Trần Kiều Ân

Trần Kiều Ân là một diễn viên nữ mà mình rất yêu thích. Rất nhiều bộ phim của cô đảm nhiệm mình đã xem qua. Cô là một nữ diễn viên không phải quá xinh đẹp nhưng diễn xuất rất tốt, quan trọng nhất là những vai diễn của cô luôn tạo ra ấn tượng sâu đậm và khắc họa được tính cách người con gái lý tưởng trong lòng mình.

Sơ Lược Tiểu sử:

Trần Kiều Ân (sinh ngày 4 tháng 4 năm 1979) là nữ diễn viênca sĩ và người mẫu Đài Loan. Cô từng là đồng trưởng nhóm của nhóm nhạc nữ Đài Loan 7 Flowers và là thành viên nữ đầu tiên của công ty quản lý Jungiery.

Năm 2008, tại lễ trao giải Golden Bell Awards lần thứ 43, Trần Kiều Ân được đề cử Giải thưởng Golden Bell Awards cho Vai nữ chính xuất sắc nhất (Hạng mục phim truyền hình) với vai diễn trong bộ phim Đêm định mệnh.[1] Năm 2013, tên tuổi của Trần Kiều Ân lan rộng sang Đại lục khi cô thủ vai Đông Phương Bất Bại trong bộ phim truyền hình "Tân Tiếu ngạo giang hồ".


Sự nghiệp:

Năm 2001, cô bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một người mẫu và trợ lý. Năm 2002, cô trở thành MC đầu tiên trong chương trình 中國那麼大 của đài Sanlih E-Television (SET). Từ đây, cô cũng bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vai diễn đầu tay trong bộ phim Người tình MVP. Cuối năm 2002, cô trở thành MC trong chương trình 綜藝旗艦 của đài TTV với Ngô Tông Hiến.

Năm 2003, hợp đồng giữa cô với công ty quản lý Jungiery Star bị hoãn lại 6 tháng. Năm 2004, cô trở thành đồng trưởng nhóm của nhóm nhạc nữ mới mang tên 7 Flowers.

Từ năm 2004 đến năm 2005, cô đóng vai nữ chính trong nhiều bộ phim truyền hình như Ngàn vàng tiểu thưYêu phải nàng thiên kim và Hoàng tử ếch. Cuối năm 2005, cô là MC trong chương trình Treasure Hunter với Tăng Quốc Thành (曾國城) và xuất hiện với vai trò khách mời trong bộ phim truyền hình Philippines "Sugo".

Năm 2006, cô làm người dẫn chương trình cho chương trình "Manly Chef" với Tăng Quốc Thành. Cũng trong năm này, cô tham gia bộ phim "Oẳn tù tì" với thành viên của nhóm 5577 và 183 ClubVương Thiệu Vỹ.

Năm 2007, cô và bạn diễn Minh Đạo tái hợp trong bộ phim truyền hình Anh Dã 3+1, bên cạnh thành viên nhóm 5566 Hứa Mạnh Triết và Hoàng Chí Vỹ.

Năm 2008, cô thủ vai chính trong bộ phim truyền hình Đêm định mệnh hợp tác với Nguyễn Kinh Thiên (阮經天) và Trần Sở Hà (陳楚河). Đồng thời cũng trong năm này, cô xuất bản quyển sách đầu tay mang tựa đề 乔见没 Joe See Or Not See.

Năm 2009, Trần Kiều Ân chuyển hướng sang phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc và là nữ chính đóng phim The Girl In Blue cùng Khưu Trạch và Phùng Thiệu Phong.

Năm 2010, cô là nữ chính trong phim Kích lãng thanh xuân cùng Huỳnh Hiểu Minh. Năm 2011, cô đóng phim điện ảnh 3 giọt nước mắt cùng Đậu Kiêu và nữ chính phim truyền hình Đẳng cấp quý cô cùng Trương Hàn.

Năm 2012, Trần Kiều Ân đóng vai chính trong vở kịch " Cô gái trên cây sa kê" và giành giải thưởng phim Danny thứ tư cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất. Ngoài ra, Cô đảm nhiệm thành công nữ chính Lâm Hiểu Khiết trong bộ phim truyền hình "Đẳng cấp quý cô"

Năm 2013: Tham gia phim " Tân Tiếu ngạo giang hồ vai Đông Phương Bất Bại và được đánh giá rất cao, đc mệnh danh là ĐPBB đẹp nhất màn ảnh

Năm 2014:  Cô chỉ tham gia ba bộ phim ngắn: Đại Náo thiên cung vai Thiết Phiến công chúa, Kẻ Đáng Nghi Nhất vai An Kỳ Nhi, và Kích Lãng Thanh Xuân vai Tiểu Nguyệt và đóng cặp với Huỳnh Hiểu Minh

Năm 2015: Đánh dấu năm hoạt động không biết miệt mỏi của cô với 2 tác phẩm truyền hình: Cẩm tú duyên lệ lệ mạo hiểm và Vẫn cứ thích em. Ngoài ra cô còn tham gia 3 phim ngắn: Youth Never Returns - Nếu Thanh Xuân Không Thể Trở Lại với vai Châu Tuệ, Thời Đại Thiếu Nữ Của Tôi với vai Lâm Chân Tâm, và Tôi Là Nữ Vương với vai Candy Chen. Các bộ phim này đều có rating cao, góp phần đưa tên tuổi của cô lên cao trong top nữ diễn viên của Trung Quốc Đại Lục (cô xuất thân từ Đài Loan). Cô là một trong số ít dv ĐL thành công trên đất Đại Lục.

Năm 2016: Tiếp nối thành công, cô lại tham gia 3 bộ phim truyền hình đình đám: 

Lấy Chồng Sống Qua NgàyTrần Gia Ngọc
Từ Bỏ Em,Giữ Chặt em (Stay With Me)Lệ Vy Vy
Ma Thổi Đèn - Tinh Tuyệt Cổ ThànhShirley Dương
Năm 2017: Tiếp tục gặt hái thành công với 2 tác phẩm truyền hình: Thanh Đạm Là Mỹ Vị Nhân Gian vai An Thanh Hoan và Độc Cô Hoàng Hậu vai Độc Cô Già La.

Mặc dù năm nay đã 38 tuổi nhưng cô vẫn giữ được sắc vóc, vẫn rất trẻ trung. Vì thế mà cô đc mệnh danh là người đẹp ko tuổi.

Về đời tư, thì cô có người yêu công khai duy nhất là Hoắc Kiến Hoa năm 2004 khi 2 người đóng chung phim Ngàn vàng tiểu thư. Sau đó cô có một bạn trai người Úc sau 4 năm quen nhau thì chia tay. Sau đó, cô có rất nhiều bạn trai tin đồn như: Cổ Thiên Lạc, Vương Khải, Đỗ Thuẫn, v.v...
Cô còn dính tin đồn kết hôn với Vương Khải nhưng ko có thật, ...
Có tin đồn khi đóng chung phim Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ, cô và Hoác Kiến Hoa tái hợp nhưng ko thành sự thật. Sau đó HKH kết hôn Lâm Tâm Như và cánh paparazzi chụp đc cảnh cô say xỉn, khóc lóc rất nhiều ngày HKH kết hôn với Lâm Tâm Như.
Biết bao bạn thân của cô đã lên xe hoa như An Dĩ Hiên, Lý Băng Băng, v.v.... Thế nhưng người đệp sấp xỉ tuổi 40 mà vẫn phòng ko lẻ bóng, fan của cô vẫn đang mong ngóng ngày cô lên xe hoa. 

Phim điện ảnh[sửa | sửa mã nguồn]


NămTựa đềVai
2011Ba giọt nước mắt
2012Happiness me too
Doomsday calling
2014Đại náo thiên cung
大鬧天宮
Thiết Phiến công chúa
The suspicious[2](Kẻ Đáng Nghi Nhất)
最佳嫌疑人
An Kỳ Nhi
Kích Lãng Thanh Xuân
激浪青春
Nguyễn Tiểu Nguyệt
2015Youth Never Returns - Nếu Thanh Xuân Không Thể Trở LạiChâu Tuệ
Thời Đại Thiếu Nữ Của TôiLâm Chân Tâm
Tôi Là Nữ VươngCandy Chen

Phim truyền hình[sửa | sửa mã nguồn]


NămTựa đềVai
2002Hoa Oải hương
薰衣草
Tiểu Hủy
Người tình MVP
MVP 情人
Phương Diệc Tuyết/Barbie
2004Ngàn vàng tiểu thư
千金百分百
Lương Tiểu Phụng/Trang Phi Dương
Yêu phải nàng thiên kim
愛上千金美眉
Ngải Bích/Albee
Woman are flowers
紅色女人花〃別變
2005Hoàng tử ếch
王子變青蛙
Diệp Thiên Du
SugoMei Li
2006Oẳn tù tì
剪刀 石頭 布
Ye Duo Li
2007Anh Dã 3+1
櫻野3加1
Hạ Thiên
2008Định mệnh anh yêu em
命中注定我愛你
Trần Hân Di/Elaine
Vô địch San Bảo Muội'
無敵珊寶妹
Trần Hân Di
2009Lời hứa dưới cây ngô đồng
福氣又安康
Hoàng Xuân Hương/Tạ Phúc An
2010Chuyện hẹn hò
佳期如夢
Vưu Giai Kỳ
Vũ Điệu Nào Cho AnhĐinh Tiểu Hàn
2011Nữ nhân của Vua
王的女人
Lữ Lạc
2012Đẳng cấp quý cô
勝女的代價
Lâm Hiểu Khiết
2013Tân Tiếu ngạo giang hồ
笑傲江湖
Đông Phương Bất Bại
2015Cẩm tú duyên Hoa lệ mạo hiểmVinh Cẩm Tú
Vẫn cứ thích emTiền Bảo Bảo
2016Lấy Chồng Sống Qua NgàyTrần Gia Ngọc
Từ Bỏ Em,Giữ Chặt em (Stay With Me)Lệ Vy Vy
Ma Thổi Đèn - Tinh Tuyệt Cổ ThànhShirley Dương
2017Thanh Đạm Là Mỹ Vị Nhân GianAn Thanh Hoan
Độc Cô Hoàng HậuĐộc Cô Già La