วิธีทำน้ำผลไม้ต่างๆ

วิดีโอ YouTube

 ใช้เมาท์ชี้ขอบบนจอ พิมพ์ Fon Auy Porn กดค้นหา หรือกดตรงสามเหลี่ยมบนนี้ ^
 
 

5 5 5 นังหนูเอ๊ย พ่อใหญ่ว่า...กำไร...กำไร...กำไร 2 ต่อแน่ๆเยยยยย...อิอิ...

 

 

ทำกินก็ได้...ทำขายก็ดี...เฮง...เฮง...

 

ในยุคข้าวยากหมากแพง...ยุคหละอ่อน 2 คนบริหารบ่จ่าง...บ่เป๋น...คิดว่าอีกไม่นาน...ไม่นาน...ประเทศเราคงจะต้องเข้าหาพึ่งพาไอเอ็มเอฟอีกรอบแน่ๆ อย่ากระนั้นเลยครับ...เรามาเตรียมตัวเตรียมรับมือมันเสียแต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ต้องมากลัดหนองอีกเป็นคำรบสอง

 

เตรียมตัวเอาไว้ ถ้าตกงานไม่มีงานทำหรือโดนไทร์ไม่ต้องวอรี่...มีสูตรเด็ดๆมาบอก บ้านเราเมืองเรามันเมืองร้อน แน่นอนพออากาศร้อนอบอ้าว ผู้คนก็คอแห้งกระหายน้ำเป็นธรรมดา นี่ไง...เราพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสน่ะ...ขยันเข้าไว้ ปรับปรุงสูตรของเราด้วยการเสาะหาไปซื้อของคนอื่นๆที่เขาขายดิบขายดีมั่ง จะได้มีไอเดียใหม่ๆเอามาปรับเข้ากับตัวเราเองไง รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้งชนะพันครั้ง...แหะ...แหะ...

 

ไปเจอกระดาษเก่าๆยับยู่ยี่ท่อนบนหายไปแถมขาดๆแหว่งๆอีก คลี่อ่านดู...อะสูตรลับนี่หว่า... ใช้ผสมกับนำห  นำผิงกได  กินแล้วแข็ง  แรงไม่มี  โรคภัยเบียดเบียน...อ่านแล้วไม่เข้าใจ...อะไรวะ...

 

อะ เราก็เรียนมาสายอักษรศาสตร์นี่หว่า...เลยลองเอามาลำดับความใหม่...เขียนใหม่... ใช้ผสมกับน้ำหวาน  น้ำผึ้งก็ได้  กินแล้วแข็งแรง  ไม่มีโรคภัยเบียดเบียน...เข้าท่า...เข้าท่า ภาษาไทยของเราก็อย่างนี้แหละครับ เขียนไม่ครบวรรคตอนผิดที่ผิดทาง ความหมายของประโยคเปลี่ยนไปเป็นคนละเรื่องเดียวกันเชียวแหละ

 

พูดถึงภาษาไทย...สมัยเรียนหนังสือบทอาขยานที่ท่องแล้วขึ้นใจ 45 กว่าปีมาแล้วยังจำอยู่ไม่รู้ลืม...

 

อันแรกเรื่องพระอภัยมณี...

 

บัดเดี๋ยวดังหง่างเหง่งวังเวงแว่ว...สะดุ้งแล้วเหลียวแลชะแง้หา...เห็นโยคีขี่รุ้งพุ่งออกมา...ประคองพาขึ้นไปบนบรรพต...แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์...มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด...ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด...ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน...มนุษย์นี้ที่รักอยู่สองสถาน...บิดรมารดารักมักเป็นผล...ที่พึ่งหนึ่งพึ่งได้แก่กายตน...เกิดเป็นคนคิดเห็นพึงเจรจา...แม้นใครรักรักมั่งชังชังตอบ...ให้รอบคอบคิดอ่านนะหลานหนา...รู้สิ่งใดไม่สู้รู้วิชา...รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี...จงคิดตามไปเอาไม้เท้าเถิด...จะประเสริฐสมรักเป็นศักดิ์ศรี...ครั้นเสร็จสรรพสำแดงแจ้งคดี...รูปโยคีหายวับไปกับตา...

 

อันที่สองเรื่องสังข์ทอง...

 

มาจะกล่าวบทไป...ถึงท้าวสหัสนัยน์ไตรตรึงษา...ทิพย์อาสน์เคยอ่อนแต่ก่อนมา...กระด้างดังศิลาประหลาดใจ...จะมีเหตุมั่นแม่นในแดนดิน...อมรินทร์เร่งคิดสงสัย...จึงสอดส่องทิพย์เนตรดูเหตุภัย...ก็แจ้งใจในนางรจนา...แม้นมิไปช่วยจะม้วยมอด...ด้วยสังข์ทองไม่ถอดรูปเงาะป่า...จำจะยกพหลพลเทวา...ลงไปล้อมพาราสามลไว้...ชวนเจ้าธานีตีคลีพนัน...น้ำหน้ามันจะสู้ใครได้...จะขู่ให้งันงกตกใจ...ออกไปหาบุตรสุดท้อง...พระสังข์ครั้งนี้จะถอดเงาะ...งามเหมาะไม่มีเสมอสอง...พ่อตาจะได้เห็นเป็นรูปทอง...ทั้งทำนองเพลงคลีตีต่อยุทธ...คิดพลางทางมีพจนารถ...สั่งมาตุลีเทพบุตร...จงเตรียมพลเทวาถืออาวุธ...นิรมิตเหมือนมนุษย์ชาวพารา...ทั้งหน้าหลังตั้งตามกระบวนทัพ...ให้เสร็จสรรพปีกซ้ายปีกขวา...เราจะยกพลไกรไคลคลา...ลงไปล้อมพาราท้าวสามล...

 

บัดนั้น...มาตุลีกราบงามสามหน...รีบออกมานอกไพชยนต์...เตรียมพลเทวัญมิทันนาน...

 

เมื่อนั้น...เชิดดดดดดด...รัวกลอง...ตูม...ตูม...ตูมๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ...
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Comments