Nha khoa uy tín q10 bác si Ngoc

Nha khoa uy tín q10 bác sĩ ngọc

Nha khoa tại quận 10 Dr Ngọc xin đề nghị quy trình chuẩn bọc răng sứ để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về cách làm răng sứ 
Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp làm đẹp nhận được nhiều lựa chọn từ bệnh nhân. Tuy nhiên, kết quả thẩm mỹ rất khác nhau phụ thuộc vào vật liệu sứ, tình trạng lâm sàng bệnh nhân cũng như hiểu biết của bác sĩ điều trị. Nha khoa tại quận 10 Dr Ngọc chúng tôi xin đưa ra một số ý tư vấn nhằm hổ trợ bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nơi điều trịlàm răng sứ thẩm mỹ


Để tiến hành việc bọc răng sứ đạt kết quả thẩm mỹ cao, cần có những yếu tố sau:
- Chữa tủy tốt
- Công việc mài cùi răng được thực hiện đúng cách, không mài quá nhiều, hình thể có độ lưu giữ tốt.
- Lấy dấu chính xác: Cần đặt chỉ co nướu để tách nướu và phân giới hạn của răng đã mài, có khi cần nhét chỉ đến 2 lần. Khi lấy ni cần phối hợp silicon lấy dấu lỏng và cao su đặc theo 2 cách:
 Lấy dấu 1 đến 1 vài răng: lấy dấu 1 lần
 Nhiều răng đến toàn hàm: lấy dấu 2 lần
- Đổ mẫu chính xác
- Lab đúc chính xác
- Bác sĩ có kinh nghiệm thẩm mỹ cao, quan sát nụ cười của bạn để thiết kế răng sứ và nướu hài hòa với nhau, chọn màu phù hợp với màu da và nụ cười của bạn
Nha khoa tại quận 10 Dr Ngọc được trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị mới nhất để đáp ứng yêu cầu của quý khách không chỉ về vấn đề thẩm mỹ, về mặt chức năng mà còn cả việc rút ngắn thời gian điều trị. Thời gian để hoàn thành việc bọc răng sứ thẩm mỹ ở Nha khoa tại quận 10 Dr Ngọc được rút ngắn lại rất nhiều so với các cách trồng răng sứ thông thường ở nơi khác.

1. Lấy tủy tốt khi bọc răng sứ

Nếu không thật sự cần thiết thì không nên chữa tủy răng bởi vì: Những răng đã lấy tủy sẽ không còn được khỏe và rắn chắc như những răng còn tủy. Do vậy, sau khi làm, không nên cắn xé những vật cứng bằng những răng đó để tránh răng gãy, răng vỡ, răng mẻ.
Nếu hình dung để dễ hiểu bạn có thể so sánh độ bền dẻo giữa một cây đang sống (xanh tươi) với một cây gỗ (cây đã chết ). Có thể thời gian đầu mức độ chịu lực, dẻo dai không chênh lệch đáng kể nhưng sẽ có sự thay đổi lớn sau 6 – 10 năm. Răng sống (răng còn tủy) và răng chết (răng đã chữa tủy) cũng tương tự như vậy.
Điều cần chú ý là một chiếc răng sống của bạn có thể sử dụng và tồn tại suốt đời bạn nếu được chăm sóc đúng cách.
Đối với răng đã lấy tủy thì độ bền chỉ trong vòng từ 14 – 20 năm. Càng về sau, răng càng dòn và dễ bị mẻ, vỡ …đôi khi răng gãy ngang.
Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ càng cũng như tìm đến Nha khoa tại quận 10 Dr Ngọc để Bác sĩ chuyên khoa quyết định có lấy tủy răng hay không.Tuy nhiên, trong khi làm răng sứ sẽ phải mài một lớp mỏng men răng bên ngoài, hoạt động mài này có thể gây ảnh hưởng đến tủy răng. Do đó, đối với những bệnh nhân có buồng tủy lớn hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên chữa tủy trước khi làm răng sứ đề ngăn ngừa tủy bị viêm sau này phải tháo răng sứ ra, lấy tủy và làm lại răng sứ khác. Lúc này, việc điều trị tủy răng cần phải được thực hiện thật tốt!

2. Mài cùi răng khi làm răng sứ

Mài cùi răng là công việc rất quan trọng trong qui trình bọc răng sứ, mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình thể cùi phải có độ lưu giữ tốt, công việc này được tiến hành sau khi hoàn tất công việc chữa tủy, đôi khi mài trước chữa tủy sau. Trong quá trình mài có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu một chút vì có cảm giác lạ khi răng mình được mài đi một lớp bên ngoài. Sau khi mài cùi và lấy dấu răng, sẽ có răng tạm để bạn không bị trống răng trong thời gian chờ gắn răng sứ. Bạn nên chọn lựa Nha khoa tại quận 10 Dr Ngọc để mài răng để tránh việc mài quá mức cần thiết

3. Lấy dấu khi tiến hành bọc răng sứ

Sau khi mài cùi, công đoạn kế đến là lấy dấu. Để việc lấy dấu được chính xác, việc cần thiết là phải nhét chỉ để tách nướu, đôi khi cần phải nhét chỉ 2 lần.

4. Đỗ dấu chính xác khi tiến hành trồng răng sứ


Mẫu thạch cao được đổ dựa trên dấu cao su vừa lấy và lab sẽ chế tạo răng sứ dựa theo mẫu này. Từng công đoạn đều liên quan với nhau nên bất cứ công đoạn nào làm sai đều ảnh hưởng đến nhau.

5. Labo Nha khoa uy tín, chính xác

Các giai đoạn trên đều được thực hiện tại nha khoa và labo sẽ thực hiện khâu chế tác răng sứ. Thông thường đối với những cầu răng dài, phải thử sườn trước khi gắn sứ để đảm bảo độ khít sát với nướu răng.

6. Bác sĩ nha khoa uy tín, có kinh nghiệm

Trước từng trường hợp cụ thể, bác sĩ điều trị phải hiểu được nguyện vọng của bệnh nhân và biết cách làm thế nào để mang lại kết quả tốt nhất.
Nha khoa tại quận 10- nha khoa dr Ngọc


Để hiểu kĩ hơn trường hợp của bạn có cần chữa tủy hay không, việc mài răng như thế nào khi trồng răng sứ thì bạn có thể liên hệ với Nha khoa tại quận 10 Dr Ngọc, một nha khoa bọc răng sứ uy tín quận 10 TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0902767895 (BS Mai Xuân Ngọc)


Comments