trang CHUYÊN MÔN THCS NGUYỄN HUỆ


Tất cả vì nhiệm vụ

  NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG

  GIÁO DỤC TOÀN DIỆN


người đang onlinePHỤ TRÁCH CHUNG & KỸ THUẬT : Nguyễn Tấn Sĩ    Hiệu trưởng
PHỤ TRÁCH NỘI DUNG  CHUYÊN MÔN :Trần Hữu Dũng  Phó Hiệu trưởng CM
phụ trách trang  :                                      
CÁC TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN:
Phan Thế Hiển-Nguyễn Thị Thu Điểm-Ngô Thị Mỹ Duyên
-Phan Thị Thanh Hoa
CB Thư ViệnĐỗ Thị Bảo minh   CB THiết bịBùi Thị Tường Vân    

NGUYENHUE

Không thể tìm thấy URL thông số tiện ích
MÁUSOKETHK1Mau.doc - vào 08:07 05-01-2011 bởi nguyen hue (phiên bản 1) 
47k Xem Tải xuốngKHUNG PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH NĂM HỌC 2010-2011
CHI THI NHIEM VU

NAM HOC 2010-2011 CỦA BỘ GD&ĐT


CHỈ THỊ NHIỆM VỤ NH  2010-2011

CỦA UBND TỈNH QUẢNG NAM


GD TƯ TƯỞNG HCM, GD KỸ NĂNG SỐNG, GD BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG QUA MÔN NGỮ VĂN


Định hướng cho nguyện vọng
xét và thi tuyển vào lớp 10 PTTH:

Năm học 2010-2011 sắp đến học sinh tại TP Tam kỳ có thêm nhiều cơ hội được vào trường công lập.Ngoài các trường như chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trần cao Vân, Lê Quí Đôn, Phan Bội châu nay có thêm trường mới là PTTH DUY TÂN tạm thời đặt tại THCS Lý thường Kiệt cũ.Năm học đến trường tuyển 400 hs/8 lớp 10.Như vậy cộng các chỉ tiêu của 5 trường công lập số tuyển và số dự thi gần ngang bằng với nhau.
Học sinh cần phải tập trung ôn tập nghiêm túc để có cơ sở xét tuyền, phải cân nhắc sức học mình để chon trường thích hợp.Không nên vì gần nhà, vì xa bạn bè mà chọn không phù hợp. Trường PTTH Duy Tân đáp ứng nguyện vọng của con em vùng sông biển, lại càng thuận lợi với THCS Nguyễn Huệ vì đã có đường Nam Quảng Nam, cự ly 2-3km.Mai này đây là trường PTTH ở trung tâm thành phố Tam Kỳ và khu kinh tế mở Chu Lai, Đội ngũ CB quản lí và GVCNV trường theo Sở Giáo Dục &ĐT Quảng nam là sẽ được đầu tư có chất lượng.Các em hãy cố fgawngs học và suy nghĩ chọn cho mình một ngôi trường tương lai thích hợp.
GT HỘI TRẠI Ư.DCNTT   THCS NGUYỄN HUỆ
Hội trại Công nghệ thông tin
Ngày cập nhật : 2010-04-20
Đài PTTH Quảng Nam:

Ứng dụng CNTT vào trường học: Nhìn từ một hội trại công nghệ thông tin
13/04/2010

Ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học là một trong những chương trình lớn của Bộ Giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, đổi mới quy cách quản lý trong nhà trường. Tại thành phố Tam Kỳ, sau 2 năm triển khai đề án “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý và dạy học” tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở đã thực sự tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của đội ngũ lãnh đạo, quản lý, giáo viên nhà trường cũng như học sinh và các bậc phụ huynh.

Say sưa với phần thi giải toán trên máy tính.

Vừa qua, trường THCS Nguyễn Huệ đã tổ chức hội trại công nghệ thông tin. Đây là một hội trại khá đặc biệt vì các em học sinh ngoài việc được tham gia vào các trò chơi dân gian truyền thống còn được tham gia vào các phần thi thể hiện khả năng sử dụng các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trên máy tính điện tử như: thi vẽ trên máy tính, thi giải toán Violympic, thi game online, thi làm bài tập theo chủ đề. Các phần thi đã tạo ra một không khí vui vẻ, thi đua sôi nổi trong học sinh toàn trường.Em Phan Nguyễn Thu Sương, học sinh lớp 9/1 chia sẻ: “Em đặc biệt rất ấn tượng với phần thi vẽ tranh trên máy tính vì phần thi này không chỉ giúp tụi em làm quen và điều khiển chuột máy tính linh hoạt mà còn giúp phát triển tư duy sáng tạo. Lớp em cũng đã tham gia rất tích cực phần thi giải toán Violympic, đây không chỉ là trò chơi giải trí đơn thuần mà qua đó còn giúp chúng em học tốt hơn bộ môn Toán”.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận với CNTT nhưng đến nay các giáo viên lớn tuổi của trường Nguyễn Huệ đều có thể soạn giáo án điện tử một cách thành thạo.

Khó khăn lớn nhất của nhiều trường học hiện nay ngoài sự hạn chế về cơ sở vật chất là vấn đề con người. Rất cần những lớp đào tạo bồi dưỡng,  những diễn đàn, hội thảo về công nghệ thông tin để các giáo viên có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho nhau trong quá trình giảng dạy.

Cùng tham gia vào các phần thi tại hội trại công nghệ thông tin lần này, nhiều giáo viên của nhà trường chia sẻ, lần đầu tiên tiếp cận việc sử dụng máy tính điện tử, soạn giáo án điện tử, sử dụng các phần mềm khác còn gặp nhiều khó khăn do còn bỡ ngỡ, tâm lý e ngại cũng như thời gian và công sức bỏ ra cho việc soạn thảo một giáo án điện tử là khá nhiều. Ngoài những thiếu thốn về cơ sở vật chất thì đây cũng chính là khó khăn chung của tất cả các trường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ nói riêng và của của tỉnh nói chung. Nhưng nhờ sự thay đổi tư duy, nhận thức, mạnh dạn tiếp cận các ứng dụng công nghệ thông tin trong mỗi giáo viên, lãnh đạo của nhà trường và xem đây như một xu thế tất yếu đã tạo nên những bước đột phá mới cho trường THCS Nguyễn Huệ.

Sau 2 năm triển khai đề án “ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học”,  chất lượng dạy học, hiệu quả quản lý của nhiều trường Tiểu học, THCS và cả các trường THPT trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã được nâng lên đáng kể. Quan trọng hơn cả là những kiến thức công nghệ về máy tính mà học sinh lĩnh hội ngày càng phong phú góp phần rèn luyện cho học sinh một số phẩm chất cần thiết của người lao động trong thời kỳ hiện đại hoá.

Trần Đức

BÁO QUẢNG NAM 8/4 2010


 TAM KỲ

Hội thảo ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học

Thứ sáu, 09 Tháng 4 2010 08:00

Ngày 8-4, trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức hội trại công nghệ thông tin với sự tham gia của cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Đây là trường học đầu tiên của Tam Kỳ tổ chức hội trại nhằm trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, học tập và ứng dụng công nghệ thông tin thông qua các hoạt động như học sinh dự thi vẽ trên máy tính, giải toán Violympic, giới thiệu các phần mềm ứng dụng trong học tập, giáo viên thi soạn giáo án điện tử, viết bài theo chủ đề, triển lãm về ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Cùng ngày, tại trường THCS Nguyễn Huệ, ngành GDĐT Tam Kỳ tổ chức hội thảo về ứng dụng công nghệ thông tin. Nhiều ý kiến cho rằng, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp cho chất lượng, hiệu quả giảng dạy và học tập được nâng cao, công tác quản lý được tăng cường.

                                                         X.PHÚ


WEBSITE P GD&ĐT TP TAM KỲ

1/ Hội trại có nhiều nội dung thi nhưng ít có tiếng còi, tiếng thúc giục. Hóa ra đề thi đều ở trên mạng và được đưa lên đúng giờ. Thí sinh có thể ở trong phòng (nếu sử dụng máy bàn), có thể ở ngoài sân (nếu sử dụng laptop). Lý do: trường đã có wi-fi (do có router wireless). Làm xong, gửi bài đến e-mail quy định.

2/ Kết quả các cuộc thi và sản phẩm dự thi (các bài viết, tranh vẽ dự thi...) đều công khai rất kịp thời trên weblog của trường. Khỏi cần đi đâu, ngồi tại lều có thể đọc, xem bài viết, sản phẩm dự thi của đơn vị mình và bạn...  

3/ Hội thảo do Phòng tổ chức đã tạo cho những người dự có thêm một số thông tin và ý tưởng mới. Các thông tin, ý tưởng ấy, có thể sẽ được các trường xem xét nghiên cứu để biến thành hiện thực ngay, có thể chậm chậm một chút (do điều kiện khách quan), nhưng chắc chắn rằng, mỗi một người dự sẽ có những định hướng tương lai cho chính mình và cho chính trường mình. Chắc chắn là như vậy !

Và chỉ như thế thôi cũng đủ cho chúng ta không uổng phí thời gian đến dự một sinh hoạt ...

Trưởng phòng: TRẦN NGỌC SƠN


baoquangnamonline

Thứ năm, 08 Tháng 4 2010 14:33

(QNO)  - Lần đầu tiên, một hội trại công nghệ thông tin với khá nhiều hoạt động vui, bổ ích cho cả giáo viên và học sinh đã được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Huệ (phường Hòa Hương, TP. Tam Kỳ). Hội trại khai mạc vào sáng nay 8-4. Gọi là hội trại công nghệ thông tin nhưng lại không thiếu các trò chơi sôi nổi ngoài trời khác dành cho học trò vốn hiếu động. Chỉ trong một ngày, học sinh sẽ được thi giải toán, vẽ trên máy tính, thi game, thi đi cà kheo, đi xe đạp chậm, nặn tượng; giáo viên thì thi soạn giáo án điện tử, hát karaoke trên mạng…. 

Nhiều giáo viên của các trường tiểu học, THCS trong thành phố đến tham quan hội trại đều cho rằng đây là hoạt động mang tính khuyến khích rất lớn cho các giáo viên - nhất là các giáo viên đã lớn tuổi sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, là dịp để học sinh có điều kịên tiếp cận với công nghệ thông tin một cách lành mạnh, qua đó nhà trường có thể nắm bắt và định hướng học sinh sử dụng công nghệ thông tin một cách bổ ích, thiết thực nhất.

                      TRÌNH CHIẾU  HỘI TRẠI ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TINMở đầu hội thi CNTT dành cho học sinh là thi vẽ và giải toán trên mạng, nhóm các em học sinh lớp 8/5 căng thẳng với một đề toán.Trong khi đó, các hoạt động vui chơi vẫn diễn ra ở phía sân cỏ của trường.Đơn vị tài trợ - Trung tâm Viễn thông 1, Quảng Nam tham gia với nhiều họat động tại hội trại, trong đó có việc hướng dẫn giáo viên sử dụng chương trình quản lý hệ thống thông tin nhà trường (như quản lý học sinh, cộng điểm..)Em Trần Thị Đức Linh (lớp 6/2) về nhất với bức tranh vẽ trên máy tính mang nội dung cổ động cho ngày hội CNTT, em Linh chỉ mất 15 phút để vẽ tranh này.Bạn Nguyễn Đắc Khánh (lớp 6/3) làm ngạc nhiên cho nhiều người trong phần thi nặn tượng với tượng con rồng  rất đẹp mang ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.Còn bạn Trần Thị Linh Đa (lớp 6/2) với mô hình Văn Miếu Quốc Tử Giám.Các giáo viên lớn tuổi của nhà trường dù trước đó thừa nhận mình tiếp cận rất chậm với máy tính, nhưng giờ đây đã biết rành rọt việc soạn giáo án bằng PowerPoint, Violet…

DOÃN THÀNH TRÍ


ÔN TẬP HK2

PHỤC VỤ ÔN TẬP HK2 CHO HỌC SINH MỜI THẦY CÔ PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH XEM ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP CÁC KHỐI LỚP-HS CẦN ÔN TẬP CÓ HỆ THỐNG và TOÀN DIỆN, KHÔNG CHỈ CĂN CỨ DUY NHẤT ĐỀ CƯƠNG

ĐỀ CƯƠNG KHỐI  9

 MỘT SỐ BÀI DỰ THI GỞI QUA email:

1-pho co hoi an.BÀI DỰ THI VIẾT CỦA BẢO MINH (TỔ VĂN)
3250k Tải xuống

2-GIỚI THIỆU VỀ DI SẢN VĂN HOÁ THẾ GIỚI TẠI QUẢNG NAM.doc - vào 12:14 08- CỦA CÔ HIỀN (S-Đ)
5044k Tải xuống

ĉ
Dũng Trần,
18:24, 23 thg 11, 2010
Ĉ
Dũng Trần,
05:28, 21 thg 2, 2011
ĉ
Dũng Trần,
06:41, 28 thg 4, 2010
ĉ
Dũng Trần,
17:07, 4 thg 1, 2011
ċ
THI_TN.zip
(59k)
Dũng Trần,
06:41, 28 thg 4, 2010
Ĉ
Dũng Trần,
23:35, 14 thg 2, 2011
ĉ
Dũng Trần,
03:54, 4 thg 4, 2010
ĉ
Dũng Trần,
01:23, 21 thg 2, 2011
ĉ
Dũng Trần,
23:09, 17 thg 2, 2011
ĉ
Dũng Trần,
17:22, 6 thg 4, 2010
ĉ
Dũng Trần,
21:08, 7 thg 4, 2010
ĉ
Dũng Trần,
22:17, 7 thg 4, 2010
Comments