong bộ phim đình đám “Lại là Oh Hae Young”.

Báo chí Hàn Quốc mới đây đưa tin, nam ca sĩ kiêm diễn viên Eric Moon – 37 tuổi và nữ diễn viên 31 tuổi Seo Hyun Jin đang hẹn hò. 2 diễn viên tiến tới mối quan hệ lãng mạn khi đóng chính trong bộ phim đình đám Oh Hae Young Again (Lại là Oh Hae Young) và đã qua lại được 2 tháng.

Lại là Oh Hae Young vừa kết thúc thành công ngoài mong đợi, phim nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của người hâm mộ. Trong phim, Seo Hyun Jin vào vai cô nàng Oh Hae Young xui xẻo, Eric đóng vai bạn trai Oh.

Cap sao ‘Lai la Oh Hae Young’ bi don phim gia tinh that hinh anh 1
Seo Hyun Jin và Eric Moon. Ảnh: TV Report

Trong thời gian hợp tác, Seo Hyun Jin chia sẻ Eric là người khá cầu toàn và 2 người đôi khi không tạo được sự ăn ý với nhau. “Cảm giác như là chúng tôi diễn tập cho cảnh quay hành động hơn là cảnh tình cảm. Nếu ăn ý giữa chúng tôi không hợp lý, sẽ gây khó dễ cho nhau, vì thế, chúng tôi phải chuẩn bị rất nhiều” – nữ diễn viên nói. Cảnh hôn quyết liệt trong tập 9 của phim là đề tài được khán giả bàn tán một thời gian dài.

Tuy nhiên, phản ứng trước thông tin hẹn hò này, phía đại diện của 2 diễn viên mạnh mẽ phủ nhận. “Thông tin không đúng sự thật, vô căn cứ. Họ là 2 đồng nghiệp tốt của nhau, việc hẹn hò sau khi đóng phim là ngớ ngẩn”.

Cap sao ‘Lai la Oh Hae Young’ bi don phim gia tinh that hinh anh 2
Cảnh hôn của 2 diễn viên trong phim. Ảnh: tvN

Hiện Eric Moon và Seo Hyun Jin đang có kỳ nghỉ ở Phuket, Thái Lan cùng dàn cast nhân dịp phim kết thúc thành công.

Trong quá khứ, thành viên nhóm Shinwa từng hẹn hò người đẹp màn ảnh Kim Hee Sun, hoa hậu Hàn Park Si Yeon. Năm 2014, anh cũng bị đồn qua lại với nữ diễn viên trẻ Na Hye Mi. 

Mỹ nam 'Lại là Hae Young' tiết lộ hậu trường cảnh cưỡng hôn

Nam diễn viên điển trai gọi đây là tác phẩm tác động lớn đến nghiệp diễn của anh.

Mới đây, nam ca sĩ kiêm diễn viên Eric Moon có cuộc phỏng vấn nhân dịp bộ phim Oh Hae-Young Again kết thúc thành công. Xuất phát điểm là thành viên nhóm nhạc Shinwa nổi tiếng, Eric Moon góp mặt trong các phim Mighty Chil-woo, Spy MyeongWol, Discovery of Romance nhưng không mấy thành công.

Cho tới khi Oh Hae-Young Again (Lại là Hae Young) lên sóng và bất ngờ được khán giả yêu mến rầm rộ, vai trò diễn viên của Eric mới được ghi nhận. Khán giả gọi tài tử 37 tuổi là “ông hoàng phim tình cảm hài”.

My nam 'Lai la Hae Young' tiet lo hau truong canh cuong hon hinh anh 1
Cảnh "cưỡng hôn" của Eric trong tập 9. Ảnh: tvN

Trong phim, cảnh hôn nồng nhiệt của Eric Moon và bạn diễn Seo Hyeon Jin ở tập 9. Đó là khi cả hai cãi nhau trên phố, nhân vật Do Gyung (Eric Moon) đuổi theo Hae Young (Seo Hyeon Jin), ấn cô vào tường, nắm chặt 2 tay và hôn cô mãnh liệt.

 “Đó là cảnh hôn khi Do Gyung và Hyae Young lần đầu bộc phát tình cảm bấy lâu dành cho nhau. Rất nhiều áp lực vì sự mạnh mẽ của nó, nhưng cuối cùng mọi việc suôn sẻ” – Eric Moon nói.

Thành viên Shinwa cũng chia sẻ cảnh nhân vật Hae Young chạy đến ôm chầm lấy anh cũng là phân đoạn mà anh thích. Khi đó, nữ diễn viên Seo Hyeon Jin phải đeo sợi dây cáp bảo hiểm để thực hiện nhưng lại không được thực hành trước. Cảnh quay bị chậm và trở nên gượng ép, Eric đã xử lý bằng cách đưa âm nhạc vào. “Tôi nghĩ âm nhạc đã khiến cảnh đó thêm ‘ảo’ hơn, âm nhạc đã cứu đoạn quay ấy” – anh nói.

My nam 'Lai la Hae Young' tiet lo hau truong canh cuong hon hinh anh 2
Một cảnh ngọt ngào khác của cặp đôi. Ảnh: tvN

Sau thành công của bộ phim, mỹ nam 37 tuổi chia sẻ anh sẽ quay lại cầm mic cùng Shinwa, tạm thời chưa nhận thêm dự án phim.

Oh Hae-Young Again là một trong những phim “hiện tượng” của màn ảnh nhỏ xứ Hàn năm 2016. Rating phim đạt hơn 9% - con số ấn tượng với một tác phẩm của đài truyền hình cáp. Điều đáng nói là Oh Hae-Young Again không sở hữu dàn sao lung linh ăn khách. Ngoài Eric Moon được biết tới với nhóm Shinwa thì nữ diễn viên chính Seo Hyeon Jin khá mờ nhạt trong giới diễn xuất trước đây.


Review phim ""Lại là em Oh hae young"" - bộ phim Hàn khiến mình điên đảo trong thời gian gần đây

Nhân tiện có bạn thớt nào đó list ra danh sách những bộ phim Hàn có sức hút & đáng xem đ/vs bạn í, mình đọc trong đó có OHY, gần đây mình cũng thích phim này nên nhân tiện review luôn.

Mình đến vs phim khi chiếu đến tập 8, thật sự lúc đầu không tính coi phim này đâu vì thấy ít nổi quá cũng chả rầm rộ hay tin tức gì nhiều, nhưng tình cờ thỉnh thoảng thấy trên Kites review về phim này và được nhiều phản hồi tốt & recommend nên quyết định coi thử thế nào. Lần đầu nghe cái tên phim chả có cảm tình, xem sơ qua dàn cast cũng chả biết ai luôn, chả có ai nổi tiếng vs trông ko thu hút lắm chỉ biết mỗi Eric trong Shinwa vs vai trò leader thôi, nói chung là hoàn toàn không có ấn tượng ban đầu, gọi là xem thử cho biết trong lúc rãnh rỗi & ko kì vọng gì cao lắm.

Nhưng thật sự càng xem thì lại càng bị lọt hố luôn, theo dõi phim đến thời điểm hiện tại thì thấy có vẻ phim it nổi tiếng ở Việt Nam nhưng bên Hàn thì rất nổi luôn ấy, chiếu đài cáp TVN dù không được PR rầm rộ khởi đầu vs mức rate 2% mà theo từng tập đã lên 10% (1 số thông tin bên lề: phim này chiếu trong khung giờ 11h đêm thứ 2 3, 11h đêm mà rate vậy là rất khủng, & còn trở thành bộ phim đứng thứ 4 trong số các phim có rating cao nhất của TVN cho đến thời điểm hiện tại (sau Re88, Signal, Re94), một bộ phim theo nhận xét của nhiều khán giả là ""tưởng ko hay ko tưởng"", các bài viết liên quan đến phim đều đạt upvote khủng, 6 tuần đứng đầu xếp hạng CPI) vì là bộ phim mình thích mà thấy nó đã tạo đc cú hit lớn & đón nhận nhiều vậy nên rất mừng, phim ít hot ở ngoài Hàn nên chắc có lẽ ít ng bến đến nhưng thật sự đây là 1 bộ phim hài - tình cảm Hàn rất thú vị.

Nói sơ qua đánh giá của mình khi xem phim này: nhìn chung đây 1 bộ phim rất nhẹ nhàng, kịch bản phim ko quá nhiều tình tiết ghê gớm hay gay cấn gì cả, các tình tiết trong phim rất gần gũi như kiểu 1 bộ phim sitcom vậy, Cái thu hút ở phim đó là: nội dung phim tuy không quá màu mè nhưng có cách khai thác mới mẻ, cách xử lý kịch bản gọn gàng, những vấn đề khúc mắc & hiểu lầm giữa các n.v trong phim đc lồng ghép rất khéo léo tạo nên những tình huống rắc rối, trớ trêu rất thú vị, mặc dù chỉ là những cảnh phim với chất liệu rất đời thường chỉ có pha thêm một hư cấu là nam chính Park Do Kyung (PDK) vì là 1 đạo diễn âm thanh nên rất nhạy cảm vs các tiếng động, đến nỗi có khả năng phân biệt đc tiếng sóng biển ở hướng đông hay hướng tây:)))), đặc biệt nhất là nhìn thấy tương lai, nhưng không vì chất viễn tưởng này mà ng xem cảm thấy phim vô lý, hay đi quá xa rời thực tế, vì biên kịch đã dẫn dắt câu chuyện khá logic, giải quyết 1 cách thỏa đáng( chính những cái hư cấu này lại kéo theo những tình huống đặc biệt khác, khiến ng xem rất tò mò về những dự báo tương lai cứ liên tục xuất hiện ở trong tâm trí PDK, không biết liệu những gì PDK tưởng tượng có đúng sẽ xảy ra trong thực tế không?).

Với 2 tập đầu thì nhiều khán giả nhận xét là khá rối & hơi nhạt. Nhưng bằng cách nào đó, nếu cảm nhận kĩ lưỡng thì sẽ thấy màu sắc của phim rất có sức hút, cách thể hiện tình tiết, diễn xuất đều rất tự nhiên ngay từ những phút đầu tiên đó là lí do nó níu kéo đc nhiều ng xem & quyết định tiếp tục theo dõi phim. Quả thực, càng về sau phim càng chứng tỏ đc thực lực, chỉ ở vài tập cuối có 1 số đoạn hơi lan man, có những cảnh ko cần thiết nhưng chắc do phải kéo dài thêm 2 tập chiều lòng fan nên kịch bản chưa đc xử lý chỉn chu, còn lại thì mỗi một tập phim đều khiền người xem đồng cảm và suy ngẫm, có nhiều tình tiết dở khóc dở cười (nhiều cảnh xem hài muốn tắt thở :))), theo đó là những câu chuyện, bài học cuộc sống khiến ng xem cảm thấy gắn kết như là chính mình trong đó vậy, không quá gồng mình, không quá cường điệu, rất thực rất đời đúng là khẩu vị mình đang tìm kiếm trong nhan nhản mấy thể loại soái ca ngôn tình, hường phấn của mấy bộ phim Hàn gần đây. Bởi mới càng khẳng định rằng có những phim dù ko sở hữu nội dung hoành tráng, & dàn diễn viên thu hút nhưng nhờ cách xử lý kịch bản tốt & diễn xuất chất lượng đã thực sự chinh phục trái tim người xem.

Dàn nhân vật trong phim này làm mình gợi nhớ đến Secret Garden hay It's okay that' love cũng từng khiến mình mê mẩn 1 thời, phải nói nhân vật nào cũng ấn tượng, cũng bá đạo thôi rồi. Phim này có cách xây dựng nhân vật không đi theo hướng hình tượng hóa như: nam chính là phải một là ng nổi bật hay phải giàu, phải đẹp trai, phải tài giỏi, phải lạnh lùng hay cool ngầu lãng tử, bad boy này nọ.., hay nữ chính là phải dễ thương, nhí nhảnh (h) dịu dàng xinh đẹp, cá tính, hoặc nghèo khó nhưng vẫn mạnh mẽ các kiểu,...đối vs phim này chỉ đơn giản là tập hợp những con người đâu đó ngoài cuộc sống, rất đỗi bình thường & đầy khiếm khuyết, xoay quanh cách mà họ đối mặt với những biến cố, những thử thách, những mối quan hệ xung quanh: tình thân-tình yêu-tình bạn..., chứ không tôn vinh cái đẹp & hoàn hảo đến mức giả tạo và quá đà. Lời thoại phim cũng sâu sắc và thông minh nhưng cảm giác rất gần gũi, ấm áp. Phim không có tuyến nhân vật tốt, xấu hoàn toàn, nên khó có thể ghét đc n.v nào, nhưng mỗi nhân vật đều mang một màu sắc riêng & rất thú vị, phải dành lời khen cho dàn diễn viên phim này vì mặc dù ko phải là những diễn viên nổi bật nhưng lại nhập vai tốt, & truyền tải được đầy đủ tính cách của n.v.

Ngoài những yếu tố trên ra thì chemistry của đôi chính phải nói là tuyệt vời & thực sự là cú nổ lớn. Mấy cảnh tình tứ phim này thì quá ngọt ""diễn như không diễn"" Chính vì sự ăn ý tự nhiên này đến mức khiến nhiều người xem phải đốn tim & thắc mắc rằng chắc 2 ng ngoài đời có tình cảm thật mới diễn đc như thế, ôm hôn skinship tới bến mà hầu hết đều là những nụ hôn sâu và hết sức nồng nhiệt khiến khán giả phải ""nóng mặt"" , nhất là màn khóa môi bùng nổ đầy kịch tính & mãnh liệt ở tập 10 quá điên đảo, ko ngạc nhiên khi cảnh này đc bình chọn là màn kiss lịch sử & gây sốt bên Hàn đến vậy, từ cử chỉ đến biểu cảm gương mặt của hai nhân vật đều vô cùng hoàn hảo.

Còn nói về diễn xuất, nói thật thì mình bị lôi cuốn nhiều nhất bởi sức hút của nữ chính. Vs vai diễn Oh Hae Young (OHY) của Seo Hyun Jin đóng, ban đầu mình cũng thấy nữ chính sao không đẹp lắm & hơi dừ nhưng xem phim là hoàn toàn bị chị này thôi miên luôn.(Vì mình quá thích n.v này nên sẽ mô tả kĩ hơn 1 chút :D) OHY trong phim là hình tượng 1 cô gái tầm thường, hay gây sự, hơi bị điên & hay gặp chuyện xui xẻo, lời nói hành động thường đi trước suy nghĩ, không xinh đẹp cũng ko mấy giỏi giang,.. nhưng cái điểm khiến ng ta yêu nhân vật này đó chính là cái tính cách dám yêu dám hận, sống hết mình, ko dè chừng ko né tránh ko tỏ vẻ này nọ, có gì nói nấy, ghét thì nói ghét, thích thì cứ nhích (còn rủ trai ngủ ở khách sạn & đi motel nữa), coi đến mức ng xem cũng thấy tôi nghiệp & dị dùm luôn :))), vì ngoài đời Không phải ai cũng dũng cảm như OHY, ko phải ai cũng có thể tự tin thổ lộ hết những lời tự sâu đáy lòng đc, ko phải ai dù trong hoàn cảnh hết sức xấu hổ cũng tự tin bước tiếp, ko phải ai dù có bị từ chối như thế nào đi nữa thì cũng sẽ theo đuổi đến cùng, ko phải ai cũng chịu thừa nhận mình thua kém & lép vế so vs người khác,...vì vậy dù là 1 ng có vẻ tầm thường nhưng cách cô ấy đối mặt vs thực tại, đối diện vs nối sợ hãi, thẳng thắng vs chính bản thân, vs tình yêu của mình thật sự khiến ng xem rất ngưỡng mộ. Từ ban đầu không mấy ấn tượng vs nữ chính, thấy không đẹp mấy, nhưng phải nói chính kĩ năng diễn xuất vượt xa mong đợi của SHJ ở vai này cộng thêm cách xây dựng tính cách nhân vật, diện mạo & cách tạo hình đã giúp nhân vật OHY thực sự tỏa sáng, cái thần của nhân vật đã được thể hiện một cách trọn vẹn, nên kì lạ là càng coi càng thấy nữ chính đẹp & có sức hút theo cách rất riêng. Phải nói, kĩ năng nhập vai của SHJ phim này thật sự rất thuyết phục & ấn tượng, bà này kiểu bả diễn bất chấp hình tượng xem vừa thấy khùng khùng, vừa thấy thảm thảm nhưng lại rất duyên & đáng yêu, bả diễn cảm xúc nào ra cảm xúc đấy, chuyển đổi biểu cảm khuôn mặt rất linh hoạt & đa dạng, mỗi phân cảnh OHY xuất hiện đều khiến ng xem cuốn vào cùng buồn cùng vui, cùng khóc cùng cười vs nhân vật, có nhiều nét tính cách xen lẫn trong n.v này nhưng đều đc SHJ thể hiện trơn tru & tự nhiên. Nói chung là mình rất ấn tượng vs vai diễn này nên xét nét kĩ đến vậy, mặc dù trước nay coi phim rất hay khắt khe với diễn xuất của nữ chính bởi lẽ nên chỉ hợp gu vs mấy chị hơi già xí nhưng có kĩ năng diễn chắc tay & ổn định như Jeon Do Yeon, Gong Hyo Jin,Goo Hye Sun, Jeon Ji Hyun, Soo Ae, Go Hyun Jung...còn mấy em xinh tươi mà diễn lúc này lúc kia thôi bỏ qua bên, còn nam chính có thể đẹp trai nên bù đắp đc:))).

Tóm lại đây là 1 bộ phim hay, mình đã cảm nhận đc nhiều thứ từ phim này nên mình muốn chia sẻ vs mn & rất highly recommend cho những bạn nào chưa xem.
-----//-----
H+

Comments