Nhật ký‎ > ‎Phim / Show Hàn Quốc‎ > ‎[2002]‎ > ‎

[2002] Bản Tình Ca Mùa Đông - Bae Yong-jun, Choi Ji Woo, Park Jong Ha

Bản tình ca mùa đông (tiếng Hàn Quốc: 겨울연가) là một bộ phim truyền hình nổi tiếng và rất ăn khách của truyền hình Hàn Quốc, ra mắt khán giả vào năm 2002. Phim được quay tại đảo NamiChuncheon. Về sau đảo này trở thành khu du lịch lãng mạn nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Bảng phân vai

VaiDiễn viên
Kang Joon-sang / Lee Min-hyung
Bae Yong-jun
Jung Yu-jin
Choi Ji Woo
Kim Sang-hyuk
Park Yong Ha
Oh Chae-rin
Park Sol Mi
Kong Jin-suk
- bạn thân của Yu-jin
Lee Hye Eun
Kwon Yong-kuk
- bạn cùng lớp
Ryu Seung Soo
Kang Mi-hee
- mẹ của Joon-sang
Song Ok Sook
Jung Hyun-soo
- bố của Yu-jin
Ha Jae Young
Mẹ của Yu-jinKim Hae Sook
Giáo sư Kim Jin-woo
- bố của Sang-hyuk
Jung Dong Hwan
Mẹ của Sang-hyukLee Hyo Choon

Nội dung

Phim mở đầu tại Chuncheon, Hàn Quốc với đôi bạn thân Jung Yu-Jin và Kim Sang-Hyuk. Hai người là bạn thân từ nhỏ với nhau, hơn nữa Sang-Hyuk lại có tình cảm đặc biệt dành cho Yu-Jin nhưng không được đáp lại.

Một lần đi học trên xe bus, Yu-Jin ngồi cạnh một nam sinh là Kang Joon-Sang, người mới chuyển trường từ Seoul đến, cả hai đã có một ấn tượng mạnh mẽ với nhau ngay từ đầu. Kang Joon-Sang là nam sinh điển trai, ưu tú, gây được sự chú ý của nhiều người, trong đó có Oh Chae-rin là bạn của Yu-Jin và Sang-Hyuk. Oh Chae-rin có ý định theo đuổi Joon-Sang nhưng lại bị vẻ lạnh lùng của anh làm cho thất vọng.

Tuy là một người nổi trội về mọi mặt nhưng Joon-Sang luôn mang hiềm khích với Sang-Hyuk và có mối quan tâm đặc biệt tới cha của Sang-Hyuk. Hơn nữa, giữa Joon-Sang và Yu-Jin đã nảy sinh tình cảm rất thân thiết, việc đó khiến cho Sang-Hyuk và Chae-rin phải chú ý. Trong một lần tình cờ Yu-Jin nghe được cuộc nói chuyện giữa Joon-Sang và Sang-Hyuk, biết rằng Joon-Sang tiếp cận mình cũng chỉ vì muốn thách thức Sang-Hyuk. Yu-Jin đã rất thất vọng và quyết định huỷ bỏ cuộc hẹn đi chơi với Joon sang vào ngày Noel. Sau đó, cả Yu-Jin và Joon-Sang đều tham gia chuyến đi chơi trên núi cùng hội bạn trong câu lạc bộ phát thanh của trường mà trước đó cả hai đã từ chối. Lần đó Yu-Jin bị lạc giữa rừng, người cứu được cô là Joon-Sang, anh đã giải thích rằng lời anh nói với Sang-Hyuk lần trước không phải là những lời từ đáy lòng.

Sau chuyến đi chơi lần đó, tình cảm giữa Yu-Jin và Joon-Sang càng trở nên sâu sắc hơn, nhưng sau đó Joon Sang tìm hiểu được thân thế của mình và quyết định cùng mẹ đi sang Mỹ. Trong đêm giao thừa, trên đường ra sân bay, Joon-Sang chợt nhớ ra là mình đã có hẹn với Yu-Jin nên vội vàng chạy đến chỗ hẹn, không ngờ khi băng qua đường anh lại gặp phải một chiếc xe tải đang lao tới. Khi Yu-Jin biết tin Joon-Sang đã qua đời vì tai nạn, cô đã rất đau khổ và chuyện đó ám ảnh cô suốt 10 năm.

10 năm sau, ngay trong ngày lễ đính hôn với Sang-Hyuk, Yu-Jin tình cờ nhìn thấy một người đàn ông đi trên đường có tướng mạo giống hệt Joon-Sang. Cô đã chạy theo tìm người đó và quên mất cả lễ đính hôn của chính mình. Sau đó Yu-Jin, Sang-Hyuk và những người bạn đều ngỡ ngàng khi biết người đàn ông đó là Lee Min-Hyung, bạn trai của Oh Chae-rin khi ấy mới đi du học từ Pháp về. Sự xuất hiện của Min-Hyung cùng việc hợp tác làm ăn giữa công ty anh ta với công ty Yu-Jin đã làm đảo lộn cuộc sống đã được xếp đặt từ trước của cô và Sang-Hyuk. Hơn nữa, chính sự sợ hãi lo ngại Yu-Jin sẽ cướp mất người yêu mới của mình đã làm Oh Chae-rin gây ra nhiều sai lầm. Nhưng những sai lầm đó đã khiến Min-Hyung chú ý tới Yu-Jin hơn và anh công nhận rằng Yu-Jin rất có sức hút. Sau khi biết những lời nói xấu Yu-Jin của Chae-rin là dối trá, Min-Hyung rất thất vọng và nhận ra rằng lần đầu tiên anh biết yêu một người, đó lại là Yu-Jin chứ không phải Chae-rin. Yu-Jin bị rơi vào tình thế phải đối mặt với hai con đường, một bên là vị hôn phu Sang-Hyuk, người bạn thanh mai trúc mã và một bên là Min-Hyung, người giống hệt như Joon-Sang, mối tình đầu của cô và cũng đem lòng yêu cô.

==========================================================================

1. Ngay từ lúc chính thức phát sóng, ‘Bản tình ca mùa đông’ đã chiếm trọn trái tim của khán giả Á. Điều gì đã khiến cho bộ phim sau 10 năm vẫn còn in sâu trong tâm trí khán giả? Tập 1 với bối cảnh các nhân vật chính đang còn đi học, và sự gặp gỡ tình cờ giữa Kang Joon Sang và Jung Yu-jin.

2. Kang Joon Sang có vẻ như đang điều tra một bí mật gì về cha mẹ cậu và Kim Sang-Hyuk, không hiểu đằng sau đó có điều gì bí mật chăng? 

3. Buổi tối hẹn hò cuối cùng của 2 người lại trùng với lịch bay của Kang Jun Sang, Jung Yu-jin không biết và mãi đợi, Jun sang cố gắng đến để gặp và từ biệt cô trước khi đi, thế nhưng tai nạn bất ngờ đã cướp đi cuộc sống của Jun Sang.

4. Theo lời giới thiệu hợp tác với một công ty khác, Yoo Jin đến và gặp giám đốc của công ty đối tác, và cô đã bị sốc khi giám đốc kia chính là Lee Min Hyung, người mà Chea Rin giới thiệu là bạn trai mình, và rất giống với mối tình đầu của cô, Jun Sang.

5. Không hiểu cố tình hay vô ý mà Chea Rin lại hẹn Min Hyung, Yu-jin và Sang-Hyuk gặp mặt ăn tối, dù thế nào đi chăng nữa, Yu Jin đã có một buổi tối không vui bởi khi gặp Min Hyung, những ký ức về Jun Sang lại hiện về với cô.

6. Sau khi nghe lời Chea Rin kể, Min Hyung đã nghĩ chắc hẳn Yu Jin giở trò quyến rũ mình. Yu Jin sau khi uống quá nhiều đã không thể tự về nhà mà được Min Hyung đưa về nhà anh ấy.

7. Mặc dù phải chấp nhận sự thật rằng Min Hyung không phải Jun Sang thế nhưng tình cảm của Yu Jin dành cho anh rất đặc biệt, và cũng vì thế mà cô bất chấp nguy hiểm để cứu Min Hyung khỏi hiểm nguy.

8. Vì có dự án mà 2 công ty hợp tác nên Yu Jin đã lên khu trượt tuyết cùng Min Hyung, điều đó làm cho Sang-Hyuk rất lo lắng rằng sẽ mất Yu Jin. Trước khi dự án hoàn thành, Yu Jin muốn về Seoul, nhưng vì trận bão tuyết nên cô không thể về được và phải ở lại.

9. Sau khi bị Sang Huyk xúc phạm, Yu Jin rất sốc và cô vẫn chưa thể hiểu được vì sao Sang Huyk lại làm thế, trong lúc đó, may sao có Min Hyung bên cạnh giúp cô bình yên hơn.

10. Min Hyung đưa Yu Jin về căn hộ mùa hè của mình chơi, tại đây cô được gặp mẹ đẻ của Min Hyung và bất ngờ hơn là việc mẹ Min Hyung có thái độ rất lạ khi biết nơi Yu Jin sống hồi còn đi học.

11. Yu Jin quyết định trở lại với Sang Huyk và tiếp tục như trước khi xuất hiện Min Hyung, có lẽ trong lòng cô đang diễn ra sự cắn rứt chăng? Nhưng có lẽ cả Min Hyung và Yu Jin đều không thể vui vẻ gì được.

12. Mọi chuyện lại trở về như khi chưa xuất hiện Min Hyung, Yu Jin quay trở lại và chuẩn bị cho lễ cưới với Sang Hyuk, nhưng bí mật thân phận của Min Hyung khiến cho mọi chuyện rối tung lên.

13. Sau bao nhiêu hoài nghi và bí mật, Min Hyung đã khám phá ra được một điều chắc chắn, anh là Jun Sang, nhưng có lẽ ký ức ngày xưa của Jun Sang không thể lấy lại được rồi, bởi khi mất trí nhớ, mẹ anh đã dùng liệu pháp tâm thần học tạo trí nhớ mới.

14. Bỏ lại tất cả những hy vọng và tình cảm với Yu Jin, Min Hyung quyết định sẽ trở lại Mỹ, trước khi về, anh gởi tặng bài hát "Lần đầu tiên" cho Yu Jin, và chính bài hát đó đã giúp cho Yu Jin tin rằng Min Hyung chính là Jun Sang.

15. Sau khi gặp tai nạn, Yu Jin suốt ngày ở bên Min Hyung mong ngày anh tỉnh lại, cô đã tin rằng Min Hyung chính là Jun Sang ngày nào và rất vui vì điều đó.

16. Sau khi bình phục, Min Hyung luôn muốn bên Yu Jin và lấy lại ký ức đã mất, có lẽ đây là những ngày hạnh phúc nhất của 2 người. Tình cờ mẹ của Yu Jin đã gặp nghệ sĩ dương cầm Kang, giữa họ có mối liên hệ gì chăng? 

17. Yu Jin và Min Hyung quay trở lại bên nhau để mặc Sang Hyuk, thế nhưng có lẽ mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi thân phận của Min Hyung bắt đầu được làm sáng tỏ.

18. Bàng hoàng, đó có lẽ là cảm xúc của Mun Hyung khi biết rằng mình là anh em với Yu Jin, và anh quyết định đi đến hôn nhân với Yu Jin càng sớm càng tốt, nhưng khi đang làm lễ thì Sang Hyuk đến...

19. Không tin rằng mình và Min Hyung là anh em cùng cha khác mẹ, Yu Jin quyết định tìm bà Kang mẹ Min Hyung để hỏi cho ra sự thật.

20. Mối quan hệ giữa 3 người, Yu Jin, Min Hyung và Sang Hyuk sẽ như thế nào, thân phận thật sự của Min Hyung là ai, tất cả mọi chuyện sẽ được giải quyết trong tập cuối đầy nước mắt này.

===========================================================================

Winter Sonata (2002, KBS miniseries)

Another masterpiece by Korea’s revered director, Yoon Suk-ho, Winter Sonata is the second installment of his famous four season series, the previous being Autumn Fairy Tale and the latest, Scent of Summer. Like its predecessor, Autumn Fairy Tale, Winter Sonata has a huge following in many parts of Asia, including Hong Kong, Taiwan, China, Japan and Southeast Asia. Its two leading stars, Bae Yong-jun (Untold Scandal) and Choi Ji-woo also gained international fame because of the series.

Winter SonataBae Yong-jun takes up the role of Kang Joon-sang, an illegitimate child whose mother is an accomplished pianist. Due to his parental background, he is an introvert who does not like to interact with people, and often does not take the initiative to express himself. Even though his mother has told him his father is dead, as a child, Joon-sang believes that he is still alive. Hence, when he becomes older, he decides to return to his mother’s hometown, where his parents were lovers, in a bid to look for his biological father.

Joon-sang then transfers to the high school where Yoo-jin (Choi Ji-woo) studies. A couple of entertaining anecdotes then happen between the two protagonists and through these incidents, they grow to like each other. However, as Joon-sang investigates, he realizes that his biological father might be Yoo-jin’s late father. Flustered by his new findings, he decides to leave. However, as he decides to rush to see Yoo-jin for one last time, he is knocked down by a car…

Meanwhile, as the rest of his schoolmates including Yoo-jin think that he is dead after the accident, he is in fact alive, but he has lost his memory. In a bid to let him lead a happier life, his mother decides to erase his previous memories and give him new memories with a new identity, Lee Min-hyung.

The show than fast forwards 10 years later, as Joon-sang and Yoo-jin have both grown up. Joon-sang returns as Min-hyung and as Chae-rin’s boyfriend (Chae-rin was Yoo-jin and Joon-sang’s classmate in high school, but later went to France for further studies). During this time, Yoo-jin was about to get engaged to her childhood playmate Sang-hyuk, played by up-and-coming actor Park Yong-ha. However, due to a twist of fate, Joon-sang and Yoo-jin meet again and become attracted to each other once more. As the fate of the four intertwines, the show goes on to tell of the enthralling love story between Joon-sang and Yoo-jin.

Winter Sonata is a captivating story. The chemistry between Bae Yong-jun and Choi Ji-woo is terrific. In fact, many people were so impressed by them that rumours surfaced that they were a real-life couple. Bae Yong-jun certainly impressed many with his gripping performance of Joon-sang and Min-hyung. This could be said to be his breakthrough drama, as it was through this show that he shot to great fame. Choi Ji-woo also proves herself as an A-list actress with her overwhelming performance as Yoo-jin. One of her scenes which enthralled me was when she was confronting Joon-sang, urging him not to fire an old worker. The feeling of urgency then topped 100%.

As for the supporting leads, Park Sol-mi did a good impersonation of Chae-rin. Park Yong-ha did fairly well, but acting alongside veteran actors Bae Yong-jun and Choi Ji-woo, he clearly showed his inexperience in this field. Finally, it would be almost unjust to leave Kim Hae-sook out of the picture. Acting as Yoo-jin’s mother, her performance as the Korean “ajumma” added flavour and colour throughout the whole show.

Again, Yoon Suk-ho has proven himself as one of Korea’s best drama tellers. With an impressive portfolio, many audience members certainly do look forward to his subsequent dramas. Winter Sonata is an original love story. It’s definitely not-to-be-missed!      (Review by Kit Lim)

 

Winter Sonata (“Gyeoul yeonga”). Alternative titles: “Winter Love Song” or “Winter Ballad.” 20 episodes. Written by Kim Eun-hee and Yoon Eun-kyung. Produced by Yoon Suk-ho. Starring Bae Yong-jun, Choi Ji-woo, Park Yong-ha, Park Sol-mi, Lee Hye-eun, Ryu Seung-soo, and Kim Hye-sook. First aired on KBS2 in Korea from January 14 – March 19, 2002 on Monday and Tuesday nights at 9:50pm. Official website (in Korean): click here. Available on DVD from KBS Media in Korea in both English-subtitled and unsubtitled versions.

====================================================================================

Why is Winter Sonata a Big Hit in Asia?

 

by Diana Lee

 

Winter Sonata

 

What is it about Winter Sonata that touches so many women of all ages throughout Asia? Upon a closer scrutiny, this Korean TV drama series offers more than a complex love story, intriguing plot twists, good acting, memorable scenes and lines, not to mention, breathtaking winter scenery backed up by melancholic music tunes. Under the crafty direction of Yun Seok Ho, the series presented a mastery of cinematic techniques tugging at one’s heartstrings, like the sound and visual effects of a big screen effectively capturing one’s imagination. Moreover, it addressed the perennial theme of love in all its complexity in our ever-changing society.

Unlike most tragedies with a sad ending, Winter Sonata reached a bittersweet conclusion even though everyone who had intimate connection with the two main characters paid the heavy price of emotional and mental agony. The story opened with Joon Sang portrayed by Bae Yong Jun in his finest performance and Yu Jin, played by the talented Choi Ji Woo, as two high school students who fell in love for the first time. Unfortunately, their ill-fated love suffered a cruel blow as our hero soon died in a car accident, leaving our heroine heart-broken and dispirited. Ten years later, Yu Jin found herself working on a ski resort project with Min Yeong who looked exactly like Joon Sang. Oddly enough, he was courting Yu Jin’s high school rival, Chae Lin, deftly played by Park Sol Mi. Consequently, Yu Jin’s uncontrollable attraction to Min Yeong jeopardized her engagement to her childhood admirer, Sang Hyuk, played by Park Yong Ha, who in conspiracy with Chae Lin, tried everything to separate the two destined lovers. When the truth came out that Min Yeong and Joon Sang were the same person and worse still, the suspicion that Joon Sang and Yu Jin were half-brother and sister, everyone involved was thrown into utter confusion, resulting in grief and detrimental pain.

Winter SonataFollowing the success of directing the TV drama series, Autumn Tales, Yun Seok Ho demonstrated his supremacy in making melodramas using symbolism, parallelism, repetition, and timing, as provocative ways to stir emotions and draw tears from the audience. The main symbols in Winter Sonata — the star Polaris (representing Joon Sang), the missing puzzle piece (representing Yu Jin in Joon Sang’s life), and the first snowfall of winter (representing the meeting of the two lovers) — appeared repetitively throughout the melodrama to hammer the point of their significance they contributed to the story. Furthermore, the excellent use of parallelism and repetition compounded the dramatic effects in scenes — whenever Yu Jin and Sang Hyuk were fighting, Min Yeong and Chae Lin were also arguing; when Yu Jin and Min Yeong strolled through their high school, each taking a different path, unaware of one another’s presence; and when Yu Jin tried to tail whom she thought was Joon Sang in the crowd and later Sang Hyuk attempted to follow whom he thought was Yu Jin in the streets.

Although the drama is basically a love story, it tackled many contemporary themes: 1) character duality — Joon Sang personified the dark side and Ming Yeong, the bright side; 2) identity problems — Joon Sang searched for the identity of his father and later Min Yeong questioned his own identity; 3) different reactions to the loss of love — Yu Jin’s sad disposition, Joon Sang’s escapes to America, San Hyuk’s suicide attempt, and Chae Lin’s drinking binge; 4) incestuous love remained a taboo in modern age; and 5) fate prevailed no matter what others did to prevent the destined lovers from getting together.

The main reason for Winter Sonata‘s popularity could be attributed to its bold exposition of the various aspects of love: 1) puppy love; 2) first love; 3) possessive love; 4) lost love; 5) parental love; and 6) true love. Everyone in the audience has experienced at least one or more of these different shades of love, where he or she could empathize with any of the characters at one time or another in this melodrama.

In high school, Choi Ji Woo and Bae Yong Jun in their roles convincingly demonstrated the beauty of innocence and sweetness of puppy love as they helped and defended each other. Then the puppy love blossomed into first love when their most impressionable memories consisted of things they did together for the first time. It was through this love that the gloom and anger in Joon Sang faded away when he was in the presence of Yu Jin.

Winter SonataThe series also showed the negative impact of possessive love — Sang Hyuk for Yu Jin and Chae Lin for Min Yeong — in which Sang Hyuk and Chae Lin would do anything to keep their loved ones to themselves, including lying, scheming, and hurting others. When they finally lost their beloveds to the destined pair, they marched down a familiar path of self-destruction — Sang Hyuk tried to commit suicide and Chae Lin slumped into a drinking stupor. However, mature love requires making sacrifices — putting the beloved’s happiness above everything else — as seen in Sang Hyuk’s release of Yu Jin to the revived Joon Sang, in Chae Lin’s suggestion to Joon Sang to elope with Yu Jin despite everyone’s disapproval of their marriage, in Joon Sang’s decisions to place Yu Jin’s well-being above all his needs, and in Yu Jin’s respect for Joon Sang’s resolution to bid their last farewell.

Even in modern times, family plays a dominant role in Asian culture. At the beginning, Joon Sang desperately sought parental love from a father he never knew, and later he could forgive his mother for all the wrongs she had done him. Suppressing her feelings, Yu Jin chose Sang Hyuk over Min Yeong to abide the wishes of Sang Hyuk’s family and her own mother. As the drama unfolded, the meddling of three families — Sang Hyuk’s parents, Joon Sang’s mother and Yu Jin’s mother — caused more harm than good with endless sorrow and tragic consequences to their offsprings.

Like all great love stories, true love as written in the stars exists in the one and only couple made for one another. Obviously, Joon Sang and Yu Jin were destined to be together, for they both fell in love with each other, not once but twice and could love no one else.

In conclusion, Winter Sonata delivered a tearjerker with a moving tale and unforgettable characters. It brought a paragon mate for a modern woman to life, exemplified by Joon Sang — handsome, sensitive, intelligent, and successful in life. More importantly, he was able to love a woman with complete gentleness and understanding, even at the risk of his own welfare and happiness. In addition, the drama series successfully revealed the manifestations of love in real life, to which everyone in the audience could relate. As Winter Sonata makes its appearance around Asia, its popularity will certainly grow, for it possesses all the elements of a classic drama.

Diana Lee (www.uniorb.com) has traveled extensively and worked abroad in Cameroon, China and Japan. Her work has appeared in several magazines, ezines and anthologies. Interested in various forms of writing, she has written essays, poems, and short stories.

================================================================

Bản tình ca mùa đông (“Winter Sonata”) là tác phẩm xuất sắc thuộc dòng phim bốn mùa, đánh dấu thời hoàng kim của phim truyền hình Hàn Quốc.

Lên sóng KBS2 hồi năm 2002, phim lập tức gây sốt và được yêu mến khắp châu Á. Khi được công chiếu tại Nhật Bản vào năm 2003, series được chọn là mốc ghi dấu Làn sóng Hàn (Hallyu) du nhập vào nước này.

Chuyện tình lãng mạn giữa hai nhân vật Kang Joon Sang (Bae Yong Joon) và Jung Yoo Jin (Choi Ji Woo), đã trở thành một hiện tượng trên toàn châu Á, đưa tên tuổi của hai diễn viên chính, đặc biệt là Bae Yong Joon, lên hàng những ngôi sao nổi tiếng nhất lúc bấy giờ của màn ảnh xứ kim chi.

Sau 15 năm, dàn diễn viên năm ấy nay đều là những nhân vật kỳ cựu và mỗi người một ngã rẽ. Bae Yong Joon chuyên tâm vào công việc kinh doanh,

Choi Ji Woo vẫn tiếp tục với các dự án phim nhưng không còn thành công như trước, còn Park Sol Mi lui khỏi làng giải trí. Một điều đáng buồn là trong số đó có một người không còn ở trên đời này nữa.

Bae Yong Joon – Joon Sang

Bae Yong-Joon được khán giả biết đến qua bộ phim Mối tình đầu, nhưng vai Kang Jun-sang trong Bản tình ca mùa đông mới thực sự đưa anh nổi tiếp khắp khu vực.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 1.

Ở thời điểm đảm nhận vai diễn trong Bản tình ca mùa đông, Bae Yong Joon đã bước sang tuổi 30 nhưng khi phim phát sóng vẫn gây ngạc nhiên lớn cho người xem bằng hình ảnh nam sinh trẻ trung.

Chuyện tình đầy trắc trở của cặp đôi Yu Jin – Joon Sang ngày ấy đã lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả khắp châu Á.

Hình ảnh chàng trai lãng tử với mái tóc dài và nụ cười ấm áp như vẫn lấp lánh trong kỉ niệm của những người yêu phim.

“Bản tình ca mùa đông” là bộ phim để đời của Bae Yong Joon, đưa tên tuổi của anh vụt sáng trong làng giải trí xứ Hàn.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 2.

Là một ngôi sao hạng A nhưng Bae Yong Joon lại là một ngôi sao vô cùng kín tiếng với truyền thông, anh hạn chế tiếp xúc với báo chí và ít tham gia các chương trình truyền hình.

Sau bộ phim, phải đợi đến năm 2007, Bae Yong Joon mới trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim cổ trang Tứ thần ký và đánh dấu một cột mốc khác trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Không lấn sâu vào showbiz đầy rẫy thị phi, Bae Yong Joon dành nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình.

Nam diễn viên thích đi du lịch, tìm hiểu đó đây và ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống. Ngoài ra, anh còn tập trung vào công việc kinh doanh và viết sách.

Năm 2015, Bae Yong Joon khiến khán giả và người hâm mộ vô cùng bất ngờ khi kết hôn với Park Soo Jin – một ngôi sao hạng B kém nam tài tử 13 tuổi.

Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều, đám cưới của đôi vợ chồng vẫn diễn ra trong niềm hạnh phúc và sự ủng hộ từ phía người thân, bạn bè.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 3.

15 năm sau ngày ấy, Bae Yong Joon ngày nào nay đã là ông trùm giải trí, là chồng của một người vợ xinh đẹp, là bố của một bé trai kháu khỉnh.

Dẫu vậy, mỗi lần Bae Yong Joon xuất hiện, người hâm mộ lại không khỏi khắc khoải nhớ về hình ảnh Joon Sang của ngày nào.

Choi Ji Woo – Yoo Jin

Ở thời điểm đảm nhận vai diễn trong Bản tình ca mùa đông, Choi Ji Woo đã 27 tuổi nhưng cô vẫn hóa thân rất “ngọt” vào vai diễn nữ sinh với vẻ đẹp vô cùng trong sáng, thánh thiện.

Vai nữ chính Yoo Jin chung tình và đầy nước mắt dường như sinh ra để dành cho Choi Ji Woo. Có thể nói đây là vai diễn để đời của cô khi đưa Ji Woo trở thành nữ diễn viên được yêu thích nhất Hàn Quốc cũng như điện ảnh châu Á.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 4.

Sau thành công của “Bản tình ca mùa đông”, tên tuổi của cô càng sáng rực hơn nữa khi tham gia “Nấc thang lên thiên đường”.

Nhưng dường như vẻ đẹp mong manh, yếu đuối của cô khiến nhiều bộ phim sau này không thành công được như mong đợi. Hoặc cũng có thể, như nhiều người nói, cô chưa thoát được ra khỏi bóng của Yoo Jin.

Nhiều bộ phim sau đó của Choi Ji Woo không thành công như mong đợi. Cô cũng tấn công sang màn ảnh rộng, tuy nhiên các bộ phim đó đều thất bại về doanh thu.

Những năm gần đây, Choi Ji Woo không còn giữ được sự nổi tiếng như trước. Sau vai diễn trong Actresses, cô cũng mất hút luôn trên màn ảnh rộng và dù vẫn hay xuất hiện trên màn ảnh nhỏ.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 5.

Dẫu vậy, Choi Ji Woo vẫn khẳng định mình khi đứng vị trí số 1 trong trong top 10 nữ diễn viên có thu nhập cao nhất trong bảng xếp hạng “People With Money” (2003). Ngoài tham gia diễn xuất, Choi Ji Woo còn đầu tư chứng khoán và bất động sản.

Cô cũng sở hữu một số nhà hàng ở Seoul, một đội bóng đá, nhãn hàng nước hoa, thời trang và cả một nhãn hiệu rượu vodka của riêng mình.

Xinh đẹp và thành công nhưng đường tình duyên của người đẹp lại vô cùng lận đận. “Người đẹp khóc” đã từng hẹn hò với nam diễn viên Lee Jin Wook - mỹ nam kém cô 6 tuổi, bạn diễn trong phim Air City trong ba năm.

Tuy nhiên, do áp lực từ sự chú ý của giới truyền thông đã khiến cả hai cảm thấy mệt mỏi, cuối cùng họ đã đi đến quyết định chia tay vào tháng 4/2011.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 6.

Hiện tại, dù đã 42 tuổi nhưng nữ diễn viên hiện vẫn vẫn đi lại một mình, trong khi các thế hệ nữ đồng nghiệp của cô đã yên bề gia thất.

Điều này khiến khán giả và các người hâm mộ không khỏi sốt ruột, lo lắng. Nhan sắc của cô cũng không còn giữ được sự tươi trẻ như trước.

Park Yong Ha vai Sang Hyuk

Là một trong 4 diễn viên chính của Bản tình ca mùa đông, tên tuổi của Park Yong Ha nhanh chóng được nhiều người biết đến.

Đảm nhận vai Sang Hyuk, vị hôn phu, người bạn thanh mai trúc mã của Yoo Jin (Choi Ji Woo), Park Yong Ha đem lại ấn tượng cho khán giả về hình ảnh một người đàn ông chân thành, ấm áp.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 7.

Mặc dù chỉ là nam thứ, nhưng anh cũng để lại ấn tượng đẹp cho khán giả khi hoàn thành tốt vai diễn, đặc biệt là thể hiện tốt những đoạn mâu thuẫn, giằng xé trong nội tâm của nhân vật.

Ngay sau khi được phát sóng tại Nhật Bản, Bản tình ca mùa đông nhanh chóng tạo nên cơn sốt ở xứ sở phù tang. Trong đó hai nam diễn viên chính là Bae Jong Yoon và Park Yong Ha nhận được sự yêu thích đặc biệt của phụ nữ Nhật Bản.

Sở hữu chiều cao 1,76m, và khuôn mặt điển trai, Park Yong Ha không chỉ là một anh chàng “đẹp mã” mà còn thể hiện là một nghệ sĩ đầy tài năng. Không chỉ là một diễn viên, Park Yong Ha còn là một ca sĩ nổi tiếng.

Đặc biệt, tại Nhật Bản, ngôi sao 33 tuổi này vô cùng được yêu thích và từng làm khách mời trong một bộ phim truyền hình.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 8.

Thế nhưng khi cánh cửa sự nghiệp và danh vọng vẫn đang rộng mở, Park Yong Ha bất ngờ tự tử chấm dứt cuộc đời vào tháng 7/2010 ở tuổi 33 khiến hàng triệu fan trên thế giới bàng hoàng, tiếc nuối và đau khổ.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của nam diễn viên tài hoa bạc mệnh này là do không thành công trong kinh doanh, áp lực công việc cộng với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối của người cha thân yêu.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 9.

Đến nay, 7 năm sau qua đời nhưng người hâm mộ vẫn luôn nhớ về Park Yong Ha là một ngôi sao ấm ấp và nụ cười tươi luôn thường trực trên môi. Hy vọng rằng, nơi thiên đường xa xôi anh vẫn sẽ là một ngôi sao sáng và hạnh phúc.

Park Sol Mi vai Oh Jae Rin

Vào vai “kẻ thứ ba đáng ghét”, nhưng với gương mặt xinh đẹp và diễn xuất ấn tượng, Jae Rin vẫn để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Sau vai diễn cô nàng đáng ghét Oh Chae Rin trong tác phẩm này, Park Sol Mi được trao tặng danh hiệu Diễn xuất ấn tượng nhất năm 2001 và nhận được nhiều dự án phim ăn khách như Một cho tất cả, Những cô gái hiện đại, My Woman,... nhưng đều là nhân vật phụ, làm kẻ xấu và làm nền cho nhân vật chính.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 10.

Sự nghiệp không tỏa sáng như đồng nghiệp nhưng trong bộ tứ Bản tình ca mùa đông ngày nào, có lẽ, Park Sol Mi là người có hạnh phúc viên mãn nhất.

Park Sol Mi chính thức nên duyên vợ chồng cùng nam diễn viên Han Jae Suk sau 3 năm bên nhau vào tháng 4 năm 2013. Đám cưới được tổ chức trong sự chúc phúc của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng showbiz Hàn.

Dàn sao “Bản tình ca mùa đông” sau 15 năm: Người thành ông trùm, kẻ từ giã cõi đời - Ảnh 11.

Hai năm sau ngày cưới, Park Sol Mi đã sinh cho Han Jae Suk hai cô công chúa vô cùng đáng yêu. Sau khi lập gia đình và sinh con, Park Sol Mi không còn tham gia diễn xuất nhiều nữa và cũng ít khi xuất hiện trên truyền thông.

Trang con (1): Winter Sonata Drama Recap
Comments