Nhật ký‎ > ‎Phim / Show Hàn Quốc‎ > ‎[2013]‎ > ‎

[2013] Đôi tai ngoại cảm - I can hear your voice - Lee Bo-young, Lee Jong-suk - 2013 SBS, Korean Drama Awards - Grand Prize, 2014 Baeksang Best Actress (Lee Bo Young)

 
 Thể loại: Tình cảm lãng mạn, vui tươi

Ðạo diễn: Jo Soo-won
Kịch bản: Park Hye-ryun
Diễn viên chính:
Lee Bo Young trong vai Luật Sư Jang Hye Sung
Lee Jong Suk trong vai Park Soo Ha
Yoon Sang Hyun trong vai Luật Sư Cha Kwan Woo

Diễn viên phụ:
Lee Dah Hee trong vai công tố viên Seo Do Yeon
Jung Woong In trong vai kẻ giết người Min Joon Guk
Ðài truyền hình: SBS
Thời lượng: 16 tập (cuối tháng 7 tăng thêm 2 tập = 18 tập)
Lịch chiếu: 21:55 tối Thứ Tư, Năm hàng tuần

Bộ phim kể về một thanh niên có khả năng siêu nhiên đọc được suy nghĩ của người khác, và những luật sư chân chính trong xã hội hiện thời luôn phải đối mặt với những tình huống cực kỳ nhạy cảm, phức tạp và nguy hiểm trong nhiệm vụ. Họ cùng nhau phá giải những vụ án khó khăn không ai khác có thể hoàn thành được.

Lý do nào khiến I Hear Your Voice (Ðôi Tai Ngoại Cảm), một bộ phim không hề có dàn diễn viên quá nổi tiếng lại được yêu thích và khiến khán giả phát sốt và thu hút đến vậy? Trước hết công đầu thuộc về kịch bản phim. Bộ phim tuy vẫn lấy đề tài quen thuộc với những ân oán giàu-nghèo, quá khứ-tương lai xoay quanh các nhân vật, nhưng không quá chú trọng đến mô-típ chuyện tình tay ba tay bốn đã nhàm chán, mà tập trung khai thác vào sở thích tò mò của con người: Ðó là khả năng siêu nhiên.

Phim xoay quanh cuộc sống làm việc và tình cảm của những người trẻ thành đạt, qua đó phản ánh lối sống hiện nay của giới trẻ thời đại đương thời. Ðiều thú vị nhất chính là yếu tố thu hút đặc biệt: Một thanh niên có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác, và nhân vật thần kỳ này được lồng trong câu chuyện mang tính trinh thám hồi hộp: Một bên là những luật sư công chỉ định bào chữa cho nghi can, có lương tâm nghề nghiệp; một bên là luật sư công tố tìm mọi cách để buộc tội bị cáo. Cả hai bên kỳ phùng địch thủ qua nhiều vụ án, cuối cùng đương đầu nhau trong nghi án về một kẻ có khuynh hướng giết người để trả thù. Mỗi tập phim đều có bài bản là sự xung đột căng thẳng giữa các nhân vật và theo sau đó là sự giải quyết vấn đề một cách hồi hộp.

Ðể câu chuyện tiếp tục gay cấn, bí hiểm, chính là sự đe dọa âm thầm trong bóng tối của tên giết người Min Joon Guk đầy hận thù mà Soo Ha phải chống lại để bảo vệ Hye Sung, là cô bé ngày xưa bước vào tòa làm nhân chứng khiến tên Min nằm tù. Song song với tình tiết nín thở còn có những yếu tố vui tươi lãng mạn, khi Soo Ha dần dần có tình cảm với Hye Sung, tạo nên cuộc tình tay ba kín đáo với Hye Sung và Luật Sư Cha Kwan Woo. Nhưng câu chuyện không đơn thuần nói về khả năng kỳ lạ siêu nhiên, mà trọng tâm chính, là nói về tầm quan trọng của việc biết lắng nghe người xung quanh và không làm ngơ trước sự thật.

Giới thiệu nhân vật

Jang Hye Sung (27 tuổi) là nữ luật sư công, được chỉ định biện hộ miễn phí cho những nghi can nghèo không thuê nổi luật sư. Ở cương vị luật sư bào chữa nhưng cô chỉ làm theo phàm lệ, tỉ lệ thoát tội cho bị cáo chỉ 1%, trong khi ở lập trường của luật sư công tố, tỉ lệ phạm tội của bị can đến 99%. Cô là một luật sư chỉ có danh mà không có tâm: Không công bằng, nhắm mắt làm ngơ với chính nghĩa, không nghe thấy tiếng nói bị oan uổng của người nghi can… Tiếng nói biện hộ của cô trong tòa án không mang sứ mệnh cao cả mà chỉ cho thấy chất đầy chán chường và u oán.

Mệnh số run rủi, cô bất ngờ gặp lại cậu bé 10 năm trước, lúc ấy, sau khi cô chứng kiến cảnh cha của cậu bé bị giết, cô đã mạnh dạn đến tòa với cô bạn học Seo Do Yeon để làm chứng tố cáo thủ phạm giết cha của đứa bé; nay cậu đã là một thanh niên học sinh cấp 3, 18 tuổi và đặc biệt cậu có năng khiếu nghe được ý nghĩ người khác, điều đó rất hữu dụng cho Hye Sung, đồng thời làm thay đổi sứ mệnh luật sư của cô hoàn toàn. Và có những cuộc xung đột tiếp tục diễn ra không chỉ một lần giữa Hye Sun và công tố viên Seo Do Yeon, cô bạn học ngày xưa, con quan thẩm phán. Sự việc Soo Ha bị bắt với nghi tội giết người làm cho lương tâm của Hye Sung sống dậy, sau khi cô suy sụp tinh thần một năm dài vì mẹ cô bị giết chết.

Lần đầu tiên, Lee Bo Young, ngôi sao của bộ phim KBS “My Daughter Seo Young” thoát khỏi vai hiền lành, nhu mì hay điềm tĩnh như trong những bộ phim trước đây. Trong I Hear Your Voice, cô vào vai luật sư xinh đẹp, có tài, gan dạ, vô cùng ngang ngạnh bướng bỉnh, thích đôi co và thẳng tính.

Park Soo Ha (19 tuổi) do diễn viên Lee Jong Suk của bộ phim SBS “Secret Garden” đóng vai. Do bị đụng xe bị chấn động, bất ngờ cậu bé 8 tuổi có được khả năng nghe biết được ý nghĩ của người chung quanh. Khả năng siêu nhiên này theo cậu suốt đến tuổi 18, nhưng cậu phải giữ bí mật với mọi người. Vì cậu có thể nghe được những điều phi chính nghĩa chiến thắng chính nghĩa, những điều dối trá chiến thắng chân lý, tuy cậu muốn chấm dứt hết những điều bất công trên thế gian nhưng cậu không có khả năng vì chỉ là một học sinh cấp 3. Cậu vừa tuấn tú vừa thông minh, lại có đai trong giới Taekwondo.

Cậu sau bao năm miệt mài tìm kiếm, bất ngờ gặp lại được cô gái Hye Sung ra tòa làm chứng năm xưa, một thiếu nữ được cậu xem như “thánh nữ”, như ân nhân, như anh hùng từ 10 năm trước và cậu bé 8 tuổi này hạ quyết tâm sẽ luôn bảo vệ cô ta. Nhờ khả năng bí mật khi nhìn vào mắt đối phương liền biết được nội tâm đang suy nghĩ, Soo Ha được Hye Sung cần đến, đồng thời làm thay đổi lập trường hành nghề luật sư của cô. Anh có dịp sống trong nhà cô này một thời gian ngắn như là ở bên cạnh để bảo vệ, rồi lại ra đi, và không hiểu lý do ra sao, anh lại bị mất trí nhớ và bị kết tội giết người, là kẻ từng tàn bạo giết chết cha anh.

Cha Kwan Woo (33 tuổi) là một luật sư được quốc gia tuyển chọn, xuất thân từ cảnh sát. Ðối với anh, thông qua việc được quốc gia tuyển chọn đặc biệt, làm luật sư có nghĩa là có thể làm được những công việc có ý nghĩa, cố gắng vì người dân nghèo khổ và oan ức, đồng thời thực hiện sứ mệnh của mình. Lúc nào anh cũng kiên trì một ý niệm chỉ cần có nghị lực thì trên đời này chẳng có ngọn núi nào không thể leo lên. Nhưng các tiền bối đều nhắc nhở anh rằng, theo dòng chảy của thời gian, cái sự hoang tưởng về “giúp đỡ người khác” sớm muộn gì cũng sẽ tiêu tan.

Yoon Sang Hyun không còn là anh chàng quản gia láu cá trong phim “My Fair Lady” nữa, mà biến thành anh luật sư với bộ đồ vest đóng khung của một công chức, giày đen vớ trắng, thêm cặp kính cận gọng đen tròn làm nhìn trông ngô ngố, nhưng nếu ăn vận thời trang đàng hoàng, anh sẽ là một chàng bảnh bao ra phết. Anh sử dụng cùng lúc trí óc của người luật sư và đôi mắt của viên cảnh sát để phát hiện ra những gì người khác không nhìn thấu đáo. Không những dựa vào phân tích tư liệu trên giấy tờ, anh còn bỏ công bôn ba khắp nơi để tìm cách chứng minh cho bị cáo được vô tội. Vào làm chung sở cùng ngày với Hye Sung, và rồi, những cuộc tranh cãi, những bước đồng hành trong nhiệm vụ với cô luật sư quá quắt này, anh đã phải lòng yêu thầm nhớ trộm, báo hiệu khối tình lãng mạn của anh sẽ đầy bi ai.

Anh được phân bố nhiệm vụ bào chữa cho tên giết người Min Joon Guk, hắn âm mưu và giết chết mẹ của Hye Sung rồi dàn dựng cho thấy hắn vô tội. Anh thành công, nhưng liền sau đó, chứng kiến tên Min trong cuộc đụng độ để giết chết Hye Sung và Soo Ha, do đó anh tự hành phạt lương tâm mình bằng cách lột bỏ áo thầy cãi, lặng lẽ ra đi, làm nghề công nhân lao động tầm thường. Bỏ nghề nhưng không thoát khỏi nghiệp, qua tin tức truyền hình, anh nhìn thấy Hye Sung nhào vô vụ án của Soo Ha lúc mất trí bị bắt, anh lại mặc vào chiếc áo luật sư, tìm đến tự nguyện cộng tác với Hye Sung.

Seo Do Yeon (27 tuổi) công tố viên, là đối thủ nghề nghiệp với Jang Hye Sung, là cô bé cùng Hye Sung nhìn thấy tên Min dùng khúc côn cầu đập chết ba Soo Ha, 2 cô học trò cùng nhau đến tòa án để làm nhân chứng, nhưng rồi cô nhát gan đã không vào. Khi cô là công tố trong vụ xử án người tù Hung Da Jung (57 tuổi), cô bất ngờ được Hye Sung tiết lộ chính cô là con ruột của tù nhân này, khiến cô rơi vào tâm trạng đau đớn, bị giằng xé bởi thân phận của mình. Biên tập thêm 2 tập có lẽ dùng thân phận cô và vụ vợ của tên Min trả thù, để tăng thêm gay cấn và hồi hộp.


Min Joon Guk
 (43 tuổi) lúc đầu cho thấy là một tay giết người bệnh hoạn và đầy thù hận. Về sau, khi tự chặt bàn tay trái để dàn cảnh đổ tội cho Soo Ha, y nói với Soo Ha là y giết ba của anh vì ông giết vợ của y. Ðiều này làm nhức đầu Soo Ha, và sau đó, y liên tục gởi thư nặc danh đến Hye Sung cùng Soo Ha, trong kế hoạch cuối cùng trả thù của y. Chờ xem.


Kim Ga-Eun
 vào vai cô học trò Ko Sung Bin bạn học cùng lớp với Soo Ha, cô yêu Ha cuồng nhiệt. Không biết có phải để kiếm thêm “phiếu” nơi lớp khán giả hành nghề nail đông đảo khắp thế giới hay không? Nhà biên kịch cho thấy Sung Bin trổ tài chăm sóc móng tay hai lần cho Luật Sư Hye Sung và một lần cho anh bạn học Kim Choong Gi, trông rất là thiện xảo! Tuy chỉ vai phụ nhưng vẫn có mặt bên Soo Ha trong những thời điểm cần thiết. Kết cục chuyện phim có dành bất ngờ tốt đẹp nào cho cô không? Chờ nhé!


Tóm lược chuyện phim

Vào phim giới thiệu ngay chàng thanh niên Park Soo Ha lúc 18 tuổi, đang là học sinh cấp 3, sắp sửa xảy ra cuộc động tay động chân với người bạn học hay gây hấn là Choon Ki. Vì cậu nắm bắt được ý nghĩ của đối phương nên cậu đánh thắng dễ dàng. Ðối với cậu, “Thế giới của tôi hơi ồn ào một chút, vì từ đó có hai thứ tiếng, một của mọi người đầu nghe được và một kia chỉ riêng tôi nghe”, là lý do cậu luôn kè kè trên cổ chiếc headphone để sẵn sàng chụp vào tai ngăn chận những âm thanh ồn ào bên ngoài. Khả năng bí mật này xảy ra khi còn là cậu bé 8 tuổi, ngồi bên cạnh cha đang lái xe thì bị một xe tải đâm vào, cậu bị chấn thương và bỗng nhiên cậu nghe được ý nghĩ của kẻ khác, đó là khi tên lái xe tải cầm cây khúc côn lừ lừ tiến đến để đập chết ba cậu, cậu nói với người cha đang hốt hoảng lo lắng hỏi han cậu, rằng ba chạy trốn nhanh đi, ông này muốn giết ba. Nhưng không còn kịp nữa, đập chết xong người cha, hắn định xử luôn thằng bé bên cạnh thì bất ngờ nghe tiếng “cười lên nào” phát ra từ máy chụp ảnh, hắn quay mặt lại và bị thu vào máy điện thoại của một cô bé đang đứng cùng cô bạn. Hắn tạm tha thằng bé để rượt theo hai cô bé đang sợ hãi chạy trối chết, hai cô bé núp vào bụi cây. Có tiếng còi hụ xe cảnh sát chạy đến. Hắn lớn tiếng hăm dọa hai cô bé khôn hồn thì im hơi lặng tiếng, nếu không hắn sẽ tìm giết chết. Rồi hắn bỏ đi. Tên giết người đó là Min Joon Guk.

Chuyển sang đoạn phim để giới thiệu nhân vật Luật Sư Jang Hye Sung, cô đang trên đường đến dự cuộc phỏng vấn tuyển chọn luật sư chỉ định của tòa án quận địa phương. Qua cuộc điện đàm với mẹ, cô nói về tình trạng luật sư hiện thời, cứ 6 luật sư thì có một người kiếm dưới 2 triệu won/tháng, riêng cô chỉ kiếm được 880,000 won/tháng nên không đủ tiền trả lại học phí học luật mượn của mẹ cô. Là lý do cô muốn xin vào làm luật sư công, vì mức lương dành cho hàng luật sư chỉ định này cao từ 3 đến 4 triệu won/tháng.

Ngồi trước mặt ba vị thẩm phán phỏng vấn, cô “thành thật khai báo” mình chỉ vì đồng lương hấp dẫn mới quyết tâm xin được làm luật sư bào chữa công. Mục tiêu lương hậu là chính, lý do xin việc này vì cô có 4 nguyên nhân như sau:

1. Không có khả năng vào làm việc ở một công ty luật sư.

2. Không có tiền để thuê người môi giới.

3. Bị đuổi học khi còn học ở cấp 3 và tiếp tục học ở một đại học không danh tiếng.

4. Không quen biết một ai trong ngành, thậm chí không kiếm được 1 triệu won/tháng.

Dĩ nhiên với tiểu sử cá nhân và nguyên do như thế, vô phương được chuẩn nhận. Thế mà do câu chuyện 10 năm trước, cô kể cho 3 vị thẩm phán phỏng vấn nghe xong, cô lại nghiễm nhiên được thu nhận. Ðó là câu chuyện cô can đảm chiến thắng được nỗi sợ hãi của bản thân, bước vào tòa án làm nhân chứng thấy nghi can dùng khúc côn đập chết ba của Soo Ha, bằng chứng là hình cô chụp hắn ngay lúc đó, còn trong máy điện thoại cầm trong tay cô. Tên lái xe tải giết người này đã phải chịu án 10 năm tù, hắn đã lồng lộn hét lên rằng hắn sẽ trả thù. Không ai khác hơn, chính là Min Joon Guk.

Ðoạn phim lui về 10 năm đó, Hye Sung mồ côi cha từ nhỏ, là con duy nhất của một bà bếp giúp việc nhà cho gia đình chánh thẩm phán Seo, hai mẹ con được cho ở trong nhà và cô được cho đi học cùng trường lớp với con gái vị quan tòa này tên là Seo Do Yeon. Cô tính gan dạ, mạnh mẽ và ngay thẳng. Bị Yeon con của quan đổ tội làm pháo bông cháy văng vào mắt bị thương, cô nhất định kêu oan nhưng không được, hai mẹ con bị đuổi khỏi nhà. Từ đó cô có quan niệm gay gắt với những người cầm cân luật pháp. Cô sống một cuộc sống bừa bộn không ngăn nắp trong nhà, không quan tâm đến lễ nghi, không biết nhường nhịn, ghét bị quản thúc, không có bạn bè hay tiền bối hậu bối. Quyết chí học hành trở thành một luật sư hàng đầu, biến câu tục ngữ “Nước cạn sinh Rồng vàng” thành hiện thực.

Trở về hiện tại, Hye Sung thuê căn nhà ở trên gác mái sân thượng sau khi được nhận làm luật sư chỉ định. Mẹ cô đã là chủ nhân một tiệm ăn nhỏ với món chính là cơm gà, bà bên ngoài luôn tỏ ra cứng rắn, nghiêm khắc, nhưng là người ngay thẳng, quyết liệt và đầy nghị lực, còn trong lòng thì luôn tin tưởng và hãnh diện ngầm cô con gái vừa thành danh luật sư, đang bắt đầu có một cuộc sống ổn định. Tên giết người sắp mãn án tù.

Luật Sư Cha Kwan Woo đến nhiệm sở mới là văn phòng công tố quận Yeon Joo, văn phòng này dưới sự điều hành của Luật Sư Shin Sang Duk có 40 năm kinh nghiệm trong nghề luật sư công tố, ông có tài nhưng không khoe khoang, ít nói, thư ký của ông là anh Choi Yoo Chang. Ðây cũng là nơi Hye Sung được điều đến làm việc cùng ngày với anh. Bây giờ cô Seo Do Yeon, con gái vị thẩm phán Seo chủ nhà trước kia, cũng đã trở thành luật sư công tố nơi tòa án quận này, sẽ là đối thủ đường dài với Hye Sung trong công việc tố tụng của tòa án.

Anh học trò cấp 3 Soo Ha cuối cùng bất ngờ gặp được Hye Sung, anh theo dõi biết được nhà ở của cô. Tên Min bắt đầu dò la tin tức về Soo Ha cùng Hye Sung để lên kế hoạch trả thù; đồng thời Soo Ha cũng phát hiện tên này đang sống tự do, nên ngầm theo dõi và nghĩ đến những biện pháp ngăn chận tên giết người nguy hiểm này, không thể để hắn mưu hại Hye Sung. Trong một cuộc hẹn gặp tên này nơi một quán ăn, vì đọc được ý nghĩ hắn, anh đã nóng giận đánh đấm y tơi bời, bị cảnh sát bắt giữ, Hye Sung đến bảo lãnh với cương vị là người chị giám hộ.

Hye Sung mang Soo Ha về nhà cô cho ở tạm. Trên thực tế, Soo Ha đọc được suy nghĩ của Hye Sung muốn cậu ở lại vì cô sợ tên Min quay lại. Trong lúc ăn, Hye Sung hỏi vì sao Soo Ha không nói cho cô biết cậu là ai ngay từ đầu. Soo Ha đáp, đã nói tên ra nhưng tại chị không nhớ. Hye Sung cãi, ai mà nhớ được sau 10 năm trời dài. Soo Ha nói cậu nhận ra cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hye Sung thầm nghĩ có phải mình là mối tình đầu của cậu nhóc này hay là dạng gì vậy? Soo Ha đọc được suy nghĩ nên dối rằng Hye Sung chẳng phải tình đầu gì cả, chẳng qua cậu không muốn mang món nợ Hye Sung đã làm chứng giúp. Từ đây cuộc tình tay ba âm thầm xảy ra nhiều vấn đề dằn xé nội tâm cho cả 3 người.

Buổi sáng hôm sau, hai cảnh sát đến chỗ tên Min Joon Gook. Hắn tỏ ra một công dân tốt và đánh lừa được hai cảnh sát viên này. Trong khi đó, Hye Sung trong phòng định thay đồ thì chú ý thấy mất tấm hình cô chụp chung với mẹ. Hiện giờ tấm hình này đang ở trên xe tải cùng với tên Min.

Soo Ha dùng khả năng của mình để giúp Hye Sung thắng trong vài vụ án, khiến cho luật sư chủ nhiệm Shin bắt đầu thú vị, chú ý về tài năng bất chợt của cô luật sư hung hăng này. Tuy nhiên, qua vụ án về hai anh em sinh đôi, đồng lõa trong vụ giết chủ một tiệm tạp hóa để cướp tiền, khi Hye Sung bắt tay ngầm cùng luật sư công tố Do Yeon, dùng chiến thuật tâm lý “song đề tù nhân”, một điều luật mâu thuẫn, tạo áp lực tâm lý khiến 1 trong 2 đồng phạm khai ra sự thật để được giảm khinh hoặc tha bổng, để gài cho hai anh em này phản bội tố tội lẫn nhau. Bẫy rập này cũng có tác dụng phản ngược sẽ đưa đến lãnh án nặng nề; cô đã bị Luật Sư Shin nhìn ra, nghiêm túc cảnh cáo cương vị luật sư như thế là không chính nghĩa. Ðó là những sinh hoạt tại tòa án cùng với công việc của luật sư chỉ định biện hộ tranh tài với luật sư công tố, để làm một vế cân đối hay hòa nhập vào bối cảnh câu chuyện chính của 3 nhân vật trung tâm, là quỹ đạo xoay quanh tên Min giết người.

Tên này bề ngoài chứng minh cho cảnh sát thấy hắn là kẻ hoàn lương đang cố gắng sống lương thiện, nhưng bên trong hắn là lòng thù hận luôn tìm cách giết cho được Hye Sung và Soo Ha, mà cách trả thù thâm độc nhất, sau đôi lần thất bại trước Soo Ha, là giết chết mẹ của Hye Sung mà hắn dàn cảnh trở thành người cố gắng cứu bà trong đám lửa thiêu rụi căn tiệm ăn, khi đó hắn đã vào làm tài xế giao hàng cho bà chủ. Min Joon Gook bước vào quán cơm gà. Hắn bước đến trước mặt bà chủ tiệm cơm gà, giấu đằng sau lưng là bàn tay cầm cây mỏ-lết tổ bố. Ở chỗ người được Soo Ha thuê tìm hành tung của Min Joon Gook, có tín hiệu màn hình báo đã xác định được vị trí điện thoại cầm tay của hắn, nên vội báo cho Soo Ha biết.

Trên TV đưa ra tin tức đêm qua có một quán cơm gà bị cháy rụi, người chủ quán không thoát ra được. Hye Sung nghe tin này ngất xỉu, Soo Ha bên cạnh ôm đỡ lấy cô. Trong khi ấy, tên sát nhân tay chân băng bó đang khai báo với cảnh sát, có vẻ như hắn đã tạo được một hiện trường giả để trở nên vô can trong vụ giết người. Min Joon Gook xin cảnh sát cho được đổi nơi hắn sẽ được xét xử. Lý do muốn chuyển chỗ xét xử vì một trong những đồng nghiệp của Hye Sung sẽ trở thành luật sư bào chữa cho hắn chống lại cô, quả nhiên, ấy là Cha Kwan Woo.

Sau tang lễ của mẹ Hye Sung, chánh thẩm phán ngồi ghế chủ vị tòa là Kim Gong Suk (43 tuổi) và ông Shin trưởng phòng luật sư công biện, cùng đi ăn. Họ bàn về sự liên quan của Min Joon Gook trong vụ án này. Luật Sư Shin mong chánh thẩm sắp xếp để ông và Kwan Woo không phải biện hộ cho tên sát nhân giết mẹ Hye Sung. Thẩm Phán Kim nói ông sẽ cố gắng hết sức, ông nói tiếp, lời đề nghị như vậy không giống của Luật Sư Shin tí nào – Min chỉ bị tình nghi chứ không có nghĩa là hắn đã có tội.

Hye Sung viện cớ, bảo Soo Ha về nhà của cậu, bây giờ Min Joon Gook đã bị giam nên không lý do gì cho cậu ở nhà cô nữa. Hye Sung nói, bây giờ cô oán ghét tất cả mọi người và thậm chí cô còn muốn gây sự cả với cái giẻ lau trong tay mình! Rồi không dằn được, làm một tràng: “Tôi ghét cậu ngàn lần, chục ngàn lần mỗi ngày, tất cả chuyện này là vì vụ làm chứng trước tòa 10 năm trước; tất cả những chuyện này là từ cậu mà ra…!” Soo Ha buồn xo, chuẩn bị túi đồ và rời khỏi nhà cô. Trước khi đi, cậu lấy đôi giày đàn ông bỏ vào chỗ cũ trước thềm, đôi giày ngụy trang nhà có hai người, mà Hye Sung đã không còn cần đến kể từ khi Soo Ha ở bên cô. Vào hôm sau, trong lần gặp nhau cuối cùng ở viện hải dương học, sau những lời thố lộ nhắn nhủ, Soo Ha nói còn một điều nữa mà chị chưa biết. Cậu nói xong ôm eo Hye Sung, hôn nhẹ lên môi cô, một giọt nước mắt lăn dài trên má cậu. Soo Ha bước đi, để lại Hye Sung ngẩn ngơ đứng chết lặng, lòng ngổn ngang…

Vì Luật Sư Hye Sung là con nên không được nhúng tay vào vụ án mẹ cô, thế là cô đến gặp luật sư công tố Do Yeon, quỳ xuống trước Do Yeon, chấp nhận dối là ngày xưa cô gây tai nạn pháo bông văng vào mắt cô này, đó là hành động nhục nhằn chịu thiệt thòi, để van xin Do Yeon tiếp tục theo đuổi vụ này, đưa Min Joon Gook ra trị tội trước pháp luật, vì rõ ràng Do Yeon biết bộ mặt thật của Min Joon Gook. Do Yeon biết thế nhưng hiện tại không bằng chứng xác đáng nào để có thể làm gì được tên sát nhân. Trớ trêu là Kwan Woo lại đúng là luật sư chỉ định bào chữa cho nghi can, và anh đã thành công cãi trắng án cho tên này. Cương vị và hiệu quả này khiến anh đau khổ đối với người mình yêu ngầm. Rồi liền sau vụ án, anh tận mắt chứng kiến tên giết người này đụng độ để giết Soo Ha và Hye Sung, hắn bị Soo Ha đánh bị thương trầm trọng nhưng thoát thân được. Kwan Woo vì cảm thấy xấu hổ, bỏ nghề và bỏ đi xa, chịu mất mối tình với Hye Sung. Tên giết người bị truy nã.

Câu chuyện bắt đầu trở nên phức tạp bí ẩn khi chuyển sang tập 9 và tập 10. Ðó là khoảng thời gian Soo Ha và Joon Gook cùng biến mất. Sau đó đôi ngày, một người câu cá nhìn thấy một bàn tay nổi trong hồ nước, kiểm tra dấu tay được xác nhận của Joon Gook. Cảnh sát tìm thấy con dao cùng chiếc điện thoại của Soo Ha gần khu vực này, thế là Soo Ha bị nghi là thủ phạm giết Joon Gook. Họ truy tìm cậu và cuối cùng tìm thấy cậu đang sống ở một vùng nông thôn trong một gia đình nghèo, Soo Ha đang trong chuồng gà lượm trứng. Tuy nhiên, khi họ tìm gặp, cậu thậm chí còn không nhớ tên mình. Tin tức được lan truyền trên TV.

Hye Sung vì chán chường sau vụ án mẹ cô bị giết mà không kết tội được kẻ sát nhân, cô trở lại nàng Hye Sung vô hồn ngày xưa, ra tòa với những lời tranh luận biện hộ chán ngắt, hững hờ lặp lại điều luật như đọc một kịch bản vô trách nhiệm trong nhiệm vụ bào chữa cho nghi can. Luật Sư Shin nghe đám thẩm phán thắc mắc Hye Sung ra người ngợm thế này có lẽ vì vụ án Min Joon Gook năm trước. Nhưng trước vụ án tức thời của Soo Ha thì cô dù đang là tượng đá cũng không thể nào nhắm mắt làm ngơ. Hye Sung vùng dậy, hối hả đến đồn cảnh sát tìm Soo Ha. Người cảnh sát phụ trách vụ Soo Ha nói với Hye Sung rằng, Soo Ha hoặc cực kì thông minh hoặc thực sự ngốc nghếch, nhưng không giải thích được vì sao. Cô trở lại gặp Luật Sư Shin để xin cho cô được thụ lãnh vụ án này; đồng thời Luật Sư Kwan Woo thấy tin này cũng bừng tỉnh chức năng nghề nghiệp, trở lại tự nguyện sát cánh cùng cô phá án.

Trong khi đó, Park Soo Ha ở tù chờ xử, anh cũng cố gắng nhớ lại ký ức. Anh nhờ Kim Choong Gi, người bạn học từng đánh lộn với anh, vào thăm để đọc từng trang quyển nhật ký quá khứ của anh cho anh nghe. Choong-gi nói Jang Hye Sung là người mà cậu khi còn là một đứa trẻ đã từng biết; Hye Sung thì gợi ý là trí nhớ của anh hiện giống như nhiều ô màu nằm lung tung trên 6 mặt của khối vuông Cubic của trò chơi sắp màu, hãy kiên nhẫn sắp đặt lại, giống như xoay vặn khối Cubic để sắp xếp lại từng màu một cho mỗi mặt.

Tại phiên tòa, Park Soo Ha dường như sẽ thua Seo Do Yeon, công tố viên này đưa ra rất nhiều bằng chứng chứng tỏ cậu là người giết Joon Gook. Hye Sung và Cha Gwan Woo thảo luận trong giờ nghỉ và thỏa thuận với nhau một ý kiến. Trở lại tại phiên tòa, Hye Sung nói: “Còn có một người nữa cũng có mặt tại hiện trường vụ án, người mang vũ khí giết người, người có đủ sức mạnh để dùng con dao nhỏ xíu cắt đứt cổ tay của một người đàn ông, được xem là nạn nhân, Min Joon Gook, người đó chính là ông ta. Tôi cho rằng nạn nhân vẫn còn sống”. Bồi thẩm đoàn giao động xôn xao bàn tán. Tòa đình án.

Với vụ án giết người chưa được giải quyết, sự mất trí nhớ của Soo Ha, xoay quanh các nhân vật thật căng thẳng, đã thu hút trái tim người xem khi Jang Hye Sung và Cha Kwan Woo phối hợp chứng minh sự trong sạch vô tội của Soo Ha. Bộ phim từ đây rất hào hứng, khích thích sự tò mò của khán giả theo dõi vụ án kỳ bí này.

Vì sao tên Min giết cha của Soo Ha để trả thù cho vợ? Anh chàng mồ côi này có phục hồi được khả năng siêu nhiên? Mối tình “em yêu chị” được biên tập kết hợp có giải đáp không? hay cuối cùng trao vào tay Luật Sư Cha? Luật pháp rốt ráo có thực thi chính nghĩa? Hay chỉ như con dao hai lưỡi trong tay những luật sư hay những công tố có tài đảo ngược lật xuôi? Hye Sung sau vụ xử thủ phạm giết mẹ mình được trắng án, đã cay đắng nhận định là “Không phải sự thật thắng, mà thắng mới là sự thật!” Ý cô u uất mỉa mai không tuyệt đối là “sự thật” sẽ thắng trước công lý! Ngược lại, đối với bên thắng cuộc thì kết quả “cái sự thắng đó” nghiễm nhiên trở thành “cái sự thật” có dấu ấn của pháp luật, chứ bản chất nó không phải là sự thật đúng như sự thật! Cho nên, cũng như lần bị Thẩm Phán Seo đuổi mẹ con cô khỏi nhà năm xưa, cô đã chua chát biếm nhẻ rằng “Họ không dùng luật pháp để bảo vệ con người mà dùng luật pháp để cho con người khóc hận”!

“I Hear Your Voice” (Ðôi Tai Ngoại Cảm) đang là drama rất hot hiện nay. Bộ phim đã phá vỡ kỷ lục với tỷ lệ rating vượt mốc đỉnh 20%, leo lên đến hơn 24%. Chính vì sự ăn khách mà “I Hear Your Voice” đã quyết định tăng thêm hai tập phim thành 18 tập. Cư dân mạng đã gọi “I Hear Your Voice” là bộ phim cần-phải-xem. Mời độc giả Người Việt xem bộ phim giải trí hấp dẫn này, hiện đang chiếu tới tập 16, chắc chắn 2 tập cuối để kết chuyện phim sẽ giải mã nhiều điều thú vị, mà, câu hỏi đầy tò mò vẫn là “tình em duyên chị” giữa Soo Ha và Hye Sung sẽ ra sao? Hay “tình Ha” mà “duyên Cha”, anh luật sư mang gọng kính tròn như John Lenon? Nếu vậy trái tim Soo Ha sẽ về đâu? À, đừng quên cô học trò giỏi nghề nail là Ko Sung Bin luôn yêu Soo Ha say đắm nhé!

Awards and nominations

YearAwardCategoryRecipientResult
2013
Mnet 20's Choice Awards
20's Drama Star – MaleLee Jong-sukNominated
20's Drama Star – FemaleLee Bo-youngNominated
Korea Drama Awards
Best Couple AwardLee Jong-suk and Lee Bo-youngWon
Best New ActressKim Ga-eunNominated
Excellence Award, ActorLee Jong-sukWon
Excellence Award, ActressLee Da-heeNominated
Top Excellence Award, ActorJung Woong-inWon
Best WriterPark Hye-ryunNominated
Best Production DirectorJo Soo-wonWon
Best DramaI Can Hear Your VoiceNominated
Grand Prize (Daesang)Lee Bo-youngWon
APAN Star Awards
Best Couple AwardLee Jong-suk and Lee Bo-youngWon
Acting Award, ActorJung Woong-inWon
Excellence Award, ActorLee Jong-sukWon
Top Excellence Award, ActressLee Bo-youngWon
Mnet Asian Music Awards
Best OST"Why Did You Just Come Now?" – Jung YeopNominated
Korean Culture and Entertainment Awards
Top Excellence Award, Actor in DramaLee Jong-sukWon
Hallyu Grand AwardLee Jong-sukWon
SBS Drama Awards
New Star AwardLee Da-heeWon
Top 10 StarsLee Bo-youngWon
Lee Jong-sukWon
Actor/Actress of the Year (selected by directors)Lee Bo-youngWon
Special Award, Actor in a MiniseriesJung Woong-inWon
Kim Kwang-kyuNominated
Special Award, Actress in a MiniseriesKim Hae-sookNominated
Excellence Award, Actor in a MiniseriesLee Jong-sukWon
Yoon Sang-hyunNominated
Excellence Award, Actress in a MiniseriesLee Da-heeNominated
Top Excellence Award, Actress in a MiniseriesLee Bo-youngNominated
Grand Prize (Daesang)Lee Bo-youngWon
2014
Baeksang Arts Awards
Most Popular Actor (TV)Lee Jong-sukNominated
Yoon Sang-hyunNominated
Most Popular Actress (TV)Lee Bo-youngNominated
Best Actor (TV)Lee Jong-sukNominated
Best Actress (TV)Lee Bo-youngWon
Best Director (TV)Jo Soo-wonNominated
Best DramaI Can Hear Your VoiceNominated
Seoul International Drama Awards
Outstanding Korean Drama OST"Echo" – Every Single DayNominated
"Why Did You Just Come Now?" – Jung YeopNominated
Outstanding Korean DramaI Can Hear Your VoiceNominated

Vì sao 'I hear your voice' gây sốt tại Hàn Quốc?

Bộ phim đã phá vỡ tiền lệ của làng truyền hình Hàn Quốc: không diễn viên ngôi sao, không đội ngũ sản xuất và không PR rầm rộ mà vẫn thành công vang dội.

Bộ phim truyền hình làm màn ảnh nhỏ Hàn Quốc điên đảo thời gian gần đây I Hear Your Voice vừa kết thúc với con số rating trên 20% - một con số khá ấn tượng trong thời điểm khá ảm đạm của các bộ phim Hàn.

Khởi đầu với mức rating 7,7%, đến tập 16 phim đã vượt mốc 24% trong sự ngỡ ngàng của chính các nhả sản xuất lẫn khán giả màn ảnh nhỏ. Vào ngày 1/8, khép lại chặng đường 18 tập phim, I Hear Your Voice đạt rating 23.1%. Sở dĩ thành công vượt xa trí tưởng tượng của nhiều người bởi phim đã góp tên mình vào danh sách những bộ phim phá vỡ tiền lệ của làng truyền hình Hàn Quốc: không diễn viên ngôi sao, không đội ngũ sản xuất và không PR rầm rộ.

Đề tài dị năng hấp dẫn

Một trong những điểm thu hút người xem đầu tiên của I Hear Your Voicelà nội dung hấp dẫn. Đặc biệt trong bối cảnh đề tài dị năng rất được giới làm phim Hàn Quốc ưa chuộng, chuyện tình tay ba của chàng trai có khả năng đọc được suy nghĩ người khác Park Soo Ha (Lee Jong Suk) - nữ luật sư mạnh mẽ Jang Hye Sung (Lee Bo Young) và "huyền thoại trong giới luật sư" Cha Gon Woo (Yoon Sang Hyun) đã tạo nên một nét hấp dẫn mới thu hút sự chú ý của khán giả truyền hình.

Một điều đặc biệt nữa là I Hear Your Voice phần nào hạn chế được nhược điểm của các phim Hàn Quốc gần đây, đó là tình trạng "đầu voi đuôi chuột": phần đầu lôi cuốn, hấp dẫn, tình tiết nhanh, mạch truyện logic, nhưng càng về sau, nội dung càng đuối dần và dễ sa đà vào việc kể lể dài dòng, khó hiểu.

Ở I Hear Your Voice , các tình tiết được biên kịch và đạo diễn khéo léo lồng ghép vào nhau, những âm mưu, toan tính xuất hiện lần lượt khiến khán giả không bị choáng ngợp và cảm thấy phi lý như nhiều phim truyền hình khai thác đề tài dị nhân khác.

Chuyện tình chị em lãng mạn

Một lý do nữa khiến khán giả ngày càng "bấn loạn" I Hear Your Voice vì mối tình chị em ngọt ngào và lãng mạn của cặp đôi Lee Bo Young - Lee Jong Suk. Ngoại hình trắng trẻo, thư sinh mà Lee Jong Suk sở hữu hợp với vẻ dịu dàng, hiền thục của Lee Bo Young đã tạo cho khán giả cảm giác về một cặp "phi công trẻ - máy bay bà già" chuẩn mực.

Có một số cảnh nhân vật của Lee Jong Suk thân mật với Lee Boo Young đã khiến nhiều fan phải trầm trồ ngưỡng mộ. Như màn hôn ở cuối tập 8, Park Soo Ha chẳng ngại ngần thể hiện tình cảm với bà chị bằng một nụ hôn giữa thủy cung lấp lánh hay màn tỏ tình giữa cánh rừng xanh mướt của hai nhân vật này cũng là điểm nhấn khiến cho mối tình chị em trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn. 

Diễn xuất thuyết phục

Ở làng giải trí Hàn Quốc, những cái tên như Lee Bo Young, Yoon Sang Hyun, Lee Jong Suk hay Lee Da Hee không phải là ngôi sao đình đám hay có khả năng thu hút khán giả và nhà tài trợ, quảng cáo hàng đầu.

Thế mà khi kết hợp cùng nhau trong I Hear Your Voice , họ đã biến thành một "hiện tượng" với diễn xuất đủ để thuyết phục cả những khán giả khó tính nhất. Yoon Sang Hyun tuy không sở hữu ngoại hình quá xuất sắc, nhưng đủ để nhiều fan mê mệt bởi nét nam tính pha chút lạnh lùng, cứng rắn. Lee Jong Suk tuy không có nhiều kinh nghiệm diễn xuất, nhưng đủ để khán giả cùng cười cùng khóc với cảm xúc của nhân vật Park Soo Ha. 

Lee Bo Young tuy đã bị chê bai nhiều về diễn xuất, nhưng qua I Hear Your Voice cô đã phần nào kéo gần khoảng cách giữa định kiến "hoa hậu đóng phim" và thực tế về môt diễn viên có thực lực. Lee Da Hee tuy chẳng được bao nhiêu người biết đến nhưng qua bộ phim này, cô nàng đã thu về một lượng fan đông đảo vì diễn tròn vai công tố viên xinh đẹp Seo Do Hyun.

Dàn diễn viên phụ tài năng

Góp phần không nhỏ trong thành công của I Hear Your Voice là dàn diễn viên gạo cội với những cảnh diễn lấy nước mắt của khán giả màn ảnh nhỏ. Như cảnh "bà mẹ quốc dân" Kim Hae Sook bị tra tấn dã man nhưng vẫn ra sức cổ vũ, động viên con gái là Jang Hye Sung. Ánh mắt, lời nói và cử chỉ của bà đủ khiến khán giả phải rùng mình và nghĩ về tình thương bao la mà những người mẹ luôn dành cho con cái.

Hay như nam diễn viên Jung Woong In trong vai Min Joon Guk cũng được đánh giá là tròn vai và thuyết phục. Jung Woong In đã thành công trong việc xây dựng hình tượng một nhân vật phản diện độc ác, xấu xa, nhiều dã tâm và tàn bạo. Nhiều khán giả chẳng ngại ngần bày tỏ, mỗi khi nhân vật Min Joon Guk của Jung Woong In xuất hiện là họ lại cảm thấy bất an và sợ hãi.

==============================================================

Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice"

"I Hear Your Voice" đã kết thúc với cảnh Park Soo Ha (Lee Jong Suk) và Jang Hye Sung (Lee Bo Young) hạnh phúc bên nhau.

Hành trình dài 18 tập phim của drama I Hear Your Voice đã chính thức kết thúc. Trải qua vô số phong ba, thử thách, chuyện tình chị em giữa Park Soo Ha (Lee Jong Suk) và Jang Hye Sung (Lee Bo Young) cuối cùng đã có một cái kết đẹp. Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi này tuy không gây quá nhiều bất ngờ nhưng dù sao, nó cũng làm hài lòng đông đảo fan ruột của bộ phim.
 
Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice" 1
 
Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice" 2
 
Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice" 3
Bởi vì nhát dao đâm Hye Sung vào một năm trước mà Soo Ha bị tòa án triệu tập. Sợ Soo Ha gặp chuyện nên nữ luật sư xinh đẹp kiên quyết ngăn cản anh nhận tội. Trong lúc đôi bên đang hết sức đau đầu thì luật sư Cha Gwan Woo (Yoon Sang Hyun) đã thành công thuyết phục công tố viên Seo Do Yeon (Lee Da Hee). Cuối cùng, cô chấp nhận hủy bỏ cáo trạng dành cho Soo Ha.
 
Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice" 4
Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice" 5
 
Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice" 6
Sau khi thoát nạn, Soo Ha quyết định thực hiện ước mơ trở thành một cảnh sát giỏi của mình. Vào ngày ác nhân Min Joon Gook (Jung Woong In) bị xét xử, anh đã đến trường huấn luyện để phỏng vấn. Những câu chuyện cũng như bài học thực tế mà Soo Ha từng trải nghiệm đã giúp anh vượt qua thử thách. Khoác lên người bộ đồng phục cảnh sát, Soo Ha liền đến tòa án để gặp người yêu Hye Sung. Vậy là sau nhiều biến cố, đôi tình nhân chị em này đã có thể tận hưởng hạnh phúc vẹn tròn.
 
Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice" 7
Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice" 8
 
Hạnh phúc viên mãn của cặp đôi "I Hear Your Voice" 9

Sau khi I Hear Your Voice kết thúc, Master’s Sun sẽ được phát sóng thay thế vào tuần sau.
======================================================

'I Hear Your Voice' kết thúc trong rạng ngời, nuối tiếc

Chặng đường dài 18 tập của 'I Hear Your Voice' đã kết thúc thành công rực rỡ.

Bộ phim tình cảm siêu nhiên I Hear Your Voice đã phát sóng tập cuối cùng và khép lại với rating 23,1%. Đây quả là một hit lớn hiếm hoi thành công về mặt tỷ suất người xem trong khi cùng thời điểm phát sóng, I Hear Your Voice phải cạnh tranh với rất nhiều các bộ phim khác. Bộ phim bắt đầu công chiếu từ tháng 6 và kết thúc vào 1/8 vừa qua. 

QLhnBkA-1375432871_500x0.jpg

I Hear Your Voice khiến khán giả cười ngất ngư, nhưng cũng lấy đi không ít nước mắt. 

I Hear Your Voice cũng là bộ phim hiếm hoi có rating tăng cao chỉ sau 1 tập phim. Ở tập đầu tiên, I Hear Your Voice chỉ chiếm 7% rating, một con số vô cùng khiêm tốn. Nhưng sau đó, sang đến tập thứ hai rating tăng đột ngột lên 12%. Đây thực sự là một bước nhảy vọt. Và kể từ đó, rating của phim tăng liên tiếp đến mức đoàn phim đã quyết định tăng thêm hai tập phim, từ 16 đến 18 tập. 

Thành công của phim một phần là di kịch bản hay, mới lạ nhưng phần lớn dựa vào dàn diễn viên đầy thực lực như Lee Bo Young, Lee Jong Suk, Yoon Sang Hyun. Đến giờ, dù phim đã khép lại nhưng chúng ta vẫn chưa thể quên được hình ảnh cậu học trò Lee Jong Suk mặc đồng phục đẹp trai "thần sầu". Lee Jong Suk cũng là chiếc chìa khóa mở ra câu chuyện tình yêu lãng mạn của một cậu học sinh cô độc, bất hạnh nhưng giỏi võ, thông minh với cô nàng luật sư ngổ ngáo. Cạnh đó, những câu chuyện về các vụ án trong phiên tòa của phim cũng để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. 

uP1t9Ch-1375432872_500x0.jpg

Những tình tiết hấp dẫn trong phim khiến người hâm mộ dán mắt vào màn hình.

I Hear Your Voice là một bộ phim tình cảm lãng mạn, pha trộn yếu tố viễn tưởng. Đây cũng là thể loại phim đang được điện ảnh Hàn khai thác triệt để. Nhưng điểm hút của bộ phim chính là sự hòa hợp giữa hai nhân vật Soo Ha và Hye Sung. Chàng là một cậu học sinh điển trai, thông minh học giỏi còn nàng là một nữ luật sư sống bất cần, ương ngạnh. Tuy vậy sâu thẳm bên trong Hye Sung là một con người chính nghĩa, tốt bụng.

Câu chuyện tình yêu 10 năm của cặp đôi lệch tuổi này cũng khiến người xem cảm động. Bên cạnh đó, phim cũng hấp dẫn người xem bởi yếu tố trả thù đáng sợ. Với những màn trả thù mưu mô, xảo quyệt của tên sát nhân Min Joon Guk (Jung Woong In), người hâm mộ thực sự như đang bị cuốn đi cùng những lo âu, căng thẳng của nhân vật. Thực sự I Hear Your Voice đã khiến khán giả gần như hóa thân vào các nhân vật trong phim.

Bộ phim khiến khán giả bấn loạn cũng một phần nhờ kết thúc trọn vẹn của phim. Lee Bo Young đã thú nhận tình cảm chân thành của mình dành cho Lee Jong Suk, và cả hai đã có nụ hôn kiểu Pháp tuyệt đẹp. Sau đó, Lee Jong Suk đã trở thành cảnh sát đúng như ước nguyện và có thể đường hoàng hẹn hò cùng Lee Bo Young. 

57032241-hun3-1375432872_500x0.jpg

Cuối cùng Jang Hye Sung đã thổ lộ tình cảm với Park Soo Ha.

57032415-hun4-1375432872_500x0.jpg

Park Soo Ha đã trở thành học viên cảnh sát và đến tòa án nâng bổng Hye Sung.

Đoàn phim I Hear Your Voice tổ chức tiệc tùng
Comments