Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, "tình đầu và em gái quốc dân" đều mất hình tượng

Các nghệ sĩ có hình tượng đẹp như Suzy, IU cũng bị vướng vào lùm xùm cổ súy ấu dâm, khiến công chúng không khỏi bất ngờ.

Những năm gần đây, trong ngành giải trí bất ngờ thịnh hành khái niệm lolita – chỉ những cô gái theo phong cách ăn mặc như trẻ con nhưng cử chỉ lại sexy. Đây là phong cách bị cho là cổ súy ấu dâm. Chính vì vậy, mỗi nghệ sĩ vướng vào lùm xùm liên quan đến phong cách này đều bị "gạch đá" thậm tệ. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến hai nghệ sĩ nữ có hình tượng quốc dân cũng "dính phốt" vì theo phong cách lolita.

Sulli

Từ khi công khai yêu rapper hơn mình 14 tuổi, hình tượng trong sáng của Sulli bắt đầu "sứt mẻ" trong mắt công chúng, nhất là khi cô tung bộ ảnh bị nghi theo phong cách Lolita. Nhiều người càng tin Sulli đang dần "biến chất" và có tư tưởng ấu dâm thật sau khi biết cô hợp tác với Rotta - nhiếp ảnh gia dính không ít lùm xùm liên quan đến phong cách nhạy cảm này. Rotta cho biết, Sulli là người chủ động liên lạc với anh để chụp ảnh theo phong cách "thiếu nữ".

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 1.
Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 2.
Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 3.

Màu ảnh trong trẻo và cách trang điểm má hồng của Sulli kết hợp với trang phục thiếu vải gây phản ứng trái chiều trong dư luận

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 4.

Đặc biệt là tấm ảnh cựu thành viên f(x) mặc đồng phục bị phản đối kịch liệt

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 5.

Ảnh Sulli chụp chung với Goo Hara mặc độc chiếc áo mang nhãn hiệu chuyên về sản phẩm cho mẹ và bé khiến cư dân mạng phẫn nộ. Nhiều người còn gửi mail cho nhãn hiệu này để thông báo về bức ảnh tai tiếng

Phải nói thêm, Rotta là nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhưng lại bị công chúng Hàn chỉ trích vì chụp nhiều bộ ảnh "hở bạo", bị nghi theo phong cách Lolita. Sau Sulli, các thần tượng nữ khác làm việc với Rotta cũng bị khán giả nhìn bằng cái nhìn không mấy thiện cảm.

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 6.
Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 7.

Nhóm D.I.A, Stellar, Dohee (nhóm Tiny G) cũng bị vướng phải luồng ý kiến trái chiều khi chụp hình theo phong cách Lolita "na ná" Sulli

Suzy

Đầu năm 2017, khi mới bắt đầu sự nghiệp solo, nữ thần tượng nhà JYP gây tranh cãi không nhỏ khi tung ra bộ ảnh quảng bá album. Loạt ảnh bị nhiều người cho là chụp theo phong cách Lolita cổ súy ấu dâm. Trong bộ ảnh, Suzy có nhiều tư thế khá nhạy cảm, lại thêm trang phục siêu ngắn và biểu cảm nũng nịu như trẻ con khiến nhiều khán giả liên tưởng đến phong cách này.

Thậm chí, nhiều cư dân mạng còn có nhận xét nặng lời hơn là "trông như khiêu dâm". Trong khi đó, số khác lại đứng ra bênh vực rằng Suzy trông tươi sáng và mơ mộng chứ không hề có hơi hướng lolita chút nào. Dù sao, scandal nhạy cảm này cũng khiến hình tượng "tình đầu quốc dân" của cô nàng lung lay ít nhiều.

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 8.
Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 9.
Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 10.
Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 11.

Tạo hình của Suzy trong bộ ảnh, thêm cách tạo dáng nhạy cảm khiến dư luận có phản ứng trái chiều

Trước cáo buộc cổ súy ấu dâm của "gà cưng", JYP Entertainment đã phản pháo mạnh mẽ, họ khẳng định bộ ảnh lấy cảm hứng từ phong cách thập niên xưa cũ. Đại diện công ty cũng cho biết sẽ khởi kiện những bình luận sai lệch về nữ ca sĩ.

IU

Tháng 10/2015, IU tung album "Chat Sire" và vướng vào loạt scandal gây xôn xao dư luận cả trong nước lẫn quốc tế, nghiêm trọng nhất là nghi án cổ súy ấu dâm. Cụ thể, hình quảng bá cho album này và MV ca khúc "Twenty-Three" của nữ ca sĩ bị cho là gợi liên tưởng đến phong cách Lolita.

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 12.

Vết son môi nhòe của IU trong bức ảnh khiến nhiều người liên tưởng đến Lolita – cuốn tiểu thuyết kinh điển nói về chuyện tình của người đàn ông ngoài 30 và cô bé 13 tuổi

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 13.
Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 14.

Nhiều phân cảnh trong MV "Twenty-Three" cũng bị đưa vào nghi án

Chưa hết, lời của ca khúc "Zezé" cũng vướng làn sóng chỉ trích lớn khi khán giả nghi IU đang "người lớn hóa" nhân vật cậu bé Zezé trong tiểu thuyết cùng tên. Đó là vì câu ""climb up me" (tạm dịch: "trèo lên tôi đi")" trong bài hát. IU ngay sau đó đã phải lên tiếng đính chính rằng cô không hề cố ý viết lời ca "tình dục hóa" một cậu bé 5 tuổi. Tuy nhiên, cô cũng xin lỗi khán giả vì sử dụng lời ca gây hiểu lầm.

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 15.

Hình vẽ cậu bé Zezé trên bìa album của IU bị netizen cho là "biến thái" khi Zezé đi tất lưới và tạo dáng nhạy cảm

Scandal này khiến nữ ca sĩ bị tẩy chay bởi một bộ phận công chúng không nhỏ. Dù vậy, tài năng đã giúp cô nàng tỏa sáng mạnh mẽ lại vào năm 2017 và có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ cho đến nay.

Mino (WINNER)

Rapper tài năng nhà YG bị netizen cho là có tư tưởng đồi trụy sau khi Dispatch đăng bài tố anh chàng follow tài khoản @prettypuke trên Instagram. Tài khoản này chuyên đăng nhiều hình ảnh mang hơi hướng ấu dâm rất phản cảm.

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 16.

Những hình ảnh được tài khoản @prettypuke đăng tải

Sao Hàn dính nghi án cổ súy ấu dâm: Người chụp ảnh phản cảm, tình đầu và em gái quốc dân đều mất hình tượng - Ảnh 17.

Thành viên WINNER được cho là "nạn nhân" của cuộc chiến YG – Dispatch

Tiếp đó, ca khúc "Turn Off The Light" của anh chàng bất ngờ được lật lại vì nhiều người cho rằng từ "소녀" trong lời bài hát mà anh viết ám chỉ đến nghĩa "cô bé" / "bé gái" thay vì là "cô gái" hoặc "thiếu nữ" như nghĩa gốc của từ này.

Comments