Vương Lạc Đan - một trong tứ tiểu hoa đán thế hệ 3

Một trong những danh hiệu khẳng định vị thế của các nữ chính là danh hiệu ‘hoa đán’ và ‘tiểu hoa đán’. Danh hiệu ‘tiểu hoa đán’ ra đời chính thức lần đầu tiên vào năm 2002 và gắn liền với những cái tên bậc nhất thời ấy: Triệu Vy, Châu Tấn, Từ Tịnh Lôi và Chương Tử Di. Sau nhiều năm phấn đấu và phát triển, bốn cái tên danh vọng ấy đã vươn lên hàng ngũ đại hoa đán cùng với bốn gương mặt mới đó là Phạm Băng Băng, Lý Băng Băng, Thư Kỳ, Thang Duy.

Năm 2009, showbiz Hoa Ngữ đón tiếp thêm một lớp 'tứ tiểu hoa đán' nữa gồm Huỳnh Thánh Y, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch và Vương Lạc Đan. Đây cũng chính là bốn cái tên mang luồng gió mát lành mới thổi đến giới giải trí vào những năm từ giữa thập kỷ đầu của thế kỷ 20 trở về sau.

Vương Lạc Đan là nữ minh tinh sinh năm 1984 người Mông Cổ, so với Huỳnh Thánh Y, Lưu Diệc Phihay Dương Mịch, cô có phần kém nổi hơn và sự nghiệp cũng phát triển chậm hơn so với các bạn cùng lứa. Song điều đó chẳng hề hấn gì khi cô có được vũ khí lợi hại nhất của một diễn viên - kỹ năng diễn xuất. Kỹ năng diễn xuất của Vương Lạc Đan trước nay luôn được giới phê bình đánh giá cao. Nhờ vào những phấn đấu quên mình mà vào năm 2010, Vương Lạc Đan đã vinh dự trở thành Nữ Thần Kim Ưng thế hệ thứ ba, đồng thời cùng năm đó cô cũng ung dung được xếp vị trí thứ 35 trong danh sách 50 người đẹp nhất Trung Quốc (tính cả nam và nữ).

Cô ra mắt khán giả lần đầu tiên bằng sự góp mặt trong phim truyền hình Cánh Bướm Bay, đến năm 2007 thì gây chú ý với bộ phim Phấn Đấu. Năm 2015, cô góp mặt trong bộ phim lịch sử Nhất Đại Hiền Hậu: Vệ Tử Phu hợp tác cùng nam tài tử Lâm Phong, hai người đã làm nên một mối tình đẹp và khắc cốt ghi tâm trong dòng chảy của lịch sử Trung Hoa. Đây cũng là bộ phim khiến báo giới tốn không ít giấy mực trong năm 2015, chính diễn xuất đầy sức nặng và tạo hình mong manh hợp vai đã hâm nóng tên tuổi Vương Lạc Đan trong mảng phim truyền hình.

Song, mảng điện ảnh mới là ‘đất lành chim đậu’ chân chính cho Vương Lạc Đan, ở vùng đất màu mờ này, cô là dũng sĩ khó thể nào đánh gục. Năm 2013, Vương Lạc Đan nhờ diễn xuất tốt trong bộ phim Tìm Kiếm của đạo diễn Trần Khải Ca mà đã vinh dự đoạt giải “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” trong LHP Kim Kê Trung Quốc lần thứ 29. Từ năm 2013 đó trở đi, người ta thấy Vương Lạc Đan oanh tạc màn ảnh rộng, và dường như màn ảnh rộng mới chính là chiến trường và là bể bơi rộng lớn dành cho người đẹp tài năng này.

Năm 2014, cô tiếp tục gây dấu ấn mạnh mẽ với vai diễn A Xuân trong phim điện ảnh Hoàng Phi Hồng - Bí Ẩn Một Huyền Thoại hợp tác cùng nam thần Bành Vu Yến. Hai người đã làm nên màn song kiếm hợp bích đầy ‘huyền thoại’ và thổi một làn gió mới vào đề tài võ thuật. Bên cạnh Hoàng Phi Hồng, cô còn gây ấn tượng mạnh với hàng loạt bộ điện ảnh khác như Xé Gió, Đại Huyết Chiến,…

Năm 2017, cô khiến báo giới lần nữa ngỡ ngàng với màn chào sân đầy hoành tráng trong Liên Hoan Phim Cannes bằng bộ cánh màu đen bắt mắt bên cạnh những minh tinh tên tuổi.

Trên đây là bốn nàng tiểu hoa đán của thế hệ thứ hai, sự thành công và những đóng góp của những nữ minh tinh này tuy vẫn chưa bằng được các đàn chị của thế hệ đầu tiên, song thời gian còn dài, các cô gái lại đương độ xuân sắc và tài năng chín muồi, chúng ta hoàn toàn có thể đặt hy vọng vào tương lai sẽ có những bước tiến xa hơn và vươn dài hơn ra tầm thế giới.

Comments