Hướng dẫn chơi đế chế online mạng CGA


Được sưu tầm từ Diễn đàn đế chế Việt Nam

Home | Truyền hình trực tuyến | Âm nhạc đích thực

CO.CC:Free Domain

Thống kê từ ngày 05/06/2008

  • Đã có:
    free web hit counter
    lượt truy cập

 

 Thông báo

Các ban chuyển sang Garena để chơi đế chế online nhé! Garena có giao diện Tiếng Việt và dễ dàng lập nick, các bạn xem hướng dẫn tại đây:        http://luubk.com/huong-dan-choi-de-che-online-mang-garena-giai-phap-thay-the-cga 


Nội dung:

CO.CC:Free Domain

 
Link đăng ký: http://luubk.com/huong-dan-choi-de-che-online-mang-CGA
Click this bar to view the full image.
Phần II: CGA Trung Quốc


Link download CGA Trung Quốc

- Chạy biểu tượng CGA. Nó sẽ hiện ra 1 cái bảng

Đến bước này là ta đã có nick CGA Malaysia để đăng nhập vào CGA Malaysia (Giao diện tiếng Anh dễ sử dụng hơn CGA Trung Quốc). Còn nếu bạn nào không sử dụng CGA Malaysia mà vẫn sử dụng CGA Trung Quốc thì tiếp tục bước sau: Sau khi đã vào được Room của Aoe --> Công việc tiếp theo của chúng ta là chọn đường dẫn Aoe từ máy tính của mình. Sau khi chọn xong đường dẫn ---> Click vào OK để hoàn thành công việc.

Tiếp theo là chạy Aoe sau khi đã lấy đường dẫn Aoe. Lưu ý là khi các bạn Join vào Aoe thì khi vào Room thì chọn Room thứ 2 từ trên xuống.


Phần III: CGA Malaysia

Link download CGA Malaysia

- Chạy biểu tượng CGA. Nó sẽ hiện ra 1 cái bảng- Điền User và Password mình vừa đăng ký ở phần trên vào đó (Chú ý: User này là cái mà mình đã nhận được ở phần II chứ không phải cái user để đăng nhập CGA Trung Quốc đâu nhé). Còn Server thì chọn cái nào cũng được. Nhiều lúc khi đăng nhập Server bị bận không vào được thì các bạn có thể chọn 1 trong 3 Server còn lại, đến khi nào đăng nhập được thì thôi.

- Sau khi đăng nhập thành công, CGA sẽ hiện ra giao diện

- Kick chuột vào biểu tượng của AOE-ROR. Sau đó nó sẽ hiện ra các room, bạn có thể chọn room nào đó tùy ý và kick đúp vào room đó. Anh em Việt Nam đã thống nhất chơi ở room thứ 2 từ trên xuống.
- Kick chuột vào biểu tượng của AOE-ROR. Sau đó nó sẽ hiện ra các room, bạn có thể chọn room nào đó tùy ý và kick đúp vào room đó.

- Vào room xong, bạn nhìn lên phía trên sẽ có 1 thanh công cụ. Ấn vào Settings
- 1 cái bảng hiện ra. Ấn vào chữ Browse

- Tìm đường dẫn cho file Empiresx.exe trong máy, chọn file đó và ấn Open.

- Ấn OK ở bảng Settings. Cuối cùng ấn vào chữ Start màu tím là có thể chơi được mà ko cần vào từ file AOE trên Desktop.

Chú ý:
- Khi bạn thoát khỏi room cũ và join room mới, cần phải thoát khỏi AOE. Sau khi vào room mới xong, ấn vào chữ Start màu tím để vào lại thì mới có thể nhìn thấy mạng.


Phần IV: Một vài chú ý cho anh em Việt Nam khi sử dụng CGA


- Đầu tiên tớ xin nhắc lại một lần nữa là anh em Việt Nam đã thống nhất chơi với nhau ở room thứ 2 từ trên xuống.
- Bạn có thể sử dụng CGA Malaysia hay CGA Trung Quốc để đăng nhập vào chơi game online với anh em. 2 cái này chỉ khác nhau về hình thức và giao diện. 2 bạn đăng nhập bằng 2 cái này tưởng khác nhau nhưng thực ra vẫn có thể chơi online cùng nhau (miễn là cả 2 đều cùng join 1 room).
- Trường hợp Server cũng tương tự như vậy. Dù bạn join vào server nào trong 4 server thì đều được. 2 bạn đăng nhập 2 server khác nhau vẫn có thể chơi online cùng nhau (miễn là cả 2 đều cùng join 1 room).
- Để tránh tình trang unable to join game bạn nên download bản patch về, giải nén, trong đó có 2 files và 1 thư mục, bạn copy cả 3 chúng nó vào thư mục AOE, sửa lại đường dẫn vào trò chơi trong CGA, ấn Start để chơi và join game không bị unable nữa. Link:
Download bản patch
- Văn hóa chơi game: Anh em tham gia diễn đàn cũng như tham gia vào cộng đồng đế chế online nên có cách ứng xử tốt với các game thủ còn lại. Tránh tình trạng anh em game thủ có những lời lẽ xúc phạm nhau trên diễn đàn cũng như khi chơi online. Có thể bạn đánh giỏi hơn nhiều người nhưng cũng nên biết là còn có nhiều người đánh giỏi hơn bạn. Đế chế dù sao cũng chỉ là một trò chơi để giải trí. Thắng thua một hay vài trận không đánh giá được điều gì. Tham gia diễn đàn và tham gia cộng đồng aoe online ngoài mục đích giải trí thì chúng ta còn có thể giao lưu kết bạn, nâng cao trình độ. Hy vọng anh em sẽ ủng hộ mình.

Theo AOEVietNam.com

hit tracker

Users đến từ :