Kim Hye Soo

Kim Hye Soo – 김혜수

Profile 
Tên: Kim Hye Soo - 김혜수
Ngày sinh: 5/9/1970
Nơi sinh: Pusan
Chiều cao: 1m68
Cân nặng: 44kg
Chòm sao: Virgo
Nhóm máu: A
Gia đình: Bao gồm 5 anh chị em ( Hai em trai là nam diễn viên Kim Dong Hyun và nam diễn viên Kim Dong Hee)
Công ty quản lí: Hodu Entertainment
Học vấn: Dongkuk University (Drama-Cinema major); Sung Kyun Kwan University (Graduate School)

Các phim đã tham gia 
Phim truyền hình
Home Sweet Home (MBC, 2010)
Style (SBS, 2009)
Han River Ballad (MBC, 2004)
Jang Hee-bin (KBS, 2002)
Golden Era (MBC, 2000)
Kuk-hee (MBC, 1999)
Did We Really Love? (MBC, 1999)
Revenge and Passion (MBC, 1997)
Scent of Apple Blossoms (MBC, 1996)
Oxtail Soup (SBS, 1996)
The Basics of Romance (MBC, 1995)
Love Pro, Marriage Amateur (MBC, 1995)
Partner (MBC, 1994-1998)
Tokkaebiga Ganda (SBS, 1994)
Song of a Blind Bird (MBC, 1994)
Pilot (MBC, 1993)
Rosy Life (MBC, 1991)
Fun World (MBC, 1990)
Senoya (KBS, 1989)
Sun Shim-lee (KBS, 1988)

Phim điện ảnh
The Professionals (2011 - 2012)
Villain and Widow (2010)
Forgiveness (2008, documentary narrator)
Modern Boy (2008)
My Eleventh Mother (2007)
Shim's Family (2007)
A Good Day to Have an Affair (2007)
Tazza: The High Rollers (2006)
The Red Shoes (2005)
Hypnotized (2004)
YMCA Baseball Team (2002)
Three (2002)
Kick the Moon (2001)
Doctor K (1999)
Tie a Yellow Ribbon (1998)
Too Tired to Die (1998)
Mister Condom (1997)
Change (1997)
Bitter and Sweet (1995)
The Eternal Empire (1995)
Dr. Bong (1995)
Blue Seagull (1994)
Life and Death of the Hollywood Kid (1994)
I Wish for What is Forbidden (1994)
First Love (1993)
Lost Love (1991)
Oseam (1990)
That Last Winter (1988)
Grown-ups Just Don't Understand (1988)
My Daughter Saved from the Mire, Part II (1986)
Ggambo (1986)


Giải thưởng 
2009 SBS Drama Awards: Top 10 Stars (Style)
2009 Style Icon Awards: Icon of the Year[26]
2009 Style Icon Awards: Style Icon TV Actress
2007 Korea Visual Arts Festival: Best Actress (Tazza: The High Rollers)
2007 Newport Beach Film Festival: Jury Award Best Actress (Tazza: The High Rollers)
2006 Blue Dragon Film Awards: Best Actress (Tazza: The High Rollers)
2006 Korea Best Dresser Swan Awards: Best Dresser, Movie Actress category
2006 Pyeongtaek Film Festival: New Currents Best Actress (Tazza: The High Rollers)
2006 Chunsa Film Art Awards: Best Actress (Tazza: The High Rollers)
2005 Dong-A TV Fashion Beauty Awards: Fashion Icon Award
2005 Grand Bell Awards: Best Actress (Hypnotized)
2005 Baeksang Arts Awards: Best Actress (Hypnotized)
2004 Chunsa Film Art Awards: Best Actress (Hypnotized)
2004 MBC Drama Awards: Best Actress, Top Excellence Award
1999 MBC Drama Awards: Best Actress, Top Excellence Award
1995 MBC Drama Awards: Best Actress, Top Excellence Award
1995 Blue Dragon Film Awards: Best Actress (Dr. Bong)
1995 Baeksang Arts Awards: Popularity Award (The Eternal Empire)
1993 Blue Dragon Film Awards: Best Actress (First Love)
1991 Baeksang Arts Awards: Popularity Award
1987 KBS Drama Awards: Best New Actress

Website
Cyworld: www.cyworld.com/claire0905

Gần 25 năm đã qua nhưng tài năng và sức hút của Kim Hye Soo vẫn luôn là số 1.

Ấn tượng về một Kuk Hee dũng cảm, một cô giáo Shin Young xinh đẹp đầy nhiệt huyết luôn đọng trong tâm trí khán giả. Ai cũng nghĩ mới chỉ xem phim Kim Hye Soo đóng ngày hôm qua, không thể tưởng tượng nổi đó là những phim đã xuất hiện từ cả chục năm về trước. Mới lạ, xinh đẹp, quyến rũ, bốc lửa và đa tài là tất cả những nhận xét về Kim Hye Soo. Vừa trở lại với khán giả Việt Nam qua Tạp chí thời trang, phát sóng lúc 21h thứ bảy, chủ nhật trên HTV3, Kim Hye Soo quả đúng là nhân vật được xem là “bản lĩnh của điện ảnh – truyền hình Hàn Quốc”.

Hình ảnh sang trọng

Người ta nói nhìn tôi sang trọng, nhưng sự thật tôi không phải một tiểu thư danh giá như thế. Gia đình không khó khăn, nhưng tôi cũng không phải chỉ biết màu hồng. Khi còn bé, tôi cũng biết phụ giúp mẹ làm việc nhà chứ không chỉ ngồi co chân lên ghế, õng ẹo đòi mẹ làm cho việc này việc khác.

Năm 1986, lần đầu tiên tôi xuất hiện trên phim, mọi người nói tôi sẽ trở thành “mỏ vàng” nhà họ Kim. Mẹ tôi khi đó chỉ cười, bà không kỳ vọng tôi kiếm nhiều tiền mà chỉ mong con gái mình được người ta trân trọng.

Ngay khi mới vào nghề tôi đã không đặt vấn đề tiền bạc lên đầu. Đúng, như sự kỳ vọng của mẹ, tôi cần sự trân trọng và phải thể hiện được bản lĩnh của mình chứ không phải chỉ làm cỗ máy kiếm tiền như nhiều người khác.

Lúc đến phim trường, tôi không cố tạo hình ảnh sang trọng nhưng thật may mắn, nụ cười và ánh mắt, bộ dạng của tôi luôn nhận được những lời khen. Mới chỉ 16 tuổi thôi nhưng dường như tôi nhận biết được đâu là cạm bẫy nhiều hơn các bạn cùng tuổi. Tôi không sợ bị chê “già trước tuổi” , kể cả họ nói tôi “lõi đời” tôi cũng sẵn sàng lắng nghe tất cả. Quan trọng nhất, là tôi đã có hình ảnh sang trọng, không phải chỉ thể hiện qua trang phục, cách ứng xử mà hơn thế, tôi đã tạo được hình tượng lịch lãm, đắt giá như mình mong muốn.
 
 
Quả bom sexy
 
Lần đầu tiên nghe lời nhận xét ấy, tôi đã phá lên cười. Mình là “ quả bom sexy “ ư, căn cứ vào đâu để nói mình gợi cảm nhỉ? Gia đình tôi đã cùng “ mổ xẻ vấn đề”. Các em trai nói bởi vì chị hay “khoe cơ thể”, để cho đám đàn ông biết mình rất đẹp nên họ ngưỡng mộ và gọi chị như thế thôi…Bạn bè thì lại nói khác, họ bảo tôi thích sự bí ẩn mà khi trở thành Ngôi sao lại “ phơi hết ra”. Khi 18 tuổi, tôi chưa chọn những bộ trang phục quá gợi cảm. Đến khi trưởng thành, tôi hiểu đâu là lợi thế của mình nên chỉ chú ý đó như là điểm nhấn chứ không phải là thứ để mình khai thác.
Dường như vòng 1 của tôi là vấn đề hay được bàn tán nhất, mỗi khi người ta nhắc đến cái tên Kim Hye Soo. Không ít lần tôi giận họ lắm, bực mình nhưng rồi cười. Mình vẫn còn hơn ối nghệ sĩ khác, bị nói toàn những chuyện đâu đâu chứ có phải được bình luận công khai và khen ngợi như thế này ?

Năm tháng qua đi, những vai diễn ngày càng lôi cuốn hơn và biệt danh “quả bom sexy” cũng trở nên quen thuộc. Tôi không quá tự hào với sự gợi cảm của mình, chỉ thấy rằng khi đã được xem như vậy, càng ngày tôi càng phải ngọt ngào và quyến rũ nhiều hơn.

Tôi đầu tư đúng chỗ

Tôi đầu tư vào diễn xuất, biết chọn lựa kịch bản và đó là những quyết định thông minh nhất của mình. Cũng có thế số tôi may mắn, thời gian đầu tôi đã có được những kịch bản phù hợp và biết khai thác những thế mạnh nhiều hơn. Sau nhiều năm tôi hiểu rằng, đừng tham vọng lớn quá, hãy bắt đầu từ những ưu điểm của mình và chuyên tâm theo hướng đó mình sẽ có những thành công.

Tôi đã học nhiều thứ, từ thể thao cho đến ngoại ngữ, cách tự trang điểm và chăm sóc bản thân. Nhiều người ngạc nhiên khi tôi không hề sống kiểu cách, gặp đàn em tôi cũng hòa đồng, sẵn sàng mắng mỏ họ nếu thấy họ tự mãn trước những thành quả ban đầu và cũng sẵn sàng giúp đỡ nếu họ nói rằng họ cần Kim Hye Soo.
 

Đơn giản chỉ là yêu

Một nghệ sĩ khi quyết tâm giữ vị trí của mình luôn phải hiểu mình là ai, mình sẽ gặp gỡ những người nào. Đừng xem thường hậu bối, vì họ có thể “qua mặt” mình ngay nên việc tự làm mới, tự “đánh bóng mình” theo nghĩa tốt nhất là cần thiết và được xem là đầu tư hiệu quả.

Tôi là “tay buôn cừ khôi” khi đã chọn được hướng kinh doanh tài năng của mình một cách thành công nhất.

Thất bại bởi tôi quá tự tin

Đừng nghĩ tôi luôn đúng và chỉ gặt hái thành công! Tôi thất bại nhiều lắm, từng bẽ bàng ra về tại các giải thưởng và hàng đêm cũng khóc vì giằn vặt chính mình. Sau những bộ phim như Thành thật với tình yêu, Khúc hát sông Hàn, Jang Hee Bin…, có lúc tôi nghĩ mình sẽ đứng hẳn bên sân điện ảnh, vì mình cần nhường vinh quang trên màn ảnh nhỏ cho các đàn em. Những bộ phim hút nhiều tâm huyết của tôi, cho tôi cảm giác mình sinh ra để đóng phim màn ảnh lớn. Nhưng rồi biết sao không, tôi đã bị chính suy nghĩ đó “trả thù”. Tôi đã không thể nhập vai, tôi bị ức chế và có cảm giác nghẹt thở bởi sự lo lắng, mình đang làm gì, liệu mình có thất bại không, mình phải chiến thắng chứ…

Tính tôi cũng hiếu thắng lắm. Suốt gần 25 năm nay, không ít lần tôi đã xung đột với đồng nghiệp, đạo diễn nhưng may mắn, đó là những xung đột tích cực. Tôi sẽ không nói hết những thất bại của mình vào lúc này, ít ra 10 năm nữa, khi tôi cảm nhận rõ hơn về những thành bại trong cuộc đời, khi đó tôi sẽ nói cho tất cả cùng nghe. Nhưng chỉ có một điều, đừng nghĩ Kim Hye Soo không thất bại và không khóc ở ngoài đời. Cuộc sống của tôi, chủ yếu nước mắt trôi trên màn ảnh nhưng phía sau ống kính, tôi cũng là một hạt cát nhỏ giữa dải ngân hà và tôi cũng khóc, cũng buồn chán, thất vọng như muôn ngàn người khác.
 

Huy hoàng

Tạp chí thời trang mang lại cho tôi cảm giác huy hoàng. Huy hoàng không phải vì vai diễn của tôi đã giành giải thưởng, mà vì Park Ki Ja giúp tôi sống bằng những khía cạnh khác của cuộc đời một cách cực kỳ thú vị nên tôi thấy bộ phim, nhân vật và cả chính mình đều vô cùng hoành tráng.

Bỏ qua những bàn tán về nụ hôn với Ryu Si Won, về hình ảnh bốc lửa của tôi, về sự khác biệt giữa tôi và Lee Ji Ah hay gì gì nữa, tôi chỉ muốn nhắc đến cảm giác bồng bềnh, say mê khi tôi là một nữ ký giả bản lĩnh, khó tính nhưng lại thiếu niềm tin.

Có một đêm, đang ngủ tôi chồm dậy, bước sang phòng mẹ và hỏi bà. “Mẹ ơi, mẹ nghĩ con có nên đầu tư vào một tạp chí nào không?”. Mẹ cười, nói tôi bị Ki Ja “ám”, sau đó tôi về phòng, miên man suy nghĩ về tương lai, về sở thích… Có lẽ tôi đã thích nhiều thứ quá, và tôi cũng may mắn nhận được nhiều thứ quá… Nhìn lại mình trong Tạp chí thời trang, tôi không xấu hổ khi dùng từ “mê mẩn”. Tôi thích bản thân mình, cảm nhận được sự hoành tráng mà bộ phim khoác lên người tôi. Hạnh phúc, chỉ có thể nói vậy về vai diễn mới nhất này.
 

Cọc đi tìm trâu

Cọc đi tìm trâu thì có gì là lạ, tôi chẳng thấy xấu hổ gì khi người ta bình chọn mình trong một cuộc thăm dò như thế. Chúng tôi (anh Yoo Hye Jin) không có nhã hứng mang tình cảm của mình ra để rao bán, đó là thế giới riêng nhưng khi mọi người đã biết tôi nghĩ mình cũng chẳng cần giấu giếm.

Chuyện chỉ có vậy, yêu là yêu, không có lý do nào hết và cũng không thể nói trước rằng ngày mai hay ngày kia tôi đám cưới.

Người ta hay nhắc đến tuổi tác của tôi, bây giờ điều ấy chỉ làm gia đình tôi “nao lòng” chứ bản thân tôi…chẳng hề thấy gì.

Tôi đang hạnh phúc, sống thoải mái vì mọi thứ đều trọn vẹn. Một công việc thú vị, một môi trường làm việc như ý và một người bạn chia sẻ với mình.

Đừng hỏi tôi quá nhiều về tình yêu, một ngôi sao yêu cũng như một cô gái quê yêu thôi chứ đâu có gì kỳ lạ. Hãy đón nhận những bộ phim mới, những thành quả mới mà tôi và họ mang tới cho mọi người. Chúc phúc cho những cặp tình nhân nổi tiếng, chẳng lẽ cũng giống như khi ngồi đọc tin, xem hôm nay họ đã làm gì? Đấy, để bảo vệ cuộc sống của nghệ sĩ, đôi khi tôi muốn có riêng một tờ báo cho mình là bởi vì như thế…
Comments