Nhật ký‎ > ‎Phim / Show Hàn Quốc‎ > ‎[2008]‎ > ‎

[2008] Tứ hải giai huynh đệ - Rough cut - So Ji Sub, Kang Ji-hwan

Giới thiệu: Rough cut là một bộ phim hành động với kinh phí thấp mà So Ji Sub là một trong những người trực tiệp bỏ vốn sản xuất bộ phim. Phim đạt thành tích phòng vé 1,307,688 - thành tích đáng ngạc nhiên đối với một tác phẩm không thuộc dòng phim thương mại lúc bấy giờ. Diễn xuất của So trong phim được khán giả cùng các nhà phê bình đón nhận và mang đến cho anh cup ‘Nam diễn viên mới xuất sắc nhất’ ở một loạt các lễ trao giải điện ảnh danh giá như: Blue Dragon Film Awards, Baeksang Arts Awards, Buil Film Awards. . . .
Tên phim: 영화는 영화다 Rough Cut (or Movie is Movie) Biên kịch: PD Kim Ki Duk Đạo diễn: Jang Hoon (Rough cut là feature movie đầu tay) Diễn viên: So Ji Sub, Kang Ji Hwan, Hong Soo Hyun IMDb: 7.2 Rottentomatoes: 79%
Nội dung: Soo Ta (Kang Ji Hwan) là một ngôi sao nổi tiếng chuyên đóng phim hành động rất kiêu ngạo và thô bạo. Kang Fae (So Ji Sub)-đại ca tổ chức xã hội đen có sở thích xem phim hành động. Anh hầu như không bỏ qua một bộ phim nào Soo Ta đóng. Một dịp tình cờ họ gặp nhau. Sau đó, Soo Ta mời Kang Fae đóng chung một bộ phim hành động. Kang Fae nói anh sẽ đóng với điều kiện anh và Soo Ta sẽ đánh nhau thật trong phim. Vì bất đắc dĩ, Soo Ta buộc phải nhận lời Kang Fae. Từ đó, hai người đàn ông này đã hoàn toàn thay đổi...
Thành tích:
2008 Blue Dragon Film Awards Best New Actor - So Ji-sub Best New Actor - Kang Ji-hwan
2008 Korean Association of Film Critics Awards Best Actor - So Ji-sub Best New Director - Jang Hoon Best New Actor - Kang Ji-hwan
2008 Director's Cut Awards Best Producer - Kim Ki-duk
2009 Baeksang Arts Awards Best New Actor - So Ji-sub Best New Actor - Kang Ji-hwan
2009 Buil Film Awards Best New Actor - So Ji-sub
2009 Busan Film Critics Awards Best New Actor - So Ji-sub Best New Actor - Kang Ji-hwan
2009 Grand Bell Awards Best Screenplay - Kim Ki-duk, Jang Hoon, Ok Jin-gon, Oh Se-yeon

REVIEW (WARNING SPOILER)[Review] Rough cut - sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai không muốn sự thật.
Từ thời điểm "Rough Cut" bắt đầu, rõ ràng là những dấu ấn của bad boy Kim Ki-duk phủ bóng trên toàn bộ phim. Dựa trên kịch bản của Kim, câu chuyện xoay quanh các chủ đề và vấn đề ưa thích của anh ấy. Không giống Kim, đạo diễn Jang Hoon trong lần đầu tiên thực hiện tác phẩm của mình đã cho thấy một góc độ làm phim hướng tới số đông công chúng và tự thiết lập được xu hướng chủ đạo riêng cho các tác phẩm của mình, phong cách chính trịnh trực tiếp, điều đó làm các tác phẩm của Jang dễ tiếp cận hơn phần lớn các tác phẩm khác của Kim .
"Rough Cut" thuộc thể loại bạo lực, bán hành động rất phổ biến ở Hàn Quốc và những nước châu Á khác, ngành công nghiệp này của Hàn Quốc đã được Hồng Kông chấp nhận mới cách đây khoảng một thập niên. Đây sẽ là một hit vừa phải trong nước và có khả năng sẽ được phát hành tại các nước khác ở Châu Á. Bộ phim cũng được đánh bóng đủ để có thể phát hành ở nước ngoài nếu không bị cắt giảm tại các liên hoan phim.
Gang-pae (So Ji Sub, một người suy tư và than phiền cuộc sống của anh ta suốt bộ phim) là một găng tơ thực sự, người đang cố gắng ngăn cản kế hoạch tự nghĩ ra của diễn viên Soo-ta (một siêu sao - Kang Ji Hwan) trong một câu lạc bộ đêm. Khi thói quen công kích của Soo-ta khiến anh gặp rắc rối trong công việc và cuộc sống, anh đến tìm người trước đây muốn trở thành diễn viên - Gang-pae và cho anh ta một vai diễn vì không ai khác sẵn sàng hợp tác cùng anh. Vai găng tơ không có các cảnh đánh nhau nguy hiểm, là tiêu chí của tất cả các cảnh quay trong phim.
"Rough Cut" dựa trên một trong những câu chuyện xưa nhất trong sách: Hai người đến từ hai thế giới dường như trái ngược nhau tạo ra một mối liên hệ không đáng tin cậy và nhận ra rằng họ giống nhau nhiều hơn tưởng tượng, nhưng vì những lý do sai lầm. Gang-pae không phải là tên côn đồ như thường thấy; Anh sống một cuộc sống yên tĩnh và tương đối dư dả thời gian, tiền bạc. Tuy nhiên Soo-ta là một đứa trẻ mồ côi muốn mọi thứ theo như ý muốn của mình, và hành xử như một tên côn đồ để có được nó.
Bộ phim cũng diễn ra theo đề tài chuẩn của Kim về ranh giới giữa tưởng tượng và thực tế, áp đặt bản sắc và những cú twist vào những khát vọng không của riêng ai. Và như thường lệ, phụ nữ là những phụ kiện lôi cuốn được buôn bán và bạo lực xuất hiện những chướng ngại đột ngột, ngoại trừ trận chiến tuyệt với cuối cùng.
Tổng hợp và trans: Lotto Source: Hollywoodreporter

Rough Cut (Hangul영화는 영화다RRYeonghwanun Yeonghwada; lit. "A Movie is a Movie") is a 2008 South Korean action film. It is the debut feature of director Jang Hoon and based on an original story by Kim Ki-duk. The film had a total of 1,307,688 admissions nationwide.

Synopsis

Gang-pae, played by So Ji-sub, is a local organized crime leader who still wishes he could be in movies. Soo-ta, played by Kang Ji-hwan, is a haughty actor who is easy to provoke. Within his latest film, where he plays a gangster, he gets into the role too much and sends one of the stuntmen to the hospital. The two men meet by chance at a room salon and Soo-ta enlists Gang-pae to join the production. But this real life gangster will only join the production if the fights are real. The two main characters continue to try and one-up the other every chance they get.

Cast

Blurring of real and fake

Since this film crosses back and forth between being an actual movie and a movie within a movie, the lines get blurred as to which the audience is watching. Examples:

  • The character name Soo-ta (수타) is a parody of 스타 meaning "(movie) star" in Korean. And the character name Gang-pae (강패) is a parody of 깡패 which means "gangster" in Korean.
  • Choreographed fights become "real" and a "real" fight turns out to be planned but is however "real".
  • The actual movie script for Rough Cut is shown being read and held several times by rehearsing characters and crew within the film.
  • Numerous members of the actual crew, including the producer and editor, are seen in the film as "crew members".
  • Various movie posters can be seen including Time also written by Kim Ki-duk and an early draft of a Rough Cut poster, which is the same image on the cover of the scripts.
  • The "real" arrest of a bloodied Gang-pae for a recent murder turns out to be in image from a film shown in a theater right before the actual credits roll.

Awards and nominations

2008 Blue Dragon Film Awards[5]
2008 Korean Association of Film Critics Awards
2008 Korean Film Awards
2008 Director's Cut Awards
2009 Asian Film Awards
2009 Baeksang Arts Awards
2009 Shanghai International Film Festival
2009 Buil Film Awards
2009 Busan Film Critics Awards
2009 Grand Bell Awards

Comments