Ha Ji Won

 
Ha Ji-won
SinhJeon Hae-rim
28 tháng 6, 1978 (40 tuổi)
SeoulHàn Quốc
Quốc tịchHàn Quốc
Dân tộcNgười Hàn Quốc
Học vịBachelor of Film and Television
Học vấnDankook University
Nghề nghiệpDiễn viên
Năm hoạt động1996 – nay
Đại lý

Wellmade STARM (2003-2013) 
Haewadal Entertainment (2013-nay) 
United Talent Agency (2014-nay) 
BM+ Entertainment (2015-nay)

Invincible Plan (China)
 
Chiều cao165 cm (5 ft. 6 in.)
Người thânJun Tae-soo (em trai)
Tên tiếng Triều Tiên
Hangul
Hanja
Romaja quốc ngữHa Ji-won
McCune–ReischauerHa Chi-wŏn
Tên khai sinh
Hangul
Hanja
Romaja quốc ngữJeon Hae-rim
McCune–ReischauerChǒn Hae-rim

Jeon Hae-rim (sinh 28 tháng 6 năm 1978) (tiếng Hàn: 하지원, Hán tự: 河智苑) thường được biết đến với nghệ danh Ha Ji-won, là một diễn viên Hàn Quốc[1][2]. Cô được nhiều khán giả biết đến nhiều nhất trong phim lịch sử Hwang JiniEmpress Ki hay phim hài lãng mạn Secret Garden, cô đóng vai chính cho nhiều bộ phim và nhận vô số giải thưởng trên con đường hoạt động. Ha Ji-won là một trong những diễn viên nổi tiếng của Hàn Quốc khi có thể tham gia vào nhiều thể loại (như phim vỏ thuật, phim hài, phim truyền hình[3] và phim thể thao).[4][5][6] Cô là chị gái của nam diễn viên Jun Tae-soo.

Khởi đầu sự nghiệp

Jeon Hae-rim được scouted bởi một cơ quan khi cô là một học sinh trung học phổ thông. Sau đó, cô tốt nghiệp với tấm bằng Bechelor of Film Television (BFTV) trong Dankook University"Kể từ khi tôi là một đứa trẻ, tôi mơ ước trở thành một diễn viên. Khi tôi còn là một học sinh cao, một cơ quan liên lạc với tôi sau khi nhìn thấy hình ảnh của tôi tại một studio nhiếp ảnh". Năm 2012, nữ diễn viên tiết lộ rằng cô đã thất bại hơn 100 buổi thử giọng trước khi ra mắt: "Tôi đã thông qua vào đại học của tôi và các kỳ thi bằng văn bản và được nhận vào các bộ phận của nhà hát và phim ảnh. Trước khi ra mắt, tôi đã thử giọng cho khoảng 100 dự án, nhưng đã không nhận được vai diễn."

Jeon Hae-rim thẳng thắn tiết lộ rằng cô sẽ dùng nghệ danh "Ha Ji-won" như tên sân khấu của cô là một đặc ân cho người quản lý trước đây của cô vì nó là tên gọi của tình yêu đầu tiên của mình. "Khi tôi về ra mắt, tình yêu đầu tiên của tên quản lý của tôi là Ha Ji-won. Tôi nghĩ rằng ông muốn ít nhất là sử dụng tên của tình yêu của mình mà không được đáp ứng. Lần đầu tiên tôi nghe đến cái tên Ha Ji-won, tôi nghĩ rằng nó là khá và cũng táo bạo."

Sự nghiệp diễn xuất

Nữ diễn viên Hàn Quốc Ha Ji-won

1996-2002

Ha Ji-won đã ra mắt trong bộ phim truyền hình tuổi teen 1996, New Generation Report: Adults Don't Understand Us. Cô tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ trong bộ phim truyền hình Dragon Tears và Dangerous Lullaby trong năm 1998 và 1999. Nhưng nó đã được thông qua năm 1999 bộ phim truyền hình nổi tiếng School 2, nơi cô đóng vai trò của một thiếu niên gặp khó khăn mang tên Jang Se-jin, khi cô được công nhận là nữ diễn viên Ha Ji-won.

Năm 2000, Ji-won thực hiện bộ phim kinh dị đầu tay của mình Truth Gamecùng với Ahn Sung-ki, cô đã nhận giải Best Rookie Actress trong Grand Bell Awards lần thứ 37 và Busan Film Critics Awards. Trong cùng năm đó, cô nhận giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Blue Dragon Film Awards lần thứ 21 cho bộ phim Ditto, nơi cô đóng vai một vai trò hỗ trợ với diễn viên chính Kim Ha-neul và Yoo Ji-tae. Cũng trong năm 2000, cô đóng vai chính cùng Ahn Byeong-ki ở phim kinh dị Nightmare. Cuối năm đó, Ji-won tái hợp với Kim Ha-neul trong bộ phim truyền hình Bí mật, cô vào một vai phản diện. Bộ phim giành được giải thưởng Best Rookie Actress 2000 tại MBC Drama Awards và Nữ diễn viên tân binh truyền hình xuất sắc nhất lần thứ 37 cho Baeksang Arts Awards năm 2001.

Ji-won đã có vai diễn đầu tiên chính trong bộ phim năm 2001 Cuộc sống tươi đẹp, nơi cô đóng vai trò của một con gái chủ khách sạn, cùng Kim Rae-won.

Một năm sau, vào năm 2002, Ji-won đã có một vai chính trong bộ phim truyền hình Days in the Sun, nơi mà cô đã hành động như một phục vụ phòng khách sạn, cùng Ji Sung. Trong nửa năm đó, cô đóng vai chính với Ahn Byeong-ki của phim kinh dị Điện thoại, chính thức lồng tiếng của mình như là Asia's Horror Princess. Sau đó hợp tác cùng Yoon Je-Kyoon trong American Pie, bộ phim lấy cảm hứng Sex Is Zero, đồng diễn Im Chang-jung. Là bộ phim Hàn Quốc nổi tiếng nhất lần thứ 3 trong năm 2002 và đứng thứ 5 trong số tất cả các bộ phim phát hành trong năm đó.

2003-2005

Năm 2003, Ji-won tiến hành bộ phim tiếp theo của mình Reversal of Fortune cùng với Kim Seung-woo. Sau đó, nữ diễn viên phổ biến tăng vọt qua 14 tập của bộ phim dài tập Damo, đạo diễn là Lee Jae-kyoo. Trong vai chính đầu tiên của cô trong một bộ phim như Jang Chae-ok, cùng với Lee Seo-jin và Kim Min-joon, Ji-won đã đánh giá cao những nỗ lực của mình và đã được trao giải thưởng Top Excellence Award trong một phim ngắn tập 2003 ở MBC Drama Awards cũng như các giải thưởng Popularity Netizen Award và giải thưởng Best Couple Award với Lee Seo-jin. Damo rất phổ biến và điều này có thể được chứng thực bởi sự cống hiến to lớn, nó được rất nhiều người trực tuyến thích, MBC là nơi để kiếm được khoảng 10₩ triệu mỗi ngày thông qua Internet.

Ji-won tiếp tục đóng vai trò chính trong bộ phim truyền hình và đã giành được giải thưởng cho mỗi nỗ lực. Năm 2004, cô đóng vai chính trong melodramaWhat Happened in Bali, cô đóng vai Lee Soo-jung, người đã bị mắc kẹt trong một tình yêu vuông phức tạp với Jo In-sungSo Ji-sub và Park Ye-jin. Sau đó, cô đã giành được giải thưởng truyền hình Nữ diễn viên xuất sắc nhất lần thứ 40 tại Baeksang Arts Awards, Top Ten Stars Award và giải thưởng Top Excellence trong Drama Special năm 2004 tại SBS Drama AwardsWhat Happened in Bali là một thành công rất lớn, với tập cuối cùng đạt đến một đỉnh cao của giá 39,7% và vẫn là bộ phim truyền hình của Ji-won với giá cao nhất được cập nhật. Nữ diễn viên này cũng đã tự mình tới những màn hình lớn với hai bộ phim 100 Days with Mr. Arrogant và Love, So Divine. Ji-won đóng cặp với Kim Jae-won trong internet fiction theo chủ đề phim 100 Days with Mr. Arrogant, trong khi ngược lại Kwon Sang-woo trong Love, So Divine. Tuy nhiên cả hai đã không thành công với khán giả.

Sau đó vào năm 2005, Ji-won đã nghỉ từ bộ phim truyền hình và trở lại với hai bộ phim. Cô đóng vai nhân vật nữ chính trong Daddy-Long-Legs được lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết cùng tên được viết bởi Jean Webster, cùng với Yeon Jung-hoon. Sau đó, cô đóng vai chính với Lee Myung-se ở phim võ thuật Duelist, nơi cô đóng vai nhân vật của một thám tử tên là Namsoon, đối diện Kang Dong-won. Bộ phim cũng đã đoàn tụ với cô và Ahn Sung-ki, người mà trước đây cô đã từng làm việc với trong Truth Game. Nữ diễn viên này cũng đã giành được giải thưởng Popularity Award lần thứ 26 tại Blue Dragon Film Awards. Cô sau đó trích dẫn dòng đốc Lee: "Một diễn viên không bao giờ ngừng học hỏi", trong đó cô nói cô đã luôn luôn được áp dụng trong cuộc sống của cô như một nữ diễn viên. Cũng trong năm đó, Ji-won đã xuất hiện với vai trò khách mời trong bộ phim Tất cả cho tình yêu.

2006-2009

Năm 2006, Ji-won đóng vai chính trong các giải thưởng của phim Hwang Jin Yi. Cô đóng vai nhân vật danh nghĩa Hwang Jin Yi, người đã sống trong thế kỷ 16 và được coi là nổi tiếng nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Jang Geun Sukvà Kim Jae-won là hai nhân vật tranh giành trái tim của Hwang Jin Yi. Bộ phim được giới phê bình đánh giá cao và nữ diễn viên chính Ha Ji-won đã thu tổng cộng 5 giải thưởng cho vai diễn của cô bao gồm các Popularity Award Netizen, Best Couple Award với Jang Keun-suk và Daesang (Grand Prize) năm 2006 tại KBS Drama Awards cũng như giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất lần thứ 34 tại Korean Broadcasting Awards và BNT lần thứ 32, Giải Vàng Liên hoan truyền hình quốc tế vào năm 2007.

Năm 2007, Ji-won tái hợp với Giám đốc Yoon Je-kyoon và Im Chang-jung, người mà cô đã làm việc với trong Sex Is Zero trong bộ phim Miracle on 1st Street và thử thách chính mình khi cô đóng vai một nữ võ sĩ. Cuối năm đó, Ji-won đã xuất hiện với vai trò khách mời trong Sex Is Zero 2, phần tiếp theo của Sex Is Zero.

Ji-won tiếp tục tham gia vai chính trong rất nhiều bộ phim vào năm 2008. Cô đóng vai một nghệ sĩ dương cầm trong phim Babo bên cạnh Cha Tae-hyun và đã giành được giải thưởng Popularity Award lần thứ 44 tại Baeksang Arts Awards. Cô cũng đã có một vai diễn khách mời cùng Shin Hyun-joon của phim His Last Gift.

Trong năm 2009, Ji-won đã làm việc với Giám đốc Yoon Je-kyoon cho lần thứ ba thông qua các bộ phim bom tấn thảm họa Haeundae với danh sách diễn viên Sol Kyung-guPark Joong-hoon, và Uhm Jung-hwa. Các bộ phim được tài trợ bởi CJ Entertainment với một ngân sách ước tính khoảng 10-15 triệu USD, lớn nhất cho một sản xuất Hàn Quốc. Haeundae vừa được đánh giá cao và là một thành công thương mại. Nó nhận được tổng cộng 11.301.649 tại các rạp Hàn Quốc, làm cho Ha Ji-won mang lại vinh quang của hơn 10 triệu khán giả, cũng gây ra những bộ phim có 4 doanh thu cao nhất phim ở Hàn Quốc thời điểm đó nhưng sau này được tốt hơn qua các phim The ThievesMasqueradeMiracle in Cell No. 7The Admiral: Currents Roaring và Ode to My Father. Thêm vào đó, quyền phân phối cho bộ phim đã được bán cho 15 quốc gia. Ha Ji-won đã giành giải thưởng HOT Movie Star Award năm 2009 tại Mnet 20's Choice Awards, giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất lần thứ 5 tại Liên hoan phim Đại học Hàn Quốc và Popularity Award của Blue Dragon Film Awards cho vai diễn của cô trong bộ phim bom tấn. Hơn nữa, cũng trong năm 2009, nữ diễn viên đóng vai chính cùng Park Jin-pyo cho phim Closer to Heaven. Hiệu suất chân thành của cô giành được giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất của mình tại Blue Dragon Film Awards trong năm 2009 và giải thưởng Nữ diễn viên phim xuất sắc nhất lần thứ 46 ở Baeksang Arts Awards trong năm 2010, chính thức đưa nàng như một nữ diễn viên phim A-list.

2010-2012

Sau khi nghỉ ngơi 4 năm từ bộ phim truyền hình, Ha Ji-won đã thực hiện một sự trở lại rất thành công qua phim lãng mạn, phim hàiphim điện ảnh, phim hành động, phim truyền hình và Secret Garden cùng Hyun Bin. Cô đóng vai trò của một diễn viên đóng thế người phụ nữ Gil Ra-im, người kỳ diệu chuyển cơ quan giàu có CEO Hyun Bin của nhân vật. Chứng tỏ là một thành công lớn, nó đã được báo cáo rằng Secret Garden đã được bán ra nước ngoài trước khi công chiếu tại Hàn Quốc. Bộ phim truyền hình có giá cao và Ji-won đã nhận được các giải thưởng sau để được công nhận: Giải thưởng Cặp đôi đẹp nhất với Hyun Bin, Top Ten Stars Award, Popularity Netizen Award và Top Excellence Award trong Drama Special tại năm 2010 tại SBS Drama Awards và giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất 2011 tại Grimae Awards.

Một lần nữa, Ji-won đã làm việc với Giám đốc Yoon Je-kyoon và Ahn Sung-ki qua phim khoa học viễn tưởng]], phim hành động, phim 3D Sector 7 cùng với Oh Ji-ho. Mặc dù các dự án tỷ won 14 đã có một thất vọng 2,2 triệu trong tuyển sinh ở Hàn Quốc, nó thu hút được hơn 20 triệu nhân dân tệ tại Trung Quốc chỉ sau một tuần, đánh bại kỷ lục trước đó được thiết lập bởi 200 Pounds Beauty với 16 triệu nhân dân tệ và The Host ở mức 14 triệu nhân dân tệ. Nữ diễn viên sau đó tiết lộ rằng cô đã được điều trị tâm thần sau khi quay phim Sector 7 , cô chia sẽ: "Sau khi quay phim Sector 7, tôi đã nhận được sự giúp đỡ về tâm thần. Tôi không thể thoát khỏi nhân vật của tôi. Trong bộ phim Sector bảy con quái vật chết và tất cả những người tôi yêu chết và tôi là người duy nhất sống sót và đối với một số lý do tôi không thể thoát khỏi nỗi đau của nhân vật đó trong một thời gian. Sau khi kết thúc Sector 7, tôi cần phải đi ở cho các đọc kịch bản cho Secret Garden, nhưng tôi không thể thoát khỏi nhân vật của mình vào Sector 7 vì vậy toàn bộ đọc kịch bản là một hỗn độn. Tôi biết tôi không thể làm điều đó một mình vì vậy tôi đã tìm ra trợ giúp chuyên nghiệp".

Trong năm 2012, Ha Ji-won ngạc nhiên khi tất cả mọi người để chơi vai trò của một Bắc Hàn Lực lượng Đặc Biệt, cán bộ tên là Kim Hang-ah trong The King 2 Hearts , một phim truyền hình, trong đó Hàn Quốc là một quân chủ lập hiến và Lee Seung-gi Hàn Quốc là Vua nhân vật và nhân vật của Hà Bắc Hàn Lực lượng Đặc Biệt đốc tham gia trong giá thú như một chiến lược chính trị. Bộ phim cũng đoàn tụ các nữ diễn viên với Giám đốc Lee Jae-kyoo, người đã đạo diễn Damo trước đây. Mặc dù giá giảm của bộ phim, Ji-won và Lee đã được cả hai ca ngợi cho hiệu suất của họ. Nó cũng đã được tiết lộ rằng Ji-won đã từng nghiên cứu các phương ngữ Bắc Triều Tiên để thực hiện vai diễn thực tế hơn. Nữ diễn viên này cũng được đề cử tại Best Actress Quốc tế năm 2012 ở Seoul International Drama Awards cho vai diễn của cô và là nữ diễn viên Hàn Quốc duy nhất đã làm như vậy trong năm đó. Bộ phim tiếp theo của cô là As One , một câu chuyện kể lại điện ảnh của từng hậu chiến Unified đội thể thao Hàn Quốc đầu tiên giành được giải vàng tại 1991 Bóng bàn Thế giới vô địch ở Chiba, Nhật Bản. Cô đóng vai trò là tay quần vợt Hàn Quốc chơi Hyun Jung-hwa, bên cạnh nữ diễn viên Bae Doona, người đã đóng vai trò của bóng bàn Bắc Triều Tiên chơi Lee Bun Hui. Hyun Jung-hwa nói rằng Ha Ji-win là sự lựa chọn đầu tiên của cô với vai trò của mình. "Tôi yêu cầu mà Ha Ji-won đóng vai trò của tôi. Đó là khó khăn để làm cho những nữ diễn viên thành cầu thủ bóng bàn trong vòng 3 tháng. Các nữ diễn viên đã rất đam mê và nhặt bóng bàn rất nhanh chóng". Cô giữ lên với đào tạo rất chuyên sâu như cô rất thích những thách thức vật lý của việc học môn thể thao này với một mục tiêu để kể lại một câu chuyện có thật. Cô cũng quan sát thấy lời nói và ngôn ngữ cơ thể Hyun Jung-hwa một cách cẩn thận trong quá trình đào tạo, phấn đấu để thể hiện tất cả những thói quen chơi và kỹ thuật của Hyun. Nữ diễn viên được cho là vượt qua ranh giới bằng cách xuất hiện như một người Hàn Quốc Bắc trên màn ảnh nhỏ và một người Nam Hàn trên màn hình lớn. Khi được hỏi làm thế nào cô cảm thấy được mệnh danh là "Hoa của thống nhất đất nước", Ji-won cho biết: "Trước khi bộ phim truyền hình, tôi đã hoàn thành bộ phim As One và sau đó tôi cảm thấy một cái gì đó sâu trong trái tim tôi. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi đã chọn để xuất hiện trong The King 2 Hearts. Tôi không chọn các bộ phim truyền hình bởi vì tôi đã suy nghĩ về đất nước thống nhất giữa Bắc và Nam Triều Tiên. Tôi không cố tình làm thế nhưng mọi người đã cho tôi biệt danh Hoa Thống Nhất. Bởi vì tôi vẫn tiếp tục qua lại giữa miền Bắc và miền Nam (về diễn xuất), tôi cảm thấy rất nhiều điều tôi chưa từng cảm thấy trước". Ngoài ra, khi quảng bá cho bộ phim As One, ở Los Angeles, cô bày tỏ: "Cuối cùng, ngay cả với Bắc và Nam Triều Tiên đang được rất khác nhau, chúng tôi thực sự cùng một số người chỉ trong những hoàn cảnh rất khác nhau".

Haewadal Entertainment và United Talent Agency (Hollywood)

Một năm sau, vào năm 2013, Ha Ji-won đã được báo là để lại công ty Wellmade StarM cơ quan vẫn cho 10 năm. Cô từ chối tất cả các cuộc gọi do các cơ quan khác với hợp đồng khổng lồ và quyết định thành lập cơ quan Haewadal Entertainment (Sun and Moon Entertainment), Ha Ji-won đã đưa ra tên cho các cơ quan mình. Cô cho biết đã bày tỏ mong muốn của mình để trở thành một nữ diễn viên tỏa sáng rực rỡ như mặt trời và mặt trăng. Cũng trong năm đó, Ji-won đã ký với United Talent Agency, một trong những cơ quan tài năng trên thế giới (Hollywood). Haewadal Entertainment đã phát hành một tuyên bố nói rằng: "Ha Ji-won trở thành ngôi sao nữ đầu tiên đã ký kết với một trong những cơ quan lớn nhất của Hollywood UTA và lập kế hoạch để tung ra các kế hạch của mình ở nước ngoài".

Phim tham gia

Phim

NămTiêu đềVai trò
2000Truth GameHan Da-hye
NightmareEun-joo / Kyung-ah
DittoSeo Hyun-ji
2002PhoneSeo Ji-won
Sex Is ZeroEun-hyo
2003Reversal of FortuneHan Ji-young
2004100 Days with Mr. ArrogantKang Ha-young
Love, So DivineYang Bong-hie
2005All for LoveKhách mời
Daddy-Long-LegsCha Young-mi
DuelistDetective Namsoon
2007Miracle on 1st StreetMyung-ran
Sex Is Zero 2Eun-hyo (Khách mời)
2008BA:BOJi-ho
His Last GiftHye-young (Khách mời)
2009Tidal WaveKang Yeon-hee
Closer to HeavenLee Ji-soo
2011Sector 7Cha Hae-joon
2012As OneHyun Jung-hwa
2014The HuntressesJin-ok
2015Chronicle of a Blood MerchantHeo Ok-ran
2016Life Risking RomanceJane Han

Phim truyền hình

NămTiêu đềVai tròKênh chiếu
1996New Generation Report: Adults Don't Understand Usa studentKBS2
1998Dragon's TearsNa-in
1999Dangerous LullabyYoung-eun
School 2Jang Se-jin
2000SecretLee Ji-eunMBC
2001Life is BeautifulYoo Hee-jungKBS2
2002Sunshine HuntingPark Tae-kyong
2003DamoJang Chae-ok (Jang Jae-hee)MBC
2004What Happened in BaliLee Soo-jungSBS
2005Fashion 70'sKhách mời
2006Hwang JiniHwang Jin-yiKBS2
2010Secret GardenGil Ra-imSBS
2012The King 2 HeartsKim Hang-ahMBC
2013-2014Empress KiEmpress Ki / Ki Seung NyangMBC
2015The Time We Were Not in LoveOh Ha-naSBS
2017Hospital ShipsSong Eun JaeMBC

Giải thưởng và đề cử

NămGiải thưởngMục đề cửĐề cử choKết quả
200037th Grand Bell AwardsBest New ActressTruth GameĐoạt giải
1st Busan Film Critics AwardsĐoạt giải
21st Blue Dragon Film AwardsBest Supporting ActressDittoĐoạt giải
2000 MBC Drama AwardsBest New ActressSecretĐoạt giải
200124th Golden Cinematography AwardsPopularity AwardTruth GameĐoạt giải
37th Baeksang Arts AwardsBest New Actress (TV)SecretĐoạt giải
20023rd Korea Visual Arts FestivalPhotogenic AwardSex is ZeroĐoạt giải
200339th Baeksang Arts AwardsMost Popular Actress (phim)Đoạt giải
2003 MBC Drama AwardsPopularity AwardDamoĐoạt giải
Best Couple Award (với Lee Seo-jin)Đoạt giải
Top Excellence Award, ActressĐoạt giải
200440th Baeksang Arts AwardsBest Actress (TV)What Happened in BaliĐoạt giải
2004 SBS Drama AwardsTop 10 StarsĐoạt giải
Top Excellence Award, ActressĐoạt giải
200526th Blue Dragon Film AwardsPopularity AwardDuelistĐoạt giải
20062006 KBS Drama AwardsNetizen Popularity AwardHwang Jin YiĐoạt giải
Best Couple Award (với Jang Keun-suk)Đoạt giải
Top Excellence Award, ActressĐề cử
Grand Prize (Daesang)Đoạt giải
200734th Korean Broadcasting AwardsBest ActressĐoạt giải
BNT 32nd Golden Chest International TV FestivalĐoạt giải
43rd Baeksang Arts AwardsMost Popular Actress (TV)Đề cử
Best Actress (TV)Đề cử
Most Popular Actress (phim)Miracle on 1st StreetĐề cử
200844th Baeksang Arts AwardsMost Popular Actress (phim)BA:BOĐoạt giải
3rd Asia Model Festival AwardsPopular Star AwardKhông cóĐoạt giải
20093rd Mnet 20's Choice AwardsHOT Movie StarHaeundaeĐoạt giải
5th Korean University Films FestivalBest ActressĐoạt giải
30th Blue Dragon Film AwardsPopularity AwardĐoạt giải
Best ActressCloser to HeavenĐoạt giải
2nd Style Icon AsiaActress of the YearKhông cóĐoạt giải
Fun Fearless FemaleKhông cóĐoạt giải
201046th Baeksang Arts AwardsBest Actress (phim)Closer to HeavenĐoạt giải
2010 SBS Drama AwardsBest Couple Award (với Hyun Bin)Secret GardenĐoạt giải
Top 10 StarsĐoạt giải
Netizen Popularity AwardĐoạt giải
Top Excellence Award, Actress in a Drama SpecialĐoạt giải
201147th Baeksang Arts AwardsBest Actress (TV)Đề cử
Most Popular Actress (TV)Đề cử
201147th Baeksang Arts AwardsBest Actress (TV)Đề cử
Most Popular Actress (TV)Đề cử
4th Korea Drama AwardsBest ActressĐề cử
Grimae AwardsBest ActressĐoạt giải
201216th Bucheon International Fantastic Film FestivalProducer's ChoiceKhông cóĐoạt giải
6th Mnet 20's Choice Awards20's Drama StarThe King 2 HeartsĐề cử
7th Seoul International Drama AwardsBest Korean ActressĐề cử
Best International ActressĐề cử
2012 MBC Drama AwardsPopularity AwardĐề cử
Best Couple Award (với Lee Seung-gi)Đề cử
Top Excellence Award, Actress in a MiniseriesĐề cử
201349th Baeksang Arts AwardsMost Popular Actress (TV)Đề cử
Most Popular Actress (phim)As OneĐề cử
2013 MBC Drama AwardsPD Award (Actor/Actress of the Year chosen by PDs of MBCKBSSBS)Empress KiĐoạt giải
Popularity AwardĐoạt giải
Best Couple Award (với Joo Jin-mo)Đề cử
Best Couple Award (với Ji Chang-wook)Đề cử
Top Excellence Award, Actress in a Special Project DramaĐề cử
Grand Prize (Daesang)[8]Đoạt giải
201450th Baeksang Arts AwardsMost Popular Actress (TV)[9]Đề cử
7th Korea Drama AwardsGrand Prize (Daesang)Đề cử
3rd APAN Star AwardsTop Excellence Award, Actress in a Serial DramaĐề cử
20152015 SBS Drama AwardsBest Couple Award (với Lee Jin-wook)The Time We Were Not in LoveĐề cử
Sohu Video Chinese Netizens AwardĐề cử
Top Excellence Award, Actress in a MiniseriesĐề cử
20168th Style Icon AsiaStyle IconKhông cóĐoạt giải

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi”

Ha Ji Won dù trang điểm nhẹ nhưng vẫn tỏa sáng trước ống kính.

Sáng ngày 17/12, Ha Ji Won đã xuất hiện trong buổi họp báo của phim điện ảnh “Chronicle of A Blood Merchant”. Trong một số khoảnh khắc, nữ diễn viên đã để lộ ra chiếc cằm đôi ngấn mỡ khi cười. Nhưng nhiều người không bận tâm về điều đó, khi họ chỉ tập trung tán dương vẻ đẹp ngọt ngào cùng nhan sắc không tuổi của mỹ nhân phim “Hoàng hậu Ki”.

Ha Ji Won sở hữu làn da sáng mịn và gương mặt tươi tắn. Chính vì vậy, người đẹp thường chỉ trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên mỗi khi xuất hiện trước báo giới. Và trong ngày hôm nay, nữ diễn viên 36 tuổi lại tỏa sáng trong sự kiện bằng phong cách trang điểm đó của mình.

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 1
Ha Ji Won bước đi trên sân khấu của sự kiện.

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 2

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 3
Ha Ji Won tỏa sáng trong sự kiện bằng lối trang điểm nhẹ nhàng, tự nhiên.

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 4
Khoảnh khắc “đốn tim” người hâm mộ của mỹ nhân không tuổi.

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 5

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 6
Ha Ji Won xinh đẹp, ngọt ngào trong sự kiện.

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 7

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 8
Ha Ji Won cười tít mắt đáng yêu trước ống kính.

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 9
Chiếc váy mà cô lựa chọn để tham dự sự kiện cũng nhận được nhiều lời khen ngợi.

Ha Ji Won đẹp ngọt ngào, xứng danh “mỹ nhân không tuổi” 10
Ha Ji Won xuất hiện bên nam diễn viên Ha Jung Woo.

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua

Trước ống kính, Ha Ji Won đã có nhiều biểu cảm vô cùng nhắng nhít.

Sáng nay, trong sự kiện bổ nhiệm đại sứ cho Operation Smile (Chương trình Phẫu thuật Nụ cười), Ha Ji Won đã tham dự và ngay lập tức thu hút sự chú ý của các tay săn ảnh. Xuất hiện với nụ cười luôn nở trên môi, người đẹp “Hoàng hậu Ki” đã gây bất ngờ bởi gương mặt tươi trẻ của cô dù ở độ tuổi 36.

Đặc biệt, Ha Ji Won còn nhận được nhiều ý kiến khen ngợi khi họ cho rằng trong lần này, cô trông cực kỳ xinh đẹp, khác hẳn với loạt hình ảnh bị nhiều người cho là già nua trong những lần xuất hiện trong vài sự kiện gần đây.

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 1

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 2
Ha Ji Won xinh đẹp, tươi trẻ trong sự kiện.

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 3

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 4

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 5
Những hình ảnh già nua, kém sắc của Ha Ji Won trong sự kiện cách đây không lâu khiến nhiều người cảm thấy thất vọng.

Truyền thông Hàn còn ghi nhận được rất nhiều hình ảnh đẹp khác của Ha Ji Won trong sự kiện mới đây. Trước ống kính, người đẹp sinh năm 1978 còn khiến người hâm mộ cảm thấy thích thú với những biểu cảm nhắng nhít, đáng yêu.

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 6

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 7
Nụ cười luôn thường trực trên môi của Ha Ji Won.

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 8

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 9
Ha Ji Won điệu đà trước ống kính.

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 10

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 11

Ha Ji Won tái xuất cực trẻ đẹp sau loạt ảnh bị chê già nua 12
Những biểu cảm nhắng nhít, đáng yêu của Ha Ji Won trong sự kiện.
===================================================

Học lỏm "độc chiêu" làm đẹp của hoàng hậu Ki Ha Ji Won

Trong một buổi phỏng vấn, Ha Ji Won đã tiết lộ rằng "chỉ dùng nước lạnh" để rửa mặt, tắm và gội đầu.

Tìm hiểu bí quyết làm đẹp “chỉ dùng nước lạnh”của Ha Ji Won

Theo chia sẻ của Ha Ji Won, cô có thói quen sử dụng nước lạnh để rửa mặt và tắm kể cả khi nhiệt độ ngoài trời thấp. Theo cô, nước lạnh sẽ giúp kích thích lưu thông máu, tăng cường lượng máu ở tim, mang lại nguồn năng lượng dồi dào. Không chỉ thế, phương pháp này còn có tác dụng giảm cân bởi nước lạnh thúc đẩy cơ thể sản sinh ra nhiệt lượng.

Học lỏm "độc chiêu" làm đẹp của hoàng hậu Ki Ha Ji Won 1

Khi rửa mặt bằng nước lạnh, nó sẽ giúp bạn giảm đi quầng thâm và bọng mắt, ngoài ra còn làm dịu và thư giãn mắt. Đây cũng là lý do mà Ha Ji Won chọn cách làm đẹp này bởi nó mang lại cho cô cảm giác thoải mái hơn mỗi khi cảm thấy mệt mỏi.

Không chỉ tắm và rửa mặt bằng nước lạnh, Ha Ji Won còn sử dụng nước lạnh để gội đầu. Nguyên nhân là do cô sở hữu một làn da dầu. Gội đầu bằng nước ấm sẽ làm trôi đi lớp dầu tự nhiên trên da, kích thích da đầu sản sinh ra nhiều dầu hơn bình thường, khiến mái tóc bị bóng và rất mất thẩm mỹ. Bởi vậy, cô đã lựa chọn cách này để kiểm soát dầu trên da đầu một cách hiệu quả.

Học lỏm "độc chiêu" làm đẹp của hoàng hậu Ki Ha Ji Won 2
Nhờ nước lạnh mà Ha Ji Won vẫn giữ được nét trẻ trung dù đã gần 40 tuổi

“Soi” vào những lợi ích và tác hại khi “chỉ dùng nước lạnh”

Lợi ích

Nước lạnh mang lại rất nhiều tác dụng cho cơ thể như tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện lưu thông máu, điều hòa nhiệt độ, giảm cân, tăng sản xuất hormone, tốt cho hơi thở… Đặc biệt, đối với làn da, nó sẽ giúp “thắt chặt” các lớp biểu bì và lỗ chân lông, ngăn ngừa tắc lỗ chân lông, giảm mụn trứng cá, đồng thời còn thúc đẩy đào thải các chất độc ra khỏi da. Nước lạnh cũng giúp đóng các biểu bì, làm cho tóc khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa bụi bẩn tích tụ ở mái tócvà da đầu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào và không phải ai cũng nên sử dụng nước lạnh để tắm, rửa mặt, gội đầu… bởi trong một số trường hợp, phương pháp này có thể phản tác dụng và gây hại cho chúng ta.

Học lỏm "độc chiêu" làm đẹp của hoàng hậu Ki Ha Ji Won 3

Chú ý:

Khi thời tiết lạnh, nhiệt độ xuống thấp, sử dụng nước lạnh để tắm, gội đầu, hay kể cả là rửa mặt cũng có thể gây cảm lạnh, đau đầu… Đặc biệt, trong một số trường hợp sau, các bạn cần lưu ý, nên tránh sử dụng nước lạnh, nhất là vào mùa đông:

- Người có huyết áp cao: Khi gặp nước lạnh, huyết quản sẽ co lại nhanh, lượng máu lớn sẽ dồn về nội tạng, khiến huyết áp cao hơn, có thể dẫn đến vỡ mạch máu não, gây xuất huyết, hôn mê, thậm chí tử vong.

- Đau thần kinh tọa và các chứng thần kinh khác: Ở những người mắc bệnh này, khi bị lạnh sẽ càng đau nhức nhiều hơn.

- Viêm khớp và đau khớp: Các trường hợp này cũng không nên tắm nước lạnh vì sẽ khiến bệnh nặng hơn.

- Dị ứng thời tiết: Nước lạnh cũng sẽ làm cho bệnh dị ứng thời tiết “phát tác”.

Tóm lại, các bạn chỉ nên áp dụng cách làm đẹp này khi cơ thể thực sự khỏe mạnh và thời tiết ấm áp, không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của chúng ta.
=================================================================

Ha Ji Won đẹp say lòng người sau nghi vấn "dao kéo"

Ha Ji Won hoàn toàn tỏa sáng trước ống kính khi xuất hiện tại sân bay.

Trong buổi chiều ngày hôm nay (2/4), Ha Ji Won đã được các tay săn ảnh bắt gặp tại sân bay quốc tế Incheon. Được biết, người đẹp 37 tuổi đang chuẩn bị đón chuyến bay sang Pháp để ghi hình cho chương trình truyền hình thực tế mang tên "Go Go With Unnie". Trong lần xuất hiện này, Ha Ji Won khiến nhiều người không khỏi bất ngờ vì nhan sắc trẻ trung cùng vẻ ngời sáng của cô tại sân bay.
 
 
 
 
Ha Ji Won xuất hiện vô cùng trẻ trung tại sân bay
 
Trong thời gian gần đây, Ha Ji Won liên tục khiến cộng đồng mạng ngỡ ngàng khi xuất hiện cùng khuôn mặt với biểu cảm cứng đờ, thiếu tự nhiên, những đường nét có phần khác lạ trong các sự kiện. Chính điều đó đã làm dấy lên tin đồn người đẹp sinh năm 1978 mới đi phẫu thuật thẩm mỹ lại khuôn mặt của mình nhằm níu giữ tuổi thanh xuân. Được biết, đây không phải lần đầu Ha Ji Won dính nghi vấn "dao kéo". Trong quá khứ, cô từng không ít lần bị tố phẫu thuật thẩm mỹ và tiêm botox.
 
Khuôn mặt khác lạ của Ha Ji Won trong sự kiện hôm 24/3
 
Vào hôm 25/3, Ha Ji Won tiếp tục góp mặt trong một sự kiện khác. Nhiều người ngỡ ngàng, không thể nhận ra được người trong hình là Ha Ji Won
 
Sự khác nhau giữa hai bức ảnh quá khứ - hiện tại đã phần nào tố cáo việc Ha Ji Won đụng "dao kéo", nhất là phần xương hàm của cô đã trở nên thon gọn rất nhiều

Một số hình ảnh khác của Ha Ji Won tại sân bay chiều nay:
 
 
 
 
Những hình ảnh mới của Ha Ji Won sau nghi vấn "dao kéo"

 
 
Có thể nói trong lần xuất hiện này, người đẹp 37 tuổi hoàn toàn chinh phục được người hâm mộ và giới truyền thông nhờ vào vẻ tươi trẻ, ngọt ngào của mình
============================================================

Ha Ji Won vòng 1 khiêm tốn vẫn tự tin diện áo khoét cổ sâu

Những hình ảnh tại sân bay trở về Hàn Quốc của Ha Ji Won đã được chia sẻ.

Chiều hôm 16/4, Ha Ji Won đã được các tay săn ảnh bắt gặp tại sân bay quốc tế Incheon. Được biết, nữ diễn viên vừa mới trở về quê nhà sau khi tham dự lễ trao giải "Laureus Sports Awards" tại Thượng Hải diễn ra vào ngày 15/4 vừa qua. Trong lần xuất hiện này, "Hoàng hậu Ki" lựa chọn quần jeans kết hợp cùng vest nữ dáng dài. Cô được nhiều người nhận xét là có gu thời trang ngày càng ấn tượng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn một chiếc áo trong khoét cổ sâu đã khiến cô bị soi vòng một khiêm tốn trước ống kính. Mặc dù vậy, vẫn có rất nhiều ý kiến tán dương những hình ảnh mới của Ha Ji Won. Họ cho rằng người đẹp vừa có đẳng cấp của một ngôi sao nhưng cũng lại vừa mang lại cảm giác gần gũi đối với người hâm mộ.

Ha Ji Won xuất hiện tại sân bay Incheon chiều 16/4

 
 
 
Người đẹp kết hợp quần jeans cùng vest nữ dáng dài
 
 
 
 
Việc lựa chọn một chiếc áo trong khoét cổ sâu khiến "Hoàng hậu Ki" bị soi vòng 1 khiêm tốn


Tuy nhiên, hình ảnh tại sân bay của Ha Ji Won vẫn được khen là vừa có đẳng cấp ngôi sao lại vừa mang lại cảm giác gần gũi đối với người hâm mộ

Cận cảnh vẻ trẻ trung của nữ diễn viên 37 tuổi

Comments