... liên quan đến GIÁO DỤC TIỂU HỌC AN GIANG
[01][02] [03] [04] [05] [06] [07] [08] [09] [10] [11] [12] [13] [14] [15]
[16] [17] [18] [19] [20] [21] [22] [23] [24] [25] [26] [27] [28] [29] [30] [31]

Thứ  tư  (28/09/2016)
[1]


1. Cảm ơn bạn đã cảnh báo
2. Chúng tôi đã click vào những đường link để kiểm tra lại nhưng không có những vấn đề như bạn nêu. 
Hay là máy tính của bạn còn nhớ những cái cũ.

Cái thường có của Youtube là bên cạnh video chính thì có đủ thứ những video khác. Click vào mới xem được.

Một lần nữa xin cám ơn bạn

[2]


[3]

Như Báo Người Lao Động từng phản ánh, sáng 11-6-2012, bà Đặng Thị Yên (SN 1989; ngụ xã Ea Trol, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) đến nhà ông Thọ ở thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh để chữa bệnh (ngoài giảng dạy, ông Thọ còn hành nghề y gia truyền). Khi ông Triệu Văn Hiệp đi tìm vợ là bà Yên, thấy bà trong nhà ông Thọ nên lớn tiếng cho rằng ông có quan hệ với vợ mình. Nghi bị gài bẫy, ông Thọ báo công an, yêu cầu đưa bà Yên đi giám định nhưng không được thực hiện.

Ngày 26-6-2012, Công an huyện Sông Hinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Thọ. Sau đó, TAND huyện Sông Hinh xử sơ thẩm, phạt ông Thọ 2 năm tù về tội “Cưỡng dâm” dù ông liên tục kêu oan. Ông Thọ kháng cáo, sau đó công an cho ông tại ngoại.

Tại phiên xử phúc thẩm ngày 28-5-2013, TAND tỉnh Phú Yên tuyên hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ cho VKSND huyện Sông Hinh điều tra lại vì cho rằng chưa đủ chứng cứ buộc tội ông Thọ, nhiều mâu thuẫn chưa được làm rõ, không thực nghiệm điều tra hiện trường, không giám định ngay để xác định chỗ kín bà Yến có tinh dịch không...

Ngày 21-9-2013, Công an huyện Sông Hinh đình chỉ vụ án, đình chỉ điều tra bị can đối với ông Thọ vì trước đó, ngày 15-9-2013, bà Yên có đơn rút đơn yêu cầu khởi tố vụ án đối với ông Thọ và cấm đi khỏi địa bàn huyện.

Dù vậy, tội “Cưỡng dâm” vẫn lơ lửng trên đầu ông Thọ, dù ông liên tục khiếu nại. Đặc biệt, trong Công văn số 186/VKS-VP ngày 3-10-2014 gửi UBND huyện Sông Hinh về trường hợp ông Thọ, VKSND huyện cho rằng đủ cơ sở kết luận ông Thọ có hành vi cưỡng dâm bà Yên. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ea Trol đã lấy công văn này làm một trong những căn cứ để kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Thọ. Ông Thọ khởi kiện quyết định buộc thôi việc của hiệu trưởng nhưng ngày 31-8-2015, TAND huyện Sông Hinh xử và bác toàn bộ yêu cầu của ông.

Tại phiên tòa phúc thẩm hành chính, chủ tọa nhận định cấp sơ thẩm xác định quan hệ tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải là chưa đúng, cần xác định là tranh chấp về đơn phương chấm dứt HĐLĐ. Theo HĐXX, bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Phú Yên ngày 28-5-2013 tuyên hủy bản án sơ thẩm, giao hồ sơ cho VKSND huyện Sông Hinh điều tra lại nhưng kết quả không có chứng cứ mới, không làm rõ được những mâu thuẫn mà bản án phúc thẩm nêu vì không thực hiện hành vi tố tụng nào mới. Kết luận điều tra lại và công văn của VKSND huyện Sông Hinh kết luận ông Thọ cưỡng dâm là thiếu căn cứ.

HĐXX cho rằng quyết định buộc thôi việc của hiệu trưởng Trường Tiểu học Ea Trol đối với ông Thọ nêu lý do là đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, trong khi hồ sơ buộc thôi việc không thể hiện hành vi gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, hành vi của ông Thọ không thuộc một trong các trường hợp bị buộc thôi việc. Vì vậy, quyết định buộc thôi việc này là không đúng pháp luật.

“Bản án ngày 31-8-2015 của TAND huyện Sông Hinh bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Thọ là sai lầm trong việc áp dụng pháp luật” - HĐXX nhận định, đồng thời tuyên hủy quyết định của Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ea Trol kỷ luật buộc thôi việc ông Thọ, buộc hiệu trưởng phải nhận ông trở lại làm việc theo HĐLĐ và trả lương, BHXH, BHYT trong thời gian không được làm việc.

Ông Thọ cho biết đã khiếu nại lên VKSND Tối cao đối với Công văn 186 của VKSND huyện Sông Hinh khi cho rằng đủ cơ sở kết luận ông cưỡng dâm. “Tôi khiếu nại không phải để đòi bồi thường mà để đòi lại sự trong sạch cho mình” - ông Thọ bày tỏ.

Bài và ảnh: Hồng Ánh
Thứ  ba  (27/09/2016)
[]
Thứ  hai  (26/09/2016)

[1]

Vị trí của hiệu trưởng đối với một ngôi trường rất quan trọng. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học, mà còn ảnh hưởng tới đời sống vật chất và tinh thần của hàng chục, thậm chí hàng trăm giáo viên, cán bộ công nhân viên của trường.

Sinh khí của một ngôi trường do người hiệu trưởng quyết định tới 50%. Bởi vậy có được hiệu trưởng tốt là hồng phúc lớn cho một ngôi trường. Thay đổi cách điều hành quản lý của hiệu trưởng là một trong những khâu then chốt để đổi mới giáo dục.

Thực tế đang tồn tại

Không ít hiệu trưởng trở thành sự ám ảnh đối với giáo viên, đặc biệt là các trường mầm non và cấp I, hiệu trưởng giống như vua một cõi muốn làm gì thì làm.

Có những hiệu trưởng dữ dằn đến mức được gọi là “bà La Sát”, “mụ phù thủy”, “nhà tài phiệt”... Hội họp là tất cả mọi người phải răm rắp lấy sổ sách ra chép từng chữ một.

Bởi mỗi lời nói của hiệu trưởng giống như “lời vàng thước ngọc”, phải chấp hành tuyệt đối, không ai được làm trái bất cứ điều gì. Mỗi khi hiệu trưởng đã quyết việc gì thì cứ im lặng mà làm, cấm tất cả ý kiến tranh cãi hoặc phản biện.

Ai đó lỡ dại sẽ bị định kiến suốt đời. Mà khi đã bị hiệu trưởng định kiến, có nghĩa người giáo viên đó một là phải ngậm đắng nuốt cay bị: hạ thi đua, cắt chủ nhiệm, hoặc đang từ giáo viên chuyển sang làm giám thị, thư viện...

Nếu họ có muốn đấu tranh cũng chỉ đơn thương độc mã, thậm chí còn bị hiệu trưởng tổ chức “đánh hội đồng”. Nếu có muốn phản ảnh, kêu cứu lên cấp trên cũng không dễ, thậm chí còn bị trù dập nặng hơn.

Trường học là tài sản của Nhà nước nhưng một số hiệu trưởng hành xử theo kiểu xem trường học như nhà riêng của mình, muốn làm gì thì làm, bỏ ngoài tai những ý kiến đóng góp. Hiệu trường nên là người quyết định cuối cùng sau khi đã lắng nghe các ý kiến đề xuất.

Đi đến bất cứ trường nào chúng ta cũng dễ gặp thực trạng bàn ghế học sinh mỗi đời hiệu trưởng một loại khác nhau.

Trường nào rộng sẽ có vườn hoa cây cảnh, nhưng vườn hoa của trường cứ mỗi đời hiệu trưởng lại một lần thay đổi. Không phải để cho đẹp hơn mà là để phù hợp với phong thủy của hiệu trưởng mới. Thay đổi như thế tiêu tốn không ít tiền công quỹ.

Trong ban giám hiệu mỗi người được phân công phụ trách một mảng khác nhau. Hiệu trưởng là người quyết định cao nhất - cơ chế tập trung quyền lực.

Chính vì vậy mà có những hiệu trưởng đã trở thành độc quyền biến hai người còn lại thành bù nhìn: “trong trường này bất cứ điều gì cũng phải thông qua tôi, hiệu phó chỉ là giúp việc, không có quyền gì đâu”. Tất nhiên với những hiệu trưởng như thế, ý kiến của giáo viên với họ lại càng không có giá trị.

Hiệu trưởng kém năng lực kéo theo một số người xu nịnh bu theo bợ đỡ thì thật là đại họa. Tất cả mọi người sẽ sống trong sự nơm nớp. Tay chân của hiệu trưởng có mặt khắp nơi.

Lỡ miệng nói điều gì coi như chết chắc. Tin bay tới tai hiệu trưởng còn nhanh hơn cả gió “có ít xít ra nhiều” và họ sẽ bị hiệu trưởng gọi vào “cạo đầu” không thương tiếc.

Chuẩn nào cho hiệu trưởng

Hiệu trưởng là mắt xích then chốt trong việc chấn hưng giáo dục. Chủ trương chính sách của bộ, của sở thực hiện tốt hay không đều do hiệu trưởng quyết định.

Bởi vậy rất cần ở hiệu trưởng: tâm, tầm, tài để biến tất cả những ý tưởng đổi mới thành hiện thực. Về lâu dài nếu chúng ta có cơ chế tuyển chọn hiệu trưởng hợp lý, hi vọng sẽ có nhiều hiệu trưởng giỏi.

1. Một hiệu trưởng chỉ nên làm ở một trường tối đa hai nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ bốn năm. Nên thực hiện việc luân chuyển hiệu trưởng theo định kỳ ở tất cả các cấp I, II, III, kể cả mầm non. Coi đây là điều đương nhiên trong khâu điều hành cán bộ quản lý, điều này cũng nên áp dụng với cả hiệu phó.

Có như vậy mới hạn chế sức ì của thói quen, khơi dậy sự làm mới, sự sáng tạo cho cả giáo viên và ban giám hiệu.

Môi trường mới, hiệu trưởng mới, bắt buộc cả hai đều phải đổi mới. Hãy mở rộng cơ chế bổ nhiệm tuyển chọn đội ngũ quản lý. Để những ai có tâm huyết, năng lực đều có điều kiện ứng cử, bầu cử.

Không nên chỉ theo tiêu chí là phải được quy hoạch từ trước và cũng nên xem việc hết nhiệm kỳ quản lý trở về giảng dạy là chuyện rất bình thường.

2. Rất cần ở hiệu trưởng sự hòa đồng, chân tình, cởi mở và quan tâm tới mọi người để tạo nên hòa khí. Có hòa khí mới tạo ra sinh khí để phát triển thành hào khí đưa nhà trường phát triển. Để khi mỗi giáo viên nghĩ về trường của mình cảm thấy ấm áp được động viên, khích lệ.

Mong hiệu trưởng là người biết lắng nghe sự góp ý của mọi người trước khi đưa ra một quyết định nào đó, vì người quản lý thông minh là biết lắng nghe ý kiến của tập thể, từ đó lựa chọn giải pháp tối ưu.

3. Rất mong ở hiệu trưởng sự hi sinh biết chấp nhận thiệt thòi về mình. Sẽ tốt hơn khi các danh hiệu thi đua: bằng khen thủ tướng, chiến sĩ thi đua, nhà giáo ưu tú nên dành trước cho giáo viên, đừng nên ưu tiên trước cho mình và ban giám hiệu.

Làm quản lý thu phục được nhân tâm để họ đồng lòng đồng sức đóng góp xây dựng nhà trường, đó là sự thành công, là vinh dự và phần thưởng lớn nhất đối với hiệu trưởng.

4. Cần lắm ở hiệu trưởng có tầm trong việc trang bị và xây dựng cơ sở vật chất nhà trường cũng như đào tạo đội ngũ kế cận. Đừng để tình trạng ai làm thời nào biết thời ấy. Có nơi ban giám hiệu đều là những người lớn tuổi và cùng về hưu một lúc gần nhau, thiếu vắng đội ngũ kế cận.

Trong cơ cấu đội ngũ hãy ưu tiên lớp trẻ năng động, sáng tạo để có sức bật. Hãy chọn người có năng lực chứ đừng chọn người dễ vâng lời.

 

[2]

 Các bạn có biết ông
không?
  

Bằng tình cảm  với những sản phẩm dành cho giáo dục trước đây: Tạp chí Toán Tuổi thơ, Cuộc thi Toán trên Internet (Violympic), Cuộc thi tiếng Anh trên Internet (IOE), các đồng chí lãnh đạo Uỷ Ban Văn hoá Giáo dục Thanh Thiếu niên Nhi đồng (Quốc Hội), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương  TNCS HCM cùng nhiều Sở GD-ĐT, nhiều cơ quan thông tấn báo chí đã tới dự lễ ra mắt khởi động sản phẩm mới BigSchool của mình chiều ngày 1/8/2016.
https://www.youtube.com/watch?v=YX4i6cenhWg&list=PLmoNMBzm9KmH_Ia3lg5vx0THjDxAsHx5G

http://www.nhandan.com.vn/bandoc/item/30287802-ra-mat-truong-hoc-truc-tuyen-bigschool.html

Sản phẩm đã được nhiều chuyên gia giáo dục, công nghệ thông tin trong và ngoài nước đánh giá cao:
https://www.youtube.com/watch?v=HFkgXULLkW4

https://www.youtube.com/watch?v=dfGaJVKlGc0&list=PLmoNMBzm9KmELMh5jd7CiBcY2AEMNS3vO&index=1
https://www.youtube.com/watch?v=hLxorTtpS8c

Hiện nay, mình vẫn đảm nhận vị trí Phó Ban Tổ chức cấp toàn quốc Cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet.
Mình xin chia sẻ các thông tin tới các bạn, mong các bạn tìm hiểu về sản phẩm và có thể chuyển giúp  Thư Ngỏ của mình tới các nhà trường phổ thông để thông tin tới các thầy cô, các em học sinh được biết.

Hy vọng qua các bạn nhiều thầy cô và học sinh biết tới sản phẩm.
Sử dụng hay không là quyền lựa chọn của cộng đồng.

 

Trân trọng cảm ơn và chúc các bạn luôn Hạnh phúc, Thành công trong Sự nghiệp giáo dục.
BigSchool luôn đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn!
Mong nhận được hồi âm và góp ý của các bạn.

 

 
 
 
 

Lịch Google