... liên quan đến GIÁO DỤC TIỂU HỌC AN GIANG
[01][02] [03] [04] [05] [06] [07] [08] [09] [10] [11] [12] [13] [14] [15]
[16] [17] [18] [19] [20] [21] [22] [23] [24] [25] [26] [27] [28] [29] [30] [31]

Thứ  tư  (25/05/2016)
[1] Hỏi về khen thưởng
Vâng, sẽ trả lời vào ngày mai.

[2] Toán tiểu học

Bạn muốn mua một cái váy 97.000 đồng nhưng không có tiền. Bạn vay bố 50.000 đồng và vay mẹ 50.000 đồng, tổng cộng bạn có 100.000 đồng. Bạn mua cái váy và nhận 3.000 đồng tiền thừa. Bạn đưa gửi lại bố 1.000 đồng, mẹ 1.000 đồng và giữ lại 1.000 đồng. Giờ bạn nợ mẹ 49.000 đồng và bố 49.000 đồng. Tổng cộng: 49.000 + 49.000 = 98.000 + 1.000 = 99.000 đồng.

Hỏi rằng: 1.000 đồng còn lại đã mất đi đâu?


[3]

Kính gửi Giám Đốc Sở Giáo Dục Và Đào Tạo Tỉnh An Giang

Tôi tên: Huỳnh Thị … sinh năm … cư ngụ tại ….Hiện tôi có ký hợp đồng bán căn tin với trường Tiểu học …. Thời gian ký hợp đồng từ ngày 01/08/2015 đến hết ngày 31/05/2016. Thời điểm ký hợp đồng là lúc nhà trường đã ngưng hợp đòng bán căn tin với người bán trước đó, nhưng hiện tại hợp đồng bán căn tin giữa tôi với nhà trường ngày kết thúc là ngày 31/05/2016 thì phía nhà trường đã gửi đơn yêu cầu tôi đấu giá lại với người bán căn tin cũ vào ngày 28/05/2016 với lý do nhà trường cho đấu giá công khai, đến ngày 23/05/2013 tôi mới nhận được đơn gọi đấu giá nhưng phía nhà trường lại hối thúc tôi phải trả lời nhanh nhất có thể và gia hạn chột vào ngày thứ 5 (26/05/2016) nếu không sẽ giải quyết cho người cũ tiếp tục bán căn tin.

 Cụ thể sự việc như sau:

Chú tôi có bán một phần đất cho phía nhà trường để mở rộng cơ sở trường học. Phần đất xây trường học nằm sát khu vực chăn nuôi heo của gia đinh tôi, vì để đảm bảo cho việc học tập của các em học sinh gia đình tôi phải ngưng các hoạt động chăn nuôi là nguồn thu nhập chính của gia đình tôi để tránh tình trạng mùi hôi ảnh hướng đến trường học. vì vậy gia đình tôi có xin với nhà trường cho gia đình tôi được bán căn tin tại trường, phía nhà trường giải quyêt cho toi ky hop đồng bán được một năm với mức thuế 80,000,000 đồng trên năm sau đó phía nhà trường đề nghị tôi ký lại hợp đồng thứ 2 giá thuế 25,000,000 đồng với lý do hợp thức hóa chứng từ ( nhưng tôi phải đống đủ mức thuế khá cao là 80,000,000 đồng). 

Mọi chi phí ban đầu tự xây mái che tự sua chửa căn tin là do tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm, với người bán trước nhà trường còn giải quyết cho họ bán hết hè  với lý do hàng hóa chưa bán hết và có thể tháo bỏ mọi thứ thuộc về căn tin còn với tôi nhà trường kiên quyết hối thúc tôi trà lời về việc có chịu đấu giá hay không, nếu không sẽ để người cũ bán khi tôi vẫn chưa kết thúc hợp đồng với nhà trường,  thẩm chí còn gửi thông báo ra quy đinh nếu đấu giá trường sẽ lấy lại căn tin và người bán mới cũng như nhà trường sẽ hổ trợ lại cho người bán cũ số tiền 10,000,000 đồng ( mỗi bên 5,000,000 đồng) điều đó hoàn toàn vô lý khi trên hợp đồng bán căn tin ban đầu không hề nhắc đến chuyện trường học hay người bán mới se thu hoi can tin, vì chi phí ban đầu toi tự bo ra de xay dung sam sua vật dụng đã lên đến 40,000,000 đồng, việc nhà trường đưa ra những quy đinh một phía không có trên thỏa thuận ban đầu khi ký kết giữa hai bên phía chúng tôi sẽ không giải chấp thuận.

Trước đó tôi có làm đơn gửi nhà trường xem xét với tình hình thuế cao và chi phí bỏ ra nhiều hiện tại tôi vẫn chưa thu hồi lại được vốn nên kính nhờ nhà trường xem xét giải quyết vì gia đình tôi hiện rất khó khăn, nhưng phía nhà trường cũng không có động thái giải quyết hay trả lời gì cho tôi, sau đó thầy hiệu trương bảo tôi làm đơn kính trình nhờ UBND Xã …giải quyết với lý do nếu để tôi tiếp tục bán thì người bán cũ sẽ kiện nhà trường tôi có hỏi người bán cũ kiện nhà trường với lý do gì nhưng nhà trường không tra lời rồi cho qua, chưa được bao lâu thì thầy hiệu trưởng goi hối thúc phía tôi phải trả lời có bán tiếp  thi đấu giá không là để người cũ bán, lúc đầu phía nhà trường bảo với tôi là đấu giá tự do nhưng chỉ ưu tiên cho tôi với người cũ không cho bất kỳ ai tham gia, tôi nhất quyết không chịu vì không hợp lý, nếu đã đấu giá công khai sao lại giới hạn người, sua đó nhà trường gui đơn kêu gọi đấu giá tới tôi ngay lập tức và ra điều kiện đòi giữ lại căn tin không cho phía toi có thể thao gỡ như người bán trước

Từ đầu đến cuối phía nhà trường keu toi làm đon de nghi đe duoc giai quyet cho toi tiếp tuc ban nhưng chua duoc bao lâu phía nha truong lai hối thúc buộc toi phai tra loi nhanh le ma không he giai quyêt đơn yêu cầu của tôi. phải chăng trong sự việc này có vấn đề gì khác nũa?

Kính nhờ Sở giào dục xem xét trường hợp của tôi và gia đình tôi. Với điều kiện kinh tế nhà tôi đang gặp khó khăn như hiện nay, nhưng gia đình tôi vẫn quyết định ngưng chăn nuôi heo vì sợ lâu dài ãnh hưởng đấn học sinh, việc thuế cao như vậy tôi đã có xin nhà trường cho tôi gia hạn thêm hai năm nhưng trường không giải quyết.

Tôi cũng có con em đang học tại trường TH …, chẳng phải trường học nên lấy lợi ích của học sinh lên hàng đầu, nếu đấu giá mới mức thuế cao hơn nũa thì người gánh chịu chi phí là những em học sinh, hơn nữa gia đình tôi bán căn tin được rất nhiều học sinh và giáo viên tại trường yêu mến chì chúng tôi kinh doanh nhưng luôn nghĩ cho học sinh không buôn bán các sản phẩm độc hại tới các em và luôn cố gắng không kê cao giá thành. là một phụ huynh tôi không hi vọng vỳ những lợi ích cá nhân mà ảnh hưởng lâu dài đến con em chúng tôi. 

Kính đề nghị Sở giáo dục và đào tạo Tỉnh An Giang xem xét và trả lời cho tôi được biết về sự việc như trên là phía nhà trường đúng hay sai và người dân như chúng tôi có được quyền lợi gì không.

Tôi gửi kèm theo một số chứng từ, ngay từ ngày ký hợp đồng bên tôi đã phải đặt cọc cho nhà trường 20,000,000 đồng, kèm theo các chứng từ thu thêm 60,000,000 đồng tiền căn tin.

Chân thành cảm ơn Quý cơ quan!Thứ  ba  (24/05/2016)
[]
Thứ  hai  (23/05/2016)
[]

Kết luận của Giám đốc Sở tại cuộc họp mở rộng
Như vậy là huyện nào tranh thủ được khen thưởng Danh dự toàn trường và Xuất sắc toàn trường thì thực hiện cả hai, huyện nào không tranh thủ được thì thôi, đừng khiếu nại lung tung.


[]Hôm qua (21/05/2016), do lỗi đường truyền nên không giao tiếp với các bạn được. Xin lỗi.

[]
Thứ  sáu  (20/05/2016)
[]

 
Biển số xe được làm bằng hợp kim nhôm sắt, có dạng hình chữ nhật hoặc hơi vuông, trên đó có in những con số và chữ cho biết: Vùng và địa phương quản lý, các con số cụ thể khi tra trên máy tính còn cho biết danh tính người chủ hay đơn vị đã mua nó, thời gian mua nó phục vụ cho công tác an ninh... Đặc biệt trên đó còn có hình quốc huy dập nổi của Việt Nam.
Thực tế, các kí tự này đều được quy định trong Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 Bộ Công an đã ban hành. Thông tư này quy định về việc tổ chức đăng ký, cấp biển số, phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.
Quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA của Bộ Công an quy định về đăng ký xe (phương tiện giao thông cơ giới đường bộ) có hiệu lực thi hành từ 1/6/2014, biển số xe ô tô, mô tô đăng ký tại Hà Nội gồm các ký hiệu 29, 30, 31, 32, 33 và 40; tại TP.HCM gồm các mã số 41 và từ 50- 59; Đồng Nai là 39 và 60; Hải Phòng 15-16... Còn các địa phương khác vẫn giữ nguyên một mã ký hiệu biển số như hiện nay.
Cùng với quy định mã ký hiệu biển số ô tô, xe máy của các địa phương, thông tư cũng quy định biển số xe máy điện gồm nhóm số ký hiệu địa phương + MĐ (ký hiệu sê ri đăng ký)+ số thứ tự đăng ký có 5 chữ số (ví dụ : 29-MĐ1 002.12
Các cơ quan cấp đăng ký xe gồm: Cục CSGT đường bộ - đường sắt; Phòng CSGT, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an các địa phương; Công an cấp huyện (cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong nước có trụ sở hoặc cư trú tại địa phương).
Trong trường hợp cần thiết, do yêu cầu thực tế tại các huyện biên giới, vùng sâu, vùng xa hoặc các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sau khi báo cáo và được sự đồng ý bằng văn bản của Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, có thể quyết định giao Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký, cấp biển số xe theo cụm nhằm bảo đảm thuận tiện cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký xe.

* Màu sắc
- Nền biển màu xanh dương, chữ màu trắng là biển xe của các cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự)
- Nền biển màu trắng, chữ màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp với 2 số đầu theo thứ tự các tỉnh, 4 hoặc 5 số cuối là số thứ tự cấp ngẫu nhiên.
- Nền biển màu đỏ, chữ màu trắng là dành riêng cho xe quân đội. Riêng xe của các doanh nghiệp quân đội mang biển số 80 màu trắng. Bên cạnh đó, với biển số quân đội, 2 chữ cái đầu tiên là viết tắt của đơn vị cụ thể quản lý chiếc xe.
- Nền biển màu vàng chữ trắng là xe thuộc Bộ tư lệnh Biên phòng (ít gặp)
- Nền biển màu vàng chữ đen là xe cơ giới chuyên dụng làm công trình
- Nền biển màu trắng với 2 chữ và năm số là biển cấp cho các đối tượng có yếu tố nước ngoài. Trong đó, biển NG là xe ngoại giao, biển NN là xe của các tổ chức, cá nhân nước ngoài. Trong 5 chữ số trên biển số, 3 số ở giữa là mã quốc gia, 2 số tiếp theo là số thứ tự. Xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho các đại sứ quán, thêm gạch đỏ ở giữa và 2 số cuối là 01 là biển xe của Tổng lãnh sự (những xe này là bất khả xâm phạm và khi thay xe thì giữ lại biển để lắp cho xe mới).

* Biển số xe của cơ quan Nhà nước
Xe không làm kinh doanh của cơ quan hành chính nhà nước; cơ quan quyền lực nhà nước; cơ quan xét xử, kiểm sát; lực lượng Công an nhân dân; các cơ quan của Đảng; tổ chức chính trị - xã hội: Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, series biển số sử dụng một trong 5 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E.

* Biển số 80
Biển xe có 2 mã số đầu là 80 do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cơ quan sau:
Các ban của Trung ương Đảng
Văn phòng Chủ tịch nước
Văn phòng Quốc hội
Văn phòng Chính phủ
Bộ Công an
Xe phục vụ các uỷ viên Trung ương Đảng công tác tại Hà Nội và các thành viên Chính phủ
Bộ Ngoại giao
Tòa án nhân dân Tối cao
Viện kiểm sát nhân dân
Thông tấn xã Việt Nam
Báo nhân dân
Thanh tra Nhà nước
Học viện Chính trị quốc gia
Ban quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bảo tàng, khu Di tích lịch sử Hồ Chí Minh
Trung tâm lưu trữ quốc gia
Uỷ ban Dân số kế hoạch hoá gia đình (trước đây)
Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam
Các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên
Người nước ngoài
Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước
Cục Hàng không Dân dụng Việt Nam
Kiểm toán Nhà nước
Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam
Đài Truyền hình Việt Nam
Hãng phim truyện Việt Nam
Đài Tiếng nói Việt Nam

* Biển số xe của doanh nghiệp, cá nhân
Xe của các doanh nghiệp; xe làm kinh tế của cơ quan quản lý nhà nước; tổ chức sự nghiệp; sự nghiệp có thu; xe cá nhân: Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen. Series biển số sử dụng một trong 15 chữ cái sau đây: F, H, K, L, M, N, P, R, S, T, U, V, X, Y, Z.
Xe của các liên doanh nước ngoài, doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài có ký hiệu “LD”. Xe của các dự án có ký hiệu “DA”. Rơ-moóc, sơ-mi rơ-moóc có ký hiệu “R”.
Các xe thuộc sở hữu của các tổ chức, cá nhân, cơ quan ở các tỉnh, thành mang biển với số tương ứng tới quy định biển số của 64 tỉnh thành như sau:

11 - Cao Bằng
12 - Lạng Sơn
13 - Bắc Ninh và Bắc Giang (trước kia là tỉnh Hà Bắc, hiện đã bỏ nhưng còn một số xe cũ vẫn để biển này)
14 - Quảng Ninh
15,16 - Hải Phòng
17 - Thái Bình
18 - Nam Định
19 - Phú Thọ
20 - Thái Nguyên
21 - Yên Bái
22 - Tuyên Quang
23 - Hà Giang
24 - Lào Cai
25 - Lai Châu
26 - Sơn La
27 - Điện Biên
28 - Hòa Bình
29,30,31,32,40 - Hà Nội
34 - Hải Dương
35 - Ninh Bình
36 - Thanh Hóa
37 - Nghệ An
38 - Hà Tĩnh
39, 60 - Đồng Nai
43 - Đà Nẵng
47 - Đắc Lắc
48 - Đắc Nông
49 - Lâm Đồng
41, Từ 50 đến 59 - TP. Hồ Chí Minh
61 - Bình Dương
62 - Long An
63 - Tiền Giang
64 - Vĩnh Long
65 - Cần Thơ
66 - Đồng Tháp
67 - An Giang
68 - Kiên Giang
69 - Cà Mau
70 - Tây Ninh
71 - Bến Tre
72 - Bà Rịa - Vũng Tàu
73 - Quảng Bình
74 - Quảng Trị
75 - Huế
76 - Quảng Ngãi
77 - Bình Định
78 - Phú Yên
79 - Khánh Hòa
80 - Các đơn vị kinh tế và quản lý thuộc Trung ương, các đại sứ quán, tổ chức quốc tế và nhân viên người nước ngoài...
81 - Gia Lai
82 - KonTum
83 - Sóc Trăng
84 - Trà Vinh
85 - Ninh Thuận
86 - Bình Thuận
88 - Vĩnh Phúc
89 - Hưng Yên
90 - Hà Nam
92 - Quảng Nam
93 - Bình Phước
94 - Bạc Liêu
95 - Hậu Giang
97 - Bắc Cạn
98 - Bắc Giang
99 - Bắc Ninh

* Biển số xe trong quân đội
Các loại xe quân sự ở Việt Nam luôn có những dấu hiệu riêng và tấm biển số màu đỏ đặc trưng. Về cơ bản, các xe mang biển kiểm soát màu đỏ: Ký hiệu chữ gồm 2 chữ cái đi liền nhau, đằng sau là dãy số.
A: Chữ cái đầu tiên là A biểu thị chiếc xe đó thuộc cấp Quân đoàn.
AA: Quân đoàn 1 – Binh đoàn Quyết Thắng
AB: Quân đoàn 2 – Binh đoàn Hương Giang
AC: Quân đoàn 3 – Binh đoàn Tây Nguyên
AD: Quân Đoàn 4 – Binh đoàn Cửu Long
AV: Binh đoàn 11 - Tổng Công Ty Xây Dựng Thành An
AT: Binh đoàn 12 - Tổng công ty Trường Sơn
AN: Binh đoàn 15
AP: Lữ đoàn M44
B: Bộ Tư lệnh, Binh chủng.
BBB: Bộ binh - Binh chủng Tăng thiết giáp
BC: Binh chủng Công binh
BH: Binh chủng Hóa học
BK: Binh chủng Đặc công
BL: Bộ tư lệnh bảo vệ lăng
BT: Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc
BP: Bộ tư lệnh Pháo binh
BS: Lực lượng cảnh sát biển VN (Biển BS: Trước là Binh đoàn Trường Sơn - Bộ đội Trường Sơn)
BV: Tổng Cty Dịch vụ bay
H: Học viện.
HA: Học viện Quốc phòng
HB: Học viện Lục quân
HC: Học viện Chính trị quân sự
HD: Học viện Kỹ thuật Quân sự
HE: Học viện Hậu cần
HT: Trường Sỹ quan lục quân I
HQ: Trường Sỹ quan lục quân II
HN: Học viện chính trị Quân sự Bắc Ninh
HH: Học viện quân y
K: Quân khu.
KA: Quân khu 1
KB: Quân khu 2
KC: Quân khu 3
KD: Quân khu 4
KV: Quân khu 5 (V:Trước Mật danh là Quang Vinh)
KP: Quân khu 7 (Trước là KH)
KK: Quân khu 9
KT: Quân khu Thủ đô
KN: Đặc khu Quảng Ninh (Biển cũ còn lại)
P: Cơ quan đặc biệt
PA: Cục đối ngoại BQP
PP: Bộ Quốc phòng - Bệnh viện 108 cũng sử dụng biển này
PM: Viện thiết kế - Bộ Quốc phòng
PK: Ban Cơ yếu - BQP
PT: Cục tài chính - BQP
PY: Cục Quân Y - Bộ Quốc Phòng
PQ: Trung tâm khoa học và kỹ thuật QS (viện kỹ thuật Quân sự)
PX: Trung tâm nhiệt đới Việt - Nga
PC, HL: Trước là Tổng cục II - Hiện nay là TN: Tổng cục tình báo (Tuy nhiên vì công việc đặc thù có thể mang nhiều biển số từ màu trắng cho đến màu Vàng, Xanh, đỏ, đặc biệt...)
Q: Quân chủng
QA: Quân chủng Phòng không không quân (Trước là QK, QP: Quân chủng phòng không và Quân chủng không quân)
QB: Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng
QH: Quân chủng Hải quân
T: Tổng cục
TC: Tổng cục Chính trị
TH: Tổng cục Hậu cần - (TH 90/91 - Tổng Cty Thành An BQP - Binh đoàn 11)
TK: Tổng cục Công nghiệp quốc phòng
TT: Tổng cục kỹ thuật
TM: Bộ Tổng tham mưu
TN: Tổng cục tình báo quân đội
DB: Tổng công ty Đông Bắc - BQP
ND: Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà - BQP
CH: Bộ phận chính trị của Khối văn phòng - BQP
VB: Khối văn phòng Binh chủng - BQP
VK: Ủy ban tìm kiếm cứu nạn - BQP
CV: Tổng công ty xây dựng Lũng Lô - BQP
CA: Tổng công ty 36 - BQP
CP: Tổng Công Ty 319 - Bộ Quốc Phòng
CM: Tổng công ty Thái Sơn - BQP
CC: Tổng công ty xăng dầu quân đội - BQP
VT: Tập đoàn Viettel
CB: Ngân hàng TMCP Quân Đội

* Biển số xe cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài
Xe của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài có thân phận ngoại giao, làm việc cho các tổ chức đó: biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có series ký hiệu QT hay NG màu đỏ. Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

Xe của tổ chức; văn phòng đại diện; cá nhân người nước ngoài (kể cả lưu học sinh): biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN”.

Biển xe có mã số đầu theo địa phương (tỉnh, thành) đăng ký và 2 ký tự NN (nước ngoài) hoặc NG (ngoại giao) cùng dãy số, do Cục Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt (C67) thuộc Bộ Công an, cấp cho các cá nhân, tổ chức có yếu tố nước ngoài, trên cơ sở sự đề xuất của Đại sứ quán nước đó và sự đồng ý của Bộ Ngoại giao:

Hai chữ số đầu: thể hiện địa điểm đăng ký (tỉnh/thành)

Ba chữ số tiếp theo: mã nước (quốc tịch người đăng ký)

Mã các quốc gia trên biển số xe được quy định như sau:

011 Anh

026 Ấn Độ

041 Angiery

061 Bỉ

066 Ba Lan

121 Cu ba

156 Canada

166 Cambodia

191 Đức

206 Đan Mạch

296-297 Mỹ

301 Hà Lan

331 Italia

336 Ixrael

346 Lào

364 Áo

376 Miến điện

381 Mông Cổ

441 Nga

446 Nhật

456 New Zealand

501 Úc

506 Pháp

521 Phần Lan

546-547-548-549 Các tổ chức Phi Chính Phủ

566 CH Séc

581 Thuỵ Điển

601 Trung Quốc

606 Thái Lan

626 Thuỵ Sỹ

631 Bắc Hàn

636 Hàn quốc

691 Singapore

731 Slovakia

888 Đài Loan

(Theo Báo Giao thông)Thứ  năm  (19/05/2016)
[1]

Bộ GDĐT ban hành định dạng đề thi đánh giá năng lực ngoại ngữ từ bậc 1 đến bậc 5
Bạn nào quan tâm, có thể tải file nén tại VĂN BẢN TW hoặc tải tại đây

[2]
Thứ  tư  (18/05/2016)
[1]

Trong đề kiểm tra lịch sử và địa lí có câu hỏi như sau:
Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào thời gian nào?
A. Ngày 5/6/1910
B. Ngày 5/6/1911
C. Ngày 6/5/1911
D. Chỉ có đáp án B đúng.

Đáp án cô giáo cho là đúng nhất là D, còn con tôi khoanh vào đáp án B nên sai, không đúng câu này. Theo bản thân tôi thấy đáp án của cô giáo cho hình như thừa thì phải, xin nhờ thầy cho ý kiến để bản thân tôi được rõ hơn. Xin cảm ơn thầy.

ndphithanh:
1. Trước hết mong phụ huynh hãy thông cảm vì các thầy cô giáo chưa được tập huấn về ra đề trắc nghiệm cũng như chưa đọc tài liệu hướng dẫn nào về ra đề trắc nghiệm.
2. Tại sao D lại đúng hơn B? Theo cô giáo chắc là có Chỉ (duy nhất).
3. Tại sao đề kiểm tra không là:
Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào thời gian nào?
A. Ngày 5/6/1910
B. Ngày 5/6/1911
C. Ngày 6/5/1911
D. Ngày 6/5/1910

4. Xu thế mới là không ra đề để bắt học sinh phải học thuộc lòng mới trả lời được.


Thứ  ba  (17/05/2016)
[1] Một phụ huynh học sinh nhờ có ý kiến về đề kiểm tra


Nhờ thầy cho ý kiến dùm 2 vấn đề:
- Thứ nhất:
Tôi có con đang học lớp 5 của một huyện trong tỉnh An Giang, thi cuối kì 1 vừa rồi trong đề thi có bài toán sau:
“Tìm tỉ số phần trăm của 3 và 5”.
Con tôi trình bày như sau:
Bài giải
Tỉ số phần trăm của hai số là:
3 : 5 x 100% = 60%
Đáp số: 60%


Cô giáo chấm con tôi không có điểm bài này với lí do: “ Cách trình bày của cháu không giống với quy tắc cháu học trong sách giáo khoa nên bản thân cô giáo cùng giáo viên trong tổ khối 5 của trường thống nhất chấm cháu không có điểm bài này”. Cô giáo nói phải trình bày như thế này mới chấm điểm:
Bài giải
Tỉ số phần trăm của hai số là:
3 : 5 = 0,6 = 60%
Đáp số: 60%

Xin nhờ thầy cho ý kiến xem cách trình bày của con tôi đúng hay sai.
- Thứ hai:
Trong đề kiểm tra lịch sử và địa lí có câu hỏi như sau:
Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào thời gian nào?
A. Ngày 5/6/1910
B. Ngày 5/6/1911
C. Ngày 6/5/1911
D. Chỉ có đáp án B đúng.

Đáp án cô giáo cho là đúng nhất là D, còn con tôi khoanh vào đáp án B nên sai, không đúng câu này. Theo bản thân tôi thấy đáp án của cô giáo cho hình như thừa thì phải, xin nhờ thầy cho ý kiến để bản thân tôi được rõ hơn. Xin cảm ơn thầy.

ndphithanh:
1. Chúng tôi đang nhờ Phòng GD Tiểu học Sở trả lời về đề kiểm tra nầy.
2. Trong khi chờ Phòng GD Tiểu học ý kiến, chúng tôi xin mời các bạn tham gia ý kiến.


[2] Một giáo viên thông tin

Công văn của Sở GDĐT Bến Tre


Thứ  hai  (16/05/2016)

Công văn của 221 của Sở đã tóm tắt thành bảng về trình độ ngoại ngữ của giáo viên tiểu học.
Riêng giáo viên dạy ngoại ngữ của bậc tiểu học là

 Giáo viên tiểu học hạng IV - Mã số V.07.03.09 Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ thì trình độ ngoại ngữ thứ hai phải đạt bậc 1
 Giáo viên tiểu học hạng III - Mã số V.07.03.08 Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ thì trình độ ngoại ngữ thứ hai phải đạt bậc 2
 Giáo viên tiểu học hạng II - Mã số V.07.03.07 Đối với giáo viên dạy ngoại ngữ thì trình độ ngoại ngữ thứ hai phải đạt bậc 2 
 
 
Lịch Google