Lời nhắn gửi

10 LỜI KHUYÊN ĐỂ CÓ KỸ NĂNG HỌC TẬP TỐT

Thói quen học tập đúng đắn là một trong những điều chủ yếu mà các bạn trẻ phải vật lộn suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường. Tạo ra một thói quen có thể mất 2 tuần - nếu kiên nhẫn, và thực hiện những lời khuyên dưới đây sẽ giúp các bạn học tập tốt hơn.

1. Góc học tập và thời gian học cố định là tốt nhất. Bạn cần phải học vào các giờ nhất định. Nếu không có bàn học, hãy cố gắng tạo ra một góc nào đó để ngồi học mỗi ngày.
2. Cần bắt đầu học ngay sau khi ngồi vào bàn. Đừng làm các việc hấp dẫn khác như trả lời email cho bạn bè hoặc viết nguệch ngoạc. Bạn có thể làm những thứ đó sau, coi như các hoạt động đó là một phần thưởng cho mình khi đã học xong.

3. Lập kế hoạch những việc cần hoàn thành. Mỗi khi bắt đầu buổi học, hãy viết ra chính xác những việc mà mình muốn làm (như hoàn thành 2 trang tiểu luận, hoàn thành một bài báo, viết một câu chuyện ngắn, trả lời 10 câu hỏi toán học, học một chức năng máy tính mới,...).

4. Chia các nhiệm vụ lớn thành các nhiệm vụ nhỏ. Ví vụ, nếu bạn viết một bài tiểu luận, nhiệm vụ cần phải làm là tiến hành lập đề cương, viết mở bài, đưa ra các vấn đề cần thảo luận, nghiên cứu về các vấn đề này, hoàn thành mỗi đoạn,...

5. Ghi chép lại các nhu cầu cần hoàn thành trong mỗi phần vào một cuốn sổ tay. Bạn có thể xem lại các ghi chép và nghi nhớ.

6. Đồ dùng học tập phải để ở một nơi thuận tiện. Hãy sắp xếp đồ dùng học tập để có thể lấy khi cần gấp mà không cần phải lục lọi khắp nơi.

7. Thay vì mơ mộng, hãy tập trung ngay khi bắt đầu ngồi vào bàn học. Tuy nhiên, sau khi học khoảng 45 phút, bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn khoảng 15 phút.

8. Ngủ đầy đủ là yếu tố quan trọng đối với học tập và ghi nhớ hiệu quả. Bạn nên đi ngủ vào 1 giờ cố định mỗi tối. Tránh dùng các đồ ăn, thức uống có chứa caffein trong vòng vài giờ trước khi đi ngủ để giấc ngủ không bị ngắt quãng.

9. Ăn uống tốt cung cấp nhiên liệu cần thiết cho cơ thể và não bộ của bạn. Bạn cần ăn 3 bữa trong ngày và không được bỏ bữa sáng. Cố gắng ăn cân bằng các nhóm thực phẩm có lợi cho sức khoẻ và ăn ít thịt ướp muối.

10. Tập thể dục sẽ tăng cường trí nhớ và khả năng học tập, cũng giống như tập thể dục sẽ làm bạn tự tin hơn. Bạn có thể cần tập trung vào 3 đến 4 bài tập thể dục mỗi tuần, mỗi bài tập trong vòng 20 phút hoặc nhiều hơn.

Để trở thành người lớn, bạn cần có những kỹ năng và thói quen cần thiết. Ngay từ bây giờ, bạn hãy thiết lập thói quen học tập tốt, điều đó sẽ giúp bạn thành công trong tương lai

Cuộc Sống Việt _ Theo Lamchame.com