คาแรคเตอร์ผู้พิทักษ์


ฮินาโมริ อามุ (ญี่ปุ่น
日奈森 あむ Hinamori Amu ?)

ตัวละครหลักของเรื่อง มีนิสัยขี้อาย ทำให้ชอบแสดงบุคลิกและนิสัยที่ตรงข้ามกัน เธอจึงขอพรว่าขอให้เธอได้เกิดใหม่เป็นตัวของตัวเอง ทำให้เธอได้มีไข่ผู้พิทักษ์สามฟองอยู่บนเตียง ซึ่งเป็นบุคลิกทั้งสามลักษณะของเธอ ซึ่งการที่เธอเป็นผู้ครอบครองไข่ผู้พิทักษ์สามฟองนั้น ทำให้เธอได้รับตำแหน่งพิเศษในกลุ่มการ์เดี้ยนแห่งโรงเรียนเซโยะ คือตำแหน่ง "โจ๊กเกอร์" และได้ครอบครองฮัมพ์ตี้ล็อกไป เพราะในกลุ่มการ์เดี้ยนยกให้ เนื่องจากได้ครอบครองกันมาแล้ว อามุแปลงร่างไม่ได้ถ้าไม่มีฮัมพ์ตี้ล็อก แต่คนอื่นทำได้ เป็นคนที่ถูกอุทาอุซึ่งเป็นน้องสาวของอิคุโตะมองเป็นศัตรู เพราะอุทาอุชอบอิคุโตะแต่อิคุโตะกลับชอบอามุ


รัน (ญี่ปุ่น
  • ラン Ran ?)
มีสัญลักษณ์เป็นรูปหัวใจสีแดง ชุดสีชมพู รันทำให้อามุเก่งกีฬา และเป็นคนกล้าแสดงออกรวมถึงพูดความรู้สึกอะไรก็ตามแต่ออกไปได้ตรงๆ แม้แต่ต่อหน้าคนมากๆ เช่น การสารภาพรัก


มิกิ (ญี่ปุ่น
  • ミキ Miki ?)
มีสัญลักษณ์เป็นรูปโพธิ์ดำสีน้ำเงิน มิกิทำให้อามุเก่งด้านศิลปะรวมถึงดนตรีด้วย ในหลายๆ ครั้งมิกิจะช่วยออกแบบชุดหรืออะไรต่างๆ ให้อามุใส่ หรือให้คนอื่นเสมอถ้าอามุต้องการ ในบรรดาภูตทั้งหมด มิกิค่อนข้างแคร์ความรู้สึกอามุ และเป็นภูตที่สุขุมรอบคอบที่สุด มักจะคอยเตือนสติอามุเวลาเธอเข้าใจชูโก คาระ ผิด


ชู (ญี่ปุ่น
  • スゥ Su ?)
มีสัญลักษณ์เป็นรูปดอกจิกสีเขียว ชูทำให้อามุมีคุณสมบัติราวแม่บ้านศรีเรือน คือเก่งทั้งทำอาหารและเย็บปักถักร้อย ซูเป็นภูติที่แสนจะซุ่มซ่าม แต่ถ้าเปลี่ยนบุคลิกให้อามุ อามุจะกลายเป้นคนอ่อนหวานอย่างน่ากลัว พลังของเธอก็สามารถซ่อมแซมสิ่งของต่างๆ ได้ เช่น ทำให้ที่อยู่ของสุนัขที่เคยสลักอยู่ที่ปลอกคอกลับมามีเหมือนเดิม หรือซ่อมรูปถ่ายที่ขาดแล้ว รวมถึงเสาที่เสียหายจากการต่อสู้บริเวณนั้นให้กลับสู่สภาพเดิมได้ หากเวลาเปลี่ยนคาแรคเตอร์กับอามุวิธีใช้พลังคือจะพูดว่า "Chip Syrup Whip"

ไดยะ (ญี่ปุ่น
  • ダイヤ Dia ?)
มีสัญลักษณ์เป็นรูปข้าวหลามตัดสีเหลือง ชุดสีเหลืองเหมือนไอดอล คาดผมสีขาวประดับด้วยเครื่องหมายข้าวหลามตัด มีความสามารถในการร้องเพลง เป็นคาแรคเตอร์ตัวสุดท้ายของอามุ ซึ่งเกิดมาหลังจากที่ทั้งสามคาแรกเตอร์ได้เกิดสักพักแล้ว ไดอาเคยกลับกลายเป็นบัทสึทามะ เพราะว่าอามุเกิดความไม่มั่นใจในคาแรคเตอร์ตัวนี้ และทำให้ไดอานั้นไปอยู่กับอุทาอุ และเกิดมาทั้งๆ ที่เป็นบัทสึทามะ เพื่อรอให้อามุนั้นเข้าใจและเชื่อมั่นในคาแรคเตอร์ของเธอ ระหว่างที่อยู่กับอุทาอุ อุทาอุจะสามารถใช้ ดาร์คจิลเวล เมื่อแปลงเป็นคาแรคเตอร์ของไดอา แต่เมื่อกลับมาอยู่กับอามุ เมื่อแปลงเป็นคาแรกเตอร์กับอามุ จะใช้ชื่อว่า "อามิวเล็ต ไดมอนด์" เป็นคาแรกเตอร์ตัวแทนของความโด่งดัง เป็นไอดอล

Comments