[1991] Eyes of Dawn - Choi Jae Sung - Chae Si Ra - Baeksang Art Awards 1992 Grand Prize

Chỉ cần đến bộ phim chính thức thứ 2 trong sự nghiệp, Kim Jong Hak đã khẳng định được nét tài hoa và khả năng cầm quân xuất sắc của mình. Ra mắt vào cuối năm 1991 tại Hàn, Eyes of Dawn - tác phẩm được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Kim Seong Jong - ngay lập tức đã trở thành hiện tượng của làng truyền hình Hàn. Rating trung bình của phim đạt 42%, có những tập còn lên tới 58%.

Nội dung Eye of Dawn kể về ba thanh niên Hàn Quốc bị cuốn vào vòng xoáy lịch sử của đất nước mình. Trải dài từ thời kỳ chiến tranh Triều Tiên, bộ phim mang lại cho người xem mối quan tâm và những vấn đề lớn như tội ác lịch sử và những bi kịch khởi nguồn từ khác biệt giai cấp trong xã hội.

Với một cái nhìn sắc bén, đầy tính nhân văn, Eyes of Dawn ngay lập tức trở thành ngôi sao tại các lễ trao giải truyền hình Hàn Quốc. Phim lần lượt đạt giải thưởng Drama hay nhất tại Giải thưởng hiệp hội những nhà sản xuất 1993 cũng như Giải thưởng truyền hình Hàn Quốc 1992. Bản thân Kim Jong Hak cũng mang về nhà giải Đạo diễn xuất sắc nhất tại Baeksang 1992. Đó là chưa kể, 2 ngôi sao chính trong bộ phim là Choi Jae Sung - Chae Si Ra cũng thành công đạt giải thưởng Diễn viên xuất sắc nhất.

Eyes of Dawn được chuyển thể từ một cuốn sách bán chạy của Kim Seong Jong, kể về câu chuyện của 3 thanh niên Hàn Quốc bị bắt trong cuộc chiến tranh Triều Tiên, phản ánh tội ác chiến tranh của Nhật Bản (đặc biệt là chính sách "phụ nữ thoải mái", biến các phụ nữ Hàn Quốc thành nô lệ tình dục) và những bi kịch do hệ tư tưởng bản địa tạo ra.

Trong phim, Choi Dae Chi (Choi Jae Sung) và Yeon Yoon Ok (Chae Si Ra) là một cặp đôi nhưng phải chia lìa do chiến tranh. Họ đã có một nụ hôn lấy đi nhiều nước mắt của người xem: nụ hôn giữa hàng rào dây thép gai.

Comments