Sương mù vây thành - Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Sương mù (Mê Vụ Vi Thành)

              – Phỉ Ngã Tư Tồn

bcf6a79dff34464f81c1b80c6ab5b2fb

Tên gốc: Mê Vụ Vi Thành

Hán Việt: Sương mù vây thành

Số chương: 26 + một ngoại truyện đặc biệt

Thể loại: dân quốc, ngược vừa vừa, OE

Nhân vật: Dịch Liên Khải, Tần Tang, Phan Kiện Trì, Dịch Liên Thận, Dịch Liên Di, Mẫn Hồng Ngọc

SƯƠNG MÙ VÂY THÀNH – PHỈ NGÃ TƯ TỒN – REVIEW – NHÂN SINH NẾU NHƯ LẦN ĐẦU GẶP GỠ
juninana Uncategorized February 21, 2018 3 Minutes

Cuộc đời Tần Tang – định sẵn là bất hạnh!!!

Người ta bảo hồng nhan bạc phận quả chẳng sai

Khi cô yêu Phan Kiện Trì, anh đi du học, cô bị Dịch Liên Khải lập mưu phải kết hôn cùng hắn. Từ bỏ người mình yêu thương.

Khi cô bắt đầu động tình với Dịch Liên Khải, anh bắt buộc phải đẩy cô ra vì những tranh đấu gia tộc.

Đâu là bến bờ hạnh phúc cho Tần Tang?

Tôi thấy nực cười lắm cái gọi là tình yêu của Phan Kiện Trì. Anh tự đề cao cái lý tưởng yêu nước, vì nước vĩ đại của anh. Nhưng nhìn lại xem, chính người con gái mình yêu anh còn không bảo vệ được thì làm sao có thể bảo vệ đất nước. Anh lợi dụng chút tình yêu còn sót lại của Tần Tang rồi tự tay đẩy cô vào vòng nguy hiểm để phục vụ cho cái lý tưởng vĩ đại của anh.

Tôi hiểu anh căm thù lũ thực dân vì hại chết cả gia đình nhưng tôi không hiểu cái lý do anh lợi dụng người con gái mình yêu bất chấp nguy hiểm. Với anh đó là tình yêu ư??Còn tình yêu của Dịch Liên Khải, có chút ngông cuồng như chính con người anh, nhưng tôi hiểu anh cũng chỉ đang bảo vệ tình yêu của mình. Anh lập mưu kết hôn cũng Tần Tang để giữ tình yêu của mình, và anh đẩy Tần Tang ra khỏi mình để bảo vệ người anh yêu. Cách yêu của Dịch Liên Khải tôi không thấy sai ở điểm nào, cái sai ở đây là anh sinh ra trong gia đình quyền quý, phải tranh đấu vì lợi ích cá nhân, cái sai ở đây là cả hai sinh ra trong thời chiến quốc loạn lạc, đâu dễ để bảo vệ tình yêu.Còn Tần Tang, tôi thương cô ấy vì số phận bạc bẽo, dù yêu Dịch Liên Khải hay Phan Kiện Trì cũng đều không có được hạnh phúc, nhưng tôi không thích cô ấy vì tính cách quá chấp nhất trong tình yêu. Khi yêu Phan Kiện Trì, cô uống thuốc phá thai vì muốn trả thù Dịch Liên Khải ép cưới, vì bảo vệ tình yêu cùng Kiện Trì. Khi yêu Dịch Liên Khải nhưng trong lòng vẫn luôn cố chấp với Phan Kiện Trì, không nguyện một lần nghĩ cho anh, cùng anh tin tưởng.Tình yêu bị ngăn cách bởi trùng điệp những âm mưu, những tình yêu tan vỡ thời chiến quốc đều là vì bất đắc dĩ, vì xã hội. Cũng chẳng thể đánh giá ai đúng, ai sai ở thời điểm này. Dịch Liên Khải chết nhưng những thứ anh muốn bảo vệ anh đã làm được, và Tần Tang cũng chỉ có thể chờ đợi anh mãi…


Biết yêu là sẽ đau khổ sao vẫn cứ lao đầu vào tình yêu!!!

Giá như ngày ấy ta không gặp gỡ nhau….
==================================================================================

Có gì mà Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ hot đến thế?

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Mê Vụ Vi Thành (Sương Mù Vây Thành) của cây bút nổi tiếng trong giới viết truyện Phỉ Ngã Tư Tồn, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ hứa hẹn sẽ đem lại sự thành công cho nhà làm phim như các tiểu thuyết được chuyển thể trước đó của “mẹ Phỉ”. Bộ phim mới này có điểm gì để hấp dẫn khán giả? Cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

Sức hấp dẫn từ dàn diễn viên

Ngay từ khi nhà sản xuất tung trailer đầu tiên về bộ phim, không ít khán giả đã bị thu hút bởi dàn diễn viên nổi bật trong phim. Có những các tên đã được biết đến qua những bộ phim trước đó như Tôn Di trong Bởi Vì Được Gặp Em, Hàn Đông Quân trong Pháp Sư Vô Tâm,…

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ (Ảnh: Interrnet)

Những diễn viên tham gia bộ phim ngôn tình này dù không phải những ngôi sao hạng A trong làn giải trí Hoa ngữ nhưng cũng đã được công chúng công nhận về tài năng diễn xuất. Với Tôn Di – nữ chính thủ vai Tần Tang trong phim, là giải thưởng Nữ diễn viên mới xuất sắc nhất (hạng mục Tài năng mới châu Á) trong Liên hoan phim Quốc Tế Thượng Hải 2016.

Vẻ đẹp của Tôn Di trong vai diễn Tần Tang (Ảnh: Internet)

Với ngoại hình điển trai và diễn xuất tốt trong web drama Pháp Sư Vô Tâm, Hàn Đông Quân – người thủ vai nam chính Dịch Liên Khải trong phim, được phái nữ Hồng Kông tôn xưng là nam thần thế hệ mới.Có gì mà Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ hot đến thế? - BlogAnChoi

sponsor
Xem thêm

Lý do gì lại khiến “Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” được mong chờ đến thế?

Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ sau khi năm lần bảy lượt bị trì hoãn khiến khán giả ngóng trông tới mỏi cổ thì ngày 2/3 “đứa con tinh thần” của Phỉ Ngã Tư Tồn phiên bản chuyển thể sẽ chính thức được ra mắt. Các mọt phim Hoa Ngữ hãy cùng BlogAnChoi lý giải sức hút ...

Sức hút từ nam chính Hàn Đông Quân (Ảnh: Internet)

Bên cạnh cặp đôi trai tài gái sắc này, trong phim cũng không thiếu những diễn viên hội tụ đầy đủ cả tài và sắc, những cái tên Từ Chính Hy (Phan Kiến Trì), Trâu Đình Huy (Dịch Liên Thận) này đã làm nên một Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ hấp dẫn khán giả.

Từ Chính Hy – diễn viên thủ vai Phan Kiến Trì trong phim (Ảnh: Internet)

Kịch bản phim hấp dẫn

Lấy bối cảnh thời Dân Quốc, bộ phim kể về cuộc chiến giành quyền lực của gia tộc họ Dịch và câu chuyện tình yêu đầy trắc trở của tam thiếu gia Dịch Liên Khải và tiểu thư nhà họ Tần – Tần Tang. Kịch bản phim hứa hẹn đưa khán giả qua từng trạng thái cảm xúc khác nhau, cùng buồn, cùng đau và cùng hạnh phúc với những nhân vật trong phim.

Mối tình lãng mạn không thành của tiểu thư Tần Tang (Ảnh: Internet) Nỗi đau khổ của Tần Tang trong tình yêu (Ảnh: Internet)

Trải qua sự đau khổ, thử thách từ bối cảnh tới nội tâm, liệu Dịch Liên Khải và Tần Tang sẽ có một kết thúc có hậu? Ai sẽ lên nắm quyền trong nhà họ Dịch? Chính điều này làm nên sức hấp dẫn của tác phẩm truyền hình này.

Bối cảnh phim hấp dẫn

Bối cảnh phim được nhà sản xuất đầu tư khá công phu để tăng thêm độ hấp dẫn của phim với khán giả. Bối cảnh của cuộc chiến tranh ác liệt được khắc họa rõ nét, tạo cảm giác chân thực, lột tả sự phá hủy và những đau thương mất mát do cuộc chiến gây ra.

sponsor
Xem thêm

"Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ": Tần Tang, anh xin lỗi vì đã yêu em sai cách.

Sau hơn 2 năm chờ đợi, cuối cùng những ngày đầu tháng 3 vừa qua bộ phim "Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ" chuyển thể từ tiểu thuyết "Mê Vụ Vi Thành" đã được phát sóng trong sự chờ mong của khán giả. Không khiến người xem phải thất vọng, bộ phim đã đưa họ đến với ...

Hãy Like fanpage để xem tin hot & mới nhất ;)
Bối cảnh chiến tranh chân thực (Ảnh: Internet)

Đan cài vào bức tranh đen tối của cuộc chiến là bối cảnh lãng mạn của cánh đồng hoa hay bối cảnh xa hoa lộng lẫy của các danh gia vọng tộc.

Bối cảnh nên thơ trong phim (Ảnh: Internet)

Tạo hình nhân vật hấp dẫn

Hiếm có bộ phim nào lấy bối cảnh thời Dân quốc có tạo hình đẹp như Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ. Trang phục diễn viên đều toát lên được sự cao sang của những tiểu thư, thiếu gia trong gia đình quyền quý.

Tạo hình của hai diễn viên Tôn Di – Hàn Đông Quân trong phim (Ảnh: Internet)

Tạo hình của các nhân vật trong phim phù hợp với từng giai đoạn trưởng thành của nhân vật. Tuổi trẻ sẽ là sự ngây thơ, trong sáng. Lớn hơn một chút là sự chững chạc, tự tin. Những biến hóa trong tạo hình nhân vật luôn hấp dẫn khán giả yêu thích bộ phim.

Tạo hình trong sáng, ngây thơ của Tần Tang khi còn trẻ (Ảnh: Internet)

Sau khoảng thời gian chờ đợi khá lâu kể từ khi nhà sản xuất tung trailer, những tập đầu tiên của bộ phim đã được lên sóng. Sự khởi chiếu của phim cũng thu hút sự chú ý của không ít khán giả. Khi nhà sản xuất tung trailer đã tạo nên một cơn sốt trong giới mọt phim thì những tập phim đầu cũng đem lại cho khán giả những sự mong chờ không kém.

Nguồn : Có gì mà Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ hot đến thế? - BlogAnChoi


[Tóm tắt] Phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

August 26, 2017

Drama “Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” cải biên từ tiểu thuyết Dạ sắc/Mê vụ vi thành (Sương mù vây thành) của Phỉ Ngã Tư Tồn, đạo diễn Hà Chú Bồi, các diễn viên chính: Hàn Đông Quân, Tôn Di, Từ Chính Hi, Phương Trung Tín.

Bộ phim lấy bối cảnh dân quốc, thời kỳ quân phiệt cát cứ. Để hoàn thành tâm nguyện của mẫu thân, giúp phụ thân phục chức, Tần Tang phải kết hôn cùng Tam công tử của Dịch gia – Dịch Liên Khải, bắt đầu một hồi yêu hận đan xen.

Dự kiến dài 50 tập (45 phút một tập), công chiếu năm 2018 trên Tencent, lịch phát sóng: Từ 02 tháng 3 năm 2018 trên Tencent (v.qq.com) (sau n lần bị hoãn chiếu và hàng tá trailer thả thính fangirl)

Siege in Fog

Thông tin cơ bản

Đạo diễn: Hà Chú Bồi
Biên kịch: Giả Đông Nham, Võ Dao
Nguyên tác: Phỉ Ngã Tư Tồn

Các diễn viên chính: Hàn Đông Quân, Tôn Di, Phương Trung Tín, Từ Chính Hi, Trâu Đình Uy, Hầu Dũng, Lữ Giai Dung, Khổng Thùy Nam, Trần Nhược Hiên

Số tập: 50 tập (45 phút một tập)
Phát sóng: Từ 02 tháng 3 năm 2018 trên Tencent (v.qq.com)

Xem phim Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ Vietsub

Cốt truyện tóm tắt

Thời kỳ quân phiệt cát cứ, Giang Tả tuần duyệt sử Dịch Kế Bồi tranh hùng Giang Tả cùng với Nghĩa Châu Lý Trọng Niên, mà Mộ Dung gia ở phương Bắc cũng như hổ rình mồi không buông. Dịch Kế Bồi có ba người con trai. Đại công tử Dịch Liên Di giữa lúc tuổi trẻ khí thịnh lại bị người sắp đặt hại cho ngã ngựa, Nhị công tử Dịch Liên Thận kiêu dũng thiện chiến, ngược lại Tam công tử Dịch Liên Khải nổi tiếng chơi bời thanh sắc, phong lưu thành tính.

Nhân sinh nhược chích như sơ kiến

Dịch Liên Khải một lần tình cờ gặp gỡ Tần Tang, liền phí hết tâm tư cưới Tần Tang vào cửa, mà không biết Tần Tang cũng là ôm tâm tư khác gả vào Dịch gia. Sau khi kết hôn, bất kể Dịch Liên Khải ở bên ngoài chơi bời trăng gió, ngợp trong vàng son thế nào, Tần Tang cũng chỉ nhìn anh bằng ánh mắt lạnh nhạt của người ngoài cuộc. Gả cho anh chỉ là để phụ thân có thể trở về quan trường, sau khi xong việc, cô cũng sẽ thành toàn cho anh.

Sương mù vây thành

Lúc này Lịch Vọng Bình – người yêu cũ của Tần Tang dùng tên giả Phan Tiễn Trì cố tình tiếp cận Dịch Liên Khải, trở thành phụ tá bên người anh. Thời cuộc đột nhiên xảy ra biến động lớn, người có khả năng tiếp quản Dịch gia nhất – nhị công tử Dịch Liên Thận thực ra lại là con của Lục thúc Dịch Thụ Thành. Mà Dịch gia đại công tử cũng tra ra người hại mình ngã ngựa năm đó là Dịch Thụ Thành – thủ lĩnh Thiên Minh hội. 

Giữa lúc trong ngoài cùng bức bách, anh em bất hòa, Dịch Liên Khải dốc hết toàn lực thậm chí liều mình bảo hộ Tần Tang, Tần Tang cũng là trong lúc sinh tử gắn bó dần dần phát hiện ra bản thân đã yêu Dịch Liên Khải…

Tổng hợp phim ngôn tình, phim chuyển thể

Các nhân vật chính

Hàn Đông Quân vai Dịch Liên Khải
Con trai thứ ba của Giang Tả tuần duyệt sử Dịch Kế Bồi, phong lưu thành tính lại chuyên nhất si tình. Bề ngoài ngày ngày phong hoa tuyết nguyệt, thực ra lại là kẻ si tình khó gặp, yêu Tần Tang sâu sắc, đến chết cũng không phai. Thường ngày nhìn như làm xằng làm bậy, không làm việc đàng hoàng, kỳ thật mưu lược ngập trời, gan dạ sáng suốt hơn người, có thể khiến lục quân vây thành, cứu được Tần Tang.


Tôn Di vai Tần Tang
Tiểu thư nhà quan lớn, vợ Dịch Liên Khải. Là nữ tử thâm tàng bất lộ, có dung mạo lại có trí tuệ, bình tĩnh cư xử lại khôn khéo cẩn thận. Vì không thể bỏ qua di nguyện của mẫu thân mà hi sinh hôn nhân của chính mình, sắp đặt để gả cho Dịch Liên Khải. Chẳng quan tâm đến tình sử phong lưu của Dịch Liên Khải, chỉ muốn mượn thế lực Dịch gia để trợ giúp phụ thân lên chức.


Phương Trung Tín vai Dịch Kế Bồi
Giang Tả tuần duyệt sử. Là tướng lĩnh cương trực công chính một phương. Một thời kiêu hùng, kiêu dũng thiện chiến, có được quyền cao chức trọng, nắm giữ trọng binh, cát cứ một phương, dẫn dắt ba người con trai thi hành liên tỉnh tự trị, bản thân làm chủ tịch. Bị Lục đệ Dịch Thụ Thành mưu toan đoạt binh quyền, về sau mất tích.

Từ Chính Hi vai Phan Tiễn Trì
Là lưu học sinh, phó thủ lĩnh Thiên Minh Hội. Một thanh niên đầy khát vọng và nhiệt huyết báo đáp Tổ quốc. Có sức chịu đựng hơn người, định lực phi phàm, ở thời kỳ quân phiệt hỗn chiến, chiến hỏa loạn lạc, thân nhân chết vì chiến loạn. Mẫu thân đem bán mảnh đất duy nhất nuôi anh du học Nhật Bản, anh cũng không phụ lòng bà, tốt nghiệp với thành tích tốt nhất trường quân đội. Sau khi về nước gia nhập Thiên Minh hội, trở thành thủ hạ của Lục thúc Dịch Thụ Thành

Trâu Đình Uy vai Dịch Liên Thận
Là con trai thứ hai của Giang Tả tuần duyệt sử Dịch Kế Bối. Có dũng có mưu, ôn tồn lễ độ, là em trai cùng cha cùng mẹ của đại ca Dịch Liên Di, cưới Phạm Yến Vân con gái Phạm Tri Hành. Từ nhỏ tôi luyện trong quân đội, độc chưởng binh quyền. Bởi vì quá giống với Lục thúc Dịch Thụ Thành của hắn mà bị hoài nghi là con trai của Dịch Thụ Thành.

Trịnh La Thiến vai Phạm Yến Vân
Con gái Phạm Tri Hành, vợ Dịch Liên Thận. Là tiểu thư khuê các huệ chất lan tâm, thục nữ dòng dõi thư hương. Thuần khiết thiện lương, ôn nhu hào phóng, đoan trang ưu nhã, đối với tình yêu chung thủy không đổi thay, cho dù yên lặng bên nhau cũng cam tâm tình nguyện.

Hầu Dũng vai Dịch Thụ Thành

Mã Kính Hàm vai Dịch Liên Di
Dịch gia Đại thiếu gia

Hách Trạch Gia vai Đặng Dục Lâm
Bạn tốt của Tần Tang

Lữ Giai Dung vai Mẫn Hồng Ngọc
Hồng nhan tri kỷ của Dịch Liên Khải

Khổng Thùy Nam vai Cao Thiệu Hiên

Triệu Lượng vai Tần Hậu Sinh
Phụ thân của Tần Tang

Vu Ba vai Lý Trọng Niên

Hoàng Văn Hào vai Mộ Dung Thần

Thiệu Mỹ Kỳ vai Hoài Tú

Trần Nhược Hiên vai Mộ Dung Phong

Đánh giá của baike

“Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” cải biên từ tiểu thuyết ăn khách Sương mù vây thành của Bi tình thiên hậu Phỉ Ngã Tư Tồn, lấy bối cảnh những năm đầu Dân quốc phong vân rung chuyển cùng với ân oán huyết thống trong đại gia tộc, nói về yêu hận đan xen giữa nữ tử tân phái hướng tới tự do Tần Tang và công tử con nhà quân phiệt hùng bá một phương Dịch Liên Khải.

Tần Tang Dịch Liên Khải

Mê vụ vi thành

Dạ sắc

Mức độ đầu tư của “Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ” chẳng những thể hiện ở sự kết hợp giữa đạo diễn nổi danh Hà Chú Bồi cùng nhà chế tác kim bài Lâm Quốc Hoa, đoàn đội sản xuất mạnh, mà còn thể hiện ở trang phục, mỹ thuật, cảnh tượng, tạo hình tất cả đều không tiếc chi số tiền lớn, đã tốt còn muốn tốt hơn. Trang phục trong phim đều là tơ tằm thiên nhiên quý hiếm để gia tăng hiệu quả thị giác, quân phục cũng là thêu thủ công. Còn về phong cảnh, để thể hiện địa vị gia tộc quân phiệt hùng bá một phương của nam chính, bên sản xuất đã bỏ ra 500 vạn dựng biệt thự trong núi, đình viện thấp thoáng trong bóng cây, hành lang gấp khúc…

Tần Tang

Nhận xét: Phim so với tiểu thuyết nguyên tác càng thêm vào nhiều tầng gút mắc, sau đó lại gỡ bỏ từng tầng, xúc động lòng người. Ngoài ra, trong kịch bản còn khắc họa đông đảo nhân vật với những tính cách khác biệt xung quanh nam nữ chính, làm cho hình tượng nhân vật càng thêm phong phú.

Nguồn: baike

List MV, Ost phim Nhân sinh nếu chỉ như lần đầu gặp gỡ | Dịch Liên Khải x Tần Tang 

 


Comments