... liên quan đến GIÁO DỤC TIỂU HỌC AN GIANG
[01][02] [03] [04] [05] [06] [07] [08] [09] [10] [11] [12] [13] [14] [15]
[16] [17] [18] [19] [20] [21] [22] [23] [24] [25] [26] [27] [28] [29] [30] [31]

Thứ hai (21/02/2017)
[] 
    Chưa có văn bản nào qui định viên chức đi khám bệnh phải trả tiền dạy kê cho giáo viên khácXin lỗi!


Thứ bảy (18/02/2017)
[]


.................

Tải tại VĂN BẢN AG hoặc tải tại đây.Thứ sáu (17/02/2017)
[1]


Bà Trâm được biết ngành Giáo dục đang thực hiện việc chuyển đổi chức danh nghề nghiệp. Bà Trâm hỏi, khi nào sẽ tiến hành chuyển đổi và có quyết định công nhận, khi chuyển đổi bà có được xét là giáo viên THCS hạng I không và quy trình xét công nhận như thế nào?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Ngày 16/9/2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS công lập (có hiệu lực từ 3/11/2015). Theo quy định tại Thông tư liên tịch nêu trên, giáo viên THCS hiện đang giữ ngạch giáo viên THCS chính, mã số ngạch 15.a201 được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II, mã số hạng V.07.04.11.

Việc bổ nhiệm từ ngạch giáo viên THCS hiện hành sang hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS được thực hiện ngay sau khi Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV có hiệu lực mà không yêu cầu giáo viên phải có đủ tất cả các điều kiện theo quy định tại Thông tư liên tịch nêu trên, nhưng không được đồng thời kết hợp với thăng hạng.

Do đó, sau khi được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng II, muốn thăng hạng lên hạng I, giáo viên phải có đủ các điều kiện theo quy định về tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I theo quy định tại Điều 4, chương II, Thông tư liên tịch số 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV và phải tham dự kỳ thi/xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS hạng I do cơ quan có thẩm quyền tổ chức.

Chinhphu.vn


[2]

Thân gửi ...............

Với hơn một năm xây dựng Hệ thống Khảo thí độc lập trên BigSchool phục vụ các em học sinh, các thầy cô giáo với nhiều môn từ lớp 3 đến lớp 12. Đến nay hệ thống đã đảm bảo phong phú, chất lượng.
Đặc biệt với học sinh lớp 3,4,5 hệ thống Khảo thí trên BigSchool bám sát yêu cầu đánh giá của Thông tư 22 (trên Bản Tin của BigSchool cũng đã có nhiều bài cũng cấp tài liệu tập huấn, phân tích về nội dung liên quan thông tư 22). Hệ thống đề kiểm tra của BigSchool được xây dựng với sự chỉ đạo và kiểm soát của các cố vấn nội dung: Lê Tiến Thành, Nguyễn Áng (môn Toán), Lê Phương Nga (môn tiếng Việt), Trần Nguyễn Phương Thuỳ (môn tiếng Anh).
Kính mong muốn, các bạn chuyển thông tin của bài viết:
https://bigschool.vn/khao-thi-doc-lap-phong-kham-chua-benh-da-khoa

giúp:
- Các Thầy Cô tham khảo hệ thống đề thi, kiểm tra 
- Các em học sinh có thể luyện tập tốt
Mong các bạn ủng hộ Ông già Khởi nghiệp với sản phẩm BigSchool tiếp theo các sản phẩm Violympic, IOE đã từng được các bạn ủng hộ.
Chúc các bạn luôn Sức khoẻ, Hạnh phúc và Thành công!
Thân ái 
Thứ năm (16/02/2017)
[]

 

Có tình tiết mới nhưng giải quyết chưa đến nơi, đến chốn.


Thứ tư (15/02/2017)
[1]


 

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là giáo viên tiểu học, năm học 2014-2015 do giáo viên thể dục đã dạy đủ tiết theo đinh mức 23 tiết/tuần. 

Nên tôi là giáo viên chủ nhiệm phải kiêm nghiêm 2 tiết/tuần nhưng trong năm học 2014-2015 nhà trường chưa thanh toán tiền chế độ ngoài trời và trang phục theo Quyết đinh số: 51/2012 QĐ-TTg. Xin hỏi năm học 2016-2017 tôi có được truy lĩnh tiền chế độ ngoài trời và trang phục của năm học 2014-2015 đó không? – Tống Văn Xuân (anxuan***@gmail.com).

* Trả lời:

Tại Điều 3 Quyết định số: 51/2012/QĐ-TTg ngày 16/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ “Quy định về chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao”, có nêu:

- Chế độ bồi dưỡng được chi trả bằng tiền và được tính bằng 1% mức lương tối thiểu chung cho 1 tiết giảng thực hành.

Chế độ bồi dưỡng bằng tiền không áp dụng đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao trong các cơ sở giáo dục thuộc quân đội nhân dân và công an nhân dân.

Còn tại Điều 4 Quyết định trên quy định:

- Đối với giáo viên, giảng viên thể dục thể thao dạy chuyên trách môn thể dục, thể thao được cấp 2 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 2 đôi giầy thể thao/năm, 4 đôi tất thể thao/năm, 4 áo thể thao ngắn tay/năm.

- Đối với giáo viên, giảng viên dạy kiêm nhiệm (giáo viên dạy môn học khác dạy kiêm nhiệm môn thể dục, thể thao) được cấp 1 bộ quần áo thể thao dài tay/năm, 1 đôi giày thể thao/năm, 2 đôi tất thể thao/năm, 2 áo thể thao ngắn tay/năm.

- Trang phục thể thao do Việt Nam sản xuất, phù hợp với khí hậu từng vùng, miền.

- Bộ GD&ĐT quy định mẫu mã, chủng loại, chất lượng trang phục thể thao để thực hiện thống nhất ở các cơ sở giáo dục.

Điều 5 Quyết định trên, nêu rõ: Nguồn kinh phí chi trả cho các chế độ quy định tại Điều 3, Điều 4 của Quyết định này được thực hiện theo nguyên tắc sau:

- Đối với các cơ sở giáo dục được ngân sách nhà nước bảo đảm toàn bộ kinh phí hoạt động thường xuyên: Kinh phí chi trả do ngân sách nhà nước bảo đảm và giao trong dự toán ngân sách hằng năm của cơ sở giáo dục theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước hiện hành;

- Đối với các cơ sở giáo dục tự bảo đảm một phần kinh phí hoạt động: Kinh phí chi trả được bảo đảm từ nguồn thu sự nghiệp của đơn vị và nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên do ngân sách nhà nước cấp theo phân cấp quản lý ngân sách nhà nước hiện hành;

- Đối với các cơ sở giáo dục tư thục: Căn cứ vào nguồn thu hợp pháp để vận dụng thực hiện các chế độ bồi dưỡng và chế độ trang phục quy định tại Quyết định này.

- Phương thức thực hiện: Chế độ bồi dưỡng bằng tiền được chi trả cùng với thời điểm chi trả tiền lương hằng tháng; Chế độ trang phục được cấp 1 lần/năm vào thời điểm đầu năm học.

Như vậy, theo quy định nêu trên, lẽ ra các chế độ bồi dưỡng bằng tiền các tiết dạy thực hành được chi trả cùng với thời điểm chi trả tiền lương hằng tháng và chế độ trang phục được cấp 1 lần/năm vào thời điểm đầu năm học.

Vì vậy, ngay tại thời điểm năm học 2014-2015, nhà trường đã phải có dự toán để chi trả các chế độ cho bạn. Nếu chưa được chi trả, bạn phải kiến nghị ngay tại thời điểm đó để được bổ sung hoặc giải đáp thỏa đáng.

Để muốn biết bạn có được truy lĩnh tiền chế độ ngoài trời và trang phục của năm học 2014-2015 hay không, bạn cần hỏi kế toán, lãnh đạo nhà trường để được giải đáp thỏa đáng.

Sỹ Điền

[2]
....................

Tải tại VĂN BẢN TW hoặc tải tại đâyThứ ba (14/02/2017)
[]Đề bài yêu cầu, đặt và thực hiện phép tính 9 - 4,55 = ? Con làm ra kết quả là 5,55. Tôi hỏi tại sao con tính ra kết quả 5,55 thì con nói rằng, “ở lớp cô giáohướng dẫn những phép tính như vậy thì hạ dấu phẩy và số sau dấu phẩy của số trừ xuống, sau đó lấy số bị trờ trừ số trước dấu phẩy của số trừ là ra kết quả”.

Tôi bảo con làm vậy là sai và hướng dẫn con làm lại. “Để thực hiện đơn giản, con nên đổi 9 là 9,00. Như vậy, khi 9- 4,55 tức là 9,00- 4,55 = 4,45 mới đúng”. Tôi yêu cầu con tương tự thực hiện với phép tính còn lại theo cách của mình. Nhưng con vẫn lưỡng lự và còn nói “bố bày không đúng như cô dạy ở lớp".

Để con hiểu hơn tôi yêu cầu làm phép tích ngược lại. Con không thực hiện mà còn cãi "cô dạy như vậy". Vì không nghe lời và cãi lại tôi bắt cháu ngửa tay lên bàn, lấy thước đánh vào lòng bàn tay. Con oà khóc nức nở vừa nói, “bố mở vở ra xem, con làm như vậy cô giáo phê đúng".

Thật bất ngờ, mở vở con xem, tất cả các phép tính trừ đều làm như vậy. Nhiều bài tập con làm được cô giáo xem và phê đ (đúng) vào sau.

Đêm đó con khóc rất nhiều. Con ấm ức vì bị bố đánh do làm sai bài tập đã được cô phê đúng. Tôi khuyên con, có thể cô giáo nhầm, con làm theo cách bố là đúng. Tôi cũng nói sẽ đến trường để gặp cô.

Để giúp con làm đúng và "giải oan" cho mình, hôm sau tôi đến trường gặp cô giáo. Tôi biết đây chuyện rất tế nhị nên sẽ góp ý nhỏ. Chờ tới ra chơi, tôi xin phép gặp cô và trao đổi. Để kiểm chứng, tôi mang vở con đến. Dù tôi đã giải thích rõ ràng và nói có thể cô giáo nhầm nhưng cô lại nói dạy đúng.

Khi thấy phụ huynh trao đổi, một số giáo viên khác cũng tới xem. Hiệu trưởng nhà trường cũng có mặt sau đó. Tất cả đều thừa nhận giáo viên dạy nhầm. Sau đó cô giáo nói tôi thông cảm và sẽ điều chỉnh.

Trước khi ra về, tôi có nói với cô "Chỉ là sự nhầm lẫn, tôi chỉ góp ý trên tinh thần xây dựng, cô xem như không có chuyện gì".

Những ngày sau đó, con tôi vẫn học bình thường. Kiểm tra bài vở, thấy các phép trừ đều làm đúng. Nhưng con không vui như trước. Khi mẹ hỏi thì cháu trả lời, “sau khi bố tới trường gặp cô H, cô không còn cho con phát biểu như trước. Có hôm cô bảo bạn nào trong lớp biết câu trả lời thì xung phong, chỉ một mình con  nhưng cô vẫn không gọi và bỏ qua".

Tôi thấy thương con và rất áy náy. Tôi có nên đi gặp cô giáo lần nữa?

Tuệ Minh(Ghi theo lời kể của anh Vũ Văn Danh)

 


Thứ hai (13/02/2017)
[]


 

???


Lịch Google