... liên quan đến GIÁO DỤC TIỂU HỌC AN GIANG
[01] [02] [03] [04] [05] [06] [07] [08] [09] [10] [11] [12] [13] [14] [15]
                                  [16] [17] [18] [19] [20] [21] [22] [23] [24] [25] [26] [27] [28] [29] [30 ][31]


Thứ  bảy  (22/09/2019)
[ ]
Cùng làm hồ sơ cá nhânHàm trên sẽ không đạt yêu cầu khi thâm niên nhỏ hơn 5. Thêm hàm IF vào sẽ vẹn toàn


Thứ  sáu  (20/09/2019)
[1 ]

Lãnh đạo Công an TP Châu Đốc (An Giang) hôm nay cho biết, Cơ quan CSĐT đang tạm giữ hình sự Nguyễn Đỗ Hùng Sơn và Lê Văn Đại (cùng ngụ khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ) để chuyển cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ về vụ án mạng xảy ra trên địa bàn vào sáng cùng ngày.

Thông tin ban đầu, khoảng 4h45 cùng ngày, Sơn và Đại chạy xe máy đến nhà ông Trần Văn Ê (55 tuổi, ngụ phường Vĩnh Mỹ) để trộm gà.

Khoảng 5h cùng ngày, ông Ê đi công việc về thấy nam thanh niên ngồi trên xe máy có nhiều biểu hiện lạ, nghi ngờ là trộm.

Lúc này, ông nhìn vào bên trong nhà thì thấy 1 thanh niên khác đang vác 2 bao tải, có tiếng gà phát ra nên truy hô trộm. Ông Ê bị nam thanh niên ngồi trên xe máy dùng dao tấn công, đâm trúng vào ngực khiến gục tại chỗ.

Nghe tiếng anh rể hô trộm, ông Huỳnh Văn Lâm (42 tuổi) từ trong nhà đuổi theo thanh niên đang vác 2 bao tải gà. Trong lúc giằng co, ông Lâm bị kẻ trộm dùng dao đâm 1 nhát trúng vào vùng đùi.

Ông Ê được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Công an vào cuộc điều tra, truy bắt được hai nghi phạm Đại và Sơn. 


[2 ]
Thứ  năm  (19/09/2019)
[ ]

Thứ  tư  (18/09/2019)
[ ]
Chúng tôi dự định làm:

để nhập và xuất thông tin
Các mời các bạn góp ý và cùng làm.


Thứ  ba  (17/09/2019)
[1]


[ 2 ]
Bạn có dự định làm Giám đốc Sở giáo dục không? Nếu có hãy tìm đọc...


Xin lỗi!Thứ  bảy  (14/09/2019)
[1 ]
Gửi tặng các bạn những hàm về thống kê


Tải tại EXCEL tự làm hoặc tải tại đây


[2 ]


Thứ  sáu  (13/09/2019)
[ ]

 

Ngoài sách giáo khoa Công nghệ giáo dục, có 5 bộ sách giáo khoa đầy đủ các môn của lớp 1 được đăng ký thẩm định trong đợt đầu tiên.

Theo quy định, hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa sẽ có ba mức xếp loại "Đạt", "Đạt nhưng cần sửa chữa" và "Không đạt". Sách giáo khoa Công nghệ giáo dục môn tiếng Việt, toán bị xếp "Không đạt" trong đợt thẩm định này.

Đánh giá về những ưu điểm của sách Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục, hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa nêu: Bộ sách được tập thể tác giả biên soạn công phu, tâm huyết, có quan điểm, cách tiếp cận riêng.

Sách chú ý đến việc dạy học đọc thành tiếng và chính tả để học sinh có thể đọc đúng và viết đúng chính tả; nội dung, hình thức phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia về xuất bản phẩm; nội dung sách đáp ứng một số quy định trong chương trình giáo dục phổ thông môn ngữ văn...

Tuy nhiên, sách Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục đã bị 15/15 thành viên hội đồng xếp loại "Không đạt" với gần 300 nội dung, chi tiết cần sửa, cần bỏ, phần lớn là những nội dung mà hội đồng cho rằng sách "vượt chương trình", "quá khó với học sinh lớp 1", một số vấn đề kỹ thuật, trình bày.

Hầu hết các thành ngữ, tục ngữ Việt Nam được GS Hồ Ngọc Đại trực tiếp chọn ghi ở chân trang sách có chứa những từ, ngữ học sinh đã học để học sinh ghi nhớ tiếng Việt qua thành ngữ, tục ngữ đều bị hội đồng đề nghị bỏ do "không phù hợp với học sinh lớp 1"

Giáo sư Hồ Ngọc Đại và nhóm biên soạn cho rằng đánh giá của hội đồng chưa thuyết phục, áp dụng các quy định, tiêu chí đánh giá sách giáo khoa còn cứng nhắc, cơ học.

Tương tự, sách Toán 1 - Công nghệ giáo dục cũng bị "điểm trừ" vì hội đồng thẩm định cho rằng có nhiều nội dung "không nằm trong yêu cầu của chương trình", "vượt yêu cầu của chương trình".

Trước đó, sách Tiếng Việt - Công nghệ giáo dục 1 đã được triển khai ở nhiều nhà trường trong 40 năm qua.

Sách này xuất phát từ đề tài khoa học cấp nhà nước được nghiệm thu do GS Hồ Ngọc Đại chủ trì, sau đó được dạy thử nghiệm thành công ở nhiều địa phương với trên 900.000 học sinh được học.

Tiếng Việt - Công nghệ giáo dục 1 cũng trải qua nhiều lần thẩm định bởi hội đồng thẩm định quốc gia. Lần mới nhất là tháng 7-2018, hội đồng thẩm định quốc gia đã yêu cầu nhóm biên soạn chỉnh sửa một số nội dung và kết luận nếu được chỉnh sửa thì tài liệu Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục có thể là phương án lựa chọn cho học sinh và giáo viên trong tương lai.

Việc sách giáo khoa lớp 1 - Công nghệ giáo dục, trong đó có tiếng Việt, không vượt qua vòng thẩm định để sử dụng trong chương trình giáo dục phổ thông mới sắp tới có thể sẽ gây xáo trộn lớn ở những địa phương đã triển khai thành công trong các năm qua.

VĨNH HÀ
Thứ  năm  (12/09/2019)
[ ]

Phụ cấp ưu đãi giáo viên có được tính vào lương để đóng BHXH không?

 Căn cứ tại Khoản 1 Mục III Thông tư 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC quy định như sau:

"Phụ cấp này được trả cùng kỳ lương hàng tháng (kể cả thời gian nghỉ hè) và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế."

Như vậy, đối với phụ cấp ưu đãi giáo viên thì không được tính vào tiền lương hàng tháng để đóng BHXH.


Tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên các cấp có bao gồm phụ cấp ưu đãi nghề hay không? Đây là câu hỏi gần đây Thư Ký Luật nhận được khá nhiều từ Quý Khách hàng, Thành viên, Thư Ký Luật xin giải đáp vấn đề này tại bài viết dưới đây.

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư liên tịch 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC thì tiền lương của một tháng làm căn cứ tính trả tiền lương dạy thêm giờ của nhà giáo, bao gồm: mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, các khoản phụ cấp lương và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có).

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 61/2006/NĐ-CP, phụ cấp ưu đãi nghề được quy định đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đang công tác tại các cơ sở giáo dục, đào tạo thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.  Mức hưởng phụ cấp ưu đãi là  70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) và không hưởng phụ cấp ưu đãi đã quy định tại Quyết định 244/2005/QĐ-TTg.

Như vậy, theo các quy định trên có thể thấy, không phải tiền lương dạy thêm giờ của tất cả các giáo viên đều gồm có phụ cấp ưu đãi này, mà chỉ đối với những giáo viên đang công tác tại các trường thuộc vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn thì sẽ được tính trả lương dạy thêm giờ bao gồm cả mức phụ cấp ưu đãi.
Thứ  tư  (11/09/2019)
[1 ]

Đủ tuổi nghỉ hưu có được hưởng trợ cấp thất nghiệp?

(Chinhphu.vn) – Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, cử tri TP. Hải Phòng đề nghị cơ quan chức năng quy định, người lao động đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định của pháp luật, nếu thôi việc, hoặc chấm dứt hợp đồng lao động thì hưởng chế độ hưu trí, không hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Về vấn đề này, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trả lời cử tri TP. Hải Phòng như sau:

Theo quy định của Luật BHXH, người lao động khi nghỉ việc có đủ điều kiện về tuổi và thời gian đóng BHXH thì được hưởng lương hưu. Người lao động có đủ điều kiện về tuổi nhưng chưa đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH thì chưa được hưởng lương hưu.

Theo quy định của Luật Việc làm thì một trong những điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp là người lao động chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ trường hợp hưởng lương hưu.

Như vậy, nếu người lao động nghỉ việc có đủ điều kiện về tuổi và thời gian đóng BHXH theo quy định thì được hưởng lương hưu và không giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp người lao động chỉ có đủ điều kiện về tuổi nhưng chưa đủ điều kiện về thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu thì được xem xét, giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Chinhphu.vn


[2 ]

Xin lỗi!


Thứ  hai  (09/09/2019)
[ ]
Gửi tặng các bạn Hàm tham chiếu dò tìm của EXEL


Tải tại EXCEL tự làm hoặc tải tại đây.
Thứ  bảy  (07/09/2019)
[ ]

Phụ cấp ưu đãi giáo viên có được tính vào lương để đóng BHXH không?

 Căn cứ tại Khoản 1 Mục III Thông tư 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC quy định như sau:

"Phụ cấp này được trả cùng kỳ lương hàng tháng (kể cả thời gian nghỉ hè) và không dùng để tính đóng, hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế."

Như vậy, đối với phụ cấp ưu đãi giáo viên thì không được tính vào tiền lương hàng tháng để đóng BHXH.

 
Thứ  sáu  (06/09/2019)
[ ]

(Chinhphu.vn) – Bà Bùi Thị Liễu (TPHCM) sinh tháng 10 năm 1966, làm thủ quỹ tại Ngân hàng. Bà Liễu định xin nghỉ hưu trước tuổi do bị tai nạn lao động, làm giảm khả năng lao động không thể phục hồi. Bà Liễu hỏi, bà có đủ điều kiện nghỉ hưu và có bị giảm trừ tỷ lệ lương hưu không?

Tính đến tháng 8/2019, bà Liễu có thời gian đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất là 35 năm 8 tháng và thời gian đóng BHTN vào quỹ BHTN là 10 năm 8 tháng.

Về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội TPHCM trả lời như sau:

Tại điểm b khoản 1 Điều 54 Luật BHXH năm 2014 quy định điều kiện hưởng lương hưu trước tuổi: Nam 55 tuổi đến đủ 60 tuổi, nữ từ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi và có 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế ban hành.

Căn cứ vào quy định nêu trên và công việc nặng nhọc độc hại (thủ quỹ Ngân hàng) trường hợp của bà thuộc đối tượng nghỉ hưu trước tuổi. Đủ điều kiện nghỉ hưu trước tuổi không phải trừ tỷ lệ lương hưu.

Chinhphu.vn

 

Thứ  năm  (05/09/2019)
[ ]


 

Dự kiến 5 thay đổi về Giáo viên dạy giỏi

 

Thứ nhất, bỏ liên hoan GV dạy giỏi, chủ nhiệm giỏi toàn quốc, chỉ công nhận dạy giỏi, chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường, cấp huyện và cấp tỉnh.  

Thứ hai, về điều kiện công nhận là dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh: đạt chuẩn nghề nghiệp GV mức khá (GV dạy giỏi thì yêu cầu tiêu chí chuyên môn phải ở mức tốt; đối với chủ nhiệm lớp giỏi thì tiêu chí về giáo dục đạt mức tốt).

Thứ ba, GV dạy giỏi phải thực hành một hoạt động chơi - tập (đối với nhà trẻ), một hoạt động học (đối với mẫu giáo) theo kế hoạch giáo dục của nhà trường. Dạy 1 tiết (đối với GV phổ thông) theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi. GV chủ nhiệm lớp giỏi phải thực hành 1 tiết tổ chức hoạt động trải nghiệm (sinh hoạt lớp hoặc hoạt động trải nghiệm tổng hợp) trong kế hoạch của trường và của GV. GV dạy giỏi, chủ nhiệm lớp giỏi được thông báo và có thời gian chuẩn bị cho tiết dạy/hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 3 ngày trước thời điểm thi dạy và được tổ chức tại lớp học với nguyên trạng số lượng HS của lớp. Không được dạy thử/thực hành tiết học/hoạt động tham gia hội thi ở bất cứ đâu trong năm học tổ chức hội thi, đồng thời là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức cho HS tại lớp học đó; trình bày 1 báo cáo chuyên đề trước ban giám khảo...

Thứ tư, không ép buộc, không tạo áp lực cho GV tham gia hội thi; nghiêm cấm lợi dụng danh hiệu dạy giỏi, chủ nhiệm lớp giỏi để vụ lợi cho thành tích của nhà trường.

Thứ năm, giao quyền tự chủ cho địa phương về quy định số lượng GV tham gia hội thi các cấp do trưởng ban tổ chức hội thi quyết định căn cứ tình hình thực tế, điều kiện ngân sách của địa phương. Việc sử dụng kết quả hội thi là minh chứng để đánh giá, xếp loại thi đua của cá nhân. Danh hiệu dạy giỏi là căn cứ để xem xét, thực hiện các chế độ chính sách đối với GV.

 Thứ  tư  (04/09/2019)
[ 1]


[2 ]


Thứ  ba  (03/09/2019)
[  ]

Tải tại VĂN BẢN AG hoặc tải tại đây.
Thứ  bảy  (31/08/2019)
[  ]
Tải tại VĂN BẢN AG hoặc tải tại đây.Thứ  sáu  (30/08/2019)
[ 1 ]


[2 ]
Thứ  năm  (29/08/2019)
[ 1 ]

Trao đổi về EXCEL.
Giáo viên A sinh ngày 14/09/1959, ngày 60 tuổi là 14/09/2019, ngày về hưu là 01/10/2019.
Dùng hàm gì để có ngày sinh sinh, tính ra ngày về hưu.


[ 1.1 ]
Hàm do thầy HaVietChuong chia sẻ, có biên tập lại.

[ 1.2 ]
Một hàm khác

[ 2 ]
Gửi tặng các bạn Hàm về thời gian


Tải tại HÀM/EXCEL hoặc tải tại đây.Thứ tư  (28/08/2019)
[  ]

Trao đổi về EXCEL.
Giáo viên A sinh ngày 14/09/1959, ngày 60 tuổi là 14/09/2019, ngày về hưu là 01/10/2019.
Dùng hàm gì để có ngày sinh sinh, tính ra ngày về hưu.Thứ ba  (27/08/2019)
[ 1 ]

Lịch cúp điện từ ngày 27-8 đến 31-8-2019

Ngày 27 tháng 8 năm 2019

Từ 7 giờ đến 17 giờ: Ấp Vĩnh Phú, xã Lạc Qưới, huyện Tri Tôn.

Từ 8 giờ đến 14 giờ: Một phần phường Mỹ Long (khu vực đường Nguyễn Huệ A từ tượng đài Bác Tôn đến ngã 3 Trần Hưng Đạo, đường Lý Tự Trọng và một phần đường Lương Văn Cù khu vực giáp với đường Nguyễn Huệ A), TP. Long Xuyên.

Từ 8 giờ đến 11 giờ: Một phần phường Mỹ Phước (khu vực từ cầu Tầm Bót trong đến cầu Rạch Gừa và đường Triệu Quang Phục), TP. Long Xuyên.

Từ 8 giờ đến 15 giờ: Một phần xã Vĩnh Lợi (khu vực từ UBND xã Vĩnh Lợi đến khu dân cư Tân Thành), huyện Châu Thành.

Từ 8 giờ đến 17 giờ: Khóm Mỹ Hòa, phường Vĩnh Mỹ và xã Vĩnh Châu (trừ đường Kinh 4), TP. Châu Đốc.

Từ 11 giờ 30 phút đến 12 giờ 30 phút: Xã Vĩnh Lợi, một phần xã Hòa Bình Thạnh (khu rạch mương Trâu), huyện Châu Thành.

Ngày 28 tháng 8 năm 2019

Từ 7 giờ đến 17 giờ: Xã An Tức, huyện Tri Tôn.

Từ 7 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút: Một phần xã Phú Hội (khu vực Chùa Cô - Xẻo Tre), huyện An Phú.

Từ 8 giờ đến 11 giờ: Một phần phường Mỹ Hòa (khu vực Mương Cui), TP. Long Xuyên.

Từ 8 giờ đến 15 giờ: Một phần xã Mỹ Hòa Hưng (khu Mỹ Khánh), TP. Long Xuyên.

Từ 9 giờ đến 15 giờ: Xã Hội An, Mỹ An (trừ ấp Mỹ Lợi, Mỹ Trung), một phần xã Hòa An, huyện Chợ Mới.

Ngày 29 tháng 8 năm 2019

Từ 7 giờ đến 17 giờ: Phường Long Phú, xã Phú Vĩnh, Lê Chánh, Châu Phong, thị xã Tân Châu;

Ấp Long Thạnh 2, xã Long Hòa, ấp Phú Đông, Long Hậu, xã Phú Long; ấp Hòa Hiệp, Hòa Lợi, Hòa Phát, xã Phú Hiệp, huyện Phú Tân.

Từ 7 giờ đến 17 giờ: Xã Long An; ấp Vĩnh Lợi 1, 2 , Phủm Xoài, Vĩnh Tường 1, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu.

Từ 7 giờ đến 17 giờ: Kênh 15, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn.

Từ 7 giờ 30 phút đến 16 giờ: Đường Hoàng Đạo Cật, Khóm Vĩnh Tây 2, phường Núi Sam, TP. Châu Đốc.

Từ 8 giờ đến 14 giờ: Một phần phường Mỹ Long (đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Hùng Vương từ ngã 4 Nguyễn Thị Minh Khai đến ngã 4 Nguyễn Trãi, đường Nguyễn Trãi từ ngã 4 Hùng Vương đến ngã 4 Hai Bà Trưng phía bên trái, đường Hai Bà Trưng từ ngã 4 Nguyễn Trãi đến giáp đường Nguyễn Huệ), TP. Long Xuyên.

Từ 8 giờ đến 16 giờ: Tỉnh lộ 955A từ Cống Đồn đến khu dân cư Bến Dựa, phường Phường Núi Sam, TP. Châu Đốc.

Từ 8 giờ 30 phút đến 15 giờ: Xã Long Kiến, Long Giang, Kiến Thành, Long Điền B, một phần xã Nhơn Mỹ (từ xã Đội Nhơn Mỹ đến Đình Sơn Đốt), ấp An Quới thuộc xã An Thạnh Trung, ấp An Thái thuộc xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới.

Ngày 30 tháng 8 năm 2019

Từ 8 giờ đến 16 giờ: Một phần xã Vĩnh Hanh (khu vực dân cư Người Chăm), huyện Châu Thành.

Từ 8 giờ đến 11 giờ: Một phần phường Mỹ Long (đường Thoại Ngọc Hầu từ ngã 4 nguyễn Trãi đến ngã 4 Lý Thái Tổ, đường Nguyễn Trãi phía bên phải từ ngã 3 Hai Bà Trưng đến ngã 4 Thoại Ngọc Hầu, đường Trần Nhật Duật từ ngã 3 Thoại Ngọc Hầu đến ngã 4 Hùng Vương), TP. Long Xuyên.

Ngày 31 tháng 8 năm 2019

Từ 8 giờ đến 16 giờ: Một phần phường Mỹ Bình (khu vực đường Ngô Quyền, Ban Chỉ huy Quân sự Tỉnh, VP Tỉnh Ủy, tứ Ban Đảng, khối Công An Tỉnh), một phần phường Bình Khánh (khu vực đường đường Quản Cơ Thành, Phan Bội Châu, khu CB Bình Đức), TP. Long Xuyên.[ 2 ]

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên trường THCS ở Hải Dương. Ở trường tôi, giáo viên chủ nhiệm phải chỉ đạo học sinh lao động hàng tuần nhưng chỉ được giảm 4 tiết/tuần. Xin hỏi như vậy đúng hay sai? Vũ Thanh Khuyen (vuthanh***@gmail.com).

Trả lời: Theo Khoản 1 Điều 6 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, có nêu: Định mức tiết dạy là số tiết lý thuyết hoặc thực hành của mỗi giáo viên phải giảng dạy trong một tuần, cụ thể như sau: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên THCS là 19 tiết, giáo viên THPT là 17 tiết.

Còn tại Điều 8 Quy định trên có nêu: Chế độ giảm định mức tiết dạy đối với giáo viên kiêm nhiệm các công việc chuyên môn như sau: Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần, ở cấp THCS và cấp THPT được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp THCS và cấp THPT được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường chuyên, trường bán trú được giảm 4 tiết/tuần. Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật được giảm 3 tiết/tuần.

Giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn được giảm 3 tiết/môn/tuần. Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định. Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, việc bạn được giảm định mức 4 tiết/tuần là phù hợp với quy định hiện hành. Việc bạn chỉ đạo học sinh lao động hàng tuần không nằm trong danh mục các công việc được quy đổi hoặc được giảm định mức tiết dạy.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

GD&TĐ


[ 3 ]


Cách tính số giờ dạy của giáo viên chủ nhiệm cấp tiểu học

(Chinhphu.vn) – Những giáo viên được phân công làm chủ nhiệm lớp được giảm 3 tiết/tuần trong tổng số tiết thực dạy các môn học theo chương trình tiểu học để thực hiện các nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Ngọc Sáng (Gia Lai), định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết/tuần, giáo viên làm công tác chủ nhiệm được giảm 3 tiết/tuần. Nhưng trên thực tế giáo viên chủ nhiệm ở trường tiểu học hiện nay phải thực hiện dạy đủ 20 tiết các môn học quy định và thêm 1 tiết chào cờ, 1 tiết sinh hoạt cuối tuần và 10 phút sinh hoạt đầu buổi học.

Ngoài ra, mỗi tháng, giáo viên chủ nhiệm phải có 1-2 buổi quản lý lớp lao động (chưa tính đến các buổi phong trào văn hóa văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, gọi học sinh đi học,..). Như vậy những giáo viên chủ nhiệm lớp đã thực hiện hết và nhiều hơn thời gian, số tiết quy định chung là 23 tiết/tuần.

Ông Sáng hỏi, những tiết như chào cờ, sinh hoạt cuối tuần, sinh hoạt đầu buổi học, lao động có được tính vào số tiết giảng dạy cho giáo viên chủ nhiệm hay không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Theo quy định tại Thông tư số 36/1999/TT-BGDĐT ngày 27/9/1999 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn thực hiện chế độ tuần làm việc 40 giờ đối với ngành giáo dục và đào tạo, thời gian làm việc của giáo viên tiểu học là 40 giờ/tuần.

Đối với giáo viên tiểu học ngoài việc giảng dạy các môn học theo chương trình với số tiết quy định là 23 tiết/tuần (quy đổi ra giờ làm việc là 15,33 giờ) thì giáo viên tiểu học còn 24,67 giờ/tuần để làm các công việc khác như: Chuẩn bị bài (soạn bài), dự giờ, sinh hoạt chuyên môn, chấm bài kiểm tra, đánh giá định kỳ học sinh, họp hội đồng, làm việc với cha mẹ học sinh, tổ chức các hoạt động lao động, giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động chung của nhà trường…, và làm các công việc khác do hiệu trưởng phân công.

Đối với những giáo viên được phân công làm chủ nhiệm lớp, theo quy định được giảm 3 tiết/tuần trong tổng số tiết thực dạy các môn học theo chương trình tiểu học để thực hiện các nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm như:

- Tìm hiểu và nắm vững học sinh trong lớp về mọi mặt để có biện pháp tổ chức giáo dục sát với đối tượng nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của từng học sinh và của cả lớp;

-  Phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh, chủ động phối hợp với các giáo viên bộ môn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các đoàn thể và các tổ chức xã hội khác có liên quan trong hoạt động giảng dạy và giáo dục học sinh của lớp mình chủ nhiệm;

- Nhận xét, đánh giá xếp loại học sinh cuối kỳ và cuối năm học, đề nghị khen thưởng và kỷ luật học sinh, đề nghị danh sách học sinh được lên lớp, danh sách học sinh phải kiểm tra lại, phải rèn luyện thêm về hạnh kiểm trong kỳ nghỉ hè, phải ở lại lớp, hoàn chỉnh việc ghi vào sổ điểm và học bạ của học sinh;

- Tham gia hướng dẫn hoạt động tập thể, hoạt động giáo dục và rèn luyện học sinh do nhà trường tổ chức;

- Báo cáo thường kỳ hoặc đột xuất về tình hình của lớp với hiệu trưởng.

Như vậy, những tiết chào cờ, sinh hoạt lớp và các hoạt động như sinh hoạt đầu buổi học, lao động là hoạt động của nhà trường và lớp học mà giáo viên chủ nhiệm phải thực hiện theo nhiệm vụ (nêu trên) và thời gian để làm những việc này được tính vào trong 3 tiết dạy được giảm/tuần, nên không được tính vào số tiết giảng dạy của giáo viên chủ nhiệm.

Chinhphu.vn

 Thứ  hai  (26/08/2019)
[  ]

 

Kết quả tiếng Anh học thạc sĩ có thay thế chứng chỉ ngoại ngữ?

(Chinhphu.vn) – Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có văn bản hướng dẫn quy đổi tương đương giữa kết quả môn học tiếng Anh trong chương trình đào tạo thạc sĩ với chứng chỉ ngoại ngữ.

Ông Lâm Quang Khải hỏi: Trường hợp có bằng thạc sĩ nhưng không có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh B1 (Khung tham chiếu châu Âu) thì trong bảng điểm thạc sĩ kết quả của môn học tiếng Anh B1 có được dùng thay thế chứng chỉ ngoại ngữ trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm, thi nâng ngạch và quy hoạch cán bộ hay không? Nếu được dùng để thay thế thì quy định tại văn bản nào?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ trong tuyển dụng, bổ nhiệm, thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức ngành giáo dục được thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (các văn bản quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên, nhân viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Nội vụ xây dựng và ban hành).

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo chưa có văn bản hướng dẫn quy đổi tương đương giữa kết quả môn học tiếng Anh trong chương trình đào tạo thạc sĩ với chứng chỉ ngoại ngữ.

Về việc quy đổi các chứng chỉ ngoại ngữ, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn số 3755/BGDĐT-GDTX ngày 3/8/2016 về việc quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Tại công văn nêu trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn: “Việc chấp nhận chứng chỉ/chứng nhận năng lực ngoại ngữ nào và thời hạn áp dụng của chứng chỉ/chứng nhận là do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (nếu được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc”.

Chinhphu.vn

 
Thứ  bảy  (24/08/2019)
[  ]


GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên mầm non ở tỉnh Long An. Tôi đạt thành tích xuất sắc 2 năm liên tục (năm học 2016 - 2017 và 2017 - 2018) và được nhận Bằng khen của tỉnh Long An năm học 2017 - 2018. Tôi vừa được nâng bậc lương thường xuyên tháng 9/2018. Năm học 2019 - 2020, tôi chuyển trường qua tỉnh Tiền Giang. Xin hỏi, tôi có được nâng lương trước thời hạn hay không? Nguyễn Thị Kha My (khamy***@gmail.com)

Trả lời: Theo chúng tôi, trước hết bạn nên trực tiếp hỏi nhà trường - đơn vị bạn mới về công tác hoặc Phòng Nội vụ để được giải đáp thỏa đáng. Ngoài ra, bạn cần nghiên cứu kỹ Thông tư số: 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ để có cơ sở pháp lý đối chiếu với trường hợp của mình.

Chúng tôi xin viện dẫn một số điều khoản sau để bạn tham khảo. Tại các điểm a, e Khoản 1 Điều 3 Thông tư trên có nêu: Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này đạt đủ 2 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này.

Tiêu chuẩn, cấp độ về lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ và thời gian được nâng bậc lương trước thời hạn tương ứng với từng cấp độ thành tích khác nhau của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động do người đứng đầu cơ quan, đơn vị quản lý cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trao đổi với cấp ủy và Ban Chấp hành Công đoàn cùng cấp quy định cụ thể trong Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn của cơ quan, đơn vị. Căn cứ vào quy định này, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc diện được xét nâng bậc lương trước thời hạn hằng năm do tập thể bình chọn, nhưng mỗi năm không quá 10% tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong danh sách trả lương của cơ quan, đơn vị.

Như vậy, với quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn thuộc đối tượng được xét nâng lương trước thời hạn. Tuy nhiên, việc bạn có được xét hay không còn phụ thuộc vào Quy chế của cơ quan đơn vị nơi bạn đang công tác.

Mọi ý kiến thắc mắc về chế độ chính sách đối với nhà giáo, bạn đọc gửi về chuyên mục: Hộp thư bạn đọc - Báo Giáo dục & Thời đại: 29B, Ngô Quyền (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Email: bandocgdtd@gmail.com.

GD&TĐ

 
Thứ  sáu  (23/08/2019)
[  ]

(Chinhphu.vn) – Bà Phạm Thùy Dương có quyết định làm việc tại trường mầm non công lập và đóng BHXH liên tục từ tháng 9/2010 đến nay. Năm 2011, bà Dương có bằng tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non. Bà Dương hỏi, thời điểm tính thâm niên của bà được tính từ tháng 9/2010 hay tính từ năm 2011?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ và các văn bản liên quan.

Theo nội dung hỏi, bà Phạm Thùy Dương có quyết định làm việc tại trường mầm non công lập và đóng BHXH liên tục từ tháng 9/2010 đến nay, nếu bà được bố trí làm giáo viên giảng dạy của trường và có đóng BHXH thì bà thuộc đối tượng tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo theo quy định tại Nghị định số 54/2011/NĐ-CP từ tháng 9/2010.

Chinhphu.vn

 ndphithanh: Tháng 9/2010 có giảng dạy thì tính từ đây.
Thứ  năm  (22/08/2019)
[ 1 ]
Cập nhật lúc 10 giờ 20.
Sáng nay không vào Gmail được. Đến bây giờ mới vào được. Xin lỗi.


 

Lời giải: Gọi S là tập hợp gồm 8 chữ số đã cho tức là S = {0;1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}

Xét các số abcde mở rộng gồm 5 chữ số khác nhau lấy từ S với a có thể bằng 0.

Có 8 cách chọn chữ số a lấy từ tập S.

Có 7 cách chọn chữ số b lấy từ tập S và khác a.

Có 6 cách chọn chữ số c lấy từ tập S và khác a, b.

Có 5 cách chọn chữ số d lấy từ tập S và khác a, b, c.

Có 4 cách chọn chữ số e lấy từ tập S và khác a, b, c, d.

Vậy có 8 ´ 7 ´ 6 ´ 5 ´ 4 = 6720 số abcde gồm 5 chữ số khác nhau lấy từ S.

Do vai trò mỗi chữ số của tập S xuất hiện trong mỗi hàng là như nhau nên mỗi hàng có 6720 : 8 = 840 lần xuất hiện của mỗi chữ số trong mỗi hàng.

Vậy tổng các số abcde mở rộng là:

840 ´ (0 + 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7) ´ 11111 = 261330720 (1)

Các số abcde mở rộng với a = 0 chính là các số bcde với b, c, d, e là các chữ số khác nhau lấy từ tập T = {1; 2; 3; 4; 5; 6; 7}.

Có 7 cách chọn chữ số b lấy từ tập T.

Có 6 cách chọn chữ số c lấy từ tập T và khác b.

Có 5 cách chọn chữ số d lấy từ tập T và khác b, c.

Có 4 cách chọn chữ số e lấy từ tập T và khác b, c, d.

Vậy có 7 ´ 6 ´ 5 ´ 4 = 840 số bcde với b, c, d, e khác nhau lấy từ tập T.

Do vai trò mỗi chữ số của tập T xuất hiện trong mỗi hàng là như nhau nên mỗi hàng có 840 : 7 = 120 lần xuất hiện của mỗi chữ số trong mỗi hàng.

Vậy tổng các số bcde là: 120 ´ (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7) ´ 1111 = 3732960 (2)

Từ (1) và (2) suy ra tổng các số abcde cần tìm là:

261330720 – 3732960 = 257597760

 Thứ  tư  (21/08/2019)
[ 1 ]


[ 2 ]

(Chinhphu.vn) - Ông Phan Văn Quảng (tỉnh Quảng Nam) hỏi: Trường hợp 2 người có cùng thời gian công tác, cùng mức lương nhưng 1 người nghỉ hưu từ tháng 5/2019, 1 người nghỉ hưu vào tháng 8/2019 thì người nghỉ hưu vào tháng 8/2019 mức lương có bị 'thiệt' hơn so với người nghỉ hưu vào tháng 5/2019 không?

Về vấn đề này, BHXH tỉnh Quảng Nam trả lời như sau:

Theo quy định tại Nghị định số 44/2019/NĐ-CP ngày 20/5/2019 của Chính phủ về điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hàng tháng: Trường hợp người lao động nghỉ hưu tháng 5/2019 thì được điều chỉnh tăng từ tháng 7/2019 là 7,19%; nghỉ hưu tháng 8/2019 thì tiền lương hưu đã tính theo mức lương cơ sở 1.490.000 đồng (tháng 6/2019 là 1.390.000 đồng tương đương tăng 7,19%).

Như vậy người nghỉ hưu tháng 5 và tháng 8/2019 cùng một mức lương hiện hưởng thì như nhau.

Chinhphu.vnThứ  ba  (20/08/2019)
[  ]

Lịch cúp điện từ ngày 20-8 đến 24-8-2019

Ngày 20 tháng 8 năm 2019

Từ 11 giờ đến 17 giờ: Một phần xã Phú Hội (khu vực Tỉnh lộ 957 từ ấp Tắc Trúc đến xã Phú Hội), huyện An Phú.

Ngày 21 tháng 8 năm 2019

Từ 8 giờ đến 15 giờ: Một phần phường Mỹ Quý (khu vực Lò Len, đường Dương Diên Nghệ), TP. Long Xuyên.

Từ 8 giờ đến 11 giờ: Khu dân cư Tiến Đạt 2, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên.

Từ 13 giờ đến 17 giờ: Khu dân cư Tây Đại Học, phường Mỹ Phước, TP. Long Xuyên.

Từ 13 giờ đến 17 giờ: Một phần phường Bình Đức (khu vực kênh Cây Dong, ngọn Cần Xây giáp với xã Hòa Bình Thạnh), TP. Long Xuyên.

Ngày 22 tháng 8 năm 2019

Từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ: Một phần phường Long Sơn, Long Phú (dọc theo kênh KM2, Cùi chỏ D), thị xã Tân Châu.

Từ 8 giờ đến 14 giờ: Một phần phường Mỹ Hòa (khu vực Rạch Mương Khai), TP. Long Xuyên.

Từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút: Một phần phường Bình Khánh (khu vực dọc QL91 từ Sở Tài Nguyên đến cầu Trà Ôn phía bên phải), TP. Long Xuyên.

Từ 8 giờ đến 12 giờ: Xã Phú Bình, một phần xã Bình Thạnh Đông (từ Đình Thần Bình Thạnh Đông hướng về xã Phú Bình), huyện Phú Tân.

Từ 8 giờ đến 16 giờ: Một phần xã Bình Hòa, An Hoà (khu vực rạch Bình Hòa từ cầu Bình Hoà đến Phú An, rạch Chùa), huyện Châu Thành.

Từ 11 giờ đến 13 giờ: Xã An Hảo, Tân Lợi, một phần thị trấn Chi Lăng (từ Bến xe Chi Lăng đến Lâm Hữu Dụng), huyện Tịnh Biên.

Ngày 23 tháng 8 năm 2019

Từ 7 giờ 30 phút đến 17 giờ: Trung tâm thương mại Xuân Tô, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên.

Từ 8 giờ đến 11 giờ 30 phút: Một phần phường Mỹ Phước (khu vực từ cầu Tầm Bót đến đầu đường Dương Diên Nghệ phía bên trái, khóm Mỹ Lộc), TP. Long Xuyên.

Từ 8 giờ đến 11 giờ: Một phần phường Mỹ Xuyên (khu vực đường Hải Thượng Lãn Ông), TP. Long Xuyên.

Từ 8 giờ đến 14 giờ: Xã Phú Thọ, Phú An, Phú Thạnh, thị trấn Chợ Vàm, một phần thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân.

Từ 13 giờ đến 17 giờ: Một phần phường Mỹ Phước (khu vực từ cầu Tầm Bót đến đầu lộ Bà Khen phía bên phải, đường Phạm Cự Lượng đến sân bóng đá Hải Yến phía bên trái), TP. Long Xuyên.

Từ 13 giờ đến 17 giờ: Một phần phường Mỹ Bình (khu vực đường Nguyễn Thái Học phía bên phải từ ngã tư 4 Sa Bổn đến KS Ngọc Giang), TP. Long Xuyên.

Ngày 24 tháng 8 năm 2019

Từ 7 giờ đến 13 giờ: Một phần phường Châu Phú B (khu vực đường 30/4, khóm Châu Long 8), TP. Châu Đốc.
Thứ  hai  (19/08/2019)
[ 1 ]


[ 2 ]

Thứ  bảy  (17/08/2019)
[ 1 ]

[ 2 ]

Hà Việt Chương

15:53, Th 6, 16 thg 8

 
Kèm theo các hàm excel, đề nghị anh cũng nên giới thiệu thêm một số ứng dụng thực tế qua các hàmnhững thủ thuật hiệu quả của excel.

ndphithanh:
1. Cám ơn bạn HaVietChuong đã có ý kiến.
2.Tôi đặt tên tự điển là để mọi người tra cứu, tham khảo, kể cả khi mình quên thì lật ra tra cứu.
3. Tự điển nầy được lập theo tài liệu trên diễn đàn Giải pháp EXCEL.
4. Với mong muốn các bạn tải về, bổ sung thêm phần mở rộng:
- Kết hợp với hàm khác.
- Mẹo
- Giải quyết thực tế cuộc sống
- ...
5. Khi có bổ sung thì cho tội xin 1 bản để cập nhật vào đưa lên lần sau. Lần sau có thể là sau 1 năm.
Thân.

 ... [ 1 ]Lịch Google